เมียไร้อันดับ

ตอนที่ 15 : เมียไร้อันดับ(๑๕)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 696
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 8 ครั้ง
    23 ก.พ. 64

 “ปล่อยแน่ แต่หลังจากที่ผมพูดธุระของผมเสร็จแล้วเท่านั้นนะ”

หัวใจดวงน้อยของภัทรลดาไหวแกว่ง เขามีอะไรกับเธออย่างนั้นหรือ

“เรื่องอะไรคะ” ภัทรลดาถามออกไปตามใจคิดอย่างรวดเร็ว เธอไม่อยากคาดเดาให้เสียเวลา ในเมื่อ... เจ้าของอ้อมกอดที่รัดรอบกายเธออยู่เหมือนคนปกติเสียเมื่อไรกัน เขามีความคิดอ่านแบบแปลกๆ ไม่เหมือนใครเลย

“ผมอยากเจอคุณ...คืนนี้”

“ค่ะ ได้ค่ะ” ภัทรลดารีบตอบ หวังอยากได้อิสระคืนใจจะขาด หากคนตัวโตก็ยังไม่ยอมคืนอิสระให้ ยังคงกอดเธอไว้ พร้อมมองมาที่เธอด้วยสายตาวาววับ

“ฉันไปเจอคุณแน่ค่ะ ไม่ต้องห่วงหรอก” เธอยืนยัน

“ผมรู้ ว่าคุณต้องไป คุณไม่คิดหนีผมหรอก เพราะต่อให้หนีอย่างไร ก็หนีไม่พ้นจริงไหม”

“ถ้ารู้แบบนี้ก็ปล่อยฉันสักทีสิคะ” ภัทรลดากลัวว่าเลขาฯ ของเธอจะเข้ามาพบเห็นเธอกับเขาในลักษณะนี้เหลือเกิน

“จะไปได้ยังไง คุณยังไม่จูบลาผมเลยนี่... ใช่ไหม”

ภัทรลดาไม่อยากให้เรื่องยืดยาวไปกว่าที่เป็นอยู่ จึงเขย่งตัวขึ้น ประทับกลีบปากลงบนข้างแก้มของเขา และวงแขนที่เคยโอบรอบเอวของเธอเอาไว้ก็คลายลงได้อย่างอัศจรรย์ พร้อมๆ กับร่างสูงใหญ่ที่เดินจากไปอย่างง่ายดาย

บางครั้ง ภัทรลดาก็คิดว่าเธอไม่เข้าใจเขาเลยจริงๆ นึกจะมาก็มา นึกจะไปก็จากไปอย่างง่ายดายเสียเหลือเกิน

 

ภัทรลดาไปพบเขาภายในเย็นวันนั้นตามคำสัญญา แต่ไม่ใช่ห้องทำงานเหมือนครั้งแรก หากคือที่โรงแรมแห่งหนึ่งที่มีเขาเป็นเจ้าของ

พนักงานที่ด้านล่างให้คีย์การ์ดแก่ภัทรลดาอย่างง่ายดาย พวกเขาคงทำเช่นนี้กับผู้หญิงของชานนท์จนเคยชิน และคงจะรู้ด้วยว่าเธอมาที่นี่ทำไม จึงไม่ได้รู้สึกรู้สาอะไร เห็นเป็นเรื่องธรรมดา แต่กลับเป็นเธอเสียอีกที่เกิดอาการร้อนหนาว หน้าชาขึ้นมา เมื่อนึกถึงสิ่งที่ตัวเองกำลังกระทำอยู่

          จนกระทั่งถึงห้องที่หมาย ภัทรลดายังเกิดความลังเลใจ ฝันร้ายที่สุดในชีวิตยังคงสดใหม่เกินกว่าที่จะลืมเลือน แล้วนี่... เธอจะต้องพบเจอกับฝันลักษณะนี้ซ้ำอีกอย่างนั้นหรือ ภัทรลดาคิดด้วยความสลดใจ

แต่ไม่ว่าจะรู้สึกแย่แค่ไหน หญิงสาวก็ไม่มีทางเลือก เธอแตะการ์ดใบนั้นที่หน้าประตู เพียงพริบตาเดียวล็อกประตูถูกปลดออก เธอเดินเข้าไปในห้องนั้น มันไม่ใช่ห้องพักอย่างที่เธอเข้าใจ หากคือห้องชุดใหญ่โตกว้างขวาง ตกแต่งอย่างหรูหราสมเกียรติของทายาทของ ‘มานูเอล การีโนเซีย’ เจ้าพ่ออสังหาริมทรัพย์แห่งทวีปเอเชีย

มานูเอล การีโนเซีย เป็นนักธุรกิจชาวฟิลิปปินส์ ความสามารถทางธุรกิจของเขาเป็นที่เลื่องลือ ไม่ว่าเขาจะหยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทองไปเสียหมด โดยเฉพาะธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งเครือข่ายธุรกิจของเขาก็ไม่ได้จบแค่ประเทศฟิลิปปินส์ซึ่งเป็นประเทศบ้านเกิดของเขาเพียงเท่านั้น แต่ยังขยายไปทั้งฮ่องกง สิงคโปร์ เวียดนาม รวมทั้งไทยด้วยเช่นกัน

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 8 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1 ความคิดเห็น