เมียไร้อันดับ

ตอนที่ 21 : เมียไร้อันดับ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 651
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 6 ครั้ง
    25 ก.พ. 64

ตอนที่ 3

เล่นเกมแมวจับหนู

เสียงเปิดประตูทำให้ชานนท์เดินออกมาดู เพราะคิดว่าภัทรลดาอาจจะลืมอะไรเอาไว้แล้วกลับมาเอาก็ได้ แต่ภาพที่เห็นคือสาวสวยคนหนึ่งในชุดเปรี้ยวเข็ดฟัน

...ศรุตา!

“สมบัติผู้ดีมีบ้างไหมฮึ นี่ดีนะที่พี่ใส่ผ้าขนหนูอยู่ นี่ถ้าไม่ใส่อะไรมิได้ฟ้าผ่าตายไปเลยรึไง” ชานนท์อดที่จะค่อนขอดคนที่เขารักเหมือนน้องสาวไม่ได้

และเธอไม่ได้เป็นแค่น้องสาวสำหรับเขา หากคือทายาทเพียงคนเดียวของผู้มีพระคุณด้วย

ในวันที่เขาต้องสูญสิ้นทุกอย่างเพราะถูกคนชั่วโกงไป ไม่ว่าจะเป็นทรัพย์สิน เงินทอง หรือแม้กระทั่งลมหายใจของคนในครอบครัวก็ตาม ชานนท์ยังโชคดีที่ได้มือของอาวุธ หรือที่มีชื่อเต็มว่า ‘ศราวุธ’ ซึ่งก็คือบิดาผู้ให้กำเนิดศรุตามานั่นเอง อาวุธยื่นมือเข้ามาให้การช่วยเหลือและโอบอุ้มเขาเอาไว้

ขณะนั้นเขามีอายุแค่เพียงสิบสองปีเท่านั้น เขายังเด็กเกินกว่าที่จะต่อกรกับคนที่คนโกงครอบครัวของเขาได้ หากก็โตพอที่จะทราบว่า เกิดอะไรขึ้นกับครอบครัวของเขา เมื่อก่อนหน้าที่จะเกิดเรื่องร้ายๆ ขึ้น เขาบังเอิญได้ยินบิดาผู้ให้กำเนิดพูดคุยกับศราวุธ หนึ่งในผู้ถือหุ้นที่ร่วมทำธุรกิจหลายอย่างกับบิดาของตนว่าถูกคดโกง ซึ่งคนที่โกงบิดามีนามว่า ‘พงษ์พัฒน์’

ชานนท์ยังไม่สามารถจำชื่อคนผู้นี้ได้ดีนักในครั้งแรกที่ได้ยิน แต่จำชัดแจ้งในครั้งที่สอง ในวันที่เขาสูญเสียทุกคนในครอบครัวไปตลอดกาล ไม่ว่าจะเป็นบิดามารดาผู้ให้กำเนิด หรือว่าจะเป็นน้องสาวแท้ๆ ที่คลานตามกันมาก็ตามที

วันนั้นเป็นวันที่อากาศขมุกขมัว ขมุกขมัวเหมือนใจของบิดา ท่านเต็มไปด้วยความกระวนกระวายใจ บอกแต่ว่าจะฟ้องร้องคนที่ตั้งใจโกงท่านให้ถึงที่สุด ท่านจะไม่ยอมให้ที่ดินผืนงามซึ่งเป็นสมบัติตกทอดของตระกูลต้องตกไปอยู่ในน้ำมือของพวกขี้โกง แต่น่าเสียดายที่ความต้องการของท่านไม่สัมฤทธิ์ผล เมื่อท่านไม่มีโอกาสได้มีชีวิตอยู่ต่อไปเพื่อทำการฟ้องร้องคนขี้โกงผู้นั้น เพราะรถที่เขาและครอบครัวโดยสารกันมาเกิดอุบัติเหตุขึ้นเสียก่อน ทุกคนตั้งแต่คนขับรถ รวมไปถึงคนในครอบครัวของเขาต่างจบสิ้นชีวิตจากเหตุการณ์ในครั้งนี้

ชานนท์อยากคิดว่าคือความโชคร้าย ถ้าเพียงบิดาจะไม่ได้บอกกับเขาในนาทีสุดท้ายก่อนสิ้นลมหายใจว่า

‘ไอ้พงษ์พัฒน์ เป็นฝีมือของไอ้พงษ์พัฒน์ มันต้องการฆ่าเรา เพื่อแย่งชิงที่ดินของเขาเราไป ไอ้คนขี้โกง!’

ชานนท์คือคนเดียวที่รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนั้น เขาเจ็บปวดทั้งกายและใจ และที่เขายังมีชีวิตอยู่ต่อได้ก็เพราะอาวุธให้การช่วยเหลือ รวมทั้งทำหน้าที่ช่วยเป็นฝ่ายประสานงานฟ้องร้องคดีความต่างๆ ต่อให้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการคดโกง หรือการจัดฉากเพื่อฆ่าก็ตามที

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 6 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1 ความคิดเห็น