ใต้ร่มใบภักดิ์

ตอนที่ 10 : แกลลอนที่ 4 (100%)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 161
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    27 พ.ย. 59

พอได้อุปกรณ์ทำความสะอาดบาดแผลและน้ำเปล่าแล้ว จิรเมธก็เดินมาหามุมสงบจัดแจงเปิดฝาขวดน้ำออกล้างหน้า แล้วล้างแผลที่ตรงหัวไหล่ ก่อนจะใช้สำลีซับหยาดน้ำตรงบริเวณแผลสด ค่อยๆ หยดยาแดงลงบนรอยฟันอย่างเบามือสุดชีวิต

อะ... โอ๊ย... แสบฉิบ!” แต่คนเจ็บก็ยังอดสะดุ้งไม่ได้อยู่ดี พานให้นึกโมโหโทโสไปถึงมึ่คนเขี้ยวคมมิใช่น้อย จนเผลอกำกระป๋องพลาสติกในมือแน่น เพื่อเป็นการระบายโทสะ

สาบานได้เลยว่าถ้าฉันเจอเธออีกละก็ เธอเละเป็นโจ๊กแน่!” เขากัดฟันอาฆาตหล่อน ก่อนจะหันมาทำแผลต่อจนเสร็จ หลังจากนั้นจึงเดินทรงกายกลับไปยังรถแวนที่จอดทิ้งเอาไว้ด้วยความทุลักทุเล เมื่อถึงจุดหมาย สายตามุ่งร้ายก็เหลือบมองไปยังรีสอร์ตอีกครั้งด้วยความคิดบางอย่างว่า

ท่าทางแม่นั่นจะทำงานที่นี่สินะ

แผนการเอาคืนอันแสบทรวงที่เจ้าตัวบรรจงคิดขึ้น เพื่อเล่นงานยายตัวร้ายให้อยู่หมัด ก็ผุดขึ้นมาอย่างรวดเร็ว

ดีล่ะ! ในเมื่อเธอกล้าทำให้ฉันโกรธถึงขนาดนี้ เราจะต้องได้เห็นดีกันหน่อยซะแล้ว

สองขายาวจึงก้าวเดินตรงไปยังหน้าอาคารเรือนไม้ทันที ด้วยความมุ่งมั่นว่า

เขาจะต้องสืบหาชื่อและที่อยู่ของแม่นั่นให้ได้

แต่ความตั้งใจของเขาต้องเป็นหมัน เมื่อเพียงอีกแค่ก้าวเดียวเขาก็จะสามารถเปิดประตูบานไม้เข้าไปยังด้านในได้แล้วแท้ๆ กลับมีเสียงรบกวนจากเครื่องมือสื่อสารรุ่นใหม่ไฮเทคดังขัดจังหวะขึ้นเสียก่อน จิรเมธเลยจำต้องละมือที่กำลังยื่นไปผลักกรอบบานประตูไม้ออก แล้วหันมาหยิบโทร. ศัพท์มือถือขึ้นมากดรับสายแทน

ครับคุณพ่อ

จิม... แกยังอยู่ตรังใช่ไหม? น้ำเสียงร้อนรนที่ถามกลับมาทำให้คนฟังต้องขมวดคิ้ว

ใช่ครับ มีอะไรรึเปล่าครับคุณพ่อ?

งั้นก็ดีเลย พ่อมีเรื่องจะให้แกช่วยสักหน่อย พอดีมิสเตอร์หลุยส์ที่จะร่วมลงขันกับบริษัทเงินทุนของเราเขาอยู่ที่ตรังเหมือนกัน แต่เขามีธุระสำคัญต้องไปสะสาง เลยต้องรีบบินกลับฝรั่งเศสด่วนตอนเย็นวันพรุ่งนี้ เขาจึงอยากจะขอดูรายละเอียดแผนงานและตกลงเซ็นสัญญากับทางเราก่อนกลับ แต่กว่าพ่อจะสะสางงานเสร็จ ก็คงจะจับไฟล์ลงไปถึงที่นั่นได้พรุ่งนี้เช้าน่ะสิ

คุณพ่อเลยอยากให้ผมช่วยไปรับหน้าเขาก่อนใช่ไหมครับ? จิรเมธจึงเอ่ยถามต่ออย่างรู้งาน

ใช่ เกริกเกีรยติตอบรับอย่างพอใจ เดี๋ยวพ่อจะส่งเอกสารสัญญาต่างๆ ไปให้แกทางอีเมล จิมช่วยเอาไปให้มิสเตอร์หลุยส์อ่านพลางๆ ก่อนก็แล้วกัน เดี๋ยวพรุ่งนี้พ่อจะรีบนั่งเครื่องตามลงไปให้เร็วที่สุด

ได้ครับ นักธุรกิจหนุ่มไฟแรงรับคำด้วยความมั่นใจเต็มเปี่ยม แล้วมิสเตอร์หลุยส์เขาพักอยู่ที่ไหนเหรอครับ?

ที่โรงแรมแกรนด์บีช ห้อง 503 อย่าลืมเทคแคร์เขาแทนพ่อด้วยนะจิม

ไม่ต้องห่วงนะครับ ผมจะดูแลแขกของคุณพ่อให้ดีที่สุดเลยครับ จิรเมธรับปากเป็นมั่นเหมาะ

ขอบใจมากจิม แล้วเจอกัน คนที่ฝากฝังงานการแก่เขาจึงยอมวางสายจากไปด้วยความโล่งใจ ก่อนจะรีบแพ็คกระเป๋าเตรียมบินลงตรัง เพื่อสานต่อธุรกิจให้สำเร็จลุล่วงโดยเร็วไว

แล้วเขาก็จะถือโอกาสนี้แวะไปหาใครบางคนที่รักและคิดถึงเป็นอย่างมากเสียด้วยเลย

คนเป็นลูกที่ยังคงยืนอยู่ด้านหน้ารีสอร์ตก็ถอนหายใจด้วยความเสียดาย ความแค้นของเขายังไม่ได้รับการชำระ แต่เขาจะมัวมาเสียเวลากับเรื่องไร้สาระพรรค์นี้ก็ดูจะใช่ที่ เพราะยังมีภารกิจต้องไปสานต่อธุรกิจของบิดาให้สัมฤทธิ์ผล แววตาแข็งกร้าวจึงได้แต่เพียงจ้องมองบานประตูอย่างขุ่นเขียว ราวกับมันเป็นตัวแทนแม่สาวเจ้าถิ่น ด้วยความคิดที่ว่า

ฝากไว้ก่อนเถอะยายเด็กบ้า!’

ฉันจะถือซะว่า... วันนี้เธอรอดตัวไปได้หวุดหวิดก็แล้วกัน

แล้วจากนั้นจิรเมธจึงเดินกลับมาที่รถดังเดิม ก่อนจะสตาร์ออกไปจากที่ตรงนั้นในทันที

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

สวัสดีตอนดึกค่า

หวังว่าหลายคนจะยังไม่นอนนะคะ

ไรเตอร์เลยเอานายจิมมาเสิร์ฟให้ถึงเตียงค่าาาา

ถถถถถ...ตอนนี้พ่อจิมของเราช่างน่าสงสารซะจริงๆ โดนหมา...อุ๊บ! โดนนางเอกฝากรักเข้าให้เต็มๆ

อยากรู้ว่าพ่อหนุ่มเจ้าเล่ห์จะเอาคืนหนุนายังไง มาตามต่อคราวหน้านะคะ

รับรองว่าเด็ดดวงไม่แพ้กันค่า ^_^


ส่วนใครอดใจรอไม่ไหว อยากรู้เรื่องก่อนใคร แวะไปโหลดได้ที่เมพและร้านอีบุ๊คชั้นนำทั่วประเทศค่า เค้ารับประกันความน่ารักนะจ๊ะ อิอิ


ใต้ร่มใบภักดิ์
ชมจันท์
www.mebmarket.com
“เย็นศิระเพราะพระบริบาล”ภายใต้ร่มเงาแห่งเศวตฉัตรของพ่อหลวงที่ได้อาศัยเติบใหญ่ทำให้ ผู้ใหญ่ธม แห่งบ้านเขากะหมอก ผลิตน้ำมันไบโอดีเซลตามกระแสพระราชดำริด้วยหวังให้เกิดประโยชน์แก่ชนชาวสยามในภายภาคหน้า ยามที่น้ำมันขาดแคลนโดยมีเพื่อนรักอย่าง เกริกเกียรติ ให้การสนับสนุนเงินทุนแต่แล้วเมื่อ จิรเมธ ลูกชายหัวแก้วหัวแหวน เกิดทราบเรื่องเข้าชายหนุ่มจึงประกาศตัวเป็นเจ้าหนี้รายใหญ่ของคนในหมู่บ้านทันทีแล้วมีหรือที่ผู้ใหญ่กล้าเช่นเขาจะยอมให้เด็กเมื่อวานซืนมาหยามศักดิ์ศรีเอาได้เขาจึงจัดการส่ง ลัลนา ลูกสาวจอมทโมนมาปราบเซียนหนุ่มธุรกิจเขี้ยวลากดินซะหน่อยดูเผินๆ เหมือนเป็นการก่อศึกรบ แต่ใครจะรู้ว่าแท้ที่จริงแล้ว…เขาต้องการจะก่อศึกรักแก่สองหนุ่มสาวเสียมากกว่า!นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2 ความคิดเห็น