บำเรอแค้นแดนทราย (โรมานซ์ ฟิน กัดหมอนขาด)

ตอนที่ 2 : บำเรอแค้นแดนทราย

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1,369
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 26 ครั้ง
    18 เม.ย. 64

          เธอใช้ความรู้ด้านภาษาฝรั่งเศสที่มารดาเคยพร่ำสอนมาใช้ทำงานด้านการแปลเพียงพอเป็นค่าใช้จ่ายภายในบ้านและเก็บสะสมไว้เป็นทุนการศึกษา ช่วงเวลาไหนที่งานแปลมีน้อย เธอก็ไปรับจ้างเสิร์ฟบ้าง เป็นไกด์บ้าง ตามแต่โอกาสจะเอื้ออำนวย

          นอกจากจะได้ความสามารถด้านภาษาที่มารดาถ่ายทอดให้แล้ว วาทิณียังได้เค้าความงามจากสุธาสินีมาผู้เป็นมารดาด้วย ทั้งกลีบปากอิ่ม ผิวสีขาวปานน้ำนม และดวงหน้าสวยคมสะดุดตาเป็นที่ถูกตาต้องใจของทั้งหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ ทำให้มีคนมาขายขนมจีบเธอไม่เว้นแต่ละวัน ทว่าวาทิณีกลับไม่เคยสนใจชายตาแลผู้ชายคนไหน เพราะเธอมีคนที่อยากจะแต่งงานด้วยอยู่แล้ว‘ชีคบิลาล’

          ‘ชีคบิลาล’มีชื่อเต็มว่า ‘บิลาล บิน อัสซีม กาเราะห์’ เป็นเจ้าผู้ครองแคว้นอามาร์แคว้นเล็กๆในตะวันออกกลาง เดิมทีแคว้นแห่งนี้เคยเป็นทะเลทรายที่ยากจนแร้นแค้น แต่ทันทีที่มีการขุดพบบ่อน้ำมัน อามาร์ก็กลายเป็นมหาอำนาจทางการเงินและความมั่งคั่งชั่วพริบตา

          ในภาษาอาหรับ ‘อามาร์’ แปลว่าชีวิต ซึ่งในที่นี้หมายถึงรัฐที่มีชีวิตชีวา เพราะปัจจุบันรัฐแห่งนี้เป็นศูนย์รวมของความบันเทิง มีสนามกอล์ฟ สวนสนุก ทะเลจำลอง โรงแรม รวมถึงที่ตั้งของสายการบินและสนามบินที่ดีที่สุดในโลก จึงไม่แปลกที่จะมีสาวน้อยและใหญ่ทั่วทุกมุมโลกอยากจะสมรสกับชีคหนุ่ม พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้มีโอกาสใกล้ชิดกับเขา ทว่าก็ไม่ง่ายเลย เพราะชีคค่อนข้างเก็บตัว ไม่ปรากฏตัวออกสื่อที่ไหนเลย แม้กระทั่งรูปถ่ายก็ยังหวง ห้ามไม่ให้ใครหน้าไหนเอาไปเผยแพร่ทั้งนั้น มีเพียงคำบอกเล่าจากผู้ที่เคยเข้าเฝ้าเล็ดรอดออกมาเป็นระยะ ถึงความหน้าตาดีของเขา ทว่าเป็นเพียงคำพูดปากเปล่าที่ไร้หลักฐาน ตัวตนของชีคบิลาลจึงยังคงเป็นปริศนาอยู่จนกระทั่งทุกวันนี้

          ชีคบิลาลมีคู่หมั้นคู่หมายเป็นไฮโซสาวชาวไทย วาทิณีมั่นใจ หากชีคชายตาแลหญิงไทยคนอื่นได้ เขาก็ต้องชายตาแลเธอได้เช่นกัน เพราะเธอก็มีความสวยไม่เป็นรองใคร ไม่ใช่ว่าเธอหลงตัวเอง แต่การขายขนมจีบของหนุ่มๆมากหน้าหลายตาบอกเธอว่าอย่างนั้นพร้อมปูทางสำหรับอนาคตตั้งแต่แรกรู้ด้วยการเลือกเรียนเอกภาษาอาหรับในระดับปริญญาตรีเพื่อใช้เป็นบันไดไต่เต้าสู่ความฝันอันสูงสุด...สมรสกับเจ้าแห่งแคว้นอามาร์!

          แล้วโอกาสก็มาถึงเมื่อสายการบินอามาร์แอร์ต้องการพนักงานต้อนรับเพิ่มหลายอัตรา เนื่องจากต้องการขยายพื้นที่การให้บริการอีกหลายภูมิภาควาทิณีไม่มีรีรอที่จะกรอกใบสมัคร เธอผ่านการสอบข้อเขียนได้อย่างฉลุย และพรุ่งนี้ก็จะเป็นวันสอบสัมภาษณ์แล้ว วาทิณีมั่นใจ เธอสามารถผ่านได้ไม่ยาก เพราะได้ยินมาว่า สารการบินแห่งนี้ไม่สนับสนุนการใช้เส้นสาย ที่สำคัญกำลังต้องการคนที่สามารถพูดภาษาอาหรับได้ดี เธอจึงน่าจะมีสิทธิ์มากกว่าคนอื่นๆ เพราะภาษาอาหรับเป็นภาษาที่ยาก และไม่สามารถทำเงินได้เป็นกอบเป็นกำเหมือนภาษาอื่น จึงมีคนไทยเลือกเรียนสายนี้น้อยมาก

          “เป็นกำลังใจให้หนูด้วยนะคะแม่” หญิงสาวพึมพำเบาๆกับภาพถ่ายบนหัวเตียง ดวงตาทอประกายความหวังเต็มเปี่ยม เพราะหากเธอสามารถก้าวเข้าไปทำงานในสายการบินแห่งนี้ได้ โอกาสที่จะเจอกับชีคบิลาลก็จะง่ายขึ้น และการแก้แค้นให้มารดาก็จะสำเร็จง่ายขึ้นด้วยเช่นกัน

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 26 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4 ความคิดเห็น