Goodnight Sleep tight #ฝันดีของคุณ (yaoi) END

ตอนที่ 1 : Introduction :: At the beginning (REWRITE)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 14,200
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 890 ครั้ง
  30 ต.ค. 62

Goodnight Sleep Tight #ฝันดีของคุณ

**นิยายเรื่องนี้เป็นเพียงจินตนาการของผู้แต่ง โปรดใช้จักรยานด้วยค่ะ**

 


Introduction

At the beginning

 

            บ้านข้างหน้า ซ้าย กำแพง ตรงกำแพง!”

            ‘ปังๆๆ

YOU knocked out MarchMellow by headshot with M416

เสียงปืนรัวดังขึ้นพร้อมกับฝ่ายตรงข้ามที่น็อคลงไป

มือสองข้างเขย่าแรงๆ ข้างตัวเพื่อคลายความตื่นเต้น พยายามเรียกกำลังใจให้กับตัวเองที่เริ่มนั่งไม่ติดเก้าอี้

รนเป็นบ้า

เจ้าของดวงตาสวยเช็ดฝ่ามือที่ชื้นเหงื่อกับเสื้ออย่างลวกๆ สายตาด้านหลังกรอบแว่นทรงกลมเคลื่อนมองมุมขวาเพียงเสี้ยววินาที ก่อนกลับมาโฟกัสเป้าหมายอีกครั้ง ตัวเลขจำนวนผู้รอดชีวิตตอนนี้เหลือเพียงแค่สามคน หนึ่งคนน็อคคลานอยู่ในระยะที่มองเห็น

การที่อีกฝ่ายถูกยิงแล้วน็อคลงไป ไม่ตายโดยทันที บ่งบอกว่าเพื่อนร่วมทีมอีกหนึ่งคนยังปลอดภัยดี แต่ดูจากสถานการณ์ เพื่อนร่วมทีมคงไม่วิ่งมาชุบชีวิตให้เพื่อน เพราะถ้าทำแบบนั้นเท่ากับฆ่าตัวตาย ไม่ต้องคิดอะไรให้มากความ เสียงปืนดังขึ้นติดกันอีกครั้ง

            ปังๆๆ

YOU finally killed MarchMellow 

10 KILLS

ตัวอักษรสีแดงขึ้นบนหน้าจอ คือจำนวนคนที่ฆ่าได้สำเร็จ สิบคนนับว่าเป็นแต้มที่สูงสุดของเกมรอบนี้

            อีกคนล่ะ อีกคนอยู่ไหน

ถ้าฆ่าอีกคนได้ เกมก็จะจบ และเขาจะเป็นฝ่ายชนะ

            ดวงตากลมหรี่ลงเพื่อแสกนหาความเคลื่อนไหว หูทั้งสองข้างตั้งใจฟังเสียงฝีเท้าแต่กลับได้รับเพียงแค่ความเงียบ อีกคนไม่ได้อยู่ข้างนอก ไม่ได้อยู่ใกล้กับเพื่อนข้างกำแพง ดังนั้นมีเพียงที่เดียวที่เหลืออยู่ คือในบ้าน

วงสีน้ำเงินบีบเข้ามาจนเหลือพื้นที่เล่นเพียงนิดเดียว เสียงถอนหายใจดังขึ้นทันทีที่เห็นพื้นที่นั้น เป็นจุดที่เขาเกลียด มุมอับสุดๆ มองอะไรไม่เห็นสักอย่าง มันเป็นพื้นที่คาบกึ่งระหว่างในตัวบ้านริมประตูและนอกตัวบ้าน บ้านชั้นเดียวไม่มีหน้าต่าง มีแค่บานประตูสีขาว กำแพงอิฐสีส้ม ส่งผลให้เล่นยากมากขึ้นกว่าเดิม

ทั้งสองฝ่าย ดูจะเสียเปรียบไม่ต่างกัน

ทำยังไงดี ถ้าเปิดประตูเข้าไป มีสิทธิ์โดนยิงตายสูงมาก ต่อให้ปาระเบิดเข้าไป ฝ่ายนั้นก็คงหลบหลีกได้สบาย ดีไม่ดีจะใช้จังหวะที่หลบระเบิด สาดกระสุนออกมา

แต่วงบีบขนาดนี้แล้ว ไม่เขาก็อีกฝ่ายนั่นแหละที่จะต้องยอมแพ้ในรอบสุดท้ายนี้

เหงื่อผุดซึมเต็มสองมือ การเต้นของหัวใจภายใต้แผ่นอกถี่ระรัว ความกดดันบางอย่างทับลงที่ไหล่ทั้งสองข้างลามไปยังต้นคอ สภาพภายในห้องสี่เหลี่ยมผืนผ้าตอนนี้ แม้ว่าเครื่องปรับอากาศจะเย็นประหนึ่งตู้แช่พรานทะเล แต่คนขี้หนาวกลับรู้สึกร้อนรนราวกับไฟลนก้น

นิ้วเรียวสั่นอย่างควบคุมไม่อยู่ เกือบจะขยับเคลื่อนที่ไปข้างหน้าแล้ว โชคดีที่เสียงสวรรค์ของเพื่อนขัดเขาไว้ก่อน

ฝันใจเย็น

ฝันสูดลมหายใจเข้าเต็มปอด มองตัวละครของตัวเองที่กำลังตกอยู่ในภาวะวิกฤติ วงสีฟ้าบีบเข้ามาจนจะชนตัวเขาอยู่แล้ว ถ้าขืนโดนวงล่ะก็ ตายหยังเขียดแน่ ฝันใช้ความใจเย็นเข้าแลกกับชีวิตบนเส้นด้าย ขืนบุ่มบ่ามทำอะไรออกไปตอนนี้ล่ะก็ มีแต่ตายกับตาย

สมองประมวลผลวินาทีต่อวินาที เกราะที่เพิ่งเก็บมาจากศพคนอื่นถูกยิงลดไปแค่นิดเดียว ดังนั้นถ้าโดนฝ่ายตรงข้ามยิงโดน ในพื้นที่แคบแบบนี้ โดนสักสองนัดก็คงไม่ตาย กลับกัน ฝันไม่รู้ว่าอีกฝ่ายเกราะสองหรือเกราะสาม ถ้าเกราะสาม ปืน M416 จะต้องยิงกี่นัดฝ่ายนั้นถึงจะตาย

สงครามประสาทเริ่มก่อตัวขึ้น วัดว่าใครจะใจเย็นกว่ากัน แล้วก็เป็นอีกฝ่ายที่ทนโดนกดดันต่อไปไม่ได้ ประตูบ้านถูกเปิดออก พร้อมกับห่ากระสุนที่สาดออกมาอย่างไร้ทิศทาง เขารีบใช้จังหวะนั้นสวนกลับฝ่ายตรงข้ามเข้าไปไม่ยั้ง

ปัง

นัดแรกพลาด

ปัง

นัดที่เท่าไรไม่รู้ ฝันโดนกระสุนจากศัตรูหนึ่งนัดส่งผลให้เลือดลดไปเกือบครึ่งหลอด

ปัง

และนัดสุดท้าย ดวลกันไปเลยว่าใครจะอยู่ใครจะไป!

YOU Killed MooManoW with M416

11 KILLS

บนหน้าจอปรากฏตัวหนังสือสีเหลืองขึ้นหลังจากนั้น ดวงตากลมเบิกกว้าง ความรู้สึกดีใจเอ่อล้นหลามขึ้นมา

            MATCH FINISHED

            “วี๊ดดดดเสียงกรีดร้องของทั้งสองคนดังลั่นห้อง เก้าอี้สีแดงสองตัวหมุนไปเผชิญหน้าอีกฝ่ายด้วยความรวดเร็ว ฝันและโก๋โผเข้ากอดกันพลางกระโดดโลดเต้นไปรอบห้องเหมือนคนบ้า

            ชนะแล้วโว้ยยยย

            “กูจะร้องไห้ฮือๆๆ

            “ไอ้เหี้ยยยย

            “ฝันมึง ไอ้เด็กเวรเอ้ยย

            เพื่อนสนิทยีหัวฝันจนยุ่งเหยิงไปหมด ตอนแรกคิดว่าจะแพ้เสียด้วยซ้ำ เพราะเพื่อนร่วมทีมถูกยิงตายไปก่อนตอนช่วงท้ายเกม ทั้งคู่กรีดร้องจนหนำใจ ก่อนจะรีบตั้งสติ หันกลับไปนั่งหลังชนกันเหมือนเดิม รอดูผลคะแนนรวมที่กำลังจะออกมา แต่เท่าที่ฝันนั่งนับแล้ว พวกเขาเป็นที่หนึ่งในลีกนี้อย่างไร้ข้อกังขาใดๆ

ใจที่เต้นรัวภายใต้แผ่นอก ความตื่นเต้นโอบล้อมร่างกายของฝัน และดูท่าว่าจะไม่หายไปอีกสักพักใหญ่ๆ ระหว่างที่โก๋กำลังไปคุยโม้โอ้อวดกับชาวบ้านว่าชนะการแข่งขัน Premiere League ของเกม FPS ผสมผสาน Battle Royale ที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ตอนนี้ นอกจากได้เงินรางวัลเกินครึ่งแสนแล้ว ยังจะได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขัน Pro League กับนักแข่งดังๆ อาทิเช่น บูมเมอแรง กู๊ดกายส์ บอสสึโนว่า และนักแข่งระดับท็อปอีกหลายคน

**FPS (First Person Shooter) = เกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่ง ผู้เล่นเป็นฝ่ายถือปืน,อาวุธ และโจมตีผ่านมุมมองของผู้เล่นคนนั้น**

**Battle Royale = เกมผสมผสานแนวเอาชีวิตรอด มีลูกเล่นนอกเหนือจากใช้เกราะและอาวุธในการต่อสู้ ผู้เล่นจะต้องเอาชีวิตรอดจากผู้เล่นคนอื่น เพื่อให้เหลือรอดเป็นคนหรือทีมสุดท้าย และยังต้องอยู่ในพื้นที่ เขต หรือโซนที่จำกัดลงเรื่อย**

ฝันนั่งมองมืออันสั่นเทาของตัวเอง โดยเฉพาะมือซ้ายที่สั่นไม่หยุด

ความรู้สึกแปรปรวนบางอย่างแล่นเข้าสู่ไขสันหลังพุ่งตรงสู่สมองภายในไม่กี่วินาที เจ้าของขายาวลุกจากเก้าอี้ เดินพรวดพราดออกจากห้องไปอย่างรวดเร็วโดยที่เพื่อนไม่ทันได้ทักถาม ฝันผลักประตูห้องน้ำเข้าไปพลางรีบปิดมันลงเพราะกลัวว่าโก๋จะตามออกมาเห็นเข้า

ดวงตากลมภายใต้กรอบแว่น มองเงาสะท้อนของตัวเองในกระจก เหงื่อผุดซึมตามขมับ ใบหน้าและริมฝีปากซีดเซียว พยุงตัวเองไว้ได้ไม่นานขาทั้งสองข้างก็อ่อนยวบจนล้มลงไปที่พื้น ความเจ็บปวดที่มือซ้ายแล่นปราดเข้ามาจนใบหน้าบิดเบี้ยว เขาพยายามกลั้นเสียงร้องเอาไว้ ไม่อยากให้ใครมาได้ยิน

ทำไมล่ะ

            ทำไมจู่ๆ ถึงกลับมาเจ็บอีกแล้ว

            ก๊อกๆระหว่างที่ฝันพยายามพรูลมหายใจระบายความเจ็บปวด เสียงเคาะประตูห้องน้ำก็ดังขึ้น ตามด้วยเสียงของเพื่อนสนิทที่สงสัยว่าทำไมจู่ๆ ถึงเดินออกมาไม่บอกไม่กล่าว

            เป็นไรป่ะวะฝัน

            ริมฝีปากสั่นจนฟันกระทบกันดังกึกๆ ฝันพยายามควบคุมน้ำเสียงของตัวเองให้นิ่ง ตอบกลับไปอย่างร่าเริงให้สมกับคนที่เพิ่งชนะการแข่งขัน

            จะให้โก๋รู้เรื่องนี้ไม่ได้เด็ดขาด โดยเฉพาะหลังจากที่ชนะการแข่งมาหยกๆ

            ไม่เป็นไร กูตื่นเต้นจนเหงื่อแตก เลยมาอาบน้ำ

            “อ้าว เออ เดี๋ยวไอ้ปอนด์จะเข้ามาบ้าน มันจะซื้อพิซซ่ามาฝาก อยากกินอะไรป่ะจะได้ให้มันซื้อเข้ามาทีเดียว

            “ชามะนาว

            “ร้านเดิมใช่ป่ะ

            “อือ

            เสียงฝีเท้าดังไกลออกไป ทำให้เจ้าของใบหน้าซีดเซียวได้พักหายใจ ครึ่งชั่วโมงที่ฝันนั่งอยู่ในห้องน้ำ มองไฟสีขาวบนเพดาน เขาเกือบจะเผลอหลับไปเพราะกว่าจะแข่งเสร็จก็กินเวลาเข้าไปเที่ยงคืนกว่า ฝันยังไม่ได้นอนตั้งแต่เมื่อวาน กลัวว่าถ้านอน ประสิทธิภาพการเล่นจะลดลง ทำให้เล่นได้ไม่เต็มที่

            เป็นเพราะว่าไม่ได้นอนหรือเปล่านะ ถึงได้กลับมาเจ็บอีก

            คนเจ็บพยายามตั้งสมมติฐานที่พอเป็นไปได้ เขานึกดีใจที่ตอนพรวดพราดออกมาจากห้องไม่ได้หยิบโทรศัพท์ติดมือมาด้วย เพราะถ้าขืนเสิร์ชกูเกิ้ลหาต้นตอของอาการเจ็บปวด ท้ายสุดเดี๋ยวแม่งก็บอกว่า ยินดีด้วยคุณเป็นมะเร็ง

ข้อมือซ้ายเริ่มขยับไปมาได้คล่องตัวขึ้น จากที่เมื่อกี้ชาหนึบไปหมด ความเจ็บปวดเริ่มทุเลา มือขวาของเขาลูบบนหลังมือซ้ายแผ่วเบา ไล่นิ้วไปตามรอยแผลเป็นที่ชัดเจน รอยบากเอียงขวาเป็นทางยาวตั้งแต่ช่วงข้อมือไปถึงข้อนิ้วชี้ แม้จะใช้ยาทาแก้รอยแผลเป็นก็ไม่สามารถหายไปได้เพราะเนื้อบางส่วนยุบตัวลงไป

เขาไม่เคยให้รอยแผลเป็นนี้มาหยุดความตั้งใจของตัวเอง

ฝันตบแก้มตั้งสติ หยัดตัวลุกขึ้นยืน สูดหายใจเข้าเต็มปอด แม้จะยังเจ็บเสียดๆ อยู่เล็กน้อย แต่ถ้าใช้เวลานานกว่านี้โก๋จะสงสัยเอาได้ เจ้าตัวรีบอาบน้ำอาบท่าให้เสร็จสรรพแล้วมายืนอยู่หน้ากระจกอีกครั้ง พูดคุยกับคนในกระจก ให้กำลังใจเงาสะท้อนของตัวเอง

            อดทนดิวะ

ถ้าจะให้มายอมแพ้กับเรื่องแบบนี้ล่ะก็

            ไม่มีวันหรอกน่า

 

            ***

            รสชาติของชามะนาว ความหวานและเปรี้ยวกลมกล่อม เมื่อสัมผัสปลายลิ้นทำให้คนที่กำลังสมองตื้อรู้สึกกระปรี้กระเปร่าขึ้นมาบ้าง มือหนึ่งถือแก้วชามะนาว หวงยิ่งกว่างูจงอางหวงไข่ ไม่ยอมให้ใครได้แย่งชิม อีกมือหนึ่งหยิบพิซซ่าหน้าฮาวายเอี้ยนเข้าปาก จนปอนด์ทำหน้ายี้ใส่

            เด็กอายุสิบเก้า สวมเสื้อฮาวายกางเกงขาสั้น ทรงผมหยิกหยอยเหมือนเส้นมาม่า มีไอดอลเป็นนักร้องเดี่ยวชื่อดัง เด็กตรงหน้าดูจะมีปัญหากับการกินของเขา

            คนบ้าไรกินพิซซ่ากับสัปปะรด

            “ไออ่ะ อีอันอ๋าอ่อพิซซ่าเต็มปากทำให้ฝันส่งเสียงอู้อี้พร้อมกับท่าทีไม่พอใจใส่น้องชายคนสนิท

            ฟังไม่รู้เรื่องโว้ย

            “ไมอ่ะ มีปัญหาอ่อ

            “คนเทพๆ อ่ะเขาไม่กินพิซซ่าหน้าสัปปะรดพี่ เขากินซีฟู๊ดเดอลุกซ์พูดจบก็ยักคิ้วหลิ่วตาใส่

            “นี่มึงเหยียดแม้กระทั่งหน้าพิซซ่าเลยเหรอ ห้ะ จะเอาเหรอ ตัวตัวได้นะ

            ปอนด์ยกมือยอมแพ้ ไม่เอาอ่ะ ดวลตีกอล์ฟเบื่อละ

            “อ้าว จะดวลอย่างอื่นก็ได้น๊าฝันทำหน้ากวนพลางนับนิ้ว มีเกมไหนที่ปอนด์เคยชนะพี่บ้างน๊า อ๋อ ไม่-มี!”

            “ยอมๆ ไม่พูดแล้ว ก็สัปปะรดมันหยีแหวะอ่ะ

            “แหวะหน้ามึงดิเขาแลบลิ้นใส่คนน้อง หมุนเก้าอี้กลับไปสนใจหน้าจอคอมพิวเตอร์ต่อ

ชายหนุ่มวัยยี่สิบห้าปี สวมแว่นทรงกลม ไม่ค่อยชอบเล่นโซเชียล เพื่อนในชีวิตจริงก็สนิทอยู่แค่สองคนคือโก๋กับน้องปอนด์ วันๆ ขลุกอยู่แต่ในเกม ไม่ก็ Netflix ไม่ก็ยูทูป นอกจากเล่นเกมแล้ว การดูหนังและดูแคสเกมคือความชอบที่เลิกไม่ได้ นิ้วเรียวนั่งไล่หาหนังเรื่องใหม่ๆ ดู ฝันมีลิสต์หนังผีที่อยากดูเป็นหางว่าว แต่เพราะกลัวผีก็เลยดองเค็มมันไว้ กะว่าวันหนึ่งถ้ากล้าขึ้นมาเมื่อไร ก็คงกลับมานั่งดูทั้งหมดนั่น

บทสนทนาของสองคนด้านหลังยังคงดำเนินไปเรื่อยๆ ส่วนมากก็มีแต่ฝ่ายโก๋ที่โม้เรื่องการแข่งในวันนี้ คนที่ทำเหมือนไม่ใส่ใจเงี่ยหูฟังเมื่อได้ยินคีย์เวิร์ดเกี่ยวกับอะไร แข่งๆ ทีมๆ

            สรุปมึงลงแข่งใช่มั้ยปอนด์

            “ลงดิ ผมรอเวลานี้มานานแล้ว

            “อีกคนเอาใครดีวะ

            ปอนด์และโก๋นั่งไล่ชื่อคนที่พอจะเป็นไปได้ในการเข้าร่วมการแข่งครั้งต่อไป แต่ฝันกลับส่ายหัว

            ที่ไล่มาเนี่ย ไม่โอเคเลยสักคน

            การแข่ง Premiere league ในวันนี้เป็นเพียงแค่ใบเบิกทางสู่ Nations cup ที่จะคัดทีมที่สุดยอดของแต่ละประเทศทั่วโลกมาแข่งกัน หลังจากนั้นจะมีเพียงแค่ 16 ทีมเท่านั้นที่จะเข้าไปยังรอบไฟนอล แต่ก่อนจะไปถึงการแข่งระดับโลก จะต้องผ่านอีกสองด่าน และเป็นด่านที่ยากมากในความคิดฝัน

            ระยะเวลาที่เล่นเกมมา แม้ฝันจะพอมีชื่อด้านเกมยิงมาตั้งแต่สมัยอายุยังน้อย เขาไม่เคยได้เข้าร่วมการแข่งขันใหญ่เลยสักครั้ง อุปสรรคหลักๆ เลยคือทางบ้านไม่สนับสนุน อุปสรรคอย่างที่สองคือฝันไม่มีทีม ไม่มีเพื่อนร่วมทีมที่มีความฝันเหมือนกัน จนกระทั่งมาเจอโก๋ เพื่อนสนิทสมัยมัธยมที่ห่างกันไป ดังนั้นพอเจอโก๋ คนที่มีความฝันว่าจะไปแตะระดับโลกด้วยกัน ปีนี้จึงเป็นปีแรกที่ผ่านมาถึงตรงนี้  

            กว่าจะมาถึงตรงนี้ได้ ล้มมาแล้วกี่ครั้ง ฝันและโก๋ก็ช่วยพยุงกันมาตลอด

            ด่านต่อไปคือ Pro league เป็นการแข่งขันระหว่างผู้เล่นมีฝีมือหน้าใหม่และผู้เล่นมีฝีมือที่มีชื่อเสียงติดลมบน อย่างเช่นบูมเมอแรง อดีตนักแข่งเกม FPS อันดับหนึ่งของประเทศ แต่ถูกแบนห้ามแข่งไปสองปีเพราะเกิดเหตุทะเลาะวิวาทที่ไม่มีใครรู้เรื่องราวแน่ชัด เพิ่งจะถูกปลดแบนต้นปีนี้ หรือ กู๊ดกายส์ นักแข่งผู้มีมารยาทและถ่อมตน แต่ฝีมือไม่ใจดีเหมือนชื่อ และบอสสึโนว่า นักแข่งที่โชกโชนด้านสนามแข่ง ราวกับปิดตาก็รู้ได้ว่ากำลังยืนอยู่ส่วนไหนของแมพ*

            **แมพ (map) = แผนที่ของสนามแข่ง**

            ส่วนฝัน โก๋ และปอนด์น่ะเหรอ

            ไอ้เหี้ยพี่โก๋ อย่าแย่งแดกไส้กรอก

            “เดี๋ยว นั่นมันของกูไม่ใช่เหรอ

            “ของมึงอะไร ก็เมื่อกี้หยิบให้ไปชิ้นแล้ว ลืมเหรอ สมงสมองโว้ย

            ยังเป็นตัวอ่อนดักแด้อยู่เลยเมื่อเทียบกับคนพวกนั้น

            โก๋เล่นเกม FPS มาเยอะไม่ต่างจากฝัน และเป็นคนที่พัฒนาเร็ว ติดนิสัยอย่างหนึ่งคือขี้ลืม มันไม่เคยจำแมพ ที่มาถึงจุดนี้ได้เพราะว่าเด็กข้างตัว

            น้องปอนด์ ชั่วโมงบินไม่ค่อยสูงมาก แต่มีความสามารถพิเศษที่เรียกว่า Photographic memory จดจำทุกสิ่งได้เพียงแค่มองแวบเดียว มีความสามารถในการจำแมพได้เทียบเท่ากับ บอสสึโนว่า สมองของเด็กหัวหยอยนั่นมีไว้เพื่อคำนวณ คาดคะเน สามารถรู้ได้ว่าทีมไหนจะลงตรงส่วนไหนของแมพ หรือจะมูฟไปทางไหน เท่าที่เล่นด้วยกันมา 85 เปอร์เซ็นต์ ปอนด์มักจะเดาทิศทางถูก ทำให้ได้เปรียบเวลาแข่งทีม แต่ข้อเสียคือ มือไม่นิ่ง ยิงไม่เคยตรงเป้า

            ส่วนฝัน ชื่อ Nightmare ไม่ได้มาเล่นๆ เขาเป็นฝันร้ายของเด็กร้านเกมสมัยก่อน เด็กเกาะเบาะรู้จักเขาดี รุ่งโรจน์ช่วงอายุ 15 ถึง 18 ก่อนจะเกิดอุบัติเหตุร้ายแรง ทำให้ต้องพักรักษาตัว หลังจากนั้นก็ต้องเข้าเรียนมหาวิทยาลัย เรียนหนักจนไม่มีเวลาทำอย่างอื่น จึงเล่นเกมคนเดียวมาโดยตลอด จนกระทั่งจบมหาลัยถึงได้กำหนดเป้าหมายชัดเจนว่าต้องไปเหยียบระดับโลกให้ได้

มีดีทุกด้าน ติดที่มือซ้ายไม่เป็นใจ

            เขา โก๋ และปอนด์ เล่นด้วยกันมาสองสามปี เข้าขากันได้ดี คนที่สี่ไม่เคยอยู่ได้ยาวเลยสักคน ไม่ติดเรียน ก็ติดงาน ไม่ติดครอบครัว ก็เข้าขากับคนในทีมไม่ได้ ดังนั้นการแข่งโปรลีก จึงเป็นเรื่องน่ากลัว นอกจากจะต้องหาสมาชิกคนที่สี่ ยังต้องมาลุ้นว่าคนที่สี่นั่น จะสามารถทุ่มเทให้กับการแข่งได้มั้ย หรือจะเข้ากันได้ดีกับพวกเขาสามคนไหม

            ฝันมองนาฬิกาบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ เวลาตีสองกว่าทำให้สมองเริ่มชาหนึบ ถึงแม้จะง่วงแต่ก็ไม่อยากนอน กลัวว่าถ้าไปนอนตอนนี้ จะฝันอะไรฟุ้งซ่าน ล่าสุดเขาเพิ่งฝันว่าโดนปล่อยทิ้งบนดาวอังคาร ให้อยู่กับมนุษย์ต่างดาวที่หน้าตาเหมือนปลาดุก

            เรื่องมือที่เจ็บจนหน้าซีดปากซีด ฝันเก็บเป็นความลับไม่ให้เพื่อนและน้องคนสนิทรู้ เขาไม่มีวันยอมให้อาการเจ็บปวดนี้มาทำให้ความฝันของทั้งสองคนพังลง ดังนั้นฝันจึงตัดสินใจว่าพรุ่งนี้จะไปหาหมอแต่เช้าตรู่ ส่วนวันนี้ขอพักผ่อนสมองหลังจากการแข่งที่แสนยาวนานจนปวดเมื่อยต้นคอ

            เหมือนทุกวัน ฝันใช้เวลาผ่อนคลายไปกับการดูคลิปแคสเกมจากชาแนลหนึ่ง ชาแนลที่ฝันเปิดดูก่อนนอนเป็นประจำ เพราะไม่อย่างนั้นจะนอนไม่หลับ นอกจากคลิปแข่งเกมแล้ว ประวัติการเข้าชมก็มีแต่คลิปแคสเกมของคนคนนั้น

            Shibaboyz

ชิบะบอย หรือ ชิน นักแคสเกมในดวงใจของฝัน มีผู้ติดตามเกือบห้าล้านคน นอกจากเล่นเกมเก่ง ชินเป็นคนที่มีพลังงานบวกล้นหลาม ราวกับพลังเหล่านั้นแผ่กระจายออกมาจากตัวน้ำเสียง แม้ว่าอีกฝ่ายจะหายตัวไปสองปี ไม่มีการอัพเดทอะไรเพิ่มเติม ไม่รู้ว่ากำลังทำอะไรอยู่ แต่ฝันก็ยังคงเปิดคลิปเก่าๆ ของชินฟังวนไปทุกวี่ทุกวัน และยังคงรอคอยการกลับมาของไอดอลคนโปรด

            เสียงของชิน คือ ยาที่ดีที่สุดบนโลกใบนี้

น้ำเสียงทุ้มติดขึ้นจมูกของชิน โทนเสียงที่แสนจะมีชีวิตชีวา เมื่อได้ฟังเมื่อไร ราวกับเป็นยาบรรเทาความเจ็บปวดชั้นดี ฝันรักน้ำเสียงนี้ ตกหลุมรักน้ำเสียงนี้ ต้องเป็นน้ำเสียงนี้เท่านั้นถึงจะสงบลงได้

โดยเฉพาะประโยคฝันดีที่ชินพูดทุกครั้งก่อนคลิปจะจบ

(สำหรับวันนี้ Goodnight Sleep Tight ฝันดีราตรีสวัสดิ์ครับ)

ฝันย้อนฟังประโยคนั้นครั้งแล้วครั้งเล่าพลางปิดตาลง ปล่อยให้เสียงของชิบะบอยโอบอุ้มความเจ็บปวดเอาไว้

อีกนิดก็จะเผลอหลับไปแล้ว ถ้าไม่ใช่เพราะว่าใครบางคนแอดเพื่อนมาในเกม

ดวงตากลมภายใต้กรอบแว่นปรือขึ้นอย่างเชื่องช้า มองชื่อบนหน้าจอก่อนจะเบิกตาโพลง ฝันหันมองโก๋และปอนด์ที่ยังนั่งคุยกันเรื่องสมาชิกคนที่สี่ของทีม พลางหันกลับมามองจอคอมพิวเตอร์อีกครั้งเพราะนึกว่าตาฝาด

เขาถอดแว่นออก ขยี้ตาสามสี่ครั้ง แล้วสวมแว่นกลับเข้าไปใหม่ มองดูชื่อภาษาอังกฤษที่แสนคุ้นเคยบนหน้าจอ

Shibaboyz

ชิบะบอย ตัว S ใหญ่ นอกนั้นเป็นตัวเล็ก ตามด้วย z ปิดท้าย ฝันจำชื่อนี้ได้แม่นเพราะชินเคยเล่นเกมนี้อยู่ช่วงหนึ่ง เล่นได้ไม่นานก็หายตัวไป คลิปสุดท้ายที่ลงเอาไว้ก็คือคลิปที่เล่นเกมนี้นี่แหละ

ดังนั้นไม่ใช่ตัวปลอมแน่ เกมนี้มันตั้งชื่อซ้ำกันได้ที่ไหน หรือว่าใครเอาไอดีชินมาเล่น?

หัวใจเต้นตึกตักอยู่ในอกด้วยความตกใจ ซ้ำยังไม่เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้น  

ทำไมถึงแอดมาได้ล่ะ? ไม่สิ ทำไมถึงแอดมามากกว่า ชิบะบอยคนนั้น ใช่จริงๆ เหรอ คนที่หายตัวไปสองปี จู่ๆ ดันมาแอดเพื่อนเขาในเกม ไปเอาชื่อมาจากไหน หรือว่าชินนั่งดูการแข่งวันนี้?

ไม่รอให้ได้สงสัยมากไปกว่าเดิม อีกฝ่ายก็ชวนฝันเข้าร่วมปาร์ตี้ เสียงทักทายจากในเกมดังขึ้น

เสียงที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้ใจของฝันเต้นรัวจนแทบหลุดออกมากองบนคีย์บอร์ด

.

.

Shibaboyz: “สวัสดีครับคุณไนท์แมร์

ฝันไม่นึกเลยว่าการตอบตกลงในครั้งนี้ จะเปลี่ยนชีวิตของเขาไป

           


// 

อันนี้เป็น rewrite นะคะ ใครที่อ่านไปแล้วอ่านใหม่เลยน๊า 

ปรับบุคลิกตัวละคร ปรับโครงเรื่องและปม คิดว่าแบบนี้ทุกคนจะอินไปกับฝันได้มากกว่า

ดังนั้นฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ

ถ้ามีคำผิด หรือข้อมูลอะไรผิดพลาด แจ้งได้เสมอเลยนะ


ที่เป็นคำศัพท์เฉพาะจะใส่ ** ไว้ใต้คำนั้น จะได้อ่านรู้เรื่องไปเลยทีเดียวเนอะ


รักทุกคนน๊า หอมๆ

ติดตามการอัพเดทเพิ่มเติมได้ทางทวิตเตอร์ @jiwinil_ 

เฟสบุ๊คเพจ Jiwinil หรือ พูดคุยติดแท็ก #ฝันดีของคุณ นะคะ


   

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 890 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,214 ความคิดเห็น

 1. #1171 kkkggg0401 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2563 / 23:15
  แต่งค่ะ!! 5555 !?พี่เอกในver.นิยายใช่มั้ย5555
  #1,171
  0
 2. #1162 WSwen (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2563 / 13:41
  แงงงงงงฝันเป๋นอะไรรรรทำไมเจ็บมือ
  #1,162
  0
 3. #1155 pphang (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2563 / 16:06
  พี่เอกฉบับนิยาย!!!!! ใช่เลยเเบบนี่ ไอ่ต้าวพี่เหยก!~
  #1,155
  0
 4. #1153 223355668899 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2563 / 20:59
  อ่านตอนแรกรู้เลยว่าตกหลุมรักพี่เอกมา55555
  #1,153
  0
 5. #1104 ay_ben (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2563 / 07:33
  นึกถึงตาเหยกกที่ไม่เคยบอกฝันดีถูกเลย
  #1,104
  0
 6. #1083 jaoslott (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 28 เมษายน 2563 / 17:00
  เขิลลลลลลล
  #1,083
  0
 7. #1035 Jinjoo.K (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 11 เมษายน 2563 / 16:57
  นี่นึกถึงตาเอกขึ้นมาเลยนะ555555
  #1,035
  1
  • #1035-1 MonsterNatsu(จากตอนที่ 1)
   13 เมษายน 2563 / 22:21
   เฮ้ยยย แวบแรกตอนเห็นคำว่า ห้า นี่ในหัวคือ ตาเหยกกกกกกก

   55555555
   #1035-1
 8. #1022 อยากเกิดเป็นแมว (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 9 เมษายน 2563 / 22:40
  เย้ ชอบแนวเกมเมอร์มากเลยย
  #1,022
  0
 9. #1021 Yokk_04 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 8 เมษายน 2563 / 23:36
  นึกถึงแต่พี่เอกกกกก
  #1,021
  0
 10. #957 Mi-Rach (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 9 มีนาคม 2563 / 16:39
  ตาเอกกกกกกก น่ารักอะ
  #957
  0
 11. #908 baekbow (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563 / 11:46
  ว้าวววว มาแนวคู่รักนักเล่นเกมหรอเนี่ย จะเป็นยังไงนะ
  #908
  0
 12. #904 pinkpeach🍑 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563 / 07:31
  อบอุ่นแปลกๆ
  #904
  0
 13. #879 botunflower (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 / 22:33
  เรื่องนี้bad end ป่าวเนี่ยเพิ่งอ่านเขตเคียงดาวมานำ้ตาใหลถึงหัวเข่าแล้ววววว
  #879
  1
  • #879-1 jiwinil(จากตอนที่ 1)
   14 กุมภาพันธ์ 2563 / 22:37
   Happy Ending ค่า
   #879-1
 14. #868 mileyduchess (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 / 16:02
  คุณชิบะนี่จะใช่พระเอกหรือไม่นะ ปล.เราไม่เคยเล่นเกมอะไรแบบนี้เลย แต่คุณนักเขียนใช้ภาษาให้เราเข้าใจได้ง่ายขึ้น เหมือนเรารู้จักกับเกมไปด้วยเลย
  #868
  0
 15. #816 Bubbajuu (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 28 มกราคม 2563 / 17:24
  นึกถึงตอนตาเอกหายเลยแง
  #816
  0
 16. #639 OMG yaoi (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2562 / 20:07
  พึ่งอ่านแนวเกมเมอร์ครั้งแรก ติดตามค่ะพพ
  #639
  0
 17. #571 OTOP_20 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2562 / 18:41
  ทำไมนึกถึงพี่เอก._.
  #571
  0
 18. #529 Dorothy Bernard (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2562 / 00:04

  เหมือนเห็นตัวเองเลย555

  #529
  0
 19. #432 你我 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2562 / 23:47

  นน่าสนใมากค่า ติดตามๆ

  #432
  0
 20. #404 Beztherday (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2562 / 01:44
  น่ารักมากๆ เลยค่าาา เป็นคนนึงชอบดูนักแคสเกม แล้วฟังเสียงเขาเหมือนกันแบบยัยน้องเลย งืออออออออ
  #404
  0
 21. #362 mmaijii (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2562 / 22:21
  เราก็ติดอยู่คนนึงนะ see you yesterday อย่าลืมเป็นร้อนใน เจอปืนครับ55555555555555
  #362
  0
 22. #221 Space_Zone (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2562 / 09:53
  นึกถึงพี่เอก 555 เราหลงแบบฝันเลย
  #221
  0
 23. #143 เจ้าแห่งดวงจันทร์ (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 28 กันยายน 2562 / 13:11

  แง รีไรท์ใหม่แล้วสดใสกว่าเดิมมากๆค่ะ ภาษาคุณยังสวยเหมือนเดิมเลย อ่านง่ายเข้าใจง่าย คาแรคเตอร์ตัวละครชัดมากๆ แงงง คุณชิบะบอยกลับมาได้ยังไงนะ ต้องมาเข้าร่วมทีมเป็นคนที่สี่ใช่ไหมคะ!

  #143
  0
 24. #141 รักไรท์ทุคน (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 28 กันยายน 2562 / 11:57

  แนวเกมเมอร์ อุกี้ดดด
  #141
  0
 25. #102 doublendoubleo (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 20 กันยายน 2562 / 23:07
  มารอลุ้นกับน้องฝันเวอร์​ใหม่นะคะ
  #102
  0