ใต้ร่มใบภักดิ์

ตอนที่ 54 : แกลลอนที่ 26 (35%)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 86
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    31 ต.ค. 60


ในขณะที่บุตรชายกำลังชื่นมื่นอยู่กับสาวใต้ ฝ่ายผู้เป็นบิดาที่อยู่เบื้องหลังอย่างเกริกเกียรติก็กลับกำลังจะตาย เพราะถูกภรรยาที่เครารพรักทั้งเคี่ยวเข็ญทั้งข่มขู่สารพัดสารพัน เพื่อให้เขายอมคายความลับระดับชาติที่เพียรเก็บงำมายาวนานหลายปี สีหน้าท่าทางและแววตาดุดันของแม่เสือนั้นดูน่าเกรงขามเป็นที่สุด

ตกลงว่ายังไงคะคุณ อำไพพรรณถือมีดสเต๊กในมือพลิกเล่นไปมาพลางจ้องหน้าสามีเขม็ง ตาจิมไปซื้อที่ดินตรงเขากะหมอกได้ยังไงกัน?

นั่นไงละ... แม่เจ้าประคุณทูนหัวเล่นสงครามประสาทให้เขาเสียวสันหลังวาบอีกแล้ว!

แต่อย่างไรซะ...เขาก็ต้องรีบกลบพิรุธให้มิดชิด แล้วทำใจดีสู้แม่เสือเอาไว้ก่อน

คนมีชนักแกล้งหัวเราะตอบอย่างอารมณ์ดี ก่อนจะหาข้ออ้างบอกภรรยาด้วยความว่องไว

อะไรกันคุณพรรณ ถามยังกับเป็นเรื่องคอขาดบาดตายไปได้ คุณยังจำตอนที่ผมกับลูกบินลงไปเจรจาตกลงการค้ากับมิสเตอร์หลุยส์ ดิแลนซา ที่ตรังได้ไหมล่ะ พอดีเจ้าจิมมันเกิดไปติดใจวิวสวยๆ ของรีสอร์ตที่นั่นเข้า มันก็เลยไปซื้อที่ดินต่อจากเพื่อนมาอีกทีน่ะ คงกะจะทำเป็นบ้านพักโฮมสเตย์เอาไว้ให้นักท่องเที่ยวมาพักผ่อนละมั้ง

แน่ใจเหรอคะคุณเกริก คุณก็รู้นี่คะว่าการมุสาน่ะเป็นบาป ยิ่งเป็นการโกหกภรรยาด้วยแล้ว ยิ่งบาปมหันต์เชียวนะคะ

แค่ฟังน้ำเสียงคาดคั้นจากแม่เสือสาว ตัวเขาก็รู้สึกใจฝ่อลงไปเป็นกองแล้ว ยิ่งมาเจอสายตากดดันของเจ้าหล่อนที่มองมาราวกับเขาทำผิดข้อหาฉกาจฉกรรจ์เสียอีก เกริกเกียรติก็แทบจะประสาทกินเลยทีเดียว เกริกเกียรติพยายามกัดฟันส่งยิ้มแหยๆ ไปยังผู้เป็นภรรยา ก่อนจะรีบปัดสวะไปให้พ้นตัวว่า

 “แน่ใจสิจ้ะ คุณอย่าคิดมากไปนักเลย ไม่มีอะไรหรอก

ฉันไม่ได้คิดมากไปหรอกนะคะ คนฟังกระตุกยิ้ม แล้วย้อนถามสามีเสียงเรียบ เพราะถ้าไม่มีมูล หมาก็คงไม่ขี้จริงไหมคะ?

นึกเหรอว่าเธอจะยอมปล่อยให้พ่อปลาไหลดิ้นหลุดไปได้ง่ายๆ

สายตารู้ทันของเมียรัก ทำให้เกริกเกียรติถึงกับหน้าซีดเผือด ยิ่งกริ่งเกรงเจ้าหล่อนขึ้นมาจับใจ ดูท่าว่าแม่นักสืบสมองไวคนนี้คงจะระแคะระคายอะไรบางอย่างเข้าแล้ว

ขณะเดียวกัน คนที่เห็นท่าทีร้อนรนของสามีก็ยิ่งมั่นใจ เลยรีบข่มขวัญให้เจ้าตัวยิ่งลนลานว่า

ฉันขอแนะนำให้คุณรีบพูดความจริงออกมาตอนนี้จะดีกว่านะคะ ไม่อย่างนั้นถ้าฉันขุดทั้งพยานและหลักฐานออกมาละก็ คุณไม่รอดแน่... คุณเกริกเกียรติ!”

ไม่รอด!’ เป็นคำที่อยู่ในพจนานุกรมของเกริกเกียรติเสมอมา เพราะมันหมายถึงหายนะที่จะมาเยือน ยิ่งถ้ามันเล็ดลอดออกจากปากของเมียที่เคารพรักด้วยแล้ว รับรองได้เลยว่างานนี้เขารอดยาก!

หลักฐานอะไร? เขาตีหน้าซื่อร้องถามภรรยาเสียงสูง ผมไม่เคยทิ้งอะไรเอาไว้สักหน่อย แล้วจะมีของพรรค์ได้ยังไงกัน...อุ๊บ!!!”

คนพูดรีบยกมือขึ้นปิดปากทันควัน พลางให้นึกอยากจะเขกกะโหลกตัวเองนัก ที่ดันเผลอคายความลับออกมาซะได้

แน่ใจเหรอคะว่าคุณไม่เหลือหลักฐาน? อำไพพรรณยิ้มเย็น

คะ... คุณพูดมะ... เหมือนกับ... คะ... คุณรู้!? เกริกเกียรติเอ่ยถามตะกุกตะกัก เริ่มนั่งไม่เป็นสุข

ฉันรู้ทุกเรื่องที่คุณทำนั่นแหละค่ะ เพราะอะไรรู้ไหมคะ ก็เพราะลูกชายตัวดีของคุณเล่นมาโกหกคำโตกับฉันยังไงละคะว่า จะร่วมหุ้นทำธุรกิจขายน้ำมันไบโอดีเซลกับเพื่อน แต่พอฉันโทร. ไปถามตาภูเข้าจริงๆ เจ้าตัวกลับบอกว่าไม่ได้เจอตาจิมมาตั้งนานแล้ว หนำซ้ำฉันยังได้รู้จากตาวิทย์อีกด้วยนะคะว่า ตาจิมดอดไปซื้อที่ติดกับหมู่บ้านเขากะหมอก คนเล่ากล่าวด้วยความฉุนเฉียว ก่อนจะย้อนถามสามีกลับเสียงเครียด ทีนี้คุณเข้าใจรึยังคะว่าฉันรู้เรื่องได้ยังไง... คุณเกริกเกียรติ?

เมื่อรู้แน่ชัดแล้วว่า ระเบิดปรมาณูจวนเจียนจะถล่มบ้านของเขาอยู่รอมร่อ เกริกเกียรติจึงต้องรีบปิดสลักเป็นการด่วน เขาเพียรส่งยิ้มหวานให้คนเป็นภรรยา ก่อนจะลุกขึ้นจากเก้าอี้ เดินเข้ามาบีบนวดสองไหล่ของหล่อนอย่างเอาอกเอาใจ สมองก็พลันคิดหาทางหนีทีไล่ไปด้วย

ใจเย็นๆ ก่อนนะจ๊ะที่รัก เรื่องนี้ผมอธิบายได้... ผมว่าที่ตาจิมโกหกคุณแบบนั้น บางทีคงเพราะอยากจะเซอร์ไพรส์คุณเล่นก็ได้นะจ๊ะ

ค่ะ ฉันเซอร์ไพรส์มาก คนฟังกระแทกเสียงบอก แถมยิ่งเซอร์ไพรส์สุดๆ ก็ตอนที่รู้ว่าตาจิมไปยุ่งเกี่ยวกับคนในเขากะหมอกนั่นแหละค่ะ งานนี้มันต้องมีใครบางคนรู้เห็นเป็นใจไปกับลูกด้วยแน่ๆ

 ใครบางคนที่ว่าถึงกับสะดุ้งโหยง ได้แต่ยืนขวัญหนีดีฝ่อจนเหงื่อแตกพลั่ก ไม่รู้จะแก้ตัวกับภรรยาเช่นไรดี...

อะ... เอ่อ...

ยิ่งเมื่อเจอสายตาคมกริบของอีกฝ่าย ที่มองชำแหละเข้าไปถึงเนื้อในตับไตไส้พุงด้วยแล้ว วัวสันหลังหวะเช่นเขาเลยยิ่งออกอาการลุกลี้ลุกลนเข้าไปใหญ่

เพียงเท่านั้นแหละ... อำไพพรรณก็รู้ทันทีว่า

เรื่องที่เธอเดานั้น... ถูกเผง

พอ! ไม่ต้องพูดอะไรแล้วคะ

ในที่สุดความอดทนของเธอก็หมดลง มาถึงขั้นนี้แล้วยังจะต้องถามอะไรให้มันมากความกันอีกละ สู้ตรงไปลากตัวพ่อลูกชายจอมแสบของเธอให้กลับมาโดยเร็วเสียยังจะดีกว่า

ทันเท่าความคิด ปลายนิ้วประดุตคีมเหล็ก็คว้าหมับเข้าที่หูของสามีจอมกะล่อนเต็มๆ ก่อนจะออกแรงบิดไม่ยั้ง ให้สมกับที่เธอเข่นเขี้ยวเขาเป็นนักหนา น้ำเสียงทรงอำนาจเอ่ยสั่งการอย่างเด็ดขาดว่า

ไปเก็บของเดี๋ยวนี้!”

โอ๊ะ โอ๊ยยย!” คนเจ็บร้องลั่น แต่ก็ยังกัดฟันถาม จะไปไหนเหรอจ๊ะที่รัก?

ถามได้ ฉันก็จะไปบุกหมู่บ้านหลังเขาของไอ้คนอวดดีนั่นยังไงละ แววตายามเมื่อเอ่ยถึงคนที่เธอชิงชังเรืองรองราวกับจะมีไฟลุกออกมา

หา!” คราวนี้คนฟังเลยยิ่งร้องเสียงหลง ไม่ใช่เพราะความเจ็บปวดที่ได้รับ แต่มันคือความสยดสยองเสียล้วนๆ

ไม่ต้องมาร้อง ผู้เป็นภรรยาหันมาแหวใส่ และถ้าฉันเจอตาจิมที่นั่นเมื่อไหร่ละก็ คุณไม่ได้ตายดีแน่ โทษฐานที่ชอบให้การสนับสนุนลูกในทางที่ผิดๆ ดีนัก

อำไพพรรณเอ่ยคาดโทษสามีด้วยสีหน้าถมึงทึง ก่อนจะจัดการออกแรงดึงหูเดินนำเจ้าตัวขึ้นไปยังชั้นบน เพื่อเก็บข้าวของเครื่องใช้อย่างเร่งรีบ

เกริกเกียรติจำต้องยอมเดินตามไปแต่โดยดี ในใจก็บังเกิดความประหวั่นพรั่นพรึงอย่างสุดขีดว่า

ขออย่าให้เกิดเรื่องร้ายรุนแรงอะไรขึ้นเลย

เพราะเมื่อ... คุณหญิงเมียที่เคารพรักได้เจอกับไอ้เพื่อนธมคราใด

ความบรรลัยมักจะเกิดขึ้นที่นั่นทุกทีสิน่า!!!’

  

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------


จริงอย่างที่คุณเกริกทำนายค่า

เมื่อภรรเมียที่เคารพรักเจอกับเกลอรัก

ความบรรลัยประหนึ่งดูหนังแอคชั่นบู๊ล้างผลาญก็บังเกิดขึ้นทันที

งานนี้ใครจะอยุ่ ใครจะตาย

เอ๊ะ! จะใช่ตาจิมของเรารึเปล่า...!?

มาตามลุ้นเอาตอนหน้าน้าาาาาาใครอดใจรอไม่ไหว อยากรู้เรื่องก่อนใคร แวะไปโหลดได้ที่เมพและร้านอีบุ๊คชั้นนำทั่วประเทศค่า เค้ารับประกันความน่ารักนะจ๊ะ ใต้ร่มใบภักดิ์
ชมจันท์
www.mebmarket.com
“เย็นศิระเพราะพระบริบาล”ภายใต้ร่มเงาแห่งเศวตฉัตรของพ่อหลวงที่ได้อาศัยเติบใหญ่ทำให้ ผู้ใหญ่ธม แห่งบ้านเขากะหมอก ผลิตน้ำมันไบโอดีเซลตามกระแสพระราชดำริด้วยหวังให้เกิดประโยชน์แก่ชนชาวสยามในภายภาคหน้า ยามที่น้ำมันขาดแคลนโดยมีเพื่อนรักอย่าง เกริกเกียรติ ให้การสนับสนุนเงินทุนแต่แล้วเมื่อ จิรเมธ ลูกชายหัวแก้วหัวแหวน เกิดทราบเรื่องเข้าชายหนุ่มจึงประกาศตัวเป็นเจ้าหนี้รายใหญ่ของคนในหมู่บ้านทันทีแล้วมีหรือที่ผู้ใหญ่กล้าเช่นเขาจะยอมให้เด็กเมื่อวานซืนมาหยามศักดิ์ศรีเอาได้เขาจึงจัดการส่ง ลัลนา ลูกสาวจอมทโมนมาปราบเซียนหนุ่มธุรกิจเขี้ยวลากดินซะหน่อยดูเผินๆ เหมือนเป็นการก่อศึกรบ แต่ใครจะรู้ว่าแท้ที่จริงแล้ว…เขาต้องการจะก่อศึกรักแก่สองหนุ่มสาวเสียมากกว่า!

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2 ความคิดเห็น