สุดปลายเสน่หา

ตอนที่ 4 : ตอนสอง: สงครามน้ำลาย 2/2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2448
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 7 ครั้ง
  24 ก.พ. 60

2. สงครามน้ำลาย 2/2

เวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว กระทั่งถึงวันงานที่เหล่าสามเพื่อนซี้นัดแนะวางแผนกันไว้ได้ฤกษ์ลงมือจริงเสียที กฤษณะลงทุนไปรับว่าที่แฟนสาวถึงที่บ้านด้วยตัวของเขาเอง ก่อนจะขับเลยไปรับเพื่อนสาวอีกคนที่ร่วมอยู่ในแผนการครั้งนี้ด้วย

เมื่อเจ้าภาพพร้อมกับสาวสวยสองคนมาถึงในงานเรียบร้อยแล้ว จึงแอบซักซ้อมแผนการกันอยู่เงียบๆ ก่อนที่เพื่อนคนอื่นๆ จะทยอยเข้ามาร่วมงานในครั้งนี้

คุณแม่กับพี่ชายของคุณไม่อยู่เหรอคะ? มีนาถามขึ้น เมื่อไม่เห็นผู้ที่น่าจะเป็นประมุขของบ้านทั้งสองคน

ไม่ครับ กฤษณะส่ายหน้าช้าๆ คุณแม่ผมเดินทางไปเที่ยวออสเตรเลียกับเพื่อนของท่านน่ะครับ ส่วนพี่กิงก็ไปทำงาน ยังไม่กลับมาเลยครับ

อ๋อ...อย่างนี้ก็เข้าตามแผนเป๊ะ!” มีนายิ้มแฉ่ง

ปกติแล้วกฤษฌามักจะกลับบ้านค่ำเสมอ เนื่องจากต้องอยู่เคลียร์งานในบริษัทเพียงคนเดียวแทบจะทุกวัน ผู้เป็นน้องจึงสามารถคาดเดาเวลาที่พี่ชายของตนจะกลับมาถึงบ้านได้ค่อนข้างแม่นยำ

ทั้งนี้คนทั้งสองมอบหน้าที่ให้มัลลิกาเป็นฝ่ายดูต้นทาง โดยกฤษณะได้หยิบรูปถ่ายใบเล็กของพี่ชายที่เขาพกติดตัวไว้ในในกระเป๋าสตางค์เสมอส่งให้เพื่อนสาว เมื่อเธอเห็นพี่ชายของเขาเมื่อไหร่ก็ให้ส่งสัญญาณโทรเข้ามือถือแจ้งให้พวกตนรับรู้ เพื่อที่จะแสดงละครตบตาพี่ชายได้อย่างแนบเนียน มีนาจึงมีโอกาสแอบเห็นใบหน้าของผู้ชายที่เธอนึกชังตั้งแต่ยังไม่พบหน้าเพียงแวบหนึ่ง แต่หญิงสาวกลับจำเขาได้แม่นยำ เพราะเธอสะดุดเข้ากับแววตาคมกล้าขึงขังและใบหน้าดุดันของเจ้าตัวเข้าอย่างจัง จนต้องยอมรับว่า

เพียงแค่รูปถ่าย เขายังดูโหดขนาดนี้ แล้วยามที่ต้องเผชิญหน้ากันจริงๆ จะดูน่ากลัวขนาดไหนหนอ

มีนารีบสะบัดความหวาดหวั่นที่เกิดขึ้นเพียงครู่ให้ออกไปจากจิตใจ ก่อนจะหันมาต้อนรับเหล่าเพื่อนพ้องที่มาร่วมงานของกฤษณะกันอย่างครบครัน โดยมีไกรสรเจ้าเก่าที่มักจะเสนอหน้าแทบทุกงานเป็นผู้นำขบวน

คุณกัณณ์ขา... เท็ดดี้คิดถึงจังเลย เสียงแหลมดัดสูงของเจ้าตัว ทำเอาทุกคนแทบอยากยกมือปิดหูตัวเอง

ขอบคุณครับที่คิดถึงกัน คนตอบกลับแสดงท่าทีเรียบเฉย

จากนั้นสาวสวยสองคนที่มาในชุดราตรีสวยหรูก็เดินตีคู่เข้าประกบกอดลำแขนของชายหนุ่มเจ้าภาพไว้คนละด้าน เพื่อแข่งกันแสดงความเป็นเจ้าข้าวเจ้าของ

เฮ้อ!...หน้าด้านทั้งคู่ มีนาเปรยเสียงดังจงใจให้พวกหล่อนได้ยิน เผื่อจะนึกละอายในการกระทำของตนเองบ้าง

นังมายด์ แกว่าใคร? สองสาวพร้อมเพรียงกันถามโดยมิได้นัดหมาย เหตุเพราะมีนาคือผู้หญิงเพียงคนเดียวที่ทั้งคู่เกลียดมากที่สุดเช่นเดียวกัน

ว่าคนหน้าด้าน...ม้ากมากกกก สาวแกร่งที่ไม่เคยยอมใครสวนกลับทันควัน ศึกจึงเริ่มปะทุขึ้น

ผู้หญิงอย่างแกนี่มันปากเสียจริงๆ เลยนะ ไกรสรจีบปากจีบคอด่า

แต่นั่นไม่ได้ทำให้คนถูกว่ารู้สึกสะทกสะท้านแต่ประการใด ซ้ำยังลอยหน้ายียวนตอบกลับ

กระเทยอย่างแกก็ปากเน่าไม่มีใครเกินเหมือนกันเลยนะ

อ๊าย! ฉันทนไม่ไหวแล้วนะ ขอตบแกสักวันเถอะ

ไกรสรเดินตรงปรี่เข้าหาคู่อริ พร้อมทั้งยกฝ่ามือหมายจะฟาดลงบนในหน้าสวยเก๋สักทีเพื่อชำระแค้น แต่คนอย่างมีนาหรือจะยอมให้ใครมาทำร้ายได้อย่างง่ายดาย ผู้หญิงที่มีร่างเล็กกว่าเกือบครึ่งจึงเงื้อมือขึ้นสูง เตรียมพร้อมสำหรับการตะลุมบอนอยู่เสมอในทุกโอกาส

เข้ามาสิ ถ้าแกคิดว่าฉันกลัว สาวใจกล้าร้องท้า ดวงตาเต้นระยิบราวกับกำลังตื่นเต้นที่ได้ทำเรื่องสนุก

ศึกครั้งนี้คงจะยืดเยื้อเป็นแน่ หากผู้เป็นเจ้าบ้านไม่ก้าวออกมาขวางไว้

เลิกทะเลาะกันทีเถอะครับ กฤษณะยกมือห้ามทั้งสองฝ่ายด้วยสีหน้ายุ่งยากใจที่แสดงออกมาอย่างเห็นได้ชัด ทำให้แขกจอมหาเรื่องทั้งสองสงบปากของตนลงได้ด้วยสำนึกแห่งความเกรงใจ

เชอะ!“ ทั้งสองต่างสะบัดหน้าใส่กัน ก่อนจะหันไปสนุกกับก๊วนของตน โดยไม่คิดจะใส่ใจอีกฝ่ายเลย

เวลาวิ่งผ่านไปเกือบค่อนคืนแล้ว บัดนี้ผู้คนที่ร่วมสังสรรค์ในงานปาร์ตี้เริ่มมึนงง ง่วงนอนเพราะฤทธิ์ไวน์ ที่ได้มีการเตรียมไว้ ไกรสรกับภาวิณีฟุบหน้าหลับไปบนโต๊ะตรงหน้าระเบียงบ้าน ส่วนอรดีก็เริ่มที่จะนั่งนิ่งเพราะฤทธิ์แอลกอฮอลล์เช่นกัน จึงนับเป็นโอกาสเหมาะให้คนทั้งสามเริ่มดำเนินงานตามแผนการโดยทันที

มัลลิกาขอตัวออกไปยืนเฝ้าอยู่ทางด้านหน้าคฤหาสน์อย่างรู้หน้าที่ เพื่อส่งสัญญาณให้เพื่อนทั้งสองที่อยู่ด้วยกันเพียงลำพังภายในห้องรับแขกอันกว้างขวาง

คุณกัณณ์พร้อมนะคะ มีนาย้ำความมั่นใจจากเพื่อนหนุ่มอีกครั้ง

ครับ ชายหนุ่มพยักหน้ารับ พร้อมสูดลมหายใจเข้าปอดลึกๆ เตรียมรับสถานการณ์ที่กำลังจะมาเยือน

ในขณะที่ทั้งสองนั่งอยู่บนโซฟาได้สักพัก เสียงโทรศัพท์ก็ดังขึ้นจากเครื่องของมีนา หญิงสาวจึงกดรับสายด้วยความตื่นเต้น จริงอยู่ที่เธอมักจะแก่นแก้วเกินใคร แต่ก็อดยอมรับกับตัวเองไม่ได้ว่า

นี่เป็นครั้งแรกที่เธอต้องทำตัวเป็นสาวใจกล้าหน้าด้าน ยอมสละชื่อเสียงของตนเพื่อความสุขของเพื่อน

ฮัลโหล ว่าไงมะลิ พี่ชายคุณกัณณ์มาแล้วใช่ไหม?

น่าจะใช่นะ ฉันเห็นมีรถเลี้ยวเข้ามาในบ้านน่ะ แต่มันมืดเลยมองไม่ค่อยถนัดเท่าไหร่

คงใช่น่ะแหละ ป่านนี้แล้วคงไม่มีแขกคนไหนมาบ้านนี้อีกหรอก งั้นเริ่มตามแผนเลยนะ ถ้าเธอได้ยินเสียงโวยวายเมื่อไหร่ ค่อยวิ่งเข้ามาสมทบนะ

จ้ะ

พี่ชายคุณมาแล้วนะคะ เร็วเข้า มีนาหันมาบอกเพื่อนหนุ่มเมื่อวางสายจากมะลิ ให้รีบทำตามแผนทันที

หญิงสาวรีบทอดกายนอนลงบนโซฟาตัวยาว ก่อนที่ร่างสูงโปร่งของกฤษณะจะค่อยๆ เคลื่อนกายขึ้นคร่อมร่างเล็กบาง แต่เว้นระยะห่างไว้ค่อนข้างมาก เขายังคงสงวนท่าทีและดูเคอะเขินเพราะรู้สึกเกรงใจไม่กล้าฉวยโอกาสเอาเปรียบเพื่อนสาว

คุณแสดงไม่สมบทบาทอย่างนี้ แล้วพี่ชายของคุณจะเชื่อไหมคะเนี่ย มีนาบ่นอย่างรำคาญใจ เมื่อล่วงรู้ถึงความคิดของเพื่อนชาย

มือบางออกแรงกระชากคอเสื้อของเขาให้โน้มตัวลงมาแนบชิดกับเธอมากกว่าที่เป็นอยู่ ทำเอาคนที่ไม่ทันระวังตัวเซถลาเข้าหาร่างบอบบางทันที ผิวกายแนบเนื้อเกยกัน ใบหน้ายาวรีซุกไซ้อยู่ที่ริมกกหูของเพื่อนสาว ครั้นพอคนตัวสูงจะดีดตัวออกห่างจากสัมผัสอบอุ่น คนใต้ร่างก็ยกมือขึ้นรั้งต้นคอพร้อมกับเรียกชื่อเขาเสียงอ่อนเสียงหวาน

คุณกัณณ์ขา ฉันมีความสุขที่สุดเลยค่ะ

ทั้งคู่ไม่ทันคิดเลยว่าแผนที่พวกตนวางไว้อย่างดิบดีนั้นจะกลับพลิกผัน เมื่อเป้าหมายปรากฎร่างพร้อมด้วยแขกไม่ได้รับเชิญในค่ำคืนนี้ที่เดินเข้ามาทันเห็นเหตุการณ์ ทั้งสองต่างก็ตกใจไปไม่แพ้กัน เพราะคนที่กำลังพลอดรักกันอยู่นั้นเป็นน้องชายและน้องสาวของพวกเขาเอง!

ไอ้กัณณ์ เสียงตวาดดังกึกก้องไปทั่วทั้งห้อง ทำให้คู่รักกำมะลอรีบผละออกจากกันทันที

ยัยมายด์

มีนาหันมาตามเสียงเรียกอันคุ้นหู และเมื่อเจอร่างสูงของพี่ชายก็ทำเอาเธอตกใจลมแทบจับ

พี่เมษ มีนาอุทานเสียงแผ่วเบา พลางคิดในใจไปว่า

ตายละสิ งานนี้มีพี่ชายเข้ามาเอี่ยวด้วย แผนพังแน่เลย

สาวน้อยตัวเล็กถึงกับหน้าถอดสี เมื่อคนที่ไม่คาดคิดกลับมาปรากฏกายยืนอยู่ต่อหน้าตน แถมเห็นเธอในสภาพที่ไม่เหมาะสมอีกด้วย งานนี้หญิงสาวเจ้าความคิดจึงต้องรีบรวบรวมสติ คิดหาทางออกอย่างเร่งด่วนว่า

จะเดินตามแผนต่อหรือล้มเลิกยอมสารภาพความผิดออกไปดีๆ

แกพาแม่ผู้หญิงนี่มาทำเลวทรามอะไรในบ้านฉัน...ห๊ะ!” เสียงตะคอกคำรบสองดังกังวานจนเรียกให้คนที่อยู่รอบบ้านวิ่งกรูกันเข้ามาสมทบอยู่ภายในได้ไม่ยาก

อรดี ภาวิณี ไกรสร และมัลลิกายืนเรียงกันหน้าสลอน ต่างฝ่ายต่างไม่มีใครกล้าเอ่ยปากอะไรออกไป เมื่อชายร่างสูงใหญ่หน้าตาถมึงทึงบอกบุญไม่รับยืนจังก้าอยู่ตรงหน้า ถัดไปเป็นหนุ่มมาดเซอร์ที่ยืนตีหน้ายุ่งไม่แพ้กัน

นี่มันปาร์ตี้บ้าบออะไรกันเนี่ย?

น้ำเสียงเข้มขึงเล่นเอาทุกคนถึงกับผวาไปตามๆ กัน ยกเว้น...อรดีที่กำลังลอบสังเกตสังกาสองหนุ่มหล่อต่างสไตล์ที่ค่อนข้างมีรูปลักษณ์โดนใจเธอนักหนา

ผู้ชายคนแรกน่าจะเป็นพี่ชายของกฤษณะเพื่อนหนุ่มที่เธอแอบหมายปอง กฤษฌา พิทักษ์ธรรมสกุล เขามีใบหน้าหล่อเหลาคมคาย ด้วยดวงตาคมกล้าฉายแววน่าเกรงขามรับกับจมูกโด่งเป็นสันที่ค่อนข้างงุ้มปลาย เมื่อบวกเข้ากับริมฝีปากบางเฉียบสีสดอย่างคนสุขภาพดีด้วยแล้ว ยิ่งทำให้ผู้ชายคนนี้ดูน่ามองยิ่งนัก แต่ติดเพียงอย่างเดียวคือใบหน้าที่ดุดันและร่างกายสูงใหญ่ อาจทำให้สาวๆ ไม่กล้าเข้าใกล้

ตรงกันข้ามกับหนุ่มหล่อมากเสน่ห์ที่ยืนเคียงข้างกัน เพราะรายนั้นมีดวงตาหวานซึ้งผสานความมากเล่ห์เพทุบายที่ฉายชัด เข้ากันได้ดีกับใบหน้าเรียวยาวและริมฝีบากหยักลึกที่ดูคล้ายเหมือนรอยยิ้มอยู่ในหน้าตลอดเวลา ยิ่งเมื่อร่วมกับการแต่งการตามสบายในแบบของเขา ทำให้ผู้ชายมาดเซอร์ยิ่งดูน่าค้นหามากขึ้นไปอีก

เธอเองก็อยากทำความรู้จักผูกสมัครไมตรีกับชายทั้งสองคนนี้ หากเพียงแต่ว่าชายคนแรกที่ยืนหน้าบึ้งตึงอยู่นั้นจะไม่ตวาดน้องชายด้วยน้ำเสียงกราดเกรี้ยว จนดูน่าสะพรึงกลัวอยู่ในขณะนี้

ฉันถามว่าแกเอาแม่นี้เข้ามาทำระยำตำบอนอะไรในบ้านฉันห๊ะ นายกัณณ์ กฤษฌาโกรธจนตัวสั่น ทำให้ผู้เป็นน้องชายยิ่งหน้าซีด ยืนตัวสั่น ไม่กล้าปริปากเล่าเรื่องราวอันใด

จากตอนแรกที่เผลอคิดสองจิตสองใจว่าจะทำเยี่ยงไร... แต่เมื่อได้ยินถ้อยคำดุด่าจากเจ้าของคฤหาสน์หลังนี้ ทำเอาสาวหัวดื้อรู้สึกโมโหจนเลือดขึ้นหน้า ต้องการเอาชนะผู้ชายปากเสียคนนี้ให้จงได้

ตายแล้วพี่เมษ มีนายกมือทาบอก ก่อนจะเดินตรงเข้าไปซบอกผู้เป็นพี่ชาย พร้อมกับส่งท่าทางยั่วโมโหให้แก่บุตรชายคนโตของตระกูลพิทักษ์ธรรมสกุล มายด์ผิดไปแล้วค่ะ แต่ที่มายด์ทำไปก็เพราะความรักนะคะ

นางมารตัวน้อยลอยหน้าลอยตา จีบปากจีบคอพูด จนคนที่กำลังนึกขึ้งโกรธวัยรุ่นใจแตกสองคนอยู่ยิ่งทวีโทสะขึ้นอีกเป็นเท่าตัว

เชอะ! ความรักงั้นเหรอ? กฤษฌาทำเสียงขึ้นจมูก พลางมองผู้หญิงตรงหน้าด้วยแววตาเหยียดหยามถามจริงๆ เถอะนะ มีเซ็กส์ก่อนเรียนจบนี่มันโก้เก๋มากรึไง หรือว่าเป้าหมายในชีวิตนี้มีแต่ผู้ชาย เงิน กับเรื่องคาวโลกีย์ล่ะ...ฮึ!”

เดี๋ยวนะ นี่มันเรื่องอะไรกัน? เมษาถามน้องสาวของตนอย่างสงสัย

คนเป็นพี่อย่างเขาย่อมรู้ดีว่าเรื่องที่เกิดขึ้นจะต้องมีเบื่องหน้าเบื้องหลังอย่างแน่นอน เพราะน้องสาวผู้หวงตัวสุดๆ อย่างมีนาไม่มีทางทำเรื่องอย่างว่ากับใครได้หรอก แต่ด้วยเหตุอันใดล่ะ...ที่ทำให้คนทั้งคู่อยู่ในสภาพอันล่อแหลมด้วยกันเช่นนี้ แถมแม่ตัวดียังเล่นละครตบตาชาวบ้านไปทั่วอีกต่างหาก

ก่อนจะได้รับคำตอบอันใด เมษาก็พลันได้เห็นแววตาวิบวับส่องประกายความเจ้าเล่ห์แสนกลฉายออกมาจากแม่ตัวยุ่ง เขาจึงสามารถสรุปกับตนเองได้ในทันทีโดยที่ไม่ต้องรอคำอธิบายจากปากน้องสาว

เอาอีกแล้ว...ยัยเด็กบ้านี่คงกำลังจะก่อเรื่องให้เขาปวดหัวอยู่อีกละสิท่า

ไม่มีอะไรหรอกค่ะพี่เมษ เดี๋ยวมายด์จัดการเอง เมื่อตอบพี่ชายเสร็จแล้ว จึงหันมาจัดการเป้าหมายทันที

นี่...คุณพี่สามีขา ก็เห็นอยู่ตำตาแล้วนี่คะว่าเป้าหมายของฉันคืออะไร แล้วยังจะมาถามอีก ก่อนจะตีสีหน้าแกล้งทำเป็นห่วงว่าที่พี่สามี  ถ้ามีเวลาว่าง จะให้น้องสะใภ้พาไปเช็คสมองบ้างไหมคะว่ามันเสื่อมลงรึเปล่า คิกคิก

ภาพตรงหน้าที่กฤษฌาเห็นคือ แม่สาวกร้านโลกที่กำลังเท้าสะเอวมองมายังตนเสมือนหนึ่งเห็นเขาเป็นตัวตลก ทำให้คนเจ้าระเบียบรู้สึกทนไม่ได้ที่จะให้เจ้าหล่อนมาทำกิริยาหยามเกีรยติกับเขาเช่นนี้ แต่ครั้นจะให้อาละวาดเหมือนดังที่เคยเป็น ยามเมื่ออยู่กับน้องชายตามลำพังก็ไม่สมควรอีก เพราะเท่าที่ได้ยินเมษาพูดกับหล่อน ทำให้เดาได้ว่าแม่สาวเจนโลกผู้นี้คงมีความสัมพันธ์ฉันท์พี่น้องกับคู่ค้าของเขาเป็นแน่

กี่ครั้งแล้ว กฤษฌาถามเสียงห้วน พยายามข่มใจไม่ให้เดือดดาลมากไปกว่านี้

คำถามนั้นทำเอามีนาคอแข็ง ยิ่งนึกฉุนชิงชังน้ำหน้าคนพูดขึ้นอีกหลายขุม ที่เขากล่าวหาว่าเธอเป็นผู้หญิงใจง่าย มีอะไรกับน้องเขาจนถึงขั้นอยู่กินด้วยกันหรือเป็นคู่ขาอะไรทำนองนั้น

คิดอกุศล ก็ถ้านายไม่บังคับน้องให้แต่งงาน แล้วฉันจะมาทำอย่างนี้ไหมเล่า ผิดแล้วยังไม่รู้จักสำนึก

เมื่อคิดค่อนขอดอีกฝ่ายในใจแล้ว เธอจึงโต้กลับด้วยการแสร้งไม่เข้าใจในคำถาม

จำนวนครั้งอะไรล่ะคะที่คุณพี่หมายถึง มีนาประสานสายตาดุดันโดยไม่ยอมหลบ

ท่าทีเกลียดชังของคนทั้งคู่ ทำเอาบรรดาเพื่อนๆ ที่ยืนรับฟังการโต้วาทีในครั้งนี้มาโดยตลอดเริ่มรู้สึกสับสน มึนงง ไม่ใช่เพราะสงสัยว่าคนคู่นี้ไปจงเกลียดจงชังกันมาแต่ชาติปางไหน ทว่าไม่เข้าใจในถ้อยคำของทั้งสองฝ่ายที่พูดเหมือนดั่งมีนาและกฤษณะเป็นอะไรกันมากกว่า

มันจะเป็นไปได้ไง ในเมื่อไม่เคยเห็นสองคนนั่นจู๋จี๋กันเลยสักครั้ง

เดี๋ยวก่อนนะคะ มีอะไรเข้าใจผิดกันรึเปล่าคะ? อรดีเป็นฝ่ายชิงพูดขึ้น เพียรรักษามารยาทอย่างเปี่ยมล้น

น้ำเสียงที่แสร้งทำเป็นอ่อนหวานนั้น ทำให้กฤษฌาพึงสำนึกได้ว่ายังมีแขกที่ไม่ประสงค์จะให้อยู่ร่วมเหตุการณ์ในที่นี้ด้วย ชายหนุ่มจึงได้ปรายตาคมกริบไปยังกลุ่มบุคคลนั้น

ขอโทษด้วยนะครับ ผมคงต้องเชิญพวกคุณกลับกันไปก่อน เพราะปาร์ตี้ที่นี่จบลงแล้ว

แต่ว่าพวกเรายัง...ยังไม่ทันที่ไกรสรจะได้เอ่ยค้านอันใด เสียงกระโชกที่ดังขึ้นก็ทำให้เขาตกใจจนหัวหด

นายกัณณ์ ไปส่งเพื่อนเดี๋ยวนี้ ยกเว้นคู่นอนของแก สายตาดูแคลนนั้นเล่นเอาคนถูกหยามรู้สึกเจ็บใจ จนแทบกระอักออกมาเป็นสายเลือด

คุณกิง น้องผมไม่ใช่คู่นอนของใครเล่นๆ แน่นอนครับ โปรดให้เกียรติเธอด้วย พี่ชายผู้แสนรักน้องสาวออกโรงปกป้อง โดยไม่แคร์ว่าอีกฝ่ายคือลูกค้าคนสำคัญ

กฤษฌาไม่พูดอะไร เพียงหันกลับมามองคู่ค้าของตนด้วยสายตาที่เมษาอ่านไม่ออก เพราะมันมีทั้งแววปรามาสดูหมิ่นดูแคลนผสานไปด้วยความเดือดดาล แต่ถึงกระนั้นก็ยังส่อแววเกรงอกเกรงใจเห็นแก่หน้าเขาอยู่ในที ทั้งสองจึงต่างฝ่ายต่างเงียบรอดูเชิงซึ่งกันและกัน เพราะหากเลือกได้พวกเขาก็ไม่อยากมีปากเสียงจนกระทบต่องานที่ทำร่วมกันอยู่

ด้วยกฤษฌามีความคิดที่ว่า จะหามัณฑนากรฝีมือดีที่ไหนเทียบเท่าได้กับเมษาอีก

ขณะที่เมษาเองก็คิดว่าจะมีบริษัทอสังหาริมทรัพย์ใดเงินดี ทุนหนา เหมือนกับตระกูลพิทักษ์ธรรมสกุลได้

กฤษณะกระวีกระวาดส่งแขกทั้งหมดที่หน้าคฤหาสน์หลังใหญ่ของตน เมื่อเหล่าไฮโซสาวแท้สาวเทียมขับรถของแต่ละคนออกไปจากบ้านของเขาแล้ว เขาจึงได้หันมาเอ่ยกับมัลลิกาที่ไม่มีรถด้วยความเป็นห่วงสวัสดีภาพ ในฐานะเพื่อนคนหนึ่งว่า

มะลิรอผมอยู่ที่สวนตรงนี้ก่อนนะ เดี๋ยวพอผมเสร็จธุระแล้ว ผมจะพามะลิไปส่งบ้านเอง

อย่าเลยค่ะ มะลิกลับเองได้ มะลิรู้ว่าคุณต้องไปทำอะไรอีกเยอะ แม้จะออกตัวไม่ยอมรับไมตรีด้วยความเกรงใจ แต่เธอกลับปฏิเสธหัวใจตัวเองไม่ได้ว่ากำลังมีความสุขเสียจนรู้สึกราวกับว่าตัวเธอนั้นลอยได้

แต่นี่มันดึกมากแล้ว เอาเถอะน่า รอผมแป๊บเดียว เดี๋ยวผมมา กฤษณะคะยั้นคะยออาสาไปส่งหญิงสาวด้วยความเต็มใจ โดยที่ไม่รู้เลยว่าการกระทำที่ไม่คิดอะไรของเขากำลังจะทำให้เพื่อนสาวมีความหวังขึ้นมาในใจ

เมื่อกล่าวจบ ชายหนุ่มก็รีบหันหลังวิ่งกลับไปยังห้องรับแขกที่ตนจากมา โดยไม่รอคำตอบจากเพื่อนสาวที่กำลังยืนใจสั่น ใบหน้าแดงกร่ำด้วยความเขินอาย มองตามร่างสูงไปจนลับตา พร้อมทั้งคิดวกวนถึงเรื่องราวของเขาและเธอไปไกลแสนไกล


เป็นไงล่ะคะ แผนเด็ดของยัยมีนา...นางเอกของเรา

เด็ดดวงกระซวกไส้คุณกิงเลยใช่มั้ย 555

แต่เรียนผูกแล้ว จะเรียนแก้ยังไง 

เพราะพ่อคนขาโหดคงจะยอมปล่อยสาวแก่นของเราไปง่ายๆ หรอกนะ

อยากรู้...มาตามต่อตอนหน้านะคะ

ช่วงนี้ใกล้ปีใหม่แล้ว ไรเตอร์เลยอยากมอบของขวัญให้นักอ่านทุกท่าน

สำหรับคอนิยายลดราคาแรงๆ 30-50% เลยค่า 22-27 นี้ 5 วันเท่านั้น

ถือเป็นนาทีทองสำหรับคนที่อยากหานิยายสนุกราคาเบาๆ มาอ่านค่า 

ปีหน้าฟ้าใหม่...ราคานี้คงหายากแล้ว 

เพราะปีนี้ไรเตอร์ลดแลกแจกแถมมาทั้งปีเลย

แวะไปโหลดที่เมพ, นายอินทร์, ebooks และ hytexts เลยค่ะ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 7 ครั้ง

634 ความคิดเห็น

 1. #17 NT_loven\'mew (@mnlnmewmew) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 10 มกราคม 2553 / 00:08
   ขึ้นต้นมาก็แปลกๆเลยนะป๊อปปรี้ 
  ตูนว่า  ตรงที่เขียนว่า     มานั่งรับประทานไอติมชื่อดัง  
  น่าจะเป็น  ร้านไอศกรีมชื่อดัง   มากกว่าหรือป่าว
  #17
  0
 2. #9 Lucky Poppy / ชมจันท์ (@lucky-poppy) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 8 มกราคม 2553 / 22:45

   ขอบคุณทุกคนที่ติดตามนะคะ
  รับรองว่าป๊อปปรี้จะไม่ทำให้ผิดหวังเลยค่ะ

  ปล. เรื่องนี้ป๊อปปรี้ให้คอนเซ็ปว่า
  นิยายรักกุ๊กกิ๊ก วาบหวิว ค่ะ อิอิ ^^

  ปล. ถึงพี่น้อย และตูน ค่ะ
  ขอบคุณพี่สาวและน้องสาวแสนสวยนะคะ
  ที่ให้กำลังใจนักเขียนมือสมัครเล่นคนนี้
  มาโดยตลอด
  อยากบอกทั้งสองคนว่า Chub Chub ค่ะ

  #9
  0
 3. #6 SN piercensean (@piercensean) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 8 มกราคม 2553 / 07:01
  Poppy ja you don't do to hard to yourself naja get more sleep ja
  #6
  0