[Fic Resident Evil] I GOT YOU (Carlos x Jill)

ตอนที่ 41 : บทที่ 8 ไล่ตาม

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 12
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    23 ต.ค. 63

 

บทที่ 8 ไล่ตาม

 

เรือสปีดโบ๊ทลำเล็กแล่นกลางแม่น้ำตลอดระยะเวลากว่าหนึ่งชั่วโมง คาร์ลอสเป็นคนบังคับมันให้มุ่งตรงไปยังเกาะแซนบาร์อย่างต่อเนื่องไม่คิดหยุดพัก หลังจากได้ข้อมูลเรื่องเกาะนี้มาจากอูรอลว่านี่เป็นเกาะน่าสงสัยของอัมเบรลล่า แต่มันอยู่ไกลจึงยังไม่ได้รับการตรวจสอบ เพราะฉะนั้นเขาจะเป็นคนตรวจสอบที่นี่เองก็แล้วกัน

เรือเทียบท่าฝั่ง ชายหนุ่มผูกเชือกเข้ากับเรือก่อนจะกระโดดลงมา เขาพกปืนและระเบิดมากพอสมควรทั้งที่รู้ดีว่าต่อให้พกอาวุธมามากมายแค่ไหนแต่การบุกมาถึงนี่คนเดียวก็อันตรายอยู่ดี แต่เพราะความรู้สึกเป็นกังวลเรื่องของจิล ทำให้เขารีบมาถึงนี่โดยไม่ได้บอกเรื่องนี้กับคริสด้วยซ้ำ

ตรงหน้าเป็นเหมือนศูนย์วิจัยขนาดมหึมาสูงหลายสิบชั้น สภาพภายนอกดูเหมือนจะใช้งานมาอย่างยาวนานและไม่ได้รับการบำรุงรักษาที่ดี แต่ถึงอย่างนั้นเหมือนเขามีลางสังหรณ์บางอย่างที่เตือนอยู่ลึก ๆ ในใจว่าในนี้ต้องมีอะไรอยู่เป็นแน่ คาร์ลอสมั่นใจว่าเกาะนี้ไม่มีคนเฝ้าอยู่แม้แต่คนเดียว กระทั่งเขาเดินมาจนถึงหน้าประตูบานคู่ใหญ่ยักษ์ก็ยังไร้ความเคลื่อนไหว จึงตัดสินใจเขาทางประตูตรง ๆ

สิ่งแรกที่เห็นคือห้องโถงโล่ง ในนี้ค่อนข้างมืด แต่มีไฟฉายที่ติดกับปลายกระบอกปืนช่วยส่องทางอยู่ คงเพราะไม่มีคนใช้งานมานาน และไม่มีความจำเป็นต้องเปิดใช้พลังงานทิ้งไว้

ใช้เวลาพักใหญ่กว่าเขาจะสำรวจทั่วทั้งชั้น เขาไม่ได้สำรวจละเอียด เพราะสิ่งที่เขาตามหาอยู่คือเบาะแสของจิลเท่านั้น เมื่อพบว่าห้องที่เปิดเป็นห้อง ที่ไม่ได้มีความเกี่ยวข้อง เขาก็เปลี่ยนไปดูห้องถัดไปในทันที

จนกระทั่งตอนนี้ เขามาอยู่ที่ชั้นแปดได้แล้ว แน่นอนว่าข้อมูลของบริษัทไทร์เซลล์เขาพอจะรู้อะไร ๆ มากขึ้นมาบ้าง ทว่ากลับยังไม่เจอข้อมูลของจิลเลย

ชั้นนี้ค่อนข้างแปลก เพราะมันเป็นชั้นที่มีอยู่ห้องเดียว มีประตูบานคู่อยู่หน้าบันได เขาลองเงี่ยหูฟัง เมื่อมั่นใจว่าไม่มีความเคลื่อนไหวจึงได้ผลักประตูเปิดออก

ภาพตรงหน้าทำให้เขาอึ้งไปในทันที เพราะมันคือห้องที่เก็บอาวุธชีวภาพในแคปซูลหลายร้อยตัว!

เหล่าอาวุธชีวภาพที่อยู่ในแคปซูลกระจกใสวางตั้งฉากเรียงรายเป็นชั้นในห้องโถงกว้างนี้แบบวงกลมรอบห้อง และขึ้นไปอีกหลายชั้นหลายตัวคล้ายกับชั้นหนังสือ บางตัวอยู่ในสภาพแขนขาไม่ครบ นั่นก็หมายความว่าบางตัวเป็นอาวุธชีวภาพที่ไม่สมบูรณ์ เลยไม่ได้ถูกส่งออก

ตรงกลางห้องมีคอมพิวเตอร์เครื่องใหญ่ต่อกับหน้าจอสี่สิบนิ้ว เขามั่นใจว่าอาวุธชีวภาพจะไม่ถูกปลุกออกมาง่ายๆ จึงรีบก้าวไปยังเครื่องคอมพิวเตอร์นั่น โชคดีที่ศูนย์วิจัยนี้ยังเชื่อมต่อกับกระแสไฟฟ้าอยู่แม้ด้านในค่อนข้างมืด เมื่อเปิดมันดูก็พบว่ามันเป็นข้อมูลเกี่ยวกับการทดลองอาวุธชีวภาพแบบใหม่ และพอกดเข้าไปในรายชื่อหนึ่ง ก็จะขึ้นข้อมูลของเจ้าของร่างก่อนจะกลายมาเป็นอาวุธชีวภาพ

นิ้วใหญ่ที่เห็นข้อต่อชัดเจนกดตัวอักษรบนคีย์บอร์ดด้วยหัวใจที่เต้นระรัว เพียงแค่เขาพิมพ์ตัวอักษรสี่ตัวลงไปแล้วกดเสิร์ช ก็ปรากฏชื่อหนึ่งที่ตรงกับในความคิดขึ้นมา

 

วิล วาเลนไทน์

สถานะ : ยังมีชีวิตอยู่

ผลการทดลอง : ได้ทำการเชื่อมต่ออุปกรณ์ควบคุมและฉีดยาเพิ่มพละกำลัง ผลคือเชื่อฟังคำสั่งเป็นอย่างดี นำมาใช้งานได้

 

หัวใจของเขากระตุกวูบหลังจากได้รู้ความจริงที่ว่าจิลยังมีชีวิตอยู่

กวาดสายตาสำรวจทั่วห้อง ในห้องนี้มีอาวุธชีวภาพในแคปซูลมากเกินไป ทว่าก็มีตู้แคปซูลที่ว่างเปล่าอยู่ประปราย หนึ่งในนั้นอาจเป็นตู้แคปซูลที่จิลเคยเข้าไปอยู่

บ้าเอ๊ย!

หมัดหนักทุบไปกับโต๊ะคอมพิวเตอร์จนหน้าจอสั่นสะเทือน ความรู้สึกเจ็บปวดในใจแผ่ขยายเป็นวงกว้าง

ที่ผ่านมาเขามัวแต่ทำอะไรอยู่ กว่าหนึ่งปีหลังจากที่จิลตกหน้าผา เขาปล่อยให้เธอต้องมาเผชิญการทดลองบ้า ๆ นี่ จนตอนนี้เธอกลายเป็นเครื่องมือของไอ้พวกสารเลวนั่นไปแล้ว!

เพล้ง!

เสียงกระจกแตกดึงความสนใจของคาร์ลอสให้หันไปมอง สองมือคว้าปืนไรเฟิลเล็งไปยังจุดเกิดเสียงในทันที ก่อนจะพบว่าเป็นเสียงของสัตว์ประหลาดร้ายตัวใหม่ที่จู่ ๆ ก็โผล่มาในห้องได้อย่างพอดิบพอดีจนน่าสงสัย ทั้งที่เขาเข้ามาในศูนย์วิจัยนี่นานแล้ว แต่เพิ่งจะโผล่มา ราวกับว่ามีคนตั้งใจส่งมันมา

ไม่มีเวลาแล้ว!

แค่ได้รู้ว่าจิลยังมีชีวิตอยู่ ความหวังเล็ก ๆ ในใจ ที่เคยกดเก็บไว้ก็เริ่มก่อตัวขึ้นมา ตอนนี้จิลโดนควบคุมจิตใจอยู่ เขาไม่รู้ว่าเวสเกอร์มีแผนจะใช้จิลทำอะไร แต่ตอนนี้มันไม่ปลอดภัยสุด ๆ และเขาจะต้องรีบตามหาตัวจิล!

ชายหนุ่มยิงกระสุนใส่มันอย่างไม่ต้องคิด ทำให้อาวุธชีวภาพที่ยังไม่ทันได้วิ่งมาถึงตัวล้มลงไปนอนกองกับพื้นพร้อมเลือดที่อาบทั่วร่างในเวลาอันรวดเร็ว

เพล้ง!

เสียงอาวุธชีวภาพอีกตัวที่อยู่ในแคปซูลตื่นขึ้นมาแล้วทำลายกรงขังใสของตนเอง มันกระโจนเข้ามาหาคาร์ลอส เขากลิ้งหลบได้ทัน ก่อนที่อาวุธชีวภาพตัวอื่นจะค่อยๆ ทยอยกันตื่นขึ้นมาตามกัน

สงสัยต้องได้ระเบิดที่นี่ทิ้งซะแล้ว

 

 

 

 

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

43 ความคิดเห็น