☆ Secret Room!!! (No entry) ☆

ตอนที่ 28 : Is It Really YOU' My PET(s) 2

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 19
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    24 ก.ค. 56

Register For Pet(s) [Rabbit]

 

รูปตอนเป็นคน. จิ้ม จิ้ม  (หาภาพละมุนๆไม่ได้เลย ฮึ่ยยยยยยยย ย!!!!!)

รูปตอนเป็นสัตว์. จิ้ม พลอยขออนุญาตยืมภาพของตะเองเลยล่ะกัน // โดนตบ

 

ชื่อ. ไม่เอายาวๆหรอ...งั้นจงเรียกกระต่ายน้อยตัวนี้ว่า ไอ (Ai) ล่ะกัน!!!!!

เพศ. ชายเคะแท้พันเปอร์เซ็นต์(?)

อายุ. 15

ลักษณะหน้าตา+บุคลิกภาพ. เขาคือกระต่ายน้อยวัยขบผาะผู้น่าลักกลับบ้าน? ดวงตาสีแดงสดราวกับโลหิตนั้นฉายแววหวาดกลัวได้อย่างน่ารักน่าชังจนแทบจิกหมอน ปากนิดจมูกหน่อยขับให้ดวงหน้าน่ารักยิ่งดูน่าหยิกขึ้นอีกเท่าตัว ซึ่งใบหน้านั้นถูกล้อมไว้ด้วยเส้นผมสีขาวบริสุทธิ์เฉกเช่นเดียวกับขนของเขายามเป็นกระต่ายตัวน้อย ถึงจะดูค่อนข้างสูงสำหรับเด็ก(?)วัยเดียวกัน (สูง 175 ซ.ม.) แต่ด้วยท่าทางดูขี้กลัวอันน่าจิกหมอน อาการห่อไหล่กับดวงตาหลุบต่ำไม่กล้าสบตา ก็ทำให้เขาดูตัวเล็กลงไปโดยปริยาย

(อืม....ทำไมพลอยถึงชอบสมัครออริหัวขาวกันนะ ถถถถถถ)

 

นิสัย. ไอจังมีบุคลิกแบบที่ชาวโลก(?)โหวตแล้วว่าเป็น บุคลิกที่น่าแกล้งนั่นก็คือ....

แถ่น...แถน...แถ๊นนนนนนนนนนนนน น

.

.

.

ขี้กลัวและขี้ตื่นนั่นเอง!!!!!!

(//โดนตบข้อหาเปลืองบรรทัดโดยใช่เหตุ)

ใช่...เขาคือกระต่ายน้อยผู้ขี้กลัว ยิ่งท่าทางห่ามๆเหมือนนักเลงมุมตึก(?)แล้วนี่แทบจะพาตัวเองไปหลบอยู่ ณ ซอกหลืบของห้องแล้วนั่งกอดเข่าตัวสั่น(ท่าเบสิค) เขาเกลียดและกลัวการกระทำห่ามๆและสายตาดูถูกดูแคลนเป็นที่สุด!!!! แน่นอนว่าเขาไม่ถูกกับเจ้านกอินทรีหัวแดงและแมวเปอร์เซียจอมหยิ่งนั่นสุดๆ!!! ถึงขั้นไม่กล้ามองหน้ากันเลยทีเดียว!!!! เวลาต้องเผชิญหน้ากันไอจะเอาแต่หลุบตาต่ำไม่กล้ามอง แถมยังเคาะเท้าอยู่ตลอดเวลา ไม่ได้กวนนะ แต่มันเป็นนิสัยของกระต่าย ถ้าเห็นว่าสถานการณ์เริ่มไม่ดีอาทิเช่น ต้องอยู่กันสองต่อสอง(?) หรือ เวลาเจ้านกอินทรีนั่นทำท่าทางหื่นหิวกระหาย ไอจะเริ่มมองรอบๆเพื่อหาทางหนีทีไล่ แต่ผมยังไม่หนีหรอกนะ ใจดีสู้อินทรี(?) จะหนีต่อเมื่ออีกฝ่ายเริ่มรุกราน(?)แล้วจริงๆนั่นแหละ เพราะเป็นกระต่ายจึงมีฝีเท้าเร็วมาก!!!! แถมยังเป็นพวกดวงดีตอนท้าย กล่าวคือ เวลาจวนจะไม่รอดๆก็จะมีบางสิ่งบางอย่างที่ทำให้รอดไปได้ เราไปดูสถานการณ์ตัวอย่างกันเลยค่ะ! (?)

สมมติว่ากระต่ายน้อยของเรา(?)กำลังวิ่งหนี....

แล้วเขาก็ดันเจอทางตัน!!!!! (เบสิคสุดๆ)

อินทรีตัวนั้นก็เข้ามาใกล้พร้อมแสยะยิ้มอย่าง....(จงเติมคำในช่องว่าง)

แต่แล้ว...กระถางต้นไม้จากไหนไม่รู้ก็ตกลงมาขวางกั้นระหว่างเรา(?)พอดี

เพล้ง!!!!

เปิดโอกาสช่วงอินทรีกำลังซี๊ดเพราะกระถางโดนหัวแม่ทรีน(?)วิ่งหนีความเร็วแสง!!!!

ไอจังจึงรอดด้วยประการฉะนี้แล แฮ่!

และอย่างที่บอกไปข้างต้น ไอจังของเรายังขี้ตื่นด้วย!!

อันนี้ไม่แปลก เพราะมันเป็นสัญชาตญาณการเอาตัวรอดของกระต่าย เวลารู้สึกระแวงเขาจะตื่นไปซะทุกสิ่งตั้งแต่ใบไม้ปลิวยันระเบิดลง(?) ขนาดนอนยังลืมตาเลยคิดดู!!!!! มีไม่บ่อยนักที่จะเห็นไอนอนหลับตา เพราะนั่นหมายถึงสถานการณ์รอบตัวพ้นขีดอันตราย(?)แล้ว เวลานอนก็จะแผ่เป็นไก่ย่างเลยทีเดียว...

ความใฝ่ฝันอันยิ่งใหญ่ของไอคือการมีความกล้ามากกว่านี้ เพราะเขาตกเป็นรอง(?)คนอื่นเสมอ ไม่เคยจะขัดแย้งหรือสู้อะไรเลย แต่ไม่ใช่ว่าไม่คิดนะ เขาคิดและพยายามอยู่ตลอดที่จะทำตัวเข้มแข็ง แต่เวลาเอาเข้าจริงกลับไม่สามารถทำได้อย่างที่ซ้อมไว้ ทำให้โดนดูถูกอยู่บ่อยๆ ซึ่งความเก็บกดบวกกับความกดดันตัวเองทำให้...

เกิดอีกบุคลิกหนึ่งขึ้นมา!!!!!!!!

ซึ่งจะเรียกบุคลิกนี้ของไอว่า เอล (Ale) โดยจะเกิดขึ้นเวลามีความเครียดจากการถูกแกล้งและกดดันตัวเองมากๆ ซึ่งถึงแม้ว่าหน้าตาของเขาจะไม่เปลี่ยนไปเลย แต่แววตาและท่าทางเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง!!! (จิ้ม) ดวงตาสีแดงสดจะดูขวางโลกและไม่เป็นมิตร ท่าทางก็ดูห่ามๆพอๆกับนกอินทรีหัวแดงเลยทีเดียว ส่วนนิสัยของเขาน่ะหรอ...บอกได้คำเดียวว่า...

ขวางโลก!!!!!

ตามนั้นเลย ไม่มีอะไรอธิบายเอลได้ชัดเจนมากกว่านี้อีกแล้ว คนอื่นไปซ้ายเอลไปขวา คนอื่นขึ้นเอลลง เวลาถูกสัตว์ตัวอื่นมองอย่างไม่ชอบใจก็จะกระตุกยิ้มมุมปากแบบกวนๆ พร้อมยักไหล่แบบไอด้อทแคร์ ชีวิตไอไม่มีอยู่ก็อยู่ด้ายยยยยยย ย และถ้ามีตัวอื่นมาหาเรื่อง(คงมีอยู่ตัวเดียวล่ะมั้ง...) ในบุคลิกเอล ความว่องไวจะเพิ่มขึ้นหลายเท่า เอลจะหลอกล่อให้คู่ต่อสู้ไปชนนู่นชนนี่จนเหนื่อยและบอบช้ำแล้วค่อยยืนกระตุกยิ้มอย่างผู้มีชัยแล้วจากไปอย่างเท่ห์(?) ฟิ้วววววว ว~

แต่บุคลิกนี้นั้นหนา...อยู่ย่ำในกลางคืน กลางวันหายลับ(?)

กล่าวคือ ในตอนกลางวันก็จะกลับเป็นไอกระต่ายตัวเดิม และถ้าสภาพจิตใจยังไม่ฟื้นฟู ยังไม่พร้อมประสบกับโลก(?) เอลก็จะออกมาอีก ออกมาเรื่อยๆจนกว่าไอจะทำใจได้และสู้ต่อไป(?)

(อืม...ความเป็นกระต่ายหายไปไหนหมด....)

ประวัติ. เขาเคยเป็นกระต่ายในสวนสัตว์มาก่อน...ซึ่งแน่นอนว่าตอนอยู่ในสวนสัตว์เนี่ยเขาก็โดนแกล้งโดนดูถูกมาโดยตลอดจนกลายเป็นคนเก็บกด แล้วก็มีคุณปู่ท่าทางใจดีมาเอาเขาไปเลี้ยง ซึ่งตอนนั้นเอลยังไม่ถือกำเนิด เพราะเพิ่งมาระเบิดทนไม่ไหวเอาตอนมาอยู่คฤหาสน์นี่แหละ...

สายพันธุ์. นิวซีแลนด์ไวท์ (New Zealand White) สายพันธุ์ที่นิยมเลี้ยงกันมากที่สุด ขนสีขาวตลอดตัว หน้าสั้นตาแดงหูยาว(?) ตัวค่อนข้างใหญ่

ลักษณะการพูดจา. สำหรับ ไอจะแทนตัวเองว่า ผมแทนคนอื่นว่า คุณ+ชื่อโดยปกติ แต่ถ้าโดนบังคับเรียกก็แทนคำที่เขาบังคับมา น้ำเสียงจะแผ่วๆเล็กๆเสียงโชตะหน่อยๆ เสียงเบามากและจะสั่นๆเหมือนคนกำลังจะร้องไห้อยู่ตลอดเวลา น้อยครั้งนักที่ไอจะพูดด้วยน้ำเสียงร่าเริง

“ผะ...ผะ...ผม...ชื่อ...ไอ...ครับ”

“ผม...ผม...ผมไม่ได้ทำอะไรจริงๆนะครับคุณเอเร็ค...”

“ขะ...ขอ...ขอโทษ....ขอโทษครับคุณเชสเตอร์!!!!!

สำหรับ เอลจะแทนตัวเองว่า ฉันแทนคนอื่นด้วย นาย,เธอ+ฉายาโดยจะไม่เรียกชื่อเด็ดขาด และจะไม่ใช้คำหยาบด้วย เอลจะจิกกัดแบบเรียบๆแต่เรียกเลือด(?) น้ำเสียงจะหยิ่งๆ

“หึ...ฉันจะทำอะไรมันก็สิทธิ์ของฉัน เป็นแค่ผู้รับมรดกอย่ามาสะเออะกับคนที่เป็นเจ้าบ้านดีกว่า”

“ไงนายอินทรีหัวแดง ไหนว่าแน่ ที่แท้ก็แค่ อินทรีไร้น้ำยาไม่สิ ไม่ควรเกิดเป็นอินทรีให้เสียชื่อใช้คำนี้จะดีกว่านะ หึ...”

ชอบ . กินมูลตัวเอง #ห้ะ / แครอท / ผักกาด / การยอมรับ

ไม่ชอบ . เนื้อสัตว์ทุกชนิด

เกลียด . คนที่ดูถูก / คนนิสัยห่ามๆ

กลัว . คนที่ดูถูก / คนนิสัยห่ามๆ ไอจะหลบตา ตัวสั่น เสียงแผ่วเบา ไหล่ตกลู่ และพยายามปลีกตัวออก

 

อื่นๆ . เอ่อ...ไอ้การกินมูลตัวเองมันเป็นนิสัยของกระต่ายทั่วไปนะ เพื่อให้ลำไส้ทำงานเป็นปกติ / คนเดียวที่เอลไม่กล้าหือด้วยคือ คุณปู่

      

 

>>>คุยกันหน่อยนะครับ

 

สวัสดีครับ ชื่ออะไรเอ่ย . พลอยจ้า~~~~~

ติดไม่ติด ยอมรับได้น่อ อย่ากระทืบผม QwQ . อ่าจ่ะ~

อย่าลืมมาฟังประกาศผลนะครับ . ล่ายๆ เค้าแวะมาทุกวันอยู่แล่วๆ

ผมไม่กัด คุยเล่นได้น่อ(?) . เค้าก็ฉีดวัคซีนแล้วนะ~(?)

ถ้าติด อาจจะขอเปลี่ยนแปลงอะไรนิดหน่อยนะครับ . จ๋าจ้า~

ติดแล้วอย่าทิ้งน่อ . โอเค!

มีอะไรอยากถามผมป้ะ(???) . อันนี้เค้าสงสัยจริงๆ...หนูแฮมสเตอร์ที่เค้าส่งไปตัวแรกมีบทใช่มะ? เค้าจะได้ดีใจเล่นไว้ก่อน?

 


Minor!

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2 ความคิดเห็น