เมียไร้อันดับ

ตอนที่ 13 : เมียไร้อันดับ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 699
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 9 ครั้ง
    23 ก.พ. 64

ตอนนี้เขาชักอยากจะรู้ขึ้นมาแล้วสิ หากพีระรู้ถึงความเป็นไประหว่างเขาและผู้หญิงคนนี้ หมอนั่นจะยังคงรักเธออยู่อีกไหม รวมทั้งคนอื่นๆ รอบกายเธออีกเล่า ไม่ว่าจะเป็นบิดาหรือพี่ชายของเธอ คนพวกนั้นจะรู้สึกเช่นไร จะกระอักเลือดมากเพียงใด ในเมื่อดอกไม้ที่แสนบริสุทธิ์ของตระกูล ไม่ได้บริสุทธิ์สวยงามอีกต่อไป หากเป็นเพียงดอกไม้ที่เต็มไปด้วยราคี... จากน้ำมือของเขา!

ว่าแล้วดวงหน้าที่เปื้อนยิ้มของชานนท์ก็ยิ้มกว้างขึ้น เกมที่เขาเดินชักจะสนุกขึ้นทุกวัน

ความปรารถนาที่จะเห็นความฉิบหายของ ‘คนผู้นั้น’ ผู้ที่เป็นศัตรูหมายเลขหนึ่งมาไกลเกินกว่าคำว่าสำเร็จแล้ว เขาควรหยุด แต่ไม่... มันยังเร็วเกินไป โดยเฉพาะเมื่อเขาได้ทราบว่าเลือดเนื้อเชื้อไขของเลิศศาสตรานนท์ที่อายุน้อยที่สุด ทั้งหอมและหวานถึงเพียงนี้!

 

เอกสารในมือเป็นเอกสารสำคัญเกี่ยวกับตัวเลขรายรับและรายจ่ายของห้างสรรพสินค้าเลิศศาสตรานนท์ ภัทรลดาจึงต้องใช้สมาธิอย่างสูงในการพิจารณา เธออยากหาทางออกให้เลขตัวแดงพวกนี้

ด้วยความที่ใจจดจ่ออยู่กับทุกบรรทัดที่ตั้งใจอ่าน จึงทำให้เธอไม่ทราบว่าบัดนี้มีใครคนหนึ่งกำลังเดินเข้ามาในห้อง

จนกระทั่งผู้มาเยือนทำเสียงกระแอมเบาๆ ขึ้นในลำคอ นั่นละเจ้าของห้องนั้นจึงได้รู้ตัว แหงนหน้าขึ้นมามองสบตา

“คุณนนท์! คุณเข้ามาได้อย่างไรคะนี่” พร้อมกับมองไปรอบกาย กลัวใครจะมาเห็นเหลือเกิน

“ทำไมต้องทำเป็นตกอกตกใจขนาดนั้น พอดีผมมีธุระแถวนี้พอดี ก็เลยแวะมาทักทาย ก็... เท่านั้น”

ภัทรลดามีลางสังหรณ์ว่ามันอาจไม่ใช่แค่เท่าที่เป็นอยู่จึงรีบใช้โอกาสนี้ไล่เขา โดยการบอกกับเขาว่า

“ทักทายเสร็จแล้ว คุณควรรีบไปสักทีนะคะ อีกไม่นานก็จะหมดช่วงพักเที่ยงแล้ว” นั่นหมายความว่า เลขาฯ ของเธอย่อมใกล้จะกลับมาเต็มที่แล้วด้วย

หากคนที่เธอพยายามไล่กลับไปทำตัวเป็นทองไม่รู้ร้อน

“อะไรกัน ผมอุตส่าห์มาเยี่ยมทั้งทีนะ ไม่คิดหากาแฟมาให้ผมดื่มสักแก้วหนึ่งก่อนหรือ” ไม่พูดเปล่า เขายังอ้อมโต๊ะเข้ามาหา ภัทรลดารีบลุกหนี เธอไม่อยากให้เขาเข้าใกล้เธอเกินความจำเป็น

“คุณต้องการอะไรกันแน่คะคุณนนท์” เธอไม่อยากเสี่ยงเล่นกับไฟ คิดว่าเขาคงไม่ได้อยากดื่มแค่กาแฟแน่ อีกประเดี๋ยวเดียวเลขาฯ หน้าห้องของเธอก็จะกลับขึ้นมาจากพักเที่ยงแล้ว เธอไม่อยากให้เลขาฯ ของเธอรู้เห็นในสิ่งที่ไม่ควรเห็น แล้วไหนจะพี่ชายของเธออีก ใครจะไปรู้ เขาอาจจะบังเอิญผ่านมาก็ได้ แม้ว่าปกติแล้วเขาจะไม่ค่อยผ่านมาก็เถอะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 9 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1 ความคิดเห็น