นางสาวพราวเสน่ห์

ตอนที่ 1 : บทหนึ่ง : (แผน) งานบังหน้า 1/1

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 501
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
    4 มิ.ย. 62

บทหนึ่ง : (แผน) งานบังหน้า 1/1

Good women

are like red apples on the top

of the trees. It is crumbly, fresh and sweet but

no one desires it. Because of theirs treetop height, most

men do not want to reach for the good ones. They are afraid of falling

and getting hurt. Sometimes they take the apples from the ground instead.

They don’t mind that those apples are not as good. They interest in the only

easily way to get each. The red apples think something is wrong

with them, so they just have to wait for the right person

to come along, the one who is

brave enough to

climb all

the way

to the top

of the tree.

 

            “โคลงบทนี้ดัดแปลงมาจากโคลงของ Shuna Holmes ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่บนโลกไซเบอร์ในตอนนี้ โดยเปรียบผู้หญิงว่าเหมือนกับผลแอปเปิลสีแดงที่อยู่บนยอดไม้ มีผู้ชายน้อยคนนักที่จะกล้าหาญปืนป่ายขึ้นไปเก็บผลแอปเปิลหวานกรอบมาลิ้มลอง เพราะส่วนใหญ่ต่างก็กลัวความยากลำบาก กลัวว่าตนเองจะตกลงมาเจ็บตัวฟรีๆ พวกเขาเลยได้แต่เฝ้ามองมันจากบนพื้นดินอยู่อย่างนั้น แล้วก็เลือกเก็บผลช้ำๆ ที่ตกเกลื่อนกลาดอยู่ด้านล่างขึ้นมาชิมแทน ทำให้ผลแอปเปิลสีสวยสดที่มีรสเลิศนั้นอดสงสัยไม่ได้ว่า...พวกมันมีสิ่งผิดปกติหรือไง?”

                  ครีเอทีฟอธิบายรายละเอียดตามสตอรี่บอร์ดที่หล่อนถืออยู่ในมือกลางห้องประชุม พลางเหล่ตามองลูกค้าสาวที่นั่งอยู่ตรงหัวโต๊ะด้วยความหวั่นใจ

           เจ้าของใบหน้าพริ้มเพรายกมือขึ้นนั่งเท้าคาง พลางปรายตามองตัวอักษรที่อยู่ในกรอบช่องแรกของสตอรี่บอร์ดแบบผ่านๆ ขณะที่สองหูฟังการนำเสนอแผนงานอย่างเชียวชาญจาก มันสมองระดับหัวกะทิ ที่ทางบริษัทโฆษณาอันดับหนึ่งแห่งนี้ รับประกันกับเธอเป็นมั่นเป็นเหมาะว่า หล่อนคือผู้สร้างสรรค์ผลงานชั้นยอดมาแล้วนับไม่ถ้วน ถือว่าเป็นกำลังหลักของบริษัท อย่างไม่ใคร่สนใจนัก เพราะอีกฝ่ายไม่สามารถชี้นำเธอให้เกิดอารมณ์ร่วมหรือคล้อยตามไปด้วยเลยแม้แต่น้อย เธอจึงยังไม่กล่าวแย้งหรือสอบถามอะไรเพิ่มเติม คงปล่อยให้ครีเอทีฟสาวสาธยายผลงานทางความคิดของหล่อนต่อไปเรื่อยๆ

          “เราจะใช้โคลงบทนี้เปิดตัว เรด แอปเปิล อัญญมณีคอลเลกชันใหม่ของเพชรพราว โดยจะนำมาผูกเป็นโฆษณาตัวแรกให้สอดคล้องกับผลิตภัณฑ์ของเรา เพื่อให้กลุ่มคนจำนวนมากที่ชื่นชอบความหมายของมันในโลกออนไลน์ และบุคคลทั่วๆ ไปที่ไม่เคยได้อ่าน ติดตาตรึงใจ จดจำได้ง่าย เกิดความรู้สึกสนใจ และกลายมาเป็นลูกค้าหลักของเราค่ะ”

          ตุลยาผู้มีหน้าที่รับผิดชอบดูแลโพรเจกต์ยักษ์งานนี้กล่าวจบ พร้อมกับเลื่อนปลายนิ้วไปที่ภาพเพชรเม็ดใหญ่ น้ำงาม มีสีขาวบริสุทธิ์ ส่องแสงแวววาวเป็นประกายตามธรรมชาติในกรอบถัดไป ที่ด้านล่างมีตัวอักษรภาษาอังกฤษ เขียนว่า...

               Don’t be patient our red apples! Let’s we help to find someone in your mind...

               จงอย่ารออีกเลยแอปเปิลแดง...ให้พวกเราช่วยตามหาคนในหัวใจของคุณเถอะ!

               ถัดไปอีกกรอบ เป็นตัวหนังสือตัวใหญ่ให้คนดูมองเห็นและอ่านง่าย

               เพชรพราว

               ชื่อร้านอัญมญีขนาดใหญ่ในห้างหรูใจกลางเมืองของลูกค้ากิตติมศักดิ์รายนี้...

            ครีเอทีฟสาวลอบมองปฏิกิริยาเจ้าของใบหน้าสวยหวานที่นั่งหน้าเชิด คอแข็ง อย่างลุ้นระทึก เมื่อเห็นอีกฝ่ายยังคงนิ่งเฉย ไม่พูดอะไร หล่อนจึงหันไปสบตากับเอดีหนุ่มเป็นเชิงขอความช่วยเหลือกลายๆ งานนี้หล่อนจะพลาดไม่ได้ เพราะมันหมายถึงหายนะของเหล่านักคิดทุกคนในบริษัทแห่งนี้ที่พากันตั้งความหวังว่า หล่อนจะสามารถพิชิตความเรื่องมากของลูกค้าสาว ซึ่งใครๆ ในออฟฟิซต่างก็พากันตั้งฉายาว่า สวยดับจิต ให้จงได้

               ทำไมตุลยาจะต้องมาแบกรับภาระอันหนักอึ้งที่ทุกคนมอบหมายให้น่ะหรือ...

         ก็เพราะลูกค้าสาวไฮโซนางนี้ปฏิเสธงานของคนคิดเรื่องและคนคิดคำ ที่ใครๆ ก็รู้จักกันดีในตำแหน่งอันทรงเกียรติอย่าง อาร์ต ไดเรกเตอร์ และ ก๊อบปี้ ไรเตอร์ มาจนเกือบครบทั้งบริษัทแล้วน่ะสิ เหลือแค่เพียงหล่อนกับคู่หูเท่านั้นที่เป็นความหวังสุดท้ายของวี ธิงค์ เอเจนซี่ แล้วถ้าหากหล่อนยังไม่อาจคิดภาพได้ตรงใจหรือนภัสสรยังไม่สามารถคิดคำโดนๆ จนคุณเธอยอมตกลงให้ผ่านได้อีกละก็ มิเท่ากับบริษัทชั้นนำในแวดวงโฆษณาและอีเว้นต์แห่งนี้เหลือแต่ชื่อหรือ...

          ใครจะได้เที่ยวโพนทะนากันไปทั้งบางน่ะสิว่าพนักงานที่นี่ไร้ประสิทธิภาพ ไม่มีสมอง!

     ในฐานะที่เป็นพนักงานที่รักองค์กรยิ่งชีพ การถูกหยามศักดิ์ศรีชนิดยกส้นสูงขยี้หน้ากันแบบนี้ ทั้งหล่อนและชาววี ธิงค์ ทุกคนไมมีวันยอมให้เกิดขึ้นแน่!!

          ตุลยาคิดเครียด ไม่ต่างกับคู่หูที่นั่งหน้าเคร่งเป็นกำลังใจให้กันอยู่ข้างๆ หล่อนอยากบอกทุกคนที่นั่งอยู่ในที่นี้เหลือเกินว่า การพรีเซนต์งานโฆษณาชิ้นนี้ยากยิ่งกว่าการสอบสัมภาษณ์อันหฤโหด เพื่อเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในบริษัทยักษ์ใหญ่แห่งนี้เสียอีก

          คนคิดแอบชำเลืองมองหัวหน้าหนุ่มฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ หรือ Account Executive (AE) อีกครั้ง ก่อนจะลอบผ่อนลมหายใจ เมื่อเจ้าตัวพยักหน้าส่งสัญญาณให้พูดต่อ เนื่องจากยังไม่มีเสียงแหลมๆ แหวขึ้น แสดงว่าลูกค้ายังไม่พบที่ติอะไร หล่อนถึงพลอยใจชื้นขึ้นมาหน่อย รีบกล่าวนำเสนอถัดจากที่ค้างไว้ทันที

          “โฆษณาตัวแรกนี้ เราจะสื่อให้เห็นถึงจุดแข็ง ซึ่งเป็นจุดขายเดียวของ เรด แอปเปิล นั่นคืออัญมณีที่จะช่วยเพิ่มความสวยและความกล้าให้กับผู้หญิงทุกคนที่ต้องการหารักแท้ โดยไม่หวังพึ่งโชคชะตาหรือรอให้มีราชรถมาเกยอีกต่อไป เพราะเพชรพราวได้ทำการเจียระไนเพชร รวมถึงดีไซน์ตัวเรือนประดับออกมาให้ดูสวยหรู เก๋ไก๋ และทันสมัย ทำให้ผู้หญิงทุกคนที่ได้สวมใส่ดูโดดเด่น สะดุดตา โดยคอลเลกชันนี้ทำขึ้นมาควบคู่กับน้ำหอมกลิ่นผลไม้ ที่จะช่วยให้ผู้หญิงทุกคนมีกลิ่นกายหอมละมุน ชวนหลงใหล ดูมีเสน่ห์ น่าค้นหา กระตุ้นความรู้สึกให้ผู้ชายทุกคนอยากเข้ามาทำความรู้จัก ถือว่าเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้หญิงเราได้เป็นฝ่ายเลือกผู้ชายที่เหมาะสมกับตัวเอง โดยไม่ต้องเป็นฝ่ายเข้าไปหา”

          คนพูดเพียรหันไปส่งยิ้มให้ลูกค้าสาวอยู่เนืองๆ แต่คนฟังกลับนั่งนิ่ง ทำราวตาบอด มองไม่เห็นว่าหล่อนยืนพรีเซนต์งานอยู่ตรงนี้ แถมสีหน้าก็เรียบกริบดุจเดิม ไม่บ่งบอกให้ตุลยารู้เลยสักนิดว่าเจ้าหล่อนกำลังคิดอะไรอยู่ นักคิดสาวเลยเริ่มใจเสีย กลัวว่าการนำเสนองานในครั้งนี้จะประสบชะตากรรมเดียวกับบรรดาผู้ร่วมงานคนก่อนๆ ถูกบอกปัดด้วยคำพูดที่ออกมาจากเรียวปากอวบอิ่มเคลือบลิปสติกสีชมพูหวานสั้นๆ ง่ายๆ ว่า

          ‘No!’ หรือ ไม่ผ่านค่ะ!’

          ทว่าหล่อนจะยอมแพ้ เพราะแค่กลัวคำปฏิเสธไม่ได้ ยังไง เดอะ โชว์ ก็ต้อง มัส โก ออน อยู่ดี ตุลยาจึงรีบกล่าวสรุปปิดท้ายต่อตามหน้าที่

          “ดิฉันคิดว่าถ้าโฆษณาตัวแรกนี้ออกอากาศเมื่อไหร่ ลูกค้าโดยเฉพาะสาวๆ จะต้องให้ความสนใจและโทรมาสอบถามหรือสั่งจองสินค้าคอลเลกชันนี้กันมากแน่ๆ ค่ะ ถ้าหากคุณพราวรัศมีไม่ติดใจสงสัยเรื่องเนื้อหาแล้วละก็ ทางบริษัทจะให้ทีมอาร์ตดำเนินการต่อ พอเสร็จเมื่อไหร่ ทางเราจะนัดให้คุณพราวรัศมีมาตรวจดูเนื้อหาอีกครั้งว่าต้องการให้ปรับแก้ตรงไหนอีกรึเปล่า ในส่วนของการสร้างสรรค์ ดิฉันขอปิดการพรีเซนต์โฆษณาตัวแรกเพียงเท่านี้ค่ะ”

          ครีเอทีฟสาวโค้งกายลงนิดเป็นเชิงขอบคุณ พร้อมกับเสียงตบมือที่ดังขึ้นรอบๆ โต๊ะด้วยความชื่นชม ส่งผลให้คนที่รับผิดชอบการพรีเซนต์โฆษณาสินค้าตัวใหม่ เรด แอปเปิล ของเพชรพราว ครั้งที่ห้า ถึงกับถอนหายใจออกมาอย่างโล่งอก

          “เนื้อหาก็โอ.เค. ผ่านค่ะ ดีกว่าครั้งก่อนๆ เยอะเลย แต่ว่า...”

     เสี้ยวนาทีที่ตุลยานึกดีใจ ความหนักอกหนักใจก็กลับถาโถมเข้ามาใหม่ เมื่อเจ้าของใบหน้าสวยหวานหันมากรีดยิ้ม พลางยักไหล่ เชิดปากขึ้นเล็กน้อยอย่างที่เคยทำเป็นประจำ ยามเจ้าหล่อนครุ่นคิดถึงเรื่องบางอย่างอยู่ โดยเฉพาะเวลาคิดแผนร้ายแกล้งใครสักคน ก่อนน้ำเสียงหวานๆ ที่ทำเอาคนรอบข้างฟังแล้วแทบเป็นประสาททุกครั้งจะหลุดออกจากกลีบปากอิ่ม ท่ามกลางสายตาที่จับจ้องมายังหล่อนเป็นจุดเดียวด้วยความหมั่นไส้ว่า

          “ภาษามันดูลิเกไปหน่อยนะคะ พราวนี่กลัวว่าลูกค้าจะเข้าใจผิด คิดว่าเพชรพราวขายแต่ของราคาถูกๆ ที่มีเกลื่อนกลาดตามท้องตลาดน่ะสิคะ”

          ตุลยาและนภัสสรที่เป็นผู้สร้างสรรค์งานชิ้นนี้ขึ้นมา รวมถึงทุกคนที่นั่งอยู่ในองค์ประชุม ถึงกับทำหน้าเหลอ อ้าปากค้าง เมื่อเจอคำวิจารณ์ที่ดูอย่างไรก็เหมือนจงใจจะกลั่นแกล้งกันชัดๆ มากกว่า ทำให้ผู้เสียหายโดยตรงอย่างนภัสสรรีบร้องถาม

          “แต่คราวก่อนคุณเพิ่งบอกกับทีมงานเองนะคะว่าภาษาวัยรุ่นไป?”

          ใช่!...หล่อนยังจำเรื่องเล่าชวนหัว (เสีย) จากเพื่อนร่วมงานที่พรีเซนต์ เรด แอปเปิล ก่อนหน้าเธอได้ดี

          “ค่ะ สโลแกนคราวก่อนที่นำเสนอ มันดูสั้นและห้วนเกินไป แต่คราวนี้ก็ดูเวิ่นเว้อ มีแต่น้ำ ฟังแล้วยังไม่ค่อยประทับใจสักเท่าไหร่ ทำเอาเมื่อกี้ฉันเกือบนั่งหลับเลยนะคะ”

          พราวรัศมี ฤทธิฤกษ์ ลูกค้ากิตติมศักดิ์ของ วี ธิงค์ เอเจนซี่ จำกัด (มหาชน) บริษัทโฆษณายักษ์ใหญ่ของตระกูลวิริยะพงษ์ ที่ดูแลด้านการผลิตสื่อประชาสัมพันธ์ครบวงจร รับวางแผนจัดงานอีเว้นต์เปิดตัวสินค้า ทำวิจัยเรื่องพฤติกรรมของผู้บริโภคที่มีผลต่อผลิตภัณฑ์ทั้งก่อนและหลังการโฆษณา รวมถึงเป็นผู้ให้คำปรึกษาเรื่องของการสร้างแบรนด์สินค้าและโลโก้สัญลักษณ์ กำลังแบะปาก ยักไหล่ บอกคู่หูนักคิดที่เพียรเก็บความไม่พอใจเอาไว้เต็มที่ โดยไม่มีทีท่าสะทกสะท้านแต่อย่างใด ก่อนจะหันไปส่งยิ้มหวานหยดให้กับ เชนทร์ วิริยะพงษ์ ผู้อำนวยการฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ หรือ Account Director (AD) ชายหนุ่มผู้พ่วงตำแหน่งลูกชายคนเล็กของเจ้าของบริษัท และหัวหน้าทีมพรีเซนต์นี้ ราวกับเกรงอกเกรงใจเสียเต็มประดา

          “ขอโทษด้วยนะคะคุณเชนทร์ ใจจริงคราวนี้พราวนี่ว่าจะให้ผ่านอยู่แล้วเชียว แต่ติดแค่อย่างเดียวเท่านั้น...ก็ตรงสโลแกนนี่แหละค่ะ พราวนี่อยากให้มันฟังดูกระชับ เข้าใจง่ายมากกว่านี้ แต่ต้องไม่ห้วนเกินไป จนไม่สามารถซึมซับถึงความงดงามของเพชรในคอลเลกชันนี้ได้ คุณเชนทร์จะว่าอะไรไหมคะ ถ้าพราวนี่อยากจะให้ทางทีมงานช่วยกันแก้ไขจุดบกพร่องตรงนี้อีกสักหน่อย แล้วค่อยมาพรีเซนต์ให้พราวนี่ฟังอีกครั้ง”

          ดวงตากลมโตภายใต้แผงมาสคาราราคาแพงของคนพูดเหล่มองไปทางชายหนุ่มด้วยความสะใจ เมื่อเห็นอดีตคนรู้จักที่กลายสภาพมาเป็นคู่แค้นภายในเวลาเพียงสามชั่วโมง กำลังนั่งทำหน้าเหมือนคนจะจมน้ำตาย ตอนนี้เธออยู่ในฐานะของลูกค้า ไม่ว่าจะเรื่องมากอย่างไร เชนทร์ก็ต้องก้มหน้าจำใจยอมทำตามที่เธอสั่งอย่างไม่มีทางเลือก

               พราวรัศมีกระตุกยิ้มอย่างพึงใจ นึกขอบคุณชายหนุ่มผู้เป็นรักใหม่ของเธอเสียจริงๆ เพราะเขาแท้ๆ ที่หยิบยื่นโอกาสแห่งการชำระแค้นมาให้ถึงมือเธอ หญิงสาวจะอาศัยช่วงเวลาที่มีค่าดังทองเช่นนี้เล่นงานและหาทางกลั่นแกล้งนายเชนทร์เสียให้สาสม เอาให้ผู้ชายนิสัยเสียคนนี้หัวหมุนเป็นลูกข่าง แล้วเมื่อคุณชาติ วิริยะพงษ์ ผู้เป็นพี่ชายและผู้บริหารระดับสูงของวี ธิงค์ เดินทางกลับจากการดูงานที่ญี่ปุ่นเมื่อไหร่ เธอก็จะสลัดภาพนางมารสวมมาดนางฟ้า ยอมให้นายเชนทร์ผ่านงานง่ายๆ ด้วยความเต็มอกเต็มใจ เพื่อให้คุณชาติสุดที่รักได้เห็นถึงความใจดีมีเมตตา ไม่เค้ย...ไม่เคยเรื่องมากเรื่องเยอะ เหมือนที่ใครชอบเมาท์เธอลับหลังเลยสักนิด

               เรียกว่ายิงปืนนัดเดียว...ได้นกถึงสองตัว

          พราวรัศมียิ้มหวานให้คู่แค้นอีกครั้ง ยิ้ม...อย่างที่เขาเห็นแล้วจะต้องเสียวสันหลังวาบจนนอนไม่หลับไปอีกหลายคืน เพราะสิ่งที่เธออุตส่าห์ทุ่มทุนทำมาตลอดตั้งแต่ชาติเดินทางไปต่างประเทศนั้น ไม่ได้ทำให้เธอผิดหวังเลยแม้แต่นิด เมื่ออีกฝ่ายส่งยิ้มเจื่อนๆ สีหน้าซีดเซียวตอบกลับมา

          “ไม่มีปัญหาครับ คุณพราวนี่เป็นลูกค้าคนสำคัญของบริษัทเรา ยังไงผมก็ต้องดูแลคุณให้ดีที่สุดอยู่แล้วครับ”

         ตัวต้นเหตุที่รู้อยู่เต็มอกรีบหยอดยาหอมเอาใจลูกค้าสาวไว้ก่อน ราวกับกลัวว่าอีกฝ่ายจะคิดเปลี่ยนใจ ไม่ร่วมงานกับวี ธิงค์ เนื่องจากเกรงคำกำชับของพี่ชายคนโตที่พูดเอาไว้กับตนก่อนเดินทางเป็นหนักหนาว่า ให้ดูแลงานของไฮโซสาวรายนี้ให้ดีที่สุด อย่าให้มีอะไรขาดตกบกพร่องเป็นอันขาด ไม่อย่างนั้นหัวเขานี่แหละที่จะขาดตามไปด้วย

          “เอาเป็นว่าผมจะให้ทีมงานรีบแก้ไขตามที่คุณต้องการโดยด่วนที่สุดนะครับคุณพราวนี่” เชนทร์ย้ำอีกครั้งอย่างเป็นมั่นเป็นเหมาะ

          “ขอล่วงหน้าสามวันนะคะ” ท่าทางเกรงใจอย่างที่ปากว่าก่อนหน้า...มลายหาย

         “ครับ” คนที่เหมือนถูกสั่งกลายๆ ได้แต่ฉีกยิ้มแห้งๆ ก่อนจะหันมากล่าวปิดการประชุมอย่างรวดเร็ว “ถ้าอย่างนั้นผมขอเวลาให้ทีมงานกลับไปแก้ไขในส่วนของสโลแกนอีกครั้งหนึ่งนะครับ แล้วผมจะโทรแจ้งคุณพราวนี่ก่อนสามวัน เอาล่ะ...วันนี้ปิดประชุมได้ครับทุกคน”

             ใจคนพูดมันบินปร๋อออกไปนอกห้องประชุมนานแล้ว หลังจากได้เห็นสายตาอาฆาตของสาวสวยที่พุ่งแทงมายังตนให้รู้สึกสะดุ้งอยู่หลายครา แต่เชนทร์ก็ยังต้องทนนั่งรอให้ลูกค้าสาวเดินออกไปก่อนตามมารยาท ครั้นพอคล้อยหลังร่างระหง ทั้งเขาและพนักงานวี ธิงค์ ทั้งหมดก็ถอนหายใจเฮือกออกมาพร้อมๆ กัน ด้วยต่างรู้สึกว่าบรรยากาศภายในห้องเมื่อหนึ่งชั่วโมงก่อนเหมือนกับเป็นสถานที่ชำแหละศพก็ไม่ปาน ทุกคนรีบลุกพรวดกระวีกระวาดแย่งกันสาวเท้าเดินออกจากห้องประชุมแทบไม่ทัน

          โดยเฉพาะกับคนที่เป็นจำเลยของเซเลบสาวนั้น แทบจะพุ่งหลาวทะลุกระจกออกไปจากห้องประชุมทันที เพราะขืนเขายังมัวแต่นั่งนิ่งนอนใจ ไม่ยอมทำอะไรสักอย่างละก็ เชื่อเถอะว่า...การพรีเซนต์งานคราวหน้า เขาจะต้องเป็นฝ่ายนอนจมกองเลือดอยู่ในห้องชำแหละแห่งนี้ โดยมีเสียงซาวด์ดังแผ่วๆ คลอตามมาอย่างโหยหวนว่า...ฉันเหมือนคนที่โดนเธอแทงข้างหลัง แล้วมันทะลุถึงหัวใจ

               ฉะนั้นก่อนที่เขาจะตาย กลายเป็นซากศพที่น่าอนาถ เชนทร์จำต้องดึงคนที่มีอำนาจ มีศักยภาพในการต่อกรกับลูกค้าสาวเจ้าอารมณ์รายนี้ เข้ามาช่วยกันกู้วิกฤติการณ์หน้าสิ่วหน้าขวานให้กับบริษัทของเราโดยเร็วที่สุด!!

             ใจคนพูดมันบินปร๋อออกไปนอกห้องประชุมนานแล้ว หลังจากได้เห็นสายตาอาฆาตของสาวสวยที่พุ่งแทงมายังตนให้รู้สึกสะดุ้งอยู่หลายครา แต่เชนทร์ก็ยังต้องทนนั่งรอให้ลูกค้าสาวเดินออกไปก่อนตามมารยาท ครั้นพอคล้อยหลังร่างระหง ทั้งเขาและพนักงานวี ธิงค์ ทั้งหมดก็ถอนหายใจเฮือกออกมาพร้อมๆ กัน ด้วยต่างรู้สึกว่าบรรยากาศภายในห้องเมื่อหนึ่งชั่วโมงก่อนเหมือนกับเป็นสถานที่ชำแหละศพก็ไม่ปาน ทุกคนรีบลุกพรวดกระวีกระวาดแย่งกันสาวเท้าเดินออกจากห้องประชุมแทบไม่ทัน

          โดยเฉพาะกับคนที่เป็นจำเลยของเซเลบสาวนั้น แทบจะพุ่งหลาวทะลุกระจกออกไปจากห้องประชุมทันที เพราะขืนเขายังมัวแต่นั่งนิ่งนอนใจ ไม่ยอมทำอะไรสักอย่างละก็ เชื่อเถอะว่า...การพรีเซนต์งานคราวหน้า เขาจะต้องเป็นฝ่ายนอนจมกองเลือดอยู่ในห้องชำแหละแห่งนี้ โดยมีเสียงซาวด์ดังแผ่วๆ คลอตามมาอย่างโหยหวนว่า...

               ฉันเหมือนคนที่โดนเธอแทงข้างหลัง แล้วมันทะลุถึงหัวใจ

               ฉะนั้นก่อนที่เขาจะตาย กลายเป็นซากศพที่น่าอนาถ เชนทร์จำต้องดึงคนที่มีอำนาจ มีศักยภาพในการต่อกรกับลูกค้าสาวเจ้าอารมณ์รายนี้ เข้ามาช่วยกันกู้วิกฤติการณ์หน้าสิ่วหน้าขวานให้กับบริษัทของเราโดยเร็วที่สุด!!


*********************************************************************

แค่ตอนแรก ก็อาจมีคนหมั่นไส้นางเอกของเราแล้ว

คงแอบสงสัยว่า...ทำมั้ย ทำไม ชีถึงเยอะขนาดนี้

ขอบอกว่านี่แค่จิบๆ ค่ะ ชียังเยอะได้อีก

อยากรู้ว่าใต้ความเยอะนี้จะขนาดไหน มาตามต่อตอนหน้านะคะ...


อ่านแล้วชอบ อ่านแล้วสนุก กด fav. ติดตามไว้นะคะ จะได้อัปเดตก่อนใคร

ยิ่งถ้าถ้าช่วยกดแชร์ หรือ คอมเมนต์ให้ชมอีกหน่อย จะขอบคุณมากๆ ค่ะ

พบกับ นางสาวพราวเสน่ห์ ในรูปแบบอีบุ๊กได้แล้วที่เมพ

จัดโปรโมชั่นลดแรง 199 บาทจาก 370 บาท

อาทิตย์เดียวเท่านั้น ห้ามพลาดนะคะ!!!!!

ชมจันท์
ชีวิตของนางสาวพราวเสน่ห์ เซเลบแถวหน้าอย่าง พราวรัศมี ต้องด่างพร้อย เพราะ เชนทร์...เจ้าของรอยยิ้มละลายใจ ที่ชิ่งหนีเธอไปเพียงแค่เดตแรก สร้างความอับอา...


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

3 ความคิดเห็น