Goodnight Sleep tight #ฝันดีของคุณ (yaoi) END

ตอนที่ 20 : Chapter 19 :: Hold hand 300%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,078
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 630 ครั้ง
  15 ม.ค. 63

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเหตุการณ์สมมติ ไม่ได้อิงจากสถานการณ์จริงหรือการแข่งขันจริง

แต่หากข้อมูลผิดพลาดสามารถแจ้งได้ค่ะ อ่านให้สนุกนะสู

Chapter 19

Hold Hand

 

การแข่งขัน Championship เป็นด่านสุดท้ายก่อนจะเข้าสู่การแข่งขันระดับโลก หรือ Nations Cup ที่ประเทศเกาหลีใต้ เนชั่นคัพเป็นโปรแกรมการแข่งใหญ่สุดท้ายในปีนี้  

ถ้าพลาดการแข่งขันรอบนี้ ไม่ว่าจะแพ้หรือเกิดเหตุสุดวิสัยที่ทำให้การแข่งหยุดลง ทีมลูเซนท์ดรีมก็คงจบลงไปด้วย กายคงกลับไปเรียน กว่าจะมีโอกาสได้แข่งอีกก็คงจะสี่ปีข้างหน้า โก๋ก็คงต้องกลับไปดูแลแม่กาน คงไม่มีโอกาสได้แข่งอีกแล้ว บูมก็คงหาทีมใหม่ คงไม่ยากเท่าไรเพราะใครๆ ก็อยากได้ตัวบูม

สำหรับฝัน เขายังไม่รู้เลยว่าตัวเองจะก้าวเดินต่อไปทางไหน เพราะฉะนั้น เขาคาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการแข่งครั้งนี้...

ลูเซนท์ดรีมจะต้องเป็นผู้ชนะให้ได้

 ครั้งนี้เหมือนครั้งที่แล้ว คือนับคะแนนจากจำนวนการฆ่า และลำดับที่ในแต่ละเกม อย่างที่วางแผนกันไว้ พยายามอย่าเคลื่อนไหวแนวเดิมทุกครั้ง มันจะทำให้คนจำได้ โก๋และกายพยายามวิเคราะห์ว่าพื้นที่ตรงไหนเล่นแล้วเราจะได้เปรียบ ดูที่ต่ำที่สูงไว้ก่อน

ครับ

ส่วนบูม คาดคะเนเอาไว้สักสามสี่ทาง เผื่อเอาไว้

ครับพี่

แล้วก็ฝัน…”

หืมดวงตาซุกซนหันไปมองโค้ชทีที่ยืนเขียนอะไรยุกยิกลงบนสมุด

เรื่องแผนปล่อยให้บูมเป็นคนนำ ส่วนสิ่งที่ฝันต้องทำ คืออ่านวิธีการเล่นของสามทีมหลักให้ออก

รับทราบ

ถ้าอ่านออก ยังไงเราก็ได้เปรียบ เอาล่ะ ที่จะพูดมีเท่านี้

โค้ชทีสรุปรายละเอียดเล็กๆ ก่อนแข่ง ส่วนนักแข่งทั้งสี่คนประจำที่หน้าคอมพิวเตอร์เรียบร้อยแล้ว ภายในห้องสี่เหลี่ยมผืนผ้า นอกจากโค้ช นักแข่งสี่ชีวิต เจ้าของบ้านเองก็เข้าร่วมรับชมการแข่งขันในวันนี้ด้วย

ไม่ต้องกังวลอะไร ทำให้เต็มที่ก็พอทีพูดให้กำลังใจเป็นครั้งสุดท้าย พลางทิ้งตัวนั่งลงที่เก้าอี้ด้านหลัง

ระหว่างรอทางผู้จัดแข่งติดต่อมอบรหัสเข้าห้องรอ ฝันขยับถุงมือสีดำบนมือซ้าย กระชับมันให้เข้ามือ ขยับนิ้วเช็กความเรียบร้อย ก่อนเสียงขึ้นจมูกของชินจะทักขึ้น

ตุ๊กตาหมาชิบะตัวเล็กถูกวางลงบนโต๊ะด้านหน้าจอคอมพิวเตอร์ ฝันกะพริบตาปริบๆ มองเจ้าก้อนกลมนั่น

โอเคนะชิบะบอยวางมือลงบนลาดไหล่ของเขา ฝันหันไปมองใบหน้าคมคายของชิน คนดื้อพยักหน้าหงึกหงักพร้อมกับยิ้มตาปิดอย่างอารมณ์ดี

ต้องโอเคอยู่แล้ว

เรื่องราวทุกอย่างถูกเคลียร์จบลงไปก่อนการแข่ง ไม่ว่าจะเรื่องมือของฝันที่ตอนนี้กลับมาทำงานร้อยเปอร์เซ็นต์ เรื่องของชิน เรื่องโก๋ และเรื่องพี่เฟิร์ส แม้จะยังมีความกังวลอยู่เล็กๆ แต่ฝันคิดว่ามันคงไม่เป็นปัญหา

ถ้าไม่โอเคต้องบอกเลยรู้มั้ย สีหน้าและแววตาของความเป็นห่วงถูกส่งมา

ผมไม่เป็นอะไรหรอก

เพราะมีชินอยู่ข้างๆ ดังนั้นถ้าเกิดอะไรขึ้น ฝันเชื่อมั่นว่าเสียงของชินจะส่งถึงเขาแน่นอน

สู้ๆ นะครับ

ครับ

เอาล่ะ ทำให้เต็มที่นะ ไนท์แมร์

การแข่งแชมป์เปี้ยนชิปใช้เวลาทั้งหมดสามอาทิตย์ ในอาทิตย์แรก เป็นการแข่งขันของแต่ละสาย สายแรกคือสายนักแข่งทั่วไป สายที่สองเป็นสายนักแข่งอีสปอร์ต เพื่อคัดเลือกให้เหลือสิบแปดทีม การแข่งขันจะกินระยะเวลาอาทิตย์ละสามวัน แต่ละวันแบ่งเป็นห้าเกม ตกเกมละประมาณครึ่งชั่วโมง ดังนั้นเวลาโดยประมาณจะอยู่ที่สองชั่วโมงครึ่ง รวมเวลารอห้อง เวลาสรุปคะแนน ก็น่าจะตกประมาณสามชั่วโมงกว่าๆ

ในฐานะคนเล่นเกม FPS มานาน สามชั่วโมงอาจจะดูเหมือนไม่มาก เพราะปกติเวลาซ้อมก็ซ้อมกันทั้งวัน ฝันเคยโต้รุ่งเล่นเกมยิงด้วยซ้ำไป แต่ในการแข่งขันต้องรับทั้งแรงกดดัน อารมณ์ของเพื่อนในทีม ความผิดพลาด และอะไรหลายๆ อย่าง เพียงแค่สามชั่วโมงก็อาจทำให้ล้าได้

ดังนั้นจึงต้องมีช่วงพักระหว่างเกมประมาณสิบนาที เพื่อพักสายตา พูดคุยและวางแผนเพิ่มเติม

ใช้เวลารอไม่นานนัก เกมแรกก็เริ่มต้นขึ้น

เพราะเป็นการแข่งสายนักแข่งอีสปอร์ต ดังนั้นจึงพบเจอหลากหลายทีมที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดี หลายทีมเคยเจอกันในโปรลีกมาก่อน โดยเฉพาะทีมเลเจนด์ ที่ไม่ได้มีบูมเป็นหัวหอกอีกแล้ว แต่เปลี่ยนเป็นวิคตอรี่ซีนำทีมมาพร้อมกับอะมาเกดอนและนักแข่งหน้าใหม่ที่ฝันพอคุ้นชื่อว่าเป็นนักแข่งโซโล่ตัวเก่ง รวมถึงทีมไนซ์ไทร์ ที่ฝันเองก็ไม่แน่ใจว่าจะมาในรูปแบบไหน ยังคงสมาชิกชื่อเดิมทั้งสี่คน

ลงไหนดีพี่

บูมทักถามระหว่างที่เครื่องบินเคลื่อนตัวไปตามแผนที่ ฝันตัดสินใจเบี่ยงลงบ้านเล็กแทนสถานที่ใหญ่ๆ บอกตามตรงว่าฝันไม่ค่อยมั่นใจกับการตัดสินใจของตัวเอง ว่าการลงในแต่ละรอบจะไปบังเอิญเจอทีมไหนหรือเปล่า เพราะปกติปอนด์จะรับหน้าที่คำนวณจุดที่จะลงให้

ซึ่งพอปอนด์ไม่อยู่ หน้าที่นั้นจึงขาดไป ทุกคนในทีมต้องช่วยกันสอดส่องว่ามีทีมไหนลงก่อนหรือลงหลังไปบ้างแล้ว มีทีมลงใกล้ๆ ระยะสายตากี่ทีม ลงไกลกี่ทีม จะต้องเตรียมรับมือกับทีมไหนบ้าง

ฝันจะไม่โทษอะไรทั้งสิ้น แค่เข้าใจดีมาตลอด ว่าทำไมใครๆ ต่างก็อยากได้ตัวนักแข่งแบบปอนด์และพี่บอส การเล่นโดยรู้ว่าอีกฝ่ายอยู่ตรงไหนแน่ชัด รู้แผนที่ทุกซอกทุกมุม สามารถคาดเดาได้ว่าศัตรูจะเคลื่อนไหวทางไหนถูกต้องได้เกือบเก้าสิบเปอร์เซ็นต์ มันเป็นข้อได้เปรียบอยู่แล้ว เป็นสกิลโกงที่เอาผิดไม่ได้ เพราะเป็นพรสวรรค์ที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิด

ส่วนการแข่งครั้งนี้ ทีมลูเซนท์ดรีมได้ความสามารถพิเศษใหม่มา ความสามารถพิเศษที่ต้องใช้เวลาปรับตัวกันอยู่นานกว่าจะใช้ได้คล่องและเข้าที่

เมื่อเท้าแตะลงพื้นปุ๊บ สมองของบูมจึงเริ่มทำการคาดคะเนอย่างรวดเร็ว

มูฟซ้ายนะพี่ ด้านขวามีสองตี้

ข้างหน้าล่ะ

หน้าอาจจะมีสามตี้ หนึ่งตี้มูฟซ้ายแน่ อีกตี้น่าจะวิ่งไปตามถนน ส่วนอีกตี้น่าจะวิ่งเลียบแม่น้ำ ถ้าจะวิ่งเข้าวงต้องวิ่งตอนนี้เลย ไม่อย่างนั้นมีสิทธิ์จะชนตี้ที่อยู่ข้างหลังด้วย

ข้างหลังมีกี่ตี้

น่าจะสอง ถ้าเข้าวงก่อนเรามีโอกาสเก็บสองตี้หลังสบายๆ

การคาดคะเนของบูม ไม่ได้ถูกต้องร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่เป็นการคาดคะเนหลายสถานการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้น หรืออาจจะส่งผลกระทบถ้าทีมขยับเขยื้อนไปในทิศทางต่างๆ

ฝันเก็บกระเป๋าเลเวลสองและหมวกเลเวลหนึ่งด้วยความรวดเร็ว เคลื่อนที่วิ่งไปอีกบ้านที่อยู่ฝั่งตรงข้าม โดยมีกายขนาบไปด้วย ส่วนโก๋และบูมอยู่ห่างออกไปที่บ้านอีกหลัง

การเล่นในวันนี้ คือการเล่นแบบสองสอง ฝันจะมูฟไปกับกาย วิ่งนำไปด้านหน้า ส่วนโก๋และบูมจะมูฟไปพร้อมกัน วิ่งตามอยู่ด้านหลัง ที่ต้องเล่นแบบนี้ไปก่อน เพราะฝันยังไม่รู้ว่าทีมอื่นจะมาในรูปแบบไหน

ถ้าเป็นเหมือนครั้งที่แล้ว ทีมเลเจนด์จะพุ่งตรงเข้าวงเป็นอันดับแรก การเข้าวงแต่เนิ่นๆ ทำให้มีโอกาสเก็บทีมอื่นได้ง่ายเพราะไม่ต้องขยับให้ตกเป็นเป้า ฝันเชื่อมั่นว่าถ้าบูมยังอยู่ทีมเลเจนด์ บูมก็คงจะเล่นเหมือนเดิม คือเคลื่อนที่เข้าวงให้เร็วที่สุด ดังนั้นจะไม่บังเอิญเจอกันช่วงวงกำลังบีบแน่นอน ยกเว้นกรณีสุดวิสัยจริงๆ แต่ถ้าทีมเลเจนด์เปลี่ยนแนวเล่น ไม่ได้วิ่งเข้าวงเหมือนเช่นเคย ถ้าทีมเลเจนด์มูฟตามขอบวงล่ะก็ อันตรายแน่

คูณสี่บ้านฟ้า บูมเล่นมินิไปก่อนโก๋คุยกับเด็กข้างตัว ดูเหมือนว่าวันนี้โชคจะไม่เข้าข้างลูเซนท์ดรีมเท่าไร เพราะเลือกลงบ้านเล็ก ดังนั้นการฟาร์มเก็บของ จึงได้ของน้อยและไม่ค่อยมีประสิทธิภาพ

ปืนไม่มีเลยพี่กายบ่นอุบ ในมือของน้องถือหน้าไม้เอาไว้ ดูน่ารักน่าชัง

            ใช้ UMP ไปก่อน

            ปืน UMP ถูกวางลงตรงหน้ากาย ส่วนอีกมือของฝันถือสการ์เอาไว้หนึ่งกระบอก

ตรงนี้โอเคมั้ยโก๋

ฝันปักหมุดลงยังสถานที่ใหญ่ด้านหน้าพวกเขา โก๋วิ่งขึ้นไปบนดาดฟ้าของบ้าน ใช้ลำกล้องคูณแปดส่องไปยังจุดด้านหน้า เมื่อมั่นใจว่าไม่มีวัตถุไหนขยับเขยื้อน จึงลดปืนลง

โอเค แต่ระวังหน่อย อาจจะกำลังมูฟเข้าวง

วงในวันนี้ไม่เป็นใจอีกเช่นเคย วงบีบขึ้นไปทางด้านบนของแผนที่ ส่วนทีมลูเซนท์ดรีมลงช่วงกลางแผนที่เยื้องไปทางด้านขวา เพราะฉะนั้นจึงต้องกังวลทั้งด้านหน้าและด้านหลัง

ยังไม่ทันที่จะขยับเคลื่อนต่อไปด้านหน้า เสียงปืนก็ดังขึ้นจากทางด้านหลังเยื้องไปด้านขวาเล็กน้อย ฝันโดนกระสุนเจาะเข้ามาเกือบสองนัดส่งผลให้เลือดลดไปเกือบครึ่งหลอด

พี่ฝัน มียามั้ยกายร้องทักขึ้นมา

มีแต่น้ำ

เอาเฟิร์สเอดผมไปก่อนเจ้าเด็กมาร์ชเมลโล่ววางยาเฟิร์สเอดให้กับฝัน ก่อนจะเบี่ยงตัววิ่งออกไปด้านซ้าย

อยู่ตรงไหนกาย

ทิศ E พี่ วิ่งเลียบเขามา พี่ไปขวานะ เดี๋ยวผมไปซ้าย

โอเค

ปังๆๆๆ

เสียงปืนดังขึ้นติดต่อกันหลายนัด ทั้งเสียงไรเฟิล และเสียงสไนเปอร์ ฝันใช้ช่วงเวลาที่บูมและกายฆ่าอีกทีมตายไปสองคน ปั๊มยาเพิ่มเลือดของตัวเองอยู่หลังก้อนหิน ก่อนจะขยับเขยื้อนตรงไปยังหลังต้นไม้ด้านหน้า

โอ๊ย เชี่ย บูมมีสองคนอีกตี้อยู่ฝั่งตรงข้าม

ไหนพี่

หลังต้นไม้ ตรงข้ามเราเลย

โก๋ถูกยิงล้มจึงต้องรีบคลานเข้าที่กำบัง ฝันรีบวิ่งไปสมทบกับกาย ใช้สายตาสอดส่องศัตรูผ่านลำกล้องคูณสอง ไม่นานนักก็เจอ

ปังๆๆๆๆๆ

ไนท์แมร์สามารถเก็บแต้มคิลไปได้หนึ่งคน ในช่วงจังหวะนั้นเองโก๋ก็ถูกชุบชีวิตขึ้นมา ใช้ปืนสไนเปอร์อย่าง Kar98 ยิงหนึ่งคนจากอีกตี้ที่อยู่ไกลออกไป

อีกคนล่ะเสียงร้อนรนของฝันถามขึ้น ไม่ทันจะได้ตอบคำถาม ฝันก็ถูกยิงล้มอีกครั้ง

เชี่ย!”

กาย ทิศ S”

กระสุนไม่พอพี่ เหลือสี่นัด

หยุดวิ่งแล้วยิงมันซะ!” บูมขึ้นเสียงเล็กน้อย วินาทีชุลมุนของสามปาร์ตี้ที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงกัน โก๋ถูกยิงล้มอีกครั้งจนบูมต้องวิ่งกลับไปช่วยอีกรอบ ฝันคุกเข่าคลานอยู่กับที่ เลือดค่อยๆ ลดลงเรื่อยๆ เพราะล้มเป็นครั้งที่สอง

โถ่เว้ย อย่ามาตายตอนนี้นะเว้ย

โอ๊ย เวรเอ๊ย กายเองก็ถูกยิงจนเลือดลดไปสามส่วนสี่หลอด มากไปกว่านั้น

เฮ้ย หลังเข้า!”

แทนที่บูมจะได้วิ่งไปช่วยกาย กลับต้องหันกลับไปยิงอีกตี้หนึ่งที่กำลังวิ่งมาสมทบด้านหลัง

ใจของฝันร่วงไปอยู่ตาตุ่ม

ไม่สิ ตอนนี้ต้องเชื่อมั่น เชื่อมั่นว่ากายทำได้ กายน่ะ เป็นถึงนักแข่งอีสปอร์ตที่คว้าแชมป์มาหลายรายการเชียวนะ

แค่กระสุนสี่นัดก็สามารถฆ่าฝั่งตรงข้ามลงได้ กายทำได้อยู่แล้ว

ปัง ปัง ปัง

สามนัด กู๊ดกายส์ เก็บไปได้อีกหนึ่งศพ ทั้งที่ใช้ปืนไม่ถนัด

ฝันถอนหายใจออกมาอย่างโล่งอก กายรีบวิ่งกลับมาชุบฝัน ก่อนจะเก็บของจากศพคนที่ตายแล้ววิ่งกลับไปสมทบกับบูม เก็บอีกตี้ลงไปได้อย่างสวยงาม

แค่เกมแรก ก็ทำเอาฝันเหงื่อตกแล้ว

ดวงตาซุกซนหันไปเห็นว่าโก๋แท็กมือกับบูม สถานการณ์เมื่อกี้ถ้าไม่ได้บูมและกาย ทีมลูเซนท์ดรีมคงต้องออกจากเกมไปเป็นอันดับแรกๆ ซึ่งคงจะเป็นเรื่องน่าเสียดาย

อย่างที่เขาว่ากัน เกมแรกดี มีชัยไปกว่าครึ่ง

เก่งมากกายบูมชมเจ้าเด็กมาร์ชเมลโล่วจนกายกลั้นยิ้มแทบไม่อยู่

เก่งมากทุกคนฝันเองก็ให้กำลังใจทุกคน

การแข่งขันดำเนินต่อไป วงบีบลงอีกครั้งและอีกครั้ง จนกระทั่งตอนนี้เหลือเพียงแค่สามปาร์ตี้เท่านั้น และแน่นอนสามปาร์ตี้นั้นคือ

ลูเซนท์ดรีม เลเจนด์ และไนซ์ไทร์

ฟาร์มเก็บของจากทีมอื่นๆ มาพอสมควร ทำให้ทีมลูเซนท์ดรีมตอนนี้อยู่ในจุดที่ได้เปรียบมากกว่าทีมอื่น แต่ถึงกระนั้นก็ยังไม่ปะกับทีมเลเจนด์ หรือทีมไนซ์ไทร์ ฝันแอบเห็นชื่อว่าสมาชิกทีมเลเจนด์ตายไปหนึ่ง ส่วนทีมไนซ์ไทร์ตายไปสอง

ถึงจะเหลือคนมากกว่า แต่ประมาทไม่ได้แม้แต่นิด ดูเหมือนสิ่งที่ฝันเดาไว้ตอนแรกว่าทีมเลเจนด์จะมูฟเข้าวงตั้งแต่ต้นเกมจะผิดคาด เพราะตอนนี้ ขนาดทีมลูเซนท์ดรีมอยู่ตรงกลางวง ยังไม่เห็นวี่แววของเลเจนด์แม้แต่นิด

กายและฝันอยู่ในบ้านหลังเล็ก ส่วนโก๋และบูมอยู่บนดาดฟ้า คอยสอดส่องศัตรูที่กำลังวิ่งเข้าวงมา การเข้าที่กำบังทำให้มีเวลาพักและพูดคุยว่าจะทำยังไงต่อไป

เลเจนด์อาจจะเปลี่ยนวิธีการเล่นฝันขมวดคิ้ว

แต่ผมว่าเขาไม่จุ่มหมอกแน่ พี่ซีไม่มีทางเอาตัวเองไปเสี่ยงกับหมอกบูมว่า มีอีกกรณีหนึ่งคือเขามาถึงก่อนเรานานมากแล้ว แต่ยังไม่ขยับ ถ้าเป็นแบบนั้นบ้านนี้ กับบ้านนี้ อาจจะมีสองตี้

 กูว่าหนึ่งตี้ไม่อยู่ในบ้านโก๋โพล่งขึ้นหลังจากเงียบมานาน

เหรอพี่

อือ เมื่อกี้เห็นอยู่หลังต้นไม้คนหนึ่ง อาจจะเพิ่งกำลังเข้าวง หนึ่งตี้อยู่ข้างนอกแน่นอน เฮ้ย

พูดยังไม่ทันขาดคำ โก๋ก็ถูกยิงจนล้ม นัดเดียวเข้าหัว ด้วยปืนสไนเปอร์ที่ดาเมจแรงที่สุดในเกมอย่าง AWM โดยคนที่พวกเขาไม่คาดคิด

ช้างเหรอ?” ฝันพึมพำเสียงแผ่ว ชื่อ ElephantWhere เด้งขึ้นบนมุมขวาของหน้าจอ

            บ่งบอกว่าไนซ์ไทร์เพิ่งจะเคลื่อนที่เข้าวงมา

            ถ้าเป็นแบบนั้น

            พี่ฝัน บ้านหน้ามีคน!” กายร้องขึ้นเมื่อเห็นวัตถุบางอย่างขยับเขยื้อน ฝันส่องลำกล้องคูณสี่ไปยังตัวบ้าน กำลังจะยิงออกไปแล้วแต่โดนกระสุนสไนเปอร์เจาะกลางหัวจนล้ม

            ชื่อคนยิงทำเอาดวงตาซุกซนเบิกกว้าง

            ว่าแล้ว เขาคิดไม่ผิด แม้จะไม่มีบูม ทีมเลเจนด์ก็ยังคงใช้วิธีการเล่นแบบเดิม แต่เปลี่ยนจากลุยฆ่า เป็นระมัดระวังตัวมากขึ้นทำให้ฝันหรือแม้แต่บูมไม่ทันสังเกตว่ามีคนอยู่ในบ้านเล็กด้านหน้า

             ทีมเลเจนด์เข้าวงมาตั้งแต่แรกแล้ว เข้ามาก่อนพวกฝันด้วยซ้ำ แต่เพราะมุมที่ลูเซนท์ดรีมวิ่งมาเป็นมุมอับที่เลเจนด์มองไม่เห็น เพราะแบบนั้นเลยไม่ทันได้ยิง

อันตราย อันตรายมากๆ เพราะในอดีตมีบูมอยู่ การเล่นเลยคาดคะเนได้ง่าย บูมเป็นพวกหัวแข็ง ทำอะไรตรงเป็นไม้บรรทัด แต่วิคตอรี่ซีดูเหมือนจะต่างกัน การระมัดระวังตัวมากขึ้นส่งผลให้การเล่นยืดหยุ่นมากขึ้น และเดายากขึ้นกว่าเดิม ไนซ์ไทร์เองก็มาแบบเอาจริงเอาจังมากขึ้น ฝันไม่รู้เลยว่าเด็กพวกนั้นจะมาแนวไหนกันแน่

            มะรุมมะตุ้มกันอยู่พักหนึ่ง สุดท้ายทีมเลเจนด์ก็เป็นฝ่ายชนะไปในเกมแรก

            ฝันทิ้งศีรษะลงบนพนังพิงเก้าอี้เมื่อเกมจบลง เสียงนุ่มให้กำลังใจเพื่อนร่วมทีม

ไม่เป็นไร เกมหน้าเอาใหม่นะ

ครับ

คนดื้อหันไปมองดวงตาเรียวดุของชินที่มองมาอย่างไม่คลาดสายตา ริมฝีปากเรียวเล็กยู่เล็กน้อยอย่างนึกเสียดาย ทั้งที่เมื่อกี้ถ้าฝันไม่ตายไปก่อน คงเก็บแต้มที่หนึ่งไปอย่างงดงาม

ชินคลี่ยิ้มส่งกลับมาให้ เป็นเชิงให้กำลังใจ ก่อนจะขยับปากพูดแบบไร้เสียงเป็นคำว่า

เก่งมาก

หัวใจดวงน้อยภายในแผ่นอกเต้นตึกตักขึ้นมาซะอย่างนั้น ฝันรีบหมุนเก้าอี้หันกลับมาสนใจการวางแผนเกมต่อไป

แผนเกมที่สองจะเปลี่ยนเป็นมูฟรอบวง รอวงบีบทีละครั้งแล้วค่อยวิ่งเข้า เก็บรอบๆ ไปเรื่อยๆ เอาแต้มคิลให้มากที่สุด และฝันเองก็เห็นด้วย เพราะถ้าเข้าวงตั้งแต่แรก จะชนกับทีมเลเจนด์ที่ไม่เปลี่ยนวิธีการเล่น แต่การค่อยๆ มูฟรอบวงเองก็มีปัญหาตรงที่จะไปชนกับไนซ์ไทร์

เกมต่อไปกำลังจะเริ่มขึ้น ระหว่างกรอกพาสเวิร์ดเข้าห้องรอ บูมก็หันมากระซิบถามฝัน

พี่ฝัน

หืม

            พี่ชอบพี่ชินเหรอ

            ฝันสะดุ้งเฮือกพลางหันมองซ้ายขวา กายและโก๋หันหน้าไปคนละทาง เหมือนไม่อยากจะยุ่งกับการตอบคำถามครั้งนี้ แต่ฝันแอบเห็นว่าไอ้เจ้าเด็กมาร์ชเมลโล่วกำลังกลั้นยิ้มจนแก้มป่อง

            เขาเลยยื่นมือไปหยิกเอวไอ้เด็กแสบหนึ่งที

            อือไม่มีอะไรต้องปิดบัง ฝันพยักหน้าตอบคำถามของบูมแต่โดยดี

            แบบแฟนคลับเหรอ

            ก็ใช่ แบบอย่างอื่นก็ด้วย

            เห…” บูมร้องเสียงหลง แล้วพี่ชินล่ะ ชอบพี่หรือเปล่า แต่ถ้าให้เดา น่าจะชอบพูดจบก็มีเหล่ตาไปมองเจ้าของบ้านที่ส่งสายตาเขียวปั๊ดมาให้ เด็กเจ้าเล่ห์คิดแผนเสร็จสรรพในหัวภายในเวลาไม่กี่วินาที ก่อนจะขยับมือจับหูฟังของฝันให้เข้าที่เข้าทางพร้อมส่งยิ้มพิมพ์ใจมาให้

            เพียะ!’

            สามวินาทีเท่านั้น จากนั่งอยู่ที่โซฟา ชินปราดเข้ามาเอามือฟาดลงบนมือคนน้อง บูมกระเด้งถอยหลังพร้อมยิ้มขำ

            หวงเก่ง

            ดูก็รู้ว่ามึงมีเจตนาจะแกล้งกูชินคำรามในลำคอ ยื่นมือมาขยับหูฟังให้ฝันแทน คนดื้อนั่งกะพริบตาปริบๆ มองสองหนุ่มที่แยกเขี้ยวขู่กันดังฟ่อๆ

            เปล๊า ก็แค่หูฟังเบี้ยวก็เลยจัดให้แค่นั้น

            เหอะ

            พี่ฝันรู้ไว้เลยนะ พี่ชินแม่ง โคตรขี้หวงเด็กตาแหลมอมยิ้มมีเลศนัย

            ก็กูชอบเขา กูก็ต้องหวงป่ะชิบะบอยท้วง ดวงตาเรียวรีคู่สวยสบกับดวงตากลมๆ ด้านหลังกรอบแว่นของฝัน จดจ้องเข้ามาราวกับจะให้ฝันจดจำเอาไว้ ว่ามีชินเพียงคนเดียวที่สามารถดูแลฝันแบบนี้ได้

            มือใหญ่ขยับหูฟังของฝันให้เข้าที่ เกลี่ยปอยผมที่ปรกใบหน้าออกไป ไม่ให้เป็นอุปสรรคต่อการมองเห็น

            ไม่ให้หวงคนที่ชอบแล้วจะให้ไปหวงแมวที่ไหน เนอะ

            ชินพูดพลางจับคางเล็กๆ เขย่าไปมา ส่งผลให้คนหัวดื้อหน้าร้อน ฝันอ้าปากพะงาบๆ ไปต่อไม่ถูก ดวงตาเลิ่กลั่กมองไปยังเพื่อนร่วมทีม โก๋ถึงกับกุมหัว บูมนั่งหัวเราะตบเข่าเอนไปหาโก๋ ส่วนกายนั้น คงไม่พ้นอมยิ้มจนแก้มปริ

ฝันจินตนาการว่าได้ยินเสียง ฉ่าจากใบหน้าเหมือนตอนที่ตอกไข่ลงบนกระทะ หน้าเขาคงร้อนจนทอดไข่ดาวได้

            ใครใช้ให้มาหยอดต่อหน้าชาวบ้านเขาแบบนี้

            ไอ้หมาบ้า!

----------------30%----------------

***

การแข่งดำเนินมาจนถึงช่วงเกมสุดท้ายของวัน

ฝันนั่งกุมขมับ ตอนนี้เขายังคงมืดแปดด้าน อ่านเกมของเลเจนด์ไม่ออก เลเจนด์ภายใต้การนำของวิคตอรี่ซีน่ากลัวกว่าที่คิด มันไม่ใช่การเล่นแบบตรงเป็นไม้บรรทัด ไม่ใช่การเล่นแบบยืดหยุ่น แต่เป็นการเล่นที่ผสมผสานทั้งสองอย่าง อย่างลงตัวและพลิกแพลงได้ตามสถานการณ์

วิคตอรี่ซีเป็นคนฉลาด และในความฉลาดแฝงความเจ้าเล่ห์เพทุบาย ฝันจะหันไปถามบูมหลายครั้งเรื่องคนชื่อซี แม้จะอยากรู้รายละเอียดมากกว่านี้ แต่คิดว่าเก็บเงียบไว้คงดีกว่า มันไม่มีกฎตายตัวว่าหลังออกจากทีม ห้ามพูดถึงคนในทีมเก่าหรือวิธีการเล่นที่เลเจนด์ใช้ ทว่ามันเป็นมารยาทที่นักแข่งรู้กันดี ว่าไม่ควรพูดหรือขายข้อมูลอะไรเทือกนั้น ซึ่งบูมก็ไม่เคยทำ

            ดวงตาซุกซนเหลือบมองคะแนนที่ตัวเองจดไว้บนกระดาษสีขาวข้างคีย์บอร์ด ผลสรุปโดยรวมจากสี่เกมที่ผ่านมา เลเจนด์ชนะไปสองเกม ลูเซนท์ดรีมหนึ่ง และไนซ์ไทร์หนึ่ง ถือว่าเป็นการห้ำหั่นกันอย่างสมศักดิ์ศรีโดยสามทีมตัวเต็ง ไม่มีใครยอมอ่อนข้อให้ใคร ไม่มีใครยอมลงให้ใคร

ช่วงเวลาที่เพื่อนและน้องฟาร์มเก็บของ ฝันพยายามวิเคราะห์ข้อมูลที่มีอยู่ในมืออีกครั้ง ถือว่าเป็นเกมแรกที่เขาเงียบลงจนผิดปกติ ถึงกระนั้นก็ไม่มีใครกล้าท้วง

โก๋รู้ดี ถ้าเพื่อนสนิทตัวดื้อเงียบเมื่อไร แสดงว่ากำลังใช้สมาธิ

เกมนี้วงบีบไม่เป็นใจอีกเช่นเคย ฝันมองวงสีขาวที่อยู่เหนือขึ้นไป ในขณะที่ลูเซนท์ดรีมอยู่บริเวณส่วนล่างของแผนที่ การจะผ่านไปแบบทางตรง คือการข้ามสะพานที่เรียกได้ว่าอันตรายที่สุดในเกม ถ้าทีมไหนต้องการจะเก็บแต้มคิลล่ะก็ ก็แค่นั่งแอบซุ่มอยู่บนสะพาน รอให้เหยื่อพุ่งเข้าไปหาแล้วยิงทิ้งซะ

บูมฝันเอ่ยปากเรียกเด็กตาแหลม

ครับ

ไหนลองคาดคะเนเส้นทางที่เราจะวิ่งหน่อย

บูมเริ่มทำการปักหมุดลงบนแผนที่ ก่อนจะเริ่มไล่แผนสารพัดแบบที่ปรากฏขึ้นในหัวสมองให้เพื่อนร่วมทีมฟัง

แผน A คือวิ่งขอบวง เราจะวิ่งไปได้สองทางคือฝั่งซ้าย กับฝั่งขวา ฝั่งซ้ายอันตรายมากเพราะต้องว่ายน้ำไป แต่ข้อได้เปรียบคือถ้าไม่มีใครเห็น เราจะสามารถมูฟเข้าวงได้อย่างสบายๆ แผน B คือฝั่งขวา ฝั่งขวาเท่าที่พี่โก๋ดู จะมีเรืออยู่ แต่เปอร์เซ็นต์การรอดบนเรือจะอยู่ที่เจ็ดสิบเปอร์เซ็นต์ และอาจจะรอดเพียงแค่สามคน

ถ้าเราวิ่งผ่านสะพานล่ะ

แผน C คือวิ่งข้ามสะพาน เก้าสิบห้าเปอร์เซ็นต์ เราเจอหนึ่งตี้ดักบนสะพาน มีวิธีเดียวที่จะรอดคือขับรถแยกกันสองคัน แต่อาจจะรอดแค่สองคน ถ้าจะใช้แผน C จะมีสองทางที่เป็นไปได้ ทางแรกคือปล่อยพี่โก๋ตาย แล้วเราสามคนขับรถเข้าวง ทางนี้จะมีสิทธิ์รอดสามสูงกว่า

ปล่อยโก๋ตาย?” ฝันเลิกคิ้วมองคนน้องที่กำลังเม้มริมฝีปากทำท่านึกคิด บูมเองก็ยังไม่แน่ใจในการตัดสินใจนี้ แต่เพราะวงบีบไม่เป็นใจ ดังนั้นทางรอดของทีมอาจจะต้องเสียสละใครสักคน

มือสไนเปอร์อย่างโก๋พยักหน้าเหมือนจะเข้าใจในสิ่งที่บูมพูด

ช่วงมึงข้ามสะพาน กูยิงเก็บให้ได้ แต่กูอาจจะเข้าวงไม่ทัน

ไม่เอาฝันปฏิเสธทันควัน การทิ้งเพื่อนให้ตายเป็นสิ่งหนึ่งที่ฝันจะไม่ทำนอกเสียจากกรณีฉุกเฉินเท่านั้น

แต่ถ้าอยากรอดหมดเลย ก็มีอีกทางหนึ่ง

อีกทาง?”

เราต้องมูฟเข้าช่วงหนึ่งนาทีก่อนหมอกมา

เหอกายถลึงตาโต หกสิบวิวิ่งเข้าวงไม่ทันมั้งพี่บูม

ทัน แต่ต้องเป๊ะมากๆ เรามีเวลาแค่หกสิบวินาทีในการขยับเข้าวง อันนี้คือเผื่อเวลาแล้วนะ ถ้าช้ากว่านั้นคือตายหมอกแน่นอน

แล้วถ้าเจอคนบนสะพานล่ะฝันถามเพิ่ม

ก็ต้องเก็บให้ได้ก่อนนาทีสุดท้าย

ฝันมองนาฬิกาบนโต๊ะ วงแรกบีบแล้ว ดังนั้นจะเหลือเวลาอีกประมาณห้านาทีก่อนหมอกสีฟ้าจะพุ่งใส่พวกเขา การมูฟเข้าวงช้ามีความเสี่ยงอย่างเดียวเลยคือ ตายในหมอก  

ถ้าเป็นการซ้อม การนั่งแช่ในหมอกแล้วค่อยมูฟเข้าวงหลังชาวบ้านเขาเป็นเรื่องที่ทำได้ง่าย แต่ในการแข่งขัน หมอกสีฟ้าถูกปรับให้แรงขึ้น แรงชนิดที่เรียกว่าเพียงแค่โดนหมอกครั้งแรกก็สามารถตายได้ ดังนั้นถ้าจะเลือกแผน C จะต้องแม่นเรื่องเวลามากๆ

แต่ในบรรดาความน่าจะเป็นของบูม แผน C ดูเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด แผน A กับ B เหมือนเอาตัวเองไปแจกแต้มให้ทีมอื่น อย่างน้อยถ้าโดนดักยิงบนสะพาน ฝันเชื่อว่ายังมีโอกาสที่จะทำแต้มคิลได้บ้าง ส่วนเรื่องเวลาก็แค่จับเวลาก่อนหมอกบีบหนึ่งนาที

เอาแผน C นี่แหละฝันหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาตั้งนาฬิกาจับเวลา ให้เวลาเก็บของอีกหนึ่งนาที พี่กับกายจะหารถ ครบหนึ่งนาทีแล้วเจอกันที่ประภาคาร

ครับ

ฝันตัดสินใจภายในเวลาเสี้ยววินาที ในการแข่งขันจะรอช้าไม่ได้ เขาและกายวิ่งออกจากบ้านเพื่อไปตามหายานพาหนะ ปล่อยให้โก๋และบูมเก็บของที่จำเป็นจำพวกยารวมถึงลำกล้องที่จำเป็นต้องใช้

จากระยะสายตา ด้านนอกมีเพียงแค่รถมอเตอร์ไซค์หนึ่งคัน ดังนั้นอีกสองคนอาจจะต้องวิ่งไป ข้อดีของการที่สองคนเคลื่อนที่ไปด้านหน้าก่อน ถ้ามีอะไรเกิดขึ้น อีกสองคนที่เหลือจะได้หาทางหนีทีไล่ทางอื่น แต่ข้อเสียคือ ภายในเวลาหกสิบวินาที ต้องวิ่งเร็วเท่ารถเท่านั้นแหละถึงจะเข้าวงทัน

และนอกเหนือจากนั้น ถ้าการคาดคะเนของบูมถูก บนสะพาน พวกเขาจะต้องเสียเวลายิงกับศัตรูเพิ่มอีก ดังนั้นการจะมูฟเข้าวง จะต้องเผื่อเวลาไว้ประมาณสองนาที

หนึ่งนาทีเผื่อไว้ปะทะกับศัตรู อีกหนึ่งนาทีที่เหลือขับรถเข้าวง

เข้าวงช้าขนาดนี้ ฝันหวังว่าจะไม่มีศัตรูบนสะพานมาทำให้เวลาผิดเพี้ยน

แต่ในสนามรบน่ะ อะไรก็เกิดขึ้นได้ ฝันกลัวว่าถ้าไปเจอทีมนักแข่งตัวยงล่ะก็ อาจจะต้องใช้เวลามากกว่าสองนาที ถ้าเป็นแบบนั้นพวกเขาจะต้องเสียสละใครสักคนอย่างที่บูมว่าไว้ตอนแรกจริงๆ

โชคเข้าข้างลูเซนท์ดรีมเล็กน้อย เมื่อมีอีกทีมขับรถมาประเคนให้ถึงที่ ฝันและกายช่วยกันจัดการคนที่อยู่บนรถ และยึดรถมาเป็นของตัวเอง ดังนั้นตอนนี้พวกเขามีรถมอเตอร์ไซค์หนึ่งคัน และรถจี๊ปทหารอีกหนึ่งคัน

ตามแผน ก่อนวงบีบสองนาที ลูเซนท์ดรีมขับรถข้ามสะพานมุ่งตรงเข้าวงด้านบนของแผนที่ ขับมายังไม่ถึงครึ่งสะพาน เสียงปืนก็ดังขึ้นสามนัด เสียงปืนสไนเปอร์...

เฮ้ย คนหลังรถพี่!”

กายที่ขับมอเตอร์ไซค์โดนยิงเข้าที่หัว น็อคและตายไปโดยไม่ทันได้ชุบชีวิต ส่วนฝันโดนยิงน็อคเพราะนั่งซ้อนหลังกาย โชคดีที่บูมตามมาติดๆ ช่วยขับรถมาบังไว้ให้ทันเวลา

โถ่เว้ย อีกแค่นิดเดียวก็จะพ้นแล้ว

หนึ่งตี้ดักอยู่บนสะพานอย่างที่บูมคาดไว้

ฝันกัดฟันกรอด รู้สึกแย่ที่ต้องเสียกายไป แต่ในเวลานี้ต้องเก็บปาร์ตี้บนสะพานไปให้ได้ ใช้เวลาอยู่หนึ่งนาทีกับอีกสิบวินาที กว่าจะเก็บพวกนั้นลงทั้งตี้ พวกเขาทั้งสามใช้ยาไปเกือบหมด จึงต้องรีบมูฟเข้าวงให้ได้ก่อนที่จะโดนหมอกบีบตายเสียก่อน

ทันมั้ย

เหลือเวลาอีกเพียงแค่ห้าสิบวินาทีเท่านั้น

และในที่สุด ลูเซนท์ดรีมก็เข้าสู่วงโดยปลอดภัย เลือดลดกันไปคนละครึ่งหลอด สาหัสที่สุดก็น่าจะเป็นฝัน ที่เหลือเลือดเพียงแค่หนึ่งในสี่ของหลอดและไม่มียาเหลือเลย จากที่คิดว่าจะมูฟเข้าวงที่สองต่อ พวกเขาต้องรีบฟาร์มหายาก่อนเป็นอันดับแรก

เมื่อเข้าวงมาอยู่ในบ้านอย่างปลอดภัยแล้ว สิ่งต่อไปที่ต้องคำนึงถึงคือ

เลเจนด์จะมาแนวไหน

ในเกมนี้ เขาไม่ค่อยกังวลการเล่นของไนซ์ไทร์เท่าไร เพราะดูเหมือนพอชนะไปหนึ่งเกม ไนซ์ไทร์ก็เริ่มกลับมาเล่นซนอย่างเคย เมื่อไม่กี่นาทีที่แล้ว สาบานได้ว่าฝันเห็นช้างตายเพราะตกจากที่สูง คงจะไปกระโดดเล่นกันริมหน้าผาแล้วพลัดตกลงมา ส่วนอีกสองคนที่เหลือตายหมอก น่าจะเป็นเพราะมัวแต่เล่นจนวิ่งเข้าวงไม่ทัน

ส่วนทีมเลเจนด์ เกมที่แล้วใช้วิธีการมูฟเข้าวงแต่เนิ่นๆ แต่ไม่เลือกอยู่กลางวง เลือกที่จะอยู่ขอบวง ไล่เก็บคนวิ่งเข้าวงจนแต้มคิลสูงลิ่วนำโด่ง แล้วเกมนี้ล่ะ จะมายังไง จะเข้าไปตรงกลาง หรือจะเล่นขอบวง

ความกังวลทำเอาฝันคิ้วขมวดวุ่นจนคนรอบข้างเป็นห่วง การเล่นมันตึงมาตั้งแต่ช่วงเกมที่สามแล้ว มันทำให้คนอื่นรู้สึกอึดอัดกันไปหมด กายหันมองหน้าบูม พร้อมกับที่บูมหันมองหน้ากาย ทั้งสองคนถอนหายใจเหมือนรู้ว่ากำลังคิดอะไรอยู่ ดูเหมือนจะมีเพียงแค่โก๋คนเดียวที่ทนกับความอึดอัดนี่ได้ แต่บูมน่ะ ทนไม่ไหวแน่

ยิ่งเครียดยิ่งคิดอะไรไม่ออก สิ่งที่ต้องทำตอนนี้คือทำให้ฝันผ่อนคลายลง

ว่าแต่ จะทำยังไงล่ะ การจะทำให้คนที่กำลังโฟกัสอยู่กับการแข่งผ่อนคลายลงน่ะ

อะไรบางอย่างแวบเข้ามาในหัวสมองของเด็กตาแหลมจอมเจ้าเล่ห์ บูมหันไปมองชิน สีหน้าของชินเองก็ดูเหมือนว่าจะเป็นห่วงคนขี้เล่นที่ดูจริงจังเกินไป บรรยากาศความอึดอัดแผ่ทั่วห้องไปหมด

พี่ฝันบูมทักขึ้น ตัวละครของบูมขยับมานั่งอยู่ข้างฝันที่กำลังจ้องมองออกไปนอกหน้าต่างของตัวบ้าน

หืม

พี่ยังไม่ได้เป็นแฟนกับพี่ชินเหรอ

คำถามของน้องทำเอาคนพี่หน้าร้อนผ่าวขึ้นมาดื้อๆ ฝันส่ายหน้าพัลวัน

ยัง ถามทำไมเนี่ย

ก็แบบว่า มันมีช่องว่าง

ช่องว่าง?” คิ้วเรียวสวยเลิกขึ้นด้วยความสงสัย

เหมือนพี่ชินยังไม่ค่อยกล้าทำอะไรเท่าไร

กล้าทำอะไร?” จากที่กำลังวิเคราะห์การเล่นอยู่ กลายเป็นสมองหันมาโฟกัสเรื่องชิบะบอยซะอย่างนั้น

บูมกลั้นยิ้มกับความโดนหลอกง่ายของคนพี่

มันเหมือนมีระยะห่างอยู่ แบบว่ายังไม่กล้ารุกหนักมากนัก ก็งี้แหละน๊า อกหักรอบที่แล้วสาหัสใช่เล่น

ชินเคยมีแฟนเหรอ

ก็ไม่ถึงกับเป็นแฟนหรอกพี่ เรียกว่าคนคุยมากกว่า พี่ชินเขาจะใช้สถานะชัดเจนก็ต่อเมื่อมั่นใจเท่านั้น

ฝันหลุดโฟกัสจากตัวเกมโดยสมบูรณ์ พูดแบบนั้นหมายความว่าที่ชินยังไม่ขอฝันเป็นแฟน

เพราะยังไม่มั่นใจเหรอ

อ้อ แต่พี่อย่าคิดมากนะ ผมว่าพี่ชินมั่นใจในตัวพี่พอสมควร คงรอจังหวะเหมาะๆ นั่นแหละ

ทำไมถึงคิดแบบนั้นล่ะริมฝีปากเรียวเล็กเม้มเข้าหากัน ฝันหันกลับไปโฟกัสตัวเกมอีกครั้ง

ให้กายตอบแล้วกันบูมโบ้ยให้คนน้องที่นั่งอมยิ้มแก้มปริเป็นคนตอบ ฝันหันไปมองกาย เจ้าเด็กมาร์ชเมลโล่วที่นั่งเท้าคางอยู่กับโต๊ะส่งยิ้มกรุ้มกริ่มมาให้

ก็เพราะพี่ฝันน่ะ ตรงสเปคที่พี่ชินชอบทุกอย่างเลย

หา

ใส่แว่น ตาสวย ขี้เล่น ยิ้มหวาน อายุใกล้เคียงกัน คุยแล้วสบายใจ คุยได้ทุกเรื่อง ชอบเล่นเกมเหมือนกันยิ่งดี ไม่ดัดฟันแฟชั่น ไม่กินฉี่...

ฝันถลึงตาโตใส่กาย เดี๋ยวก่อนนะ หลังๆ มันชักจะไม่ใช่

และไม่กินโรตีดิบบูมเพิ่มอีกข้อให้ ก่อนฝันจะหัวเราะพรืดออกมาเมื่อได้ยินข้อสุดท้าย

พอเด็กทั้งสองเห็นคนพี่หัวเราะออกมาได้ก็โล่งใจ

ยิ้มได้แล้วกายฉีกยิ้มโชว์ฟันสวยให้ฝัน ทำเอาคนหัวรั้นชะงักไป

จริงด้วย ฝันลืมตัวไปเลยว่ากดดันตัวเองมากแค่ไหน ทั้งที่การเล่นเกมเป็นสิ่งที่ฝันรัก แต่วันนี้เขารู้สึกเครียดจนปวดหัวไปหมด พอได้หัวเราะออกมาบ้าง อะไรที่อึดอัดในสมองก็สลายหายไปหมด

บูมตบบ่าฝันพลางบีบเบาๆ เพื่อให้กำลังใจ

อย่าเครียดมากพี่ ปล่อยบ้าง ยังมีเวลาให้เราเอาคืนอีกหลายวัน

อือ ขอโทษนะ

ไม่เป็นไรโก๋โพล่งขึ้น แต่อย่ากดดันตัวเอง มันเป็นเกมของสี่คน ไม่ใช่เกมของคนเดียว มีอะไรก็พูดออกมาบ้าง

รอยยิ้มเล็กๆ ปรากฏบนใบหน้าของฝัน เจ้าตัวพยักหน้าหงึกหงักให้กับเพื่อนสนิท

ใช่แล้ว การเล่นทีมคือเกมของสี่คน ไม่ใช่เกมของคนคนเดียว

            แค่ทำให้เต็มที่ ชนะหรือไม่ชนะ ก็ถือซะว่าได้ทำอย่างสุดความสามารถแล้ว

           

            ***

            หนึ่งอาทิตย์ผ่านไป ฝันยังคงอ่านเกมของทีมเลเจนด์ไม่ออก ตารางคะแนนถูกเปิดเผยออกมาแล้ว และทีมลูเซนท์ดรีมอยู่ที่สอง ในขณะที่ที่หนึ่งยังคงเป็นทีมในตำนานอย่างทีมเลเจนด์ ถึงกระนั้นก็ไม่มีใครโทษเขา ทุกคนยังยิ้มร่ามีความสุขดี ฝึกซ้อมด้วยความตั้งใจ ไม่มีทีท่าว่าจะท้อ แถมยังมีบูมและกายคอยสร้างเสียงหัวเราะไม่ให้เครียดจนเกินไป

            จนกระทั่งเข้าสู่อาทิตย์ที่สอง ในที่สุด ฝันก็อ่านเกมของเลเจนด์ออกจนได้

            ทีมเลเจนด์โดยการนำของหัวหน้าทีมอย่างวิคตอรี่ซี มีวิธีการเล่นคือ...

            สลับ?” โก๋เลิกคิ้วเมื่อฝันพยายามอธิบายการเล่นของทีมเลเจนด์ลงบนกระดาษเอสี่สีขาว

            “ใช่ เลเจนด์จะใช้วิธีการเล่นสลับคือหนึ่ง เข้าวงตรงกลาง สองมูฟตามขอบวง

            “เกมต่อเกมเลยเหรอครับกายเอ่ย

            ใช่ เกมต่อเกมบูมว่า เหมือนเจ้าเด็กตาแหลมเองก็พอจะเห็นการเล่นของทีมเลเจนด์จนเริ่มจะเดาออก

            ถึงจะเป็นแบบนั้น แต่ทีมเลเจนด์จะมูฟเข้าวงช่วงนาทีแรกเสมอ ดังนั้นถ้าเริ่มด้วยการเข้ากลางวง เกมต่อไปจะเข้าวงโดยอยู่รอบขอบวงสลับทิศทางไปเรื่อยๆ

            “สลับทิศทางเหรอบูมถาม อืม ถ้าเป็นแบบนั้นก็ต้องหมุนไปทางใดทางหนึ่งสินะ

            “ใช่ ตามปกติแล้ว เพราะไม่สามารถเดาได้ว่าวงจะบีบทางไหน จึงต้องเข้ากึ่งกลางวงให้เร็วที่สุด แต่เพราะถ้าเล่นแบบเดิมซ้ำไปซ้ำมา มันก็จะเดาง่ายไป จึงเปลี่ยนวิธีการเล่นแบบสลับหลอกให้ศัตรูตายใจ

            โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่ออดีตลูกทีมอย่างบูมมาเข้าร่วมทีมศัตรู วิคตอรี่ซีคงจะไม่เชื่อใจบูม คงกลัวว่าบูมจะขายข้อมูลการเล่นของทีมเลเจนด์ ซึ่งวิคตอรี่ซีคิดผิดมาตลอด

            ไม่เคยมีใครขายข้อมูล แต่ใช้วิธีการสังเกตต่างหาก

            ตอนที่มีพี่บอสอยู่ ทีมเลเจนด์สามารถขยับเป็นเส้นตรงได้โดยไม่ต้องกลัวใคร แถมถ้ามีบูมอยู่ มั่นใจได้เลยว่าเปอร์เซ็นต์การยิงชนะทีมอื่นมีมากกว่าเก้าสิบเปอร์เซ็นต์แน่นอน ดังนั้นฝันคิดว่าถ้าวิคตอรี่ซีที่อยู่ภายใต้การควบคุมของพี่บอสมาตลอดมาเป็นหัวหน้าทีมล่ะก็ จะต้องติดนิสัยเดิมมาใช้ แต่เพราะกลัวว่าจะโดนมองออก เลยต้องสลับทริคเล่นนิดหน่อย กลายเป็นว่ายิ่งเพิ่มจุดบอดให้กับทีม

            เพราะสุดท้ายแล้ว ทีมเลเจนด์ก็ยังไม่สามารถออกจากการเล่นแบบเดิมๆ ได้

            ปลาฉลามที่จะตะครุบเหยื่อ ย่อมตรงดิ่งไปหาเป้าหมาย มันต่างกับทีมลูเซนท์ดรีมที่เป็นเหมือนหมาโกลเด้น ไม่มีทิศทางการเดินที่แน่ชัด เห็นอะไรน่าสนใจก็แวะทุกป้าย

            และนั่นแหละคือข้อดีของลูเซนท์ดรีม ถ้าไม่ใช่คนมีพรสวรรค์อย่างพี่บอสหรือน้องปอนด์ล่ะก็

            มองการเล่นของลูเซนท์ดรีมไม่ออกแน่นอน

            การแข่งในสัปดาห์ที่สองของแต่ละสายเริ่มต้นขึ้น และในที่สุด ลูเซนท์ดรีมก็สามารถคว้าชัยชนะกลับมาอยู่ที่หนึ่งในตารางได้ และดูเหมือนการที่ฝันอ่านการเล่นของทีมเลเจนด์ออก จะทำให้หัวหน้าทีมอย่างวิคตอรี่ซีไม่พอใจ

            เพราะหลังจากแข่งอาทิตย์ที่สองจบไปสามวัน วิคตอรี่ซี ก็บุกมาชี้หน้าด่าบูมถึงบ้านของชิน

            เกิดอะไรขึ้น

            ฝันที่กำลังนั่งเล่นเกมอยู่กับชินรีบวิ่งลงจากชั้นสองหลังจากที่โก๋เดินขึ้นมาบอกว่าคนชื่อซีบุกมายืนด่ากราดบูมอยู่หน้าบ้าน ชินเดินตามฝันลงมาติดๆ

            ด้านหน้าบ้าน รถเก๋งคันหนึ่งจอดอยู่ ฝันพอรู้จักหน้าตาของวิคตอรี่ซีอยู่บ้างเพราะเป็นนักแข่งตัวยง ส่วนคนข้างๆ ที่พยายามห้ามคนหัวร้อน คงจะเป็นอะมาเกดอน

            มึงตอบมาดิ มึงขายทีมเลเจนด์ใช่มั้ย มันไม่มีทางที่ลูเซนท์ดรีมจะรู้หรอกว่าพวกกูจะเคลื่อนไหวแบบไหนอ่ะ ถ้าไม่ใช่เพราะอดีตคนในทีมเป็นคนปากสว่าง มึงมันคนทรยศไอ้ห่าบูม

            “ทรยศอะไรวะ ผมไม่ใช่สมาชิกของทีมแล้ว ถ้าผมจะเอาข้อมูลไปขายให้ทีมอื่นมันก็เป็นสิทธิ์ของผมมั้ยอ่ะ

            แล้วไอ้เด็กแสบนี่ก็จริงๆ ฝันส่ายหน้าใส่บูม ยิ่งไปพูดแบบนั้นยิ่งทำให้อีกฝ่ายโกรธมากขึ้นไปอีกไม่ใช่หรือไง ยั่วโมโหเขาไปแล้วมันจะได้อะไรขึ้นมา

            สัด เพราะนิสัยมึงเป็นแบบนี้ไง มึงมันเห็นแก่ตัว เอาตัวเองเป็นใหญ่ ใครเขาจะทนวะ ที่พวกกูยอมทนมาตลอดก็เพราะเกรงใจพี่บอสหรอกว่ะ

            “ไอ้ซี เบาได้เบาอะมาเกดอนพยายามห้ามเพื่อน

            เหรอ แต่พี่ก็เขม่นผมมาตั้งแต่ตอนผมเข้าทีมแล้วป่ะวะ ทำไมเหรอ เพราะผมอายุน้อยกว่า เล่นเก่งกว่า แถมยังขึ้นมาเป็นหัวหน้าทีมได้ในเวลาไม่กี่เดือน พี่เลยอิจฉาผมงั้นสิ

            “เหอะ จะอิจฉามึงทำไมวะ ไม่ใช่เพราะสองปีที่แล้วมึงหัวร้อนไปชกหน้าไอ้พี่ชินของมึงเหรอ ทีมเลเจนด์ถึงได้โดนแบนยาวอ่ะ

            “ไอ้ซี!” บูมขึ้นเสียง หมายจะเดินออกไปเปิดประตูรั้วบ้านเพื่อพุ่งเข้าใส่ซี บอกตามตรงว่าการมีเรื่องกันระหว่างการแข่งแมตช์ใหญ่ไม่ใช่เรื่องดีเลย ถ้าเกิดทางผู้จัดแข่งรู้เรื่องเข้า จะได้โดนแบนทั้งสองทีมนี่สิ

            ใจเย็นพี่บูมกายจับแขนบูมเอาไว้ ไม่ให้วู่วามมากไปกว่านี้

            ทำไม กูพูดผิดหรือไง หรือมึงรับไม่ได้เรื่องที่พี่ชายมึงคบกับน้องสาวมึง

            “พี่ชินไม่ได้คบกับบี!” บูมมองซีตาขวาง กัดฟันกรอดด้วยความโมโห ฝันหันไปมองคนด้านข้างที่มีสีหน้าเรียบตึง เหมือนไม่ได้ใส่ใจอะไรกับคำพูดพวกนั้นอีกต่อไปแล้ว

            “เหรอ แต่มึงก็เคยเชื่อป่ะวะ ว่าชินมันชอบน้องสาวมึง เชื่อถึงขนาดคุมอารมณ์ไม่ได้ ทำคนอื่นฉิบหายกันหมด มึงไม่รู้ตัวจริงๆ เหรอวะบูม ว่าคนในทีมเลเจนด์เขาเหม็นหน้ามึงกันหมด มึงทำทีมที่ติดลมบนตลอดร่วงลงมาจมดิน ถ้าไม่ใช่เพราะพวกกูยอมกัดฟันช่วยมึงพาทีมกลับมายืนอยู่ตรงนี้ ก็คงไม่มีใครเห็นหัวมึงหรอกว่ะ

            “ต่อให้ไม่มีมึง กูกับพี่บอสก็ทำได้อยู่แล้ว

            “โถๆ แล้วมึงจะไปหาสมาชิกอีกสองคนจากไหนมาช่วยมึง ไอ้ชินเหรอ

            “พี่ชินก็ยังดีกว่าพวกงูพิษอย่างมึงล่ะวะ

            “เอ้า ทีอย่างนี้กลับไปเลียแข้งเลียขาเฉยเลยว่ะ

            “กูไม่ได้เลียขาพี่ชิน แต่กูแค่สูญเสียความมั่นใจไป ตอนนี้กูเชื่อแล้วว่าเขาไม่ได้ทำผิด เพราะแบบนั้นกูเลยพยายามจะกลับมาไถ่โทษ เรื่องห่าเหวอะไรที่พวกมึงได้ยินมาเกี่ยวกับพี่ชินไม่มีอะไรจริงทั้งนั้นแหละ

            บูมตะคอกเสียงหลงอย่างเหลืออด ถ้าไม่ได้กายห้ามเอาไว้ คงจะเข้าไปแลกหมัดกันสักยกสองยกแล้ว

            เหอะ บอกตามตรงนะเว้ยชิน ไอ้ห่าบูมอ่ะ ไปที่ไหนก็ฉิบหายที่นั่นอ่ะแหละ มันเป็นตัวกาลกิณี ถ้ามึงไม่อยากมีปัญหาในชีวิตเพิ่มขึ้นมาอีกล่ะก็ กูแนะนำให้มึงอยู่ห่างๆ มันซะ

            ชินมองซีด้วยแววตาเรียบนิ่ง นิ่งจนน่ากลัว เจ้าของบ้านเอ่ยปากพูดเสียงต่ำเหมือนกำลังคำรามในลำคอ

            ผมไม่สนว่าคุณจะพูดอะไรเกี่ยวกับบูม เรื่องเมื่อสองปีที่แล้วมันจบไปแล้ว

            “เหรอ งั้นผมพูดอะไร คุณก็จะไม่โกรธใช่มั้ยซียิ้มมุมปากเล็กๆ ไอ้บูมนั่นแหละเป็นตัวการที่ทำให้น้องสาวมันโดนข่มขืน

            ทั้งบูมและชินต่างก็เบิกตากว้างด้วยความตกใจ บูมสะบัดแขนกายออก พุ่งตรงไปที่รั้วบ้าน เลื่อนออกอย่างไวแล้วปราดเข้าไปหาซี ฝันเป็นคนแรกที่ตั้งสติได้ ขาเรียววิ่งตามคนน้องออกไปหน้าบ้านด้วยความรวดเร็ว

            ริมฝีปากของซีที่คลี่ยิ้มนั่นบ่งบอกว่ากำลังจะหาเรื่องให้บูมโดนแบนจากการแข่งขันเหมือนกับเมื่อสองปีที่แล้ว และบูมก็ดันติดกับเข้าไปเต็มๆ ถ้าใครเริ่มลงหมัดก่อนล่ะก็ คนคนนั้นจะเป็นฝ่ายเสียเปรียบทันที

            มึงพูดเหี้ยอะไรของมึงวะ!” บูมกระชากคอเสื้อของซีอย่างหมดความอดทน วิคตอรี่ซียักคิ้วหาเรื่อง ไม่เกรงกลัวเลยสักนิด มันชัดเจนมากว่าต้องการมาเพื่อปั่นประสาท

            กูพูดความจริง มึงจำพี่ตองเอได้มั้ย เขาออกมาบอกความจริงแล้วว่าเรื่องเมื่อสองปีก่อนเป็นเรื่องเข้าใจผิด และเขาอยากจะขอโทษชิน รวมถึงขอให้คนอื่นเลิกพูดว่าชินเป็นคนผิด เพราะความจริงนั้นบีโดนข่มขืนจนชินต้องไปช่วยจนไม่ได้ไปแข่ง

            “เรื่องมันจบไปแล้วมึงจะยกขึ้นมาพูดอีกทำซากอะไรอ่ะ

            ฝันหันไปมองใบหน้าของชินที่ดูประหลาดใจ เพราะจากปฏิกิริยาตอบโต้ของบูมนั้น ดูไม่ค่อยตกใจเรื่องบีโดนข่มขืน แต่ดูอารมณ์ร้อนมากกว่าที่ซีหยิบยกเรื่องนี้ขึ้นมาพูด ดูราวกับว่ารู้เรื่องของน้องสาวตัวเองมาได้สักพักแล้ว

            “ก็เพราะมึงทะเลาะกับบีก่อนวันแข่งไม่ใช่เหรอ น้องมันถึงได้หนีไปแบบนั้น

            หนีไป? ไม่ใช่ว่าบีออกไปเที่ยวจนเกิดเรื่องเหรอ?

            บูมง้างมือหมายจะชกหน้าซี แต่ฝันรีบคว้ามือของน้องเอาไว้

            บูม!”

            พี่ฝัน วันนี้ผมต้องเอาหมาในปากมันออกมาให้ได้

            “ชกกูเลยสิ เพราะมึงนั่นแหละที่ไปว่าน้องจนน้องเสียใจ ถ้าไม่ใช่เพราะทะเลาะกับมึง บีก็ไม่โดนข่มขืนหรอกว่ะ

            “ไอ้เหี้ยซี!”

            “หยุดเดี๋ยวนี้เลยนะฝันกำข้อมือเด็กตรงหน้าแน่นจนแทบจะจิกเล็บฝังลงไปในเนื้อ บูมหันมองใบหน้าของคนพี่ มองดวงตาที่กำลังสั่นไหว ที่ถึงแม้จะมีเลนส์แว่นบัง มันกลับชัดเจนว่าฝันมองด้วยแววตาขอร้องมากแค่ไหน

            ถ้าบุ่มบ่ามทำอะไรลงไปตอนนี้ล่ะก็ ไม่มีโอกาสได้แก้ตัวเรื่องเมื่อสองปีที่แล้วแน่ เข้าใจมั้ย

            อารมณ์ที่กำลังร้อนระอุเหมือนภูเขาไฟปะทุค่อยๆ สงบลง ยิ่งเห็นแววตาของคนพี่ ยิ่งเห็นมือซ้ายที่มีถุงมือสีดำสวมอยู่ ยิ่งพอหันไปมองกายที่ส่งสายตาเป็นห่วง รวมไปถึงสายตาของพี่ชายที่มองมาแล้ว ยิ่งไม่อยากทำทุกอย่างพังลง

            ไม่อยากให้อดีตซ้ำรอยอีกครั้ง

            บูมปล่อยมือออกจากคอเสื้อของซี แล้วกระเถิบถอยหลังออกมา ได้แต่กำหมัดแน่น ข่มอารมณ์โกรธไว้ข้างใน

            อยากพูดเหี้ยไรก็เชิญ กูคงผิดจริงๆ นั่นแหละที่ทำให้บีถูกข่มขืนในวันนั้น และกูจะไม่มีวันทำผิดพลาดซ้ำอีก มึงอยากพล่ามอะไรก็ตามสบาย

            เด็กตาแหลมหันหลัง เงยหน้ามองฝันพลางส่งยิ้มให้เป็นเชิงว่าไม่ต้องห่วง เขาจะไม่บุ่มบ่ามทำอะไรที่ก่อให้เกิดความผิดพลาดเป็นครั้งที่สองอีกแล้ว

            มึงอ่ะ ไม่สมควรเป็นทั้งพี่ชาย น้องชาย ลูกทีม หรือแม้แต่หัวหน้าทีมทั้งนั้นแหละว่ะบูม

            มุมปากของบูมกระตุกยิ้ม พร้อมส่งเสียง หึ ในลำคอ

            “เหรอ งั้นก็แย่หน่อยนะ เพราะตอนนี้กูกำลังจะชนะมึงในการแข่งแชมป์เปี้ยนชิป กูจะพาทีมลูเซนท์ดรีมไปแข่งเนชั่นคัพ ส่วนมึงก็เป็นได้แค่ไอ้ขี้แพ้ ที่ได้แต่นั่งอิจฉาคนอื่นไปวันๆ

            “ไอ้เหี้ยบูม!!!”

            ดวงตาซุกซนเบิกกว้างเมื่อเห็นวิคตอรี่ซีกำหมัดหมายจะชกเข้าที่ศีรษะคนที่กำลังหันหลังอยู่ อะมาเกดอนเองก็ดูตกใจ ดูเหมือนไม่คาดคิดว่าซีจะลงมือจริงๆ ฝันรีบเข้าไปขวางเอาไว้ เพราะคิดว่าถ้าบูมโดนชกหมัดนี้เข้าไปล่ะก็ ความอดทนที่มีอยู่จะขาดสะบั้นลงแน่ ถ้าไม่ทำอะไรสักอย่าง อนาคตของพวกเขาจบลงแค่ตรงนี้แน่นอน

            ผัวะ!’

            “พี่ฝัน!!!”

            เสี้ยววินาที เสียงร้องตะโกนดังขึ้น กายร้องเสียงหลงเมื่อเห็นฝันโดนชกจนร่วงไปกองที่พื้น แว่นทรงกลมกระเด็นหลุดออกจากใบหน้า โดนชกไม่เท่าไรหรอก แต่เพราะมันแรงจนทำให้ร่างของฝันเซล้ม เขาเลยไม่ทันระวัง มือซ้ายของฝันกระแทกที่พื้นคอนกรีตอย่างจังจนรู้สึกเจ็บแปลบขึ้นมา

            เฮ้ย!”

            ซีเองก็ดูตกใจที่จู่ๆ ฝันเข้าไปขวางจนชกคนผิด ชินรีบวิ่งตรงมาหาฝัน ประคองร่างของคนดื้อเอาไว้ในอ้อมกอด มองคนที่หลับตาปี๋เหงื่อผุดซึมเต็มหน้าผากด้วยความกังวลใจ

            คุณโอเคมั้ย

            ฝันไม่ได้ตอบคำถาม หางตามีหยดน้ำใสๆ เล็ดรอดออกมา ใบหน้าด้านขวาแดงช้ำเพราะโดนชกเข้ามาเต็มแรง บูมหันมามองฝันด้วยความตกใจปนโมโห ก่อนจะหันไปตะคอกใส่ซี           

            “ไอ้เหี้ยซี มึงทำเหี้ยอะไรเนี่ย!”

            กูไม่ได้ตั้งใจจะชกเขานะเว้ย เขาเข้ามาขวางเอง

            “ไอ้สัด

            “บูมเสียงทุ้มต่ำของชินดังขึ้น ขัดการกระทำทุกอย่างของคนน้อง บูมที่กำลังจะเข้าไปตะลุมบอนกับซีหยุดชะงักเมื่อเจอน้ำเสียงเย็นยะเยือกของชิน

            กลับเข้าบ้านไปซะ

            “พี่ชิน

            “กลับเข้าบ้านคำสั่งของชินถือเป็นคำขาด ชินเอื้อมตัวไปหยิบแว่นตาที่ตกอยู่บนพื้นคอนกรีตข้างกายฝันขึ้นมาถือ สองแขนประคองร่างฝันขึ้นยืนอย่างเบามือ นัยน์ตาดุดันเลื่อนขึ้นมองใบหน้าของผู้ก่อเหตุด้วยความไม่พอใจ

            ผมไม่โกรธเรื่องที่คุณพูดจาหมาๆ ใส่ผม เพราะเถียงไปก็เหมือนเห่าตอบหมา แต่การที่คุณมาชกหน้าคนของผม ในบริเวณบ้านของผม ผมสาบานว่าจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

            วิคตอรี่ซีได้ยินคำนั้นคงจะกลัวจนตัวสั่น การมีเรื่องชกต่อยระหว่างการแข่ง มีโทษสถานเดียวคือโดนแบน ห้ามแข่งไปอีกสองปี ไม่มีสิทธิ์เข้าร่วมทีมชาติ ไม่มีสปอนเซอร์สนับสนุน มากไปกว่านั้น สามารถแจ้งความทำร้ายร่างกายเพิ่มอีกกระทง ทีนี้แหละหมดอนาคตแน่นอน

แต่เพราะฝันแอบเห็นก่อนหน้านั้นว่าอะมาเกดอนที่ยืนอยู่ด้านหลังดูไม่เห็นด้วยกับการมายืนด่าปาวๆ ของหัวหน้าทีม คนคนหนึ่งทำเพื่อนร่วมทีมที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่เสียอนาคต มันใช้ได้ที่ไหนกัน

            บอกตามตรงว่าฝันโกรธและไม่พอใจคำพูดของซี ถ้าเป็นการแข่งเดี่ยว ฝันคงจะแจ้งทั้งผู้จัดการแข่งและตำรวจ ลากไอ้หมอนี่เข้าคุกเข้าตารางไปซะ แต่ถ้าขืนแจ้งเรื่องไปตอนนี้ล่ะก็ อีกสามคนที่เหลือล่ะจะเป็นยังไง อีกสองคนที่เพิ่งจะเข้าทีมมาล่ะจะทำยังไง พวกนั้นอาจจะกำลังไล่ตามความฝันอยู่ก็ได้ อาจจะเป็นปีสุดท้ายที่ได้ทำตามความฝันเหมือนอย่างพวกเขาก็เป็นได้ คนพวกนั้นก็เป็นแค่ปลาตัวเล็กในอวน ที่โดนร่างแหไปด้วยทั้งที่ไม่ได้ทำอะไรผิด

            ฝันไม่อยากทำแบบนั้น ไม่อยากลากคนที่ไม่รู้เรื่องรู้ราวด้วยมาเสียอนาคต

            ชิน

            “หืมชินก้มมองคนในอ้อมแขน โหนกแก้มของฝันขึ้นสีแดงจัด และถ้าผ่านพ้นคืนนี้ไป มันคงจะช้ำจนกลายเป็นสีม่วงเขียว ทั้งที่ดูเจ็บมากแท้ๆ แต่ถึงกระนั้นก็ยังมีเสียงหัวเราะฝืดๆ ออกจากริมฝีปากรูปกระจับนั่น

            ช่างเถอะ

            “หมายถึงอะไร

            “ช่างมัน สิ่งที่เกิดขึ้นวันนี้ ก็ถือซะว่าให้มันจบไป

            “แต่มันชกหน้าคุณ

            “ก็จริงที่ผมโกรธฝันพูดเสียงดังพอที่จะให้วิคตอรี่ซีได้ยิน เขาหันไปมองใบหน้าของเพื่อนร่วมทีมเลเจนด์อีกคนที่ยืนอยู่ด้านหลังของซี ขอบคุณที่สายตาสั้นทำให้ฝันไม่เห็นสีหน้าของผู้ชายคนนั้น เพราะมันคงจะเต็มไปด้วยความสิ้นหวัง เมื่อลงมือแล้วก็ต้องรับผลที่ตามมา บรรดานักแข่งย่อมรู้เรื่องนี้ดี

            แต่การลากคนไม่รู้อิโหน่อิเหน่จมไปด้วย ผมไม่อยากทำ เพราะฉะนั้น ต่างคนต่างแยกย้ายกันเถอะ ถือซะว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น พวกคุณก็กลับไปแข่งต่อ วัดกันด้วยฝีมือเอา

            “ขอโทษแทนเพื่อนด้วยนะครับ จริงๆ แล้วตอนแรกเราตกลงกันว่าจะไม่มีการใช้กำลังอะมาเกดอนดันหัวของซีให้ก้มหัวขอโทษฝันและชิน

            ฝันรู้ว่าคำขอโทษน่ะ มันไม่พอหรอก ก็แค่ตอนนี้เขาเจ็บแก้มบวกกับกังวลเรื่องมือซ้าย

            ดังนั้นไม่อยากจะปวดหัวไปมากกว่านี้แล้ว

            ช่างมันเถอะครับฝันตบแขนคนข้างตัวเบาๆ ส่งเสียงกระซิบแผ่วว่าอยากจะกลับเข้าบ้าน ชินหมุนตัวเพื่อจะพาฝันกลับเข้าไปในบ้าน แต่คนดื้อกลับดึงรั้งเอาไว้ เพราะมีบางอย่างที่ผุดขึ้นมาในหัว บางอย่างที่ต้องพูดออกไปให้ได้

            อ้อ แล้วก็ บูมไม่เคยขายทีมเลเจนด์นะครับ ที่พวกเราจับทิศทางการเล่นของพวกคุณได้ ก็เพราะใช้วิธีวิเคราะห์เอา เพราะฉะนั้นคิดใหม่นะครับ ที่บอกว่าเด็กคนนั้นเป็นคนทรยศ เพราะบูมน่ะ รักทีมเลเจนด์ไม่ต่างอะไรจากพวกคุณเลย

            ชินพาฝันกลับเข้ามาในบริเวณบ้าน เสียงปิดประตูรถปึงปังดังขึ้น พอรถของวิคตอรี่ซีและเพื่อนขับออกไปจนพ้นสายตา ฝันก็ทรุดลงที่พื้น ชินมองคนในอ้อมกอดด้วยความเป็นห่วง

            ริมฝีปากสีสวยเริ่มซีดขึ้นทุกที

            ผมจะถามคำถาม ห้ามโกหก ห้ามเบี่ยงประเด็น

            ฝันหัวเราะนิดๆ ภาพตรงหน้าเบลอไปหมด แต่นั่นก็ดีแล้ว เขาไม่อยากเห็นสีหน้าชินตอนที่บอกความจริงออกไป

            “ตอนนี้เจ็บมือมั้ย

            ชิบะบอยถามคำถาม คำถามที่ฝันรู้อยู่แล้วว่าชินจะต้องถาม

            ถ้าเป็นเมื่อก่อน ก็คงตอบให้เพื่อนร่วมทีมและใครอีกคนสบายใจ ว่าทุกอย่างโอเค สบายดีหายห่วง แต่ตอนนี้ ฝันไม่อยากจะโกหก โดยเฉพาะเมื่ออยู่ในอ้อมกอดที่อบอุ่นขนาดนี้แล้ว นั่นหมายความว่าชินอนุญาตให้ฝันอ่อนแอมากแค่ไหนก็ได้ ดังนั้นเขาจะพูดความจริง

            เจ็บ

            น้ำเสียงสั่นเครือดังออกจากริมฝีปากเรียวเล็ก ชินโอบกอดคนที่ตัวสั่นเทาเอาไว้แนบแน่น

            ไม่มีน้ำตาสักหยดไหลออกจากดวงตาคู่สวยของฝัน แม้ตอนที่ล้มกระแทกลงไปจะมีหยดน้ำตาที่หางตานิดหน่อย หรืออาจจะเป็นเพราะฝันไม่รู้จะทำยังไง ทั้งที่ทุกสิ่งทุกอย่างมันกำลังดำเนินไปในทิศทางที่ดีแท้ๆ

            ตอนนี้มันรู้สึกว่างเปล่าจนน้ำตาเหือดแห้งไปหมด คิดอะไรไม่ออก ภายนอกดูเงียบสงบราวกับภูเขาไฟที่ดับสนิท แต่ภายในใจนั้น ร้อนระอุไปด้วยลาวาสีแดงฉาน ฝันกำลังกรีดร้องราวกับโดนแผดเผาทั้งเป็น

            จะทำยังไงต่อไปดีนะ

            ถ้ามือข้างซ้ายแข่งไม่ไหว ฝันจะต้องทำยังไง

            ระหว่างที่กำลังจมดิ่งสู่ก้นมหาสมุทร มืดมิดขึ้นในแต่ละวินาที ฝ่ามืออบอุ่นของชินก็บรรจงถอดถุงมือสีดำออกจากมือของฝัน กอบกุมมือซ้ายของฝันเอาไว้หลวมๆ ดวงตาซุกซนเลื่อนขึ้นมองใบหน้าของอีกฝ่ายที่อยู่ห่างไปไม่ไกล รับรู้ได้ถึงลมหายใจอุ่นๆ ที่เป่ารดอยู่บนหน้าผาก

            ไม่เป็นไร ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น จับมือผมไว้นะ

            เสียงขึ้นจมูกของชิน ฉุดฝันขึ้นมาจากมหาสมุทรอันกว้างใหญ่

            “ชิน…” ฝันพึมพำเรียกชื่ออีกฝ่ายเสียงแผ่ว ชิบะบอยยิ้มมุมปากนิดๆ ฝันมองมือซ้ายของตัวเองที่สั่นจนแทบจะควบคุมไม่อยู่ เขาไม่มีแรงแม้แต่จะกุมมือของอีกฝ่ายตอบกลับ ขอโทษ ไม่มีแรงเลย

            ต่อให้คุณไม่มีแรงที่จะกุมมือผม ผมก็จะกุมมือคุณไว้แบบนี้

            “…”

            “อย่าเพิ่งยอมแพ้นะ คนเก่ง

            เพียงแค่คำสั้นๆ ทำให้ใจที่เริ่มจะมืดบอดกลับมามีชีวิตอีกครั้ง ฝันสูดลมหายใจเข้าปอดลึกๆ ดวงตาจ้องมองที่มือซ้ายของตัวเอง ท่องในใจซ้ำไปซ้ำมาว่า

            หยุดสั่นสิ หยุดสั่นได้แล้ว กุมมือชินสิ จับมือเอาไว้ ขยับสิไอ้นิ้วบ้า ขยับเดี๋ยวนี้นะ

            นิ้วเรียวค่อยๆ ขยับกุมมือของชินกลับไป เรียกรอยยิ้มจากคนที่กำลังสวมกอดเขาเอาไว้

            เก่งมาก

            เรื่องแค่นี้เอง ต้องผ่านไปให้ได้สิ ที่ผ่านมาเจออะไรร้ายแรงกว่านี้มาตั้งเยอะฝันยังผ่านมันมาได้ อีกอย่างมือก็กลับมาใช้ได้ร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว เพราะฉะนั้นถ้าให้พี่รินช่วยดูนิดหน่อยก็คงจะโอเคแล้วล่ะ

            พอมั่นใจว่าร่างกายของฝันเริ่มหยุดสั่น ชินจึงประคองฝันกลับเข้าไปในตัวบ้าน แล้วปล่อยให้รินช่วยดูอาการของมือซ้าย ผลสรุปออกมาว่ามือซ้น แม้ภายนอกจะดูเหมือนไม่หนักหนาสาหัส แต่พี่รินก็ยืนยันว่าต้องพาไปเอกซเรย์ที่โรงพยาบาล

            ผลเอกซเรย์ออกมาเป็นไปในเชิงบวก แต่ที่ฝันกังวล คืออาการชาหนึบเริ่มย้อนกลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปช่วงหนึ่ง เมื่อรู้สึกชา มันมักจะตามด้วยอาการเจ็บแปลบ แล้วหลังจากนั้นก็จะทวีคูณขึ้นจนหยุดไม่อยู่

            การฝึกซ้อมยังคงดำเนินต่อ แต่เป็นการซ้อมที่มีเพียงแค่สามคน เพราะต้องการให้มือกลับมาหายให้ไวที่สุด เพื่อให้พร้อมกับการแข่งอาทิตย์ที่สาม ฝันจึงจำเป็นต้องหยุดการซ้อมทั้งหมด  

            ฝันไปขอร้องโค้ชทีว่าไม่ให้เอาเรื่องวิคตอรี่ซี เพราะอาจจะเกิดผลกระทบต่อสมาชิกคนอื่นได้ ซึ่งโค้ชทีก็ยินยอมและรับฟัง แต่บอกเพิ่มเติมว่าถ้าจบการแข่ง เขาจะต้องแจ้งเพราะมันเป็นเหตุการณ์ทำร้ายร่างกาย ยังไงวิคตอรี่ซีก็ต้องได้รับโทษ แต่จะพยายามไม่ให้ส่งผลกระทบต่อทีมเลเจนด์

            บูมเองก็รู้สึกผิดต่อฝัน ทุกวันหลังซ้อมเสร็จ เจ้าเด็กตาแหลมจะโผล่เข้ามาในห้องนอนพร้อมกับกระดาษหนึ่งแผ่น เล่าทุกอย่างที่ตัวเองเก็บเกี่ยวมาระหว่างซ้อม เพื่อให้ฝันไม่รู้สึกห่างเหิน รวมไปถึงจะได้ช่วยกันวิเคราะห์ว่าการแข่งในอาทิตย์สุดท้าย ควรจะใช้แผนแบบไหนถึงจะเหมาะสมที่สุด

            จนกระทั่งถึงวันแข่งในสัปดาห์ที่สาม ฝันนั่งประจำที่หน้าคอมพิวเตอร์ของตัวเอง จดจ้องมองหน้าจอสี่เหลี่ยมนั่นด้วยความกังวลใจ เขาสูดหายใจเข้าเต็มปอด กำมือซ้ายเข้าออกอย่างช้าๆ

            อาการเจ็บแปลบยังคงประดังขึ้นเป็นระยะ และทุกคนรู้ เพราะฉะนั้นถ้าเกิดเหตุสุดวิสัยขึ้นล่ะก็ ฝันจะต้องหยุดการแข่งลง และปล่อยให้เพื่อนๆ เล่นกันต่อสามคน นั่นเป็นสัญญาที่ฝันให้ไว้กับโค้ชที แลกกับการที่ให้เขาได้ลงแข่งแม้จะยังเจ็บมืออยู่

            อาทิตย์ที่สามน่ากลัวว่าสองอาทิตย์แรก เพราะต้องประเมินคู่แข่งกันใหม่อีกครั้ง นอกจากนักแข่งอีสปอร์ต สตรีมเมอร์สายแข่ง ก็ยังมีนักแข่งหน้าใหม่ที่ฝันไม่เคยเห็นชื่อ เป็นนักแข่งจากสายผู้เล่นธรรมดา ที่ถูกคัดมาแล้วว่ามีฝีมือ

            ทุกอย่างคงเป็นไปด้วยดี ถ้าไม่ใช่เพราะระหว่างการแข่ง ฝันต้องพักเป็นระยะเพื่อไม่ให้มือซ้ายถูกใช้งานติดต่อกันในระยะเวลานานจนเกินไป ทั้งต้องกังวลเรื่องอาการเจ็บมือ ทั้งต้องกังวลเรื่องผู้เล่นมีฝีมือหน้าใหม่ ทั้งต้องวิเคราะห์การเล่นของทีมอื่นไปพร้อมๆ กัน ทำให้สมองของฝันใช้งานหนักจนเบลอไปหมด สามเกมเข้าไปแล้ว ฝันเก็บแต้มคิลได้น้อยที่สุดในทีม ทั้งที่เคยเป็นฝ่ายทำได้มากรองลงมาจากบูม

            พอฝันเริ่มลดประสิทธิภาพในการเล่นลง ส่งผลให้เห็นอะไรบางอย่างที่เขาพลาดไป

            บูม ปอนด์ พี่บอส และฝัน เป็นผู้เล่นที่ถูกจัดอยู่ในหมวด การใช้ไหวพริบ วิเคราะห์ วางแผน และสังเกต

            แต่ถ้าพูดถึงกายและโก๋แล้วล่ะก็

            เป็นผู้เล่นที่ถูกจัดอยู่ในหมวด ประสาทสัมผัสว่องไวและแม่นยำ

            นักแข่งประเภทนี้ไม่ต้องใช้ความคิดมากมายให้วุ่นวาย ใช้เพียงแค่ความไวและความแม่นยำของประสาทสัมผัสในการต่อสู้กับศัตรู กายและโก๋แทบไม่ต้องคิดว่าศัตรูจะเคลื่อนไหวไปทางไหน ขอเพียงแค่เห็นวัตถุเคลื่อนที่ นิ้วก็ลั่นไกปืนออกไปโดยอัตโนมัติ

            เพราะฝันเจ็บ จึงทำให้ศักยภาพของกายและโก๋ที่ถูกซ่อนเอาไว้ ถูกนำออกมาใช้อย่างเต็มที่ และคนที่เห็นศักยภาพพวกนั้นมาตลอด ก็คือโค้ชทีที่นั่งอยู่ด้านหลัง

            ฝันเคยกลัวและกังวล ว่าถ้าตัวเองเล่นไม่ได้เต็มที่ จะทำให้ทีมชะงัก แต่พอมาเห็นแบบนี้แล้ว

            เขากังวลมากเกินไปจริงๆ ทุกคนตั้งใจกับมันมากๆ เพราะพอฝันยิงไม่ได้ดั่งใจเหมือนอย่างเคย กายและโก๋ก็เข้ามาเติมเต็มส่วนนั้น ทำให้ฝันโฟกัสไปยังการอ่านเกมได้มากขึ้น

            จวบจนกระทั่งเข้าสู่เกมสุดท้าย เกมที่จะชี้ชะตาว่าทีมไหนจะเป็นผู้ชนะ

            ฝันจ้องมองหน้าจอคอมพิวเตอร์ มือซ้ายสั่นจนเริ่มจะคุมไม่อยู่แล้ว เหงื่อผุดซึมเต็มหน้าผากและฝ่ามือ บ่งบอกว่าร่างกายใกล้จะชัตดาวน์ตัวเองเต็มที

            เขาแค่อยากทำให้ดีที่สุด จนถึงจุดที่จะทนไม่ไหว

            เข้าวงเลย

            ในสามเกมหลัง ลูเซนท์ดรีมเปลี่ยนวิธีการเล่นมาเป็นการเคลื่อนที่เข้าวงตั้งแต่เนิ่นๆ รูปแบบการเคลื่อนที่ถูกเปลี่ยนไปอีกครั้ง ครั้งนี้จะใช้วิธีการแบบ เครื่องบินรบ นั่นคือโก๋และกายจะวิ่งแยกออกเป็นปีกเครื่องบิน ส่วนฝันและบูมจะวิ่งตามกันเป็นเส้นตรงเหมือนกับส่วนหัวของเครื่องบิน เพราะฉะนั้นถ้ามีศัตรูด้านซ้าย โก๋จะเป็นฝ่ายยิง ถ้ามีศัตรูด้านขวา กายจะเป็นฝ่ายจัดการ และถ้ามีศัตรูด้านหน้า บูมจะเป็นฝ่ายสวนกลับไป ส่วนฝันนั้นอยู่ตรงกลาง

            การเล่นแบบนี้จะทำให้เห็นรอบทิศทางได้มากกว่าการเล่นแบบสองสอง หรือการเล่นแบบวิ่งตามกัน รวมไปถึงการเล่นแบบหน้ากระดาน และการเล่นแบบนี้ ช่วยเปิดช่องว่างให้ฝันวิเคราะห์การเล่นของทีมอื่นได้ถนัดมากขึ้น

            ทีมไนซ์ไทร์ตายไปตั้งแต่ต้นเกม ทีมที่เหลืออยู่ตอนนี้ ล้วนเป็นทีมที่ต้องระมัดระวังตัวเมื่อเข้าปะทะ

            หนึ่งคือทีมเลเจนด์ สองคือทีมสตรีมเมอร์สายแข่งที่เพิ่งจะมาแสดงฝีมือเอาช่วงอาทิตย์สุดท้าย และสาม ทีมนักแข่งหน้าใหม่ ที่ให้ความรู้สึกขนลุกแบบแปลกๆ

            จากเกมที่ผ่านมา ทีมนักแข่งหน้าใหม่ทำฝันกังวลมากกว่าทีมเลเจนด์ด้วยซ้ำไป การก่อเรื่องของวิคตอรี่ซีดูจะทำให้ความเชื่อมั่นของทีมเลเจนด์สั่นคลอน เพราะการเล่นดูหลวมจนหาจุดอ่อนพบง่าย ในขณะที่ทีมนักแข่งหน้าใหม่ ทำให้ฝันนึกถึงเมื่อครั้งที่ยังมีปอนด์อยู่ในทีม

            เหตุการณ์ช่วงท้ายเกมกำลังชุลมุน เสียงปืนดังขึ้นหลายนัด ระหว่างที่ฝันกำลังวิ่งตามเพื่อนเข้าวง จู่ๆ มือก็เจ็บจี๊ดขึ้นมา คิ้วสวยขมวดตึง ริมฝีปากเม้มแน่น ภาพตรงหน้าค่อยๆ เลือนรางจนมองไม่ชัด

            พี่โก๋ ทิศ S เดี๋ยวผมปาระเบิดควันไป!”

            “บูมระวังซ้าย!”

            “กาย…” ในช่วงที่บูมกับโก๋กำลังวุ่นอยู่ ฝันเรียกชื่อกายเสียงแผ่ว เขาดึงหูฟังออกจากหู หันไปจับแขนเด็กข้างตัว มือเรียวสั่นจนกดปุ่มแป้นคีย์บอร์ดไม่ไหวอีกแล้ว กายดึงหูฟังออกเล็กน้อยเพื่อฟังสิ่งที่คนพี่จะพูด 

            ครับ

            “บอกบูมว่าให้เล่นขอบวง ปล่อยให้สามทีมนั้นยิงกันเองไปก่อน

            “พี่ฝันโอเคมั้ย ทำไมหน้าซีดขนาดนี้กายเริ่มหันมองคนพี่ด้วยความเป็นห่วง น้ำเสียงของฝันสั่นจนจับสังเกตได้

            เก็บแต้มคิลให้ได้อีกสามแต้ม พยายามทำให้ได้ที่สอง ถ้า...ทำแบบนั้นเราชนะแน่

            “พี่ฝัน

            อาการเจ็บมือพุ่งปรี๊ดขึ้นมาจนต้องละสายตาจากจอคอมพิวเตอร์ ฝันหมุนเก้าอี้ทั้งที่ตัวละครยังวิ่งอัตโนมัติตรงเข้าไปในวงล้อมของศัตรู ยังไม่ทันจะลุกขึ้นยืน เจ้าตัวก็ร่วงลงไปกองที่พื้น ร่างกายชัตดาวน์ลงทันทีเมื่อถึงขีดจำกัด พร้อมกับเสียงตะโกนดังลั่นของผู้คนภายในห้อง

            ทุกอย่างมืดสนิท แต่ไม่รู้สึกเจ็บเพราะเหมือนกายจะคว้าร่างของฝันได้ทัน เสียงที่ได้ยินสุดท้าย

            เป็นเสียงของชิน ที่ตะโกนบอกกับบูมว่า

            แข่งต่อไป

             

           

 

 

// จริงๆ ไม่ถึง 300 หรอก เว่อร์ๆ ไว้ก่อนค่ะเพราะยาวมาก 555 มีคำผิดแจ้งได้เลยนะคะ

ตอนนี้เครียดนิดหน่อย ตอนหน้าก็เครียด แต่เครียดแบบปุ๊กปิ๊ก ให้ทำใจไว้ก่อน

ขอบคุณทุกคนที่ติดตามกัน ขอบคุณที่คิดถึงกันสมาเหมอ ขอบคุณสำหรับทุกคอมเมนต์และกำลังใจ มีหลายครั้งที่ท้อแท้เหี่ยวเฉาเหมือนผักเปื่อย แต่ก็พยายามที่จะมอบความสุขให้พวกคุณ ไม่ต้องกลัวนะว่าจะเขียนไม่จบ ยังไงเรื่องนี้ก็จบแน่นอน และจบแฮปปี้ดีพร้อมด้วย

เจอกันอีกทีศุกร์หน้าถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดนะคะ

รักนะ บาก่อน

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 630 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,214 ความคิดเห็น

 1. #1181 pinkyyyy (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 13 กันยายน 2563 / 21:44
  สงสารน้องงงงแงงง
  #1,181
  0
 2. #1147 CallistoJpt (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2563 / 00:26
  น้องฝันนนนนนนนน ขออย่าให้เป็นอะไรมากนะลูก ลุ้นมากๆ อึดอัดแทนไปด้วยเลย
  #1,147
  0
 3. #1064 Jinjoo.K (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 13 เมษายน 2563 / 14:50
  น้องฝันลูกกกกกกก
  #1,064
  0
 4. #1040 Ginn28 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 12 เมษายน 2563 / 02:27
  ฮือออ ฝันนลูกกก;-;
  นังซี!บังอาจนัก!!! -*-
  #1,040
  0
 5. #942 mileyduchess (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2563 / 01:58
  น้องฝันหนูต้องโอเคนะ หวังว่าจะไม่เป็นอะไรมากนะ
  #942
  0
 6. #931 pinkpeach🍑 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2563 / 15:48
  น้องฝัน ต้องไม่เป็นไรนะ แงงง ทุกคนต้องชนะๆๆๆ
  #931
  0
 7. #726 +++DOUBLE B++++ (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 18 มกราคม 2563 / 22:29
  โอ้ยยยยย ซีอยากจะตึบบบบบบบบบจริงๆ ดีนะว่าฝันอ่ะใจดีที่ไม่เอาเรื่อง

  ฝันนนนนน หนูอย่าเป็นอะไรนะะะะ
  #726
  0
 8. #711 mikeyagubian (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 17 มกราคม 2563 / 19:29

  ฝันเอ๊ยยยยยยย
  #711
  0
 9. #710 ttbluewp (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 17 มกราคม 2563 / 14:55
  แงงงงงขอให้น้องไม่เป็นอะไรมากนะ
  #710
  0
 10. #709 PinNyThePooH (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 17 มกราคม 2563 / 01:18
  โอ่ยยย แอบอึดอัดแทนทุกคนตอนที่ทะเลาะกันมากๆเลยค่ะ ฮือออออ
  นุ้งฝันนน เราเอาใจช่วยอยู่นะๆๆๆ

  ปล.ขอบคุณที่มอบความสุขให้เราๆนักอ่านนะคะะะ
  คุณนักเขียนก็อย่าลืมหาความสุขให้ตัวเองด้วยนะคะ เริ้บบบบ
  #709
  0
 11. #708 Rattanakorn__ (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 16 มกราคม 2563 / 21:56

  ต้าวน้อง
  #708
  0
 12. #707 Cha_locha (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 16 มกราคม 2563 / 21:13

  แง ไอต้าวน้องฝัน หนูต้องไม่เป็นอะไรนะลูก อิแม่ใจจะขาดแล้ว
  #707
  0
 13. #706 SoSoMaNY (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 16 มกราคม 2563 / 13:25
  เปนกำลังใจให้ ฮรืออ ต้องผ่านไปได้ด้วยดี อยากให้เอาไปทำเปนซีรี่เลย คงสนุกดี
  #706
  0
 14. #705 DAlSY (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 16 มกราคม 2563 / 00:59
  อีกนิดเดียว ต้องชนะให้ได้นะคนที่เหลือ ส่วนฝันอย่าเป็นอะไรมากนะ ลุ้นๆ รอวันศุกร์
  #705
  0
 15. #704 TmwMixer (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 15 มกราคม 2563 / 23:58
  โอ้ย เครียด รอตอนหน้าเลยค่ะ ฮือ ฝันฮึบบบ
  #704
  0
 16. #703 อย่ามาอยู่กับกุ้ง🍤 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 15 มกราคม 2563 / 23:50
  ฝันอย่าเป็นอะไรนะลูกขอให้มีเรื่องดีๆเข้ามาที สงสารเด็กๆ
  #703
  0
 17. #702 callmeGALALOBB (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 15 มกราคม 2563 / 23:19
  โอ้ยน้องฝัน อย่าเป็นอะไรนะลูก;___; ขอให้หนูเจอแต่สิ่งดีๆๆๆ
  #702
  0
 18. #701 MMAAYY (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 15 มกราคม 2563 / 23:19
  เค้าอ่านไปร้องไห้ไป ฮืออออออออ มันมีทุกความรู้สึกเลย เป็นกำลังใจให้ในการแต่งตอนต่อไปนะคะไรท์
  #701
  0
 19. #700 tamhcp51 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 15 มกราคม 2563 / 23:14
  หือออ น้องฝันอย่าเป็นไรนะ
  #700
  0
 20. #699 Paradai​🌙 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 15 มกราคม 2563 / 22:37
  น้องฝันสู้ๆนะลูก
  #699
  0
 21. #698 _玉刷_ (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 15 มกราคม 2563 / 18:37
  ฮื่อ อ่านไปบีบแขนตัวเองไป เจ็บแต่ใจโหวงมากกว่า กำลังไปได้ด้วยดีแท้ๆ ไม่เป็นไรนะคะน้องฝัน มันจะโอเค ปวดใจจังเลยค่ะ อยากร้องไห้ บ้าเน้ย ขอบคุณคุณไรท์ที่มาต่อนะคะ แถมยาวมากด้วย จริงๆนี่เพิ่งรู้ตัวว่าคิดถึงไนท์แมร์กับชิบะบอยมากๆๆๆๆๆๆๆ
  #698
  1
  • #698-1 jiwinil(จากตอนที่ 20)
   15 มกราคม 2563 / 18:59
   คิดถึงเช่นกันนะคะ <3
   #698-1
 22. #697 mai-maii (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 15 มกราคม 2563 / 17:56
  น้องฝันนนน อย่าเป็นอะไรนะลูก ㅠ ㅠ
  #697
  0
 23. #696 Kisaragi Ryuji (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 15 มกราคม 2563 / 16:34
  ขอให้ฝันหายเจ็บมือเร็วๆ ยิ่งอ่านคนอ่านยิ่งปวดใจไปหมด เพราะว่าเล่นเกมแนวนี้เหมือนกัน เครียดแทนทุกทีที่แข่ง ชินปลอบเจ้าฝันด้วยน้า
  #696
  0
 24. #695 Deepgray (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 15 มกราคม 2563 / 15:34
  มันเป็นเจ็บหัวใจ////
  สู้ๆนะครับไรท์
  #695
  0
 25. #694 Abigail1543 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 15 มกราคม 2563 / 15:24
  เป็นห่วงเจ้าฝันจัง ทีมต้องชนะแน่ๆเลย!!
  #694
  0