ทัณฑ์ลวงสีน้ำผึ้ง (ท้องแล้วหนี)**

ตอนที่ 47 : ทัณฑ์ลวงสีน้ำผึ้ง

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 872
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 5 ครั้ง
    17 เม.ย. 64

“ใครจะกล้าโกรธน้องพลอยล่ะครับ ก็อย่างว่าล่ะนะ เป็นว่าที่ศรีภรรยาของส.ส.ใหญ่ มีคนคอยให้ท้ายเยอะแยะ อยากจะทำก็ทำ ไม่อยากทำก็ให้คนอื่นทำต่อ จะยากอะไร” พูดจบบรรณาธิการหนุ่มก็เดินเลยออกไปที่ชายหาด ปล่อยให้แพรพลอยยืนงงเป็นไก่ตาแตกอยู่คนเดียว

          “นี่มันเรื่องอะไรกันคะ พลอยงงไปหมดแล้ว”

          ธีรดาหันไปสบตาลูกมืออีกสองคน ก่อนจะอธิบายให้เด็กในสังกัดคลายสงสัย

          “เบื้องบนสั่งลงมาว่าขอเปลี่ยนแปลงนางแบบกะทันหัน ส่วนภาพทั้งหมดที่ถ่ายไปเมื่อวานให้ยกเลิกให้หมด คุณบอยก็เลยคิดว่าหนูเป็นคนโทรไปยกเลิก”

          “ไม่จริงนะคะ พลอยไม่ใช่คนแบบนั้น แล้วพลอยจะมีสิทธิ์อะไรไปยกเลิกงานค่ะ เงินก็รับมาแล้วด้วย พลอยจะยกเลิกได้ยังไง พลอยไปอธิบายให้คุณบอยเข้าใจเองค่ะ”

          ทว่าบรรณาธิการหนุ่มกลับไม่ฟังคำของเธอเลย มิหนำซ้ำยังไล่ให้เธอออกไปจากกองถ่ายอีกด้วย ไม่เช่นนั้นจะให้ทีมงานโยนออกมา โดยให้เหตุผลว่า

          “พี่ขอร้องเถอะนะครับน้องพลอย เมื่อวานพวกพี่ก็ต้องเหนื่อยเปล่าไปแล้วรอบหนึ่ง มาวันนี้น้องพลอยยังจะมาก่อกวนพี่อีกหรือครับ พี่ขอร้องเถอะ เห็นใจคนทำงานด้วย พวกพี่อยากทำให้เสร็จ แล้วกลับบ้านไปหาลูกหาเมีย”

          “แต่คุณบอยคะ เรื่องทั้งหมดไม่ได้เป็นอย่างที่คุณบอยเข้าใจเลยนะคะ พลอยไม่มีส่วนรู้เห็นเรื่องนี้ พลอยอยากจะทำงานต่อ”

          “พอเถอะครับ เรื่องทุกอย่างมันจบแล้ว คุณแหม่มโทรมาบอกให้พี่ทิ้งงานเมื่อวานทั้งหมด พวกพี่ต้องทำงานเหนื่อยเพิ่มอีกวัน เพียงเพราะ... น้องพลอยเป็นต้นเหตุ คราวหลังถ้าจะรับงานอะไรก็ขอให้ตกลงกับคนของน้องให้แน่ก่อนนะครับ คนอื่นจะได้ไม่ต้องมาลำบากแบบนี้ พี่เสียเวลามามากแล้ว พี่ขอตัวก่อนนะครับ พี่มีงานต้องรับผิดชอบอีกเยอะ”

          “คุณบอยคะ เดี๋ยวสิคะ ฟังพลอยก่อน”

          บรรณาธิการหนุ่มไม่สนใจอะไรแล้วทั้งนั้น เขาเดินหลบฉากไปคุยกับช่างไฟโดยไม่สนใจแพรพลอยอีกเลย หญิงสาวจนใจ จึงต่อสายตรงไปสอบถามกับเจ้าของบริษัทโดยตรง ได้ความว่า

          “ตอนแรกก็มีคนโทรติดต่อมาขอรับผิดชอบเรื่องนี้กับพี่นะคะ เหตุสุดวิสัยพี่ก็พอจะเข้าใจ พี่ก็เลยคิดว่าจะเลือกเอารูปน้องพลอยที่พอเอาได้มาส่วนหนึ่ง แล้วอีกส่วนหนึ่งจะเอาของนางแบบอีกคนที่จะมาถ่ายแทน แต่เมื่อเช้านี้มีสปอนเซอร์ใหญ่โทรมาสั่งพี่ ว่าห้ามเอารูปน้องพลอยลงในหนังสืออย่างเด็ดขาด รูปเดียวก็ไม่ได้ ไม่อย่างนั้นจะถอนตัวออกไป พี่ก็เลยต้องยอมตามนั้น”

          “เอ้อ... พี่จะพอบอกพลอยได้ไหมคะว่าสปอนเซอร์ที่ว่านั่นคือใคร” แพรพลอยโพล่งถามออกไปด้วยความสงสัย ได้แต่ภาวนาขออย่าให้เป็นเขา ทว่าคำขอของเธอไม่เป็นผล

          “คุณชรัณย์!”

          ไม่เพียงแค่นิตยสารเล่มนี้เท่านั้นที่ยกเลิกงานของเธอ นิตยสารเซ็กซี่เล่มอื่นๆ ต่างก็ทยอยโทรมาขอยกเลิกงานเธอเป็นแถว ด้วยเหตุผลเดียวกัน นั่นก็คือสปอนเซอร์ใหญ่ไม่สนับสนุนให้เธอขึ้นปก สร้างความเดือดร้อนให้กับหญิงสาวเป็นอย่างมาก

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 5 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

10 ความคิดเห็น