ตอนที่ 23 : บทที่8 [ค่ำคืนที่ผิดพลาด] 40% อัพแล้วค่า

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 15202
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 12 ครั้ง
  5 ส.ค. 60

ขอฝากเรื่องใหม่นิสนุงนะค้า อัพต่อจากคุณหมอนะ


 

"ซ่อนรักจำนนใจ"

คลิกที่ลิ้งได้เลยค่ะ ฝากแอดแฟนด้วยนะคะ

 

"คุณได้ยินอะไรบ้าง?" หญิงสาวถามอย่างกังวล

"ได้ยินว่าคุณจะจับผม... และยังบอกอีกว่าถ้าได้แต่งงานกับผมสบายไปทั้งชาติ" 

เมื่อเขาได้ยินทั้งหมดหญิงสาวก็หน้าซีด...

"ดะ เดี๋ยวก่อน คะ คือว่า..."

"ไม่จำเป็นต้องพูดให้มากความ ถ้าคิดจะจับผม... ไม่ยากหรอกปาล์ม ผมยินดี... แต่ขอเรียกค่าตอบแทนนิดหน่อยเท่านั้น ถ้าคุณตกลง เจอกันที่ห้องคืนนี้..."

ตามไปสนุกกันต่อที่ลิ้งนะคะ เริ่มอัพแล้วค่า

https://my.dek-d.com/little_chocho/writer/view.php?id=1662407อย่าลืมเม้น โหวต แอดแฟนให้ด้วยนะจ๊ะ


อย่าลืมเม้น โหวต แอดแฟนนาจา... ^^ 


ปล.อาจจะมีคำผิดบ้างนะคะ เพิ่งรีไรต์ตอนนี้ใหม่สดๆร้อนๆเลย > < บทที่8

[ค่ำคืนที่ผิดพลาด]

 

        ภายในร้านชุดแต่งงานชื่อดังอลิษากำลังนั่งทำหน้าเบื่อขณะเลือกชุดงานหมั้นนึกก่นด่าคนที่กำลังรออยู่ด้านนอกอย่างกันต์ที่ไปรับเธอจากบ้านมาตั้งแต่เช้า ใจไม่อยากมาแต่เมื่อคนเป็นพ่อเอ่ยพูดเรื่องข้อเสนอ... ทำให้เธอไม่มีทางเลือกซ้ำยังตกลงรับที่จะหมั้นแล้วด้วย

        “น้องอลิสเหมาะกับชุดไทยมากๆเลยนะคะ” เจ้าของร้านพูดอย่างประจบเอาใจขณะที่นำชุดสำเร็จรูปมาให้ทายาทคนดังได้ดู เนื่องจากอีกฝ่ายมีเวลาน้อยจะสั่งตัดใหม่ก็คงไม่ทัน แม้ตอนแรกอดจะแปลกใจเพราะรู้ข่าวคราวมาบ้างว่าอลิษาคบหากับนักร้องดัง แต่ตอนนี้เปลี่ยนว่าที่คู่หมั้นซะแล้วดูเหมือนว่าการยุติความสัมพันธ์ครั้งนี้เป็นเพราะนักร้องหนุ่มมีภรรยาแล้วแน่นอน

        อลิษาไม่ได้ตอบอะไรแต่มองตัวเองในกระจก เวลานี้เธอกำลังสวมชุดไทยประยุกต์สีทองสวยงามเปิดไหล่หนึ่งข้าง ลวดลายของกระโปรงถูกตัดเย็บมาอย่างประณีตด้วยช่างมากฝีมือ และเป็นชุดเดียวที่อลิษาพึงพอใจ เป็นชุดใหม่ที่เพิ่งตัดเสร็จยังไม่เปิดให้ลูกค้าคนไหนได้จับจองด้วยซ้ำ เธอหมุนซ้ายหมุนขวามองดู เคยใฝ่ฝันอยากสวมชุดนี้มานานแล้วแต่คนที่จะเข้าพิธีด้วยกลับไม่ใช่ผู้ชายที่กำลังนั่งรอแต่คือปฐวี นักร้องหนุ่มคนรักนั่นเอง...

        “สวยมากเลยครับ” เสียงที่ดังมาจากทางด้านหลังทำให้เธอตกใจเล็กน้อยมองผ่านกระจกแล้วถอนหายใจออกมา ชักสีหน้าทันที

        “เข้ามาทำไม” เธอถามเสียงห้วนไม่มีการเกรงใจหรือรักษามารยาทอีกต่อไป

        “พรุ่งนี้เราจะหมั้นกันอยู่แล้วนะครับ” กันต์เอ่ยตอกย้ำและส่งยิ้มอย่างพึงพอใจ

        “ไม่ต้องย้ำมากนักหรอก ฉันรู้ดี” อลิษากัดฟันตอบ มานอนคิดดูแล้วเรื่องนี้คงมีแต่เธอที่เป็นเหยื่อ กันต์เองคงสมคบคิดกับผู้ใหญ่ทั้งสองคนสินะ

        อลิษาเห็นรอยยิ้มของอีกคนก็ไม่ชอบใจก่อนจะเดินกลับไปยังห้องเปลี่ยนชุดเพื่อกลับบ้าน เวลานั้นเจ้าของร้านที่เห็นสถานการณ์ไม่ค่อยดีจึงเอ่ยถามหญิงสาวหน้าห้องเปลี่ยน

        “เอ่อ... ตกลงคุณอลิสเอาชุดนี้ไหมคะ”

        ไม่มีเสียงตอบรับทำให้เจ้าของร้านจำต้องหันมามองกันต์ที่ยังยืนอยู่ที่เดิม

        “เอาชุดนี้ครับ”

        อีกไม่กี่นาทีต่อมาทั้งคู่ก็ออกจากร้านแม้ตลอดระยะทางกันต์จะชวนหญิงสาวพูดคุยแต่เธอแทบไม่ยอมพูดกับเขาเลยจนกระทั่งมาถึงบ้าน อลิษาเปิดประตูลงมาไม่แม้แต่จะทักทายคนเป็นพ่อที่เดินออกมารับ เดินขึ้นบันไดไปยังด้านบนทันทีสร้างความสงสัยให้ทรงพลเป็นอย่างมากจนต้องเดินมาถามว่าที่ลูกเขยที่เลือกมาด้วยตัวเอง

        “น้องอารมณ์ไม่ดีเหรอ หรือว่าชุดไม่ถูกใจ?”

        “น้องคงไม่อยากหมั้นกับผมน่ะครับ” กันต์แสร้งทำหน้าเศร้า

        “อย่าคิดมากสิ ยังไงลุงก็ยกน้องให้กันต์อยู่แล้ว” คำตอบของทรงพลทำให้กันต์ยิ้มกว้างออกมาได้บ้างก่อนจะขอตัวกลับบ้านเพื่อไปเตรียมงานที่จะมาถึงในวันพรุ่งนี้

        ทรงพลมองรถคันหรูขับออกไปทีแรกตั้งใจจะขึ้นไปหาลูกสาวแต่เขาคิดว่าอลิษาอารมณ์ไม่ดี ไว้ค่อยคุยจะดีกว่าและเดินยิ้มกลับไปยังห้องรับแขก พรุ่งนี้ก็ถึงวันงานแล้ว หมั้นกัน... อีกไม่นานก็ต้องแต่ง เขาพอใจที่จะได้เห็นลูกสาวเข้าพิธีกับคนที่เหมาะสม เทียบเท่าและดูแลได้ กันต์เองแม้จะมีชื่อเสียงเรื่องเจ้าชู้มาบ้างแต่เขารู้ดีว่าตามประสาผู้ชายและท่าทางที่ผู้ชายคนนี้แสดงออกดูเหมือนจะพึงพอใจและชอบอลิษามาก และเขากับชาติชายก็จะร่วมธุรกิจด้วยกันย่อมไม่มีทางทำอะไรที่ไม่ดีแน่นอน นั่นทำให้เขามั่นใจ

 

        เช้าวันรุ่งขึ้นที่โรงแรมหรูใจกลางกรุงเทพ ในห้องจัดงานมีเพียงแขกที่เป็นญาติสนิทเท่านั้นมาร่วมงานกันแต่ยังดีที่ไม่ได้เชิญสื่อมา นั่นเป็นเพราะอลิษากำชับหนักแน่น เป็นการหมั้นภายในและแขกที่มาก็ถูกห้ามไม่ให้พูดถึงงานนี้ เมื่อเห็นทรงพลรับปากจัดให้ทุกอย่าง เธอจึงพอใจได้บ้างแต่ก็ยังยืนหน้าบึ้งยิ้มไม่ออกต้อนรับแขกกับกันต์อยู่ด้านหน้า ซึ่งอีกฝ่ายกลับยิ้มหน้าบานจนเธอหมั่นไส้

        “อลิส ทำหน้าดีๆหน่อยสิลูก” ทรงพลกระซิบปรามลูกสาว

        “นี่ก็ดีที่สุดแล้วค่ะคุณพ่อ... ว่าแต่ คุณพ่อไม่ลืมสัญญาแน่ใช่ไหมคะ ว่างานนี้ห้ามมีนักข่าว” อลิษาย้ำ ยอมรับว่าไม่ไว้วางใจหากมีนักข่าวโผล่มาไม่ใช่เรื่องดีแน่

        “พ่อรู้หรอกน่าลูก” ทรงพลยิ้มตอบรับ

        เพราะแขกที่มาร่วมงานไม่เยอะเท่าไหร่นักใช้เวลารับแขกไม่นานก็ได้ฤกษ์พิธี ซึ่งฤกษ์นี้ทรงพลไปตรวจดูแล้วนับว่าโชคดีที่ไม่ได้เป็นฤกษ์ไม่ดี สามารถจัดงานได้ เมื่อถึงงานหมั้นกันต์ยิ้มกว้างสวมแหวนหมั้นวงงามซึ่งเป็นแหวนเพชรประดับด้วยเพชรหลายกะรัตด้วยกันลงบนนิ้วเรียวสวยของอลิษา แม้ขั้นตอนการสวมหญิงสาวจะพยายามดึงมือออกแต่กันต์ก็จับเอาไว้แน่น ท้ายที่สุดเมื่อผ่านพ้นพิธีไปแล้วทั้งหมดร่วมถ่ายภาพด้วยกัน แม้จะไม่อยากยิ้มแต่อลิษาก็ไม่มีทางเลือกมากนักท้ายที่สุดจึงได้ภาพที่มีเธอยิ้มออกมาจนได้

        พอเสร็จงานหญิงสาวแทบไม่อยากอยู่ส่งแขก ตรงเข้าห้องพักเพื่อเปลี่ยนเสื้อผ้าเตรียมจะกลับบ้านทันที เมื่อลงมาด้านล่างจึงเจอกันต์รออยู่แล้วและอีกฝ่ายเอ่ยบอกว่าจะไปส่งที่บ้าน ตอนแรกจะปฏิเสธแต่เวลานั้นจู่ๆก็มีนักข่าวกรูกันเข้ามามากมายทำเอาเธอตั้งตัวไม่ติด

        “เป็นเรื่องจริงหรือเปล่าคะที่วันนี้เป็นงานหมั้นของคุณอลิษา” คำถามนั้นทำเอาหญิงสาวนิ่งครู่หนึ่งแล้วสวนกลับทันทีด้วยความหัวเสีย

        “พวกคุณพูดเรื่องอะไรกัน แล้วใครเชิญพวกคุณมา!” นักข่าวหันมองหน้ากันเล็กน้อยแต่ไม่มีใครตอบอะไรทำอลิษาคิดว่าตัวเองคงโดนผู้ชายข้างๆเล่นงานแล้ว

        “คุณอลิษาหมั้นแบบนี้แล้วคุณปฐวีล่ะคะ” นักข่าวอีกคนยิงคำถามไม่สนใจคำถามของไฮโซสาวเมื่อสักครู่

        “หรือว่าที่หมั้นเพราะกลบข่าวเรื่องมือที่สามครับ” นักข่าวยังคงยิงคำถามต่อเนื่อง กันต์เองเห็นท่าไม่ดีจึงรีบดึงตัวของหญิงสาวไปทางด้านหลังแล้วพูดเสียงเข้ม

        “วันนี้น้องอลิสยังไม่พร้อมนะครับ ถ้ายังไงเราจะแถลงกันอีกครั้ง ขอตัวก่อน”กันต์พูดเสร็จจับมือของคู่หมั้นสาวเดินออกไปจากตรงนั้นทันทีเมื่อออกมาด้านนอกรถคันหรูจอดพร้อมอยู่แล้ว แม้อลิษาจะไม่อยากให้กันต์ไปส่งแต่นักข่าวยังตามไม่เลิกท้ายที่สุดก็ยอมขึ้นรถคันหรูยอมให้เขาไปส่งบ้าน และเมื่อได้อยู่ตามลำพังเธอไม่รอช้ากระชากเสียงถามด้วยความไม่พอใจอย่างรุนแรง

        “ฝีมือคุณใช่ไหม!”

        “ผมเปล่านะ” กันต์ตอบกลับตามตรง

        “ถ้าไม่ใช่ฝีมือคุณแล้วจะเป็นใคร คุณนี่มันเลวกว่าที่ฉันคิดไว้จริงๆ” อลิษาก่นด่าทันทีเพราะเชื่อใจว่าพ่อของเธอไม่มีวันทำแบบนี้แน่นอน หากพ่อรับปากแล้วต้องเป็นแบบนั้น เพราะฉะนั้นสงสัยใครไม่ได้เลยนอกจากผู้ชายคนนี้

        “ใช่สิ! ผมมันไม่ได้ดีเหมือนนายปฐวีนี่ ขอให้คุณจำไว้นะว่าคนเลวคนนี้ก็ได้ชื่อว่าเป็นคู่หมั้นของคุณ!” กันต์ตอบกลับด้วยเสียงเข้มเช่นกัน พูดย้ำเตือนให้เธอเข้าใจสถานะของตัวเองและนั่นทำให้อลิษากัดริมฝีปาก กำหมัดแน่นทันที

        “มันก็จะเป็นได้แค่คู่หมั้น คุณไม่มีทางเป็นได้มากกว่านี้หรอก!” อลิษาพูดเสียงลอดไรฟัน

        “จะเป็นมากกว่านี้หรือไม่... ก็คอยดู!”

        กันต์พูดเสร็จเหยียบคันเร่งมากขึ้นไปอีกเพื่อส่งหญิงสาวกลับไปยังที่หมายในขณะที่อลิษากัดริมฝีปากแน่นรู้สึกเป็นกังวลกับประโยคนี้แต่เธอเชื่อว่ามันจะไม่มีทางเป็นแบบนั้น ปฐวีจะต้องหย่ากับลดาก่อนถึงกำหนดแน่ หรือไม่อย่างนั้นจะเป็นเธอนี่แหละที่ทำให้ทั้งคู่หย่าเอง เธอจะทำทุกวิถีทางให้ทั้งคู่หย่ากันให้ได้!


ความดราม่ากำลังจะมา...

      “ยังมีแรงลุกอีกหรอ” ปฐวีถามประชดทันทีเมื่อเห็นลดาออกจากห้องน้ำ

      หญิงสาวมองชายหนุ่มอย่างตกใจ แต่ก็ไม่แสดงอาการ พยายามไม่ใส่ใจคิดซะว่าปฐวีเป็นเพียงอากาศธาตุ และนั่นยิ่งสร้างความโมโหให้แก่ร่างสูงไม่น้อย

        “ผมถามทำไมไม่ตอบ” ปฐวีกระชากลดาอย่างแรง จนหญิงสาวเบ้หน้าด้วยความเจ็บปวด

        “ฉันไม่มีอะไรจะพูดกับคุณ!” 


ตอนหน้า.... เตรียมพร้อมมมมม รับความดราม่า... 55555+ แล้วเจอกันวันอังคารค่ะทุกคน ^^ 


****************************************************************************************

มีนิยายที่อัพคู่กันตอนนี้คือ เทพบุตรร้ายล่าหัวใจ” ตอนนี้วางแผงแล้วนะคะ ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป ร้านนายอินทร์ se-ed และ B2ราคา 329 บาทหรือจะสั่งกับทางสำนักพิมพ์ได้ลด 15% ฝากด้วยนะคะ สามารถอ่านตัวอย่างได้ก่อนที่บทความ "เทพบุตรร้ายล่าหัวใจ" ได้เลยค่า ^^

 


 

 

โปรย... ปกหลังจากสำนักพิมพ์นะคะ

 

  “ถึงคุณจะอันตราย แต่ผมก็ไม่มีวันปล่อยมือคุณ

 

       แค่วันไนต์สแตนด์แบบไม่ได้ตั้งใจ เขาควรจะปล่อยผ่านไปแต่สำหรับ เฟเดรีโก อัลบาติโน่ แล้ว แพรวา คือผู้หญิงที่เขาสนใจ ภายใต้ความเย็นชาแสนจะเย่อหยิ่ง ปลุกความอยากเอาชนะในตัวเขาขึ้นมา ศัลยแพทย์หนุ่มหยิบยื่นความรับผิดชอบแต่เธอปฏิเสธ แถมยังพาลูกในท้องหนีไปอีก แต่การหลบหนีของแพรวาไม่ได้มีสาเหตุมาจากเขาทั้งหมด หญิงสาวถูกคุกคามจากมือมืดที่มองไม่เห็น เช่นนั้นแล้วเขาจะปล่อยผ่านไปได้อย่างไร เฟเดรีโกจึงสาบานกับตัวเองว่า ต่อให้ต้องแลกด้วยชีวิตเขาก็จะปกป้องเธอกับลูกให้ได้!

 

ถ้าคุณแค่ต้องการรับผิดชอบ ฉันยังยืนยันเหมือนเดิมว่าฉันไม่ได้ต้องการเลย” แพรวาพยายามย้ำจุดยืน

ในขณะที่ชายหนุ่มเลิกคิ้ว กลอกตาไปมา ก็ได้... ถ้าเธอจะเอาแบบนี้ก็ได้

ถ้าอย่างนั้นคุณก็ต้องรับผิดชอบผม... ผมเสียตัวให้คุณแล้ว

แพรวาเบิกตาโตอย่างตกใจ “จะบ้าเหรอ คุณเป็นผู้ชายนะ

แล้วไงล่ะ เป็นผู้ชาย เสียตัวไปแล้วผมก็ซีเรียสนะ คุณต้องรับผิดชอบ เพราะฉะนั้นคุณต้องอยู่ที่นี่ดูแลผมและเราต้องอยู่ด้วยกันแบบนี้แหละ

เฟเดรีโก นี่ไม่ใช่เรื่องเล่นๆนะ

แล้วคิดว่าหน้าตาของผมดูเล่นมากเลยเหรอ ผมจริงจังนะเนี่ย

 

ใครชอบแนวคุณหมอบอกเลยว่าเรื่องนี้ห้ามพลาดค่ะ คุณหมอเฟเดรีโกน่ารักมากกกกกกกกก ถึงแม้จะมีเป็นชุดคือสองเล่ม “กับดักวิวาห์มาเฟีย” กับ “เทพบุตรร้ายล่าหัวใจ” เนื้อหาสองเล่มคือเป็นพี่น้องกันนะคะ แต่อ่านแยกได้ ไม่มีปัญหาก็เพราะว่า เนื้อหาไม่ได้เกี่ยวเนื่องกัน มีเพียงตัวละครเดิมมาสร้างสีสันเท่านั้นค่ะ ^^ ไม่ต้องกังวลว่า เดี๋ยวซื้อเล่มนี้ ก็ต้องซื้ออีกเล่มด้วย ถ้าอยากอ่านเล่มเดียวหรือชอบแค่เรื่องเดียว จัดไปเลยค่า อ่านได้ไม่มีปัญหาแน่นอน ^^

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 12 ครั้ง

14 ความคิดเห็น

 1. #316 0847976731 (@0847976731) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2560 / 21:08
  ทำไมไม่อับทุกวันค่ะ
  #316
  1
  • #316-1 little_writer (@little_chocho) (จากตอนที่ 23)
   6 สิงหาคม 2560 / 21:23
   เนื้อหายังรีไรต์ไม่เสร็จค่ะ...
   #316-1
 2. #310 TonYah (@krue1980) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2560 / 22:54
  อยากอ่ายแล้วค่ะ อีกตั้ง 2 วัน มาต่อเลบได้ไหม
  #310
  0
 3. #309 ketsarin1736 (@ketsarin1736) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2560 / 22:17
  อยากอ่าน ebook แล้วค้าาาา
  #309
  0
 4. #308 Cheeryblue (@Cheeryblue) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2560 / 20:26
  ทิชชู่พร้อม!ผ้าเช็ดหน้าพร้อม! เปลือกทุเรียนก็พร้อม! ????????*** ทีมลดา***
  #308
  0
 5. #307 หมูตุ่น (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2560 / 20:24
  ไม่เอามาม่า
  #307
  0
 6. #306 comlover (@comlover) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2560 / 19:57
  มาเกาะขอบเตียงงงงงงง
  #306
  0
 7. #305 ploysub (@ploybook) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2560 / 19:30
  โหวันอังคารเลยหรอ จะขาดใจก่อนไหมเนี่ย
  #305
  0
 8. #304 chocolate_2558 (@cream2558) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2560 / 19:00
  ว้ายโดนเมิน555 เอาใจช่วยกันต์นะ
  #304
  0
 9. #303 หมูตุ่น (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2560 / 12:40
  งานเกาะขอบเตียงมาแว้ววววววว
  #303
  0
 10. #301 comlover (@comlover) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2560 / 08:08
  รอเย็นนี้จ้าาา
  #301
  0
 11. #300 ploysub (@ploybook) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2560 / 21:16
  อยากอ่านสปอร์ย
  #300
  0
 12. #298 chocolate_2558 (@cream2558) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2560 / 18:01
  ผิดพลาดหรอ ชิ555
  #298
  0
 13. #297 fahrugnam (@fahrugnam) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2560 / 17:49
  มารอแล้วค่ะ
  #297
  0
 14. #296 TonYah (@krue1980) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2560 / 08:02
  มาวันนี้เลยได้ไหมคะ จะมีเป็นหนังสือออกใช่ไหม อยากได้มากค่ะ
  #296
  0