นางสาวพราวเสน่ห์

ตอนที่ 25 : บทหก : ศึกพรีเซนต์ (งาน) 6/3

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 112
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
    10 มิ.ย. 62


บทหก : ศึกพรีเซนต์ (งาน) 6/3

                       

                            “ถ้าอย่างนั้นซีนนี้ผมขออินเสิร์ต[1]เพชรหลายๆ มุมหน่อยนะครับ จะได้เก็บภาพสวยๆ ให้คนดูเห็นแสงระยิบระยับส่องมาจากสร้อยเพชร เรด แอปเปิล ที่นางเอกสวมใส่ชัดๆ”

                              “ดีมาก” ชิชย์ยิ้มอย่างพอใจ “ต่อเนื่องจากฉากสองไปที่ฉากสาม เป็นฉากที่กระเช้าของนางเอกค่อยๆเลื่อนลงมาถึงพื้น พระเอกตั้งใจจะเดินไปหานางเอก แต่จู่ๆ เสียงดนตรีจากเวทีใกล้ๆ ก็ดังขึ้น ทำให้ผู้คนวิ่งกรูผ่านหน้าเขาและเธอไป หญิงสาวถูกกันออกจากเขาไปโดยปริยาย ท่ามกลางกระแสฝูงชนที่หลั่งไหลเบียดเสียดกันอยู่ พระเอกพยายามจะแทรกกายตามนางเอกเข้าไป โดยสังเกตจากประกายแสงแวววาวจากนิ้ว ยามที่เธอยกมือขึ้น แต่ก็ไม่สามารถเบียดแทรกเข้าไปได้...”

                              ชิชย์เว้นวรรคหายใจ และถือโอกาสนี้ให้เวลาลูกค้าสาว รวมทั้งทีมงานทำความเข้าใจสิ่งที่เขาอธิบายสักพัก ก่อนจะเริ่มใหม่

                         ฉากนี้ผมจะเซตลานเอนกประสงค์กลางสวนสนุกเป็นเวที โดยจะขอความร่วมมือจากผู้ที่เข้ามาเที่ยวสวนสนุกในวันนั้น ร่วมแสดงสมทบในฉากชมคอนเสิร์ต ซึ่งทางเราจะจัดของพรีเมียมเป็นน้ำหอม เรด แอปเปิล ขวดเล็กๆ ขนาดทดลองให้แก่ผู้ที่ยอมสละเวลาเข้าชมมินิคอนเสิร์ต วิธีนี้สามารถจูงใจให้คนเข้าร่วมแสดงหนังโฆษณากับเราได้เป็นจำนวนมาก และช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนของค่าตัวนักแสดงเอกซ์ตรา ค่าอาหารกองถ่าย ค่ายานพาหนะที่ใช้ขนนักแสดงเอกซ์ตรา แถมยังเป็นการช่วยประชาสัมพันธ์น้ำหอม เรด แอปเปิล ก่อนวางขายในตลาดจริงไปในตัวด้วย ซึ่งผมเชื่อว่าผู้เข้าร่วมกิจกรรมที่ได้นำน้ำหอมกลับไปใช้ จะต้องพอใจในคุณภาพสินค้าของเพชรพราว...แบรนด์ดังที่ใครก็ต้องยกให้เป็นอันดับหนึ่งในเรื่องเพชร”

                         เพชรพราว...แบรนด์ดังอันดับหนึ่ง

                         เข้าใจพูดดีมาก...

                    พราวรัศมีนั่งยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ รู้สึกเหมือนถูกชมทางอ้อม ดูๆ ไปหมอนี่ก็ไม่ได้เลวร้ายนักหรอก อย่างน้อยก็เป็นคนซื่อสัตย์ ไม่โกหก นี่ถ้าไม่ติดว่าเขายังพรีเซนต์ไม่จบ และเธอก็ต้องการฟังต่อว่าเขาจะพูดอะไร เธอจะลุกขึ้นยืนตบมือรัวๆ ให้เขา เลยเชียว

               “โลเกชันสุดท้าย เป็นฉากที่พระเอกได้เจอกับนางเอกหน้าม้าหมุนตามแผนที่วางไว้ ซีนนี้เราจะถ่ายช่วงหลังหกโมงเย็นเป็นต้นไป ซึ่งฝ่ายประสานงานของเราได้ติดต่อขอใช้สถานที่กับคุณเหมราชเรียบร้อยแล้ว ทางคุณเหมราชยินดีและยังสนใจที่จะร่วมทำแคมเปญนี้กับเพชรพราว เพื่อสนับสนุนการประชาสัมพันธ์ให้กับสไมล์แลนด์อีกต่อหนึ่งด้วย โดยทางสวนสนุกจะไม่คิดค่าใช้จ่ายสถานที่แต่อย่างใด และจะโฆษณาให้ด้วยว่าจะมีกองโฆษณามาถ่ายทำวันไหน รับชมมินิคอนเสิร์ตฟรี แถมหางตั๋วของผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมในวันนั้น ยังสามารถนำไปใช้ส่งชิงรางวัลกับทางสวนสนุกได้อีกต่อหนึ่ง เพื่อให้มีผู้คนมาเที่ยวชมสวนสนุกและเข้าร่วมกิจกรรมกับทางเพชรพราวในวันนั้นกันเยอะๆ คุณยินดีที่จะให้สไมล์แลนด์ร่วมแชร์กิจกรรมนี้กับคุณไหม”

               “ยินดี” พราวรัศมีตอบโดยไม่ต้องคิด ถึงภายในหัวของเธอจะมีแต่เรื่องกลั่นแกล้งนายเชนทร์เพียงอย่างเดียว แต่เรื่องการเรื่องงาน โดยเฉพาะที่เธอได้กำไร พราวรัศมีไม่โง่พอที่จะปฏิเสธหรอกนะ “ฉันยินดีจะมอบแหวนและสร้อยเพชรจาก เรด แอปเปิล น้ำหนักรวมสองกะรัต ราคาห้าแสนกว่า ให้กับทางสไมล์แลนด์ เพื่อใช้เป็นของรางวัลใหญ่ค่ะ”

               ชิชย์มองหญิงสาวด้วยสายตาอึ้งแกมทึ่งนิดๆ น่าแปลกใจที่เวลาหล่อนหยุดทำตัวมีปัญหา ไม่สร้างเรื่องสร้างราว แล้วหันมาโฟกัสที่เนื้องานมากกว่า หล่อนเองก็ดูมีความเป็นผู้ใหญ่ ฉายรัศมีมาดของผู้บริหารอยู่เหมือนกัน...

                    “แล้วผมจะแจ้งเรื่องน่ายินดีนี้กับคุณเหมราชโดยเร็วที่สุดครับ”

              น้ำเสียงที่ตอบกลับเต็มไปด้วยความสุภาพ แตกต่างจากก่อนพรีเซนต์อักโข ถึงตอนนี้เขาชักมั่นใจแล้วว่าสามารถผ่านด่านอรหันต์ของหล่อนได้อย่างสวยงาม เพราะสีหน้าที่บ่งบอกถึงความพึงพอใจแทนคำตอบได้ดีกว่าอะไรทั้งหมด ไม่อย่างนั้นป่านนี้คงมีเสียงบ่นกระปอดกระแปดแว้ดๆ ใส่เขาแล้วละ แต่นี่เงียบ เหมือนเจ้าหล่อนไม่คิดจะโต้แย้งอะไรเลยด้วยซ้ำ ชิชย์จึงปฏิบัติหน้าที่ของตนต่อไปอย่างสบายใจขึ้น เขาเลื่อนภาพฉายไปยังฉากสุดท้ายของหนังโฆษณา

               “ผมจบเรื่องราวทุกอย่างที่ฉากแต่งงาน โดยที่หญิงสาวยังคงสวมอัญมณี เรด แอปเปิล อยู่บนคอและนิ้วมืออยู่เหมือนเดิม ขณะที่เจ้าบ่าวกำลังโน้มใบหน้าจุมพิตข้างแก้มเจ้าสาวเพื่อสาบาน เขาได้กล่าวกับเธอว่า คุณทั้งหอมและสวยเหมือนวันแรกที่เราได้พบกันเสมอ นี่เป็นคำพูดเด็ดที่เราต้องการสื่อกับสาวๆ ที่อยากมีความรักว่า ถ้าคุณใช้ เรด แอปเปิล รับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวัง จากนั้นตัดไปที่ภาพสุดท้าย ซึ่งเป็นภาพแพ็กชอต เรด แอปเปิล ขนาดเล็กกว่าโฆษณาตัวแรก เน้นที่ขนาดจริง ก่อนจะค่อยๆ ใช้ซ้อนจางภาพสองภาพให้มาแทนที่กัน ภาพแพ็กชอตจะค่อยๆ สลายกลายเป็นภาพเพชรเม็ดกลางของแหวนและสร้อยคอที่นางเอกโฆษณาถอดวางไว้บนหัวโต๊ะในห้องหอ แล้วใช้ภาพทิลต์[2] เลื่อนจากข้อมือของหญิงสาวขึ้นไปตามท่อนแขนอย่างช้าๆ ซูมเข้าไปที่ใบหน้า ซึ่งปรากฏว่าหลังจากที่ถอด เรด แอปเปิล เจ้าสาวแสนสวยก็กลับกลายเป็นผู้หญิงหน้าตาธรรมดาอีกครั้ง แล้วจึงสรุปข้อความสุดท้ายบนจอสีแดงล้วนด้วยสโลแกนที่ว่า เรด แอปเปิล เพชร...ที่ช่วยค้นเสน่ห์ในตัวคุณ”

                    “ผ่าน!!

      เกิดปรากฏการณ์ใหม่ภายในห้องประชุม พนักงานทุกคนที่เฝ้ารอคำนี้มาตลอดทั้งเดือนต่างเงียบกริบ เมื่อจู่ๆ ลูกค้าสาวเจ้าปัญหา สารพัดจะเรื่องมาก ก็ร้องขึ้นอย่างไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ย บรรดาก๊อบปี้ ไรเตอร์ อาร์ต ไดเรกเตอร์ ที่เคยรับผิดชอบงานนี้ ซึ่งจำใจต้องเข้าร่วมประชุมตามคำสั่งของนายจ้างหนุ่ม รวมทั้งผู้ช่วยกำกับ และแม้แต่หัวหน้าฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์อย่างเชนทร์เอง พากันหันขวับ เบิกตาโพลง อ้าปากค้าง มองเจ้าหล่อนเป็นตาเดียว!!

                    และสายตาทุกคู่ก็แสดงคำถามออกมาอย่างชัดเจนว่า...

                    ...นี่หล่อนไม่สบาย!?

                    ...ลืมกินยาถ่าย!!?

                    ...หรือว่าถูกผีสิง!!!?

               พราวรัศมีเม้มปาก ทำหน้าบึ้ง เธออ่านความคิดของทุกคนที่นั่งอยู่ตรงนี้ออกนะ ทำมั้ย...ทำไมมม...พนักงานวี ธิงค์ ถึงไม่เคยมีมารยาทกับเธอบ้าง ถึงจะไม่ค่อยชอบหน้าเธอหรือไม่อยากจะเชื่อก็เถอะ แต่ช่วยเก็บอาการกันสักหน่อยไม่ได้รึไงยะ!

               ยิ่งพอเหลือบมองไปยังคนพรีเซนต์ เห็นเขายืนนิ่ง แต่ใบหน้าผุดยิ้ม แถมดวงตาเป็นประกาย เธอก็ยิ่งอยากจะตีปากตัวเองนัก ที่ดันลืมตัวเผลอพูดโพล่งออกไปแบบนั้น ทั้งๆ ที่เจ้าตัวยังไม่ได้อ้าปากถามเธอสักคำ ดูสิ! เธอเลยต้องมานั่งปั้นหน้า ทำท่าไม่รู้ไม่ชี้ แล้วกล่าวอย่างพาลๆ

                  “ตกลงจะนั่งเงียบ ไม่พรีเซนต์ต่อแล้วใช่ไหมคะ ฉันจะได้กลับ!

               “พรีเซนต์ครับพรีเซนต์” เชนทร์รีบตอบ ตายังคงมองหญิงสาวไม่กระพริบ ถามเสียงแผ่ว “เมื่อกี้ผมไม่ได้หูฝาดไปเองใช่ไหมครับ คุณพราวนี่บอกว่า...ผ่าน!

               “หรือว่าคุณเชนทร์อยากจะให้ฉันกลับคำล่ะคะ?” หญิงสาวย้อนเสียงสูง ท่าทีหงุดหงิด

               “ไม่ๆๆๆ ไม่เลยครับ!” คนฟังโบกมือไปมาบอกปัด

               “งั้นก็ให้คนของคุณพูดต่อไปสิคะ ก่อนที่ฉันจะเปลี่ยนใจ”

              “งั้นเชิญพี่ชิชย์ต่อเลยครับ” เชนทร์รีบหุบปากฉับ เพราะไม่อยากเสี่ยงพูดมากจนทำให้เซเลบสาวมีเขางอก เขี้ยวยาวโง้งออกมา[1] Insert หมายถึง การบันทึกภาพสิ่งใดสิ่งหนึ่งในระยะใกล้ เต็มเฟรมภาพ โดยเนื้อหาของภาพจะต้องสัมพันธ์กับเหตุการณ์ในซีนก่อนหน้านั้น

[2] Tilt หมายถึง การถ่ายภาพเคลื่อนไหวขึ้น-ลง ในลักษณะแนวดิ่ง เป็นคำศัพท์ที่ใช้ในการถ่ายภาพของกล้องภาพยนตร์หรือโทรทัศน์

*********************************************************************


ดูท่าคุณหนูพราวนี่จะวีนไม่ออกซะแล้วค่ะ

เพราะดันหลงรักไอเดียของพี่ชิชย์เข้าไปแบบเต็มๆ

งานนี้พี่ชิชย์ได้ที มันก็ต้องมีเอาคืนกันบ้าง

แต่จะเป็นยังไงน้านนนนนน

ตามลุ้นกันต่อตอนหน้าค่าาาาอ่านแล้วชอบ อ่านแล้วสนุก กด fav. ติดตามไว้นะคะ จะได้อัปเดตก่อนใคร

ยิ่งถ้าถ้าช่วยกดแชร์ หรือ คอมเมนต์ให้ชมอีกหน่อย จะขอบคุณมากๆ ค่ะ

พบกับ นางสาวพราวเสน่ห์ ในรูปแบบอีบุ๊กได้แล้วที่เมพ

ชมจันท์
ชีวิตของนางสาวพราวเสน่ห์ เซเลบแถวหน้าอย่าง พราวรัศมี ต้องด่างพร้อย เพราะ เชนทร์...เจ้าของรอยยิ้มละลายใจ ที่ชิ่งหนีเธอไปเพียงแค่เดตแรก สร้างความอับอา...


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

3 ความคิดเห็น