[Fic Resident Evil] I GOT YOU (Carlos x Jill)

ตอนที่ 45 : ตอนพิเศษ 1 หัดขับเรือ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 15
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
    31 ต.ค. 63

 

ตอนพิเศษ 1 หัดขับเรือ

 

วันหยุดยาวเวียนมาอีกครั้งหลังจากที่เธอกับคาร์ลอสลุยงานติดต่อกันกว่าสามเดือน บ้านหลังนี้เพิ่งซื้อมาได้ไม่นานข้าวของยังน้อยอยู่ ทว่าสิ่งแรกที่รู้สึกเมื่อเปิดประตูเข้ามานอกจากเหล่าฝุ่นที่ขึ้นตลบหน้าแล้วก็ลิ่นเน่าของวัตถุดิบในตู้เย็นนี่แหละ!

ตอนนั้นจิลเป็นคนทำความสะอาดตู้เย็น ในขณะที่นายทหารหนุ่มรับบทเป็นพ่อบ้านชั่วคราวมาช่วยทำความสะอาดบ้านส่วนอื่น เธอได้แต่บ่นในใจว่าทำไมเรื่องแบบนี้ไม่มีใครเตือนกันเลย

ดูจากงานที่เธอกับคาร์ลอสทำ ไม่แน่ว่าอาจได้จ้างบริษัททำความสะอาดในอนาคต

และเมื่อทำความสะอาดบ้านเสร็จก็กินเวลาไปจนถึงค่ำมืด ลำพังแค่เธอนั่งรถหลายชั่วโมงเพื่อกลับมาบ้านก็เมื่อยตัวจะแย่ งานทำความสะอาดบ้านนี่ก็เปลืองแรงพอกัน นั่นทำให้วันนั้นทั้งจิลและคาร์ลอสต่างก็สลบเหมือดยาวถึงเช้า

ตอนเช้าจิลก็พบกับความแปลกใจที่ว่าคาร์ลอสชวนเธอไปนั่งเรือเล่น เขาบอกไม่ไกลออกไปนี้มีทะเลสาบแห่งหนึ่งเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจของคนที่รู้จักที่นั่น มันไม่ได้โด่งดังมากขนาดมีนักท่องเที่ยวชุก คล้าย ๆ กับ สถานที่ท่องเที่ยวลับ ที่ทั้งสงบ และคนน้อย อะไรทำนองนั้น และเพราะคาร์ลอสผูกมิตรไมตรีกับเพื่อนบ้าน ทำให้เขาได้ข้อมูลส่วนนี้มานั่นเอง

คาร์ลอสกำลังสำรวจดูเครื่องยนต์ของเรือสปีดโบ๊ทจากบนฝั่งอย่างขะมักเขม้น เขามีความรู้และความชำนาญเรื่องยานพาหนะ ขับเป็นทั้งรถมอเตอร์ไซต์ รถยนต์ เฮลิคอปเตอร์และเรือ

จิลอดชมคาร์ลอสในใจไม่ได้ว่าแฟนเธอนี่เก่งจริง!

“ไปกันเถอะที่รัก” เขาชวนเธอให้ลงไปนั่งบนเรือหลังจากตรวจทุกอย่างเสร็จแล้ว นี่เป็นเรือที่เช่ามาจากคนรู้จักของเพื่อนบ้านคนเดิม สภาพกลาง ๆ อาจจะซื้อมานานแล้วแต่ไม่ได้ใช้บ่อยนัก

ชายหนุ่มที่ลงไปยืนอยู่ในตัวเรือแล้วยื่นมือมาทางหญิงสาว จิลเอื้อมไปจับไว้แน่นก่อนจะก้าวลงเรือตาม มันโคลงเคลงเล็กน้อย เธอนั่งอยู่บนที่นั่ง ไม่นานคาร์ลอสก็สตาร์ทเครื่องยนต์ ตัวเรือแล่นไปตามแม่น้ำ

วันนี้อากาศไม่ร้อนมาก กระแสน้ำนิ่ง ทุกอย่างดูเป็นใจ เธอมองแผ่นหลังใหญ่ของคาร์ลอสที่กำลังบังคับทิศทางของเรือไปตามเส้นทางทะเลสาบ เขาใส่เสื้อยืดสีขาวธรรมดา มัดกล้ามที่โผล่พ้นแขนเสื้อออกมา ท่าทางมั่นใจเวลาบังคับเรือของเขา ทุกอย่างทำให้เขาดูเท่

เรือสปีดโบ๊ทแล่นผ่านแม่น้ำ ซึ่งบริเวณรอบข้างปกคลุมไปด้วยต้นไม้สูงใหญ่สีเขียวขจี สายลมกระทบใบหน้าของหญิงสาว เธอรู้สึกสดชื่นมองวิวทิวทัศน์ที่มีแต่ธรรมชาติอย่างเพลิดเพลิน จนกระทั่งเรือหยุดนิ่ง

“ที่รัก” คาร์ลอสเรียกพร้อมกับหันมาหาเธอที่นั่งอยู่

“หืม?”

“ลองมั้ย?” เขาลุกจากที่นั่งประจำตำแหน่ง ราวกับรู้ว่าเธอจะตอบตกลงแน่ ๆ ทีแรกเองเธอก็นึกชั่งใจอยู่เหมือนกัน แต่ความรู้สึกที่อยากลองมันก็มีมากกว่า

เธอค่อย ๆ ก้าวไปข้างหน้าและนั่งลงในตำแหน่งคนขับ อุปกรณ์บังคับเรือบางอย่างก็ดูคุ้น และบางอย่างก็ไม่คุ้น

“มันก็คล้าย ๆ กับขับรถนั่นแหละที่รัก” คาร์ลอสยืนอยู่ข้าง ๆ เธอ มือข้างหนึ่งยกขึ้นจับหลังคาเรือเพื่อเป็นที่ยึดเหนี่ยว “เริ่มจากตรงนี้ ผลักไปข้างหน้านิดเดียวให้ดังแกร๊ก” เขาชี้ไปที่สิ่งที่คล้ายกับคันโยก เธอทำตามอย่างว่าง่าย เสียงแกร๊กอย่างที่คาร์ลอสบอกดังขึ้น เรือเหมือนจะเริ่มเคลื่อนไปข้างหน้าเล็กน้อย

“เรือเข้าเกียร์แล้ว ที่เหลือก็แค่บังคับหัวเรือเรือให้ไปตามทิศทาง แล้วค่อยเร่งเครื่อง” จิลบังคับพวงมาลัยคุมเรือเล็กน้อย เพราะกระแสน้ำไม่แรง และเรือก็เคลื่อนไปข้างหน้าไม่แรงเช่นกันทำให้เธอควบคุมมันง่าย

“ถ้าจะออกเรือก็กดลงให้สุด” คาร์ลอสชี้ไปยังสิ่งเดิม สิ่งที่คล้ายคันโยกนั่น “เร่งเครื่องเลย”

คาร์ลอสบังคับเรือมาอยู่กลางทะเลสาบแล้วจึงง่ายต่อการสอนขั้นตอนต่อไปให้หญิงสาว จิลทำตามอย่างตั้งใจโดยมีเขาคอยอธิบายอยู่ข้าง ๆ เธอค่อนข้างหัวไว สอนอะไรไปนิดหน่อยก็เข้าใจ สุดท้ายเธอก็ควบคุมเรือได้ เรือแล่นไปตามแม่น้ำโดยมือใหม่ที่กำลังเพลินใจสุด ๆ และเมื่อขับจนพอใจแล้วถึงได้ยอมให้คาร์ลอสเป็นคนขับเรือพาเข้าฝั่ง โดยที่เจ้าตัวก็อธิบายการเอาเรือจอดเทียบท่าไปด้วย

“สนุกมั้ยที่รัก?” เขาถามหลังจากที่เธอก้าวขึ้นมาบนฝั่งแล้ว จิลยิ้ม ตอบกลับอย่างชัดถ้อยชัดคำ

“อื้ม”

“คุณเก่งมากเลย ผมสอนนิดเดียวคุณก็เข้าใจแล้ว”

เธอยิ้มรับ

“ไปหาข้าวเที่ยงกินกัน ผมหิวแล้ว” ไม่พูดเปล่าเมื่อมือปลาหมึกเลื้อยมาสอดใต้เอวแล้วพาเธอเดินไปยังรถที่จอดไว้ไม่ไกลออกไป

คาร์ลอสเป็นพวกชอบถึงเนื้อถึงตัว แต่เธอก็ชอบที่เขาทำอย่างนั้นจึงไม่ขัดขืน ทั้งที่ก่อนหน้านี้เธอเป็นคนเข้าถึงตัวยาก ไม่ชอบสกินชิพกับคนอื่นด้วยซ้ำ คาร์ลอสเป็นคนเดียวจริง ๆ ที่เธอยอมให้เขาทำ

และเมื่อถึงรถเขาก็ไม่ลืมที่จะกระซิบถ้อยคำหยอกเย้าเธอไปอีกหนึ่งประโยค

“สงสัยคืนนี้ผมต้องให้รางวัลคนเก่ง” เธออยากยกมือขึ้นทุบอกคนช่างหยอก ทว่าเขาก็เดินไปยังฝั่งคนขับซะก่อน

แฟนของเธอช่างเก่งและช่างหื่น!

 

 

 

 

------------------------------

ตอนนี้กรุบกริบพอหอมปากหอมคอนะคะ เป็นตอนย้อนไปในตอนแรกที่คาร์ลอสสอนจิลขับเรือน่ะค่ะ ไม่มี NC นะคะ ต้องจินตนาการต่อเอา 5555

ส่วนความหวานกรุบฟิน ๆ จะมาในสองตอนถัดไปค่ะ ฮึบ ๆ

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

43 ความคิดเห็น