[Fic Resident Evil] I GOT YOU (Carlos x Jill)

ตอนที่ 42 : บทที่ 9 โอกาสสุดท้าย

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 10
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    25 ต.ค. 63

 

บทที่ 9 โอกาสสุดท้าย

 

กว่าจะจัดการกับเหล่าอาวุธชีวภาพที่พากันตื่นขึ้นมาอย่างเหมาะเจาะได้นั้นก็กินเวลาไปมาก แถมสภาพเขาก็สะบักสะบอมสุด ๆ โชคดีที่เตรียมกระสุนไว้เยอะ แต่ระเบิดมือหมดเกลี้ยง สภาพในห้องเก็บอาวุธชีวภาพก็เละจนมั่นใจแล้วว่าจะไม่มีอาวุธชีวภาพตัวไหนตื่นขึ้นมาหลุดรอดได้อีกแน่

คาร์ลอสเดินขึ้นมาถึงชั้นบน มีเพียงบานประตูบานเล็กสุดทางเดิน คล้ายห้องสตาฟ ที่ไม่คิดว่าจะมีอะไรให้น่าค้นหา แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ต้องสำรวจให้หมดอยู่ดี

“เจอกันอีกแล้วนะ” เสียงหนึ่งทักขึ้นเมื่อเขาก้าวเข้ามาในห้อง บุคคลที่คุ้นหน้ายืนอยู่ในห้องควบคุมด้านบนซึ่งกั้นด้วยกระจกใส เสียงที่เปล่งออกมาก็ถูกปล่อยผ่านลำโพงในห้อง ใบหน้าที่อยู่ใต้แว่นสีดำ เสื้อคลุมหนังยาวสีดำ เขาจำได้แม่น

คนที่เอาจิลไปจากเขา!

“แกทำอะไรกับจิลกันแน่” คาร์ลอสถามอีกฝ่ายด้วยน้ำเสียงโกรธแค้น มือก็ยกปลายกระบอกปืนเล็งไปทางมัน นัยน์ตาเข้มหรี่ลงเช็คสภาพแวดล้อมในห้องประเมินสถานการณ์อย่างเร็วรี่ ดูเหมือนมันจะยืนอยู่ตรงนั้นคนเดียว

“ฉันไม่ได้ทำอะไร...” อีกฝ่ายมีท่าทีไม่ได้สนใจมากนัก มันเดินไปอีกทางด้วยท่าทีสบายใจทั้งที่เขาเล็งปืนใส่มันอยู่ “ก็แค่ปรับแต่งอะไรนิดหน่อย จนกลายเป็นอาวุธชีวภาพที่ดี ทั้งตอบโต้กับคนได้ ต่อสู้ได้ ใช้อาวุธได้”

“จิลไม่ใช่อาวุธชีวภาพ!” ชั่วขณะนั้นเองที่คิดจะเหนี่ยวไกใส่มันด้วยความแค้น ทว่าอีกใจหนึ่งก็ยังต้องการข้อมูลเรื่องของจิลอยู่จึงห้ามตัวเองไว้

“ทำไมจะไม่ใช่ ในเมื่อฉันสั่งให้ทำอะไรเธอก็ทำ ฉันสั่งให้เธอฆ่านายได้ด้วยซ้ำ” พูดแค่นั้นมันก็ก้าวถอยหลังไป คนที่เดินออกมาแทนคือจิลที่ยังอยู่ในชุดคลุมสีดำ เขามองไม่เห็นสีหน้าและอารมณ์ความรู้สึกของเธอเลยสักนิด

เพล้ง!

จิลกระโดดลงมาจากห้องควบคุมนั้นก่อนจะพุ่งเข้าเตะแขนเขาอย่างแรงจนปืนในมือที่เล็งเวสเกอร์อยู่ร่วงลงพื้นคาร์ลอสยกแขนขึ้นตั้งรับอีกหมัดที่สวนเข้าหน้าอก ตอนนี้เขาทำได้แค่ตั้งรับเพราะไม่อยากทำร้ายจิล ทว่านั่นคงไม่ใช่ทางแก้ปัญหา ขืนเป็นอย่างนี้ต่อไปเขาอาจพลาดโดนจิลฆ่าได้ สิ่งที่ทำได้ตอนนี้มีเพียงตะโกนเรียกสติ

“จิล! นี่ผมเอง!” คาร์ลอสพยายามเรียกชื่อของคนตรงหน้าที่ยกหมัดขึ้นต่อยเฉียดข้างใบหูของเขา จิลโจมตีใส่เขาจนเขาค่อย ๆ ถอยร่นมาใกล้ชิดกับกำแพงเต็มที ซึ่งเมื่อหลังเขาชนกำแพงเมื่อไหร่ นั่นหมายความว่าเขาเสียเปรียบเต็ม ๆ

คาร์ลอสจำต้องสวนกลับไปบ้าง เขาเงื้อมือขึ้นหมายจะจับจิลล็อกตัว ทว่าจิลที่ยังไม่ได้สตินั้นว่องไวกว่าเขามากจึงเบี่ยงตัวหลบได้ทัน ในจังหวะนั้นเองคาร์ลอสจึงได้โอกาสกระโดดออกมาอีกทาง

“จิลตั้งสติสิ! ผมคาร์ลอสไง” จิลเหมือนจะชะงักไปเล็กน้อย แต่ก็แค่ชั่วพริบตาเพราะหลังจากนั้นเธอก็กระโจนเข้าใส่คาร์ลอสอีกครั้ง อาศัยจังหวะที่คาร์ลอสเริ่มมีความหวังกับปฏิกิริยาเล็ก ๆ น้อย ๆ นั่น เตะเข่าของเขาอย่างแรงจนเสียหลักไป ก่อนจะต่อยเข้าท้องตามมา

“จิล...ได้โปรด” เขาตัวงอไปเล็กน้อยก่อนจะยืดตัวขึ้นตั้งรับอีกครั้ง และเมื่อมองจิลที่อยู่ในชุดคลุมถึงได้เห็นว่าเธอซวนเซถอยหลังไป ก่อนจะเอามือกุมหัวดูเหมือนทรมาณจากอะไรบางอย่างอยู่

ในขณะที่คาร์ลอสก็แปลกใจกับสิ่งที่เห็น แต่ด้วยความระวังตัวจึงมองไปยังด้านบน จุดที่เวสเกอร์เคยยืนอยู่ มันเกิดขึ้นเร็วมากที่เวสเกอร์หยิบอะไรบางอย่างออกมาจากกระเป๋ากางเกงแล้วกดปุ่มบนเครื่องนั่น

จิลล้มลงไปบนพื้นอย่างแรง จนคาร์ลอสต้องรีบวิ่งเข้าไปประคองโดยไม่สนด้วยซ้ำว่าจิลจะทำร้ายเขาอีกรึเปล่า

“เชิญสนุกกันให้พอ นายไม่มีทางชนะเธอได้เพราะเครื่องควบคุมถูกฝังพร้อมกับระเบิด และถ้าเครื่องจับสัญญาณชีพจรไม่ได้ก็จะ...ตู้ม” มันพูดติดตลก มุมปากยกยิ้มอย่างผู้ชนะ ก่อนจะก้าวถอยหลังออกจากห้องไป

เขาอยากจะวิ่งตามมันไป แต่ตอนนี้สิ่งที่สำคัญที่สุดอยู่ตรงหน้า เขาถอดชุดคลุมของจิลออกเพื่อพยายามค้นหาระเบิดที่มันพูดถึง แต่ร่างของจิลยังดิ้นทุรนทุรายจากความทรมาณไม่หยุด เขาไม่แน่ใจว่าเวสเกอร์ทำอะไรกับจิล และที่มันกดปุ่มเครื่องมือนั่นจะเกี่ยวกับเธอรึเปล่า แต่ดูเหมือนเธอจะทรมานหนักขึ้นกว่าเดิม

เมื่อถอดชุดคลุมได้ ถึงได้เห็นว่าจิลอยู่ในชุดแขนยาวขายาวคล้ายจะเป็นชุดสำหรับต่อสู้โดยเฉพาะ ทว่าเสื้อที่เป็นซิปมันร่นลงมาจนเห็นอะไรบางอย่างติดอยู่กลางหน้าอกของเธอ

ในวินาทีที่คาร์ลอสจะเอื้อมมือไปจับสิ่งนั้น จิลก็ฟื้นจากอาการทรมาณผลักเขาออกไปอย่างแรงแล้วลุกขึ้น เขาเห็นแววตาที่ว่างเปล่าของเธออีกครั้ง พร้อมกับข้อสรุปที่ว่าสิ่งที่อยู่บนหน้าอกเธอคือเครื่องควบคุมที่ว่า

“จิล...ผมไม่อยากสู้กับคุณอีกรอบหรอกนะ” พร้อมกับลุกขึ้นตั้งหลักได้ ตอนนี้เขามั่นใจแล้ว แค่จับเธอล็อกแล้วดึงเครื่องเวรนั่นออกไปให้ได้

แต่เรื่องที่ว่าระเบิดจะทำงานนั้น...

จิลพุ่งเข้าใส่คาร์ลอสอีกครั้ง คราวนี้คาร์ลอสตั้งรับพร้อมกับสวนกลับ เขาไม่ได้หมายจะต่อยเธอตรงๆ เขาเล็งเฉียดตลอดและทุกครั้งจิลก็หลบการโจมตีของเขาได้ สลับกับจิลที่ทั้งใช้กำปั้น ศอก เข่า ใส่เข้าไม่หยุดหย่อน

ก็จริงที่ว่าตอนนี้จิลเร็วกว่าเขามาก ทว่าพละกำลังน้อยกว่าอย่างเห็นได้ชัด ครั้งแรกที่โดนต่อยท้องเขาประมาทเองไม่ทันได้ระวังตัว แต่หลังจากนี้เขาแทบจะรับการโจมตีของเธอได้หมด เพราะรูปแบบการต่อสู้ก็คล้ายกับจิลตอนที่สู้กับอาวุธชีวภาพ จิลไม่ได้มีทักษะการต่อสู้ระยะประชิดที่ดีเท่าไหร่เพราะเธอเก่งเรื่องใช้อาวุธมากกว่า ดังนั้นนี่อาจเป็นข้อได้เปรียบของเขา ที่มีทักษะต่อสู้ระยะประชิดมากกว่าอีกทั้งยังมีแรงเยอะกว่า

คาร์ลอสตัดสินใจวินาทีที่จิลต่อยวืดไม่โดนสีข้างเบี่ยงตัวหลบมาด้านข้างของเธอแล้วเตะที่หลังเข่าจนเธอเสียหลักขาข้างหนึ่งทรุดลงนั่งคุกเข่ากับพื้น ก่อนจะจับตัวเธอล็อกจากด้านหลัง

จิลดิ้นพล่านในอ้อมอกของคาร์ลอสที่กำลังพยายามดึงเครื่องบ้านั่นออกจากอกของเธอ

อัตตราการเต้นของหัวใจคนเราโดยปกติแล้วจะอยู่ที่หกสิบถึงหนึ่งร้อยครั้งต่อนาที ยิ่งต่อสู้แบบนี้หัวใจอาจเต้นถี่ขึ้นไปได้สูงถึงหนึ่งร้อยสามสิบห้าครั้งต่อนาที... เขาไม่อยากนึกถึงผลลัพธ์ที่เลวร้ายที่สุด แต่ถ้าเอาระยะที่ปลอดภัยที่สุดเขามีโอกาสเพียงแค่หนึ่งวินาทีที่จะดึงมันออกจากตัวเธอแล้วโยนมันไปไกล ๆ ได้ทันก่อนมันจะระเบิด

ตอนนี้เขาไม่มีทางเลือกอื่นแล้ว!

 

 

 

 

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

43 ความคิดเห็น