อ้อมกอดแห่งธารา

ตอนที่ 6 : ตอนที่ 4. ลงทัณฑ์ 2/2

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 573
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    30 ธ.ค. 59

  4. ลงทัณฑ์ 1/2
น้ำแน่ใจเหรอว่าจะทนคุณพระเพลิงไหว?แป้งร่ำถามอย่างวิตกทันทีที่อสูรร้ายลาลับไปแล้ว

เอาจริงๆ ก็ไม่มั่นใจเท่าไรหรอกค่ะ คนตอบยิ้มรับแหยๆ

เห็นไหมละพี่ว่าแล้ว...เฮ้อ!” พอได้ยินคำสารภาพเสียงอ่อย คนฟังเลยถอนหายใจดังเฮือก เพียรหาทางออก งั้นเอาแบบนี้ดีไหม ให้พี่ไปยอมรับผิดกับคุณหญิงท่านเอง น้ำจะได้ไม่ต้องเดือดร้อน

อย่านะคะ เธอรีบส่ายหน้า น้ำไม่อยากให้พี่ต้องพลอยเดือดร้อนจนถูกไล่ออกไปด้วยหรอกค่ะ

 เหตุผลหลักนี้นั่นแหละที่เป็นชนัก ทำให้แป้งร่ำไม่อาจจะยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือธารน้ำได้เต็มตัว

โอ๊ย! นี่พี่ช่วยอะไรน้ำไม่ได้เลยรึไงนะ? สาวใช้ร้องโวยวายอย่างอับจนหนทาง ร้อนถึงหญิงสาวต้องรีบปลอบใจเป็นการด่วน ซึ่งก็หมายรวมไปถึงตัวเธอเองด้วย

โธ่! พี่แป้งไม่ต้องเป็นห่วงน้ำหรอกค่ะ ยังไงซะน้ำก็ไม่ใช่คนของที่นี่ คุณพระเพลิงคงจะเล่นงานน้ำได้ไม่ถนัดนักหรอก เชื่อน้ำสิคะ

น้ำนี่ไม่รู้อะไรซะแล้ว ขานั้นไม่ใช่คนธรรมดานะ คุณพระเพลิงเคยกลัวหน้าอินทร์หน้าพรหมซะที่ไหนล่ะ ดูอย่างคุณหญิงท่านสิ ยังถูกเธอเรียกจิกว่ายายแม่มดเลย

นั่นสิคะ แปลกจัง ธารน้ำพยักหน้าอย่างเห็นด้วย พลางนึกย้อนไปถึงข้อกังขาที่เธอรู้สึกสะกิดใจตั้งแต่คราแรกที่ได้ยิน จะมีสักกี่คนเรียกพ่อตัวเองว่าคุณ แถมยังเรียกแม่ตัวเองว่ายายแม่มดกันคะ?

ก็มีคุณพระเพลิงนี่แหละ คนประหลาดคนเดียวในโลก แป้งร่ำแอบกระซิบกระซาบอย่างคันปาก แต่ก็ไม่วายเหลียวซ้ายแลขวาเพื่อความปลอดภัยดูเสียหน่อย เผื่อว่าพ่อตัวดีจะแอบมาจ๊ะเอ๋เธอแบบเมื่อครู่นี้อีก

เขาทำเหมือนกับว่าไม่ใช่ลูกของท่านนายพลกับคุณหญิงอย่างนั้นแหละ ธารน้ำออกปากว่าประสาซื่อ

 “ชี่! เบาๆ สิน้ำ อย่าพูดเสียงดังไป เดี๋ยวใครก็มาได้ยินเข้าหรอก คนวงในที่พอจะรู้ระแคะระคายเรื่องนี้บ้างจึงรีบปราดเข้าไปปิดปากเด็กสาว ก่อนความซวยจะมาเยือนพวกเธอระลอกสอง

พี่ก็คิดเหมือนอย่างที่เราพูดนั่นแหละว่า คุณพระเพลิงคงไม่ใช่ลูกของคุณท่านที่เกิดกับคุณหญิงรุ่งฤดีแน่นอน!” สาวใช้ที่ทำงานมาช้านานบอกถึงข้อสังเกตของตัวเอง

ฮ้า! จริงเหรอคะ? คนฟังบังเกิดความตกใจเป็นอย่างยิ่ง แล้วพี่แป้งรู้ได้ยังไงกันคะ?

ทั้งที่ธารน้ำไม่ใช่คนช่างสอดรู้แท้ๆ แต่เป็นเพราะเหตุใดเธอจึงสนใจคุณชายวายร้ายคนนี้เสียเหลือเกิน

มันอาจจะเป็นเพราะท่าทีหม่นหมองที่เคลือบฉายอยู่ภายใต้ดวงตาแข็งกร้าวคมกริบคู่นั้นกระมัง ทำให้เธอมิอาจละสายตาไปจากเจ้าตัวได้ ยามชายหนุ่มนั้นเผอเรอแสดงออกให้เธอรับรู้คราใด ธารน้ำก็ยิ่งบังเกิดความสงสัยในอารมณ์ขัดแย้งของเขามากขึ้น

พี่แอบสังเกตเอาน่ะ แป้งร่ำกล่าวเฉลย ก่อนจะสาธยายทุกสิ่งทุกอย่างจนหมดเปลือกว่า น้ำว่าแปลกไหมล่ะ ถ้าคุณพระเพลิงเป็นลูกชายของคุณหญิงจริง ทำไมเธอถึงไม่เคยเคารพยำเกรงท่านเอาซะเลย แถมท่าทางเวลาพูดถึง ก็ดูจะไม่ได้รักใคร่ในตัวคนเป็นแม่สักเท่าไรด้วย

ขนาดนั้นเลยเหรอคะ? ข้อมูลใหม่ที่หญิงสาวเพิ่งได้รับรู้ ยิ่งทำให้เธอรู้สึกฉงนใจ

จ้ะ แล้วก็นะ พี่แอบสังเกตเห็นว่าคุณหญิงเองก็มีท่าทางไม่ต่างกันเท่าไรนัก เพียงแต่เวลามีคุณท่านอยู่ด้วย คุณหญิงจะแกล้งทำเฉย ในขณะที่คุณพระเพลิงไม่เคยแกล้งไว้หน้าใครแม่บ้านสาวเล่าต่อไปด้วยความมันปาก

พี่แป้งกำลังจะบอกว่าคุณพระเพลิงเป็นลูกของท่านนายพลกับผู้หญิงคนอื่นเหรอคะ?

ใช่จ้ะ คนเล่ายืนกรานอย่างมั่นใจ พร้อมทั้งรีบกำชับไม่ให้อีกฝ่ายปากโป้ง แต่น้ำห้ามเอาเรื่องนี้ไปพูดกับใครนะ เพราะถ้าเกิดรู้ถึงหูคุณท่านกับคุณพระเพลิงละก็ พี่ตายแน่ๆ

น้ำรับรองค่ะ คนฟังรับปากเป็นมั่นเป็นเหมาะ วันทั้งวันเธอได้แต่ทำงานตัวเป็นเกลียว แล้วจะเอาเวลาที่ไหนไปเที่ยวนินทาเรื่องของชาวบ้านล่ะ

 “รู้แบบนี้แล้วน้ำก็โกรธเธอไม่ลงหรอกค่ะความเห็นใจที่แล่นผ่านเข้ามาในหัวอก ทำให้ความโกรธเคืองของหญิงสาวเมื่อครู่ทุเลาเบาบางลง แต่กลับถูกแทนที่ด้วยความสงสารเจ้าตัวเสียมากกว่า

ดีแล้วละจ้ะ คุณพระเพลิงเธอเป็นเด็กมีปม น้ำก็อย่าไปถือโทษโกรธเธอเลยนะ แป้งร่ำกล่าวเสริม

ค่ะ หญิงสาวยิ้มรับบางๆ พลางกล่าวย้ำกับสาวใช้อีกคราว พี่แป้งไม่ต้องห่วงนะคะ น้ำมีวิธีรับมือเด็กเจ้าปัญหาแล้วละค่ะ

จ้ะ แต่ยังไงน้ำก็ต้องระวังตัวเอาไว้ให้มากๆ นะ แป้งร่ำอดเป็นห่วงไมได้

ขอบคุณค่ะ หญิงสาวพนมมือไหว้ แล้วเอ่ยอำลา งั้นน้ำขอตัวกลับไปช่วยงานที่บ้านก่อนนะคะ

ธารน้ำโบกมือหยอยๆ กับสาวใช้ ก่อนจะวิ่งหายลับไปในที่สุด ทิ้งให้คนมองได้แต่ยืนหนักใจเพียงลำพังว่า

จริงหรือ...ที่น้ำจะรับมือคุณพระเพลิงอยู่?

เพราะเพลิงลูกนี้...เป็นเพลิงพายุนะ ไม่ใช่แค่ลมธรรมดา


โปรดติดตามตอนต่อไป...

 ระดับคุณชายพระเพลิงเริงโลกันตร์ทั้งที

จะเเกล้งใครมันต้องแสบเข้าไปถึงทรวง

แล้วแบบนี้หนูน้ำจะเอาตัวรอดไม่ถูกไฟเผาได้รึเปล่า?

ตอนหน้ามีเฉลยค่าาา

ใครสนใจหรือยังอ่านไม่จุใจ สามารถโหลดได้ที่ร้านอีบุ๊คชั้นนำ 

หรือตามลิงก์นี้ไปเลยค่าอ้อมกอดแห่งธารา
ชมจันท์
www.mebmarket.com
พระเพลิง สัจจะอมรกุล มนุษย์ขวางโลก เจ้าของฉายา ‘พระเพลิงเริงโลกันตร์’ บุตรชายเพียงคนเดียวของนายพลใหญ่ ชิงชังทุกอย่างที่บิดานั้นเห็นชอบหากท่านหันซ้าย เขาจะหันขวา หากท่านบอกว่าดี เขาจะกลับให้เป็นเลวยิ่งโดยเฉพาะเมื่อท่านชื่นชม ธารน้ำ แม่ยาจกสาวที่ไม่มีสิ่งใดเทียบเคียงเขาได้เลยสักนิดแล้วมีหรือที่คนอย่างนายพระเพลิงจะไม่ตามพร่าผลาญจองล้างหล่อนให้สาแก่ใจทว่าเจ้าตัวกลับไม่เคยสำเหนียกเลยว่า...มวลธาราอันน้อยนิดที่สามารถยืดหยัดอดทนได้ทุกสภาวะเช่นหล่อนจะเป็นคนที่ช่วยโอบอุ้มหัวใจที่บอบช้ำของเขาเอาไว้ด้วยความชุ่มฉ่ำ เย็นสบายทำให้เพลิงพายุลูกใหญ่กลายเป็นแค่ดวงไฟที่แสนอบอุ่นตลอดกาล...

19 ความคิดเห็น