Flame นักรบเพลิงมายา (เปลวเพลิงมายา)

ตอนที่ 43 : มายาที่ 41 ปะทะจินไน <= [100%]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,146
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 18 ครั้ง
  4 ต.ค. 51

 

มายาที่ 41

ปะทะจินไน

 

            สวนหลังเมืองเอราเดสนั้นเงียบสงบและปราศจากผู้คน แต่ความสงบนั้นก็ต้องมลายหายไปทันทีเมื่อเปลวเพลิงสีแดงขุ่นลุกโชนขึ้นและตามมาด้วยร่างของชายหนุ่มที่กำลังจับเจ้าหญิงแห่งเมืองเอราเดสเอามือไพล่หลังไว้ ลินนะดิ้นขลุกขลักไปมาพลางพยายามบิดมือทั้งสองข้างของตนอย่างเต็มแรง แต่ไม่ว่าจะพยายามเท่าไหร่ ความพยายามของลินนะก็ไร้ผล

 

            สายลมพัดกรรโชกแรง ร่างเล็กของจินปรากฏกายตามมา สีหน้าของจินยังคงดูไม่สบอารมณ์อย่างมาก จินเดินจ้ำอ้าวเข้าไปหาลินนะอย่างแค้นเคียง เด็กสาวทำท่าจะด่าลินนะ แต่ก่อนที่คำพูดจะหลุดออกมา เปลวเพลิงสีแดงสดของเฟลมก็ลุกโชนขึ้น ร่างของเฟลมทะลึ่งพรวดออกมาจากเปลวเพลิงอย่างรวดเร็ว  สีหน้าของเด็กหนุ่มดูเย็นชาและเต็มไปด้วยความโกรธเกรี้ยว

 

            ปล่อยลินนะเดี๋ยวนี้!” เฟลมตวาดลั่นพลางชี้หน้าจินและจินไนนิ่ง จินไนทำหน้าตากวนโอ๊ยในขณะที่จินชักสีหน้าหงุดหงิดมากกว่าเก่าอย่างเห็นได้ชัด

 

            เจ้าเปลี่ยนไปมากนะดาร์กเนส จากนักฆ่าที่น่ากลัวน่าเกรงขาม ตอนนี้เจ้ากลับกลายเป็นไอ้โง่ที่หลงสาวจนโงหัวไม่ขึ้น จินไนเอ่ยเสียงคล้ายจะผิดหวัง แต่ในใจกลับดีใจมากกว่าที่เฟลมเป็นแบบนี้ เพราะนั่นก็หมายความว่าตำแหน่งแฟนธ่อม ออฟ ดาร์กเนสจะถูกปล่อยว่าง และคนที่จะได้เป็นดาร์กเนสแทนเฟลมก็คือเขาเอง

 

            เจ้าจะว่าอะไรข้าไม่สน ปล่อยลินนะมาเดี๋ยวนี้!” เสียงของเฟลมนั้นแข็งกร้าว จินไนเลิกคิ้วสูงก่อนจะสะบัดมือเรียกดาบยาวของตนมาถือไว้

 

            มาสู้กับข้าดีกว่าดาร์กเนส ถ้าเจ้าชนะ ข้าจะปล่อยเจ้าหญิงนั่นไปและจะเลิกตามตอแยตำแหน่งดาร์กเนส แต่ถ้าเจ้าแพ้ เจ้าก็ต้องตายอยู่ที่นี่ จินไนประกาศกร้าวพร้อมกับผลักร่างของลินนะไปหาจินที่ยืนอยู่ด้านข้าง จินชักสีหน้าหงุดหงิดก่อนจะสร้างมีดเล่มหนึ่งขึ้นมาจากสายลม มือเล็กจ่อมีดสายลมที่คอของลินนะด้วยท่าทีชำนาญ

 

            อย่าคิดเรียกท่านมิดไนท์มาช่วยล่ะ แล้วก็เจ้าสองแฝดตัวแสบนั่นด้วย จินกล่าวพลางขยับมีดสั้นให้ใกล้ลำคอลินนะมากขึ้น เฟลมทำท่าจะพุ่งเข้าใส่ แต่ก็โดนดาบยาวของจินไนวางพาดบ่าห้ามไว้เสียก่อน

 

            ถ้าเจ้ายังไม่เลิกสนใจเจ้าหญิงนั่น หัวเจ้าก็จะหลุดทันที จินไนกล่าวขู่พร้อมกับตวัดดาบยาวคู่กาย

 

            เฟลมชักขาหลังก้าวหลบพร้อมกับเรียกเปลวเพลิงขึ้นที่มือทั้งสองข้าง เด็กหนุ่มขว้างลูกไฟใส่จินไนอย่างรวดเร็ว จินไนโยกตัวหลบได้อย่างง่ายดาย เฟลมเรียกเปลวเพลิงขึ้นบนฝ่ามืออีกครั้ง คราวนี้ลูกใหญ่กว่าเดิมเกือบสองเท่า จินไนวิ่งเข้าหาเฟลมด้วยความเร็วที่เหนือมนุษย์พร้อมกับวาดดาบใส่ฝ่ามือซ้ายของเฟลม เฟลมดึงมือหลบแต่ก็ยังโดนคมดาบเฉือนฝ่ามือจนเลือดสาด เด็กหนุ่มหมุนตัวเตะท้องของจินไนอย่างแรงพร้อมกับถอยฉากออกมา

 

            เฟลมส่งเสียงจิ๊จ๊ะอย่างไม่พอใจ มือซ้ายเจ็บแปล๊บ นึกโมโหที่ตนเองประมาทจินไนมากเกินไป เฟลมถอยฉากห่างออกมาจนได้ระยะพอประมาณ จากนั้นก็ตะโกนก้อง

 

            มังกรเงิน!” สิ้นเสียงของเฟลม เปลวเพลิงก็ลุกโชนขึ้นเบื้องหน้า ดาบยาวมังกรเงินเล่มสวยปรากฏโฉม เฟลมยื่นมือออกไปดึงมังกรเงินออกจากฝัก จากนั้นก็พุ่งเข้าใส่จินไนอีกครั้งด้วยความเร็วที่น่าตกใจ

 

            จินไนยกดาบยาวของตนขึ้นกั้นคมดาบมังกรเงิน เสียงโลหะปะทะกันดังสนั่นแสบแก้วหู แรงปะทะทำให้แขนของจินไนและเฟลมสั่นเกร็ง เฟลมกัดฟันเรียกเปลวเพลิงขึ้นบนฝ่ามือซ้าย จากนั้นก็วางมันลงบนคมดาบมังกรเงิน ดาบมังกรเงินลุกติดไฟในทันที

 

            ความร้อนของเปลวเพลิงทำให้จินไนต้องผงะถอยหลังออกมา ดาบยาวในมือของจินไนร้อนผ่าว มือมีรอยแผลถูกไฟลวก จินไนสบถอย่างเหลืออด ทั้งๆที่เป็นนักรบที่ควบคุมเพลิงเหมือนกัน แต่พลังเปลวเพลิงของเฟลมกลับรุนแรงกว่าตนเองหลายเท่า

 

            ฝนเพลิง กระหน่ำซัด เฟลมชูมือทั้งสองข้างขึ้นสูงเหนือศีรษะ บังเกิดลูกไฟนับร้อยลูกลอยคว้างเบื้องบน จินไนที่กำลังวิ่งเข้าหาเฟลมต้องหยุดเท้าและก้าวถอยฉากออกมาอย่างเลี่ยงไม่ได้ เฟลมลดมือทั้งสองข้างลง ลูกไฟที่เฟลมสร้างขึ้นร่วงหล่นลงมาบนพื้นเป็นห่าฝนเพลิง จินไนกัดฟันกรอด

 

            ปกปักษ์!” จินไนกล่าวพลางชูดาบยาวของตนขึ้น เปลวเพลิงสีแดงเข้มลุกออกมาจากดาบยาวของจินไน จากนั้นก็แผ่กระจายกลายเป็นกำแพงเวทย์เพลิงที่ปกป้องร่างของจินไนเอาไว้ เกิดเสียงดังสนั่นหวั่นไหวเมื่อฝนเพลิงของเฟลมปะทะเข้ากับกำแพงเวทย์ของจินไน ไอความร้อนแผ่กระจายเป็นวงกว้าง

 

            จินที่ยืนดูการประลองของสองนักรบเพลิงอยู่ข้างๆต้องรีบเรียกกำแพงเวทย์ขึ้นมาป้องกันความร้อนจากไอเพลิงเสียยกใหญ่ ดูเหมือนว่าเจ้าลิงเพลิงสองตัวข้างหน้านี่คงลืมไปแล้วว่ามีจินกับลินนะยืนอยู่ข้างๆด้วยถึงได้ออกอาวุธกันอย่างไม่เกรงใจ จินสบถสองสามคำเมื่อลินนะหันหน้ามามองเธอเมื่อเห็นเธอสร้างกำแพงเวทย์จากสายลมขึ้น

 

            อย่าเข้าใจผิดคิดว่าข้าช่วยเจ้า ข้าแค่ไม่อยากโดนเฟลมเล่นงานก็เท่านั้น จินกล่าวอย่างไร้เยื่อไย ลินนะมองเห็นความเหงาจากดวงตาคู่สีเงินของจินเล็กน้อย ลินนะรู้ดีว่าจินรู้สึกอย่างไร เพื่อนในวัยเด็กและคนที่ตนรักต้องเป็นศัตรูกัน ไม่ใช่เรื่องที่ดีเลยซักนิด

 

            เมื่อห่าฝนเพลิงสงบลง จินไนก็ลดกำแพงเวทย์ลงอย่างรวดเร็วพลางพุ่งเข้าใส่เฟลมอีกครั้ง เฟลมยกมังกรเงินขึ้นในท่าเตรียมพร้อม จากนั้นทั้งสองก็ประดาบกันอย่างสุดชีวิต เสียงดาบปะทะกันนั้นแสบแก้วหูน่ารำคาญยิ่งนัก

 

            เฟลมวาดดาบเป็บแนวยาวหวังตัดศีรษะใหญ่ๆของจินไน แต่จินไนก็รู้ทัน ก้มตัวหลบคมดาบมังกรเงินได้อย่างเฉียดฉิว จินไนกวาดเท้าของตนสกัดขาของเฟลมไว้ เฟลมเสียหลักหงายหลังล้มลงกับพื้น จินไนวาดดาบลง เฟลมยกดาบขึ้นกันและใช้เท้าถีบเข้าที่ท้องของจินไนเสียเต็มรัก

 

            เฟลมดีดตัวลุกขึ้นยืนอย่างคล่องแคล่ว มือซ้ายเจ็บแปล๊บอีกครั้ง เลือดสีแดงสดยังคงไหลออกมาจากบาดแผลไม่ขาด

 

            เฟลมและจินไนกระชับดาบในมือให้แน่นขึ้นก่อนจะพุ่งเข้าหากันอีกครั้ง ดาบยาวสองเล่มปะทะกันจนเกิดประกายไฟแล่บ เฟลมเร่งเปลวเพลิงบนคมดาบมังกรเงินให้แรงขึ้นอีก จากนั้นก็วาดดาบปะทะกับจินไนอย่างเต็มกำลัง

 

            จินและลินนะมองดูทั้งคู่ประดาบกันอย่างอึ้งๆ ทั้งคู่นั้นสามารถใช้ดาบได้คล่องแคล่วอย่างเหลือเชื่อ ทั้งคู่ใช้ดาบได้เก่งราวกับว่าดาบเป็นอวัยวะส่วนหนึ่งของร่างกาย คนที่สามารถใช้ดาบได้เก่งขนาดนี้นั้นหายากมาก เพราะดาบนั้นใช้ยากกว่าที่คิดมาก ยิ่งเป็นดาบยาวด้วยแล้วยิ่งยากใหญ่

 

            เสียงคมดาบโลหะปะทะกันยังคงดังขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไม่มีใครยอมอ่อนให้ใคร ทั้งคู่ต่างสู้กันอย่างเต็มกำลัง แต่แล้ว

 

            อุ๊บ!” เฟลมอุทานออกมาอย่างเจ็บปวด บาดแผลที่มือซ้ายเจ็บแปล๊บน่ารำคาญ การปะทะเมื่อครู่ส่งผลให้บาดแผลที่มือซ้ายฉีกขาดมากขึ้น เฟลมก้าวถอยหลังอย่างระมัดระวัง เมื่อเห็นว่าเฟลมเริ่มหมดแรง จินไนก็พุ่งเข้าใส่เฟลมอย่างรวดเร็ว ดาบยาวเงื้อขึ้นสูงและฟันลงมาอย่างแม่นยำ

 

            ฉัวะ!!!

 

            อั่ก!” เลือดสีแดงสดไหลทะลักออกมาจากบาดแผล แก้มข้างขวาของเฟลมถูกดาบกรีดเป็นแนวยาว เด็กหนุ่มกระโดดถอยหลังโดยอัตโนมัติ ถ้าเมื่อกี้เฟลมหลบช้ากว่านี้ละก็ คอคงกระเด็นหลุดไปแล้ว

 

            เฟลมยกมือขวาขึ้นเช็ดเลือดที่ไหลอาบอย่างไม่ใส่ใจ ลมหายใจหอบขาดช่วงเป็นพักๆ บาดแผลที่ไหนก็ไม่สำคัญเท่าบาดแผลที่มือ เพราะถ้ามือใช้การไม่ได้ เฟลมก็ใช้ดาบไม่ได้ และถ้านักดาบใช้ดาบไม่ได้ ก็ไม่ต่างอะไรจากเสือไม่มีเขี้ยว เฟลมจ้องมองมือซ้ายที่โชกไปด้วยเลือดของตนเองอย่างพิจารณา ถ้าใช้ดาบไม่ได้ ก็ต้อง...

 

            เฟลมสะบัดมือวูบ เปลวเพลิงลุกโชนก่อนจะมอดดับไปพร้อมๆกับดาบมังกรเงินที่หายไปด้วย เฟลมก้าวเท้าถอยหลังให้ห่างจากจินไนมากขึ้น เด็กหนุ่มผ่อนลมหายใจยาว ดวงตาคู่สีแดงดูดุดันกว่าปกติ

 

            ขอทวยเทพจงสถิต ณ หัตถ์ซ้าย เฟลมกล่าวก้องพร้อมกับยื่นมือซ้ายออกไปด้านข้างลำตัว เปลวเพลิงปรากฏขึ้นที่มือซ้ายของเฟลม จินไนกัดฟันกรอดพร้อมกับพุ่งทะยานเข้าหาเฟลม เฟลมก้าวฉากหลบอย่างใจเย็น

 

            ขอภูตพรายจงสถิต ณ หัตถ์ขวา เฟลมกล่าวต่อพลางยื่นมือขวาออกไปด้านข้าง เปลวเพลิงลุกโชนขึ้นที่มือขวา จินไนเร่งฝีเท้าไล่เฟลมให้เร็วขึ้น

 

            ขอพระเพลิงจงอยู่ใต้คำบัญชา เฟลมประกบมือทั้งสองข้างเข้าหากันกลางหน้าอก จินไนแยกเขี้ยวกว้างพร้อมกับขว้างดาบยาวใส่เฟลม เฟลมเอี้ยวตัวหลบอย่างรวดเร็ว

 

            ขอจงฟังคำสั่งข้าผู้เป็นนาย เปลวเพลิงมายา!” จบคำพูด เปลวเพลิงสีแดงสดก็ลุกโชนขึ้นบนฝ่ามือทั้งสองข้าง จินไนกัดฟันอย่างเกรี้ยวกราดแต่ก็ต้องยอมถอยหลังหนีแต่โดยดีเพราะสู้พลังเพลิงของเฟลมไม่ได้ เฟลมถีบเท้าพุ่งเข้าใส่จินไน

 

            เฟลมวาดมือทั้งสองข้างที่มีเปลวเพลิงลุกโชนอยู่ไปมาบนอากาศ เกิดอักขระหน้าตาประหลาดขึ้น และอักขระเหล่านั้นก็พุ่งเข้าใส่จินไน

 

            เกิดเสียงระเบิดดังขึ้น แรงอัดอากาศของระเบิดทำให้เฟลมต้องก้าวถอยหลังหนีไปไกลพอดู ฝุ่นควันสีแดงเข้มลอยคว้างไปมา เมื่อควันจางลง ดวงตาสีแดงเพลิงของเฟลมก็หยุดลงที่ร่างของชายหนุ่มที่กำลังยืนหายใจหอบระรัว มือทั้งสองข้างห้อยลงกับพื้นอย่างไม่มีแรง ตามเนื้อตามตัวเต็มไปด้วยแผลไฟไหม้และเลือดสีแดงเข้มที่ไหลอาบ ดวงตาสีแดงเพลิงขุ่นจ้องมองมาทางเฟลมอย่างแค้นเคือง

 

            ไอ้..ขี้ขลาด! แน่...จริงก็อย่า...ใช้เปลว...เพลิงมายาสิ...วะ!” จินไนตวาดดังลั่น เสียงที่เปล่งออกมานั้นขาดหายไปเป็นช่วงๆ เฟลมเลิกคิ้วสูง จากนั้นก็สะบัดมือทั้งสองข้างเพื่อดับเปลวเพลิงลง

 

            เปลวเพลิงมายาไม่ใช่วิชาของคนขี้ขลาด แต่เป็นวิชาขั้นสูงของผู้ที่บังคับเพลิงต่างหาก ถ้าเจ้าจะโทษ ก็โทษที่ตัวเองไร้ความสามารถก็แล้วกัน คำพูดของเฟลมทำให้จินไนถึงกับกู่ร้องออกมาอย่างบ้าคลั่ง เลือดไหลทะลักออกมามากยิ่งขึ้นจากบาดแผลที่เปิดกว้าง จินไนทำท่าจะพุ่งเข้าใส่เฟลม แต่เฟลมกลับพุ่งไปยืนอยู่ตรงหน้าของจินไนได้ก่อน เพราะร่างกายของจินไนเต็มไปด้วยบาดแผล เฟลมจึงเร็วกว่าอยู่มากโข ดวงตาสีแดงทั้งสองคู่สบกันอยู่พักหนึ่ง จากนั้นเฟลมจึงเอ่ยเบา

 

            ข้าจะไม่ฆ่าเจ้า เพราะข้าจะไม่มีวันลดตัวลงไปฆ่าแมลงชั้นต่ำอย่างเจ้าเด็ดขาด เฟลมกล่าวพลางมองจินไนด้วยสายตาเหยียดหยาม เฟลมแค่นหัวเราะพร้อมกับเตะเข้าที่ท้องของจินไนอย่างแรง ชายหนุ่มกระอักเลือดเสียยกใหญ่ จินไนส่งเสียงครางต่ำอย่างโมโห ร่างของจินไนล้มลงไปนอนอยู่บนพื้น เลือดสีแดงเข้มไหลอาบร่างหนา กลิ่นคาวเลือดเหม็นคละคลุ้งชวนให้คลื่นไส้

 

            ไอ้ดาร์กเนสคนทรยศ จินไนกัดฟันพูดด้วยน้ำเสียงที่เต็มไปด้วยความโกรธเคือง เฟลมแค่นหัวเราะพลางเรียกดาบยาวมังกรเงินมาถือไว้ในมือ

 

            ตอนแรกก็ว่าจะไม่ฆ่า แต่เห็นแบบนี้แล้วรำคาญลูกตาว่ะ น้ำเสียงของเฟลมเต็มไปด้วยความเยือกเย็นและโหดเหี้ยม เฟลมวาดดาบมังกรเงินพาดคอจินไน แต่ก่อนที่คมดาบมังกรเงินจะกรีดลงไปบนลำคอ เสียงแหลมสูงของจินก็ดังขึ้นขัดเสียก่อน

 

            หยุดนะเฟลม! ถ้าเจ้าฆ่าจินไน ข้าจะตัดคอเจ้าหญิงนี่ซะ!” จินกล่าวขู่พลางกดปลายมีดลงบนลำคอขาวของลินนะ เลือดไหลซึมออกมาจากบาดแผลน้อยๆ เฟลมหยุดมือลงพลางหันมาทางจิน ดวงตาสีแดงเพลิงมองมาจินอย่างเหยียดหยาม

 

            ข้าไม่นึกว่าเจ้าจะห่วงจินไนด้วย เฟลมเอ่ยเสียงสูงกวนประสาท คิ้วของจินกระตุกน้อยๆอย่างมีน้ำโห

 

            ถ้ามันตายท่านพ่อก็ต้องหงุดหงิดอีกแน่นอน ข้าก็แค่ไม่อยากเห็นท่านพ่อหงุดหงิด

 

            จะอะไรก็ช่าง แต่ข้าชนะจินไนแล้ว ปล่อยลินนะมาได้แล้ว เฟลมกล่าวเสียงเครียด จินเลิกคิ้วสูงทำหูทวนลม

 

            นั่นมันก็แค่ข้อตกลงของเจ้ากับจินไน แต่ข้าไม่ได้ตกลงกับเจ้าซักหน่อยนี่ จินว่าพร้อมกับหัวเราะร่วน ลินนะสะบัดข้อมือไปมา

 

            เจ้าคิดว่าเจ้าจะชนะข้าได้งั้นเหรอจิน ข้าคือแฟนธ่อม ออฟ ดาร์กเนสนะ ข้าคือแฟนธ่อมที่เก่งที่สุดในบรรดาแฟนธ่อม เฟลมเอ่ยพร้อมกับยกดาบขึ้นชี้หน้าจิน จินยักคิ้ว

 

            ถ้าเป็นเจ้าเมื่อก่อนล่ะก็ใช่ แต่ตอนนี้เจ้าก็เป็นแค่ไอ้บ้าหลงสาวคนหนึ่งเท่านั้นแหละ จินเอ่ยพร้อมกับขยับมีดสายลมอีกครั้ง ลินนะเบือนหน้าหนี

 

            ทิ้งดาบลงซะ ไม่งั้นข้าแทงคอหอยเจ้าหญิงนี่ทะลุแน่ จินกล่าวพร้อมกับกระชับมีดในมือให้ถนัดมือยิ่งขึ้น ลินนะเบือนหน้าหนี คมมีดสายลมบาดลึกเข้าไปในเนื้อขาว เลือดสีแดงไหลลงมาตามลำคอ

 

            "แน่จริงก็มาสู้กับข้าตัวต่อตัวสิ เฟลมท้าทาย ผู้ถูกท้าทายยักไหล่อย่างไม่สนใจ

 

            ทิ้งดาบลง!” จินขยับปลายมีดอีกครั้ง ลินนะพยายามเบือนหน้าหนีแต่ก็ถูกจินจ่อมีดสั้นเข้าใกล้อีก จินเลื่อนมีดสั้นสายลมขึ้นไปที่แก้มขวาของลินนะ จากนั้นก็แสยะยิ้มอย่างเจ้าเล่ห์

 

            หรือจะให้ข้ากรีดหน้าสวยๆนี่ให้เป็นรอยซะก่อนถึงจะยอมทิ้งดาบ จินเอ่ยพลางกดดาบลงที่แก้มขาวนวล เลือดไหลซึมออกมาจากบาดแผล ดวงตาสีแดงเข้มของเฟลมไหววูบ เฟลมแยกเขี้ยวกว้าง

 

            ไม่ต่องห่วงข้าเฟลม จัดการมันเลย ลินนะตะโกนบอกเฟลม จินจ้องมองนัยน์ตาสีน้ำตาลเข้มของลินนะเขม็ง ดวงตาของลินนะไม่มีแววหวาดกลัวเลยแม้แต่น้อย แถมยังเต็มไปด้วยความมั่นใจอีกต่างหาก

 

            อย่ามาทำปากมากหน่อยเลย จินเงื้อมีดสั้นขึ้นสูง จังหวะนั้นเอง เฟลมพุ่งทะยานเข้าใส่สองสาว ดาบยาวมังกรเงินวาดใส่ร่างของจินอย่างแม่นยำ เลือดสาดกระเซ็นออกมาจากบาดแผลที่เปิดกว้าง จินทรุดลงนั่งชันเข่าอยู่กับพื้น มือบางยกขึ้นกุมแขนขวาที่มีเลือดอาบแน่น เฟลมดึงร่างของลินนะมากอดไว้แล้วกระโดดถอยหลังออกมา

 

            ไม่เป็นนะตัวเล็ก เฟลมเอ่ยถามอย่างเป็นห่วง ลินนะส่ายหน้าปฏิเสธ พลันดวงตาสีแดงเพลิงก็เบิกกว้าง

 

            ตัวเล็กระวัง!” เฟลมตะโกนก้องและพลิกตัวใช้หลังบังร่างของลินนะไว้ มีดสายลมนับสิบเล่มพุ่งเข้าแทงหลังของเฟลมอย่างจัง เฟลมถึงกับกระอักเลือด ดวงตาสีแดงเพลิงฉายแววไม่สบอารมณ์ ลินนะเบิกดวงตากว้างอย่างตกใจ

 

            จินยืนหายใจหอบระรัวอยู่ด้านหลังเฟลม มือขวาที่ยื่นออกมาด้านหน้านั้นกำลังถูกล้อมรอบด้วยมีดสายลมนับร้อยเล่ม เฟลมหันกลับไปมองจินพลางใช้หลังบังลินนะไว้ มีดสายลมที่พุ่งเข้ามาเมื่อครู่หายไปแล้ว เหลือไว้เพียงแค่บาดแผลและเลือดที่ไหลอาบแผ่นหลังกว้างเท่านั้น เสื้อของเด็กหนุ่มถูกย้อมด้วยเลือดจนชุ่ม

 

            อย่าหันหลังให้ศัตรู เสียงเรียบๆของจินไนดังขึ้น จากนั้นก็ตามมาด้วยเสียงของคมดาบที่แทงทะลุเนื้อ ดวงตาของเฟลมเบิกกว้าง เลือดสีแดงสดไหลทะลักออกมาจากบาดแผลที่ท้อง จินไนกระชากดาบกลับออกมาอย่างเลือดเย็น โลหิตไหลทะลักราวเทน้ำ เฟลมทรุดลงไปนั่งชันเข่าอย่าหมดแรง มือขวากำบาดแผลโดนแทงแน่น

 

            เฟลม!” ลินนะร้องออกมาอย่างตกใจพลางนั่งลงด้านข้างเฟลม ลมหายจของเฟลมหอบระรัวและขาดช่วง

 

            ฆ่าเฟลมซะจินไน จากนั้นก็ฆ่านังเจ้าหญิงนั่นด้วย จินเดินเข้ามาหาจินไนพร้อมกับสั่งการเสียงเฉียบขาด จินไนส่งเสียงคำรามต่ำอย่างไม่พอใจก่อนจะเงื้อดาบยาวของตนขึ้น แขนของจินไนสั่นน้อยๆเพราะบาดแผลที่ได้รับจากการต่อสู้ยังคงมีผล เฟลมใช้หลังบังร่างของลินนะเอาไว้ ลมหายใจของเฟลมหอบขาดช่วง บาดแผลที่หลังและท้องเจ็บแปล๊บทรมาน จินไนวาดดาบลง

 

            อย่าแม้แต่จะคิดฆ่าเฟลมไอ้ขยะมนุษย์!” เสียงตะโกนอย่างกราดเกรี้ยวของมิดไนท์ดังขึ้นสายลมพัดกรรโชกอย่างรุนแรง สายลมพัดปะทะเข้ากับร่างของจินไนทำเอาจินไนกระเด็นไปไกลพอควร ร่างของจินไนหล่นพลั่กลงกับพื้น ชายหนุ่มถึงกับหมดสภาพลุกไม่ขึ้น

 

            มิดไนท์ เฟลมถอนหายใจโล่งอก ถ้ามีมิดไนท์อยู่ด้วย ก็ไม่มีอะไรที่จะต้องกลัว

 

            กลับไปบอกอนามันซะ ว่า การ์เดี้ยนกลับมาแล้ว มิดไนท์ประกาศกร้าวพร้อมกับจ้องจินและจินไนเขม็ง ดวงตาสีทองดูน่ากลัวและดุดัน

 

            แล้วเราจะได้เห็นดีกันเฟลม เจ้าด้วยนังเจ้าหญิงงี่เง่า จินเอ่ยอย่างโมโห เด็กสาวสะมัดมือเรียกสายลม สายลมพัดกรรโชกแรงก่อนจะสงบลงพร้อมกับร่างของสองนักฆ่าที่หายไป

 

มิดไนท์ส่งเสียงคำรามต่ำๆในคอ เจ้าแมวดำหันมาหาเฟลมที่นั่งหมดแรงอยู่กับพื้น ตามร่างกายเต็มไปด้วยเลือดและบาดแผลมากมาย

 

            ไม่เป็นไรนะเฟลม มิดไนท์และลินนะเอ่ยถามแทบจะพร้อมกับ เฟลมส่งยิ้มอ่อนๆให้ทั้งคู่

 

            ข้าไม่เป็นไร แล้วเจ้ามาที่นี่ได้ไงมิดไนท์ เสียงที่เฟลมเปล่งออกมาแหบพร่าจนฟังแทบไม่ได้ศัพท์

 

            โกบอกข้าว่าเจ้าอยู่ที่นี่ แล้วก็ไม่ต้องเป็นห่วงพวกที่กระโจมนะ ก่อนมานี่ข้าจัดการพวกคนของโลกมืดหมดแล้ว แล้วก็สั่งให้พวกหลินพากลับโรงเรียนแล้วด้วย มิดไนท์เอ่ยตอบ เฟลมพยักหน้ารับเบาๆพลางถอนหายใจอย่างโล่งอก นึกดีใจอยู่ไม่น้อยที่ไม่มีเพื่อนคนไหนตาย เฟลมรู้สึกว่าหนังตาเริ่มหนักขึ้น ร่างกายไร้ซึ่งเรี่ยวแรง

 

            เฟลม! เฮ้! เฟลม! เฟล.. เสียงเรียกของมิดไนท์และลินนะค่อยๆเบาลงทีละน้อย จากนั้นสมองของเฟลมก็ไม่รับรู้อะไรอีกเลย

..........

 

            กลิ่นยาฆ่าเชื้อที่เหม็นจนแสบจมูกเรียกให้สติของเฟลมค่อยๆกลับมาทีละน้อย เสียงคุยกันของคนหลายคนดังเบาๆอยู่ใกล้ๆหู แสงไฟที่แยงตาทำให้เฟลมต้องลืมตาตื่นขึ้นมาอย่างช่วยไม่ได้

 

            ทุกคน! เฟลมตื่นแล้วล่ะ เสียงหวานใสของลินนะดังขึ้นข้างหู เฟลมหันหน้าไปทางต้นเสียง แล้วก็พบว่าลินนะกำลังนั่งมองตนอยู่บนเก้าอี้ข้างเตียงด้วยสายตาเป็นห่วง เฟลมกวาดสายตามองไปรอบๆกายอย่างสำรวจพลางพยายามยันกายให้ลุกขึ้นนั่ง

 

            มาข้าช่วย กาโอเดินเข้ามาพยุงเฟลมให้ลุกขึ้นนั่ง ทัสหยิบหมอนของเฟลมมาวางหนุนหลังของเฟลมไว้ จากนั้นก็นั่งลงที่เก้าอี้ข้างเตียงพลางถอนหายใจยาวยืด

 

            เฟลมสะบัดศีรษะไปมาเพราะอาการปวดหัวนั้นทำให้รู้สึกรำคาญ กลิ่นยาฆ่าเชื้อและยาสมานแผลเหม็นรุนแรงจนทำให้เฟลมต้องย่นจมูก เฟลมกวาดสายตามองไปรอบๆห้อง เด็กหนุ่มพบว่าตนเองอยู่ในห้องพยายาลของโรงเรียนไดมอนโดยมีเพื่อนสนิททั้งหกคนล้อมเตียงไว้ ต่างคนต่างถอนหายใจกันยกใหญ่เมื่อเห็นว่าเฟลมฟื้นแล้ว

 

            ปวดหัวชะมัด เฟลมบ่นเสียงแหบแห้ง

 

            ก็หลับไปตั้งหลายชั่วโมงนี่ ตอนนี้ก็สามทุ่มแล้ว นีออนว่าพลางเดินไปรินน้ำให้เฟลม

 

            ดื่มหน่อยสิ เฟลมรับแก้วน้ำมาจากนีออนอย่างว่าง่าย จากนั้นก็ยกขึ้นดื่มจนหมดแก้ว

 

            ตื่นแล้วเหรอ เสียงของมิดไนท์ดังขึ้นมาจากทางหน้าห้องพยาบาล ทั้งเจ็ดหันกลับไปมองอย่างอัตโนมัติ มิดไนท์เดินเข้ามาในห้องพยาบาลพร้อมกับอลันและอาจารย์จอมเวทย์อีกสองคน หลินและเอียน

 

            อื้อ เฟลมตอบรับสั้นๆเพราะรู้สึกเหนื่อยล้าอย่างมาก แผลที่หลังยังคงปวดหน่วงๆ แผลที่ท้องเองก็เช่นกัน

 

            มิดไนท์ รักษาแผลให้ข้าหน่อยสิ เฟลมกล่าวขอร้องมิดไนท์ มิดไนท์พยักหน้ารับพร้อมกับกระโดดขึ้นไปนั่งบนตักของเฟลมอย่างเคยชิน

 

            มิดไนท์มองสำรวจแผลของเฟลมอย่างหนักใจ บาดแผลนั้นเยอะมากพอควร แล้วก็ลึกเสียด้วย พลังในการรักษาของมิดไนท์นั้นมีข้อจำกัดอยู่มากพอสมควร มิดไนท์ไม่สามารถรักษาแผลได้ถ้าเจ้าตัวไม่มีสติ และถึงจะมีสติแล้วก็ตาม ถ้าเจ้าตัวไม่แข็งแรง มิดไนท์ก็รักษาไม่ได้เพราะมิดไนท์จะรักษาโดยการใช้พลังเวทย์ของตัวคนป่วย ให้พลังเวทย์ของเจ้าตัวสร้างและรักษาเซลล์ด้วยตัวเอง ถ้าเจ้าตัวไม่แข็งแรงและมีพลังเวทย์ไม่เพียงพอ รักษาไปก็ยิ่งทำให้อาการของเจ้าตัวทรุดหนัก

 

            และตอนนี้เฟลมก็ยังไม่แข็งแรงดี แถมยังเพลียๆอีกด้วย มิดไนท์เงยหน้าขึ้นมองเฟลมก่อนจะถอนหายใจยาว

 

            คงยังรักษาไม่ได้ ร่างกายเจ้าล้ามากเกินไป ฝืนรักษาไปก็รังแต่จะทำให้เจ้าเจ็บหนักมากขึ้น มิดไนท์เอ่ยอย่างไม่ปิดบัง เฟลมพยักหน้ารับอย่างว่าง่าย

 

            งั้นข้ารักษาให้ก็ได้นะ ลินนะอาสา มิดไนท์ทำท่าครุ่นคิดอยู่ครู่หนึ่ง จากนั้นก็พยักหน้าเบาๆ

 

            เอาสิ เจ้ารักษาได้โดยไม่ต้องใช้พลังเวทย์ของคนป่วยนี่

 

            แต่แผลของข้ามันเยอะนะ กว่าจะรักษาเสร็จเจ้าก็หมดแรงพอดี เฟลมกล่าวท้วง

 

            ไม่ต้องห่วง เจ้าคิดว่าหลายเดือนที่ฝ่านมาข้าจะไม่เคยฝึกการเพิ่มพลังเลยหรือไง กล่าวจบลินนะก็ยื่นมือทั้งสองข้างไปด้านหน้า ริมฝีปากบางขยับร่ายเวทย์แผ่วเบา เกิดวงแหวนสีฟ้าอ่อนขึ้นรอบกายเฟลม เฟลมหลับตาลง ร่างกายรู้สึกเบาสบาย เวลาผ่านไปประมาณสิบนาที ลินนะก็ลดมือลง วงแหวนสีฟ้าอ่อนมลายหายไป ลินนะยกมือขึ้นเช็ดเหงื่อที่ไหลซึมออกมาจากหน้าผากเบาๆ

 

            ขอบใจนะ เฟลมกล่าวขอบคุณพลางดึงผ้าพันแผลออก นีโอ กาโอและทัสขยับเข้าไปช่วยกันถอดผ้าพันแผลให้เฟลม มิดไนท์มองดูรอยแผลเป็นที่ท้องของเฟลมก่อนจะเลิกคิ้วสูง

 

            เจ้ารักษารอยแผลเป็นไม่ได้เหรอลินนะ มิดไนท์เอ่ยถาม ลินนะงุ้มหน้าลงเล็กน้อย

 

            เจ้าค่ะ ต้องขอโทษด้วยนะเจ้าคะ

 

            ไม่เป็นไร เดี๋ยวข้ารักษาเอง กล่าวจบมิดไนท์ก็ร่ายมนต์บางอย่างเร็วปรื๋อ สายลมพัดโบกแผ่วเบา บาดแผลที่ท้องของเฟลมจางหายไป

 

            ขอบใจ เฟลมก้มลงสำรวจบาดแผลของตน เมื่อเห็นว่าพวกเฟลมคุยกันจบแล้ว อลันและอาจารย์จอมเวทย์ทั้งสองก็เดินเข้ามาหาเฟลม เพื่อนๆทั้งหกต่างพากันถอยหลังเปิดทางให้พวกอลันอย่างรู้งาน

 

            เจ้ารู้รึยังว่าที่กระโจมน่ะถูกพวกนักฆ่าโจมตี อลันเอ่ยถามเสียงเรียบ เฟลมส่ายหน้าช้าๆ เมื่อเห็นดังนั้น อลันจึงเริ่มต้นเล่าเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นให้เฟลมฟัง สีหน้าของเฟลมเริ่มซีดเผือด เขาลืมไปเลยว่ามีพวกเดซันและเหล่านักฆ่าอยู่ด้วย เขามัวแต่ห่วงลินนะจนไม่ได้สนใจพวกเดซัน และผลก็คือพวกเดซันและโทนินสามารถพาพวกนักฆ่าไปถล่มกระโจมโรงเรียนไดมอนได้อย่างง่ายดาย

            ข้าต้องขอโทษด้วยขอรับ ข้าลืมนึกไปว่ามีเจ้าพวกเดซันอยู่ด้วย ข้ามัวแต่นึกถึงลินนะ เฟลมขอโทษเสียงอ่อย อลันส่ายหน้าน้อยๆ

 

            ไม่เป็นไรหรอก เจ้าหญิงลินนะปลอดภัยก็ดีแล้ว

 

            ว่าแต่ว่า เจ้าเป็นคนของโลกมืดจริงๆน่ะเหรอ หลินและเอียนเอ่ยถามแทบจะพร้อมกัน เฟลมเงยหน้าขึ้นมองทั้งคู่ จากนั้นก็พยักหน้ารับช้าๆ

 

            ขอรับ ถ้าพวกท่านต้องการถามอะไรก็ถามมาได้เลยขอรับ เฟลมตอบเสียงจริงจัง

 

            ตอนนี้อย่าเพิ่งพูดถึงเรื่องนั้นเลย พวกโลกมืดมันรู้อย่างนี้แล้วก็คงไม่ปล่อยพวกเจ้าเอาไว้แน่ พวกเจ้ารีบไปเก็บของซะ เราจะออกเดินทางกันวันนี้ตอนเที่ยงคืน อลันเอ่ยสั่งการ ทำเอาพวกเฟลมขมวดคิ้วอย่างสงสัย

 

            เดินทาง? ทัสถามทวน อลันพยักหน้า

 

            ใช่ เดินทาง พวกเจ้าทั้งสิบคนต้องเดินทางไปป่ามายายังไงล่ะลืมแล้วหรือ

 

            แต่ท่านบอกว่าเราจะออกเดินทางกันในวันที่ 26 ตอนเช้าตรู่นี่เจ้าคะ นีออนเป็นผู้ส่งคำถาม

 

            แล้วเจ้าคิดว่าอนามันมันจะรอพวกเราไหมล่ะ มันจะต้องส่งคนมาที่นี่อย่างแน่นอนเพื่อเก็บพวกเจ้าทั้งสามคน พวกเจ้ารีบออกเดินทางกันจะดีกว่า แล้วก็ไม่ต้องเป็นห่วงทางนี้ พวกข้าจะรับมือเอง อลันเอ่ย พวกของเฟลมพยักหน้ารับกันอย่างแข็งขัน เฟลมก้าวลงจากเตียง ทั้งเจ็ดค้อมกายลงความเคารพอลันและอาจารย์อีกสองท่านจากนั้นก็พากันวิ่งหายไปที่ห้องพักของตน

 

            หลิน เอียน พวกเจ้าสองคนก็ไปเตรียมตัวกันได้แล้วนะ อลันหันกลับมาพูดกับทั้งสอง อาจารย์จอมเวทย์ทั้งสองคนค้อมกายให้อลันแล้วเดินหายลับออกไปจากห้องพยาบาลอย่างเงียบกริบ

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 18 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,947 ความคิดเห็น

 1. #1837 I'm sone M.Seo >O< (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 28 มีนาคม 2555 / 00:19
  ไม่ชอบจินเลย =_=!
  #1,837
  0
 2. #1703 SodaNUT (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 20 มีนาคม 2554 / 13:10
  - -**

  หลังๆ รู้สึกจะหวานเลี่ยนห่ะ

  หมั่นไส้ลินนะ ..ไม่ชอบ 55

  เอาง่ายๆ "ตัวถ่วง"
  #1,703
  0
 3. #1535 BicoUe_Darkness (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2552 / 12:01
  มันส์มากค่ะ  เฟรมสู้เค้า สู้ๆ  ร้อน ทรหดอ่านในห้องที่ไม่มีแอร์แบบนี้มันร้อนจัง  แต่ก็จะอ่านเจ้าค่ะ  #1,535
  0
 4. #1068 Dark_JOKER (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 24 มีนาคม 2552 / 12:11
  ว้าวๆสนุกอ่า
  เฟรมเกือบแย่เลยนะเนี่ย
  แต่ก็ต้องโชคดีไป

  เกลียดจินมาก
  บังอาจสุดๆไปเลย
  เพราะนิยายเรื่องนี้ทำเอาดิฉัน
  ไม่เป็นการทำงานเลยล่ะเจ้าค่ะ
  ฮุ ฮุ ฮุ
  #1,068
  0
 5. #999 ... (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 10 มีนาคม 2552 / 14:16
  อ่า...ไม่ชอบลินนะเลย  แต่ก็ไม่ชอบเฟลมด้วย เหอๆ  เชียร์นีออนมากกว่า
  #999
  0
 6. #584 safrira_c (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2551 / 18:25

  โดนคนอ่านประทวงจนได้นะ

  ยังไงก็รีบอัพด่วน  เข้าใจไหม

  ว่าคนรอมัน เซ็ง ยิ่งกว่าคนเเต่งซะอีก

  เเต่ขอชมเเต่งสนุกมาก  มันส์สุดยอด

  เร็วๆๆๆๆๆเดอไม่ต้องเเปป

  #584
  0
 7. #579 karmdodcom (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2551 / 08:04
  โฮ่สนุกสุดยอด มาอัพเรนน็วๆนะคะ รออ่านอยู่
  #579
  0
 8. #575 ladyangle (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2551 / 18:12

  อย่างมันส์เลย  ><  แล้วรีบๆมาอัพนะคะ  สู้ๆน๊า

  #575
  0
 9. #564 usajtoo (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2551 / 15:07
  มาอัพมายาต่อไปเร็วๆนะคร้าบ
  #564
  0
 10. #562 ปีศาจเงา (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2551 / 13:36

  รีบอัพต่อเร็วๆนะ    อยากอ่าน

  #562
  0
 11. #528 watanuki_dex-jin (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2551 / 21:24
  รีบๆอัพนะ
  #528
  0
 12. #525 StEp หมาป่า (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2551 / 18:05
  อัพอีก30%ไวไวนะค่ะ  อยากอ่านมากๆเลยค่ะ  สนุกดี ^^
  #525
  0
 13. #524 Dark Shinigami (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2551 / 13:41

  รีบๆอัพต่อเร็วๆนะคะ

  #524
  0
 14. #523 karmdodcom (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2551 / 13:14
  เย้..ไล่อ่านหมดแล้ว
  อัพต่อเร็วๆจิ
  อยากอ่านอ้ะ
  มันส์สุดยอดดด
  #523
  0
 15. #522 Puncha Nomsod (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2551 / 12:37

  อ๊ากกกกกกกำลังมันเลย อีก 30% ขอวันนี้ได้มั้ยอ่ะ ....>_< มันส์ มันส์ มันส์

  #522
  0
 16. #521 zeroo (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2551 / 10:52
  ขอวันน นี้เลยละกัลลล

  ด่วน!!!!  กำลังหนุก ๆ ๆ คับ
  #521
  0
 17. #520 ~~++รัตติกาลสีคราม++~~ (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2551 / 09:43
  อัพเร็วๆนะค่ะ ใส่สปีดมาด้วยก็ดีนะ
  #520
  0
 18. #518 ๏มหานครโซแฟเรียร์๏ (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2551 / 21:13
  หนุกๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆมาก
  #518
  0
 19. #517 usajtoo (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2551 / 20:12
  อีก30 รีบมาเร็วๆนะคร้าบ

  อยากอ่านต่อมั่กมาก

  แล้วก้อขอให้รวมเล่มสองเร็วๆด้วยอยากอ่านมากๆ

  จะซื้อให้ครบทุกเล่มเลย
  #517
  0
 20. #514 ZaRan_NaNa (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2551 / 17:58

  อีก 30% จะปั่นแล้วเอามาลงเร็วๆนี้แหละขอรับ รอแป๊บนึงน่อ

  พูดเองนะค่ะว่า เร๊วๆ กับ แป็บ น่ะ ถ้าไม่ลในเร็วๆนี้ละก็ เลิกอ่านเลย ชิ

  อย่าลืมทำตามที่พูดนะค่ะ

  #514
  0