นางสาวพราวเสน่ห์

ตอนที่ 3 : บทหนึ่ง : (แผน) งานบังหน้า 1/3

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 206
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 5 ครั้ง
    16 พ.ค. 62

บทหนึ่ง : (แผน) งานบังหน้า 1/3

หญิงสาวร่างสูง ทรวดทรงกลมกลึง ดูสมสัดส่วน มีสีหน้าบึ้งตึง หลังเดินกระแทกเท้าออกจากอาคารหรูขนาดใหญ่ห้าชั้น ตั้งเป็นเอกเทศจากตึกสูงระฟ้าภายในละแวกย่านเดียวกัน ก่อนจะเลี้ยวขวาเดินผ่านลานจอดรถด้านหน้ามายังด้านข้างของอาคาร ซึ่งด้านหลังมีส่วนหย่อมไว้ให้พนักงานพักผ่อน เวลาคิดงานไม่ออก

แต่สำหรับคนที่กำลังเดินอยู่นั้น ไม่ได้รู้สึกว่ามันดูร่มรื่นเลยสักนิด นอกจากจะมีแต่ความหัวเสีย

ในที่สุด...วันนี้เธอก็ยังไม่เจอคุณชาติอีกจนได้!

ยิ่งคิด พราวรัศมีก็ยิ่งหงุดหงิด ทั้งที่วันนี้เธอตั้งใจว่าจะมานั่งทนเหม็นเบื่อคนที่เคยทำให้เธอได้รับความอับอาย เพื่อผู้ชายที่เธอคิดถึงมากที่สุดแล้วแท้ๆ แต่เรื่องกลับกลายเป็นว่านอกจากเธอจะไม่ได้เห็นหน้าคุณชาติสุดที่รักสุดหัวใจดังหวัง ยังต้องกลับไปพร้อมความผิดหวังเหมือนเดิมอีกต่างหาก

เมื่อไหร่คุณจะกลับมาจากดูงานที่ญี่ปุ่นคะคุณชาติ?

รู้บ้างไหมว่ามีคนทางนี้คิดถึงคุณใจจะขาดอยู่แล้ว...

ถ้าหากจะนับไป พราวนี่ไม่ได้เจอคุณมาสองอาทิตย์แล้ว ถ้าจะระบุให้ละเอียดขึ้นอีกนิด ก็ 14 วัน 336 ชั่วโมง หรือ 20,160 นาที

ต๊าย! นี่เท่ากับว่าเธอไม่ได้เจอคุณชาติสุดที่รักมานานถึง 1,209,600 วินาทีแล้วหรือนี่!?

มิน่าล่ะ เธอถึงได้รู้สึกเหมือนกับว่า...ตัวเองกำลังจะลงแดงตาย!!

พราวรัศมีหยุดเท้า ยกมือทาบอกด้วยความตกใจ ถึงจะยังแกล้งนายเชนทร์ไม่หนำใจ แต่ยังไงเธอก็อยากเจอคุณชาติเร็วๆ มากกว่าให้คุยงานกับคนน้องแบบนี้ทุกครั้ง มีหวังเธอได้หน้าย่น เหมือนคนแก่พอดี

อ๊ายยย...หงุดหงิดจะตายอยู่แล้ว!

พราวรัศมีอยากจะตะโกนออกมาดังๆ ตอนนี้เธอเห็นอะไรเป็นขวางหูขวางตาไปหมด แม้แต่รถมอเตอร์ไซค์ของพวกแมสเซนเจอร์ที่จอดหลบแดดเรียงรายจนแทบจะเกยกัน เธอยังพร้อมจะหาเรื่องพวกมันได้ทุกเมื่อ

รอบหน้า...เธอยังต้องมานั่งฟังการพรีเซนต์งานที่แสนจะน่าเบื่อหน่าย โดยไม่มีคุณชาติแบบนี้อยู่อีกไหม?

เซเลบสาวคิด พลางเม้มปากด้วยความเข่นเขี้ยว แค่รอบนี้เธอก็เซ็งจะแย่อยู่แล้ว ขืนคราวหน้ายังไม่ได้เจอหน้าคุณชาติอีก งานนี้เห็นทีเธอคงได้อาละวาดหนัก!

เมื่อครู่ ถ้าไม่ติดว่าเกรงใจทีมงานที่นั่งหน้าสลอนอยู่ภายในห้องประชุมละก็ ป่านนี้เธอคงได้กลายร่างเป็นปอบผีฟ้า ปรี่เข้าไปฟ้อนเล็บใส่หน้าพ่อคนกะล่อนปลิ้นปล้อนเสียให้สมใจ จนกว่าจะหายแค้น โดยไม่สนใจว่าใครจะเอาเธอไปเท็จทูลกับคุณชาติยังไงบ้าง

ปกติ เธอก็ไม่ใช่คนเจ้าคิดเจ้าแค้นอะไรนักหรอกนะ ถ้าไม่มีใครมาหยามหรือสร้างความเจ็บช้ำหนำใจให้จริงๆ

เธอเป็นคนใจกว้างและพร้อมจะให้อภัยคนอื่นเสมอ ยกเว้นหมอนั่น...

นายเชนทร์ วิริยะพงษ์!!

เพราะเขา...เขาคนเดียวที่ทำให้ประวัติอันเริดหรูของสาวสวยรวยเสน่ห์อย่างเธอต้องด่างพร้อย เขาใช้สองมือบดขยี้หัวใจเธอ ซ้ำร้ายยังเหยียบย่ำซ้ำเติมศักดิ์ศรีของลูกผู้หญิงด้วยสองเท้าที่กระทืบลงมาอย่างไม่ปรานี

หญิงสาวพูดได้คำเดียวว่า เขาเป็นคนที่ร้ายแสนร้าย ทั้งร้ายกายและโหดร้ายมากที่สุดเท่าที่เธอเคยพบมา!!

ตลอดช่วงชีวิตยี่สิบเจ็ดปีที่ผ่านมาของสาวสวยสะพรั่ง พราวรัศมีก็เหมือนกับแอปเปิลหวานกรอบที่อยู่บนยอดไม้นั่นแหละ หญิงสาวมีความงดงามชนิดที่เรียกได้ว่าไม่เป็นสองรองใคร ขนาดนางงามประจำจังหวัดยังต้องชิดซ้าย เมื่อยืนประกบคู่กับเธอ

พูดถึงฐานะทางครอบครัวหรือชาติตระกูล เธอยิ่งไม่น้อยหน้าไปกว่าเซเลบคนไหนๆ แค่ดูสูติบัตรที่ระบุชื่อบิดาคือนายทินกร ฤทธิฤกษ์ อดีตปลัดกรุงเทพฯ และมารดา...นางเพชรรัตน์ เจ้าของกิจการเหมืองพลอยอันเลื่องชื่อในจังหวัดจันทบุรี ซึ่งมีแต่คนนับหน้าถือตาด้วยแล้ว คงจะพอการันตีความรวยของเธอได้ไม่ยาก เพราะฉะนั้นไม่ต้องมาถามว่าเธอมีสมบัติพัสถานมากมายแค่ไหน เธอขี้เกียจนั่งนับนิ้วสาธยายให้เมื่อยปาก

ยิ่งการศึกษาหรือความเฉลียวฉลาด เธอนำเป็นอันดับหนึ่งเสมอ เรียกว่าไม่ต้องกางสมุดพกให้คนที่บ้านดู เขาก็รู้ว่าเทอมนี้เธอได้เกรดสี่เต็มทุกวิชา!

พราวรัศมีรู้ดีว่าทั้งรูปร่างหน้าตาหรือทรัพย์สมบัติที่เธอมีอยู่ มันช่วยไม่ได้เลยที่จะทำให้ใครบางคนออกอาการอิจฉาตาร้อน เธอมีชีวิตทางสังคมที่เพียบพร้อม ไม่ได้ลำบากลำบนอะไร เพียงแค่กระดิกนิ้ว ก็มีแต่คนวิ่งเข้าหา ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย ใครๆ ต่างก็อยากทำความรู้จักคุณหนูพราวรัศมี เจ้าของแบรนด์อัญมณีชั้นนำ เพชรพราว ที่กำลังฮอตฮิตติดตลาดไฮโซ แถมยังฟีเวอร์ขนาดหนัก ถึงขั้นบรรดาคุณหญิง คุณนาย หรือเศรษฐีณีต่างจังหวัด พากันตบเท้าเข้ามาซื้อเครื่องเพชรจากร้านของเธอไปใส่ประชันโฉมกันตามงานต่างๆ วิ่งรอกออกงานนั้นที เข้างานนี้บ้าง จนแทบจะชนกันตาย...

ชื่อของนางสาวพราวรัศมี หรือพราวนี่ ณ วินาทีนี้ ไม่มีใครไม่รู้จัก!!

เพราะเธอคือเซเลบชื่อดังที่มีข่าวพาดหัวลงนิตยสารของเหล่าไฮโซ หรือไม่ก็ต้องมีชื่ออยู่ในส่วนใดส่วนหนึ่งของคอลัมน์สังคมการกุศลตามสื่อสิ่งพิมพ์แทบจะทุกฉบับ ไม่เว้นแต่ละวัน และมันก็คือสิ่งที่ทำให้หญิงสาวกลุ้มอกกลุ้มใจอยู่บ่อยๆ เพราะต้องคอยเฟ้นหาเสื้อผ้าจากแบรนด์เนมชั้นนำไปใส่ออกงาน ให้สัมภาษณ์บ้าง เพื่อว่าเวลาปรากฏโฉม เครื่องแต่งกายของเธอจะได้ไม่ซ้ำจนถูกใครๆ แอบนินทา

และด้วยความที่เธอมีพร้อมทุกอย่างแบบนี้ ผลแอปเปิลอย่างเธอจึงเป็นที่หมายปองของเหล่าภมรต่างๆ ที่ต้องการไขว่คว้าเธอไว้แนบกาย แม้ว่าต้นไม้นั้นจะสูงเสียดฟ้า ยากลำบากต่อการปืนป่ายขึ้นมาบนจุดสูงสุดที่เธออยู่มากแค่ไหน พวกเขาก็ไม่เคยแสดงอาการย่อท้อ...

ซะที่ไหนกันล่ะยะ!?

พราวรัศมีแทบจะกรีดร้องออกมาดังๆ เป็นครั้งที่หลายสิบล้าน

นั่นมันแค่ช่วงแรกๆ ที่ได้รู้จักกันเท่านั้นละ!

เพียงแค่เริ่มคบหากันไปไม่ทันไร พวกผู้ชายก็เริ่มออกลาย อันตธานหายไปจากชีวิตเธอก่อนเวลาอันควรทุกครั้ง เหมือนกำลังปีนต้นแอปเปิลอยู่ดีๆ พวกเขาก็เกิดเหนื่อยล้าขึ้นมาเสียดื้อๆ เลยพากันกระโดดลงสู่พื้นดินเบื้องล่าง ทั้งที่ยังปีนขึ้นมาได้ไม่ถึงคืบเลยด้วยซ้ำ

ชีวิตเธอมันช่างเหี่ยวแห้งน่าอับเฉาเหลือเกิน เธอควรจะมีความสุขแท้ๆ แต่กลับต้องทุกข์ระทม เพราะหลังจากนั้นทุกคนก็ไม่เคยเดินเฉียดเข้ามาใกล้วงโคจรชีวิตเธออีกเลย ทิ้งให้หญิงสาวเฝ้าถามตัวเองเหมือนกับแอปเปิลผลสีแดงว่า...

เธอมีสิ่งใดผิดปกติอย่างนั้นหรือ?

พราวรัศมีอดสงสัยอยู่ตลอดเวลาไม่ได้ว่า ทุกครั้งที่เธอมีความรัก เธอก็ทำตัวเป็นปกติดีทุกอย่าง เธอไม่เคยสร้างภาพลวงหลอกให้คู่ควงคนไหนหลงเชื่อในความดี เพราะเธอมีมันเต็มเปี่ยมอยู่ในหัวใจ ยิ่งไปกว่านั้นเธอคิดว่าตัวเองมีทั้งความนุ่มนวลอ่อนหวาน และมีภาพลักษณ์ของหญิงไทยใจงามแทบจะทุกกระเบียดนิ้ว

กลับกัน...ผู้ชายตาต่ำพวกนั้นต่างหากที่มองไม่ทะลุถึงเนื้อแท้ดั่งทองคำของเธอเลยสักคน พวกเขาจึงพาเหรดทยอยโบกมือลาเธอไปเป็นแถวๆ มีแค่เพียงบางส่วนเล็กๆ เท่านั้นที่เธอทนไม่ได้ จนต้องเป็นฝ่ายสะบัดบ๊อบเชิดหน้าเดินหนีไปเสียก่อน เพราะคนเหล่านั้นเป็นผู้ชายจำพวกที่ผู้หญิงดีๆ ควรอยู่ให้ไกลห่าง ถ้าไม่อยากโดนเอารัดเอาเปรียบ หรือหวังจะคบกันเพียงเพราะผลประโยชน์เป็นที่ตั้ง ที่เหลือเธอก็รับได้แทบจะทั้งนั้น


*********************************************************************

โถถถถถ...

ชมไม่รู้จะสงสารนางเอกหรือหนุ่มๆที่โชคร้ายหลงมาเจอนางดีค่ะ 555

เพราะเยอะแบบนี้นี่เอง หนุ่มๆ ถึงได้เผ่นแน่บ

แต่ดูเหมือนเชนทร์จะเจ็บแสบกว่านั้น

อยากรู้ว่าจะแสบขนาดไหน ตามต่อตอนหน้านะคะ...


อ่านแล้วชอบ อ่านแล้วสนุก กด fav. ติดตามไว้นะคะ จะได้อัปเดตก่อนใคร

ยิ่งถ้าถ้าช่วยกดแชร์ หรือ คอมเมนต์ให้ชมอีกหน่อย จะขอบคุณมากๆ ค่ะ

พบกับ นางสาวพราวเสน่ห์ ในรูปแบบอีบุ๊กได้แล้วที่เมพ

จัดโปรโมชั่นลดแรง 199 บาทจาก 370 บาท

อาทิตย์เดียวเท่านั้น ห้ามพลาดนะคะ!!!!!

ชมจันท์
ชีวิตของนางสาวพราวเสน่ห์ เซเลบแถวหน้าอย่าง พราวรัศมี ต้องด่างพร้อย เพราะ เชนทร์...เจ้าของรอยยิ้มละลายใจ ที่ชิ่งหนีเธอไปเพียงแค่เดตแรก สร้างความอับอา...


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 5 ครั้ง

3 ความคิดเห็น