(end) your lips, my lips, APOCALYPSE /vkook

ตอนที่ 7 : ; epilogue

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 377
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 67 ครั้ง
  31 มี.ค. 63
     สวัสดีค่ะ คุณผู้อ่านทุกท่าน

          ในที่สุดวันนี้ก็ได้เดินทางมาถึงแล้ว วันที่นิยายเรื่องนี้ได้จบลงอย่างสมบูรณ์แบบ 

          นิยายเรื่องนี้เราได้แรงบันดาลใจมาจากคนทั้งสองคนในรูปภาพเลย นั่นก็คือ Bonnie & Clyde ทุกคนอาจจะรู้จักหรือเคยได้ยินชื่อของสองคนนี้ผ่านหูผ่านตามาบ้างแล้ว หรือถ้าไม่ก็อยากให้สองไปหาอ่านหาฟังประวัติของทั้งสองดูนะคะ เราค่อนข้างชอบในชีวประวัติของทั้งคู่ และส่วนตัวรู้สึก romanticism กับมัน ก็เลยอยากแต่งเรื่องนี้ออกมา และอยากจะปล่อยฟิคเรื่องนี้เป็นการส่งท้ายปี 2019 นั่นเองค่ะ แต่ทว่ามันไม่เป็นอย่างที่ตั้งใจสักเท่าไหร่ ก็เลยกะให้จบภายในเดือนมกราคม แต่ก็ยังไม่ทันอีกจนตอนนี้เข้าเดือนมีนาแล้ว;;-;; แต่ในที่สุดมันก็ได้จบลงได้ดีด้วยตัวของมันเองแล้วค่ะ

          เนื้อเรื่องมีการผสมปนเประหว่างประวัติจริงๆของทั้งสองกับจินตนาการของเราในบางส่วน เราเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตของผู้ชายที่ชื่อว่าอีวาน ชายฐานะปานกลางที่อายุยังน้อยแต่ก็ผ่านโลกมามาก และใช้ชีวิตในแต่ละวันอย่างไม่มีจุดหมายปลายทางของตัวเอง คิดเพียงแต่ว่าต้องขยันทำงานและส่งเงินส่งเสียเหล่าน้องๆเพื่อจะได้แบ่งเบาภาระของพ่อกับแม่

          จนกระทั่งวันหนึ่งที่เขาได้พบกับเจย์เดน เด็กหนุ่มที่อายุน้อยกว่าเขาไม่กี่ปีที่ย้ายจากอังกฤษมาเรียนต่อยังอเมริกาตามครอบครัวที่ต้องย้ายที่อยู่ตามหน้าที่การงานของคุณพ่อ เจย์เดนเป็นรักแรกพบของอีวาน เป็นบุคคลที่ทำให้อีวานอยากจะทำสิ่งต่างๆอย่างบ้าคลั่งและสุดโต่ง และเป็นบุคคลที่อีวานอยากจะใช้ชีวิตร่วมด้วยกันไปจนกว่าทั้งสองจะตายจาก

          โจทย์คราวนี้คือเราตั้งหัวข้อว่าเป็น bonnie & clyde - au เลยค่ะ และไปเลือกฟังเพลง Apocalypse จากวง CigaretteAfterSex พอดี ชื่อเรื่องก็เลยออกมาเป็นแบบนี้ และเพราะความหมายของคำว่า Apocalypse เราก็เลยคิดว่าถ้าวันสิ้นโลกมาถึงจริงๆ ภายในเวลาที่จำกัดแบบนั้น เราจะอยากทำอะไร อยากไปไหน อยากบอกอะไรกับคนที่เรารัก เราก็เลยเลือกเดือนธันวาคม เดือนสุดท้ายของปีในการปล่อยฟิคเรื่องนี้นั่นเองค่ะ

          เราเล่าเนื้อเรื่องผ่านมุมมองของอีวาน และบรรยายให้ดูคล้ายกับว่าทุกคนกำลังอ่านบันทึกหรือไดอารี่ของอีวานอยู่ ภาษาที่ใช้อาจจะมีความเยอะ ความเวิ่นเว้อ ความยืดเยื้อ ความพรรณนา ความเปรียบเทียบ และต่างๆนานาอย่างหาที่สุดมิได้ที่ทำให้ฟิคเรื่องนี้ของเราอาจดูน่าเบื่อ และอาจทำให้ขี้เกียจอ่าน เราอยากทำให้ทุกอย่างดูล้น ล้นไปหมดเหมือนกับความรู้สึกที่อีวานมีต่อเจย์เดน ความรู้สึกล้นหลามในใจที่เขาต้องอกแตกตายไปก่อนแน่ๆถ้าหากว่าไม่ได้บรรยาย หรือว่าเขียนความรู้สึกของตัวเองขาดตกบกพร่องตรงไหนไปในหน้ากระดาษเหล่านั้น เราไม่เคยมีประสบการณ์ด้านความรักดีๆสักครั้ง แต่ก็พยายามจะถ่ายทอดความรักของตัวละครอีวานออกมาให้ได้มากที่สุด ทุกคนก็รู้สึกใช่ไหมคะ ว่าพวกเขารักกันมากแค่ไหน ;;-;; ภาพสุดท้ายที่เราแต่งตอนสุดท้ายจบ ก็คือภาพที่ทั้งสองได้วิ่งเข้ามากอดกันเหมือนกับวันแรกที่ได้พบเลยค่ะ

          สำหรับเราแล้ว เราพยายามดำเนินเรื่องในแบบที่เราวางไว้ซึ่งตอนจบแบบนี้อาจจะเป็นแบดเอนดิ้งสำหรับใครหลายๆคนที่เข้ามาอ่าน แต่สำหรับเรา ทุกอย่างมันลงตัวที่สุดแล้วค่ะ ทั้งการเริ่มต้นพบเจอของทั้งสองคน เหตุผลที่ทำให้ต้องตัดสินใจหนีมาใช้ชีวิตด้วยกันสองคน รวมไปถึงเหตุผลที่ทั้งสองคนต้องตัดสินใจเลือกที่จะเป็นหัวขโมย หรือโจร หรือต่างๆนานาที่สุดท้ายแล้ว การตัดสินใจเช่นนั้นก็ได้นำพาทั้งสองคนไปสู่จุดจบที่เราคิดว่ามันมีเหตุผลเพียงพอที่ทั้งสองจะมีจุดจบเช่นนั้น การเดินทางที่ยาวนานของทั้งสองได้จบลงอย่างดีที่สุดแล้ว

          เราพยายามจะให้มันจบลงให้ได้ในเดือนธันวาคมปีที่แล้ว พยายามเกินไปจนเราคิดไม่ออก เราเศร้า เราผิดหวังในตัวเองมากที่แต่งมันออกมาไม่ได้ จนกระทั่งวันนั้น วันที่เราได้อัพเดตตอนที่สามให้ทุกคนได้อ่าน เราถึงได้เข้าใจ ว่าทุกอย่างมันมีเวลาของมัน มันมีที่ของมัน และในตอนนี้มันได้เริ่มต้นและจบลงอย่างสวยงามอย่างที่มันควรจะเป็นแล้ว ถ้าหากว่าเราเขียนตกหรือเขียนบกพร่องตรงส่วนไหนไปก็ต้องขอโทษคุณผู้อ่านจริงๆนะคะ ในบางครั้งมันอาจจะทำให้อ่านไม่ลื่น หรือรู้สึกขัดใจ

          เราแอบเตรียมเรื่องนี้มานาน และรอจังหวะเปิดทีเดียวตอนท้ายปี ตั้งแต่เดือนธันวาที่วางแผนว่าจะอัพฟิคเรื่องนั้นเรื่องนี้ เราเททั้งหมดและหันมาสนใจตั้งใจแต่งแค่เรื่องนี้เรื่องเดียว เพราะอยากจะให้มันจบส่งท้ายปีจริงๆ ก็ต้องขอโทษด้วยนะคะ สำหรับฟิคที่เหลืออยู่ ที่สัญญาว่าจะมาต่อให้แน่นอนแต่ก็ทำไม่ได้ และจนป่านนี้ก็ยังไม่ได้แต่งลงสักที

          ตลอดระยะเวลาที่เขียนเรื่องนี้อยู่ เราแอบน้อยใจที่ผลตอบรับไม่ค่อยเป็นอย่างที่หวังไว้สักเท่าไหร่ เราเศร้าทุกครั้งหลังจากที่กดอัพฟิค เพราะไม่ค่อยมีฟีดแบคกลับมาหาเราเลย จนทำให้เราเผลอคิดไปด้วยซ้ำ ว่าจะยังทำต่อดีไหม ในเมื่อทำไปไม่ได้รู้สึกมีความสุขเหมือนตอนทำแรกๆแล้ว พูดเลยว่ายาก ยากค่ะ ยากมาก มันยากไปหมดจริงๆ เราหวังมากแล้วก็ต้องรู้สึกผิดหวังทุกครั้ง สำหรับใครที่กดเข้ามาอ่านแล้วเม้นกับสกรีมแท็กเป็นกำลังใจให้ด้วย เราบอกตรงนี้เลยค่ะว่าโคตรต่อลมหายใจให้เรามากๆ เราจำได้หมดทุกคนจริงๆนะคะ หรือใครที่อ่านแล้วไม่รู้จะเม้นอะไร เราก็อยากจะขอขอบคุณจริงๆค่ะที่อย่างน้อยคุณก็กดเข้ามาอ่านฟิคเรื่องนี้ของเรา คือดีใจมากๆเลย

          มีหลายครั้งและเกือบจะทุกครั้งที่เราท้อมากๆ ท้อกับฟีดแบค ท้อกับความรู้สึกของตัวเอง แต่ถึงยังไงฟิคเรื่องนี้ก็ยังต้องถูกดำเนินเรื่องต่อไป นั่นเพราะเราอยากให้เรื่องราวมันไปต่อ อยากให้ถึงตอนจบ อยากให้ถึงบทสรุปของทุกอย่าง และอยากจะรู้ว่าตอนจบมันจะเป็นอย่างที่เราได้วางแผนมาตั้งแต่แรกหรือเปล่า ซึ่งมันก็เป็นไปอย่างดีจนจบ อย่างที่เราอยากให้เป็น อย่างที่เราอยากเห็นว่ามันจบ

          สุดท้ายนี้ เราอยากขอบคุณจริงๆค่ะ สำหรับคนที่กดเข้ามาเข้ามาติดตามและอ่านเรื่องนี้กัน ไม่ว่าจะคอมเม้นหรือไม่ได้คอมเม้นก็ตามแต่ เราอยากจะขอบคุณมากจริงๆนะคะ ที่อยู่กับเรา และมาตามอ่านฟิคของเราจนกระทั่งจบเรื่อง กำลังใจเหล่านั้นมันมีค่ามากๆ มันทำให้เราอยากจะแต่งฟิคต่อไปเรื่อยๆ

     เราอยากให้ฟิคเรื่องนี้ได้เป็นของขวัญปีใหม่ในต้นปี(หวังว่ายังทัน55555) และเป็นความทรงจำดีๆให้กับผู้อ่านทุกท่านเลยนะคะ มีความสุขกันมากๆนะคะ
     ขอบคุณค่ะ

-Christian Butch
#หากเราต้องตายในวันพรุ่งนี้
2019/11/03 - 2020/03/31


? cactus
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 67 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

92 ความคิดเห็น

 1. #92 agh (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 25 เมษายน 2564 / 12:33

  ดีมากจริงๆค่ะ รู้สึกเหมือนกำลังอ่านนิยายแปลเลย ภาษาสวยมาก เหมือนเราเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์นั้นด้วย เราอินมากจริงๆ ยิ้มตามไปกับบทสนทนาที่ทั้งสองคนคุยกัน แล้วก็ร้องไห้กับตอนสุดท้ายค่ะ T________________T คุณนักเขียนเก่งมากๆ ขอบคุณที่สร้างฟิคดีๆแบบนี้นะคะ เราคอยติดตามอยู่เสมอค่ะ 🤍

  #92
  0
 2. #83 ryyo (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 13 กันยายน 2563 / 01:04
  พึ่งได้มีโอกาสเข้ามาอ่านเรื่องนี้ เป็นการอ่านรวดเดียวจบที่รู้สึกอินและคล้อยตามไปกับความรู้สึกของตัวละครและเข้าใจในการตัดสินใจนั้นๆของเขาทั้งสองคน เราแอบยิ้มตามไปกับคำพูดแสนหวานที่มอบให้กันและน้ำตาคลอไปกับความเจ็บปวดที่ทั้งสองต้องเผชิญ
  ขอบคุณมากนะคะที่สร้างสิ่งที่ดีและน่าจดจำนี้ขึ้นมา คุณเก่งมากค่ะ
  #83
  0
 3. #79 ameynaz (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2563 / 01:23

  ปกติเป็นคนไม่ชอบอ่านเรื่องเศร้าๆยิ่งเป็นเรื่องที่จบไม่ดีก็จะไม่ค่อยอ่าน นี่ก็เลยมาอ่านตอนจบก่อนเลย เพราะเห็นว่ามันน่าจะเศร้าเอามากๆกลัวจะจบไม่ดี แต่พอมาอ่านแล้วรู้สึกชอบการจบเรื่องของไรท์มากค่ะ ชอบภาษาชอบไปหมดเลยตกหลุมรักมากฮือออ มาเม้นก่อนไว้เดี๋ยวตามอ่านครับผม❤

  #79
  0
 4. #78 BaVChaU (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2563 / 11:40
  เขียนได้ดี ดีมากเลยล่ะค่ะ ความรักของเค้าทั้งคู่เราจะจดจำมันไปตลอดเลย ตราตรึงมาก ร้องไห้จนไม่ไหวเลยอินมาก
  #78
  0
 5. #68 onthetimej (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 19 เมษายน 2563 / 13:12
  เค้าอธิบายออกมาไม่ค่อยเก่ง แต่ชอบงานเขียนไรต์มากเลยค่ะ แล้วเรื่องนี้ก็เป็นเรื่องที่เค้าชอบที่สุดเลย เหมือนกับได้อ่านวรรณกรรมดี ๆ ได้ดูหนังเรื่องหนึ่ง ทุกอย่างมันเป็นภาพเป็นสีออกมาได้หมดเลย ไม่ว่าจะยังไงอยากให้ไรต์เขียนต่อไปนะคะ เป็นกำลังใจและรอติดตามซัปพอร์ตเรื่องใหม่เสมอค่ะ🤍
  #68
  0
 6. #60 Kimtaekook119597 (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 5 เมษายน 2563 / 14:12
  ชอบความรักของทั้งคู่มากค่ะ ขอบคุณที่แต่งเรื่องดีๆแบบนี้ขึ้นมานะคะ ภาษาคุณไรท์ตอนบรรยายคือสวยมากๆ ถึงจะจบแบบแบดเอน แต่ความรักที่ทั้งคู่เคยมีให้กันจะไม่มีวันจางหายค่ะ จะติดตามและรอผลงานตต่อๆไปนะคะ
  #60
  0
 7. #55 yellowe (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 3 เมษายน 2563 / 01:03

  เป็นเรื่องราวที่ดีมากมากเลยค่ะ เหมือนอยู่ในห้วงฝัน คุณไรท์ทำออกมาได้ดีมาก ขอบคุณนะคะที่แต่งเรื่องราวดีดีแบบนี้ออกมา เป็นของขวัญปีใหม่ย้อนหลังที่มีความสุขมากเลย แง้

  #55
  0
 8. #52 Kongphob123 (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 2 เมษายน 2563 / 01:08
  ขอบคุณไรท์มากเลยนะคะ เราตามอ่านมาได้สักพักเเล้วชอบมากเลย ภาษาของคุณไรท์เเต่งออกมาได้ดีมาก อ่านเเล้วไม่รู้สึกเบื่อเลย จะคอยเป็นกำลังใจต่อไปนะคะ
  #52
  0
 9. #50 kkkanunnn (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 1 เมษายน 2563 / 21:48
  จริงๆเป็นเรื่องที่ดีมากเลยค่ะ ภาษาก็สวย ความรักของอีวานที่มีให้เจย์เดนก็ชัดเจนมากๆ เป็นฟิคเรื่องที่น่าจดจำอีกเรื่องเลยค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ
  #50
  0
 10. #48 Maniciaa (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 1 เมษายน 2563 / 09:40
  ขอบคุณที่แต่งเรื่องนี้ขึ้นมานะคะ ส่วนตัวหนุคิดว่ามันเป็นเรื่องที่ดีและตราตรึงใจหนุได้สุดๆเลยค่ะ แบบถึงแม้ว่าจะแบดเอ้นแต่เรายังคงรู้สึกได้ว่าถึงแม้จะตายจากกันไป ความรักที่พวกเขามีให้กันจะไม่ตายตามไปด้วย
  ส่วนเรื่องภาษาของพี่อีวานส่วนตัวแล้วชอบมากกกก มันดูมีสเน่ห์มากแบบพวกคลั่งรักอะไรแบบนี้ ชอบที่พี่เขาพยายามพรรณนาความรักที่มีให้กับน้องออกมา ซึ่งการพรรณนาความรักส่วนตัวแล้วคิดว่ามันยากมากก แต่พี่ก็ทำออกมาได้ดีมากๆๆจนทำให้เห็นตรงจุดนั่นได้ดี หนุแบบรักเรื่องนี้มากจริงๆแบบพูดได้เต็มปากเลย ชอบจริงๆตอนที่กอดกันเหมือนตอนแรกที่เจอกับตอนสุดท้ายของชีวิต มันเศร้าแต่ก็โรแมนติกไปหมดเลย;;-;;; สุดท้ายตี้เป็นกำลังใจให้เสมอค่ะ พี่ทำมันได้ดีมากแล้ว อย่าท้อนะคะแง ชอบมากๆเลยค้าบบบ ขอบคุณนะคะ!
  #48
  0
 11. #46 1-9-97mkhjkmt (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 1 เมษายน 2563 / 00:32
  ฮืออขอบคุณนะคะขอบคุณจริงๆที่สร้างผลงานดีๆให้เราได้อ่านได้ติดตามหวังว่าคุณไรท์จะมีความสุขในสิ่งที่ทำนะคะไม่ว่างานไหนจะออกมาจะคอยส่งฟีดแบคให้อยู่ตรงนี้นะคะ💜😢
  #46
  0
 12. #44 a2sad (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 1 เมษายน 2563 / 00:00
  หลังจากที่อ่านเราก็รู้สึกเหมือนกันว่าภาษามันดูเยอะแปลกๆ แต่มาอ่านตรงนี้ก็เข้าใจเลยว่ามันเป็นความรู้สึกของอีวาน เราหวังให้ทั้งคู่มีความสุขนะในอนาคต เราชอบฟิคแนวนี้อยู่นะ...

  ที่นี้เราอยากบอกไรต์ว่าบางครั้งที่เราเข้ามาอ่านแล้วไม่ได้เม้นเราขอโทษจริงๆ เราคิดไม่ออกว่าจะเม้นอะไรทั้งๆที่มันจะเป็นกำลังใจของคนเขียน เมื่อก่อนเราแทบลืมเม้นเลย แต่ช่วงนี้เราพยายามเม้นให้เยอะขึ้นมากก

  เราอยากจะบอกว่า เราเป็นกำลังใจให้และถ้าไรต์ท้อเราก็พยายามให้กำลังใจให้ดีที่สุดนะ ผลงานของไรต์เราก็ตามให้มากที่สุด

  ขอบคุณที่สร้างสรรค์ผลงานขึ้นในแบบที่ดีที่สุดที่เป็นตัวคุณ และผลงานต่อๆไปก็ขอให้คุณไรต์ทำอย่างมีความสุขนะ♡♡

  คำพูดเราอาจจะดูเวิ้นเว่อไปหน่อย แต่ที่อยากจะบอกทั้งหมดคือ เราชอบนิยายเรื่องนี้และขอเป็นกำลังใจให้นะคะ^^
  #44
  0
 13. #43 Rainy1764 (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 31 มีนาคม 2563 / 23:53
  ชอบความรักของทั้งคู่มากค่ะ เรื่องนี้ถึงจะจบแบบนี้ก็จบที่ดีในตัวเรื่อง ชอบมากเลย สู้วๆครัช
  #43
  0