☆ Secret Room!!! (No entry) ☆

ตอนที่ 20 : Tale Legend's Story พลิกตำนานฉบับนิทานกริมม์ 2

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 57
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    10 พ.ค. 56

APPLICATION

รูปภาพ ::

บท :: Grimm’s Friend

รูปร่างลักษณะ-บุคลิกภาพ : เขาคือเด็กหนุ่มเจ้าของรังสีมืดหม่น =  =’’ สามารถมองเห็นได้ง่ายๆในระยะยี่สิบเมตรเพราะจะแผ่รังสีมืดหม่นออกมาโดยไม่ได้ตั้งใจอยู่บ่อยครั้ง ดวงตาออดอายคือสิ่งที่โดดเด่นที่สุดบนใบหน้านั่น โดยที่ดวงตาข้างหนึ่งเป็นสีเขียวมรกต ส่วนอีกข้างเป็นสีแดงโกเมน จมูกโด่งเข้ากันได้ดีกับริมฝีปากบางสีสด บวกกับเส้นผมสีน้ำตาลเปลือกไม้ยุ่งเหยิงไม่เป็นทรงยาวระต้นคอทำให้เขาเป็นเด็กหนุ่มที่หน้าตาดีใช่ย่อยเลยทีเดียว แต่ด้วยรังสีมืดหม่นกลบความหน้าตาดีทำให้ไม่มีใครเขาใกล้ซักกะคน มีทำอะไรผิด พลีสเทลลลลลล  รูปร่างค่อนข้างเล็กและติดไปทางผอมนิดๆดูขี้โรคหน่อยๆ แต่ผิวขาวน้ำผึ้งก็ทำให้เขาดูเหมือนคนสุขภาพดีขึ้นมาสิบเปอร์เซนต์ -  -* ส่วนสูง 165 ซ.ม. น้ำหนัก 40 ก.ก. (ลมพัดปลิวแล้วนั่น...) การเดิน นั่ง นอน คลาน หมอบ กลิ้งไปกลิ้งมาแล้วเห่าโฮ่งๆ บ่งบอกความอ่อนน้อมถ่อมตัวของเจ้าตัวได้อย่างดี

ชื่อ  นามสกุล :: ฮอสทิล คอร์ เปต้า (Hostil Cor Preta)

ชื่อเล่น :: ฮอสทิล , ทิลลี่ (โดยปกติจะเรียกฮอสทิล แต่สองแฝดกริมม์จะเรียกทิลลี่)

อายุ :: 15 ปี

เพศ :: ชาย

เผ่าพันธุ์ :: มนุษย์

ลักษณะนิสัย :: ถึงจะแผ่รังสีมืดหม่นตลอดเวลา แต่รวมๆแล้วฮอสทิลก็ถือว่าเป็นคนดีมารยาทงามคนนึงเลยทีเดียว เป็นคนเอาจริงเอาจังกับทุกเรื่อง ไม่ว่าเรื่องเล็กใหญ่แค่ไหนฮอสทิลให้ความสำคัญเท่ากันหมด ในการทำสิ่งต่างๆจะพยายามทำให้สำเร็จสมบูรณ์เพอร์เฟคที่สุดเท่าที่จะทำให้ จึงติดนิสัยจุกจิกจู้จี้นิดหน่อย ถ้าทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งไม่สำเร็จจะเครียดไปสามวันเจ็ดวัน ทำไมคุณตรูถึงไร้ความสามารถเยี่ยงเน้ แค่แมลงวันตัวเดียวก็ฆ่าไม่ตาย แล้วอย่างนี้จะทำอะไรกินได้ แล้วจะดำเนินชีวิตบนโลกยางงายยยยย ถึงหน้าตาจะดูโง่ๆหลอกง่ายแต่ฉลาดเมกาเครฟเวอร์ โดยเฉพาะเรื่องการวางแผนนี่ขอให้บอก ถึงเถาวัลย์พันเกี่ยวที่เลี้ยวลด ก็ไม่คดเคี้ยวเท่าแผนของฮอสทิลคนนี้หรอกอุว่ะฮ่าๆ นอกจากนั้นยังเป็นคนมารยาทงามสมควรแก่การประกวดนางงาม เจอกันยิ้มไหว้ทักทาย (ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นคนในครอบครัวและคนของบ้านกริมม์ เพราะคนอื่นเขาไม่เข้าใกล้มันหรอก...) มีอุดมการณ์เดียวกับสองแฝดกริมม์ และจะช่วยเหลือทุกอย่างเท่าที่ทำได้ เพราะเขาหลงใหลในนิทานของปู่กริมม์ ทั้งวิธีการเล่า เนื้อหาชวนติดตาม และคติสอนใจที่แอบแฝงในเรื่อง ทั้งหมดรวมกันราวกับส่วนผสมที่ลงตัวสร้างความน่าหลงใหลจนถอนตัวไม่ขึ้น เป็นคนความอดทนสูง มองโลกในแง่ดี และถึกหมีเรียกพี่ ไม่อย่างนั้นจะอยู่มาถึงสิบห้าปีโดยรอดจากการถูกคนอื่นทำร้ายข้อหามืดหม่นเกินไปและการคิดฆ่าตัวตายได้ยังไง (เหตุผลที่ถูกเรียกว่าแกะดำก็เพราะความมืดหม่นนี่แหละ แอมโซแซด T T)

ลักษณะคำพูด :: แทนตัวเองว่าผม แทนคุณอื่นว่า คุณ,ท่าน+ชื่อ แต่ถ้าสนิทกันมากๆก็จะเรียกชื่อเล่นของอีกฝ่าย เป็นคนที่มีน้ำเสียงเศร้าๆแม้เจ้าตัวจะดีใจถึงขีดสุดมิสสะชั่นคอมพลีตก็ตาม รอยยิ้มก็จะดูเศร้าๆจนแยกไม่ออกว่ามันกำลังดีใจรึยิ้มประชดตัวเอง? มีคำสร้อยคำลงท้ายเสมอๆ น้ำเสียงจะเป็นแบบเดิมทุกครั้งไม่ว่าจะอารมณ์ไหน สังเกตอารมณ์หมอนี่ต้องดูจากหน้าตาเท่านั้น

ประวัติ :: ตระกูลของเขาถูกแม่มดแห่งอาณาจักรซีเครลสาบให้ทายาทรุ่นที่สิบสามของตระกูลต้องคำสาปแห่งความมืดหม่น ไม่มีใครคบ เนื่องจากผู้นำตระกูลรุ่นแรกดันไปหักอกแม่มด(ไม่)สาวเข้า คุณชีเลยแซดและเวรี่แองกรี้แล้วก็มาลงกับทายาทที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่อะไรด้วยเลย แล้วฮอสทิลก็ดันเกิดมาซวยเป็นทายาทรุ่นที่สิบสามพอดี แถมยังเป็นลูกคนเดียวไม่มีพี่น้องมาร่วมด้วยช่วยแบ่งปันความมืดหม่น เลยรับไปคนเดียวเต็ม-เต็ม!!!

อาชีพ:: ช่วยกิจการของที่บ้าน

อาวุธ:: สมอง (ใช้ความเมกาเครฟเวอร์บวกสกิลการแถแหลสดก็ทำให้มันรอดจากสถานการณ์วิกฤติแล้วล่ะ) , ไม้หน้าสาม (รึอะไรก็ได้ที่ใช้ตีได้ ขนาดกำลังพอดี และมีอยู่แถวนั้น แต่ปกติจะมีไม้หน้าสามติดตัว)   

ความสามารถ :: มองเห็นข้อผิดพลาดที่คนอื่นไม่เห็น (เพราะเป็นคนละเอียดจุกจิกจู้จี้อยู่แล้ว) , แหลสดเก่งมาก!(#ว๊อทเดอะ...!?) , เล่นเชลโล่ได้

ความสามารถพิเศษ :: แผ่รังสีมืดหม่นตลอดเวลาโดยไม่ได้ตั้งใจ , ถ้าคิดสู้จริงๆจิตสังหารจะรุนแรงมาก พละกำลังจะมาจากไหนก็ไม่รู้อัพเกรดขึ้นสิบเท่า (จากที่ถึงอยู่แล้วกลายเป็นโครตตะระของโครตถึกเลย...) 

ชอบ / แพ้ / เกลียด:: ชอบนิทานของปู่กริมม์  (จะนั่งฟังแบบอินสุดๆ ชนิดถึงฉากเศร้าก็นั่งน้ำตาไหล) ชอบชารสอ่อนๆ หวานนิดๆ แล้วก็ต้องกลิ่นหอมด้วย ชอบกินน้ำแร่บริสุทธิ์ แพ้เกสรดอกไม้เล็กน้อย ถ้าไม่กี่ดอกก็ไม่เป็นไร แต่ถ้ามาเป็นช่อหรืออยู่ในทุ่งดอกไม้จะจามไม่หยุด เกลียดของทุกชนิดที่ขม ขนาดกะหล่ำปลียังบอกว่าขมมาก!!!  เกลียดอาหารรสจัดด้วย

เพิ่มเติม ::  เป็น Supertasters ประสาทรับรสจะรุนแรงมากกว่าปกติ โดยเฉพาะรสขม เลยพลอยเกลียดอาหารบางชนิดเช่น กะหล่ำปลี ถั่วงอก กาแฟ น้ำเกรพฟุต

ข้อมูลจาก Extension

 

สัมภาษณ์ตัวละครหน่อยนะ

เดี๋ยวนี้ไม่ว่าใครก็ไม่รู้จักนิทานเลย  คุณพอจะรู้จักนิทานบ้างมั้ย

- “รู้สิ ผมรู้จักเยอะแยะเลยล่ะ!!!

หรอ..  อืมมม แล้วคุณคิดยังไงกับนิทานล่ะ

- “มันคือสิ่งที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานตื่นเต้นน่าติดตาม แถมยังแฝงข้อคิดดีๆหลายอย่างด้วย!!

ฮะๆ ก็นะ ... ฉันจะสร้างตำนานขึ้นล่ะ มหาตำนานนิทานกริมม์ และแน่นอนว่ากริมม์ก็คือนามสกุลของฉันเอง

- “เห...ที่แท้ก็กริมม์เองหรอ เอาสิ ผมน่ะชอบนิทานมากๆเลย!!

หวังว่าจะเป็นแบบนั้นน่ะนะ   แต่ก่อนที่จะทำได้ฉันต้องเปลี่ยนเมืองนี้ให้ได้ก่อน  ฉันจะออกเดินทางไปกับน้องสาวหาผู้ร่วมอุดมการณ์เดียวกันสร้างนครแห่งปรัมปราขึ้นมาคุณคิดว่าไง

- “ดีมากเลยล่ะ!! ผมจะให้ความช่วยเหลือเต็มที่เลย!!!

ฮ่าๆๆงั้นหรอ อื้มม ตอนนี้ได้เวลาไปหาคนที่จะเดินทางด้วยแล้ว ถ้าคุณสนใจจะเดินทางไปกับเราล่ะก็ ลองแวะไป ร้าน(เรื่อง)เหล้านะ อ้อ!! เรื่องนี้อย่าให้ไปถึงหูพวกทางการล่ะ บายย!!
- “ผมแวะไปทุกวันอยู่แล้วนี่นา แล้วผมจะไปหานะ!!!
 

สัมภาษณ์เจ้าของออริหน่อย

            คุณชื่ออะไรคะ แล้วคุณคิดยังไงกับการมาสมัครนิยายเรื่องนี้

- ชื่อพลอยจ๊ะ มารอบสองแล้ว แฮ่ๆ คำตอบก็ตามเดินเนาะ พล็อตน่าสนใจมากเลย!!

            เวลาประกาศให้บอกเหตุผลด้วยไหมคะ

- โอเคๆ ก็ดีนะ 5555+

            ต้องการมีคู่ไหมค่ะ ถ้าต้องการเดี๋ยวไรท์จะจับคู่ให้

- นิยมลูกชายเป็นโสดค่ะ ฮ่าๆๆๆๆๆ

            ถ้าไม่ติดจะรับกลับเลย หรือว่าให้ไรท์ยัดบทอื่นให้คะ

- ยัดบทอื่นค่ะ!!

            ขอบคุณที่มาสมัครค่ะ

            - จ้า!!!

 

© Tenpoints!

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2 ความคิดเห็น