ใต้ร่มใบภักดิ์

ตอนที่ 61 : แกลลอนที่ 28 (70%)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 100
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    13 ม.ค. 61

Image result for วิรดา ใต้ร่มใบภักดิ์Related image

วันรุ่งขึ้น...

จิรเมธและลัลนาพาชาวบ้านมายังห้างร้านของพวกเขา ก่อนที่ทุกคนจะลงมือทำงานกันอย่างแข็งขัน ไก่แจ้กับกลุ่มชายฉกรรจ์นำถังสีและอุปกรณ์มาเริ่มลงมือทาสีตัวตึก ขณะที่กลุ่มของลุงกล่ำก็เข้ามาวัดพื้นที่ภายใน เพื่อจะนำไปสร้างชั้นวางของ โต๊ะ เก้าอี้ ได้อย่างพอเหมาะพอเจาะ ส่วนหนุ่มสาวซึ่งรับหน้าที่ตกแต่งร้านก็นำวัสดุตามธรรมชาติจำพวกกะลามะพร้าว ดอกไม้ใบหญ้า และเปลือกหอยมาแต่งแต้มให้กลายเป็นของประดับประดาร้านค้าที่มีสีสันสวยงาม โดยมีโต้โผทั้งสองช่วยประสานงานจัดหาสิ่งของอุปกรณ์ที่ขาดเหลือเพิ่มเติม

ส่วนคนที่ไม่มีหน้าที่รับผิดชอบอะไรก็ไปเข้าร่วมการปลูกปาล์มและสบู่ดำ ภายใต้การนำของผู้ใหญ่ธมที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญเป็นอย่างดี

ในระหว่างนี้จิรเมธและลัลนายังใช้เวลาปรึกษาหารือเรื่องการโปรโมตสินค้าไปด้วย ทั้งสองตั้งใจจะเพิ่มยอดขายและเจาะเข้าถึงตัวลูกค้าจากการขายตรง ซึ่งเป็นกลยุทธ์ที่ได้ผลสำเร็จเป็นอย่างดี และจะช่วยทำให้ร้านเขากะหมอกเป็นที่รู้จักในวงกว้างขึ้น โดยการบอกปากต่อปากของบรรดาลูกค้านั่นเอง

ฉะนั้นหนุ่มกรุงและสาวใต้จึงขลุกอยู่ด้วยกันทั้งวันทั้งคืน เรียกว่าเห็นจิรเมธที่ไหน เป็นต้องมีลัลนาเป็นเงาตามตัวที่นั่น โดยที่พวกเขาไม่รู้ตัวเลยว่ามีสายตาสองคู่จับจ้องมองมาอย่างสังเกตสังกาเป็นพิเศษ ยิ่งผู้ที่มาเยือนใหม่ด้วยแล้ว ยิ่งเปี่ยมไปด้วยแววครุ่นคิดไม่ตกเลยทีเดียว

 

และแล้วก็ถึงเช้าวันศุกร์

จิรเมธอำนวยความสะดวกให้เพื่อนรัก ด้วยการไปรับไววิทย์และเจ้าหน้าที่ของธนาคารยังสนามบินตรังตั้งแต่เช้า แล้วพาทุกคนขับรถเลยเข้ามาทำความรู้จักกับผู้ใหญ่ธมและชาวบ้านในเขากะหมอกก่อน จากนั้นก็รับลัลนาออกมาวัดแปลงที่ดินด้วยกันเลย

แต่เจ้าตัวมิได้นึกเฉลียวใจสักนิดว่า เขาจะต้องเจอโจทก์เก่าที่นั่น!

วิรดานั่งมองรถแวนสีดำขับเคลื่อนเข้ามาดวงตาลุกวาว พลางกำหมัดแน่นด้วยความอาฆาตเคียดแค้น ตอนนี้ข้อสงสัยที่ว่าจิรเมธร่วมมือกับนางตัวแสบหลอกเธอนั้นกระจ่างชัดแล้ว หลังจากเธอกระเสือกกระสนเพียรหาข้อพิสูนจ์ โดยการเอาเงินฟาดหัวซื้อข่าวจากเจ้าหน้าที่คนหนึ่ง ซึ่งติดตามมากับกลุ่มของไววิทย์ด้วย จนทำให้รู้ว่าพวกมันจะมาวัดที่ดินเก่าของเธอในวันนี้

ครั้นพอรถแวนจอดสนิท พร้อมด้วยกลุ่มคนที่ก้าวขาลงมาจากรถ วิรดาก็กระชากเครื่องยนต์ขับเข้ามาปราดหน้าพวกคนทรยศทันที

เอี๊ยด!

เสียงเบรกรถที่ดังสนั่นสั่นไหวตามแรงโทสะของคนขับ ส่งผลให้ทุกคนหันไปมองรถคันดังกล่าวเป็นตาเดียว ก่อนที่สาวสวยจะเดินกระแทกเท้าปึงปังลงมาด้วยใบหน้าขึงเครียดน่าสะพรึง

คุณวินนี่!” จิรเมธร้องคราง กับการปรากฏตัวอย่างกะทันหันของเจ้าหล่อน

ขณะที่ลัลนาตะโกนเสียงดัง ยายชะนีหลงฝูง!”

คนที่ถูกเรียกขานเดินตรงปรี่เข้าไปหาจิรเมธ พร้อมกับเงื้อมือขึ้นสูง แล้วสะบัดลงมาที่ใบหน้าหล่อเหลาเต็มแรง จนอีกฝ่ายหน้าหัน

ตาจิม!” ลัลนาเบิกตากว้างอย่างตกใจ ไม่คาดคิดว่าคนที่โดนดีดันเป็นชายหนุ่ม มิใช่... เธอ!

แต่หญิงสาวกลับคิดผิดถนัด เพราะแรงพยาบาทนั้นรุนแรงชนิดที่มหันตภัยใดๆ ก็ไม่อาจจะเทียบได้ วิรดาจึงหันกลับมาตั้งท่าจะเล่นงานเธอเป็นรายต่อไป ลัลนาที่ไม่ทันระวังเพราะมัวแต่ตื่นตระหนกเลยมิได้ป้องกันตัว นอกเสียจากยกแขนขึ้นกันเอาไว้ตามสัญญาณที่มี

หมับ!

ยังไม่ทันที่วิรดาจะได้ประชิดตัวเธอแม้แต่เพียงก้าวเดียว หล่อนก็ถูกมือแกร่งของคนที่โดนประทุษร้ายเมื่อครู่ดึงรั้งเอาไว้ก่อน ก่อนจะออกแรงบีบเป็นการเตือนอย่างไม่เบามือตามความกรุ่นโกรธที่ปะทุขึ้นทันควัน

พอแล้ว!” ดวงตาของจิรเมธเรืองรองแวววาวจนดูน่ากลัวยิ่งนักในสายตาของลัลนา ปกติเธอไม่เคยได้เห็นเจ้าตัวมีสีหน้าถมึงทึงเช่นนี้มาก่อน แม้ว่าเธอจะเกเรใส่เขาขนาดไหนก็ตาม ยิ่งเสียงลอดไรฟันที่ฟังแล้วคล้ายกับจะเป็นการคำรามให้เสียขวัญ เธอก็ยิ่งรู้สึกว่าโชคดีเหลือเกินที่เขาไม่เคยแสดงความโมโหโกรธาใส่เธอถึงเพียงนี้

เธอได้ตบฉันแล้ว เท่านี้เราก็เจ๊ากัน

เจ๊ากันงั้นเหรอ? วิรดาแผดเสียงร้องถาม เราจะเจ๊ากันก็ต่อเมื่อฉันได้ตบแกกับนางตัวดีจนหนำใจซะก่อนนั่นแหละ

เธอแน่ใจเหรอว่ายังไม่ได้ตบเขาน่ะ? จิรเมธถามเสียงเย็น

อีกฝ่ายเลยได้แต่ทำท่าอึกอักชะงักไปเล็กน้อย ก่อนจะทำใจกล้าตอบกลับมาเสียงขุ่นจัดว่า

ถึงจะเคยตบแล้ว แต่ฉันจะตบอีก ใครจะทำไม ก็ในเมื่อพวกแกมันชั่วช้าคิดมาหลอกฉันก่อนนี่นา

แน่ใจเหรอว่าพวกเราเป็นคนชั่วฝ่ายแค่เพียงฝ่ายเดียว จิรเมธเลิกคิ้วถาม สีหน้าเรียบตึง แล้วการที่เธอกับพ่อเที่ยวกว้านซื้อที่ดินเพื่อโก่งราคาขายสูงๆ ทีหลัง แต่พอชาวบ้านไม่เห็นด้วย พวกเธอก็เลยกลั่นแกล้งปิดทางเข้าออก เพราะต้องการจะตัดช่องทางทำมาหากินของพวกเขาแบบนี้ล่ะ มันเป็นเรื่องที่คนดีๆ ทำกันรึไง?

วิรดาถึงกับสะอึก ได้แต่ยืนนิ่งอึ้ง เถียงไม่ออก เพราะคือความจริงที่เธอไม่อยากยอมรับ หล่อนเลยโต้กลับข้างๆ คูๆ

ฉันผิดตรงไหนล่ะ ในเมื่อที่ตรงนี้มันเป็นของฉัน ฉันก็มีสิทธิ์จะให้ใครเข้าออกก็ได้ทั้งนั้น

จิรเมธย้อนศรทันควัน ถ้าอย่างนั้นฉันเองก็มีสิทธ์ที่จะเลือกซื้อที่ดินกับใครก็ได้เหมือนกัน แล้วทำไมฉันจะต้องยอมเสียเงินแพงๆ ไปให้พวกคนโกงอย่างเธอด้วย ในเมื่อซื้อผ่านธนาคารถูกกว่าตั้งเยอะ

แต่แกสัญญาว่าจะซื้อที่ของฉัน แล้วแกก็โกหกอย่างหน้าด้านๆ วิรดาโกรธจนตัวสั่น ชี้หน้าด่าเขา

ไหนล่ะหนังสือสัญญาที่บอกว่าจะซื้อ? คนหัวหมอถามกลับ

คนฟังเลยต้องสะอึกอีกคำรบ เป็นเพราะความประมาทเลินเล่อของเธอเอง ที่ยอมไว้ใจไอ้คนเหลี่ยมจัดอย่างมัน จึงไม่ได้คิดระวังและไม่ทันเตรียมตัวเตรียมใจรับกับการความผิดหวังเช่นนี้เลย

คุณไม่มีใช่ไหมครับ? จิรเมธยิ้มเยาะ ถ้าอย่างนั้นก็แปลว่าทั้งผมและคุณยังมีสิทธิ์ที่จะเลือก แล้วคุณก็เลือกที่จะรอ ส่วนผมเลือกจะหาอะไรที่เหมาะสมกว่าก็เท่านั้นเอง

แก๊!” วิรดามองคนพูดยักไหล่ไม่ยี่หระด้วยความเคียดแค้นอย่างยิ่งยวด เธอกระทืบเท้าเร่าๆ โกรธจนตัวสั่นเป็นเจ้าเข้า นึกเจ็บใจทั้งไอ้ตัวแสบและความโง่งมของตัวเองด้วย ในเมื่อไม่สามารถจะแก้ไขความผิดพลาดได้แล้ว อย่างน้อยก็ขอให้เธอด่าพวกมันให้หายแค้นซะหน่อยเถอะ

ไอ้คนเลว ชั่วช้า ไอ้หน้าด้าน ไอ้หน้า...

หยุดเลยครับ ไววิทย์ที่รำคาญเสียงแหลมดังแว้ดๆ อยู่ข้างหูร้องขัดขึ้น คุณอย่าเสียเวลามานั่งด่าพวกเราอยู่เลย ผมว่าคุณรีบไปคิดหาทางใช้หนี้ก้อนโตคืนให้บรรดาเจ้าหนี้ของคุณดีกว่า เพราะได้ยินทางโน้นร่ำๆ เตรียมจะฟ้องร้องคุณพ่อของคุณอยู่ไม่ใช่เหรอครับ มัวแต่มายืนฟาดหัวฟาดหางที่นี่ เดี๋ยวพวกคุณจะพานหมดตัวล้มละลายเอานะครับ

กรี๊ดดด คนฟังหวีดเสียงแปดหลอดใส่หน้าคนพูดทันที แกก็สมรู้ร่วมคิดกับพวกมันด้วยใช่ไหม ฉันจะฟ้องแก!”

เฮ้อ!” หนุ่มธนาคารถอนใจ เหนี่อยหน่ายที่จะพูดกับคนเข้าใจยากพรรค์นี้จริงๆ

ผมไม่ได้สมรู้ร่วมคิดกับใครทั้งนั้น แต่คุณนั่นแหละที่ผัดผ่อน ไม่มีเงินง่ายธนาคารมาหลายงวดแล้ว ผมก็ต้องยึดตามหน้าที่สิครับ เจ้าตัวจงใจยื่นหน้าเข้าไปย้ำชัดๆ ทำตามหน้าที่น่ะ เข้าใจไหมครับ?

กรี๊ดดดดดด คราวนี้วิรดาแผดเสียงร้องดังลั่นราวกับคนคลุ้มคลั่ง ไม่อาจยอมรับสภาพที่เป็นอยู่ได้ ตอนนี้หล่อนเปรียบเหมือนคนจนตรอก ถูกพวกมันรุมข่มเหงรังแกจนหมดทางสู้ เลยได้แต่ยืนเต้นแร้งเต้นกาเป็นการระบายออกเท่านั้น

พวกจิรเมธต้องรีบยกมือปิดหูเป็นการด่วน ก่อนที่ชายหนุ่มจะเดินปรี่เข้าไปฉุดแขนอีกฝ่าย แล้วจับเจ้าของเรือนร่างเย้ายวนยัดใส่รถสีขาวของหล่อนไป พลางตีหน้ายักษ์ใส่ เมื่อวิรดาทำท่าจะเปิดประตูลงมาบริภาษพวกเขาต่อ

วิรดาจึงนั่งกระฟัดกระเฟียดอยู่อย่างนั้น ก่อนจะปรับลดกระจกลงมาด่าทอหนุ่มกรุงและพวกต่อ

คอยดูเถอะ อย่าคิดว่าฉันจะยอมมือง่ายๆ เลย ฉันจะตามจองล้างจองผลาญพวกแกให้ถึงที่สุด หล่อนชี้หน้าฝากคำอาฆาตแค้น

ก็เอาสิ ถ้าเธออยากจะแลกกับอนาคตที่ไม่มีแม้แต่ที่จะซุกหัวนอนละก็ จิรเมธเอ่ยท้าด้วยสีหน้าขึงขัง

ทำไม แกจะทำอะไรฉันได้? วิรดาร้องท้า ทั้งที่ในใจนั้นประหวั่นพรั่นพรึงอย่างที่สุด

แล้วเธอคิดว่าอำนาจของเดชาธรทั้งหมดสามารถทำอะไรได้บ้างละ?เจ้าตัวไม่ตอบ แต่ย้อนถามกลับ

เพียงเท่านั้น วิรดาก็รู้แล้วว่า... อีกฝ่ายเอาจริง!

เขาจะต้องใช้อิทธิพลความเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ มีเส้นสายและอำนาจบารมีจนแทบจะล้นฟ้ามาเล่นงานเธอกับพ่อเป็นแน่แท้ แล้วทีนี้อย่าว่าแต่ที่จะให้ซุกหัวนอนเลย เผลอๆ แม้กระทั่งพื้นดินที่จะให้เหยียบพวกเธอก็คงไม่มี!!!

เมื่อตระหนักได้ถึงความต่างของไม้ซีกที่ริจะงัดไม้ซุง วิรดาจึงจำต้องยอมแพ้อย่างหมดรูป ทำได้เพียงกัดฟันหันมามองหน้าชายหนุ่มอย่างชิงชัง ก่อนจะกระชากรถขับออกไป โดยไม่พูดสิ่งใดให้ยิ่งเจ็บแค้นอีกเลยสักคำ

จิรเมธยืนมองรถเก๋งคันงามวิ่งหายลับไปด้วยความสงสารระคนสังเวช บางทีอาจจะเป็นกงเกวียนกำเกวียนที่วิรดาเคยหลอกลวงเอาทรัพย์สินเงินทองของผู้อื่นมาโดยมิชอบก็ได้ กรรมจึงติดจรวดสนองคืนให้หล่อนเร็วจี๋ถึงเพียงนี้

นี่ล่ะน้า... จุดจบของคนละโมบโลภมาก

เขาเองก็ไม่สามารถคาดเดาอนาคตของวิรดานับต่อจากนี้ได้ ไม่แน่ว่าหล่อนอาจจะถูกฟ้องให้กลายเป็นบุคคลล้มละลายดังที่เพื่อนหนุ่มได้กล่าวไว้ ทีนี้เจ้าตัวคงไม่มีโอกาสจะไปก่อกรรมทำเข็ญกับใครอีกแล้วละ 

  

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------


สวัสดีปีใหม่ค่ะ

ปีใหม่นี้ชมจันท์ไม่มีอะไรจะให้ นอกจากความปรารถนาดี และนิยายสนุกๆ ค่ะ

ชมฯ ขออวยพรให้ปีหน้าฟ้าใหม่เป็นปีที่ดีของทุกคนนะคะ ขอให้เจอแต่สิ่งดีๆ คนดีๆ ขอให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรง ร่ำรวยเงินทองกันถ้วนหน้า ใครไปเที่ยวไหนก็ขอให้เดินทางโดยสวัสดิภาพนะคะ

ส่วนใครที่ไม่ได้ไปเที่ยวไหน ก็มานอนอ่านแก้เหงาอยู่เป็นเพื่อนไรเตอร์กันนะคะ

ขอให้มีความสุขกับการอ่านค่าาาาาใครอดใจรอไม่ไหว อยากรู้เรื่องก่อนใคร แวะไปโหลดได้ที่เมพและร้านอีบุ๊คชั้นนำทั่วประเทศค่า เค้ารับประกันความน่ารักนะจ๊ะ ใต้ร่มใบภักดิ์
ชมจันท์
www.mebmarket.com
“เย็นศิระเพราะพระบริบาล”ภายใต้ร่มเงาแห่งเศวตฉัตรของพ่อหลวงที่ได้อาศัยเติบใหญ่ทำให้ ผู้ใหญ่ธม แห่งบ้านเขากะหมอก ผลิตน้ำมันไบโอดีเซลตามกระแสพระราชดำริด้วยหวังให้เกิดประโยชน์แก่ชนชาวสยามในภายภาคหน้า ยามที่น้ำมันขาดแคลนโดยมีเพื่อนรักอย่าง เกริกเกียรติ ให้การสนับสนุนเงินทุนแต่แล้วเมื่อ จิรเมธ ลูกชายหัวแก้วหัวแหวน เกิดทราบเรื่องเข้าชายหนุ่มจึงประกาศตัวเป็นเจ้าหนี้รายใหญ่ของคนในหมู่บ้านทันทีแล้วมีหรือที่ผู้ใหญ่กล้าเช่นเขาจะยอมให้เด็กเมื่อวานซืนมาหยามศักดิ์ศรีเอาได้เขาจึงจัดการส่ง ลัลนา ลูกสาวจอมทโมนมาปราบเซียนหนุ่มธุรกิจเขี้ยวลากดินซะหน่อยดูเผินๆ เหมือนเป็นการก่อศึกรบ แต่ใครจะรู้ว่าแท้ที่จริงแล้ว…เขาต้องการจะก่อศึกรักแก่สองหนุ่มสาวเสียมากกว่า!

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2 ความคิดเห็น