หน้าที่ 1
 
ใครแต่ง : รัตนรัตน์
21 ต.ค. 53
97 %
137 Votes  
#1 REVIEW
 
เห็นด้วย
19
จาก 20 คน 
 
 
^^คำแนะนำ

(แจ้งลบ)
  
เขียนเมื่อ 24 ม.ค. 53
เนื้อเรื่องดีค่ะ ภาษาที่ใช้ก็สละสลวยอ่านแล้วลื่นไหลดี คำผิดนี่เท่าที่อ่านมาไม่มีเลย แต่ว่าครงตอนเปลี่ยนฉากปุบปับไปหน่อย ในตอนแรกจะบรรยายเยอะไปนิดหลังๆมานี้เข้าขั้นดีเลย สรุปว่าเพอร์เฟกเข้าขั้นดี คนอ่านชอบ แต่ว่าจะมีการวา่งพล็อตเรื่องอิมเมจตัวละครในแต่ละช่วงดีแต่ห่างไปนิด ควรกะเวลาให้ยาวอีกหน่อยแบบพอเหมาะเอาแบบเนียนๆก็จะดีมาก(เพราะเท่าที่อ่านมาบรรยายรวมๆค่อนข้างเยอะเวลามันน้อยเกินไม่ค่อยสมจริงแต่ก็ถือว่าใช้ได้)ยังงัยก็สู้ๆนะไรเตอร์จะรออ่านต่อ^^!!!
     
 
22 ม.ค. 61
97 %
14 Votes  
#2 REVIEW
 
เห็นด้วย
11
จาก 15 คน 
 
 
วิจารณ์ตามที่ขอจ้า

(แจ้งลบ)
  
เขียนเมื่อ 6 ก.พ. 53
เนื้อเรื่องใช้ได้นะ แต่ว่าบรรยายมากไปหน่อยมั้ยค่ะ แล้วก็การเว้นวรรของการบรรยายบางช่วงมันไม่จำเป็นเพราะจะทำให้เนื้อเรื่องดูไม่ค่อยน่าอ่านเท่าที่ควร ส่วนการลงแต่ละบทควรให้ยาวประมาณ 3-4 หน้ากระดาษเวิร์ด แล้วก็ควรวางพลอตเรื่องให้แน่นอนเพราะว่ามันจะเชื่อมโยงกับชื่อตอนของแต่ละบท เพราะเท่าที่ดูรวมๆแล้วจากที่เคยอ่านมามันจะดูแปลกๆอ่ะค่ะ อิมเมจตัวละครก็ดีค่ะน่าสนใจ(แต่พระเอกจะออกแนวคุณชายไปนิดทั้งๆที่เป็นมาเฟียแหวกแนวดีนะ) อืมวันนี้แค่นี้ก่อนละกันนะจ๊ะ ไว้วันหลังจะมาดูใหม่และแนะนำเรื่อยๆ ยังไงก็สู้ๆนะเป็นกำลังใจให้
     
 
ชื่อเรื่อง :  สุดปลายเสน่หา
24 ก.พ. 60
91 %
8 Votes  
#3 REVIEW
 
เห็นด้วย
9
จาก 12 คน 
 
 
วิจารณ์ตามที่ขอจ้า

(แจ้งลบ)
  
เขียนเมื่อ 6 ก.พ. 53
คาแรกเตอร์ดีนะแต่เยอะไปหน่อย แต่ัเรื่องที่ตินี่จะเป็นเรื่องเดิมๆคือเรื่องการเว้นวรรคการบรรยายบางช่วง
ในขณะที่เพื่อนรักของหล่อน(ช่วงนี้ยังไม่ใช่วรรคที่จะขึ้นวรรคใหม่นะค่ะในความเป็นจริงหากบรรยายอย่างนี้ควรติดกับบรรยายวรรคเดิมเพียงแต่เพิ่มวรรคเข้าไป เพราะการอ่านจะขาดช่วงหายไปจนดูงง เพราะก่อนหน้าในขณะนั้นทำอะไรการอธิบาบหรือบรรยายช่วงนี้ควรต่อเนื่องกัน) ภาวิณี สิทธิเดชานนท์(ยาวไปมั้ยค่ะชื่อเนี่ย เอาแค่ชื่อจริงหรือชื่อเล่น รึไม่ก็ฉายาที่คิดขึ้นก็ได้นามสกุลไม่ต้องค่ะ) ก็กระโดดกอดแขนของกฤษณะไว้ด้วยความรวดเร็ว พร้อมทั้งเงยหน้า ส่งยิ้มหวานอย่างยั่วยวนให้กับชายหนุ่ม(พร้อมทั้งเงยหน้าแล้วส่งยิ้มหวานอย่างยั่วยวนให้กับชายหนุ่ม*ควรจะเพิ่มคำเชื่อมลงไปไม่ควรเว้นวรรคนะค่ะ) หมายจะบดเบียดหน้าอกของตนเข้ากับท่อนแขนของอีกฝ่าย หากแต่ต้องชะงักงันเมื่อได้ยินถ้อยคำระคายหูเอ่ยขึ้นเสียก่อน
ส่วนมากอย่างอื่นจะดีนะค่ะถึงแม้คำผิดจะไม่ค่อยมีแต่การพิมพ์ชื่อตัวละครอย่าให้สับสนจนเกินไป แล้วรู้สึกว่าไรเตอร์จะแต่งตามอารมณ์จนเพลินไปหน่อยจนลืมสังเกตจุดที่ดูสะดุดของการเว้นวรรค บางช่วงเว้นถูกแต่บางช่วงก็เว้นไม่ถูก ในเรื่องนี้ต้องฝึกที่นิสัยเป็นการแก้ไขไปในตัวนะค่ะ
ยังไงก็จะเป็นกำลังใจให้นะค่ะ สู้ๆ


     
 
ชื่อเรื่อง :  I'm a villain...!?
ใครแต่ง : สิวา
29 เม.ย. 52
100 %
1 Votes  
#4 REVIEW
 
เห็นด้วย
3
จาก 3 คน 
 
 
วิจารณ์ ของ serta

(แจ้งลบ)
  
เขียนเมื่อ 27 มี.ค. 53
^^! ดูจากการใช้คำในการแต่งนิยายนี่ ให้เลยเต็ม10 เพราะใช้คำที่ดูสวยหรูแล้วเข้ากับเนื้อหา สละสลวยดี เนื้อเรื่องน่าสนใจ แต่อย่าอัพแล้วทิ้งดิ ส่วนคำผิดก็มีเล็กน้อย ส่วนตัวละครก็โดดเด่นดี แต่รู้สึกจะคล้ายกันมากไปหน่อย(ตามความรู้สึกอ่ะนะ) หัวข้อเปิดเรื่องมาก็น่าสนนะ ....................................^^BYE.
     
 
หน้าที่ 1