พันธะลับอุบัติรัก [สนพ.โรแมนติค วางแผงแล้ว]

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 982,660 Views

 • 1,633 Comments

 • 8,290 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1,051

  Overall
  982,660

ตอนที่ 21 : บทที่6 [ชายผู้อยู่เบื้องหลัง] 40% อัพแล้วค่า

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 39467
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 400 ครั้ง
  6 มี.ค. 61อย่าลืมเมนต์ โหวต แอดแฟน และมอบหัวใจกันด้วยนะคะปล.วันนี้มี TALK ด้านล่างด้วยนะคะ และถือโอกาสตอบคอมเมนต์คุณ

Zhenweiqi ด้วยเลยจ้า ^^


  บทที่6

ชายผู้อยู่เบื้องหลัง

 

เลกเคาน์ตี้ ชิคาโก รัฐอิลลินอยด์

 

        ตึกสูงกว่าสามสิบชั้นตั้งอยู่ใจกลางเมืองมีพนักงานด้านในร่วมพันคน ป้ายด้านหน้าเขียนชื่อบริษัทตัวใหญ่ว่า “รอสเวลดริงก์” มีผู้กุมบังเหียนคือ ริชาร์ต รอสเวลในวัยสี่สิบปีซึ่งสืบทอดธุรกิจต่อจากคนเป็นพ่อแม้ตอนแรกจะไม่ได้สวยงามนักแต่เมื่อห้าปีก่อน การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เรียกความสนใจจากสื่อและเพิ่มจำนวนฐานลูกค้าได้จำนวนมาก เรียกว่าพลิกฟื้นบริษัทที่เกือบจะต้องปิดตัวลง แน่นอนว่าเส้นทางนี้ได้มาอย่างไม่ถูกต้องนัก ขโมยความลับทางการค้าจากบริษัทอันดับหนึ่งที่ครองพื้นที่ตลาดกว่าครึ่ง หากริชาร์ตไม่ทำอย่างนี้ บริษัทของครอบครัวคงรักษาไว้ไม่ได้ แม้ตอนช่วงวัยรุ่นเขาไม่ได้ปรารถนาจะสืบทอดต่อ ด้วยความที่ตัวเองชอบเรื่องบันเทิง จึงเปิดธุรกิจสถานบันเทิงเอาไว้หนึ่งแห่ง ตั้งใจจะขยายต่อ แต่คนเป็นพ่อมาเสียชีวิตลงและเขาเป็นทายาทคนเดียวจึงไม่มีทางเลือกต้องกลับมาทำ แต่นั่นทำให้เขาค้นพบว่ามันเป็นบริษัทสีขาวที่บังหน้าตัวเองได้ดี ซ้ำยังเป็นแหล่งฟอกเงินให้กับธุรกิจสีดำของตัวเองอีกด้วย

        บนห้องทำงานชั้นบนสุด ริชาร์ต รอสเวลกำลังนั่งหน้าเครียดอยู่หลังโต๊ะทำงานตัวใหญ่สีดำสนิทของตัวเอง เมื่อพบว่ายอดขายตกต่ำกว่าเป้าไปมาก บางสาขาขาดทุน ร้านค้าหลายแห่งปฏิเสธรับสินค้าของเขาไปขายจากที่เคยสั่งอย่างถล่มทลายนั่นเป็นเพราะปัญหาความผิดพลาดจากผลิตภัณฑ์ล่าสุดที่หวังจะต่อยอดจากของเก่าเพื่อให้บริษัทเดินต่อไปได้แต่ดูเหมือนจะไปไม่รอดเมื่อถูกแฉจากผู้เสียหายและสื่อ ว่าพบสารกระตุ้นบางอย่างในเครื่องดื่ม แม้นักธุรกิจใหญ่พยายามจะใช้เงินปิดสื่อแค่ไหนแต่ไม่สำเร็จ จนมารู้ว่ามีคนชักใยอยู่เบื้องหลัง ถึงจะจับมือใครดมไม่ได้แต่คิดว่าเดาไม่ผิด มิคาเอล เพลทเชอร์แน่นอน การกระทำเมื่อห้าปีก่อนไม่ได้ปกปิดว่าเขาไม่ใช่คนทำ ทว่าทางนั้นไม่มีหลักฐานเอาผิดเขาได้ต่างหาก สูตรลับที่ได้มาถึงจะเป็นงานวิจัยเครื่องดื่มตัวใหม่ ไม่ใช่สูตรเครื่องดื่มอันดับหนึ่งอย่าง “เพอร์กี้ดริงก์” ที่สร้างยอดขายถล่มทลายในทุกประเทศทั่วโลก แต่มันก็ทำเงินให้เขา ถึงจะเป็นงานวิจัยที่ยังไม่สมบูรณ์แต่ก็ต่อยอดได้อย่างสวยงาม

        ตอนนี้ทางบริษัทจึงถูกสอบสวนอย่างหนักซ้ำข่าวยังนำเสนอเรื่อยๆรวมถึงผู้เสียหายที่ขยันออกสื่อเหลือเกิน เคยหมายว่าจะส่งคนไปข่มขู่แต่ต้องล่าถอยเมื่อผู้เสียหายคนดังกล่าวมีบอดี้การ์ดติดตามตัว คนธรรมดาจะมีบอดี้การ์ดได้อย่างไรหากไม่มีคนส่งมาคุ้มกันและนั่นทำให้เขาเจ็บใจจนถึงตอนนี้ที่ทุกอย่างกำลังย่ำแย่ โรงงานถูกตรวจสอบและถูกระงับการผลิตเครื่องดื่มชนิดนี้ทั้งหมด จากเงินทุนที่พอมีกลายเป็นติดลบเพราะเขาทุ่มเทกับการวิจัยเครื่องดื่มชนิดนี้ไปมากแต่ก็ล้มเหลวไม่เป็นท่า อีกทั้งยังต้องจ้างทนายมือดีเพื่อมาจัดการปัญหานี้เพราะหากศาลตัดสินว่าเขามีความผิด ริชาร์ตอาจจะต้องเสียค่าปรับจำนวนมหาศาลอาจจะล้มละลายได้เลยและอาจจะได้นอนคุกด้วยซ้ำ

        เสียงเคาะประตูทำให้นักธุรกิจใหญ่เงยหน้ามอง เห็นคนสนิทอย่างดอน โคเวล เดินเข้ามาภายใน ซองสีน้ำตาลในมือทำให้เขาขมวดคิ้วอย่างสงสัยแต่ยังไม่ทันเอ่ยถามอีกฝ่ายก็ชิงพูดก่อน

        “มีสื่อสำนักหนึ่งถ่ายภาพนี้ได้ครับ”  

         ริชาร์ตเลิกคิ้วรับมาดู พอเปิดออกภาพที่เห็นคือศัตรูทางธุรกิจอย่างมิคาเอล แต่ที่สะดุดตาคือผู้หญิงที่เดินเคียงข้างต่างหาก ผู้หญิงที่มีใบหน้าเหมือนกับเด็กของตัวเองราวกับพิมพ์เดียวกันและไหนจะเด็กผู้หญิงผิวขาวในอ้อมแขนของนักธุรกิจหนุ่มอีกล่ะ ที่มีโครงหน้าคล้ายกับมิคาเอลไม่ผิดเพี้ยน

        “พี่สาวเมยาวี?

“ใช่ครับ สื่อที่ตามถ่ายยังลงอีกว่า มิคาเอลอาจจะมีลูกแล้วกับสาวปริศนา แต่ยังไม่มีข้อมูลอะไรมากเพราะทางเพลทเชอร์ไม่ให้สัมภาษณ์ ผมว่างานนี้มันคงตามหาเธอจนพบ ตัดหน้าเรา”  

ดอนตอบเสียงเครียด นึกย้อนไปคืนนั้น ถึงจะให้มีนาทำงานให้ก็จริงแต่กลัวว่าจะถูกหักหลัง บอดี้การ์ดหนุ่มจึงให้เมยาวีสวมเครื่องติดตามที่ฝังอยู่ในนาฬิกาข้อมือแสนธรรมดา แต่พอพ้นจากจุดนัดส่งมิคาเอล สัญญาณขาดหายและนั่นทำให้พวกเขารู้ว่าเมยาวีหักหลังด้วยการนำนาฬิกาทิ้งไว้ข้างทาง ตอนนั้นเขาระดมลูกน้องให้ติดตามค้นหาแต่ไม่พบเบาะแส เขาสืบได้เพียงว่ามีนาเปลี่ยนรถไปเรื่อยๆเพื่อป้องกันการติดตาม หากเทียบกันแล้วผู้หญิงสองคนนี้แตกต่าง... หนึ่งคนโง่ หนึ่งคนฉลาด ยังดีที่ทางเขาถือไพ่เหนือกว่า หากมีนา ยอมพูดก็จะกระทบเมยาวี และคนที่ทำงานเพื่อน้องสาวคงไม่อยากให้ทุกอย่างเสียเปล่าแน่

        “นายคิดว่าเธอจะบอกมันหรือยัง” ริชาร์ตเลิกคิ้วถาม

        “คิดว่ายังครับ ผมเชื่อว่าถ้ามิคาเอลรู้เรื่องทั้งหมด มันไม่ปล่อยเราเอาไว้แน่ เพราะสิ่งเดียวที่มันขาดคือหลักฐานและพยาน” หลักฐานพวกเขาไล่ทำลายหมดแล้วคงเหลือแต่พยานที่ยังอยู่ หากมีนาสารภาพ แล้วตำรวจรื้อคดีขึ้นมาอีก กลายเป็นกระแส มีการสอบสวนเห็นทีรอสเวลดริงก์อาจจะต้องปิดตัวลง

        ริชาร์ตคิดเหมือนกัน หลังจากได้สูตร เขาเปิดตัวในอีกสามเดือนต่อมาโดยไม่สนใจว่าทางนั้นจะรู้หรือไม่เพราะมันเป็นสิ่งที่เตรียมการไว้แล้ว เขามีการปรับเปลี่ยนนิดหน่อยแต่แน่นอนว่าเปิดตัวก่อนย่อมได้เปรียบไม่ว่าจะขโมยมาก็ตาม ทางนั้นไม่อาจจะเอาผิดเขาได้เพราะไม่มีหลักฐานแม้มิคาเอลพยายามจะเอาเรื่องลูกน้องสี่คนที่ถูกจับได้ในที่เกิดเหตุแต่พวกนั้นยืนยันว่าเป็นการปล้นทรัพย์เท่านั้นก็รอดออกมาได้อย่างง่ายดายและถูกส่งไปเฝ้าคลับของตัวเองที่เป็นอีกหนึ่งในธุรกิจสร้างรายได้มหาศาล ตอนนั้นริชาร์ตคิดว่าอีกฝ่ายจะมาหาเรื่อง จะได้ใส่ร้ายออกสื่อแต่ผิดคาดเมื่อมิคาเอลเลือกจะเงียบ แม้จะแปลกใจแต่ริชาร์ตไม่สนใจเพราะตอนนั้นยอดขายกำลังพุ่งจนสามารถเบียดขึ้นมายืนแถวหน้าได้ แม้จะสวนทางกับตอนนี้ ตอนแรกกำลังเครียดว่าจะแก้ไขปัญหายังไงแต่ตอนนี้คิดว่ามีทางออกแล้ว

        “มีนาไม่มีทางพูดหรอก ถ้าเธอทำแบบนั้น เมย่าคงไม่อยากมีชีวิตอยู่ต่อ ผู้หญิงคนนี้รักน้องไม่อย่างนั้นคงไม่ยอมรับข้อเสนอ ทิ้งอนาคตตัวเองไป” 

           ริชาร์ตรู้จักมีนาจากประวัติที่ดอนหามาให้ ตอนแรกคิดว่าอยากจะลิ้มลองผู้หญิงคนนี้สักหน่อย แต่เมื่อได้รู้จักตัวตนผ่านดอน อีกฝ่ายไม่ได้ร้อนแรงกล้าได้กล้าเสียเหมือนเมยาวี นั่นทำให้เขาหมดความสนใจ

        “ตอนนี้เธออยู่ในน้ำมือของมันหากโดนข่มขู่หรือทรมานไม่แน่เธออาจจะยอมพูด เรายังวางใจไม่ได้ ผมคิดว่ามีนาไม่มีทางเดินไปหามันแน่ไม่อย่างนั้นคงทำไปนานแล้วและที่สำคัญ... มีนามีลูก ผมสงสัยว่าเด็กคนนี้คือลูกมิคาเอล”

ริชาร์ตมองภาพอีกครั้งอย่างครุ่นคิด 

“ถึงยังไงมันคงไม่สามารถจัดการเราได้ง่ายๆหรอก”

        “แต่มันก็คงไม่ปล่อยเราไว้นะครับ เรื่องสื่อมันยังไม่ยอมเลิกรา เท่าที่เราสืบมาได้คนอยู่เบื้องหลังทุนหนาพอสมควรสื่อเลยไม่รับเงินของเราและไม่เลิกตามจี้เรื่องนี้” ดอนรายงานแม้จะยังไม่ได้ชื่อของคนปั่นกระแสก็ตาม

        “ถ้าเป็นมันจริงๆก็ดี เพราะฉันมีแผนจะทำเหมือนเมื่อห้าปีก่อน รอบนี้ต้องได้สูตรเพอร์กี้!” ริชาร์ตพูดเสียงเข้ม

        “นายจะให้มีนาทำงานนี้อีกเหรอครับ แต่ผมว่า...” ดอนทำท่าจะแย้ง

        “หาทางติดต่อเธอก่อน แต่ถ้าไม่... ฉันคิดว่าฉันมีแผนอื่น” ริชาร์ตกระตุกยิ้ม

        ดอนเห็นรอยยิ้มเจ้านายก็พอจะเข้าใจ “ผมว่าถ้าแผนของนายเหมือนที่ผมคิด งานนี้ไม่ใช่แค่สูตรของเพอร์กี้ที่เราจะได้ เผลอๆเพลทเชอร์เบฟเวอเรจอาจจะเป็นของเรา”

        “ถ้าเป็นอย่างนั้นก็ดี... ครั้งหนึ่งมันเคยโง่ให้ผู้หญิงมาแล้ว จะโง่อีกครั้งจนหมดตัวจะเป็นอะไรไป”

        ริชาร์ตกระตุกยิ้มหาทางรอดให้บริษัทได้แล้ว งานนี้ดูเหมือนจะไปได้สวยกว่าครั้งแรกเพราะเขาอาจจะได้บริษัทของคู่แข่งมาครอบครอง ชายหนุ่มปักใจเชื่อว่ามิคาเอลอยู่เบื้องหลังการปั่นกระแสของตัวเอง การทำธุรกิจประเภทนี้ความเชื่อมั่นจากลูกค้าเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ดังนั้นถึงเวลาที่ต้องเอาคืนและสั่งสอนกันอีกสักที!

        ริชาร์ตไม่ใช่คนดีเรียกว่าไม่เคยเป็นด้วยซ้ำ ทุกอย่างได้มาจนถึงทุกวันนี้ก็ใช้เงินซื้อมาทั้งนั้น ใบเบิกทางความสำเร็จก็ใช้ทางลัดเสมอ ลอบกัดคู่แข่งทางธุรกิจของตัวเองก็ทำบ่อยเพราะริชาร์ตมองว่าเป็นเรื่องธรรมดา ใครๆก็ทำกัน ไม่มีใครจะโง่เดินเส้นทางขาวสะอาดจนประสบความสำเร็จหรอก สิ่งที่เขาทำมันพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเขาได้พบแต่สิ่งดีๆไม่มีใครจับได้ ดังนั้นเขาจะเลือกเดินทางนี้ต่อ มันง่ายและได้เงินมหาศาล เมื่อย้อนคิดไปถึงตอนนั้น ยอมรับว่าเลือกคนไม่ผิด ตอนเห็นภาพของมีนาแอบหวั่นใจแต่พอเห็นหญิงสาวแต่งหน้าแต่งตัวเขาก็เชื่อว่ามิคาเอลต้องตกหลุมพรางแน่นอน

        เขาไม่อาจจะเสี่ยงส่งลูกน้องตัวเองแฝงตัวหลบอยู่ในห้องของโรงแรมด้วยรู้ว่ามิคาเอลฤทธิ์เยอะ ไม่ใช่นักธุรกิจธรรมดาไม่มีทางต่อสู้เสียที่ไหน เขาจึงไม่อยากพลาด ให้มีนาเป็นนางนกต่อด้วยรู้ดีว่าหากมีอะไรผิดพลาดหญิงสาวจะเป็นคนรับเรื่องทั้งหมดและเธอจะไม่ยอมพูดเพราะเขามีข้อต่อรอง ห้าปีที่ผ่านมา พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเธอไม่ยอมพูด แม้จะไม่ค่อยแน่ใจแต่ตอนนี้เขาต้องหาทางติดต่อเธอให้เร็วที่สุด อย่างน้อย... ให้เธอมาเป็นพวกของเขา ให้ทำงานให้เขาอีกครั้ง

 

        ทางด้านบ้านหลังใหญ่แม้จะเช้าแล้วแต่สามร่างบนเตียงยังไม่มีใครขยับ ร่างสูงของมิคาเอลนอนอยู่ตรงกลางเตียง มีนานอนด้านข้าง หญิงสาวขยับกายเล็กน้อยด้วยความเคยชิน ปรือตามองเห็นแสงสว่างที่ลอดผ่านผ้าม่านเข้ามาก็บ่งบอกได้ว่าเช้าแล้ว เธอหลับตาลงอีกครั้งเพื่อปรับโฟกัสภาพตรงหน้าแล้วลืมขึ้นอีกหน ทุกอย่างชัดเจนขึ้น เพดานอันหรูหราที่เห็นจนคุ้นตาเป็นภาพเคยชินก็ตอบตัวเองได้ว่าเธออยู่คฤหาสน์หลังนี้มาหลายสัปดาห์แล้ว

        มีนาลุกขึ้นนั่งบิดขี้เกียจเล็กน้อย หันไปมองด้านข้างก็ต้องหลุดขำกับภาพที่เห็น มิคาเอลกำลังนอนหงายโดยมีแมดเดลีนตัวอ้วนกลมนอนซบบนอกทั้งตัว มือน้อยหนึ่งข้างกำเสื้อคนเป็นพ่อแน่นขณะที่อีกมือหนึ่งนิ้วโป้งถูกยัดเข้ามาในปาก แขนแกร่งตวัดรัดรอบตัวลูกสาว ทั้งคู่กำลังหลับสนิท เธอถอนหายใจส่ายหน้าอย่างเอ็นดูทั้งคู่เหมือนกันมากและต้องขอบคุณแมดเดลีน หลังจากวันที่งอแงว่าเธอกับเขาแอบจู๋จี๋กัน ก็ไม่ยอมกลับไปนอนห้องตัวเองอีก ต้องนอนด้วยกัน และติดมิคาเอลมาก เขาจึงต้องสลับที่นอน เธอจึงไม่ต้องถูกเขาลวนลามแม้ทุกวันนี้พอลูกหลับ เขาจะใช้ช่วงเวลานั้นพยายามจะเค้นความลับด้วยวิธีสุดสยิวก็ตามที บางวันเธอก็ชิงหลับไปก่อน เขาก็ทำอะไรไม่ได้

        หญิงสาวค่อยๆลงจากเตียงแล้วดึงผ้าห่มคลมุร่างลูกสาวกับชายหนุ่มแล้วเดินเข้าไปยังห้องน้ำเพื่อจัดการตัวเอง เริ่มวันใหม่ที่แสนน่าเบื่อเหมือนทุกวัน ถึงบ้านเขาจะมีพร้อมแต่แม่บ้านไม่มีใครให้เธอหยิบจับอะไรเลย พอกลางวันแมดเดลีนหลับ มิคาเอลไปทำงาน มีนาก็ไม่รู้จะทำอะไรนอกจากเดินสำรวจบ้านของเขาพร้อมด้วยบอดี้การ์ดที่ถูกส่งมาจับตา

        ร่างบางมองตัวเองในกระจก เห็นหน้าตัวเองทีไรก็จะนึกถึงผู้หญิงอีกคนที่มีใบหน้าเหมือนกัน เมยาวีหายเงียบไปเลยไม่รู้จะติดต่อทางไหนและตอนนี้ต่อให้น้องสาวอยากจะติดต่อมาก็คงทำไม่ได้ หญิงสาวถอนหายใจเริ่มล้างหน้าแปรงฟันจัดการตัวเองโดยใช้เวลาไม่นานนัก ร่างเพรียงระหงมีเพียงผ้าเช็ดตัวผืนเดียวพันกายเดินออกมา เข้าไปยังส่วนของห้องแต่งตัว เธอเปิดตู้เสื้อผ้าตอนนี้ที่กว่าครึ่งเป็นของเธอ หลังจากค่ำคืนที่ได้คุยกันเมื่อกลับมาจากสวนสัตว์ มิคาเอลใจดีอะไรไม่รู้วันถัดมาก็มีเสื้อผ้าของตัวเองกับเสื้อผ้าชุดใหม่จากร้านดังจำนวนมากอัดแน่นในตู้ ทุกชุด ทุกแบบ พอถามหาเหตุผล ชายหนุ่มบอกเพียงว่า เธอเป็นแม่ของลูก ควรแต่งตัวดีๆบ้าง ทว่ามีนาก็ยังไม่เคยหยิบเสื้อผ้าชุดใหม่มาใส่สักชุดเพราะความไม่เคยชิน สวมแค่ชุดของตัวเองพอ เมื่อเลือกเสื้อผ้าสำหรับวันนี้ได้ ตั้งใจจะหันหลังเปลี่ยนแต่ต้องสะดุ้งเกือบจะจับผ้าเช็ดตัวไม่ทันเมื่อพบว่าตัวเองไม่ได้อยู่ลำพัง

        “เสื้อผ้าที่ซื้อให้มีตั้งเยอะ ทำไมไม่ใส่” ชายหนุ่มสังเกตมาหลายหนจนอดถามไม่ได้

        มีนาหันกลับไปมองยกมือขึ้นปิดบังความขาวของตัวเอง “เข้ามาไม่ให้สุ้มให้เสียง หรือคิดจะมาทำลามกอีก”

        “ถ้าผมจะทำลามก ผมเข้าไปทำตั้งแต่ในห้องน้ำแล้ว เช้านี้ผมมีประชุม คงไม่ว่าง แต่ถ้าคุณจะเสนอ ผมก็พร้อมสนอง ว่าไงล่ะ” ชายหนุ่มยักคิ้วหลิ่วตาแม้จะต้องหักห้ามใจไม่ให้มองความขาวเนียนตรงหน้า ความขาวที่เขาเคยพ่ายแพ้

        “ฉันไม่เสนอทำเรื่องบ้าๆนี้หรอก ถ้ามีประชุมก็รีบไปสิ ส่วนเรื่องเสื้อผ้าที่คุณถาม วันๆฉันอยู่แต่บ้าน ไม่ได้ออกไปไหน ใส่เสื้อผ้าธรรมดาก็ได้”

        “แต่วันนี้คุณต้องออกไปข้างนอกกับผม ตอนเย็นผมต้องไปร่วมงานวันเกิดท่านทูต และผมจะพาคุณไปด้วย”

        มีนาเบิกตากว้างส่ายหน้า “ไม่เอาหรอก ฉันเป็นแค่นักโทษของคุณนะ จะพาฉันออกงานเพื่ออะไร”

        มิคาเอลก้าวไปหาจนร่างบางถอยกรูดชิดผนัง “คุณเป็นนักโทษ ไม่มีสิทธิ์ปฏิเสธผม ตอนหนึ่งทุ่มผมจะมารับ”

        “แต่ว่า...”

        “ไม่มีแต่ นี่คือคำสั่ง ผมหวังว่าจะได้รู้อะไรมากขึ้นจากการพาคุณออกงาน” มิคาเอลพูดเสร็จหมุนตัวจะเดินออกไปเพราะคิดว่าอยู่นานกว่านี้ได้ฟัดเธอในห้องแน่

        มีนาขมวดคิ้วสงสัยแล้วโพล่งถาม “หมายความว่ายังไง”

        “ผมไม่จำเป็นต้องบอกคุณ”

        ชายหนุ่มจะเดินหนีอีกแต่ร่างบางกลับวิ่งมาจับชายเสื้อเอาไว้ “แต่ลูกล่ะ ฉันต้องดูลูก ถ้าแก...”

        “มอลลี่จะดูลูกเอง” แม้จะอยากพาลูกสาวไปด้วยแต่งานนี้เขาไปอย่างมีแผนจำต้องตัดใจทิ้งไว้ที่นี่

        “คุณคงไม่ได้คิดจะแยกฉันกับลูกหรอกใช่ไหม” มีนาหรี่ตามองถามอย่างหวาดระแวง

        “คุณจะแยกจากลูกหรือไม่ มีแค่คุณเท่านั้นที่ตัดสินใจเอง” มิคาเอลพูดเสร็จเดินจากไปขณะที่หญิงสาวได้ยินก็รู้สึกไม่ไว้วางใจยังไงก็ไม่รู้แต่เธอไม่มีทางเลือก ในใจนึกหวาดกลัวว่าเขาจะพรากเธอจากลูกหรือเปล่านะ เขามีแผนจะทำอะไรกันแน่แต่เมื่อคิดไม่ตกหญิงสาวได้แต่ถอนหายใจ

        เมื่อแต่งตัวเสร็จหญิงสาวเดินออกมาด้านนอกพบว่าแมดเดลีนตื่นแล้ว กำลังส่งยิ้มมาให้อย่างอารมณ์ดี เธอเดินเข้าไปหา รับร่างอ้วนกลมที่เดินมาในอ้อมกอดแล้วจูบแก้มหนักๆนอนฟัดกันบนเตียง โดยปกติร่างสูงมักจะทำอย่างนี้เป็นประจำก่อนจะไปทำงานแต่วันนี้เขาคงมีประชุมเช้าอย่างที่บอกจริงๆเลยไม่ได้ทำ พอจูบกันหนำใจ มีนาก็พาแมดเดลีนเข้าไปยังห้องเล็กเชื่อมกันเพื่อล้างหน้าล้างตาในห้องน้ำส่วนตัวและพาลงมาด้านล่างก็พบว่ามิคาเอลกำลังจะไปทำงานพอดี

        ชายหนุ่มยิ้มกว้างเมื่อเห็นลูกสาววิ่งเข้ามาหาก็นั่งลงรับมากอดแล้วถามอย่างอ่อนโยน

“แด็ดดี้จะไปทำงานแล้วนะครับมิลิน... จุ๊บๆหรือยังครับ” มิคาเอลเอียงแก้มให้

แมดเดลีนรู้งานตรงเข้าไปจูบหนักๆจนน้ำลายเลอะแก้มหล่อแล้วถอนออกมาพูดเสียงดัง “แด็ดดี้สู้ๆ!”

มิคาเอลยิ้มกว้างใจละลาย “อยู่บ้านต้องเป็นเด็กดีรู้ไหมครับ”

        “มิลินเป็นเด็กดีอยู่แล้วค่ะ แด็ดดี้ไปทำงานก็ต้องเป็นเด็กดีรู้ไหมคะ” เด็กน้อยพูดจาเลียนแบบคนเป็นพ่อจนผู้ใหญ่ที่ยืนโดยรอบไม่ว่าจะเป็นดัลลัส มอลลี่รวมถึงมีนาถึงกับหลุดยิ้ม

        “ถ้าอยากให้แด็ดดี้เป็นเด็กดี ต้องจุ๊บแก้มอีกข้างด้วยสิครับ”

        “อื้อ... มิลินจุ๊บเยอะแล้ว ให้มัมจุ๊บบ้าง”

        คำตอบนั้นทำเอาหญิงสาวตกใจ “เกี่ยวอะไรกับมัมล่ะคะ”

        “ก็แด็ดดี้เป็นแฟนมัม มัมก็ต้องให้กำลังใจแฟนด้วยสิคะ” แมดเดลีนตอบอย่างไร้เดียงสาขณะที่มีนาอึ้งกับคำพูดลูกสาวไปเอามาจากไหนกัน ติดจากเพื่อนที่โรงเรียนหรือเปล่านะ ผิดกับมิคาเอลที่ยิ้มกว้างลุกขึ้นยืนมองหน้าแม่ของลูกมิลิน เด็กน้อยช่างพูด ตอนนี้กำลังเป็น "กามเทพ" ให้กับพ่อแม่ ส่วนตอนนี้ นอกจากความน่ารักของมิลิน หลายคนคงได้รู้จัก ริชาร์ตกันไปด้วยแล้ว สรุป ฮีก็ยอมรับตรงๆว่าไม่ใช่คนดีเด้อ 55555555+ แถมยังหาทางติดต่อนางเอกอีก...เอ้อ... อะไรยังไง ต้องติดตามกันต่อรัวๆ แต่ขอใบ้ว่า "ไม่มีดรามา" แน่นอน... ฮี่ฮี่ เจอกันตอนต่อไปวันพฤหัสค่า ^^ขออธิบายนิสนุงนะคะ และขอตอบคุณ Zhenweiqi ที่สงสัยเรื่องนี้และคอมเมนต์มา 3-4 ครั้งใน "ประเด็นเดิม" แต่เราอธิบายในคอมเมนต์ตอบกลับ คุณคงไม่ได้อ่าน จึงขออธิบายตรงนี้อีกที เผื่อหลายท่านสงสัยเหมือนกันจะได้เคลียร์ทีเดียว


นี่คงเป็น TALK ที่ยาวที่สุดตั้งแต่ลงนิยาย 555555+ อ่านกันหน่อยนะคะ ^^ 


ปล.ขอย้ำกันตัวโตๆว่า เราโอเคมากๆกับคอมเมนต์ เราไม่ได้โกรธ นอยด์ หรือ คิดมาก ใดๆทั้งสิ้นนะคะ เราเขียนขึ้นเพื่ออยากจะ "อธิบาย" เฉยๆจ้า ^^ อย่าด่าเราเด้อออ 5555+


มีนาปกปิดความจริง :: เพราะริชาร์ตมีข้อต่อรอง ที่ทุกคนรู้ตอนนี้คือ ช่วยน้องสาว กล่าวในบทนำ แต่จริงๆมีอีกค่ะ แต่เรายังไม่ได้เฉลย อดใจอีกนิสนุง


ทำไมมีนาไม่บอกมิคาเอล ::  นางอยากให้เรื่องนี้จบไปและรับผิดชอบเอง เพราะถ้านางบอก มิคาเอลต้องให้เป็นพยานในการเอาผิด ถึงเวลานั้น สิ่งที่มีนาพยายามทำก็จะสูญเปล่า หลายคนอยากให้บอกพระเอก จะได้ช่วย แต่ถ้ามองมุมกลับของมีนา ที่ไม่กล้าบอกเพราะ มีนาก็ไม่ได้รู้จักมิคาเอลดี แถมยังทำผิดอีก และนางก็... โอเค เห็นแก่ตัวนิดหน่อย คือนางมีลูก นางยังไม่อยากจากลูกไปกลัวว่าจะต้องติดคุก  เลยไม่กล้าบอก ขอความช่วยเหลือ จะออกมาเป็นลบหรือบวกแต่ในฐานะคนอ่านอย่างเราๆ พระเอกอ่าเนอะ เรารู้อยู่แล้ว ว่าพระเอกต้องช่วย แต่เรารู้ในฐานะนักอ่าน แต่มีนา ในฐานะตัวละครในเรื่อง คือนางไม่รู้


ทำไมนางเอกต้องรับกรรมแทนน้อง :: การไม่เห็นเมยาวีออกมาไม่ได้แปลว่าเธอไม่รับกรรมค่ะ เราแค่ยังไม่ได้กล่าวถึงเฉยๆ 5555+


ทำไมต้องตามเช็ดตามล้าง ต้องช่วยน้องตลอด ปล่อยให้น้องสาวเดินเองบ้าง :: คำว่า "ตลอด" ตามที่นักเขียนเข้าใจ เหมือนสื่อได้ว่า มีนาช่วยเหลือเมยาวีทุกครั้ง แต่จริงๆ ในนิยาย มีนาเพิ่งช่วยเมยาวีเป็น "ครั้งแรก" ถ้าอ่านในบทตอนต้น บทที่1 จะเขียนชัดเจนว่า ความสัมพันธ์ของทั้งคู่คือ "ต่างคนต่างอยู่" ไม่ได้ยุ่งกัน จนกระทั่งมีเรื่องนี้เข้ามาซึ่งมันโยงมาถึงตรงนี้


ทำไมนางเอกโง่ :: ในมุมมองนักเขียนไม่ได้ต้องการจะสื่อให้นักอ่านเข้าใจว่า นางเอกโง่ แต่ถ้ามองว่านางรักน้องไหม โอเค... นางรักน้อง แต่... ไม่ใช่รักไม่ลืมหูลืมตา เพราะเมยาวีก็ทำแสบและมีนาก็ไม่ได้ช่วยเหลืออีก (ซึ่งจะมีให้อ่านบทที่ 6-7 นะคะ)


รำคาญนางเอก :: อืม... อันนี้เข้าใจว่าน่าจะรำคาญกับสิ่งที่นางอมพะนำไม่ยอมบอก  ซึ่งตรงนี้ อยากให้ติดตามกันต่อ จะค่อยๆเฉลย ค่อยๆเล่า ว่า เอ... ทำไมนางถึงไม่ยอมพูดนะ ข่มขู่อะไรขนาดนั้น ริชาร์ตมีอิทธิพลอะไร ถ้าเกิดเราเล่าหมดตั้งแต่ตอนต้นก็ไม่สนุกใช่ไหมคะ ตรงนี้อยากให้ติดตามกันจริงๆแล้วจะ "เข้าใจ" นางเอกมากขึ้น


ตอนนี้นิยายผ่านมาได้แค่ 30% เท่านั้นเองค่ะ ความจริง และ ปม บางอย่างก็ยังไม่ถูกเฉลย

เพราะฉะนั้นติดตามกันต่อนะคะ 

ยังยืนยันว่านิยายเรื่องนี้ไม่ดรามา หมายถึงว่า พระเอกนางเอก ไม่มีดรามาผิดใจทะเลาะกัน ไม่มีแน่นอน ไม่ต้องห่วงจ้า ^^

ส่วนความน่ารักของมิลินจะไม่พูดถึง มีทั้งเรื่องอยู่ละ 55555555+*** จริงๆคำตอบเหล่านี้สามารถหาได้ในบทที่ลงมาแล้ว แต่ก็ถือว่าอธิบายอีกครั้งนะคะ ***

ปล.2 เราไม่ดรามาหรือนอยด์คอมเมนต์เลยนะคะ อย่าเข้าใจเค้าผิดเด้อ  เพียงแต่เราจะรู้สึก คาใจ เสมอ ถ้าไม่ได้อธิบายเท่านั้นเองค่ะ 555555555555555555555   และขอบคุณที่ถามกันเข้ามานะคะ เผื่อมีบางท่าน สงสัยเหมือนกันแต่ไม่กล้าคอมเมนต์ ก็จะได้เคลียร์เนอะ************************************************************************

ขอฝากนิยายที่เพิ่งวางแผงเอาไว้ด้วยนะค้า

นามปากกา “คณิสร”

“เงื่อนรักหักเหลี่ยมหัวใจ”


ทดลองอ่านตัวอย่างลิ้งนี้เลยจ้า

https://my.dek-d.com/little_chocho/writer/view.php?id=1682133

 


 

แซ่บไม่แพ้กันค่ะ วางแผงแล้ว สามารถสั่งซื้อกับสนพ.ไลต์ออฟเลิฟได้ในราคาลด 15% จากราคา 349 บาท จัดส่งวันที่ 2/2 นะคะ ลิ้งด้านล่างนี้เลย

 

https://www.lightoflovebooknovel.com/

**********************************************************************************************ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 400 ครั้ง

33 ความคิดเห็น

 1. #1314 noncasaby2558 (@noncasaby2558) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 2 เมษายน 2561 / 17:25
  เข้าใจเลยครับไรท์
  #1314
  0
 2. #456 Jung Tien-In (@tienin) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 10 มีนาคม 2561 / 10:17
  น่ารักจังเลย ฝั่งนั้นเคลื่อนไหวละ มิคาเอลพามีนาออกงานนี่เพื่อจะดูปฏิกิริยาฝั่งนั้นด้วยสินะ
  #456
  0
 3. #405 Tudtu Sujaree (@tudtutudtu) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 8 มีนาคม 2561 / 00:40
  55555 มิลิน นางน่ารักเสียจริง
  #405
  0
 4. #401 fsn (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 7 มีนาคม 2561 / 12:33
  ก้างอ้วนๆ ใจดี มีเล่นบทคิวปิดน้อยด้วย
  #401
  0
 5. #397 Mmy (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 7 มีนาคม 2561 / 01:13
  โอ้ยยยย น่าร๊ากกก มีความดีงาม มีความฟิน ขอบคุณค่ะไรท์เป็นนิยายที่สนุกมาก
  #397
  0
 6. วันที่ 6 มีนาคม 2561 / 22:26
  เป็นนางเอกจะปล่อยให้อิน้องตายๆไปซะ สร้างแต่ความเดือดร้อนชิบหายให้
  #395
  1
  • #395-1 little_writer (@little_chocho) (จากตอนที่ 21)
   6 มีนาคม 2561 / 22:30
   เกรี้ยวกราดมากเลยค่ะ
   #395-1
 7. #394 RLek (@RLek) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 6 มีนาคม 2561 / 22:05
  ชอบมากคะ อ่านแล้วมีความสุข
  #394
  0
 8. #393 engon (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 6 มีนาคม 2561 / 21:12
  ชอบ ชอบ มิลินอ่ะ 555
  #393
  0
 9. #392 0935319967 (@0935319967) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 6 มีนาคม 2561 / 21:09
  มิลิน น่ารักอ่ะ^_^
  ชอบเรื่องนี้ค่ะครอบครัวน่ารักอบอุ่น อยากมีโมเมนต์แบบนี้บ้างจัง
  อิอิอิ!!!รอ...ค่ะไรท์
  #392
  0
 10. #391 12-1-46 (@12-1-46) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 6 มีนาคม 2561 / 20:59
  เหนื่อยใจกับความมากปม
  #391
  1
  • #391-1 little_writer (@little_chocho) (จากตอนที่ 21)
   6 มีนาคม 2561 / 21:04
   เรื่องนี้มีแค่ "ปมเดียว" เองค่ะ...
   #391-1
 11. #390 Tiemchan (@Tiemchan) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 6 มีนาคม 2561 / 20:52
  ดีใจที่ไรท์บอกว่าไม่มีดราม่า เพราะว่าถ้านางทำเหมือนเดิมอีกเราคงเสียใจนะ ผิดครั้งแรกเข้าใจนะ แต่ผิดซ้ำเดิม ทำใจยาก ขอบคุณค่ะไรทหฃท์ น่ารักและสนุก
  #390
  1
  • #390-1 little_writer (@little_chocho) (จากตอนที่ 21)
   6 มีนาคม 2561 / 20:53
   ไม่มีดรามาแน่นอนค่ะ นางเอกของเรา มีลูกแล้ว จะคิดถึงตัวเองหรือน้องสาวอีกคงไม่ใช่เรื่องที่ถูกนัก ส่วนจะเป็นยังไงต่อไป ฝากติดตามด้วยนะคะ ^^
   #390-1
 12. #389 Girl (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 6 มีนาคม 2561 / 20:49
  ชอบเรื่องนี้มากเลยค่ะ มันรู้สึกถึงความอบอุ่นของครอบครัว(ถึงตอนนี้จะยังไม่สมบูรณ์ก็เถอะ)

  น้องมิลินก็น่ารักมากเลย ส่วนเรื่องพระเอกนางเอกเนี่ยมันเป็นเรื่องธรรมดาที่จะยังไม่ไว้ใจกันบ้าง ก็ทั้งคู่เพิ่งมาเริ่มอยู่ด้วยกันไม่นานนี่เนอะ

  ปล.พยายามเข้านะคะ
  #389
  1
  • #389-1 little_writer (@little_chocho) (จากตอนที่ 21)
   6 มีนาคม 2561 / 20:54
   ขอบคุณมากๆเลยนะคะ ^^
   #389-1
 13. #388 NG_benjapa (@NG_benjapa) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 6 มีนาคม 2561 / 20:30
  ทำดีลูกก ทำดี
  #388
  0
 14. #387 Maumi33 (@ploymai_tp) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 6 มีนาคม 2561 / 20:30
  มิลินน่ารักกกกกกก
  #387
  0
 15. #386 kikkijang (@kikkijang) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 6 มีนาคม 2561 / 20:22
  ชอบมิลิน กามเทพตัวน้อย
  #386
  0
 16. #385 praew_th (@praew_th) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 6 มีนาคม 2561 / 20:10
  มันอบอุ่นมากๆเลยคะชอบ
  #385
  0
 17. #384 Namijunk (@Namijunk) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 6 มีนาคม 2561 / 19:44
  รออออออออ
  #384
  0
 18. #383 Colorberry (@Colorberry) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 6 มีนาคม 2561 / 19:43
  อยากให้อัพบ่อยๆจังค่ะ เรื่องนี้สนุกกกกกกกก
  #383
  0
 19. #382 Runya Maree Suk (@runniize30) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 6 มีนาคม 2561 / 19:40
  รอออออ
  #382
  0
 20. #381 Jvar J. (@jvar) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 6 มีนาคม 2561 / 19:37
  กามเทพกุ๊กไก่ป่าวมิลิน
  #381
  1
  • #381-1 little_writer (@little_chocho) (จากตอนที่ 21)
   6 มีนาคม 2561 / 19:37
   กามเทพมีปีก... ยืมปีกกุ๊กไก่มา 5555555555+
   #381-1
 21. #380 Praewwa94 (@Praewwa94) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 6 มีนาคม 2561 / 19:07
  รออออเลบค่ะ
  #380
  0
 22. #379 NAPATS.SHG (@nakamijang) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 6 มีนาคม 2561 / 19:03
  รอออออ
  #379
  0
 23. #378 Jennyone (@Jennyone) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 6 มีนาคม 2561 / 18:46
  รอออออ
  #378
  0
 24. #376 OradaKittikool (@OradaKittikool) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 6 มีนาคม 2561 / 15:13
  รอออออออ
  #376
  0
 25. #375 หมูตุ่น (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 6 มีนาคม 2561 / 12:14
  เมือไรไรต์จะเขียนฌอนอะ
  #375
  3
  • #375-2 dsuwannason (@dsuwannason) (จากตอนที่ 21)
   7 มีนาคม 2561 / 13:30
   ก๊ากกกกกกกก...นี่อยู่นิ่งๆ ก็มีคนมาช่วยทวง 55555
   #375-2
  • #375-3 หมูตุ่น (จากตอนที่ 21)
   13 มีนาคม 2561 / 14:57
   รอดว้ยความหวังอันสูงสุด
   #375-3