นางสาวพราวเสน่ห์

ตอนที่ 4 : บทหนึ่ง : (แผน) งานบังหน้า 1/4

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 161
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
    16 พ.ค. 62

บทหนึ่ง : (แผน) งานบังหน้า 1/4

พราวรัศมีจำได้ว่าผู้ชายที่เธอคบด้วยนานสุดคือสามเดือน ก่อนจะลดหลั่นกันลงไปเป็นสามอาทิตย์บ้าง ทว่าที่ดูจะเป็นปกติก็คุยกับเธออยู่ได้ถึงสามวัน แต่นายเชนทร์คู่แค้นของเธอร้ายกาจมากกว่านั้น หลังจากที่เขาเพียรส่งสายตาหวานเยิ้มให้เธอในงานสังคมหนึ่ง ท้ายที่สุดเธอก็สงสารยอมใจอ่อนออกมาดินเนอร์กับเขาที่ร้านอาหารสไตล์ฝรั่งเศส ชั้นบนสุดของอาคารที่เป็นสถานที่จัดงาน แล้วเพียงแค่สามชั่วโมงเท่านั้น บรรยากาศสุดแสนโรแมนติกก็หายวับไปกับตา เมื่อเขามาสะบัดก้นทิ้งเธอไปอย่างไม่ไยดี

ทำไม๊! ทำไม! ทำไม! แค่สามชั่วโมง สามชั่วโมงเองนะ!!

เธอไม่ดีตรงไหน ทำไมเขาถึงมาหลอกให้เธอมีความหวัง แล้วก็ชิ่งหนีกันไปง่ายๆ รู้ไหมว่ามันไม่เพียงทำร้ายจิตใจเธอให้แตกสลายย่อยยับ แต่เขายังทิ้งรอยแผลฉกาจฉกรรจ์ให้กับหัวใจดวงน้อยของเธออีกด้วย เพราะนายเชนทร์เป็นคนที่ทุบสถิติ ทิ้งเธอไปด้วยเวลาอันรวดเร็ว สั้นกว่าผู้ชายทุกคนที่เคยเข้ามาจีบเธออย่างถล่มทลาย ทำให้เธอต้องจมปลักอยู่กับความอับอายมาจนถึงทุกวันนี้!!!

พราวรัศมีเม้มริมฝีปากแน่น เมื่อหวนนึกถึงความแค้นที่ทำให้เธอเจ็บจนแทบกระอักทุกครั้งที่คิดถึง เธอบอกกับตัวเองว่าจะต้องล้างอายกับสิ่งที่ นายเชนทร์ วิริยะพงษ์ ทำกับเธออย่างแสบสันเช่นในวันนั้นให้จงได้!

แล้วฟ้าก็ดูจะไม่ได้โหดร้ายกับเธอมากเกินไป เมื่อท่านหมุนโลกกลมๆ ให้เธอได้มาพบกับ ชาติ วิริยะพงษ์ Chief Executive Officer (CEO) ผู้บริหารหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรง ลูกชายคนโตของประธานบริหารบริษัทวี ธิงค์ เอเจนซีจำกัด (มหาชน) เขาคือคนที่ทำให้บรรดาสาวๆ ค่อนเมืองต่างก็หลงใหลได้ปลื้มไปกับความสุภาพ อ่อนโยน และหน้าตาอันหล่อเหลาสมเป็นผู้ดีของเขา ช่างแตกต่างจากน้องชาลิบลับ

หญิงสาวจำได้ดี ตั้งแต่แวบแรกที่สบดวงตาสุขุมลุ่มลึก ทว่าแฝงไปด้วยความอบอุ่นอ่อนหวานของเขา ภายในงานเลี้ยงค็อกเทลของบริษัททำหนังแห่งหนึ่งเมื่อสองเดือนก่อน หัวใจดวงน้อยที่เคยพานพบแต่ความผิดหวังซ้ำๆ ก็กลับหวั่นไหวเบิกบาน เธอรู้ตัวทันทีภายในเสี้ยววินาทีนั้นว่าสิ่งที่อยู่ติดตัวมาตั้งแต่เกิด ไม่ได้เป็นของเธออีกต่อไปแล้ว เพราะหมดทั้งสี่ห้องหัวใจ เธอได้มอบให้แก่เขาผู้เป็นรักใหม่ รักสุดท้าย และจะเป็นรักเดียวที่ทำให้ชีวิตของเธอต่อจากนี้และตลอดไป...พบแต่ความสุขสมหวัง

นี่คือเหตุผลหลักที่เธอตัดสินใจหอบหิ้วโพรเจกต์ยักษ์...โครงการที่คิดขึ้นเพื่อเหล่าหญิงสาวผู้โชคร้าย โพรเจกต์ที่จะทำให้ผู้ที่ไม่เคยได้สมหวังในความรักเฉกเช่นเดียวกับเธอพบความสุข เธอจึงจ้างให้วี ธิงค์ เอเจนซีเป็นผู้ผลิตโฆษณา เพราะเธออยากเจอกับคุณชาติ อยากสานต่อสัมพันธ์ อยากจะร้องบอกเขาเป็นเพลงเหลือเกินว่า...

หากไม่ดูเป็นการรบกวน ก็จะชวนเธอมารักกันนน~~

แต่เธอไม่เคยคิดเลยว่าการตัดสินใจเข้าหาผู้ชายที่ดีพร้อมหนึ่งคนโดยใช้งานบังหน้าในวันนั้น จะทำให้เธอได้พบกับคู่อาฆาตคนสำคัญอีกครั้ง

หญิงสาวฉีกยิ้มด้วยความลิงโลด ดีใจยิ่งกว่าอะไรทั้งหมด เมื่อได้รู้ว่าเธอจะมีโอกาสแก้แค้นคนที่ทำให้หัวใจอันบริสุทธิ์ต้องเจ็บปวดรวดร้าว คนที่ทำให้เสน่ห์ของไฮโซสาวมีมลทิน คนที่เข้ามาจีบแล้วทอดทิ้งเธอไปเหมือนผู้ชายคนอื่นๆ คนที่ปล่อยให้เธอจมอยู่กับถ้อยคำติฉินนินทาและสายตาแปลกๆ จากผู้คนรอบข้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คำพูดเยาะเย้ยถากถางจากปากคู่ควงคนใหม่ของเขา ที่เดินเชิดหน้าเกี่ยวก้อยกันมาภายในงานเลี้ยงรุ่นที่มีเธอเป็นดาวเด่น

ยายมณีจรัส...คู่แข่งและศัตรูตัวฉกาจที่เธอไม่มีวันยอมแพ้อย่างเด็ดขาด!

ทั้งๆ ที่เธอปฏิญาณกับตัวเองอย่างนั้น แต่ผู้ชายที่กล้าสลัดเธอทิ้งเหมือนทิชชู่เก่าๆ ที่ใช้แล้ว กลับหยามเกียรติ ศักดิ์ศรี และความภาคภูมิใจของเธอ ด้วยการหันไปคั่วแม่นั่นแทน ซ้ำยังจงใจพามาหยามกันถึงถิ่น แล้วแบบนี้จะให้เธอเอาหน้าไปไว้ที่ไหน  เธอทนไม่ได้ และยิ่งไม่มีทางให้อภัยเขาเด็ดขาด! ไม่มีวัน!!

เพราะฉะนั้นเธอต้องแก้แค้นหมอนั่น!!!

นายเชนทร์จะต้องชดใช้กรรมเรื่องที่เคยทำให้เธอเสียหน้า พราวรัศมีจะจ้องจองล้างจองผลาญ ตามรังควาญสร้างความปั่นป่วนวุ่นวายให้ชีวิตของเขาอยู่ไม่เป็นสุข เธอจะทำให้หมอนั่นรู้สำนึกและสุดแสนจะเสียดายที่ทิ้งผู้หญิงดีๆ อย่างเธอไป เพราะเธอจะก้าวเข้าไปเป็นพี่สะใภ้ของเขาในไม่ช้า พราวรัศมีสาบานอยู่กับตัวเองด้วยความมุ่นมั่น

การแกล้งทำตัวเป็นนางมารร้าย คอยจีบปากชี้นิ้วสั่งให้เขาแก้งานซ้ำแล้วซ้ำเล่า เป็นแค่จุดเริ่มต้นเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น หลังจากนี้เธอจะเป็นฝ่ายรุกไล่พี่ชายของเขาอย่างจริงจัง แล้วเมื่อแผนการสานรักสำเร็จเมื่อไร เธอก็จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของวิริยะพงษ์ ทีนี้ทั้งศักดิ์และศรีของเธอก็จะเหนือกว่าน้องชายสามีอย่างเขาหลายขุม ซึ่งนั่นเท่ากับเธอจะมีข้ออ้างอีกสารพัดที่จะนำมาใช้เล่นงานเขาเสียให้คางเหลือง เธอจะเอาความรักที่คุณชาติมอบให้สร้างบาดแผลใหญ่ในใจของเขา เธอจะทำให้นายเชนทร์ร้องไห้ขี้มูกโป่ง กระวนกระวาย อยู่ไม่ได้ จนต้องมางอนง้อเกาะแข้งเกาะขาขอให้เธอยอมอภัยในความผิดมหันต์ครั้งนี้

พราวรัศมีจะรอให้ถึงวันที่เธอยืนยิ้มเยาะเขาอยู่ในอ้อมกอดของคุณชาติ

แล้วเชื่อเถอะว่าถ้าวันนั้นมาถึงเมื่อไร นายเชนทร์ วิริยะพงษ์ จะต้องเจ็บปวด ทุกข์ทนทุรนทุรายจนแทบกระอักแน่!

หญิงสาวเข่นเขี้ยวเคี้ยวฟันคิดแค้นแกมสะใจขณะก้าวเดิน จนกระทั่งมาหยุดเท้าลงตรงหน้ารถโฟล์กสีเหลืองอ่อน ตาหวาน ขนาดสามประตู รุ่นใหม่ล่าสุดของเธอพอดี พราวรัศมีพ่นลมหายใจฮึดฮัด เพราะทั้งสองฝั่งซ้าย-ขวามีแต่มอเตอร์ไซค์โกโรโกโสจอดประกบ เห็นแล้วให้รู้สึกหงุดหงิดเหลือเกิน เหมือนอะไรๆ ที่ได้เจอในวันนี้ มีแต่ของที่มองดูแล้วขัดหูขัดตา ยิ่งพาให้อารมณ์เสียเข้าไปใหญ่

ด้วยความโมโหระคนพาลพาโล ทำให้พราวรัศมียกเท้าขึ้นเตะล้อหลังมอเตอร์ไซค์คันเก่าที่อยู่ใกล้เท้าเธอที่สุดอย่างแรง โทษฐานที่มันกล้าจอดเทียบรถเต่าคันงามของเธอ โดยไม่ทันมองหน้ามองหลัง ไม่รู้ด้วยซ้ำว่ากำลังมีใครนั่งเช็กรถเส็งเคร็งที่เธอค่อนขอดและประทุษร้ายอยู่อีกฝั่ง แถมเจ้าของยังหวงแหน ทั้งรักทั้งทะนุถนอมมันราวกับลูกในไส้ ยิ่งถ้าพราวรัศมีรู้ว่าเขาคือผู้ชายหน้าโหด ปากร้าย นิสัยเสีย ไว้หนวดไว้เครา ท่าทางแข็งกระด้างอย่างที่เธอเกลียดด้วยแล้วละก็ เธอคงจะไม่เอาตัวเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับคนไร้อารยะพวกนี้ด้วยการยันล้อรถเขาไปอีกสองทีซ้อนอย่างเด็ดขาด!!

*********************************************************************

ตอนนี้ปล่อยให้นางเอกเรานอยด์ เที่ยวอาละวาดไปก่อน

เพราะตอนหน้าพระเอกเราจะมาปราบพยศนาง

แต่พี่ชิชย์จะไหวมั้ย???

ไม่บอกดีกว่า ปล่อยให้ไปลุ้นเอาน้าาาา


อ่านแล้วชอบ อ่านแล้วสนุก กด fav. ติดตามไว้นะคะ จะได้อัปเดตก่อนใคร

ยิ่งถ้าถ้าช่วยกดแชร์ หรือ คอมเมนต์ให้ชมอีกหน่อย จะขอบคุณมากๆ ค่ะ

พบกับ นางสาวพราวเสน่ห์ ในรูปแบบอีบุ๊กได้แล้วที่เมพ

จัดโปรโมชั่นลดแรง 199 บาทจาก 370 บาท

อาทิตย์เดียวเท่านั้น ห้ามพลาดนะคะ!!!!!

ชมจันท์
ชีวิตของนางสาวพราวเสน่ห์ เซเลบแถวหน้าอย่าง พราวรัศมี ต้องด่างพร้อย เพราะ เชนทร์...เจ้าของรอยยิ้มละลายใจ ที่ชิ่งหนีเธอไปเพียงแค่เดตแรก สร้างความอับอา...

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

3 ความคิดเห็น