source head กว่าจะเป็นเฮดว้าก (end)

ตอนที่ 13 : buddy

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,901
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 59 ครั้ง
  1 เม.ย. 59

13

พวกผมทุกคนรวมถึงพี่ปี4พร้อมใจกันหุบปากและฟังพี่ติณห์ แว่บหนึ่งในหัวผมเผลอคิดออกไปว่าเรากำลังอยู่ในโหมดรับน้องที่พี่ติณห์เป็นเฮดว้ากเมื่อปีที่แล้ว ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อแหละครับ แต่ทุกอย่างเป็นแบบนี้จริงๆ พี่ติณห์ไม่ต้องตะโกน ไม่ต้องตะคอก ไม่ต้องทำหน้าไม่พอใจ แค่พูดเสียงดังฟังชัด ก็เป็นการแสดงออกแล้วว่าพี่เขาจริงจัง และถ้าใครไม่ฟัง ก็พร้อมโดนโวยได้เลย

ผมก็หวังอยู่ลึกๆว่าพี่ติณห์จะไม่คิดบทลงโทษอะไรมาแกล้งพวกผมหรอกนะ

ยังไงประเด็นหลักที่พวกคุณควรจะให้ความสนใจก็คือ0018 แทนไทนะพี่ติณห์พูดต่อหลังจากทุกคนเงียบแล้ว

ผมโทษคุณได้ไหมวา แต่ผมรู้สึกว่าแทนไทได้รับความห่วงใยจากพวกคุณน้อยมากผมเลื่อนสายตาจากทุกคนตรงหน้าเป็นพี่ติณห์

ได้ครับผมรับคำ ถึงแม้จะเป็นการรับความผิดแต่ผมก็รู้สึกว่าผมทำแบบนั้นจริงๆ

แทนไทก็ถือว่าเป็นน้องของพวกคุณคนหนึ่ง... ใช่ไหม?”

ใช่ครับ!/ค่ะ!ปี3พร้อมใจกันตอบ

เขาอาจจะแค่ยังไม่เข้าใจเลยทำอะไรผิดไป สิ่งที่พวกคุณต้องทำคืออธิบายหรือแสดงให้น้องเข้าใจ ไม่ใช่ผลักไสไล่ส่งน้อง ผมเห็นด้วยนะ ที่วาบอกว่าอยากให้ปีหนึ่งทุกคนกลับมารักกัน แต่พวกคุณปี3ก็ต้องรักแทนไทให้ได้ด้วยผมพยักหน้ารับ เห็นด้วยอย่างสุดซึ้งกับความคิดนั้นของพี่ติณห์

และพวกคุณก็เป็นต่อด้านข้อมูลอยู่แล้วด้วยทุกคนเงียบ แต่ผมรู้ได้ทันทีว่าพี่ติณห์กำลังจะสื่ออะไร ผมกวาดสายตาหาเพลง ก่อนที่จะเจอเธอนั่งกอดอกอยู่ข้างๆชิน เมื่อผมหันไปจ้องเธอ เธอก็เลิกคิ้วเป็นเชิงถาม

เพลง! มีอะไรเกี่ยวกับแทนไทที่พวกเราควรรู้ไหมผมพูดออกไป คราวนี้ทุกคนหันขวับไปจ้องเพลงทันที ส่วนเพลงก็สะดุ้งโหยงและเลิกลั่กมองเพื่อนๆที่หันไปกดดันเธอ

ไม่มี!เธอรีบตอบออกมา

มันต้องมีบ้างแหละ เล็กๆน้อยๆก็ได้ผมโพล่งออกไป เพลงหันมามองผมอย่างคาดโทษ แต่ก็ยอมถอนหายใจและทำหน้าคิดแต่โดยดี

ก่อนอื่น ขอแก้ข่าวก่อนนะ ฉันกับแทนนอนด้วยกันแล้วก็จริง แต่ด้วยความรักนะจ๊ะเสียงฮิ้วดังขึ้นมาทันที

แต่ตอนนี้เราทะเลาะกันอยู่ ฉันกับแทนเริ่มคุยกันตั้งแต่เริ่มรับน้องแล้วทุกคนหยุดแซวเพลงเมื่อเธอเริ่มพูดต่อ

ไม่รู้ว่าพวกแกรู้รึเปล่า พี่สาวแทนโดนรับน้องหนักมากจนป่วยเข้าโรงพยาบาลเลย แทนรักพี่มาก พอพี่เป็นแบบนั้นเขาเลยพาลไม่ชอบการรับน้องนะ นั้นเป็นเหตุผลผมยังคงนิ่งฟังเท่านั้น ข้อมูลเรื่องนี้ผมเคยรู้แล้วด้วยแหละ

แทนเป็นคนเก่งมาก เขาเป็นคนborn to beสุดๆ และเขาก็รักเพื่อนในรุ่นมาก การที่ถูกเพื่อนเมินแบบนั้นมันทำร้ายจิตใจเขามากนะ เห็นแบบนั้นแต่เขาก็เป็นคนเซนซิทีฟกับเรื่องพวกนี้มากๆเลยผมจ้องมองเพลงไปด้วยระหว่างที่เธอเล่า เหมือนได้ซึมซับความเป็นแทนไทจากเพลงเลย

แทนสนุกทุกครั้งที่ได้แกล้งเฮดว้าก ซึ่งก็คือวา เขาพิศวาสวาเป็นพิเศษ ทุกครั้งที่เขาทำตัวไม่ดี เขาก็แค่อยากรู้ว่าวาจะตอบโต้เขายังไง จะมีวิธีกำราบเขายังไง และเขาก็ไม่ได้เลวร้ายกับพี่ว้ากทุกคนด้วย ฉันยืนยันได้

ปลื้มใจจังแหะผมพึมพำออกมา ผมพึ่งมารู้ว่าเด็กนั้นอยากแกล้งผม ผมควรรู้สึกยังไงล่ะ

คุณต้องปลื้มใจนั้นแหละถูกแล้ว แทนไทอยากเล่นกับคุณคนเดียวเลยนะเพราะพี่ติณห์กอดคอผมอยู่ พอผมพูดอะไรออกมา เขาจึงได้ยินทั้งหมดนั้นเอง

แทนไทน่าจะเกิดเร็วกว่านี้สักปีนะครับผมตอบ และแกล้งแสยะยิ้มให้พี่ติณห์ พี่ติณห์ยักไหล่แสดงท่าทีว่ามันไม่มีทางเป็นไปได้อยู่แล้ว และหันกลับไปมองเพลงอีกครั้ง

อะไรอีกล่ะ... เขาเป็นคนอารมณ์ร้อน แต่ก็ไม่ได้เป็นคนไม่ยอมรับความผิดนะ เขายังตามขอโทษฉันอยู่เลย และฉันคาดว่า เขาจะรับผิดชอบต่อสิ่งที่เขาทำไปแน่ๆเพลงพูดจบก็เลื่อนสายตามาจ้องผม เหมือนจะบอกว่า ผมนั้นแหละ คือสิ่งที่แทนไทจะรับผิดชอบ

มีแค่นี้มั้ง พวกแกคงไม่อยากรู้ว่าแทนชอบอะไร ไม่ชอบอะไร หรือแพ้อะไรใช่ไหมล่ะทุกคนพร้อมใจกันพยักหน้า เราไม่ได้อยากลงลึกขนาดนั้นนี้นะ

ถ้ามีคำถามอะไร ถามฉันได้นะ ถ้าตอบได้จะตอบให้เพลงยิ้มปิดท้ายและโปรยยิ้มไปทั่วๆ

โอเค แค่นี้ก็มีค่าแล้วแหละเพลงพี่ติณห์พูดขึ้นมา พวกเราทุกคนเลยหันมาสนใจพี่ติณห์อีกครั้ง

ข้อมูลขนาดนี้... เฮดว้ากคนเก่าคงพอจะคิดอะไรออกแล้วผมขำ สุดท้ายพี่ติณห์ก็โบ้ยให้ผมอยู่ดีสินา ผมหันกลับไปมองพี่ติณห์ สายตาวาวระยับแบบเดียวกับตอนที่พี่ติณห์ลงโทษผมผุดขึ้นมา ผมแกล้งพ่นลมหายใจและส่ายหัวหน่ายก่อนที่จะหันกลับมาที่ทุกคน

เกริ่นมาขนาดนี้ถ้าคิดไม่ออกก็ต้องคิดให้ออกแล้วล่ะ

และผมเริ่มแน่ใจแล้วว่า ไม่ใช่แค่แทนไทหรอกที่อยากจะแกล้งผม

 

ระหว่างที่เพื่อนเข้าเชียร์กัน คุณจะมาอยู่กับพวกผมก็ได้นะ

ประโยคสุดท้ายของพี่ติณห์ก่อนที่เราจะแยกกันเมื่อวานมีประโยชน์ต่อความไม่มีที่ไปของผมมาก หลังจากเลิกคลาสสุดท้าย ผมก็มุ่งหน้าไปตึกของปี4 เพื่อไปนั่งๆนอนๆแถวนั้นนะครับ

วา!พี่เมฆเป็นคนโบกมือเรียกผม ผมเดินตรงไปหาพี่เขาและทิ้งตัวลงนั่งทันที แต่เพราะบนโต๊ะมีแค่ผมกับพี่เมฆ ผมเลยอดจะขมวดคิ้วอ่อนๆไม่ได้

ติณห์ไปซื้อขนมพี่เมฆพูดขึ้นมาโดยที่ผมยังไม่ได้ถาม หน้าผมมันฟ้องขนาดนั้นเลยเหรอ

มึงนี้ติดติณห์จริงๆนะผมเลิกคิ้ว

ผม?”

เออดิ ไม่รู้ตัวเลยรึไงวะ มึงอยู่กับไอ้ติณห์มากกว่าพี่รหัสมึงอีกไอ้น้ำเสียงกระแทกกระทั้นนั้นมันอะไร

โหยพี่ ปกติถ้าพี่โทรมาขอให้ช่วยอะไร ผมเคยไม่ไปด้วยเหรอผมตอบกลับไป

มันไม่เหมือนกันป่ะวะ กับกูต้องโทรไปชวน กับไอ้ติณห์มึงแทบจะผูกตัวเองติดกับมันผมเบ้ปาก

พี่ก็พูดเกินไปเกินไปเยอะเลย

ไม่เกินไปนะเว้ย! มึงไม่รู้ตัวมากกว่า กูเนี่ย รู้เห็นทุกอย่างเว้ยผมยิ้มและยกมือขึ้นมาเท้าคางแบบชิลๆ

เหมือนที่พี่ติดพี่แววป่ะชื่อบุคคลที่สาม เล่นเอาพี่เมฆสะดุ้งทันที

ไม่เกี่ยวเว้ย! กูกับแววเป็นเพื่อนกัน มึงกับไอ้ติณห์นี้อย่างกับพ่อลูกพี่แววดูเหมือนจะเป็นสาวคนใหม่ที่พี่เมฆเล็งอยู่นะครับ ผมเห็นพี่แววที่ไหนต้องเจอพี่เมฆที่นั้นอยู่เรื่อย

เพื่อนกัน? จริงเหรอพี่พี่เมฆเลื่อนมือมาตบหัวผมเมื่อเถียงไม่ได้ พวกพี่ก็เป็นแบบนี้แหละ เถียงไม่ได้ก็ทำร้ายร่างกาย!

มึงไปรู้มาจากไหนพี่เมฆถามออกมา

ถึงผมจะไม่ได้ตัวติดกับพี่ ก็ไม่ได้หมายความว่าผมจะไม่รู้เรื่องพี่เลยนะ ผมก็คอยสืบอยู่ตลอดแหละพี่เมฆเบ้ปาก ร้อยทั้งร้อยของคนที่ได้ยินประโยคนี้ก็คงคิดว่าผมตอแหลนั้นแหละ จริงๆก็ถูกส่วนหนึ่ง เพราะผมแค่บังเอิญรู้เรื่องพี่เมฆกับพี่แววนะครับ ไม่ได้ถึงกับสืบอะไรสักหน่อย

พี่เมฆเลิกซักไซ้ผมเรื่องพี่ติณห์ อาจจะกลัวผมหยิบเรื่องอะไรมาตอกกลับอีกนั้นแหละ สุดท้ายเราก็นั่งทำงานกันเงียบๆ ผมต้องรีบทำโมบ้านให้เสร็จแล้วครับ dewมันใกล้เข้ามาแล้ววววว

กินป่ะผมเงยหน้าจากการตัดโมขึ้นมาเมื่อพี่ติณห์พึ่งเดินมาถึงโต๊ะ พร้อมกับขนมต่างๆในอ้อมแขน ซึ่งพี่เขาชวนมาขนาดนี้ผมก็อดที่จะเอื้อมมือไปหยิบมากินไม่ได้ ก็พี่เมฆเริ่มกินตั้งแต่พี่ติณห์ยังไม่ทันนั่งเลยครับ ผมกินบ้างคงไม่เป็นไรหรอก

แต่ก็กินได้ไม่อีกคำ เพราะพอผมหันกลับมาทำโมต่อ ก็ไม่ได้หยิบขนมขึ้นมากินอีก ระหว่างตัดโมอยู่นี้ในหัวผมก็กำลังprocessขั้นตอนต่อไป ผมเลยหุบปากเงียบและตั้งใจทำโมเท่านั้น

เสียงพี่ติณห์กับพี่เมฆที่คุยกันอยู่ข้างๆไม่ได้รบกวนสมาธิผมเท่าไหร่ ถ้าเป็นตอนปีหนึ่งนี้ผมคงลุกหนีไปหามุมเงียบๆแล้ว แต่พอเรียนนานเข้าๆ เหมือนความสามารถให้การสั่งสมสมาธิก็เพิ่มมากขึ้น ตอนแรกๆนี้พอพวกไอ้พีทรู้ว่าผมต้องอยู่เงียบๆระหว่างทำโม ก็โหวกเหวกทุกครั้งที่ผมหยิบโมขึ้นมาตัดเลยครับ ผมเลยต้องกลับไปทำโมที่หอเท่านั้นจนเกือบจะทำส่งจารย์ไม่ทัน พอโดนแกล้งบ่อยๆเข้า มันก็เหมือนมีภูมิคุ้มกันนะครับ สามารถทำงานระหว่างที่คนพูดคุยเสียงดังได้แล้ว แต่ผมคงไม่ได้คุยกับเขาด้วย ก็เท่านั้นเอง

วาผมสะดุ้งนิดหน่อยตอนพี่ติณห์เอื้อมมือมาจับแขนผม

ครับโชคดีนะที่ตัดไม่เบี้ยว

พี่ติณห์ไม่ได้ตอบ เพียงแค่เลื่อนสายตาไปยังด้านหลังผม ผมเลยมองไปตามสายตาของพี่ติณห์

ก่อนที่จะหันกลับมาทันทีที่เห็นว่าใครยืนอยู่ข้างหลัง

แทนไท!

แทนไทตัวเป็นๆไม่ผิดแน่

ตอนนี้เขาเข้าเชียร์กันอยู่ไม่ใช่เหรอ ทำไม0018ไม่ไปเข้า แต่นั้นไม่ใช่ประเด็นเนอะ ประเด็นคือทำไม0018มายืนหลังผม แถมยังก้มหน้างุด เหมือนอยากจะพูดอะไรสักอย่างอีกต่างหาก

ผมทำเป็นหันกลับมาสนใจโมต่อ แม้จะไม่มีสมาธิทำต่อแล้วก็ตาม

พี่วาครับผมหยุดมือที่กำลังจะตัดโมไปเลย มีอะไรอะเมซิ่งกว่านี้อีกไหมเนี่ย แทนไทเรียกผมพี่แถมยังลงท้ายด้วยครับ อีกตั้งหาก ฝนจะตกเหรอ หรือพายุจะเข้า

เซ็นให้ผมหน่อยได้ไหมครับแทนไทวางสมุดเซ็นลงตรงหน้าผม ผมยังคงคีพลุคนิ่งอยู่ มองสมุดตรงหน้าอย่างชั่งใจว่าควรจะเซ็นให้ดีไหม แต่มันหมดกำหนดส่งไปแล้วนะ แล้วเขาจะขอลายเซ็นผมไปทำไม

คิดได้ดังนั้น ผมเลยเลื่อนสมุดคืนไปให้แทนไท และหันกลับมาตัดโมต่อ

ผมขอโทษนะครับ ผมรู้ว่าพี่คงไม่ยกโทษให้ แต่ผมขอโทษจริงๆ!มีอะไรที่อะเมซิ่งกว่าคำว่าพี่และครับของแทนไทแล้วล่ะ เพราะแทนไททิ้งตัวลงนั่งคุกเข่าต่อหน้าผม

ช็อค...

ผมรู้ว่าผมทำไม่ดีกับพี่ไว้มาก และมันก็ไม่สมควรให้อภัย แต่ก่อนที่ผมจะไปจากที่นี้ผมก็อยากขอโทษพี่สักครั้งผมขมวดคิ้ว

คุณจะลาออก?” แทนไทพยักหน้า ไม่ได้เงยหน้าขึ้นมามองผมด้วยซ้ำ

เพื่อนๆคงไม่อยากมีผมอยู่ในรุ่นหรอกครับแทนไทระบายยิ้มเหยียด ผมถอนหายใจออกมาก่อนที่จะหยิบโทรศัพท์ขึ้นมากดโทรออก

พาปีหนึ่งมาหากูที

 

ผมกวาดสายตามองปีหนึ่งที่พึ่งเดินมาถึง ทุกคนดูตกใจที่เห็นแทนไทนั่งคุกเข่าอยู่ตรงนี้ ผมเองก็ยังตกใจอยู่เลยครับ แต่ผมพยายามบอกให้มันยืนแล้ว มันก็ไม่ยืน บอกจะนั่งจนกว่าผมจะยกโทษให้อย่างเดียว ผมเลยปล่อยแม่งนั่งไปอย่างนั้นแหละ

ไอ้พีทพุ่งมาหาผมทันที หน้ามันเหลอหลาโครตๆ มันคงงงตั้งแต่ผมโทรไปแล้วครับ

มีเรื่องอะไรวะพีทถาม แต่ผมไม่ได้ตอบอะไรมัน ยังคงบอกหน้าปีหนึ่งอยู่อย่างนั้น แล้วนั้น! ผมก็เจอคนที่ผมหาอยู่ พิ้งค์ เน แจน และกิตกำลังวิ่งเข้ามาด้วยใบหน้าวิตกกังวล พิ้งค์แทรกตัวผ่านเพื่อนมาก่อนที่จะโผล่แถวหน้าสุดอย่างปกติ เธอมองแทนไทอย่างไม่อยากเชื่อ และค่อนข้างจะมีความเคลือบแคลงใจอยู่ในแววตานั้น แจนที่พึ่งเดินมาถึงเหวอไปนิดหน่อย ก่อนที่จะจัดแจงให้เพื่อนนั่งกันเป็นแถว

ผมขอถามอะไรคุณหน่อยได้ไหมปีหนึ่งผมพูดออกไปเมื่อปีหนึ่งทุกคนนั่งลงเรียบร้อยแล้ว พิ้งค์จ้องหน้าผมและพยักหน้างึกงักทันที

พวกคุณมีกันแค่45คน ทำไมรักกันไม่ได้!ความเงียบเข้าปกคลุม ใบหน้าผมคงแสดงชัดเจนว่าไม่พอใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น พิ้งค์ในฐานะตัวแทนเพื่อนในรุ่นจึงยกมือและพูดขึ้น

แทนทำไม่ดีกับพี่ เขาก็สมควรได้รับบทลงโทษนะคะผมขมวดคิ้ว

บทลงโทษที่บอกคือการไม่มีใครคุยกับเพื่อน และกดดันจนเพื่อนจะลาออกงั้นเหรอพิ้งค์อ้าปากค้างกับประโยคนั้นของผม เธอคงไม่รู้เรื่องนี้มาก่อน เพราะเธอตวัดสายตากลับไปที่แทนไทแล้ว

จะลาออกเหรอ บ้าไปแล้วรึไงพิ้งค์ถามแทนไท

เธอไม่ดีใจเหรอที่เราจะลาออก

จะดีใจทำไมเล่า

ทุกคนคงไม่อยากนับเรารวมรุ่นด้วยแล้ว เราลาออกไม่ดีรึไงล่ะ!

ถ้าจะแก้ปัญหาด้วยวิธีนี้ ก็รู้ไว้เลยนะว่ามันไม่ได้ผลพิ้งค์ดูใจเย็นกว่าที่ผมคิดแหะ ตอนนี้เลยกลายเป็นพวกเรานั่งมองปีหนึ่งปรับความเข้าใจกันแบบสดๆไปเลย

แล้วเธออยากให้เราทำยังไง

ขอโทษพี่วา พี่เพลง และพี่ทุกคนที่แกทำไม่ดีด้วยซะแทนไทเม้มปาก

พวกฉันไม่ได้อยากจะไล่แกออกมารุ่นเลยนะแทน เพื่อนที่จดเลกเชอร์ให้ลอก มีหนังสือให้ซีร็อก  ช่วยออกแบบโม ช่วยเสนอแนวคิดต่างๆ ใครจะอยากให้ออกไปล่ะแทน!พิ้งค์พูดต่อเมื่อแทนไทไม่ได้พูดอะไรออกมา

พวกฉันแค่พยายามจะบอกว่าพวกเราต้องการรุ่นพี่ ต้องการสายรหัส แต่ไม่ได้หมายความว่าพวกฉันไม่ต้องการแกมีเรื่องให้ผมช็อคอีกอย่าง เมื่อพิ้งค์ร้องไห้ เธอปล่อยให้น้ำตาไหลออกมา โดยยังคงพูดกับแทนไทอยู่

แกเป็นเพื่อนฉันนะแทน ฉันจะทำแบบนั้นได้ไงตอนนี้ไม่ใช่แค่พิ้งค์แล้ว ทั้งน้องเน และปีหนึ่งอีกหลายคนก็เริ่มร้องไห้กันเป็นเผาเต่า พวกรุ่นพี่นี้มองหน้ากันเลิกลั่กอย่างไม่รู้จะทำยังไงดี

ผมขอโทษพวกพี่ทุกคน และขอโทษพี่วากับเพลงอีกครั้งนะครับแทนไทยกมือขึ้นไหว้พวกผม ผมนี้ถึงกับรับไหว้ไม่ทัน รู้สึกว่าตัวเองเล่นบทโหดเกินไปซะด้วยซ้ำ

คุณควรพูดอะไรก่อนที่ผมจะร้องไห้ตามไปด้วยพี่ติณห์กระซิบบอกผม ผมหลุดยิ้มกับประโยคนั้น (ทั้งๆที่ไม่ใช่เวลาเลยโว้ย) และมองปีหนึ่งที่เริ่มร้องไห้และปลอบกันยกใหญ่

ผมจะถือว่านี้เป็นความผิดของพวกคุณทุกคน คงไม่ผิดใช่ไหมผมพูดออกไป ส่วนหนึ่งเพราะพี่ติณห์เร่งนี้แหละ ผมตั้งใจจะดูปีหนึ่งดราม่ากันอีกสักพักนะ เริ่มเย็นๆแล้วด้วยเนี่ย บรรยากาศกำลังได้ สาบานได้ว่าผมเห็นไม้ตากล้องประจำรุ่นกำลังกดชัตเตอร์ไม่หยุดเลย

ค่ะ!/ครับ!เสียงขานรับอย่างเข้มแข็งของปีหนึ่งทำให้ผมใจชื้นขึ้นมาบ้าง

มันต้องแบบนี้ดิ ถึงจะเป็นรุ่นน้องผม

ลุกนั่ง200ครั้ง ปฏิบัติ!ผมสั่งจบปีหนึ่งก็ปาดน้ำตาลวกๆ ลุกขึ้นมากอดคอกันและลุกนั่งตามที่ผมสั่งทันที

“1!! 2!!” เสียงที่ดังสุดๆนั้น ทำให้ผมรู้เลยว่าต้องโดนดุเรื่องทำเสียงดังระหว่างคนอื่นเขาเรียนกันอีกกระทงแน่ๆ

“199!! 200!!” ทั้งๆที่สั่งลุกนั่งไปตั้ง200ครั้ง แต่ปีหนึ่งไม่ได้มีท่าทีอิดออดหรือไม่พอใจเลย แถมเสียงนับเลขก็ดังฟังชัดจนตัวเลขสุดท้าย เมื่อทำตามคำสั่งจนครบ ปีหนึ่งก็รวมกลุ่มเป็นก้อนกลมๆและกอดกันไว้

ไอ้ไม้รีบถ่ายไว้เลยนะ!

มึงเริ่มเข้าเชียร์ไปยังวะผมหันไปถามไอ้พีทที่กำลังมองภาพตรงหน้าอย่างปลื้มปริ่ม คล้ายๆกับตอนที่ลูกเรียนจบอะไรประมาณนั้น

เข้าไปบ้างล่ะ ได้รายชื่อนักกีฬาในเฟรชชี่เกมส์มาเรียบร้อย กำลังเครียดอยู่เลยเนี่ยว่าจะหาประเด็นอะไรมาบิ้วให้ปีหนึ่งกลับมารักกัน แต่มึงนี้สุดยอดพูดจบมันก็ยกกำปั้นขึ้นมาชกหมัดกับผมหนึ่งที

ทำให้ไอ้พีทชมได้ถือเป็นกำไรชีวิตแล้วครับ

แต่มันยังไม่หมดเวลาเข้าเชียร์เลยนะพึ่งเลยมานิดเดียวเอง ไอ้พีทเลิกคิ้วเหมือนจะถามว่าแล้วไง

ปีหนึ่ง! เลิกกอดกันและกลับไปห้องเชียร์ได้แล้วครับผมเลยต้องโพล่งออกไป แต่ทุกคนก็ผละออกจากกันแบบงงๆบวกด้วยน้ำตานองอีกตั้งหาก

จัดแถว!ทุกคนวิ่งวุ่นหาที่ตัวเองทันที เมื่อผมสั่งออกไป

กลับไปห้องเชียร์ ปฏิบัติ!

ครับ!/ค่ะ!ผมหันไปหาไอ้พีทเป็นเชิงว่าให้มันกลับไปจัดการเข้าเชียร์ต่อ

โหดจริงนะมึงเนี่ยมันบ่นใส่ผม คาดหวังจะให้ผมปล่อยน้องกลับเหรอ ฝันไปเถอะ! เหลือเวลาเข้าเชียร์อีกไม่กี่ครั้งล่ะนะ

แทนไทผมเรียกแทนไทไว้ก่อนที่เขาจะเดินออกไป แทนไทหันกลับมาหาผมและเปลี่ยนเป็นวิ่งเข้ามาหา

ครับ!ตอบรับแข็งขันดีมาก

คุณขอไม่ใช่เหรอผมส่งสมุดเซ็นคืนให้แทนไท แทนไทรับสมุดไปจากผมโดยไม่ลืมที่จะเปิดดูว่าผมเซ็นให้รึยัง

มันเลยกำหนดส่งแล้วนะผมพูดออกไป

เพลงเพิ่มเวลาให้ผมอีก5วันนะครับสรรพนามที่ต่างจากคนอื่นทำให้ผมเลิกคิ้ว

ดีกันแล้วเหรอ

ครับ! กว่าจะง้อได้ ผมแทบตายนะพี่ผมขำ เพลงยอมอภัยให้ก็ดีเท่าไหร่แล้วววว แทนไทเหมือนชั่งใจที่จะถามอะไรออกมา เพราะเขาหันรีหันขวางระหว่างจะหันหลังกลับหรือยืนอยู่ตรงนี้และพูดออกมา

พูดมาเถอะคุณ

พี่ไม่ไปเข้าเชียร์เหรอครับอ้อเรื่องนี้นี่เอง

ผมลาออกแล้วแทนไทเบิกตากว้างเมื่อผมตอบกลับไป

เพราะผมเหรอครับ

เปล่า ผมเป็นคนขอออกเองยังไงผมก็เป็นคนเสนอเองนี้นะ จะพูดว่าขอออกเองก็คงได้

พี่จะขอออกทำไมล่ะครับแล้วมึงจะขยี้ทำไมเนี่ย จริงๆแล้วเป็นคนพูดมากเหมือนกันนะ

เรื่องของผมไหมล่ะคุณ

งั้นแสดงว่าเรื่องผมสินะครับ

ไม่ใช่เรื่องคุณ ผมแค่รู้สึกว่าผมทำหน้าที่ได้ไม่ดีพอต้องหาเหตุผลมาแถเลยเนี่ยยย

แต่ผมว่าพี่ทำหน้าที่ได้ดีแล้วนะครับ พี่ไม่ควรออกเลย

คุณไปเข้าเชียร์ได้แล้วผมบอกปัด เพราะถ้ายังคงพูดต่อคงจะยาวและไม่จบสักทีแน่ๆ

ผมอยากให้พี่กลับไปว้ากผมครับ พี่กลับไปไม่ได้เหรอแต่ไอ้เด็กนี้ก็ใช่จะปล่อยผมไปง่ายๆ

ผมบอกอาจารย์ไปแล้ว0018 มันเปลี่ยนแปลงอะไรไม่ได้แล้ว

งั้นผมจะไปบอกอาจารย์ใหม่ให้!ผมชะงัก ท่าทางเอาจริงเอาจังสุดๆของแทนไททำให้ผมร้อนๆหนาวๆเลย

ไม่ต้องงง คุณจะทำไปทำไมล่ะ

ผมอยากให้พี่กลับมาว้ากผมครับ ถ้าพี่กลับมา... ผมสัญญาเลยว่าครั้งนี้จะตั้งใจฟังพี่ผมยังคงขมวดคิ้วอย่างไม่คล้อยตามอยู่ดี

อาจารย์เขาไม่ได้จะเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาง่ายๆหรอกนะ

ถ้าผมขอได้ พี่ต้องกลับไปเป็นเฮดว้ากนะครับ!ผมถอนหายใจ แน่ใจแล้วว่าเถียงไปก็ไม่ชนะแน่ๆ

ตามนั้นแล้วกัน--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

เรากลับมาในธีม2วันบทนึงล่ะกันเนอะ สำหรับตอนนี้ ยังไงดี ก็จบเรื่องต่อยน้องกันไปแบบสวยงามมมม (ยังไม่จบดีด้วย) 5555 ขอบคุณสำหรับคอมเม้นต์รอทุกเม้นต์นะคะ เมื่อวานเราไปปัจฉิมมา วันนี้ก็รีบแต่งรีบอัพเลยเนี่ยยย ไม่เลทด้วยนะ เย้!

เจอกันตอนต่อไปในอีก2วันนะคะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 59 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

669 ความคิดเห็น

 1. #653 Silviα✻ (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 / 01:02
  จากที่ฟังเพลงเล่ามา ถ้าไม่นับสายตาอาฆาตตอนวันแรกที่เจอกัน น้องแทนก็ดูเป็นเด็กโอเคคนนึงเลยนะ ถ้าหมดจากกิจกรรมตรงนี้ไปแล้ว ได้เห็นวากับแทนมาสนิทกันได้คงดี

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 17 กุมภาพันธ์ 2562 / 01:03
  #653
  0
 2. #559 หมูจีน้อย (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2560 / 20:51
  ถ้าแทนไม่ได้บอกว่าง้อเพลงสำเร็จแล้ว
  จะนึกว่าแทนแอบชอบวานะเนี่ยยยย
  #559
  0
 3. #540 ppvs_ (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 7 มกราคม 2560 / 23:21
  แทนวา ได้มั้ย ฮืออ น่ารักโว้ยยย
  #540
  0
 4. #525 schnyat ✦ (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 24 กันยายน 2559 / 16:41
  เขินแทนวาหนักมากกกก ฮือออออเขินนยยย
  #525
  0
 5. #472 เกริด้า(๐-*-๐)v (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 30 มิถุนายน 2559 / 11:45
  แทบร้องไห้กับตอนนี้ ซึ้งนะ!
  #472
  0
 6. #356 Dark Diamond (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2559 / 23:07
  ถ้าไรท์ไม่เขียนว่าแทนเป็นแฟนกับเพลงนะ เราจะจับแทนไทกับวาจิ้นแล้วนะเนี่ย แต่ต่อให้มีแฟนแล้วก็นิดนึง~
  #356
  0
 7. #39 time_alone (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 2 เมษายน 2559 / 08:23
  น่ารักกกกกกก
  #39
  0
 8. #38 DeadMan_Gray (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 1 เมษายน 2559 / 23:31
  ทำไมรู้สึกตอนจบตอนแล้วมันยิ้มไม่หุบ แทนไทอ้อนวามากไปเปล่า เดี๋ยวพี่ติณห์หึงขึ้นมาใครรับผิดชอบบบ ฮ่าๆๆๆ
  #38
  0
 9. #37 หงษ์ปีกราตรี (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 1 เมษายน 2559 / 21:36
  รอนะคะ
  #37
  0
 10. #36 เด็กเกม (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 1 เมษายน 2559 / 20:20
  รีบๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆมาต่อเลยนะคะ
  #36
  0
 11. #35 ... (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 1 เมษายน 2559 / 20:15
  รอออออออออออออออ
  #35
  0
 12. #34 แมวน้อยวนิลา (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 1 เมษายน 2559 / 20:00
  แทนไทต้องเป็นรุ่นน้องที่แสบมากแน่เลย55555
  ตอนแรกนึกว่าแทนไทจะมาจีบวาทีหลังนะนี่เสียดายจุง
  #34
  0
 13. #33 KH_byun (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 1 เมษายน 2559 / 19:47
  รีบมาต่อนะค่ะ สนุกมากเลย แต่ตอนนี้ไม่ค่อนมีฉากให้ฟินมากเท่าไร แต่ปลื้มกับมิตรภาพระหว่างรุ่นพี่รุ่นน้องมากเลยค่ะ ยิ้มไม่หุบเลย
  #33
  0