Somebody to you : MarkMin #ไม่เซมมม

ตอนที่ 1 : 1st. Ginastera - Piano sonata no.3

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 175
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 12 ครั้ง
  18 มิ.ย. 61

1st. Ginastera - Piano sonata no.3

'I feel very angry , I want to break something'     ดนตรีคลาสสิคนั้น เป็นเพลงที่กวีท่านต่างๆแต่งขั้น และทำให้ผู้ฟังรู้สึกแตกต่างกันไปตามทำนองเพลง เช่น ตื่นเต้น ผ่อนคลาย และ เศร้าหมอง ซึ่งเสน่ห์ของตนดรีคลาสสิคนั้นมีมากมาย แล้วแต่บุคคลจะเห็นอะไรในเพลงนี้

     ส่วน นา แจมิน คนนี้ หลงไหลในเสน่ห์ของการเล่นเปียโนคลาสสิคมากซะยิ่งกว่าอะไร สำหรับผม การที่ได้บรรจงกดนิ้วลงบนเจ้าแป้นสีขาวสลับดำทำให้เกิดทำนอง และการฟังเพลงคลาสสิคที่ไร้ซึ้งเนื้อร้องนั้น ทำให้ผมได้ตกไปอยู่ในโลกของดนตรีคลาสสิคโดยสมบูรณ์ มันช่างไพเราะ ผ่อนคลาย และเป็นแรงบันดาลใจให้ผมสามารถทำสิ่งต่างๆได้

     ถ้าวันไหนผมตายช่วยจ้างคนมาเล่นเพลง Chopin - Marcia Funebre ในงานศพผมด้วย วันไหนผมแต่งงาน ผมก็จะเปิดเพลง คลาสสิค ตั้งแต่ แต่งตัวยันเข้าหอเลยอ่ะ

     วันนี้ก่อนไปโรงเรียนผมเล่น CZERNY Op.777 ไปเกือบครึ่งชั่วโมง ระหว่างนั่งรถโดยสรประจำทางไปเรียนก็เปิดเพลง Liszt - Albumleaf in Waltz Form ในเฟสบุ๊ค ฟังแล้วรู้สึกเหมือนกำลังอยู่ในทุ่งลาเวนเดอร์ นั่งจิบชาและสนทนาเรื่องดนตรีคลาสสิคกับผู้รู้อย่างสนุกสนาน มีนกน้อยร้องจิ๊บๆ กำลังจีบกันอย่างน่ารัก แล้วหมาพันธุ์บิทบูลหลายตัวก็วิ่งเข้ามากัดเราอย่างบ้าเลือด!!!!!!

     WHAT!!!!!!!!

     อยู่ดีๆ เพลงแสนไพเราะและน่ารักก็กลายเป็นเพลงร็อค ที่มือกลองก็ตีกลองอย่างบ้าคลั่งอย่างกับโดนแม่ริบโทรศัพท์ 3 เดือน แล้วหงุดหงิดจนต้องมาลงกับกลอง นักร้องนำก็ตะโกนอยู่นั่นแหละ มีไมค์ก็ใช้ให้เป็นประโยชน์หน่อย!! เสียงกรี๊ดกร๊าดจากคนดูมากมายจนแทบจะเรียกหมอผีมาจัดการคนผีเข้า

     ผมที่กำลังหน้านิ่วคิ้วขมวดกับเพลงที่ฟังไปเมื่อกี้ ก็กำลังจะปรับอารมณ์ โดยการเลื่อนหน้าไทม์ไลน์หาเพลงคลาสสิคเพราะๆฟัง แต่ในตอนนี้ไทม์ไลน์เฟสบุ๊คของผมที่ปกจิจะมีแต่ คลิปคนเล่นเปียโนเพลงคลาสสิคแสนไพเราะเสนาะหู กลับเต็มไปด้วยวีดีโอการแสดงของวงตนตรีร็อควงนั้นซึ่งแชร์ต่อๆกันมา

     นี่ถ้าไม่เห็นว่าเป็นเพื่อนแชร์มานะ บล็อคแน่!!! บังอาจมาทำให้เฟสบุ๊คแสนบริสุทธิ์ของชั้นต้องแปดเปื้อน นี่ถ้าวันนี้หงุดหงิดนะ กดรีพอร์ตแน่!!

     ทันไดนั้นรถที่ผมนั่งอยู่ก็จอดที่ป้ายหน้าโรงเรียน ผมรีบจ่ายตังค์และเดินเข้าโรงเรียนอย่างไว เพื่อจะได้เอาเวลาที่เหลือก่อนเข้าเรียนไปนั่งฟังเพลงคลาสสิคสบายๆเหมือนทุกๆวัน แต่ความคิดก็ต้องถูกเบรคโดยเจ้าเพื่อนสนิท

     "แจมๆๆๆ" เจ้าเพื่อนวิ่งมาหาผมตั้งแต่ก้าวขาโผล่พ้นประตูโรงเรียน

     "วันนี้มีอะไรล่ะเจ้าเพื่อน เจอเต่าที่หนีออกจากบ้านแล้วหรอ" เจ้าเพื่อนสนิทคนนี้ชอบวิ่งมาหาผมแล้วคุยเรื่องน่าตื่นเต้นที่มันเจอมาแบบนี้ทุกวัน ก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมถึงชอบวิ่งมาหาเพราะยังไงผมก็ต้องไปนั่งกับกลุ่มเพื่อนเราอยู่ดี

     "
ผมชื่อเฉินเล่อครับ เต่าอ่ะเจอแล้ว แต่ที่วิ่งมานี่ไม่ใช่ เรื่องเต่า"

     "ค่อยไปคุยตอนนั่งแล้วได้ป่ะอ้วน"

     "ใครอ้วนพูดดีๆ เดี๋ยวตีตูด"

     "จ๊ะ พ่อคนผอม" ผมพูดแล้วเบ้ปากอย่างประชดประชัดใส่คนข้างๆแล้วรีบวิ่งหลบเท้าเฉินเล่อ มานั่งที่โต๊ะม้าหินอ่อนประจำของกลุ่มเรา ซึ่งไม่ไกลนัก

     "รุณหวัดเหรินจวิ้น เจโน่" ผมนั่งลงตรงที่ข้างเจโน่ตรงข้ามกับที่ของเฉินเล่อ เจโน่ใช้มือหนึ่งโบกมือให้ผมโดยไม่ได้เงยหน้าขึ้นมามอง ส่วนอีกมือนั่งลอกการบ้านเหรินจวิ้นยิกๆ หึ ไอคนขี้เกียจ

     "Hi  แจมเห็นข่าววงดนตรีใหม่ของโรงเรียนเรายัง"

     "หยุดเดี๋ยวนี้! คุณจวิ้นเข้าใจไรผิดป่าว ผู้ประกาศข่าวคือเฉินเล่อนะครับ" คนที่วิ่งตามผมเมื่อกี้นั่งลงและแทรกบทสนทนาอย่างรวดเร็ว นี่แหละครับ จง เฉินเล่อ

     "จะใครก็รีบพูดเถอะ แจมจะฟังเพลงแล้วนะจ๊ะ" ผมพูดแล้วหยิบหูฟังขึ้นมา

     "นี่เลยยยยย" เจ้าเฉินเล่อขยับตัวเบียดจวิ้นแทบตกเก้าอี้แล้วเปิดคลิปนึงให้ผมดู

    
So light em up up up, light em up up up,
     light em up up up, I'm on fire
     So light em up up up, light em up up up,
     light em up up up, I'm on fire
     Ooh oh oh oh (In the dark, in the dark)
     Ooh oh oh oh (In the dark, in the dark)

    


     
เพลง My Songs Know What You Did In the Dark (Light Em Up) - Fall Out Boy
     **เปิดเพลงประกอบเพื่อความเข้าใจ**     เพลงนี้มันหมาพิทบูลที่ฟังเมื่อเช้านี้หว่า... จากการฟังโดยพยายามไม่ให้เสียหูสำหรับดนตรีคลาสสิค ได้ความว่า....

     แจมไม่เข้าใจภาษาที่เขาร้องกันเลยอ่ะครับ จับใจความได้แค่ ไฟเย้ออออออออออ รู้แหละว่าภาษาอังกฤษแต่ทำไม เอิ่ม..... นี่สินะเพลงร็อค

     "ไม่ต้องคิ้วขมวดเล่อมันเปิดให้ฟังท่อนฮุค ท่อนอื่นร้องปกติกว่านี้" คนที่นั่งลอกการบ้านแต่แอบเผือกข้างๆผม ไขข้อข้องใจให้คิ้วผมกลับมาหล่อเหมือนเดิม

     "พูดซะดูเลวไปเลยอ่ะ...รู้มั้ยทำไมต้องให้ฟังท่อนนี้!! คุณเห็นคนที่ร้องนั่นมั้ย!!! คนนี้ชื่อ มาร์ค ลี เป็นนักเรียนใหม่ ม.5 ลูกครึ่งแคนนาดา" ในระหว่างที่คนตรงหน้ากำลังอธิบายอยู่ผมก็แอบเนียนๆไปปิดเสียงเพลงก่อนที่หูจะพัง แล้วดูคนที่เฉินเล่ออวยนักอวยหนา

     "คนที่เสียงสูงๆอ่ะนะ ลูกครึ่งดำหรอ" ผมเลยชี้นักร้องหลักให้เฉินเล่อดู

     "จะบ้าหรอ!! นั่นพี่ แฮชาน ม.5 เบ้าหน้าแบบนี้ เกาหลีแท้นะแจม พี่มาร์ค หัวทองนิดหน่อย ร้องรองท่อน  in the dark " บอกมาก็ไม่รู้หรอกว่าท่อนไหน ปิดเสียงไว้ อิๆ

     "เจอแล้ว แล้วเขาทำไม"

     "เขาหล่อ ดี มีความสามารถ สาวๆทุกคนในโรงเรียนหมายปอง และไม่ใช่แค่นั้น ยังมีมือเบสชื่อ ลูคัส ลูกครึ่งไทย-ฮ่องกงเป็นเพื่อนพี่มาร์ค หล่อ ดี สาวกรี๊ดพอกัน" เล่อพูดแล้วทำท่าทางภูมิใจ แกเป็นพ่อเขารึ!!!!

     "อ้อหรอ น่าสงสารพี่แฮชกับน้องมือกลองเนอะ"

     "น้องมือกลองชื่อ จีซอง ม.3 สาวกรี๊ดเยอะพอตัวแต่ไม่เท่าสองฝรั่ง"

     "งั้นสงสารพี่แฮชคนเดียว" ผมพูดแล้วมองไปทางอื่นอย่างไม่แคร์นัก ก็ผมจะไปสนใจคนพวกนั้นทำไม เขาไม่ได้มีอิทธิพลกันผมซักหน่อย คนที่ผมสนใจมีแค่ โมสาร์ท โชแปง และ นักเปียโนอีกมากมาย
 
    "ประเด็นไม่ใช่ตรงนั้น คือวงนี้ชื่อว่า The City  เป็นวงใหม่โรงเรียนเราเมื่อวานแสดงสดครั้งแรกคือเพลงที่ให้ฟังเมื่อกี้ ตอนนี้วงนี้ดังมากกกก ดูเหมือนจะโคฟเวอร์เพลงสากล Pop-Rock" คนโอเวอร์ตรงหน้าผมทำท่าทางแสดงความยิ่งใหญ่ ของสิ่งที่เพิ่งพูดมา แล้วำหน้าภูมิใจกว่าเดิมอีก คราวนี้แกเป็นผอ.โรงเรียน

     "แล้วไง ไม่เกี่ยวกับเรานี่"

     "แจมต้องอบคุณเรานะที่เอาข่าวสารที่ดังทั่วทั้งโรงเรียนมาบอก ไม่งั้นแจมจะล้าหลังชาวบ้านเขามากเลยนะ"

     "ขอบใจจ๊ะ" ผมเลยลุก กะจะไปเล่นเปียโนที่ห้องดนตรีของโรงเรียนซักหน่อย พอดีเพิ่งลองเล่นเพลง Solfeggietto ผอ.โรงเรียนผมชอบดนตรีอยู่แล้ว ที่โรงเรียนนี่มีเครื่องดนตรีแทบทุกชนิด ตั้งแต่งอังกะลุงยันฮาร์ปอ่ะ แกคงเงินเหลือมั้ง

     "ไปไหนอ่ะแจม" เฉินเล่อที่กำลังจะสาธยายความเลอค่าของ The City ถามผม

     "ไปซ้อมเปียโน"

     "เออใช่ โรงเรียนเขาให้ห้องเปียโนรวมกับห้องซ้อมของ The City นะ"

     "ไอ้เล่อ!!!!! ทำไมเมิงเพิ่งบอกกกกกกกกกก!!!!" พุ่งไปถลึงตาใส่คนที่นั่งส่งยิ้มแห้งมาให้

     "5555555ก็ว่าแล้วว่าต้องเป็นแบบนี้" จวิ้นที่นั่งฟังเงียบๆมาตั้งนานระเบิดหัวเราะยกใหญ่

     "สู้ๆ นะแจม" ไอ้โน่ที่ลอกการบ้านเสร็จแล้วชูสองนิ้วยิ้มตาหยีให้ผม มองจากหน้าประตูก็รู้ว่ามันไม่ได้สนใจเรื่องผมหรอกไอคุณเพื่อน

     ทำไมมันเป็นแบบนี้ แจมไม่โอเคคคคคคคคคคคคคคคคคคคค

ดีจ้า ลูกกุ้ยเองจ้า อันนี้นุ้งแจมก็จะดูเป็นลูกคุณหนูเล่นเปียโน
ส่วนด้านพี่มาร์คนั้น ยังไม่ปรากฎ
อ่านให้สนุกนะคะ <3
#ไม่เซมมม
(แท็กคือ ไม่เซม มม = ไม่ same มาร์คมิน นะเผื่อใครไม่เข้าใจ)
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 12 ครั้ง

6 ความคิดเห็น

 1. #4 jammiexm (@__vvic64) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2561 / 16:22
  น้องแจมต้องสู้! 55555
  #4
  0
 2. #1 MimiminMi (@MimiminMi) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2561 / 10:03
  เปิดมาก้อฮาแล้ววว5555
  #1
  0