เมียไร้อันดับ

ตอนที่ 22 : เมียไร้อันดับ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 593
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 5 ครั้ง
    26 ก.พ. 64

อาวุธพยายามทำอย่างดีที่สุดเพื่อเขา แต่ก็ไม่อาจต่อกรกับอิทธิพลของอีกฝ่ายได้ มิหนำซ้ำยังถูกอีกฝ่ายเล่นงาน จนธุรกิจที่มีอยู่พลอยพังยับไปด้วยและเพียงไม่นานหลังจากนั้น อาวุธก็จบชีวิตไปด้วยอีกคน ด้วยโรคประจำตัวที่ท่านมี

ชานนท์เคียดแค้นคนขี้โกงคนนั้น โทษว่าเรื่องทั้งหมดเกิดจากคนผู้นั้น ไม่เว้นแม้กระทั่งเรื่องการจากไปของอาวุธ เพราะเขาคิดว่าถ้าอาวุธไม่ต้องมาพบเจอเรื่องเครียดๆ ที่เกิดขึ้น และไม่ได้รับการกลั่นแกล้ง ก็คงจะมีชีวิตที่ยืนยาวไปนานกว่านี้

มีเพียงน้านี ซึ่งเป็นภรรยาของอาวุธเพียงเท่านั้นที่ปฏิเสธว่าไม่ใช่ความผิดของอีกฝ่าย ทุกอย่างเป็นเพราะฝีมือการบริหารผิดพลาดของสามี ขอให้หยุดคิดแค้นเพียงเท่านี้ ขอให้ทุกอย่างจบลงเพียงเท่านี้

ชานนท์ไม่หยุด แต่เขาก็ไม่สามารถทำอะไรได้เนื่องจากยังเด็กเกินกว่าที่จะสามารถต่อกรกับอีกฝ่ายได้ เขาทำได้แค่เพียงสั่งสมความแค้นเอาไว้ เพื่อรอวันชำระ

 

และวันนั้นก็มาถึง เมื่อเขาได้มีโอกาสช่วยเหลือ ‘มานูเอล การีโนเซีย’ ให้รอดพ้นจากการถูกลอบทำร้าย มานูเอลตอบแทนเขาด้วยการรับเขาเป็นลูกบุญธรรม ให้ทั้งการศึกษาและโอกาสในการทำธุรกิจ ซึ่งชานนท์ก็ไม่ได้ทำให้มานูเอลผิดหวัง เขาฉลาดปราดเปรื่อง เรียนดี มิหนำซ้ำยังมีหัวด้านธุรกิจ จนสามารถนำพาให้ธุรกิจที่มานูเอลมอบหมายให้ดูแลเจริญรุดหน้า ทำกำไรได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ

มานูเอลมักบอกใครต่อใครเสมอ ว่าเขาคือลูกชายที่มานูเอลภูมิใจและนี่เองที่ทำให้ใครต่อใครคิดว่าเขาคือลูกแท้ๆ ของมานูเอล...

ชานนท์เองก็ภูมิใจในชีวิตใหม่ที่มานูเอลมอบให้ แต่นั่นไม่ใช่ทั้งหมดที่เขาต้องการ ในเมื่อความแค้นครั้งเก่ายังไม่ได้รับการชำระ เขาจึงขอมานูเอลกลับมาดูแลธุรกิจที่มานูเอลมีในเมืองไทย เพื่อทำการแก้แค้น...

และเพื่อ... ใช้ชีวิตร่วมกับคนที่อยู่เคียงข้างกันมาในยามลำบากด้วย นั่นก็คือครอบครัวที่เหลืออยู่ของศราวุธ นั่นก็คือศรุตาและวิลาสินี คนที่เขารักไม่ต่างจากมารดาอีกคน

อย่ามาทำเป็นดุตาเพื่อกลบเลื่อนนะคะ ตาน่าจะมาให้เร็วกว่านี้ไปเสียด้วยซ้ำ จะได้เห็นให้ชัดคาหนังคาเขาไปเลยว่าพี่นนท์น่ะทำอะไรกับคุณดาศรุตาวกกลับไปเรื่องเดิม

ชานนท์เดาเอาว่าศรุตาคงพบภัทรลดาตอนที่อีกฝ่ายกำลังออกไปจากตึกแห่งนี้เป็นแน่ และไม่แน่ แม่ตัวแสบอาจจะไปเค้นถามพนักงานข้างล่างถึงความเป็นไปจนได้คำตอบสมใจไปแล้วเสียด้วยซ้ำ เขาจึงขี้คร้านจะอยู่เป็นเป้าให้แม่ตัวแสบยิงเล่น

จึงพยายามจะเดินหนีโดยอ้างว่า

“พี่ไม่มีเวลามาพูดเรื่องไร้สาระกับเราหรอกนะ พี่มีงานค้าง พี่จะต้องรีบไปทำให้เสร็จ”

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 5 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1 ความคิดเห็น