เมียไร้อันดับ

ตอนที่ 3 : เมียไร้อันดับ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 971
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 6 ครั้ง
    16 ก.พ. 64

 ฉันขอร้อง... เธอพยายามทำเสียงให้ปกติที่สุด แม้ภายในจะค่อนข้างสั่นไหวมากก็ตาม

        ‘คุณก็น่าจะรู้ มันเปล่าประโยชน์’ ชานนท์ตอบกลับมาอย่างไร้เยื่อใย ซึ่งคำพูดของเขาสามารถบั่นทอนกำลังใจของภัทรลดาจนแทบหมดสิ้น หากหญิงสาวก็จำต้องฝืนยิ้ม เธอมาไกลเกินกว่าที่จะสามารถยอมแพ้ได้เสียแล้ว

          ‘ค่ะ...ฉันรู้’ เธอแข็งใจตอบ ดวงตามุ่งมั่นสบดวงตาสีช็อกโกแลตของบุรุษตรงหน้า

‘ถ้าเพียงแต่คุณจะเปิดใจ...’ เธอพยายามโน้มน้าวใจของเขา

          พี่ชายคุณส่งคุณมารึไง เขาถาม

พี่ชายของเธอซึ่งมีนามว่าภัทรดลเป็นอีกคนที่พยายามหาทางออกให้กับห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ เขาโหมทำงานหามรุ่งหามค่ำ ทั้งๆ เขาเองก็มีสภาพจิตใจย่ำแย่ไม่ต่างจากบิดาสักเท่าไรนัก เมื่อคู่หมั้นสาวที่วางแผนจะจัดงานวิวาห์กันปลายปีนี้ตีตัวออกหาก สาเหตุก็มาจากข่าวการถูกฟ้องร้องล้มละลายของครอบครัวนี่ละ

เปล่าค่ะ ฉันมาเอง เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับพี่ดล ภัทรลดาคิดว่าอะไรๆ คงจะดีขึ้น หากเขาผ่อนผัน และยอมให้โอกาสห้างสรรพสินค้าเลิศศาสตรานนท์ ต่อลมหายใจออกไปสักนิด

ภัทรลดาจึงแอบขโมยแผนการปรับปรุงโครงสร้างของห้างมาให้เขาได้ลองพิจารณาดู แม้ว่าพี่ชายและบิดาจะบอกเธอแล้วว่ามันจะไม่มีทางสำเร็จ เพราะเขาไม่เคยสนใจจะเปิดดูมัน เขายืนกรานจะเดินหน้าฟ้องร้องให้จงได้ ราวกับว่าสิ่งที่เขาต้องการเห็นคือการล่มสลายของห้างสรรพสินค้าแห่งนี้เพียงเท่านั้น ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้เขาเองไม่ใช่หรอกหรือที่เป็นฝ่ายยื่นมือเข้ามาให้การช่วยเหลือ ให้หยิบยืมเงินมาร่วมทุนเป็นจำนวนเงินหลายร้อยล้าน

คุณน่าจะลองเปิดดู ภัทรลดาบอกเขา ภาวนาให้เขาทำตามสิ่งที่เธอปรารถนา แม้ว่า... เธอจะไม่ได้ต้องการเงินทุนจากเขาเพิ่มอีกแล้วก็ตาม สิ่งที่เธอต้องการที่สุดในเวลานี้เป็นเพียงโอกาส โอกาสที่จะสามารถหยุดส่งดอกเบี้ยมหาโหดให้เขา เพื่อให้พี่ชายของเธอมีโอกาสนำเงินส่วนนั้นมาหมุน และพัฒนาโครงการใหม่ที่พี่ชายกำลังทำอยู่

ดูคุณคาดหวังมากนะ ชานนท์ถามเธอตรงๆ โดยที่สายตาไม่ได้มองที่แผนงานที่เธอนำมาเลยแม้แต่น้อย หากดวงหน้าหล่อเหลากลับจ้องมองที่ดวงหน้าสวยหวานที่ปราศจากเครื่องสำอางของเธอต่างหาก

ฉันมั่นใจในตัวพี่ชายของฉันมากกว่าค่ะ พี่ดลเป็นคนเก่ง และเขาก็ทุ่มเทให้กับแผนงานครั้งนี้มาก ภัทรดลจบงานด้านบริหารมา ภัทรดลเป็นคนที่เรียนเก่ง อีกทั้งยังมีวิสัยทัศน์ที่กว้างไกลมากอีกด้วย

ภัทรดลเคยเตือนบิดาเรื่องการตลาดที่เปลี่ยนไปแล้วหลายครั้ง แต่พงษ์พัฒน์ไม่สนใจฟัง ความสำเร็จในอดีตทำให้บิดาของเธอชะล่าใจ และหลงระเริง จนประมาท และเมื่อโลกออนไลน์ก้าวเข้ามามีบทบาท ในเวลานั้นก็สายเสียแล้ว เพราะมันช่วงชิงฐานลูกค้าไปอย่างรวดเร็ว แล้วไหนจะห้างใหม่ที่ผุดขึ้นมาในทำเลที่ดีกว่า อีกทั้งยังตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ดีกว่าอีกด้วย จึงทำให้ห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ประสบปัญหาใหญ่

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 6 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1 ความคิดเห็น