สุดปลายเสน่หา

ตอนที่ 5 : ตอนสาม: เล่นตามน้ำ 1/2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2518
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 8 ครั้ง
  24 ก.พ. 60

3. เล่นตามน้ำ 1/2

หลังจากน้องชายออกไปได้เพียงครู่เดียว กฤษฌาก็มีโอกาสสังเกต ว่าที่น้องสะใภ้ ตามที่เจ้าตัวเอ่ยอ้าง หล่อนมีรูปร่างเล็กแบบบาง ผิวเนียนขาวลออ แต่กลับมีอากัปกิริยาที่ก๋ากั่นหั่นผมตนเองเสียจนสั้นกุดเหมือนผู้ชาย จนคนที่ลอบชำเลืองนึกขัดใจกับท่าทางแก่นกะโหลกนั้นนัก

เด็กอะไร แก่นแก้วซะไม่มี นี่ถ้าเป็นน้องเป็นนุ่งเขานะจะจับฟาดก้นสั่งสอนเสียให้เข็ด

กฤษฌานึกเข่นเคี้ยวอยู่ในใจ ก่อนจะลอบมองเด็กสาวต่อไปอย่างลืมตัว ด้วยรู้สึกชื่นชมใบหน้างดงามที่ประกอบกันอย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นดวงตากลมหวานซึ้งถอดแบบมาจากผู้เป็นพี่อย่างเมษาไม่มีผิดเพี้ยน เข้ากับจมูกโด่งเล็กที่ปลายนั้นเชิดน้อยๆ อย่างพอดิบพอดี เรื่อยมาจนเรียวปากอวบอิ่มสีชมพูระเรื่อที่ทำให้คนมองรู้สึกเผลอไผลใคร่อยากสัมผัสจับจองเป็นเจ้าของ

สวยอย่างนี้นี่เอง มิน่าละ...เจ้ากัณณ์มันถึงได้หลงหัวปักหัวปำ ทั้งที่ปกติไม่เคยเห็นมันมองใคร

คนที่ถูกจับตามองก็แอบเหลือบดู ผู้ชายงี่เง่า ในความคิดของตนเช่นกัน เขามีใบหน้าชวนมอง เหมาะเจาะลงตัว ซ้ำยังแต่งกายเสียจนเนี้ยบด้วยชุดสูทสีดำขนาดพอดีตัว ไม่มีส่วนไหนเป็นจุดบกพร่องให้ม้าดีดกะโหลกอย่างเธอจับผิดได้เลย แม้แต่ทรงผมลองทรงสั้นก็ยังตกแต่งด้วยเจลอย่างดี เธอจึงได้ข้อสรุปเพียงว่า

ผู้ชายอาไร้ หล่อจริงจัง แต่ดันหน้าดุอย่างกับเสือ

แล้วก่อนที่คนทั้งสองจะได้สำรวจตรวจตราแต่ละฝ่ายไปมากกว่านี้ กฤษณะก็เดินกลับมาด้วยสีหน้าเจื่อนๆ ด้วยรู้ซึ้งดีในความผิดของตนเองและสันนิษฐานได้ว่า เขาจะต้องเจอพายุอารมณ์ลูกใหญ่มโหฬารขนาดไหน

เอาละ ตัวต้นเรื่องกลับมาแล้ว ทีนี้เราก็มาคุยกันอย่างเปิดอกเลยดีกว่า ฉันบอกตามตรงนะน้องชายฉันยังมีอนาคต เด็กอย่างเธอไม่มีอะไรคู่ควรนายกัณณ์ได้เลย กฤษฌาเป็นฝ่ายเปิดฉากก่อนจะหรี่ตามองหญิงสาว อย่างจับผิด บอกมาซะดีๆ ว่านี่เป็นแผนของเธอหรือเปล่า ไม่อย่างนั้นน้องฉันไม่กล้าทำเรื่องอย่างนี้แน่ๆ

เมื่อโดนผู้ชายน่าโมโหยัดเยียดให้เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเพราะความแพศยาของตัวเธอเอง  มีนาจึงตั้งท่าจะขยับปากโต้กลับวาจาเผ็ดร้อน แต่กลับโดนเขาชิงตัดหน้าพูดขึ้นเสียก่อน

ตอนนี้ฉันหมายตาน้องสะใภ้ที่เหมาะสมไว้ให้เขาแล้ว ไม่ใช่คนไทยใจฝรั่งอย่างเธอ

คนฟังเม้มปากสนิทอย่างเดือดดาล ทนฟังถ้อยคำที่เขาสาดโคลนใส่เธอต่อไป

อย่าว่าเห็นแก่ตัวเลยนะ เรื่องของเธอกับนายกัณณ์ขอให้มันจบลงแค่นี้เถอะ แล้วฉันจะชดใช้ค่าเสียหายในสิ่งที่เธอเสียไป แต่ขอให้เธอเข้าใจกฤษฌาใช้สิ่งล่อใจ ที่คิดว่าหล่อนอาจต้องการ

เมษาต้องทนฟังให้ผู้ชายที่ได้ชื่อว่าเป็นลูกค้ากล่าววาจาหยามเกียรติเหยียบย่ำน้องสาวสุดรัก ด้วยกำลังนึกตริตรองจนทำให้เขาฉุกคิดได้ว่า เรื่องนี้ต้องเป็นแผนของแม่ตัวดีที่ตั้งใจจะล้มการแต่งงานของเพื่อนชายเป็นแน่แท้ เพราะเมื่อวันก่อนเขายังเห็นยัยเด็กแสบพากฤษณะไปพูดคุยที่บ้านกันอยู่เลย

นั่นอาจจะเป็นการปรึกษาหารือ เพื่อวางแผนการในครั้งนี้ก็เป็นได้

ในขณะที่ผู้เป็นน้องตัวสั่นเทิ้มอย่างโกรธจัดกับถ้อยคำดูหมิ่นที่ได้รับ แต่เธอจำต้องอดกลั้นไว้ เพราะมนุษย์พันธุ์โหดเช่นนี้ต้องโต้กลับด้วยท่าทางยั่วเย้ากระตุ้นให้เขาเป็นฝ่ายบันดาลโทสะเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

ขอโทษเถอะค่ะคุณพี่สามี มีนาจงใจเรียกนับญาติ กระแทกใส่หน้าคนเผด็จการ จะหาน้องสะใภ้ใหม่เรอะ ก็ลองดูสิ คงได้รู้ฤทธิ์กันบ้างละ

ใช่! คอยดูนะ แม่จะกันท่าคุณกัณณ์ให้สุดฤทธิ์สุดเดชไปเลย พวกโรคจิตบ้าอำนาจจะได้คลั่งตายไปซะ

ถามจริงๆ เถอะค่ะคุณพี่ขา ทำไมคุณพี่ไม่จัดตั้งบริษัทจัดหาคู่ไปเลยล่ะคะ น้องเห็นว่าคุณพี่ออกจะชำนาญนักเชียว ไอ้เรื่องการบังคับใจคนอื่นเนี่ย ริมฝีปากอวบอิ่มแสยะยิ้ม อยากรู้นักเชียวว่าไอ้คุณสมบัติที่ต้องมีการศึกษาดี มีมารยาท ชาติตระกูลงาม เป็นกุลสตรีทุกกระเบียดนิ้วแบบที่คุณพี่ต้องการนี่ เอามาเป็นเมียหรือเป็นขี้ข้ากันแน่คะ

อาการจีบปากสาธยายลักษณะของหญิงสาวตามที่เขาต้องการได้อย่างน่าหมั่นไส้ ทำเอากฤษฌาโกรธจนควันแทบออกหู ชี้หน้าเด็กสาวปากไม่สิ้นกลิ่นน้ำนมทันควัน

เธอ!“ ชายหนุ่มแผดเสียงดังน่าเกรงขาม แต่กลับไม่ได้ทำให้อีกฝ่ายสลดลงเลยสักนิด

อุ๊ยๆ ตอบไม่ได้ เดี๋ยวน้องตอบให้นะคะ เมียที่ดีของแท้น่ะอยู่ตรงนี้ นิ้วเรียวชี้มายังตนเองแล้วยิ้มหวาน ต้องให้ความสุขที่ดีกับผัวได้ ไม่ว่าเมื่อไหร่ก็ตาม จริงไหมคะ พร้อมทั้งลูบไล้สัมผัสเรือนร่างของตน เพื่อยั่วให้อีกฝ่ายประสาทเสียเล่นๆ

กฤษฌาเกือบหลุดการควบคุมตนเองอีกครั้ง หากไม่ทันเห็นแววตายียวนที่รอให้เขาติดเบ็ดเต้นเป็นเจ้าเข้าต่อหน้าคนพูดเสียก่อน

ก็ถูก กฤษฌาตอบแทบจะทันที หลังจากรีบรวบรวมสมาธิ ตั้งใจมั่น ให้ตนอยู่ในความสงบ แต่เมียที่ดีก็ต้องเป็นผู้หญิงที่รักนวลสงวนตัว ไม่ปล่อยให้ชายใดย่ำยีก่อนเข้าพิธีแต่งงาน

พอเขาพูดจบ หน้าของหญิงสาวก็แดงก่ำขึ้นมาทันที เพราะเข้าใจในความหมายที่เขาประณามว่า

เธอเป็นผู้หญิงมักง่าย

ส่วนคนกลางที่ยืนฟังการโต้เถียงระหว่างสองหนุ่มสาวมานานก็เริ่มประติดประต่อเรื่องราวได้บ้างแล้วว่า

ยัยน้องบ้าเอ๊ย! นี่คงจะคิดช่วยเพื่อนไม่ให้ถูกจับแต่งงานด้วยการเอาตัวเข้าขวาง ทำทีเป็นเมียเพื่อนละสิ

ดังนั้นเมษาจึงได้กล่าวขึ้นบ้าง เพื่อปกป้องชื่อเสียงของน้องสาวสุดรัก

น้องสาวผมดูง่ายขนาดนั้นเลยเหรอครับ

คำพูดที่ฟังคล้ายกับจะติติงเขา ทำให้กฤษฌาเลือกที่จะเงียบปากลง ไม่อยากมีปากเสียงกับคนที่ยังมีประโยชน์กับตนอยู่ เมษาจึงกล่าวต่อด้วยน้ำเสียงราบเรียบ

ผมว่าคุณออกจะกล่าวหาแกเกินไปหน่อยนะครับ ยัยมายด์อาจจะเป็นเด็กพูดจากวนประสาทก็จริง แต่เชื่อเถอะครับ แกไม่มีเจตนาทำร้ายใครหรอก ถ้าหากว่าการที่คนเรารักกันเป็นเรื่องผิด ผมว่าโลกนี้คงไม่มีคุณ ไม่มีผม หรือใครๆ มายืนอยู่ตรงนี้หรอก จริงไหมครับ

หนุ่มรุ่นน้องพูดดักคอ จนกฤษฌาได้แต่ยืนนิ่ง ฟังอีกฝ่ายกล่าวราวกับสอนสั่งตน

 “ถ้าคุณตัดสินผู้หญิงหนึ่งคนเพียงชั่วข้ามคืน แล้วก็ตราหน้าเธอว่าไร้ยางอาย เพราะเห็นเธอกกกอดอยู่กับชายคนรัก ทั้งที่ยังไม่ได้แต่งงานกัน มันจะไม่เป็นการมองโลกแคบไปหน่อยเหรอครับ

 ‘ไหนๆ น้องก็เสียชื่อไปแล้ว จะเรียกกลับคืนก็ไม่ได้ เอาเป็นว่าพี่จะช่วยกู้หน้าหาผู้ชายดีๆ ให้ก็แล้วกันนะ

คนมากเล่ห์จึงเริ่มเดินเกมที่เขาเพิ่งคิดได้สดๆ ร้อนๆ เพื่อหลอกล่อให้ชายผู้แสนดีตกหลุมพรางของตน

จริงอยู่ว่าการทำแบบนี้มันอาจผิดประเพณี แต่มันไม่ได้หมายความว่าผู้หญิงเหล่านี้เป็นคนชั่วนี่ครับ

ถึงแม้ว่ากฤษฌาที่ได้รับฟังถ้อยคำพาทีของเมษาแล้วจะเห็นด้วยก็ตามที แต่เขายังอดระแวงอีกฝ่ายไม่ได้ว่าต้องการสิ่งใด แววตาที่มองไปยังหนุ่มรุ่นน้องจึงฉายแววคลางแคลงใจอยู่ไม่น้อย

คนถูกมองก็เริ่มรับรู้ได้จึงรีบแสดงสีหน้าสลด กล่าวเห็นอกเห็นใจเพศแม่ ทั้งที่ตัวเองกลับชอบมีความสัมพันธ์กับสาวน้อยสาวใหญ่ไปทั่วตามนิสัยเจ้าชู้ประตูดิน

อันที่จริงผมก็ไม่ค่อยอยากพูดหรอกครับ เพราะผมก็เคารพนับถือคุณอยู่มาก แต่ผมไม่อยากให้คุณมองผู้หญิงในด้านเดียว ทีผู้ชายอกสามศอกอย่างเราออกไปเหลวแหลก สังคมยังไม่เห็นตราหน้าเราเลย เวลาแต่งงานก็ไม่เคยมีผู้หญิงคนไหนถามผู้ชายเลยสักคนว่า คุณยังบริสุทธิ์อยู่รึเปล่า

ทุกถ้อยคำที่หนุ่มเจ้าสำราญกล่าวล้วนมีความหมายบาดลึกกินใจเสียจนคนต้นเรื่องสองคนนั่งนิ่ง ฟังคำคมนั้นอย่างทึ่งๆ ไม่คาดคิดว่าคนตรงหน้าจะพูดได้ซึ้งใจขนาดนี้ พลอยทำให้เขาอดนึกละอายใจที่กล่าวปรามาสน้องสาวของเขาไว้อย่างเสียๆ หายๆ ไม่ได้ แต่นั่นมิได้หมายความว่าเขายอมเข้าใจเด็กแสบ เพราะตนยังคงเหลืออคติที่มีต่อหล่อนอยู่

คุณพูดถูกทุกอย่าง กฤษฌากล่าวอย่างสงบ ทว่ากลับมีสีหน้าเคร่งเครียด คิ้วขมวดมุ่น

ให้ตายเหอะ นี่เรามาเจอตอเข้าให้แล้วรึไง

ชายหนุ่มยอมรับนับถือในความฉลาดของอีกฝ่าย ซึ่งเป็นสิ่งที่เขาชอบมากที่สุดในตัวชายหนุ่มผู้นี้

แล้วคุณจะให้ผมทำยังไง?

ผมแค่อยากให้คุณเลิกดูถูกผู้หญิงที่พลาดท่าทำผิดไปแล้ว และก็ให้โอกาสพวกเธอเหล่านั้นบ้าง

ให้เกียรติโดยการยอมรับน้องสาวคุณแทนผู้หญิงที่ผมมองไว้งั้นหรือ กฤษฌาถามเสียงสูง

เมษาต้องควบคุมอารมณ์และสติของตนให้แน่วแน่ เพื่อก้าวเดินต่อไปตามเกมที่ได้วางไว้อย่างแนบเนียน เมื่อต้องใช้จิตวิทยากับคนหลักแหลมผู้นี้

ผมคิดว่าผู้ชายเราทำอะไรไปแล้ว ก็ควรจะรับผิดชอบในการกระทำของตน

แล้วผมจะแน่ใจได้ไงว่าน้องคุณมีนายกัณณ์คนเดียว และรักเขาอย่างบริสุทธิ์ใจ

กฤษฌาชายตามองไปยังเจ้าหล่อน ทำเอาคนโดนดูหมิ่นแทบจะลุกขึ้นเต้นเร่าๆ อย่างเหลือทน แต่เธอเพียรต้องระงับอารมณ์ของตนไว้ เพราะไม่อยากแทรกแซงการสนทนาระว่างเขาและพี่ชายของเธอ

ส่วนเมษาแทบจะเผลอตัวดีดนิ้วดัง เปาะ เมื่ออีกฝ่ายกำลังเดินเข้ามาในแผนของตนเข้าอย่างจัง คนรักน้องต้องพยายามอย่างยากเย็นที่จะระงับความตื่นเต้นไว้ ไม่แสดงออกมาให้ใครได้รู้

พิสูจน์สิ เมษากล่าวเน้นๆ ชัดถ้อยชัดคำ มุมปากหยักลึกกดลงเป็นรอยยิ้มเก๋ไก๋

พิสูจน์ยังไง? กฤษฌาถามย้ำอย่างสงสัย

ให้เขาทั้งสองอยู่กินด้วยกัน ส่วนคุณก็คอยจับตามอง พิสูจน์ความรักของพวกเขา พูดจบ เมษาก็พลันนึกขันในสิ่งที่ตนกล่าวออกไปว่า

รัก เริก อะไรกัน งี่เง่าสิ้นดี คุณกิงต้องไม่รับข้อเสนอของเราแน่ๆ

คิ้วหนาขมวดกันเป็นปมเหนือดวงตาคมดุ เมื่อเริ่มตระหนักได้ว่าจุดประสงค์ที่แท้จริงของอีกฝ่ายคือ การให้นายกัณณ์ได้แต่งงานกับน้องสาวของเขา โดยหารู้ไม่ว่านั่นมิใช่เป้าหมายของเมษาเลยสักนิด

พูดเป็นเล่น ผมไม่ตกลงหรอก อย่ามาใช้แผนตื้นๆ แบบนี้กับผมเลย กฤษฌาหัวเราะเสียงเครียด

ทุกย่างก้าวที่เขากำลังเดินอยู่ในเกมนี้ ต้องครุ่นคิด ไตร่ตรอง ก่อนจะพลาดท่าเสียทีตอบอะไรซี้ซั้วออกไป ไม่เช่นนั้นตัวเขาเองนั่นแหละจะโดนรุกฆาตเดินเข้าสู่กับดักที่ฝ่ายตรงข้ามขุดล่อไว้ด้วยความเลินเล่อ

ไม่ตกลงก็ได้ครับ เมษากล่าวเป็นปกติ ก่อนจะตำหนิลูกค้าหนุ่มตรงๆ อย่างไม่นึกเกรงกลัว แต่ทีหลังก็อย่าเที่ยวว่าคนอื่น ถ้าคุณไม่รู้จักเขาดีพอ

คนมากประสบการณ์ถึงกับหน้าตึง แต่เขาก็รู้ทันวาจาที่ชายหนุ่มต้องการจะเอ่ยยั่วยุ จึงไม่ยอมเสียทีเป็นครั้งที่สอง

ทว่าเหตุการณ์กลับตาลปัตรเปลี่ยนไป เมื่อกฤษณะที่นั่งนิ่งมาเนิ่นนานโพล่งขึ้นมาอย่างเหลืออด ที่ต้องทนฟังคำพูดกะเกณฑ์วางแผนอนาคตให้ตัวเขา โดยไม่มีใครคิดถามความเห็นของเขาสักคำ

แต่ผมยังไม่อยากแต่งงานกับใครทั้งนั้น เพราะผมยังไม่พร้อมในใจก็เต้นตุ๊มๆ ต้อมๆ หวาดกลัวพี่ชาย

กับน้องคุณเมษ แกก็ไม่อยากแต่งเรอะ กฤษฌาตั้งคำถามทันควัน ก่อนจะยิงคำถามใส่ระลอกสองด้วยความรวดเร็ว เมื่อเห็นกฤษณะมีท่าทีอึกอัก

แกกับเขารักกันรึเปล่า

..... เมื่อคำตอบที่ได้มีแต่ความเงียบงันของน้องชายตัวดี พี่ชายสุดโหดจึงได้เร่งเร้า

ตอบมาเร็ว!“

คำสั่งเด็ดขาดเร่งให้กฤษณะรีบตอบออกไปตามใจคิด โดยไม่ทันได้ตริตรอง

ม่ะ...ไม่รักกันครับ เมื่อรู้สึกตัวได้ ก็ให้นึกอยากตบปากตัวเองนัก

ทีนี้พี่กิงคงได้จับเราใส่ตะกร้าถวายให้กับผู้หญิงที่จัดหาไว้รอท่าแน่ๆ เลย

แววตาขอโทษขอโพยถูกส่งไปให้เพื่อนสาว เมื่อความขลาดเขลาของตนกำลังจะให้การเสียสละชื่อเสียงของมีนาเพื่อช่วยเหลือเขาในครั้งนี้ สูญเปล่า!

แล้วแกมีอะไรกับเขาทำไม ในเมื่อไม่ได้รักกัน คนพูดคาดคั้นเอาคำตอบ จนคนถูกซักมีสีหน้าซีดลงทันตา

แต่คนที่กระโจนลงไปทั้งตัวแล้วอย่างมีนาไม่ยอมให้แผนของเธอพังครืนลงมาเป็นแน่ จึงรีบชิงตอบแทนว่า

ครั้งแรกเราพลาดด้วยกันทั้งคู่มีนาจำใจปดหน้าตาเฉย เมื่อเพื่อนหนุ่มกำลังแย่ เพราะถูกไล่ต้อน

พลาดงั้นเหรอ! กฤษฌาร้องถามเสียงหลง โอ๊ย! ฉันอยากจะบ้าตายกับเด็กใจแตกอย่างพวกเธอจริงๆ เขารู้สึกปวดหัวหนึบๆ จนต้องเอามือกุมขมับ

ฉันไม่แคร์หรอกนะ ถ้าเขาจะไปเจอใครที่ดีกว่า แต่ไม่ใช่การถูกบังคับให้แต่งงานอย่างนี้

หมายความว่ายังไงก็จะไม่ยอมให้น้องฉันแต่งงานกับคนที่ฉันเลือกใช่ไหม? กฤษฌาหันมาถามฝ่ายหญิง โดยไม่ได้คาดหวังในคำตอบ เพราะคำพูดของหล่อนมันก็บอกชัดเจนอยู่แล้ว

ถูกต้อง

แล้วให้นายกัณณ์หันมารับผิดชอบเธองั้นสิ ชายหนุ่มประชด

เรียกว่าพิสูจน์จะดีกว่า เมษากล่าวเสริม เพื่อให้แผนการไม่หลุดออกไปนอกกรอบที่เขาวางไว้

เร็วสิคุณกิง รีบปฏิเสธออกมาเลย ผมจะได้ให้ตัวคุณนั่นแหละรับผิดชอบน้องผมแทน

แล้วไอ้ที่ทั้งคู่บอกว่าไม่ได้รักกันล่ะ อย่างนี้ไม่เท่ากับฝืนใจทั้งสองฝ่ายเหรอ

เมื่อเจอมุขนี้ของคนมาดโหด ทำเอาทั้งเมษาและมีนาออกอาการอึ้งไปตามๆ กัน แต่พี่ชายฝ่ายหญิงยังคงวางเฉยอยู่ แล้วจึงตัดสินใจวางไพ่ตายใบสุดท้ายลงบนเกมนี้ หวังเสี่ยงเอาชนะ

ที่พูดมาทั้งหมดแปลว่าคุณจะไม่รับผิดชอบน้องสาวผมใช่ไหม? เมษาตีหน้าเคร่งขรึม ก่อนจะกล่าวต่อไป โดยใช้สำนึกแห่งความผิดชอบชั่วดีเป็นแรงขับเคลื่อนเร่งให้กฤษฌายอมรับผิดชอบในตัวน้องสาว

ไม่เป็นไร ถ้ายัยมายด์ท้องขึ้นมาเมื่อไหร่ ผมจะให้แกทำแท้ง เพราะพ่อมันไม่รับผิดชอบ

โอ้ว! พี่ชายของเรานี่ช่างฉลาดหลักแหลมจริงๆ ขนาดเรายังคิดไปไม่ถึงเรื่องลูกเลย อย่างนี้พี่ชายงี่เง่าของคุณกัณณ์ต้องยอมยกเลิกงานแต่งชัวร์

มีนานึกชื่นชมพี่ชายที่ช่วยให้แผนของเธอสำเร็จ โดยหารู้ไม่ว่าพี่ชายตัวแสบกำลังจะจับคนจอมโหดให้กับตนเองแทนเสียนี่

ลูก! ’ ทำให้มโนจิตแห่งความเป็นคนของกฤษฌายอมอ่อนลงให้กับอีกฝ่าย พร้อมทั้งคิดไปว่า

ไม่เป็นไรน่า แค่แต่งงานเอง เผื่อยัยเด็กนี้มันท้องขึ้นมาจริงๆ เราจะได้มีสิทธิ์ในตัวเด็ก พอพ้นขวบปีเราค่อยเอาเงินฟาดหัวจ้างเด็กนั่นหย่าก็ยังได้ เพราะยังไงผู้ชายก็ไม่เสียหายอยู่แล้ว

ด้วยมโนธรรมที่มีอยู่เต็มหัวใจ กฤษฌาจึงไม่สามารถทำลายหนึ่งชีวิตที่อาจจะก่อเกิดขึ้นมาในฐานะพิทักษ์ธรรมกสุลได้ เขาจึงตัดสินใจในเฮือกสุดท้ายว่าจะเป็นผู้รับผิดชอบเรื่องราวทั้งหมดเอง เพื่อที่น้องชายของเขาจะยังคงไว้ซึ่งอนาคตที่สวยงาม

และอีกเหตุผลสำคัญคือ หากมารดาของเขากลับมาจากการไปเที่ยว แล้วได้รับรู้ว่าลูกชายคนเล็กต้องแต่งงานก่อนวัยอันควร เพราะดันพลาดไปมีอะไรกับผู้หญิง จนเขามาเรียกร้องค่าเสียหาย มารดาของเขาคงได้ลมจับก็คราวนี้

ตกลง

ถ้อยคำที่เป็นเหมือนดั่งสวรรค์ทรงโปรด ทำให้มีนาดีใจเป็นนักหนา

แต่คนที่แต่งงานกับน้องคุณเป็นผม ไม่ใช่นายกัณณ์ คุณจะตกลงไหม?

คำพูดนั้นทำให้กฤษณะถึงกับตกตะลึง ไม่คิดว่าพี่ชายจะยอมลงทุนเสียสละเพื่อเขาถึงขนาดนี้ ไม่ผิดแผกกับมีนาที่ตะลึงงันด้วยความสับสนมึนงง ใบหน้าซีดเผือด ตรงข้ามกับเมษาที่กำลังยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ หญิงสาวรู้สึกราวกับว่ามีฟ้าฟาดลงกลางศีรษะ เสียงหวานจึงเอ่ยขัดทันที

ไม่ตกลง ฉันไม่อยากแต่งงานกับคนอย่างคุณ เธอเน้นทุกถ้อยคำ แล้วที่สำคัญ ฉันรู้ทันหรอกน่าว่าคุณจะจับน้องชายใส่ตะกร้าล้างน้ำเร่ขายให้สาวไฮโซ

แล้วถ้าฉันบอกว่าจะไม่ยุ่งเรื่องคู่ครองของนายกัณณ์อีกล่ะ เธอจะยอมไหม เขาเริ่มรู้สึกหมั่นไส้แม่สาวตัวดีขึ้นมาตะหงิดๆ

เสียตัวไปแล้ว ยังจะมาเรื่องมากอีก เดี๋ยวก็ไม่รับผิดชอบซะเลยนี่

ผมตกลง เมษารีบตกปากรับคำ ก่อนที่น้องสาวตัวดีจะทำเขาเสียเรื่อง

งั้นก็เป็นไปตามนี้ พรุ่งนี้เราไปจดทะเบียนกันก่อน รอผู้ใหญ่ทางฝ่ายผมกลับมาจากออสเตรเลีย แล้วเราค่อยจัดงานแต่ง ตกลงไหม

เมื่อเอ่ยจบ สมองจึงพลันคิดทบทวนไตร่ตรองเพียงเสี้ยววินาที ก่อนที่คำถามจะปรากฏขึ้นในใจ

ถูกแล้วเหรอที่เขาทำแบบนี้ ถึงจะต้องการกันผู้หญิงที่เขาไม่ได้เลือกออกจากชีวิตน้องชายก็เถอะ แต่มันจะเป็นการลงทุนสูงไปรึเปล่านะ แล้วสุดท้ายชีวิตโสดในวัย 30 ของเขาต้องมาสละให้เด็กกะโปโลอย่างนี้น่ะหรือ

ชายหนุ่มตื่นจากภวังค์ความคิดทันที เมื่อมีเสียงร้องตั้งคำถามขึ้นมาเป็นชุด

คุณจะบ้ารึไง หากมีใครรู้ว่าเมียตัวเองเคยเป็นอดีตเมียน้องมาก่อน คนมีหน้ามีตาในสังคมอย่างคุณไม่อายเขาแย่เหรอ?

นั่นสิครับ ถูกอย่างที่มายด์พูดนะครับ กฤษณะรีบออกตัว หวังช่วยเพื่อนสาวไม่ให้เดือดร้อนมากไปกว่านี้

นายเงียบไปเลย กฤษฌาหันมาดุน้องชาย ยังผลให้อีกฝ่ายหุบปากฉับลงทันที

แล้วถ้าบอกว่าฉันยอมล่ะ

โกหกแบบเห็นได้ชัด

ฉันไม่เคยโกหกใคร ชายหนุ่มจ้องหน้าสบตาสาวน้อยที่เอาแต่ตั้งท่าปฏิเสธความรับผิดชอบจากเขา แต่กลับเรียกร้องเอาค่าเสียหายจากนายกัณณ์อยู่เพียงฝ่ายเดียว

แต่ฉันไม่เชื่อคุณ

พิสูจน์สิ กฤษฌาท้าทายโดยยืมคำพูดของพี่ชายหญิงสาวมาใช้ ทำเอามีนานึกขันแล้วโต้กลับอย่างไม่ลดละ

นั่นเป็นคำพูดที่มักใช้ล่อเหยื่อให้ติดกับ แต่ฉันไม่ใช่เหยื่อ! และก็ไม่โง่พอที่จะเซย์เยส มีนายืนเท้าสะเอว พร้อมทั้งเชิดหน้าอย่างทระนง

นั่นก็เป็นคำพูดของคนขี้ขลาดที่มักจะใช้มุกนี้กันทั้งนั้น หนุ่มหน้าโหดหรี่ตามองคนตรงหน้า เริ่มรู้สึกสนุกกับการได้ไล่ต้อนหล่อนให้จนมุม

ก็แล้วแต่คุณจะคิดหญิงสาวยักไหล่ ไม่ยี่หระกับคำสบประมาท

ก็ดี ฉันจะได้ไม่ต้องกินของเหลือเดนจากน้องชาย เขากล่าวอย่างสบายอุรา ก่อนจะพูดเย้ยหยันต่อไป แล้วก็อย่ามากล่าวหาว่าฉันมองคนในแง่เดียวอีกละ เพราะเธอมันขี้ขลาด ไม่กล้าให้ฉันพิสูจน์

กฤษฌาแสร้งมองคนตรงหน้าอย่างรังเกียจเดียดฉันท์ เหมือนเธอเป็นอะไรสักอย่างที่น่า ขยะแขยง!’

ก็ดีแล้ว จะได้จบเกมกันไปซะที

ได้ มีนาพูดออกมาดังๆ โมโหที่โดนดูหมิ่นทั้งวาจาและการกระทำ เป็นชนวนเหตุให้เธออยากเอาชนะคนช่างว่า จึงตกปากรับคำไปอย่างไม่ทันคิด ฉันก็อยากจะรู้นักว่าคุณจะเก่งอย่างที่พูดไหม พรุ่งนี้เราไปจดทะเบียนกันเลย

คำตอบนั้นทำให้สองหนุ่มลอบยิ้มอย่างพึงพอใจ มีแต่เพียงกฤษณะที่ทำสีหน้าทุกข์ร้อน

มายด์ คุณอย่าไปรับปากพี่ชายผมนะ เดี๋ยวคุณจะลำบาก เขาเดินเข้ามากระซิบกระซาบข้างหูเพื่อนสาว เพราะหลังจากโดนเอ็ด เขาเลยไม่กล้าส่งเสียคัดค้านอันใดออกไป แต่ครั้นจะให้ทำใจทนเห็นเพื่อสาวตัดสินใจเสี่ยงอะไรผิดๆ ด้วยอารมณ์ชั่ววูบก็ไม่ได้

ฉันรู้ว่ากำลังทำอะไร คุณไม่ต้องกลัวหรอก ฉันเอาตัวรอดได้แน่ มีนากระซิบตอบอย่างมั่นใจ อีกอย่าง...วิธีนี้ก็ช่วยให้คุณไม่ต้องโดนจับคลุมถุงชนด้วย

ดวงตากลมโตที่ฉายแววถือดีหันไปมอง ว่าที่สามีคนใหม่ อย่างท้าทาย อีกฝ่ายก็ดูจะไม่ลดราวาศอกให้ เขาจ้องเธอกลับเขม็ง ไม่มีแม้แต่รอยยิ้มบนใบหน้า

เมษาซุ้มดูท่าทีปั้นปึ่งของคนทั้งสองด้วยรอยยิ้มกว้างอย่างชอบใจ เมื่อผลสุดท้ายทุกสิ่งก็เป็นไปตามที่เขาคำนวณไว้

ทีนี้น้องสาวสุดเฮี้ยวของเขาจะได้เป็นฝั่งเป็นฝา มีคนปราบพยศเสียที


อ้าว!!! กะจะกันท่าน้องแท้ๆ ไหง๋นู๋มายดืได้พี่ชายแทนล่ะเนี่ย

แบบนี้ชีวิตคู่ของหนุ่มโหดกะสาวแก่นจะออกมาอีท่าไหน?

มีแต่ลุ้นกับลุ้นอย่างเดียวละคะ

แอบบอกหน่อยว่า...

ตอนหน้าใครที่แอบหลงรักพี่เมษอยู่ ก็เตรียมใจละลายต่อได้เลยจ๊ะ 

ช่วงนี้ใกล้ปีใหม่แล้ว ไรเตอร์เลยอยากมอบของขวัญให้นักอ่านทุกท่าน

สำหรับคอนิยายลดราคาแรงๆ 30-50% เลยค่า 

เหลืออีกแค่ 2วันเท่านั้นน้า 26-27 นี้เท่านั้น 

ถือเป็นนาทีทองสำหรับคนที่อยากหานิยายสนุกราคาเบาๆ มาอ่านค่า 

ปีหน้าฟ้าใหม่...ราคานี้คงหายากแล้ว 

เพราะปีนี้ไรเตอร์ลดแลกแจกแถมมาทั้งปีเลย

แวะไปโหลดที่เมพ, นายอินทร์, ebooks และ hytexts เลยค่ะ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 8 ครั้ง

634 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 31 มกราคม 2553 / 19:52
  คริ คริ  ชอบพี่เมษา จัง เลย

  ถุกใจวิธีดัดหลังเดกดื้อ เย้ๆๆๆ 
  #157
  0
 2. #132 weelyone (@weewan) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 30 มกราคม 2553 / 14:23
  ลองแวบเข้ามาอ่าน อะ ก็สนุกดีคะพระเอก นางเอกสมกันดีคะ  แล้วจะเป็นกำลังใจให้นะคะ
  #132
  0
 3. #31 SN piercensean (@piercensean) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 11 มกราคม 2553 / 07:40
  agree with P' Ri ja
  #31
  0
 4. #29 NT_loven\'mew (@mnlnmewmew) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 11 มกราคม 2553 / 01:03
   55+

  อะงั้นหรอจ้ะป๊อปปรี้ เอาเป็นว่าตูนจะไม่เดาสุ่มเป็ดสุ่มไก่ให้กระเจิงเเล้วกันเนอะ

  เอาเป็นว่าคนเขียนตั้งใจมาแค่ไหน คนอ่านเม้นกลับอย่างสุดใจเลยจ้ะ

  จุ๊บๆ 555+

  อีกสิบกว่าเรื่อง  แน่ะ  555+
  ถ้าเอาคาแรคเตอร์ตูนคนเดียวมีหวังคนอ่านเบื่อแน่ๆเลย 555+

  (พูดอย่างหลงตัวเองไม่น้อย)


  อิอิ   ยังไงเค้าก็รอเชียร์นะจ้ะ
  เอาเป็นว่าตอนนี้เกบตังมือเป็นระวิง เพราะจะซื้อหนังสือป๊อปปรี้เนี่ยแหละจ้ะ
  ตอนนี้ก็สามเล่มแล้ว  อืม.........งบยังเหลืออีกเยอะไม่ต้องห่วง
  #29
  0
 5. #28 พี่หริ (@mangosteen) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 10 มกราคม 2553 / 19:38
  ก็สนุกจ้ะ น้องป๊อปปรี้......นางเอกเจ้าเล่ห์ดี ก็เหมาะกับพระเอกแบบนี้แหละจ้ะ......เหมือนกันจะอยู่ด้วยกันไม่รอด อิอิ
  #28
  0
 6. #27 Lucky Poppy / ชมจันท์ (@lucky-poppy) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 10 มกราคม 2553 / 18:14

  ถึงเพชรใสค่ะ
  กรี๊ดกร๊าดค่ะ >///<
  นี่ถ้าเพชรใสเข้าบอกป๊อปรี้เร็วกว่านี้
  ป๊อปปรี้คงได้ใส่ชื่อเพชรใส
  ลงในคำนิยม นิยายเรื่อง ลิขิตรักร้าย
  ที่เพิ่งส่งสำนักพิมพ์ไปค่ะ
  เสียดายจัง T^T
  รอเรื่องหน้านะคะ ป๊อปปรี้เขียนขอบคุณแน่ๆค่ะ
  เพราะพอได้อ่านกำลังใจที่ดีอย่างนี้
  มีกำลังใจปั่นงาน แก้งาน ขึ้นมาเลยค่ะ
  ขอบคุณมากมายค่ะ (^/|\^)

  #27
  0
 7. #25 Lucky Poppy / ชมจันท์ (@lucky-poppy) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 10 มกราคม 2553 / 17:45

  Wow!
  ได้เห็นคนชอบโม้
  เข้ามาติดตามเรื่องใหม่นี้
  ดีใจจังเลยค่ะ จุ๊บๆ (^.^)

  #25
  0
 8. #23 Lucky Poppy / ชมจันท์ (@lucky-poppy) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 10 มกราคม 2553 / 14:40

  ถึง เพชรใสค่ะ
  ขอบคุณค่ะ ที่คอยติดตามผลงานมาตลอด
  ไม่อยากบอกเลยว่า
  มีพล็อตที่จะเขียนไว้อีก 10 เรื่อง
  ถ้าเพชรใสไม่เบื่อป๊อปปรี้ไปซะก่อนนะคะ
  เพชรใสคงได้อ่านยาวๆ แน่ค่ะ อิอิ ^^
  แล้วเพชรใส ได้อ่านจนจบ
  ทั้งสามเรื่องเลยรึเปล่าค่ะ
  เพราะเวลาเอาต้นฉบับส่งสำนักพิมพ์
  ป๊อปปรี้จะลบเรื่องนั้นไปบางส่วนนะคะ ^^
  แต่เดาว่าได้อ่านทั้งสามเรื่องเนอะ

  ถึง Wongwang
  ไม่ยกให้คุณกัณณ์กับยัยอรแน่นอนค่ะ
  แต่ยกให้หนูมะลิเค้าหน่อยล่ะกันน้า
  อย่าโกรธกัน อิอิ ^^

  #23
  0
 9. #21 wongwang (@wongwang) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 10 มกราคม 2553 / 13:09

  แหะๆ แบบว่าชอบหนุ่มเซอร์
  ยกให้จริงป่าว งั้นห้ามคุณกัณณ์ กะยัยอรมายุ่งนะ

  #21
  0
 10. #19 Lucky Poppy / ชมจันท์ (@lucky-poppy) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 10 มกราคม 2553 / 01:23

  Thank You Ja Toon
  ที่ช่วยตรวจทานให้ป๊อปปรี้
  รู้ตัวค่ะว่าพิมพ์ผิดเยอะจริงๆ
  แหะแหะ อายจัง ^///^
  อย่างที่บอกค่ะว่า
  อันนี้เป็ฯอันที่ยังไม่ได้ตรวจทานเลย
  มาถึง ก็ลงให้อ่านเลยจ๊ะ
  กลัวลงให้อ่านไม่ทัน เพราะกำหนดส่งต้นฉับับ
  คือเดือนกุมภาจร้า

  แต่ตอนนี้ได้ผู้ช่วยมือโปร
  กลับมาตรวจทาน แก้ไขต้นฉบับให้แล้วจ๊ะ
  (พี่สาวของป๊อปปรี้เอง อิอิ)
  วันจันทร์นี้ก็เลยกะว่าจะเอาที่ตรวจทานแล้วลงให้จ๊ะ
  แล้วก็ตอนที่ลงไปแล้ว ก็จะลงแก้ให้ใหม่ด้วยจ๊ะ

  ส่วนเรื่องยิ้มกริ่มนั้น ไม่ผิดจ๊ะ
  555++ ตูนอ่ะ อย่าเพิ่งเดานะ
  (ตูนชอบเดาถูกทุกที)
  เดี๋ยวคนอื่นเค้ารู้แกวหมด
  ว่าคุณกัณณ์เป็นอะไร >///<

  #19
  0
 11. #18 NT_loven\'mew (@mnlnmewmew) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 10 มกราคม 2553 / 00:25
   555+
  น้องสาวแสบยังไงพี่ชายแสบกว่านั้นเลยใช่ไหมค่ะเนี่ย

  ว้าวๆๆ  ชอบมากๆ พี่เมษน่ารักอะไรเช่นนี้
  #18
  0
 12. #11 Lucky Poppy / ชมจันท์ (@lucky-poppy) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 9 มกราคม 2553 / 16:34

  ถึง Wongwang ค่ะ
  ชอบพี่เมษขนาดนี้
  ป๊อปปรี้เลยยกให้

  รักนะ
 จุ๊บๆ > สร้าง Glitter ของคุณเองที่ Glitter.Dek-D.COM

  #11
  0
 13. #10 wongwang (@wongwang) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 9 มกราคม 2553 / 15:49

  555 พี่เมษน่ารักนะเนี่ย

  #10
  0