สัญญาบาป [ฉบับรีไรต์] E-book พร้อมโหลด

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 399,935 Views

 • 1,090 Comments

 • 3,481 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  121

  Overall
  399,935

ตอนที่ 16 : บทที่6 [ความร้ายกาจของอลิษา] 40% อัพแล้วค่า

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9925
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 14 ครั้ง
  20 ก.ค. 60

ขอฝากเรื่องใหม่นิสนุงนะค้า อัพต่อจากคุณหมอนะ


 

"ซ่อนรักจำนนใจ"

คลิกที่ลิ้งได้เลยค่ะ ฝากแอดแฟนด้วยนะคะ

 

"คุณได้ยินอะไรบ้าง?" หญิงสาวถามอย่างกังวล

"ได้ยินว่าคุณจะจับผม... และยังบอกอีกว่าถ้าได้แต่งงานกับผมสบายไปทั้งชาติ" 

เมื่อเขาได้ยินทั้งหมดหญิงสาวก็หน้าซีด...

"ดะ เดี๋ยวก่อน คะ คือว่า..."

"ไม่จำเป็นต้องพูดให้มากความ ถ้าคิดจะจับผม... ไม่ยากหรอกปาล์ม ผมยินดี... แต่ขอเรียกค่าตอบแทนนิดหน่อยเท่านั้น ถ้าคุณตกลง เจอกันที่ห้องคืนนี้..."

ตามไปสนุกกันต่อที่ลิ้งนะคะ เริ่มอัพแล้วค่า

https://my.dek-d.com/little_chocho/writer/view.php?id=1662407
อ่านจบแล้ว อย่าลืมเม้น โหวต แอดแฟนด้วยนะคะ


บทที่6

[ความร้ายกาจของอลิษา]

 

        ทางด้านอลิษาไม่มีท่าทีวิตกกังวลใดๆกับข่าวที่ออกไปเลยแม้แต่น้อย ออกจะชอบด้วยซ้ำที่ได้หักหน้าลดา ผู้หญิงที่กล้ายุ่งกับปฐวีของเธอ เวลานั้นรถคันหรูของเธอเลี้ยวเข้ามาจอดยังคฤหาสน์สุดหรูราคาแพงตั้งอยู่ใจกลางเมืองกรุงเทพตั้งใจจะกลับมาพูดคุยกับคนเป็นพ่อให้รู้เรื่องอย่างไรเสียข่าวที่ออกไปทรงพลคงรู้ว่าเธอกลับมาแล้ว

        เมื่อก้าวเข้ามาในบ้าน หญิงสาวเดินไปยังห้องรับแขกสุดหรูที่อยู่ทางปีกซ้ายทันที และพบคนที่อยากเจอกำลังนั่งรออยู่ด้วยสีหน้าไม่ดีเท่าไหร่นัก

        “กลับมาทำไมไม่บอกพ่อสักคำ” ทรงพลถามเสียงเข้ม

        “ทีคุณพ่อจ้างใครที่ไหนไม่รู้มาทำลายความรักของอลิส ไม่เห็นคุณพ่อจะบอกอลิสบ้างเลย” หญิงสาวเถียงกลับและนั่งลงตรงข้าม อย่างไรเสียเธอก็เดาได้ว่าเป็นฝีมือของพ่อ

        “อย่ามากล่าวหาพ่อนะอลิส แกมีหลักฐานอะไรที่บอกว่าพ่อทำ” คนเป็นพ่อเลิกคิ้วถาม

        “หลักฐานเหรอคะ? คงไม่ต้องหรอกค่ะ คุณพ่อทำอะไรก็รู้อยู่แก่ใจ ทำไมคะคุณพ่อ วีไม่ดีตรงไหน เขาทำทุกอย่างเพื่อให้คุณพ่อยอมรับ ทำไมไม่เห็นใจเราบ้างเลย” ว่าแล้วหญิงสาวก็ระบายความอัดอั้นออกมา เธอรู้ว่าแฟนหนุ่มพยายามพิสูจน์ตัวเองเพื่อให้คนเป็นพ่อเห็นว่ามีดีคู่ควรกับเธอแต่ดูเหมือนทรงพลไม่เปิดใจรับเลยแม้แต่น้อย

        “แต่มันไม่มีอะไรเทียบเท่าเราได้เลยนะลูก พ่อไม่อยากให้ลูกลำบาก” ทรงพลอธิบายเหตุผลตามจริง

        “คุณพ่อคะ วีไม่ได้จนเลยนะคะ เขามีเงินมากพอที่จะทำให้หนูสุขสบายโดยไม่ต้องทำอะไรเลยก็ได้ แต่ถึงแม้เขาจะจน หนูก็ไม่กลัวที่จะต้องลำบากกับเขาหรอกค่ะ เพราะหนูรักเขา พ่อได้ยินไหมคะว่าหนูรักเขา!” อลิษาลุกขึ้นเดินไปหาคนเป็นพ่อแล้วพูดเสียงดังออกมาและนั่นทำให้ทรงพลบันดาลโทสะลุกขึ้นตอบโต้เช่นกัน

        เพี้ยะ!

        เมื่อเขาเผลอฟาดฝ่ามือใส่ลูกสาวทำให้คนเป็นพ่อชะงัก หันไปมองหน้าเห็นสายตาตัดพ้อจากอลิษาก็เจ็บปวดจะขยับเข้าไปใกล้แต่ลูกสาวกลับถอยออก

        “อลิส... พ่อ...” ทรงพลพูดไม่ออกกับการกระทำของตัวเอง

        “คุณพ่อจำไว้นะคะ ต่อให้จ้างใครมาแทรกกลางความรักของหนูกับวี... หนูจะฆ่ามันให้หมด แล้วฝากไปบอกเด็กของคุณพ่อด้วย ระวังตัวไว้ให้ดี เพราะอลิสไม่เอามันไว้แน่!” หญิงสาวพูดเสียงเข้มอย่างโกรธเคืองก่อนจะวิ่งออกจากห้องรับแขกขึ้นไปยังห้องนอนของตัวเอง ทรงพลได้ยินประโยคนั้นถอยหายใจเซถอยหลังเหมือนหน้ามืดจนล้มลงไปกับโซฟาตัวยาวทำให้บอดี้การ์ดอย่างชัยที่เดินเข้ามาพอดีรีบเข้ามาถามด้วยความห่วงใย

        “เป็นอะไรหรือเปล่าครับท่าน” ชัยถามอย่างเป็นห่วง

        “ทำไมอลิสไม่เข้าใจฉันเลยนะ” ทรงพลพูดอย่างเสียใจ เพราะรักอลิษามากเกินว่าที่จะปล่อยให้เธอไปมีชีวิตที่ลำบาก ตั้งแต่เล็กทรงพลบังคับให้อลิษาเรียนในสิ่งที่ตัวเองอยากจะให้เรียน และคิดว่ามันเป็นทางที่ดีที่สุด ลูกสาวเองก็ไม่เคยขัดใจเขาสักครั้ง จนมาถึงเรื่องนี้อลิษาต่อต้านมาตลอด ทำให้ทรงพลต้องหาวิธีกีดกันทั้งคู่แยกจากกัน

 

        ส่วนทางด้านปฐวีและลดากำลังวุ่นวายพอสมควร หญิงสาวต้องนั่งรอนักร้องหนุ่มด้านหลังเวทีเพราะเขากำลังทำงานอยู่ซึ่งเป็นการเดินแบบในวันนี้ ส่วนมินตรายืนอยู่ข้างๆพยายามซักซ้อมคำถามที่จะให้สัมภาษณ์เพราะงานนี้หากไม่เตี๊ยมกันให้ดีคาดว่าได้เป็นข่าวใหญ่อีกรอบแน่นอน

        “ถ้านักข่าวถามว่าลดารู้ไหมที่วีไปสนามบิน ต้องตอบว่ารู้นะ” มินตราย้ำแล้วย้ำอีกเพราะคำถามนี้สำคัญมากในขณะที่หญิงสาวถอนหายใจพยักหน้ารับเพราะผู้จัดการสาวย้ำหลายรอบแล้ว

        เวลานั้นปฐวีเดินออกมาจากห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า เขาสวมเสื้อเชิ้ตสีดำกับกางเกงยีนส์ รับน้ำจากทีมงานมาดื่มได้ยินสิ่งที่มินตราพูดเมื่อครู่และเขาจ้องหน้าเธออดที่จะพูดแขวะไม่ได้เช่นกัน

        “หวังว่าคุณคงไม่เล่นนอกบทหรอกนะ” เขาว่าเสียงเข้ม

        “อย่าคิดว่าคนอื่นจะเหมือนตัวเองสิ อย่างน้อยฉันทำอะไรคิดหน้าคิดหลังเสมอ” เธอตอบกลับเช่นกัน จ้องมองด้วยสายตาไม่ชอบใจนัก อยู่เฉยๆก็ยังจะหาเรื่องวุ่นวายให้เธอจนได้ ในขณะที่นักร้องหนุ่มได้ยินประโยคนั้นหงุดหงิดขึ้นมาทันทีพร้อมกับก้าวเข้าไปใกล้

        “คุณหาว่าผมทำอะไรไม่คิดอย่างนั้นเหรอ?” ชายหนุ่มถามเสียงเย็น

        “ก็แล้วแต่คุณจะคิด” หญิงสาวจ้องกลับ

        “คุณน่าจะรู้ดีว่าที่มันเป็นแบบนี้เพราะใคร ไม่ใช่เพราะคุณหรือไง!” นักร้องหนุ่มเริ่มเสียงดังไม่สนใจทีมงานที่ยังอยู่หลังเวทีทำให้มินตราต้องรีบเข้ามาห้าม

        “ใจเย็นๆน่าวี

        “ใจเย็นๆน่าวี เลิกทะเลาะกันได้แล้ว”

        ปฐวีถอยห่างแล้วถอนหายใจออกมาลดาก็เช่นกัน ก่อนที่มินตราจะพาทั้งคู่ออกไปซึ่งพอออกมายืนด้านนอกในจุดให้สัมภาษณ์กับสื่อ นักข่าวหลายคนต่างกรูกันเข้ามาและชายหนุ่มแสดงความเป็นมืออาชีพด้วยการยิ้มจับมือของภรรยาสาวเอาไว้ในขณะที่ลดายิ้มไม่ออกแต่เมื่อได้รับแรงบีบที่มือจึงหันไปมองร่างสูงเห็นเขาส่งสายตาบีบบังคับให้เธอยิ้มออกมาสุดท้ายจึงจำใจยิ้มเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

        “คุณปฐวีไปสนามบินเมื่อคืนจริงหรือเปล่าคะ” นักข่าวยิงคำถามทันที

        “จริงครับ” ชายหนุ่มยอมรับ

        “แล้วคุณลดาทราบเรื่องนี้หรือเปล่าคะ” นักข่าวหันไปถามหญิงสาวบ้าง

        “ทราบค่ะ” เธอตอบกลับเสียงเรียบ

        “คุณลดาไม่โกรธเหรอคะที่คุณวีไปกับผู้หญิงคนอื่น โดยเฉพาะผู้หญิงคนนั้นคือคุณอลิษาที่มีข่าวด้วยกันบ่อยๆ” เรียกว่าเป็นคำถามเด็ดทีเดียว ไม่มีในสคริปต์ที่อ่านมา จึงไม่รู้จะตอบยังไง

        “คือ... เอ่อ”

        “ไม่หรอกครับ ลดาเป็นผู้หญิงใจกว้าง เธอรู้ว่าผมกับอลิสเป็นเพียงแค่เพื่อนกัน จริงไหม” นักร้องหนุ่มตอบแทนและหันไปหาหญิงสาว ด้วยคำถามนี้ลดาจำต้องพยักหน้าตาม

        “แล้วคุณปฐวีไปทำอะไรที่คอนโดคุณอลิสคะ” นักข่าวถามอีก

        “ผมไปส่งเธอตามประสาเพื่อนครับ” ชายหนุ่มยังตอบคำถามด้วยท่าทีสบาย และส่งยิ้มเสมอ

        “แต่มีคนเห็นว่าคุณขึ้นคอนโดไปร่วมชั่วโมงเลยนะครับ คงไม่ใช่การส่งธรรมดาใช่ไหม” ดูเหมือนคำถามนี้จะทำให้นักร้องหนุ่มเก็บอารมณ์ไม่อยู่ จ้องเขม็งไปยังคนถามและตอบเสียงเข้ม

        “พูดอะไรควรให้เกียรติคุณอลิษาด้วยนะครับ พูดแบบนี้เธอเสียหาย ผมขึ้นไปด้านบนเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น ข่าวที่คุณได้มาคงจะมั่วมาก!” คำตอบนั้นทำให้มินตราเห็นท่าไม่ดีจึงรีบเข้ามา

        “ถ้าอย่างนั้นแปลว่าคุณปฐวียังแคร์คุณอลิษาอยู่นะสิคะ” นักข่าวคนเดิมดูเหมือนว่าจะยังไม่รับรู้ถึงความหงุดหงิดของนักร้องหนุ่มจึงถามขึ้นมาอีก

        “คนเป็นเพื่อนกันต้องแคร์กันเป็นเรื่องธรรมดาไม่ใช่เหรอครับ” ชายหนุ่มตอบกลับตามตรง

        “แต่ไม่เห็นคุณปฐวีจะแคร์คุณลดาที่เป็นภรรยาเลยนะคะ ไม่อย่างนั้นคงไม่ไปหาผู้หญิงอื่นตอนดึกแบบนี้” คำถามที่แทรกขึ้นมาทำให้สองคนหันไปมองและเป็นลดาที่เบิกตากว้าง รวีพรรณเป็นคนถามคำถามนี้เอง ให้ตาย... วันนี้เพื่อนเธอหยุดนี้ แต่เห็นสวมบัตรทำงานสงสัยรวดหาข่าวซะเลยน่ะสิ

        “ผมคิดว่าผมพูดชัดเจนทุกอย่างแล้วนะครับ” ชายหนุ่มบอกเสียงเข้ม จ้องหน้านักข่าวสายบันเทิงคนนี้ไม่วางตา

        “คุณลดาทราบอยู่ก่อนแล้วหรือเปล่าคะ ว่าเมื่อก่อนคุณอลิษาเคยมีข่าวคบกับสามีของคุณ” นักข่าวยังคงถามคำถามต่อเนื่องเพราะมากันหลายสำนักเหลือเกิน

        “คือ... เอ่อ” หญิงสาวไม่รู้จะตอบยังไงและเป็นปฐวีที่พูดแดกดันขึ้นมา

        “เธอทราบดีอยู่แล้วครับ เธอรู้ดีทุกอย่าง”

        “จริงเหรอครับ” นักข่าวต้องการคำตอบจากหญิงสาวบ้าง เพราะแทบไม่เห็นภรรยาของนักร้องหนุ่มจะตอบคำถามเท่าไหร่เลย และจากคำตอบของปฐวีทำให้ลดาไม่พอใจเช่นกัน

        “ค่ะ ฉันทราบอยู่ก่อนแล้ว แต่คิดว่าหลังจากจดทะเบียนข่าวพวกนี้น่าจะเงียบลงไปบ้าง แต่ก็... เปล่าเลย” เธอพูดเสียงเรียบแต่กลับทำให้คนข้างตัวร้อนเป็นไฟซ้ำยังถูกบีบมืออย่างแรง หญิงสาวได้แต่กัดฟันไว้จะลองเจ็บออกมาก็ไม่ได้

        “งั้นหมายความว่า คุณลดาไม่พอใจกับข่าวที่ออกไปใช่ไหมคะ” คำถามนี้ปฐวีทำท่าจะตอบแต่ดูเหมือนไม่ทันเมื่อหญิงสาวตอบกลับอย่างรวดเร็ว

        “เป็นธรรมดานะคะ สามีมีข่าวกับผู้หญิงคนอื่น ฉันที่เป็นภรรยาก็ต้องรู้สึกบ้าง” นอกจากจะตอบเสียงเรียบเธอยังส่งยิ้มไปยังสามีที่ยืนข้างๆอีกด้วยและรับรู้ได้ว่าเขาโกรธแค่ไหน

        “ตกลงคุณอลิษาเป็นมือที่สามแทรกกลางระหว่างพวกคุณตอนนี้หรือเปล่าคะ”

        “ไม่ใช่ครับ เธอไม่ใช่มือที่สามแน่นอน และจะไม่มีวันได้เป็น ผมถือว่าให้สัมภาษณ์เรื่องนี้พอแล้ว ขอตัวก่อนนะครับ” ร่างสูงพูดเสร็จลากหญิงสาวออกจากวงของนักข่าวทันทีโดยมีมินตราช่วยกันนักข่าวเอาไว้

        ชายหนุ่มลากหญิงสาวมายังลานจอดรถทันทีเพราะเสร็จงานแล้วเขาไม่จำเป็นต้องกลับไปยังหลังเวทีอีกก่อนจะผลักร่างบางเข้าไปในรถและกระชากรถออกไปจากตรงนั้นอย่างรวดเร็ว บรรยากาศในรถไม่มีใครพูดอะไรจนหญิงสาวอดจะถามไม่ได้

        “คุณจะพาฉันไปไหน” ลดาถาม

        “กลัวหรอ?” ปฐวีถามเสียงเย็น

        “เปล่า” ลดาตอบ และไม่พูดอะไรอีกเลย เพียงไม่นานก็มาถึงคอนโดมิเนียมของร่างสูง เขายังคงลากเธอให้เดินตามไปอยู่ดี แม้จะพยายามสะบัดเท่าไหร่แต่เขาก็ไม่ยอมปล่อยจนกระทั่งประตูห้องถูกเปิดออก เขาลากเธอมายังส่วนของห้องรับแขกแล้วเหวี่ยงเธอล้มลงไปตรงโซฟาตัวยาว

        “โอ๊ย เจ็บนะ” ถึงโซฟาจะนุ่มแต่อดจะจุกไม่ได้ ตวัดสายตามองอย่างไม่ชอบใจ

      “เจ็บเป็นด้วยหรอ?” ปฐวียังคงพูดประชดอยู่อย่างนั้น หญิงสาวลุกขึ้นและพยายามจะเดินหนีแต่เขาขวางเอาไว้

        “ทำไมถึงพูดแบบนั้น!” เขาถามเสียงดัง

        “พูดแบบไหน” แม้จะรู้เต็มอกแต่กวนเขากลับบ้าง

        “พูดให้อลิสดูเสียหายยังไงล่ะ คุณทำแบบนั้นทำไมลดา” ชายหนุ่มจับสองแขนของหญิงสาวบีบเอาไว้

        “ฉันพูดตามความจริง แล้วทีคุณล่ะ ทำอะไรคิดถึงฉันบ้างไหม!” ถึงคราวหญิงสาวระบายออกมาบ้าง

        “ทำไมผมต้องคิดถึงคุณด้วย คุณเป็นคนทำให้ตัวเองมีสภาพแบบนี้เองนะลดา” ปฐวีเตือน

        “ใช่ มันเป็นความผิดของฉันเอง ฉันควรจะยอมรับมันสินะ” ร่างบางพูดด้วยน้ำเสียงเยาะหยันตัวเอง

        “ถ้าคุณไม่อยากมีสภาพแบบนี้ก็หย่ากับผมสิ” ร่างสูงเสนอทางเลือก

        “คุณน่าจะรู้ว่าฉันหย่าให้คุณไม่ได้!” ประโยคนี้ทำให้ร่างสูงโกรธจนแทบลุกเป็นไฟ

        “ทำไม ทำไมถึงหย่าไม่ได้ ทำไมลดา บอกผมสิ!” เขาเขย่าตัวเธออย่างรุนแรง

        “ฉันเจ็บนะ ปล่อยฉันเดี๋ยวนี้” หญิงสาวพยายามแกะมือออก

        “ไม่ปล่อย จนกว่าคุณจะบอกผม หรือไม่อย่างนั้นเอาทะเบียนสมรสมาให้ผม ผมจะทำลายมันทิ้งเอง” ชายหนุ่มบอกเสียงกร้าวแต่ประโยคถัดมาทำให้เขาโกรธกว่าเดิม

        “มันไม่ได้อยู่ที่ฉัน ต่อให้คุณฆ่าฉันให้ตายคุณก็ไม่มีทางได้มัน” ลดาบอกตามความจริง

        “ฆ่าคุณหรอลดา... ผมไม่ทำหรอก มันง่ายเกินไป สู้ให้คุณตายทั้งเป็นจะดีกว่า” แววตาของปฐวีเปลี่ยนไปจนลดากลัว เมื่อมือที่เกาะกุมแขนของเธอปล่อยออกช้าๆ เปลี่ยนเป็นปลดกระดุมเสื้อเชิ้ตของตัวเองออก หญิงสาวเห็นท่าไม่ดีจึงหันหลังวิ่งไปยังห้องของตัวเองแต่พอเปิดประตูกลับถูกมือของร่างสูงที่วิ่งตามมาดึงมันเอาไว้ พร้อมดันออกช้าๆจนหญิงสาวไม่สามารถต้านแรงของเขาได้

        “คุณจะทำอะไร เป็นบ้าไปแล้วหรอ” ลดาถามด้วยความกลัว

        “ใช่! ผมเป็นบ้าไปแล้ว ตอนนี้ผมไม่มีอะไรจะเสียแล้วนี่ คุณทำลายมันหมดแล้ว ตอนนี้ผมควรจะได้รับอะไรจากคุณมาบ้างเพื่อเป็นการชดเชย... จริงไหม?” ปฐวีโยนเสื้อตัวเองออก เผยให้เห็นมัดกล้ามและหุ่นกำยำอย่างคนที่ออกกำลังกายสม่ำเสมอ

        หญิงสาวรู้สึกตกใจกลัวพยายามจะวิ่งหนีแต่ดูเหมือนไม่ทันเมื่อเขาจับตัวเธอไว้อีกทีคราวนี้ลากเข้ามาในห้องแล้วเหวี่ยงลงที่นอนนุ่มจากนั้นตามมาคร่อมทับเอาไว้ เขาเหมือนคนไม่มีสติไปแล้ว... เธอจะทำยังไงดี... 


พี่วีมามาดโหดอีกละ 55555555555555+ ยังไงดีล่ะเนี่ย โปรดติดตามตอนต่อไปวันเสาร์นะคะ ^^ สงสารลดาเนอะ จะหย่าก็ไม่ได้ จะบอกความจริงก็ไม่ได้ ต้องมานั่งทนรับหนี้ที่ไม่ได้ก่ออออออออ หลายคนสงสัยว่าจะรักกันได้ยังไง ต้องติดตามนะคะ ความรักความผูกพันค่อยๆซึมลึกเข้าไปอย่างไม่รู้ตัว พอมารู้ตัวอีกที จะสายเกินไปหรือเปล่า?

ปล.ขอบคุณสำหรับการติดตาม ชอบไม่ชอบยังไงอย่าลืมเม้น โหวต บอกกันด้วยนะคะ

ปล.2 หากชอบเรื่องนี้อย่าลืมเม้น โหวต แอดแฟนน้า

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 14 ครั้ง

31 ความคิดเห็น

 1. #464 Al-lA (@Al-lA) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 21 สิงหาคม 2560 / 20:07
  เราอ่านมาถึงตอนนี้ เราเห็นด้วยกับคอมเม้นต์ 262 ของ somluck ซึ่งเขาบอกไปทุกเรื่องที่เราคิดหมดแล้วล่ะ ไม่อยากว่าไรไรท์เพิ่ม เดี๋ยวจะน้อยใจรีดเสียงส่วนน้อยแบบเราก่อน 55555 แต่เราอยากติงในเรื่องการเขียนนิยายแทน เรารู้สึกว่าสำนวนการแต่งของไรท์มันห้วนและสั้นเกินไป(ไม่รู้รีไรท์ยังนะตอนนี้) ทำให้เรารู้สึกว่าบทที่ไรท์อยากสื่อให้นางเอกน่าสงสารหรืออลิสร้ายกาจไม่สื่อผ่านมาถึงคนอ่านแบบเราอะค่ะ พูดง่าย ๆ คืออ่านแล้วไม่อินนั่นเอง ฮืออ ไม่รู้ว่าจะเข้ามาอ่านไหม แต่อยากให้ปรับปรุงในจุดนี้ด้วยค่ะ /กราบ
  #464
  1
  • #464-1 little_writer (@little_chocho) (จากตอนที่ 16)
   21 สิงหาคม 2560 / 20:15
   เข้ามาอ่านค่ะ จริงๆที่เราลงไปนั้น เรารีไรต์ยังไม่ได้สมบูรณ์ค่ะ ตัวต้นฉบับจริงๆจะมีการรีไรต์เยอะกว่านี้ ส่วนเรื่องที่ว่า "สั้น"และ "ห้วน" เกินไป เราจะบอกว่าต้นฉบับตอนแรก สั้นและห้วนกว่านี้อีกค่ะ นี่คือเราเพิ่มเติมลงไปแล้ว แต่เราไม่สามารถเพิ่มเติมเหตุการณ์อื่นๆลงไปได้เพราะแบบนั้นเท่ากับว่า เรา "เปลี่ยนแปลงเนื้อหา" ซึ่งความตั้งใจเดิมของการ "รีไรต์" เล่มนี้ คือ การเกลาสำนวนและเพิ่มความสมเหตุสมผลค่ะ หากเราเปลี่ยนแปลงเนื้อหา ก็จะกลายเป็นไม่ยุติธรรมสำหรับคนที่ซื้อไปแล้ว เมื่อ 4 ปีก่อน แต่คนที่จะซื้อฉบับใหม่ก็ไม่ต้องกลัว เพราะนี่จะเป็นฉบับที่สมบูรณ์ที่สุด โอเค... อาจจะมีบางจุดที่คนอ่านที่ดูห้วนไป ไม่อิน เราพยายามจะทำจุดนี้ให้ดีขึ้นในแบบรูปเล่มแน่นอนค่ะ แต่ส่วนอื่น ตัวเราเองก็แตะต้องมากไม่ได้ ก็ทำเท่าที่ทำได้อยู่ในขอบเขตของการ "รีไรต์" และความตั้งใจเดิมของเรานะคะ ^^ ถ้าไม่อินไม่เป็นไรนะคะ เข้าใจค่ะ ส่วนเรื่องที่บอกว่า "ไม่อยากว่าไรท์เพิ่ม" ถ้าเป็นเกี่ยวกับพระเอก ซึ่งตัวนี้เราเคยแจ้งแต่แรกแล้วว่า เรายังคงเนื้อหาหลักไว้นะคะ คือไม่ได้แก้ พระเอกเลวจริงเรื่องนี้ยอมรับ แต่มันก็มีที่มาที่ไป ถูกไหมคะ? ไม่ใช่ว่าเปิดฉากมาจะร้าย นี่เนอะ? แต่สุดท้าย ทุกตัวละครก็ย่อมได้รับบทเรียนเช่นกันค่ะ ไม่ต้องห่วงเรื่องนี้ และหลังจากบทที่10 ไป พี่วีก็ดีขึ้นเรื่อยๆค่ะ ไม่ได้ว่าจะเลวทั้งเรื่อง ยังไงก็อยากให้ติดตามต่อ

   ปล.อ่านความคิดเห็นเราแล้วว่ายังไง มาตอบได้นะคะ เราเข้ามาอ่านทุกเม้นต์ตลอดน้า ^^ ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นค่ะ
   #464-1
 2. #262 somluck (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 1 สิงหาคม 2560 / 07:44
  ต้องขอโทษที่เห็นต่างนะคะ รู้สึกสงสารปฐวีกับอลิสนะเพร่ะเขารักกันมาก่อน และมีความรู้สึกว่าลดาค่อนข้างเห็นแก่ตัว คิดถึงแต่เรื่องตัวเองเป็นใหญ่และไม่ได้สำนึกเลยที่สร้างความเดือดร้อนให้วี ถ้าเราเป็นวีเราก็เกลียดลดานะ มองในมุมที่วีไม่รู้เรืองอะไรด้วยของลดา แต่เอมาสร้างความเดือดร้อนให้สิ
  #262
  1
  • #262-1 little_writer (@little_chocho) (จากตอนที่ 16)
   1 สิงหาคม 2560 / 12:57
   เราเข้าใจจุดนี้นะคะ แต่ตอนนี้วีเองก็ไม่ได้ปลื้มลดาเหมือนกัน ก็หาทางอยู่ จริงๆถูกที่อลิสไม่ได้ผิดอะไร แต่อยากให้ติดตามไปเรื่อยๆค่ะ ทุกตัวละคร ทุกการกระทำ มีเหตุผลทั้งหมด แล้วมันจะสรุปอยู่ตอนท้ายค่ะ

   ปล.ไม่ได้จะพูดเข้าข้างนางเอกนะคะ แต่ที่ปูมา ลดาเองก็ไม่มีทางเลือกเหมือนกัน พอเข้าตาจนทุกคนเห็นแก่ตัวแบบนี้แหละค่ะ และในเรื่องนี้ใช่ว่าลดาจะไม่ได้รับบทเรียน รับหนักกว่าใครเพื่อนค่ะ ทั้งๆที่เอาจริงๆตัวเองไม่ได้รู้เรื่องอะไรด้วยเลย หนี้ก็ไม่ได้ก่อ ต้องมารับผิดชอบแทนครอบครัวด้วยซ้ำ... ยังไงก็อยากให้ติดตามต่อนะคะ
   #262-1
 3. #165 หมูตุ่น (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 21 กรกฎาคม 2560 / 23:00
  พูดไม่ออกอะเข้าใจทุกฝ่าย
  #165
  0
 4. #163 pookpook502 (@pookpook502) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 21 กรกฎาคม 2560 / 19:49
  สงสารลดา. จะรอดไหม
  #163
  0
 5. #162 chocolate_2558 (@cream2558) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 21 กรกฎาคม 2560 / 18:53
  สงสารลดา
  #162
  0
 6. #157 Lukmunum (@Lukmunum) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 21 กรกฎาคม 2560 / 09:15
  วาปไปวันเสาร์เลยได้มัยสงสารลดา
  #157
  0
 7. #156 SUTHARATUMPAPAI (@SUTHARATUMPAPAI) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 21 กรกฎาคม 2560 / 07:54
  สู้ๆนะลดา
  #156
  0
 8. #154 Nous36 (@Nous36) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 21 กรกฎาคม 2560 / 05:04
  ร้อนมากเลยเมื่อไหร่จะรักกันชักที
  #154
  0
 9. #153 Ommy (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 21 กรกฎาคม 2560 / 02:48
  อัพทุกวันได้มั๊ย ค้างอ่ะ
  #153
  0
 10. #152 Ommy (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 21 กรกฎาคม 2560 / 02:48
  อัพทุกวันได้มั๊ย ค้างอ่ะ
  #152
  0
 11. #151 fahrugnam (@fahrugnam) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 21 กรกฎาคม 2560 / 00:51
  วันเสาร์ๆ เมื่อไหร่จะถึง รอค่ะไรท์อิอิ
  #151
  0
 12. #150 katicknam (@Tooktick6) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 21 กรกฎาคม 2560 / 00:37
  รอตอนต่อไป
  #150
  0
 13. #149 minnie_phat (@phatcharawalai) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2560 / 21:55
  เห้อมสงสารลดานะจะบอกก็ไม่ได้ เพื่อความอยู่รอดของครอบครัวคนเราต้องเห็นแก่ตัวอยู่แล้ว
  #149
  1
  • #149-1 little_writer (@little_chocho) (จากตอนที่ 16)
   21 กรกฎาคม 2560 / 03:07
   ถูกเลยค่ะ งานนี้คิดว่า ลดารับบทหนักสุด เพราะกลัวที่บ้านเป็นอะไร ไหนจะที่ดินของแม่อีก เลยต้องเห็นแก่ตัว ทำร้ายพี่วี ส่วนพี่วีของเราก็มีเหตุผลที่จะร้าย เพราะจู่ๆใครก็ไม่รู้ มาทำกับตัวเองแบบนี้ ยังไงฝากติดตามบทสรุปของคนทั้งคู่ด้วยนะคะ ^^
   #149-1
 14. #148 chernat (@chernat) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2560 / 20:41
  อย่ารักกันเมื่อสาย ขอร้องเถอะ
  #148
  0
 15. #147 comlover (@comlover) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2560 / 20:16
  มาต่อให้หน่อยไรท์ ค้างมากกกกกกกกก
  #147
  0
 16. #146 loveliverpool (@kanjana1236) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2560 / 20:13
  ค้างงแรงงงง มาวันศุกร์ไม่ได้เหรอคะ 555
  #146
  0
 17. #145 fsn (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2560 / 20:08
  น่านดิ วันนี้ พี่ปรี๊ดแตก ภาพนิ่งๆ หายหมด
  #145
  0
 18. #143 Min Meen Toptwo (@123meen) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2560 / 20:06
  ขอ E book ค่ะ
  #143
  1
  • #143-1 little_writer (@little_chocho) (จากตอนที่ 16)
   21 กรกฎาคม 2560 / 01:31
   E-book อดใจรออีกแพร๊บนะค้า ^^
   #143-1
 19. #142 tangmo12072544 (@tangmo12072544) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2560 / 19:54
  อยากอ่าน e-book มากๆเลยค่ะ
  #142
  1
  • #142-1 little_writer (@little_chocho) (จากตอนที่ 16)
   21 กรกฎาคม 2560 / 01:31
   E-book อดใจรออีกแพร๊บนะค้า ^^
   #142-1
 20. #141 TonYah (@krue1980) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2560 / 19:43
  สงสารลดาจัง อยากให้วีโดนหนักๆ ตอนเอาคืนบ้าง
  #141
  0
 21. #140 ploi-novel (@ploi-feeling) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2560 / 19:25
  งื้ออออ รอนะค่ะ
  #140
  0
 22. #139 chocolate_2558 (@cream2558) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2560 / 18:00
  ถ้าอลิษารู้ว่าลดาคือน้องสาวนางคงปรี๊ดแตกรับไม่ได้แน่ๆ
  #139
  0
 23. #138 chocolate_2558 (@cream2558) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2560 / 17:58
  มาเร็วๆๆๆๆๆ
  #138
  0
 24. #137 Nous36 (@Nous36) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2560 / 10:31
  มาเร็วๆเขากอดหมอนรอแล้ว
  #137
  0
 25. #135 minnie_phat (@phatcharawalai) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2560 / 23:58
  อยู่ด้วยกันทุกวันต้องมีซักวันที่รู้สึกดีต่อกันบ้างแหละ
  #135
  0