[Fic Resident Evil] I GOT YOU (Carlos x Jill)

ตอนที่ 32 : คุยกับไรต์เตอร์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 22
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
  29 ส.ค. 63

 

คุยกับไรต์เตอร์

         

ใครที่ติดตามเรื่องนี้อยากให้อ่านกันนะคะ เพราะเรากำลังพยายามสื่อสารกับนักอ่านอยู่

 

ขอเปิดด้วยดราม่าว่า จริงๆตอนที่เขียนก็มีแอบท้อ เพราะมองนิยายคนอื่นมีคนเม้นเยอะ-คนอ่านเยอะกว่าเราจังเลย 55555 นอยแบบบอกไม่ถูก พอลองอ่านเรื่องคนอื่นไปก็คิดว่าสำนวนกระชับดีจัง ของเรามันเวิ่นเว้อไปรึเปล่า (เปรียบเทียบไปอีก) แต่แล้วเราก็ได้สติ เราคิดว่าเราควรเป็นตัวของตัวเอง ถ้าเขียนแบบกระชับแล้วไม่ใช่ตัวเราก็อย่าเขียนเลย เราจะไม่เอนจอยซะเอง ._. เพราะการเขียนฟิคเรื่องนี้เรามีจุดประสงค์คือให้ตัวเองเอนจอยไปกับมัน และเติมเต็มจินตนาการระหว่างคู่นี้ อยากพายเรือให้ถึงฝั่งฝันน่ะค่ะ ฟิคก็เลยยังไปต่อ

นั่นแหละค่ะเราควรแต่งนิยายให้ตัวเองรู้สึกสนุกเอนจอยไปกับมันก่อน ถ้าเราแต่งอ่านเองแล้วไม่รู้สึกอินไปกับมันแล้วคนที่อ่านคนอื่นจะอินไปด้วยได้ยังไงล่ะ ._. ดังนั้นสิ่งที่เราถ่ายทอดออกมาเราตั้งใจที่สุดและอินไปกับมันสุดๆ แทบจะฝันถึงคาร์ลอสจิลทุกคืนเลย สุดท้ายพอแต่งจบก็กลายเป็นไม่มูฟออน----

 

อีกประเด็นนึงไม่รู้ว่ามีใครสังเกตรึเปล่าคือคู่คริสเชว่านั่นเอง เราพยายามหยอดโมเม้นท์ไปเล็กๆน้อย แบบว่าน้อยม๊ากมาก อ่านผ่านๆอาจไม่ได้คิดอะไร แต่อยากบอกไว้ ณ กงนี้ ว่า

ใช่ค่ะ เราแอบมีแพลนฟิคเรื่องคริสเชว่า แต่ยังไม่เป็นรูปเป็นร่างขนาดนั้น และไม่รับประกันว่าจะได้แต่งและได้เผยแพร่ออกสู่สาธารณะชน ส่วนตัวไม่ได้จิ้นมากขนาดนั้น แต่แต่งให้คริสนกแล้วเลยต้องมีคนมาดามใจ---- พอคิดไปคิดมา เอ๊ะ เคมีคู่นี้ก็ได้อยู่น้าาา แอบใส่โมเม้นท์ลงไปนิดๆหน่อยๆ ก็เลยออกมาอย่างที่เห็น 55555

หลังจากเรื่องนี้จบไปแล้วมีคู่อื่นที่อยากอ่านมั้ยคะ ลองเสนอมาได้น้า ตอนนี้ที่สนก็มีคู่เจคเชอรรี่เนี่ยแหละค่ะ  หรืออยากอ่านคาร์ลอสจิลต่อแบบเอาประเด็นนิโคไลน์มาเล่นต่อ บู๊กันต่อ (+โรแมนติกกันต่อ) หรืออะไรยังไงดี ถ้าไม่มีคนเสนอมาไรต์อาจกลับไปรีไรต์ฟิคเก่าๆที่เคยแต่งแทน 

เราไม่สามารถแต่งนิยายหลายๆเรื่องไปพร้อมกันได้ ดังนั้นถ้าเราเลือกแล้วก็จะทุ่มเทให้มันเต็มที่ ถ้าไม่มีคนเสนอมาเป็นแรงผลักดันเราก็จะเลือกนิยายที่จะเขียนต่อเองแล้วหายเข้ากลีบเมฆไปพัฒนาบทเงียบๆ  (หรืออาจหายไปดองต่อยาวๆ-----) 

 

 

วิเคราะห์ตัวละครตามแบบของเรา

จิล วาเลนไทน์ เป็นผู้หญิงที่มีความกล้าหาญและการตัดสินใจแน่วแน่ อาจจะดูถือตัวกับคนแปลกหน้า มีความทะมัดทะแมงไม่เวิ่นเว้อ นิสัยดูดื้อรั้นอยู่เหมือนกัน แล้วก็มีความโหดในการใช้คำหยาบอยู่บ้าง (ห้าวๆนั่นเอง)ในเกมนะ แต่ในนิยายพยายามไม่ใส่เยอะ แล้วคือสวยมาก เราตกหลุมรักตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็นในเดโม่(จริงๆตัวละครหลักในเกมนี้สวยหล่อกันทุกคนเลย)

 

คาร์ลอส โอลิเวียร่า เราสังเกตมาตั้งแต่แรกๆแล้วว่านางดูเป็นผู้ชายที่กวนตีงเบาๆจากที่แซวจิลว่าสเปคจิลเป็นแบบเนเมซิสเหรอ? หรือแซวว่าเป็นสาวฮอต ใบหน้าดูมีคารมเหมือนหนุ่มเจ้าชู้อยู่บ้าง แล้วมีความดิบเปรี้ยวตีงอยู่ในตัวเอง ตอนที่ระเบิดกำแพงสถานีตำรวจก็ตะโกนเรียกซอมบี้ให้เข้ามา แต่ก็มีความอบอุ่นเพราะตอนไปช่วยจิลที่สลบจากการติดเชื้อนางก็มีการพูดปลอบโยนตลอดทั้งที่จิลนอนสลบ ให้คำสัญญากับคนที่นอนไม่ได้สติ มันเป็นงู้ยยย ผู้ชายคนนี้ถ้ามีจริงบนโลกเราจะเข้าไปจีบอย่างไม่ลังเลยค่ะ--- (คือตัวไรต์เองก็หลงรักคาร์ลอสมากอยู่เด้อ)

 

  เราวิเคราะห์คาแร็กเตอร์ทั้งคู่ไว้แบบนี้ตั้งแต่เริ่มแรกที่จะลงมือเขียนนิยาย เลยพยายามจะนำเสนอเขาและเธอในมุมมองของเราค่ะ แต่ไม่รู้ว่าจะเขียนแล้วนำเสนอมุมนี้ออกมาได้มากน้อยแค่ไหน

ด้วยความเป็นชิปเปอร์เลยอยากเก็บรายละเอียดเล็กๆน้อยจากประโยคที่ทั้งคู่คุยกันผ่านวิทยุสื่อสาร เราเอาจุดนี้มาขยี้ต่อทั้งน้ำเสียงหรือเนื้อหาที่ทั้งสองคนพูดออกมาบวกกับความมโน และเพื่อความคอมพลีทเลยเขียนเรื่องราวต่อจากนั้นโดยใส่ฉากโรแมนติกเข้าไปเยอะๆ เติมเต็มจินตนาการที่อยากเห็นโมเม้นของทั้งคู่ 

อย่างที่เห็นว่าเส้นเรื่องของฟิคเรื่องนี้เป็นเส้นตรง ไม่ซับซ้อน และเดาทางง่ายมาก จุดแตกหัก(การเข้าใจผิดกัน)ของทั้งสองก็นิดเดียวพอกรุบกริบ เราตั้งใจอยากจะเขียนอะไรที่อ่านง่ายสบายๆน่ะค่ะ แบบว่ารับศึกหนักในเมืองแรคคูนไปแล้ว ออกจากเมืองควรจะสบายๆ เน้นโรแมนติกหน่อยดีกว่า แต่ถ้าไม่มีจุดแตกหักระหว่างตัวละครมันจะน่าเบื่อไป ถึงแม้จะเป็นจุดแตกหักที่เบาบางและเดาทางง่ายก็เถอะ (ฮา)

 

 

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณทุกกำลังใจที่มีให้กันนะคะ เมื่อก่อนเราโหยหาคอมเม้นท์มากเลย แต่เดี๋ยวนี้ไม่ละค่ะ มีแค่คอมเม้นท์เดียวก็พร้อมพลีกายอัพตอนต่อไปทันที หรือแม้กระทั่งไม่มีคอมเม้นท์เลยก็ยังอัพอยู่ดี (ฮา) เราคิดเสมอว่าอยากจะเขียนออกมาให้ดีที่สุดเพื่อนักอ่านที่ติดตามงานเราอยู่ (ชี้ไปทางปุ่มคนติดตามที่แสนจะน่ารัก)

คือนักอ่านน่ารักมากๆเลย อยากบอกว่าคอมเม้นท์นี่แหละคือแหล่งกำลังใจชั้นดีเลยล่ะ มีอยู่ไม่กี่คนที่ผลัดกันคอมเม้นท์ก็ทำให้เราใจฟูมากแล้ว เอารางวัลนักอ่านดีเด่นไปเลยค่ะ! ส่วนนักอ่านคนอื่นก็ขอบคุณมากจริงๆนะคะที่ให้ความสนใจกับเรื่องนี้ เข้ามาอ่านหรือมากดตุ่มให้กำลังใจกันก็ฮีลใจได้ดีเหมือนกัน มากอดๆ รักกกก เรื่องนี้ดำเนินมาถึงตอนจบแล้วเหล่าชิปเปอร์แยกย้ายกันมูฟออนไปทำอย่างอื่น (หรือยังไม่มูฟออนดี) แต่ยังไงก็เสนอคู่ที่อยากให้เขียนต่อได้นะคะ ขอสำรวจประชากรเหล่าชิปเปอร์หน่อยค่ะ

ส่วนฟิคเรื่องนี้จะมีต่อมั้ย จริงๆไรต์มีพล็อตในหัวรางๆอยู่แล้วว่าถ้ามีต่อจะเล่นประเด็นไหนดี แค่ยังตัดสินใจไม่ถูกว่าจะแต่งต่อดีมั้ย ไรต์ปีสามแล้วน่ะค่ะ กลัวว่าจะไม่ค่อยมีเวลา(ในอนาคตอันใกล้ ไรต์เห็นภาพเหล่าโปรเจ็คถาโถมเข้าใส่----) เพราะถ้าเริ่มแต่งแล้วต้องแต่งให้จบ ทั้งที่ตั้งใจจะมูฟออนแต่พล็อตมันผุดขึ้นมาในหัวเองแท้ๆ 5555

 

 

สุดท้ายแล้ววว ขอบคุณที่อ่านมาถึงตรงนี้นะคะ ถ้าคุณอ่านมาจนถึงตรงนี้ได้แปลว่าได้รับสารที่เราส่งออกไปครบหมดแล้ว ไม่มีคำพูดอะไรจะบอกนอกจากคำว่าขอบคุณจริงๆค่ะ : ) 

ไอเลิ้ป 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

43 ความคิดเห็น

 1. #38 BugsBunnyMoon (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2563 / 18:36

  อยากให้มีต่อนะคะ ไรท์เขียนสนุกมากเลยค่ะ
  #38
  0
 2. #37 Mynun9412 (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2563 / 14:44
  เราอยากอ่านคู่จิลคาร์ลอสต่อค่าาาา ถ้ามีแพลนจะเขียนต่อจะดีมากกกกก รอติดตามมมม อยากเห็นโมเม้นคู่นี้อีกเยอะๆๆๆๆ
  #37
  0