Eternal ย้อนเวลา พิชิตอนาคต

ตอนที่ 47 : พิธีเปิด

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,239
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 574 ครั้ง
  15 ธ.ค. 62

*ขอเปลี่ยนชื่อ ผอ. ไซรัส วอร์เดน เป็น มาร์กัส วอร์เดน นะครับ พอดีไปซ้ำกับชื่อของลูกชายหัวหน้าหน่วยอีกาดำที่ชื่อ ไซรัส มอร์เจียร์
และชื่อของหัวหน้าหน่วยกุหลาบน้ำเงิน ไอรีน วอนด์ วาเลนเทียน่า เป็น ไอรีน ฟรอส วาเลนเทียน่า นะครับ
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

     วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม ค.ศ. 2655 เวลา 07.15 น. ณ สนามประลองกลาง เขตที่ 3 สเตเดี้ยมสำหรับจัดงานประลองเวทมนตร์

     สามสหายกำลังนั่งพักอยู่ในห้องพักผู้เข้าแข่งขัน โดยตอนนี้ พวกเขากำลังประชุมกันเรื่องแผนการประลองในวันนี้

     การแข่งขันแบบทีมสามคนชายนั้นมีรางวัลชนะเลิศเป็นเกียร์คุ้มกันระดับ C สร้อยผู้พิทักษ์ที่ธาราเล็งเอาไว้อยู่ก่อนแล้ว พอได้เข้าร่วมการแข่งขันก็เลยเล็งเจ้านี่เป็นพิเศษเนื่องจากว่าเขาสามารถประยุกต์ใช้มันได้หลากหลายเป็นอย่างมาก

     เพราะ สร้อยผู้พิทักษ์นั้นทำโดยผู้เขียนอักขระระดับสีเขียวของตระกูลดิการ์เดี้ยนที่มีราคาขายในตลาดถึง 30 ล้านเดล ทำให้เขาอยากได้มันมากกว่าของชิ้นอื่นๆ

     ธารากล่าวกำชับสองสหายว่า "วันนี้ ไม่ว่าจะยังไง การแข่งแบบทีมสามคน พวกเราต้องชนะเลิศเท่านั้นนะเฟ้ย เฟย เซล"

     "ครับๆ นายพูดอย่างงี้มาสามครั้งแล้วนะ ธาร" เซลอดจะรำคาญหน่อยๆไม่ได้แต่ก็ว่าอะไร สหายรักของเขาไม่ได้

     เฟยส่ายหน้าให้กับความย้ำคิดย้ำทำของเพื่อนรักของพวกเขาก่อนจะเอ่ยถามแผนการในการแข่งขันทั้งหมดจากธารา

     "แล้วนายวางแผนการแข่งไว้แล้วใช่ไหมละ ธาร ช่วยบอกพวกฉันหน่อยดิ ว่าให้พวกฉันทำอะไรบ้างแล้วก็สัญญาณในการแข่งด้วยนะ"

     ธาราก็กล่าวชี้แจงสัญญาณต่างๆโดยใช้เป็นสัญญาณมือเป็นหลักในการส่งสัญญาณ ได้แก่ ยกฝ่ามือขึ้น คือ "หยุด" ยกกำปั้นขึ้น คือ "จัดการ" ชี้นิ้วมือไปด้านหน้าตามทิศทางนิ้ว คือ "จัดการตัวที่ชี้ก่อน" ควักมือกลับ คือ "ถอย" ยกนิ้วขึ้นมาหนึ่งนิ้ว คือ "เขาจะจัดการเอง" สองนิ้ว คือ "เฟยและเซลจัดการ" สามนิ้ว คือ "ร่วมมือกัน"

     ก่อนจะพูดเสริมเรื่องแผนการไปว่า "แผนการประลองของพวกเราก็ง่ายๆจัดการฝั่งตรงข้ามให้เร็วที่สุด แน่นอนหลักๆฉันจะให้พวกนายโชว์ฝีมือ เพราะ ส่วนมากทุกคนที่เข้าร่วมคงจะระวังฉันเป็นหลักจนไม่สนใจพวกนาย เพราะฉะนั้นพวกนายก็จะแผลงฤทธิ์ได้เต็มที่โดยที่ไม่มีใครคาดคิดว่าฉันจะให้พวกนายโจมตีเป็นหลักน่ะ แค่คิดก็สนุกแล้ว หึหึ"

     เฟยและเซลยิ้มออกมาก่อนจะเดินไปกอดคอธาราล้อมวงกันเป็นวงกลมแล้วยิ้มให้กันอย่างสนุกสนานพร้อมพูดปลุกขวัญกันและกันว่า

     "เอาล่ะ วันนี้ วันจริงแล้ว พวกนายพร้อมนะ เฟย เซล"

     "พร้อมยิ่งกว่าพร้อมอีกเว้ย มาสนุกกันดีกว่า"

     "มาทำให้ทุกคนในสนามอึ้งกันเลยดีกว่า ธารา เฟย"

     ทั้งสามกระทืบเท้าลงพื้นพร้อมกันอย่างสนุกสนานก่อนจะโห่ร้องออกมาด้วยขวัญกำลังใจเต็มไปเปี่ยม "วู้ววว"

     ตอนนี้ ทั้งสามสหายอยู่ในชุดกิลด์ของพวกเขาที่ผ่านการสลักอักขระคุ้มกันเอาไว้เพียบแถมเป็นเกียร์ระดับ C+ อีก ทำให้พลังป้องกันของพวกเขาทะยานไประดับเดียวกับกิลด์นักล่าระดับ B- หรือ B เลยด้วยซ้ำ

     ธาราใส่ชุดทั้งหมดสองชั้น โดยสวมเสื้อนอกด้วยเสื้อโค้ทหนังทรงยาวมีฮู้ดสีดำ ตรงขอบแขนเสื้อถักด้วยผ้าสีขาว ตรงอกขวาเป็นตราสัญลักษณ์กิลด์ของพวกเขารูปนาฬิกาแตกร้าวที่มีเข็มเป็นปากกาคอแร้งสีขาว ด้านในเสื้อคลุมบุด้วยหนังสีแดงเข้มราวกับโลหิต ส่วนด้านในสวมทับด้วยเสื้อยืดคอสูงแขนยาวทำจากใยผ้าพิเศษสีดำไม่มีลวดลาย กางเกงยีนส์สีดำเรียบเข้ากันกับรองเท้าผ้าใบหนังหุ้มข้อสีดำ 
ถ้าไม่สังเกตให้ดีตัวของธาราจะกลืนไปกับความมืดราวกับเงาของทางเดินยังไงอย่างงั้น ซึ่งถูกใจเขาเป็นอย่างมาก

     ทางด้านเฟยอยู่ในชุดเสื้อแจ็คเกตหนังกลับมีซิปแขนยาวสีแดงพับสั้นระดับข้อศอกตรงอกเสื้อขวามีตรากิลด์สีขาว ตรงไหล่บุทับด้วยหนังสีดำเพื่อเอาไว้พาดดาบและขยับไหล่ได้สะดวก เสื้อในสวมชุดเสื้อยืดผ้าสองชั้นแขนสั้นด้านนอกสีแดงด้านในสีขาวตัดกับกางเกงยีนส์สีดำลวดลายเปลวไฟสีขาวข้างๆบริเวณน่อง รองเท้าใส่เป็นรองเท้าบูทหนังมีซิปแบบหุ้มข้อทรงสูง

     ส่วนเซลอยู่ในชุดเสื้อเชิ้ตผ้าทรงเข้ารูปสีกรมตรงกระเป๋าเสื้อด้านซ้ายมีตรากิลด์สีขาวสวมทับด้วยเสื้อโค้ทผ้าหนังสีดำตัดกับขอบเสื้อสีน้ำตาลเข้มบุด้านในด้วยผ้าฝ้ายสีเดียวกัน ด้านล่างสวมกางเกงจ็อกเกอร์สีดำกับรองเท้าผ้าใบสีน้ำเงิน

     ชุดทั้งตัวของพวกเขานั้นเป็นผลงานรังสรรค์ตามคำขอโดยราล์ฟ ทั้งชุดเป็นเกียร์ระดับ C+ แน่นอนว่ารวมรองเท้าของพวกเขาด้วยที่เป็นเกียร์สวมใส่ระดับ C+ 

     พวกเขาเคยทดสอบความทนทานของมันด้วยการใช้มีดแทงปรากฎว่ามีดธรรมดาแทงไม่เข้าและเวทที่ระดับต่ำว่า D+ ทำอะไรชุดของพวกเขาไม่ได้ยิ่งพอธาราสลักอักขระคุ้มกันเข้าไปอีก แม้แต่เวทปืนไฟแบบเต็มกำลังของเฟยที่เป็นเวทโจมตีระดับ D+ เกือบ C- นั้นยังสร้างได้แค่รอยไหม้เล็กๆเท่านั้นแล้วการแข่งขันประจำปีจะนับเป็นอะไรสำหรับพวกเขาล่ะ

     การแข่งขันประจำปีนั้นเป็นการแข่งขันภายในของนักศึกษาทุกชั้นปีของสถาบันเวทมนตร์เอจิส โดยมีพวกผู้ใหญ่หรือหน่วยพิทักษ์มาคอยเป็นแมวมองสอดส่องหาสมาชิกใหม่เข้าหน่วยอยู่เสมอทุกปี

     การแข่งขันรอบเปิดสนาม ช่วงสี่วันแรกจะเป็นการแข่งขันของพวกปีหนึ่งอย่างพวกเขา

     วันแรกจะเป็นการแข่งขันประเภททีมชายและทีมหญิง แน่นอนว่าธาราไม่มีความคิดว่าจะแพ้การแข่งขันแม้แต่น้อย

     เพราะ เขารู้ถึงระดับพลังสูงสุดของนักศึกษาทุกชั้นปีอยู่แล้วถึงจะมีก็ไม่ใช่ปัญหาอะไรกับเขาแม้แต่น้อยด้วยนิสัยวางแผนล่วงหน้ากับคาดคะเนสถานการณ์เลวร้ายไว้เสมอๆของเขา

     แถมการแข่งขันทีมสามคนชายชั้นปีที่หนึ่งนั้นไม่มีใครที่ธาราต้องรู้สึกเกรงกลัวนอกจากกลุ่มหัวกะทิอันดับหนึ่ง สาม และห้าที่ฟอร์มทีมรวมกันเข้าแข่งประเภทเดียวกับเขา

     "ได้เวลาแล้วล่ะ ธาร ถ้าเราเดินไปรวมตัวช้ากว่านี้ คงโดนอาจารย์ลินดาบ่นจนหูชาแน่ๆ" เซลพูดจบก็ชักชวนสองสหายเดินออกจากห้องพักเพื่อไปรวมตัวผู้เข้าแข่งขันกับลินดา

     ธาราได้ยินก็ถึงกับเบ้หน้าออกมาก่อนจะขานรับแบบขี้เกียจว่า "ฉันรู้แล้วน่า เซล" ในขณะที่กำลังจะเดินตามไปนั้นก็ราวกับพึ่งนึกขึ้นได้

     "อ่ะ เฟย เซล พวกนายเอานี่ไปก่อน" พูดจบก็ล้วงของจากเมจิคแบ็คคาดเอวของเขาออกมามอบให้สองสหาย

     สิ่งที่ธารานำออกมา คือ หูฟังแบบครอบหูของทหารที่เอาไว้ป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอกและสื่อสารบนเฮลิคอปเตอร์

     พวกเขารับมันมาด้วยสีหน้าฉงนสงสัยแต่ธาราก็พูดขัดขึ้นว่า "เอาพาดคอไว้แล้วกัน เดียวพอพวกนายเห็นฉันชี้นิ้วไปที่มันก็ใส่ด้วยแล้วกัน"

     ก่อนจะเดินนำเข้าไปในสนามเพื่อเข้าร่วมพิธีเปิดการแข่งขันประจำปี

     เมื่อเดินเข้ามาในสเตเดี้ยมที่ตอนนี้คราคร่ำไปด้วยผู้คนมากมาย แน่นอนว่าในผู้คนอันมากมายรอบๆพวกเขามีครอบครัวของพวกเขาอยู่ในนั้นด้วย

     ทั้งสามมองหาอาจารย์คนสวยของพวกเขา ลินดาที่เห็นทั้งสามก็ร้องเรียกพวกเขาออกมาด้วยน้ำเสียงเร่งรีบ "มานี่ เร็วๆเลย พวกเธอน่ะ"

     พวกเขาก็เดินเข้าไปยืนด้านหลังของอาจารย์คนสวยอย่างพร้อมเพรียง เมื่อเห็นทั้งสามลินดาก็อดที่จะบ่นใส่พวกเขาไปชุดใหญ่ไม่ได้

     ธาราก็ได้แต่ฟังหูซ้ายทะลุหูขวาไปด้วยท่าทางราวกับตั้งใจฟังทั้งที่จริงๆแล้วไม่ได้ฟังแม้แต่น้อย

     เขาถูกกลืนไปกับบรรยากาศและเรื่องราวที่เกิดขึ้นในอดีตเกี่ยวกับสเตเดี้ยมประลองบ้าๆนี้ที่มีนักศึกษาคลาสเบต้าผู้โชคร้ายกลุ่มหนึ่งได้เข้ามาแข่งก่อนจะโดนนักศึกษาอัลฟ่าเพียงคนเดียวบดขยี้จนแหลกทั้งกายและใจ

     แค่คิดถึงเขาก็เดือดดาลขึ้นมาด้วยความชิงชังคนที่เขาสาบานว่าจะขยี้ให้แหลกเหลวทั้งกายและใจจนไม่มีความคิดจะโอหังแบบชีวิตที่แล้วของเขา

     แต่เขาต้องมีสมาธิและสงบจิตสงบใจเอาไว้ก่อนเพื่อไม่ให้อารมณ์ขุ่นเคืองของเขาทำร้ายนักศึกษาคนอื่นๆจนเกินเหตุอีกครั้ง

     ธาราได้แต่มองไปรอบๆด้วยสายตาเฉื่อยชา โดยไม่ได้สนใจเกี่ยวกับเสียงพูดคุยอะไรรอบๆตัวของเขาทั้งนั้น

     พิธีเปิดเริ่มขึ้นหลังจากที่พวกเขามารวมตัวกับคนอื่นๆในสนามประลองสิบนาที

     คนที่ขึ้นกล่าวเปิดงานประลองจะเป็นใครไม่ได้นอกจากผู้อำนวยการคนปัจจุบันของสถาบันเอจิส มาร์กัส วอร์เดน หนึ่งในคนที่ธาราเกลียดขี้หน้าด้วยเหตุผลส่วนตัว

     "วันนี้ เป็นวันที่ดีที่จะเริ่มการแข่งขันเวทมนตร์ประจำปีขึ้น ในครั้งนี้ ทางสถาบันของเราได้รับเกียรติจากท่านอีเลียดมากล่าวเปิดงานในวันนี้ ขอเรียนเชิญท่านอีเลียด สจ๊วตและท่านหญิงเอลิซ่า สจ๊วต กล่าวเปิดงานด้วยครับ"

     เมื่อพูดจบก็ปรากฎหนึ่งชายหนึ่งหญิง ผู้มีชื่อเสียงโด่งดังขจรขจายไปทั่ว ไม่มีใครที่ไม่รู้จักคนทั้งสอง

     คนหนึ่งก็เจ้าของแผนการอันโด่งดัง ส่วนอีกคนนั้นก็เป็นถึงจอมเวทย์หญิงอันดับสอง เจ้าของฉายา "ราชินีกุหลาบ" และลูกศิษย์เพียงคนเดียวของหัวหน้าหน่วยพฤกษาราตรีผู้แข็งแกร่งอันดับสามในยุคสมัยนี้

     อีเลียตกล่าวทักทายนักศึกษาทุกคนในงานด้วยรอยยิ้มเป็นกันเองอย่างอบอุ่นตามนิสัยของเขาว่า

     "ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มากล่าวเปิดงานแทนองค์กษัตริย์อาเธอร์ของเราแล้วต้องขออภัยทุกท่านด้วยที่องค์กษัตริย์นั้นติดธุระด่วน เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาการบุกรุกกำแพงทางทิศใต้นั้นมากกว่าที่เราคาดเกณฑ์ไว้ ทำให้องค์กษัตริย์ของเราที่เดิมต้องมากล่าวเปิดงานนั้นต้องทรงงานก่อนเพื่อไม่ให้มีปิศาจตนใดมาระรานทุกท่านในที่นี้ได้ แต่โปรดวางใจ องค์กษัตริย์อาเธอร์ของเราจะทรงเสด็จมายามเย็นอย่างแน่นอน"

     เอลิซ่ากล่าวเสริมให้ว่า "ดิฉันก็ขอเสริมสามีของฉันอีกนิดหน่อยคะ ว่าในวันนี้ หัวหน้าหน่วยพิทักษ์ทุกคนและลูกหน่วยจะนำเสด็จติดตามองค์กษัตริย์อาเธอร์และองค์กษัตริย์ไกศร อินทรไชยกุลด้วยค่ะ ส่วนองค์กษัตริย์ท่านอื่นๆนั้นเนื่องจากติดพันงานราชการจึงฝากของรางวัลมาให้เหล่านักศึกษาที่เข้าแข่งขันแทนคำขอโทษและขอบคุณในความพยายามของนักศึกษาทุกท่านด้วยคะ"

     หลังจากนั้นทั้งสองคนก็กล่าวทักทายไปตามพิธีก่อนจะส่งต่อให้กับมาร์กัสเป็นการต่อไป

     "ขอบคุณ ท่านอีเลียดและท่านหญิงเอลิซ่า เป็นอย่างมากครับ ที่กล่าวเปิดงานในครั้งนี้ เอาล่ะ นักศึกษาทุกท่าน ตอนนี้ก็ถึงเวลาอันสมควรแล้วที่สถาบันของเราจะโชว์ผลงานแห่งความเพียรพยายามให้กับผู้คนได้ประจักษ์กัน ทั้งในสเตเดี้ยมอันยิ่งใหญ่นี้หรือผู้ชมทางบ้านก็ดี กระผม มาร์กัส วอร์เดน ขอเปิดงานแข่งขันเวทมนตร์ประจำปีการศึกษาที่ 219 ของสถาบันเวทมนตร์เอจิสอย่างเป็นทางการ ณ บัดนี้"

     กล่าวจบ ผู้คนรอบบริเวณก็ต่างโห่ร้องออกมาอย่างยินดีเต็มไปด้วยความสนุกสนาน

     หลังจากนั้นก็เป็นพิธีเล็กๆน้อยตั้งแต่คอนเสิร์ตเปิดงานโดยศิลปิน นักร้อง มืออาชีพและนักศึกษาที่ผ่านเกณฑ์

     ในกลุ่มนั้นมี มาธ่า ไวส์เชส บุตรีขององค์กษัตริย์ซาร์มีเอล ไวส์เชสและคู่หมั้นของอเล็กซ์ เพนดราก้อน เจ้าชายลำดับที่สองของกษัตริย์
อาเธอร์ เข้าร่วมขับร้องเปิดงานในฐานะเจ้าหญิงแห่งเสียงดนตรีอีกด้วย

     สิ้นเพลงของเธอ ผู้คนต่างก็ลุกขึ้นปรบมือให้เธออย่างสะเทือนเลื่อนลั่น บางคนร่ำไห้ออกมาด้วยความไพเราะจากเสียงหวานละมุนของหญิงสาวที่มีชื่อ "มาธ่า ไวส์เชส"

     ธารายังอดกล่าวชื่นชมเธอไม่ได้ เพราะ เสียงของเธอนั้นไพเราะที่สุดเท่าที่เขาเคยได้ยินมาอย่างแท้จริงทั้งในชีวิตที่แล้วและชีวิตในตอนนี้

     เมื่อคอนเสิร์ตเปิดงานจบลงก็เข้าสู่ขั้นตอนการประกาศรายละเอียดการแข่งขันในแต่ละวันและส่งมอบตารางทั้งหมดให้พิธีกรจากสำนักข่าวทำรายการกันต่อไป

     มีชายหญิงคู่หนึ่งมาในชุดสูทและเดรสที่ดูสุภาพและเรียบร้อย เดินมากลางเวทีก่อนจะกล่าวเริ่มการแข่งขันประเภททีมชายและทีมหญิงในวันนี้

     "สวัสดีค่ะ ทุกท่าน ดิฉันชื่อว่า มาร์กาเร็ต ไมเยอร์และข้างๆของฉันคือ คุณ"

     "ผม ซิค ไดอาล็อกส์ พวกเราสองคนจะมาเป็นพิธีกรการแข่งขันตลอดช่วงสิบวันนับจากนี้ ยินดีที่ได้รู้จักทุกท่านด้วยครับ"

     พูดจบทั้งสองก็ก้มหัวให้ผู้ชมทุกคน ก่อนจะพูดต่อว่า "เอาล่ะครับ คุณมาร์กาเร็ต วันนี้จะเป็นการแข่งขันประจำปีของปีหนึ่ง ทีมชายและทีมหญิง คุณมาร์กาเร็ตมีทีมไหนสนใจเป็นพิเศษไหมครับ"

     "แน่นอนค่ะ ซิค ฉันมีอยู่ทีมหนึ่งที่ใครๆก็รู้จักพวกเขาเป็นอย่างดีในช่วงนี้จากผลงานเมื่อเดือนก่อนที่สามารถพิชิตดันเจี้ยนระดับ C- ได้ด้วยคนเพียงแปดคน กิลด์คิงค์คราวน์ค่ะ"

"ผลงานของพวกเขาช่วงนี้ก็น่าติดตามอย่างที่คุณบอกจริงๆด้วยนะครับ แล้วมีกิลด์ในเป็นพิเศษอีกไหมครับ"

     "ถ้ามีก็คงเป็นกิลด์รีไรท์นั้นแหละค่ะ เพราะผลงานของพวกเขาทำให้ไม่ต้องแข่งขันกับคนอื่นเพื่อเข้าร่วมการแข่งแม้แต่น้อยเลยค่ะ คุณซิค"

     "ทำไมล่ะครับ คุณมาร์กาเล็ต"

     "เพราะชื่อเสียงจากการพิชิตดันเจี้ยนมายาสงครามระดับ C ด้วยคนเพียงแค่สามคนของพวกเขาแล้วยังได้รับเกียรติให้เป็นสหายต่างวัยของท่านไรเซล หัวหน้ากิลด์รีไรท์ "ธารา เทพพิทักษ์" ที่เป็นผู้ใช้อักขระขั้นสีเขียว อัจฉริยะเบต้าเพียงคนเดียวกับผลงานสูงสุดของพวกเขาการส่งมอบอาวุธอาร์ติแฟคระดับ B+ ดาบเพลิงสุริยะลูมินัสให้ท่านไรเซล รูค เดวาเรียครอบครองอีก ฉันกล้าพูดได้เลยว่าดิฉันค่อนข้างคาดหวังกับพวกเขาไม่แพ้กันกับกิลด์คิงค์คราวน์เลยล่ะคะ"

     "แหม ได้ฟังแล้วก็รู้สึกน่าติดตามจริงๆนะครับ คุณมาร์กาเร็ต งั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาไปมากกว่านี้ เรามาเริ่มการแข่งขันประจำปีประเภททีมชายและทีมหญิงกัน ณ บัดนี้ ขอเสียงปรบมือให้กับผู้เข้าแข่งขันทุกคนด้วยครับ"

     พูดจบ ทั้งสนามก็เต็มไปด้วยเสียงปรบมือสั่นสะเทือนเลือนลั่นไปทั่วบริเวณ

     โดยมีเพียงธาราที่ยิ้มกว้างอย่างยินดีออกมาด้วยสีหน้าโล่งอกที่ในที่สุด การแข่งขันประจำปีก็ได้เริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการเสียที
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 574 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

719 ความคิดเห็น

 1. #677 Empty_Mind (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 13 มกราคม 2563 / 18:51

  โล่งอก..? นายกังวลอะไร..?
  อ๋อ.. ได้เวลาเหยียบย่ำพวกอัลฟ่า
  #677
  0
 2. #512 Fikusa (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2562 / 07:40
  ทำการใหญ่ใส่ไม่ยั้ง ฮ่าๆๆๆ
  #512
  0
 3. #102 iorapong (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2562 / 19:03
  ต้องใช้คำว่า "พิธี" ไม่ใช่ "วิธี" ครับ
  #102
  1
  • #102-1 [∑]LDerwise(จากตอนที่ 47)
   3 ธันวาคม 2562 / 19:55

   โทษทีครับ พิมพ์ผิด เขินเลย ปม
   #102-1
 4. #101 jeerasuda0610 (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2562 / 18:00
  ยิ่งใหญ่อลังการ
  #101
  0