หัวใจข้างใบชา

ตอนที่ 4 : บทที่ 2 ดับฝัน 2/2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 327
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 10 ครั้ง
  29 ก.ย. 62


sdsบทที่ 2 ดับฝัน 2/2


จริงๆ แล้วปั้นเมฆก็ไม่มั่นใจเหมือนกันว่าจะสามารถดูแลรักษากิจการร้านกาแฟเล็กๆ แห่งนี้ไปได้ตลอดรอดฝั่งหรือนานแค่ไหน...

ตัวเขาเองก็มีธุรกิจและผู้คนอีกนับร้อยนับพันชีวิตที่ฝากฝังไว้ในกำมือของเขา

แต่ที่ยอมรับช่วงเป็นเจ้าของร้านจำเป็นชั่วคราวก็เพื่อเพื่อนรักเพื่อนตายที่เป็นเจ้าของตัวจริง เขาอาศัยเวลาว่างจากงานหนักที่เหลืออยู่เพียงน้อยนิดแวะมาดูแลความเรียบร้อยแทน ‘ธรา’ เพื่อนแท้ที่คบกันมาตั้งแต่ชั้นประถม วันนี้ธราประสบปัญหาจนลุกยืนไม่ไหว แล้วจะให้เพื่อนรักอย่างเขายืนดูดายไม่ยอมยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือ ทั้งที่พอจะทำได้อย่างนั้นหรือ

อานุภาพแห่ง ‘ความรัก’ ช่างรุนแรงและน่ากลัวเสียนี่กระไร...

ปั้นเมฆคิดแล้วถอดถอนใจ เขารับรู้เรื่องของเพื่อนรักทุกอย่าง ธราคบกับพิมนภาตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมปลาย ความหวานชื่นของพวกเขาทำให้หลายคนพากันชื่นชมระคนอิจฉา

ทั้งคู่ต่างก็เป็นรักแรกและรักเดียว

แต่ใครจะคิดล่ะว่า...คู่รักที่ตัวติดกันเป็นปาท่องโก๋จะเลิกรากันง่ายๆ ราวกับเวลาสิบปีที่รักกันมาไม่เคยมีค่า ไม่เหลือเยื่อใยและความผูกพันต่อกันเลย มิหนำซ้ำฝ่ายหญิงกำลังจะแต่งงานกับผู้ชายคนใหม่อีกด้วย เพื่อนสนิทของเขาเลยเจ็บเจียนตายถึงกับทนไม่ได้ ต้องประกาศขายร้านในทันที

เขาเข้าใจ... ธรากำลังเผชิญทุกข์หนัก ต้องเจ็บปวดเพราะความรักจนหัวใจบอบช้ำ เป็นแผลลึกฉกรรจ์ แต่เขาก็อยากให้เพื่อนเข้มแข็ง ลุกขึ้นยืนหยัดให้จงได้!

การขายร้านที่มีความทรงจำร่วมกันมาไม่ได้ช่วยอะไร!

กว่าที่ธราจะสร้างตัวขึ้นมาจนมีร้านกาแฟเล็กๆ เป็นของตัวเองได้ เขาต้องลำบากตรากตรำ ผ่านอะไรต่อมิอะไรเยอะแยะมากมาย แล้วจู่ๆ จะขายร้านทิ้งเพียงเพราะอารมณ์ชั่ววูบ

เขายอมไม่ได้เด็ดขาด!

ไม่ว่าอนาคตจะเกิดอะไรขึ้น ปั้นเมฆอยากให้เพื่อนรักมีหลักประกันของชีวิตด้วยการเก็บร้านกาแฟแห่งนี้เอาไว้ เขาจะได้หมดห่วงว่าอย่างน้อยธรายังเหลือสมบัติติดตัวอยู่หนึ่งชิ้นไว้เป็นเครื่องมือทำมาหากิน ไม่ได้เหลือแค่ตัวเปล่าๆ

ส่วนเรื่องที่แฟนสาวหนีไปมีความสุขกับคนอื่นแบบไปแล้วไปลับ ไม่หวนกลับมานั้น ถ้าทำได้...เขาอยากให้ธราทำใจ เมื่อผู้หญิงเขาไปได้ดีมีสุข เพื่อนรักก็ควรตัดใจปล่อยหล่อนไป และร่วมยินดีกับชีวิตใหม่ของหล่อนเสีย คิดซะว่าทำบุญด้วยกันมาแค่นี้ แล้วเลิกจมปลักอยู่กับความทุกข์ที่ตนเองเป็นคนสร้างขึ้นมา

ธราควรปลดปล่อยตัวเองให้เป็นอิสระ คิดและเริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง...

เพราะปิ๊งไอเดียนี้ ปั้นเมฆเลยส่งเพื่อนหนุ่มไปรักษาแผลใจที่จังหวัดเชียงราย การได้เปลี่ยนบรรยากาศจากสังคมเมืองไปสู่ท่ามกลางขุนเขา ไอหมอกและธรรมชาติที่สวยสดงดงาม อากาศเย็นสบาย ได้เจอผู้คนที่ยิ้มแย้มจริงใจในไร่ปั้นรักที่เต็มไปด้วยต้นชาและกาแฟ อบอวลไปด้วยความรู้สึกอบอุ่นเปี่ยมสุขจากสองมือของพ่อแม่เขาที่ก่อร่างสร้างมาด้วยความรักความเอาใจใส่ อาจจะช่วยทำให้หัวสมองของธราปลอดโปร่งและมองโลกในแง่มุมที่แตกต่างออกไป

เขาอยากให้ธราได้รับพลังงานดีๆ ในเชิงบวก เผื่อจะช่วยเยียวยาแผลใจได้ ช่วยเปลี่ยนความคิดที่ว่า... ความรักที่ดียังมีอีกมากมาย เพียงแค่เราเปิดใจ เราก็จะได้พบกับคนดีๆ และสิ่งดีๆ ที่จะเข้ามา และสามารถเปลี่ยนโลกสีเทาให้สว่างไสวได้ในชั่วพริบตา

เริ่มต้นง่ายๆ ด้วยการรักตัวเองให้เป็นก่อนนี่แหละ

เขาอยากให้เพื่อนหนุ่มมองไปข้างหน้า มองไปให้ไกลสุดลูกหูลูกตา...

ไม่ใช่ติดแหง็กอยู่กับความผิดหวังซ้ำแล้วซ้ำเล่า จนเลือกขังตัวเองอยู่ในกำแพงหนาทึบที่ทั้งมืด อ้างว้างและเหน็บหนาวเหมือนทุกวันนี้ ที่ที่ธรากำลังยืนอยู่มีแต่พลังงานด้านลบและความรู้สึกแย่ๆ ที่ทำให้หนักอึ้ง มีแต่ความทรงจำที่ขมขื่นปวดร้าว

เขาอยากให้เพื่อนโยนมันทิ้งไปเสียไม่ให้ ‘รก’ สมองและหัวใจ!

แล้วเริ่มสร้างความทรงจำที่ดีใหม่ๆ กับใครสักคนนับจากนี้...

ปั้นเมฆอดถอดถอนใจด้วยความเป็นห่วงเพื่อนรักอีกครั้งไม่ได้ ก่อนจะเหลือบมองงานที่ทำค้างเอาไว้ สงสัยเขาคงต้องกลับมาซ่อมท่อใต้เคาน์เตอร์ต่อทีหลัง เพราะวันนี้ได้เวลานัดกับลูกค้าอีกรายแล้ว ถ้าผู้หญิงคนนั้นไม่บังเอิญเดินเข้ามาขัดจังหวะเสียก่อน ป่านนี้เขาซ่อมท่อเสร็จและเดินทางไปพบลูกค้าที่ต้องการสั่งซื้อชาและกาแฟจากไร่ของเขาถึงที่ไปนานนมแล้ว

เป็นเพราะเจ้าหล่อนแท้ๆ เขาถึงทำอะไรไม่สำเร็จสมดังใจสักอย่าง!

ชายหนุ่มนึกขำพลางรู้สึกหงุดหงิดไปพร้อมๆ กัน เขายังจำภาพของหญิงสาวที่ยืนเถียงกับเขาฉอดๆ ได้ติดตา หล่อนตาโต หน้าคมๆ หวานๆ ผิวขาวจัดเหมือนหยวกกล้วย รูปร่างเล็กๆ ดูบอบบาง แต่ท่าทางกลับทะมัดทะแมงคล่องแคล่วว่องไว มองปราดเดียวก็รู้ว่าหล่อนฉลาดและสามารถเอาตัวเองรอดได้ ไม่ว่าจะในสถานการณ์ไหนๆ

เขามั่นใจว่าคิดไม่ผิด ก็จะมีผู้หญิงคนไหนบ้างล่ะที่เดินดุ่มๆ เข้ามาในร้าน แล้วยืนทะเลาะกับเจ้าของร้านอย่างเอาเป็นเอาตาย เสร็จแล้วก็ปั้นปึ่งจากไปราวกับพายุทอร์นาโด ทำเอาเขาหัวหมุนไปหมด

หล่อนทำให้เขาทั้งหัวเสียและหัวเราะได้

ปั้นเมฆยิ้ม ก่อนจะเอื้อมมือหยิบกุญแจ แล้วเดินตามหญิงสาวที่เขานึกนินทาเมื่อครู่ออกไป ล็อกประตูนอกร้านอย่างฉับไว


----------------------------------------------------------------------------------------------------------


อ้าวววววว.... คดีพลิกอีกครั้ง!!!

สรุปพี่เมฆของเราไม่ใช่เจ้าของ แต่มาขายของแทนเพื่อน

หนูใบชาของเราก็ดันเข้าใจผิดไปเต็มๆ

ไม่ยอมบอกสาวเขาแบบนี้ เจอกันคราวหน้า น้องเขาก็เกลียดขี้หน้าพี่สิคะ

คงต้องมาเอาใจช่วยแล้วละว่าจะคุยกันดีๆ ได้รึเปล่า

สาวๆ อ่านแล้วฟิน อยากแล้วชอบ กด fav.ติดตามอัปเดตไว้นะคะ

แล้วอย่าลืมปาหัวใจ ใส่คอมเมนต์ให้ชมหน่อยน้า มาเมาท์มอยกันค่ะ

สามารถกดโหลด อ่านให้สนุกเพลิดเพลินกันได้แล้ววันนี้...


หัวใจข้างใบชาชมจันท์www.mebmarket.com“ผมไม่ขาย!” เพราะคำพูดชุ่ยๆ ของเจ้าของร้านหนุ่ม (หล่อ) ทำให้ความฝันที่จะมีร้านคาเฟ่เล็กๆ น่ารักของ ใบชา จบเห่! ทั้งที่เขาเป็นคนปักป้ายประกาศขายเองแท้ๆ เธอเลยต้องหน้าแหกและหอบเอาความผิดหวังมาทิ้งไว้ในไร่ชา จ.เชียงรายแต่ทำไม้...ทำไมยังต้องวนมาเจอเขาอีกจนได้ผู้ชายเฮงซวยคนนั้นตามมารังควาญกันไม่เลิกราหลังจากสาดน้ำลายใส่เขาไปหลายหยดเธอเลยได้รู้ว่าเขายังพ่วงตำแหน่งเจ้าของไร่ผืนงามที่ตัวเองยืนอยู่ด้วยอะไรมันจะซวยซ้ำซวยซ้อนแบบนี้...ใบชาเอ๊ย! ทำไงดีล่ะ คราวนี้เธอคงได้แต่ภาวนาว่า...ขออย่าให้เขาจับเธอ ‘โยน’ ออกไปจากไร่เล้ยยย...สาธุ!!! _____________________________________________________นวนิยายชุดนี้ ประกอบไปด้วย 2 เรื่องคือหัวใจข้างใบชา และธราคืนรักโดยแต่ละเรื่องจบบริบุรณืในตอน สามารถแยกอ่านได้ ไม่งงแน่นอนค่ะแต่ยิ่งอ่านครบชุด ยิ่งสนุก ฟิน และน่ารักมากกกกฝากติดตามผลงานทั้งสองเรื่องของ ชมจันท์ ด้วยนะคะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 10 ครั้ง

18 ความคิดเห็น

 1. #6 Jakkaran55 (@Jakkaran55) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2562 / 04:08
  ไม่ใช่ไม่ตรงปก แต่ผิดคน
  #6
  0