เมียไร้อันดับ

ตอนที่ 1 : เมียไร้อันดับ (๑)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1,586
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 12 ครั้ง
    16 ก.พ. 64

บทนำ

จุดเริ่มต้น

“ถอด!”

ภัทรลดาสะดุ้งเล็กน้อย ดวงตาคู่สวยที่ถูกปรกไว้ด้วยแผงขนตาหนาเบิกกว้างขึ้น ไหล่ไหวสั่นด้วยความหวาดกลัว ทั้งๆ ที่เขาไม่ได้บังคับขู่เข็ญให้เธอกระทำตามคำพูดของเขาเลยสักนิด

...ไม่เลย!

กิริยานั่งเอนหลังบนโซฟาหนังบุนวมอย่างสบายอารมณ์ พร้อมสายตาคู่คมที่จับจ้องมาที่เธอมีแววขบขันไปเสียด้วยซ้ำ แต่ไม่รู้ทำไมถึงทำให้เธอรู้สึกกลัวไปถึงขั้วหัวใจเลยทีเดียว

ก่อนที่รอยยิ้มนั้นจะจางหายไป พร้อมๆ กับการยืนยืดกายขึ้นเต็มความสูงกว่าหนึ่งร้อยแปดสิบเซนติเมตร เขาสอดมือทั้งสองลงไปในกระเป๋าข้างของกางเกงจากดีไซน์เนอร์แบรนด์ดัง ขณะที่สายตาหรี่มองมาที่เธอราวกับต้องการจะคาดคะเนอะไรบางอย่าง

เท้าเล็กๆ ในรองเท้าส้นสูงเพียงสองนิ้วก้าวถอยโดยอัตโนมัติ แก้มซีดปราศจากเครื่องสำอางของเจ้าตัวระเรื่อขึ้นทันควัน เมื่อสำเหนียกได้ว่าสายตาคู่นั้นกำลังจดจ้องมายังหน้าอกของเธอ

ทั้งๆ ที่เธอใส่เสื้อเชิ้ตติดกระดุมเรียบร้อยดี ไม่ได้รัดรูปจนสามารถทำให้ผู้มองล่วงรู้ถึงสิ่งที่ซ่อนอยู่ใต้ตัวเสื้อเลยแม้แต่น้อย แต่ภัทรลดาก็ยังอดรู้สึกร้อนวูบบนดวงหน้าไม่ได้ เขาเป็นผู้ชายที่หยาบคายที่สุดเท่าที่เธอเคยพบเลยทีเดียว รับรู้ถึงอันตรายที่คืบคลานเข้ามา หากก็ทำได้เพียงแค่ยกมือเล็กๆ ขึ้นมาปกปิดสิ่งที่เขากำลังจ้องมองอยู่เอาไว้เพียงเท่านั้น ในขณะแข้งขากลับอ่อนแรง ยืนนิ่ง ปล่อยให้เขาเดินเข้ามาใกล้

ใกล้มาก... จนกระทั่งสามารถสัมผัสกลิ่นน้ำหอมอ่อนๆ ซึ่งลอยออกมาจากเรือนกายที่ถูกสวมทับเอาไว้ด้วยสูทตัดเย็บอย่างประณีตของเขานั่นเอง

“ผมไม่มีเวลามาเล่นเกมแมวจับหนู ถ้าอยากจะได้ในสิ่งที่ร้องขอ คุณก็ต้องกล้าพอที่จะแลกเปลี่ยน” เขาพูดขณะที่ยังรักษาระยะห่างเอาไว้ ในระดับที่สามารถสัมผัสถึงลมหายใจของเขาได้

และไม่ได้รุกเข้าหาเธอเพิ่มเลยแม้แต่นิดเดียว...

หากอยากจะหนีตอนนี้ก็คงพอหนีได้ และเธอก็อยากจะหนีไปจากที่ตรงนี้ให้เร็วที่สุด ทว่า... ก็ไม่สามารถทำได้ ยามคิดถึงดวงหน้าอิดโรยของบิดา

สามอาทิตย์ก่อนหน้านี้ท่านถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลกลางดึกด้วยอาการปวดหัวอย่างรุนแรง คุณหมอเจ้าของไข้รายงานว่าสาเหตุเกิดจากเส้นเลือดในสมองแตก แต่โชคยังดีที่ได้รับการรักษาอย่างทันท่วงที และเลือดก็ไม่ได้ออกเพิ่ม ทำให้ไม่ต้องผ่าตัด ทำเพียงการให้ยาและต้องได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดจากทีมหมอและพยาบาลเพียงเท่านั้น ก่อนที่จะสามารถกลับบ้านได้ในอีกหนึ่งอาทิตย์ถัดมา

ปัจจุบันอาการทางกายของท่านดีขึ้นแล้ว แต่อาการทางใจ ยังน่าเป็นห่วงมากทีเดียว!

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 12 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1 ความคิดเห็น