[FIC EXO] Rescue #ฟิคร่วมกตัญญู {HunHan}

ตอนที่ 1 : Rescue | 1 : อุบัติเหตุ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 44
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
  23 ม.ค. 591

อุบัติเหตุ
            เสียงไซเรนดังไปทั่วท้องถนน ไฟสีแดงสลับน้ำเงินส่องส่ว่างท่ามกลางไฟสีส้มข้างทาง คืนนี้เกิดอุบัติเหตุเป็นประจำเช่นทุกคืน พวกเขาจะต้องไปให้ถึงที่เกิดเหตุให้เร็วที่สุด แม้เพียงหนึ่งวินาทีก็สามารถช่วยชีวิตคนได้

            เกิดเหตุรถชนกันบริเวณยูเทิร์นไม่ไกลจากมูลนิธิเท่าไร รถกระบะชนเข้ากลางลำรถเก๋งสีขาวจนมันบี้เข้าไปเกือบครึ่งคัน กระจกรอบด้านแตกหมด เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิลงจากรถประจำการแล้วรีบหิ้วอุปกรณ์และเปลเข้าไปในจุดเกิดเหตุอย่างเร็ว พนักงานมูลนิธิคนหนึ่งยืนถ่ายรูปที่เกิดเหตุไว้อย่างละเอียดใช้เป็นหลักฐานเพื่อส่งให้ทางตำรวจต่อไป จากนั้น การนำร่างผู้บาดเจ็บออกจากซากรถ เครื่องมือตัดเหล็กถูกนำมาใช้เพื่อตัดประตูที่ล็อคแน่นจนไม่สามารถเปิดออกได้ เสียงไซเรนดังขึ้นอีกครั้ง แต่คราวนี้เป็นของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร้อยเวรลงมาดูที่เกิดเหตุและจดบันทึกอย่างละเอียดอีกครั้ง

            เจ้าหน้าที่ทำงานแข่งกับเวลาเพราะเพียงแค่หนึ่งวินาทีก็สามารถช่วยชีวิตได้ ผู้บาดเจ็บถูกนำออกมาจากรถได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย หลังจากตรวจสอบและค้นทรัพย์สินที่ติดตัวก็สามารถระบุตัวบุคคลได้ทันที

            ชายหนุ่มอาสาสมัครก้มลงตรวจชีพจรและลมหายใจผะแผ่วของผู้ประสบเหตุ ถ้ายังมีชีวิตอยู่ เขาจะพาไปส่งโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุดทันที แต่ถ้าเสียชีวิตแล้ว ต้องนำศพไปที่โรงพักจากนั้นจึงจัดการพิมพ์ลายนิ้วมือ เสร็จสรรพจึงนำศพไปสถาบันนิติเวชต่อไป

            แต่โชคดีที่ผู้ประสบเหตุทั้งคู่ยังมีชีวิตอยู่ การปฐมพยาบาลเป็นไปอย่างเร่งรีบ เจ้าหน้าที่หามเปลขึ้นกระบะรถแล้วแล่นออกไปอย่างรวดเร็ว

 

            รถของมูลนิธิจอดหน้าห้องฉุกเฉิน พยาบาลและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลกรูกันเข้ามารับร่างคนเจ็บไป เพราะมีการประสานงานก่อนแล้วจึงทำให้ทุกอย่างดำเนินไปอย่างรวดเร็ว ทันที่ประตูห้องฉุกเฉินปิดลง เจ้าหน้าที่อาสาทุกคนต่างถอนหายใจด้วยความโล่งอก ต่อจากนี้ไปก็เป็นหน้าที่ของหมอแล้ว

            เสร็จไปอีกหนึ่งเหตุ ส่วนที่เกิดเหตุ ตำรวจจะเป็นคนจัดการในลำดับต่อไป ในส่วนของคดีความว่าใครผิดใครถูกนั้น พวกเขาไม่มีส่วนรู้เห็นและเกี่ยวข้อง พวกเขาเพียงแค่ช่วยชีวิตคน สละเวลาส่วนตัวเพื่อส่วนรวม สิ่งที่ได้ตอบแทนไม่ใช่เงินทองหรือของมีค่า แต่เป็นการได้เห็นคนคนหนึ่งมีชีวิตอยู่ต่อไป

 

“วันนี้เหนื่อยไหม”  ชายสูงโปร่งท่าทางภูมิฐานดีเดินออกมาจากห้องฉุกเฉินส่งยิ้มให้เจ้าหน้าที่อาสาอย่างคุ้นเคย

“ไม่เท่าไรครับ คืนนี้อยู่เวรเหรอ”

“อยู่เวรดึกมาหลายคืนแล้วนะ ” 

“ช่วงนี้ผมงานเยอะเลยไม่ได้ไปที่มูลนิธิเลย เพิ่งว่างวันนี้แหละ แล้วอาการเขาเป็นไงบ้าง”  อาสาสมัครที่ตัวเล็กกว่าเอียงหน้าถามหมอที่สนิทกัน พาคนเจ็บมาส่งซะจนสนิทกับหมอที่นี่ไปเลย

“ปลอดภัยดีแล้วครับ ดึกแล้วคุณน่าจะกลับไปพักผ่อนได้แล้วนะ” 

“รอสัก...เที่ยงคืนครึ่งแล้วค่อยกลับ”  เขายกข้อมือที่สวมนาฬิกาขึ้นมาดูเวลา มันเพิ่งจะห้าทุ่มสี่สิบเท่านั้นเอง ราตรีนี้ยังอีกยาวไกล อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้เสมอ

“งั้น..สู้ๆนะครับอาสาสมัคร”

“ขอบคุณนะหมอโอ” 

ลู่หานยิ้มให้ให้ก่อนจะกลับขึ้นรถมูลนิธิ พวกเขาจะกลับไปที่มูลนิธิอีกครั้งเพื่อกลับไปรอรับแจ้งเหตุต่อไป

 

 

            ลู่หานเดินตัวปลิวผิวปากอย่างอารมณ์ดีพร้อมถุงโรตีสายไหมในมือที่แวะซื้อมาจากตลาดโต้รุ่ง คืนนี้เขาต้องรองท้องซะหน่อย ด้านหน้ามูลนิธิมีรูปปั้นหลวงปู่ไต้ฮงโจวซื่อ ที่ชาวมูลนิธิเคารพนับถือกัน ลู่หานมักกจะยกมือขึ้นไหว้รูปปั้นหลวงปู่เป็นประจำทุกครั้งที่ออกไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บและเวลากลับจากเสร็จสิ้นภารกิจแล้ว ครั้งนี้ก็เช่นกัน ลู่หานยกมือขึ้นไหว้ แต่อยู่ๆ เขาก็สะดุดล้ม ทั้งๆที่ตรงนั้นไม่มีอะไรเลย มันเป็นเพียงพื้นปูนคอนกรีตเรียบๆเท่านั้น ไม่มีน้ำที่พื้นไม่มีเศษขยะอะไรทั้งสิ้น

 

“ลู่หาน !!!! ลู่หาน !!!”  พี่ที่ทำอาสาสมัครด้วยกันเห็นลู่หานล้มลงก็วิ่งปรี่เข้ามาดู คนตัวเล็กใกล้หมดสติลงทุกทีๆ สายตาพร่ามัวจ้องมองไปยังหลวงปู่ไต้ฮง มันน่าแปลก กับอีแค่สะดุดล้ม ไม่น่าจะทำให้ถึงกับหมดสติ ภาพสุดท้ายก่อนทุกอย่างจะเปลี่ยนไป ลู่หานรู้สึกเหมือนว่า หลวงปู่กำลังยิ้มให้เขา หรือว่าหลวงปู่จะยิ้มอยู่แล้วแต่เขาไม่ได้สังเกต

 

หลวงปู่ยิ้มทำไมเปิดใหม่อีกแล้ววว ฝากด้วยนะคะ ฮุนฮานค่ะ


แนวสืบสวนสอบสวน #ฟิคร่วมกตัญญู ฝากด้วยนะคะ 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

6 ความคิดเห็น

 1. #4 secret secret (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 11 มีนาคม 2559 / 16:11
  ชักหลอนนน เราคิดคนเป้นผีต้องลู่แต่ไม่ใช่ งั้นเซ กะไม่แน่ใจ แร้วนี้ลู่สลบ แร้วไงต่อ งงแต้กา
  #4
  0
 2. #2 Mi~U~Ra❤HaRu (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 11 มีนาคม 2559 / 14:45
  เห้ยยย ชอบบบๆแนวสืบสวนมากกกกก
  #2
  0
 3. #1 janemera (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 5 มีนาคม 2559 / 21:36
  โหยยยยยยยยน่าติดตามมมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
  #1
  0