[Fic]Prince of tenniS :: My PrincesS

ตอนที่ 6 : Episode 05 : วันหยุดของกัปตัน(ทีมไหนอ่ะ)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 808
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 11 ครั้ง
  8 ก.พ. 52

# Prince OF TenniS #
[
EpiSodE
05 ]
สําหรับใครหลายๆคนวันหยุดคงนั่งเล่นดูทีวีอยู่กับบ้านหรือไปเที่ยวดูหนังกับเพื่อนกับแฟนสินะแต่กับเขาคนนี้ไม่มีทางเป็นไปได้หรอกเพราะเขาคนนี้คือกัปตันทีมของเซงาคุ เทะสึกะ คุนิมิสึ


ณ บ้านทรงญี่ปุ่นหลังใหญ่ซึ่งเป็นที่อยู่ของกัปตันเทะสึกะและครอบครัวของเขา ชายหนุ่มเดินลงบันไดตรงไปยังห้องอาหาร

ครืด~

"อรุณสวัสดิ์ครับ" แล้วเทะสึกะก็ปิดประตูเดินไปนั่งลงที่เก้าอี้ก่อนจะได้รับคําทักทายจากปู่ของเขาที่เข้ามาทีหลัง

"อิตาดาคิมัส" 

"เทะสึกะพ่อวานลูกทีนะ เดี๋ยวทานข้าวเสร็จแล้วสายๆช่วยไปเอารูปที่ร้านคุณชินสึทีนะส่วนเรื่องค่าล้างรูปพ่อจ่ายไปก่อนแล้ว" คุนิฮารุพ่อของเขาพูดขึ้นก่อนที่จะลงมือทาน

"ครับ"

"แล้วแขนซ้ายอาการเป็นไงมั้งฮึ!เทะสึกะ" คุนิคาสึซึ่งเป็นปู่ของเขาถามขึ้น

"อาการก็ดีขึ้นแล้วล่ะครับ คุณหมอเองก็อนุญาตให้ซ้อมได้ตามปกติ"

"แต่ถึงอย่างงั้นก็เถอะ อย่าหักโหมให้มากนักล่ะเพราะลูกเองก็เป็นกัปตันทีมขืนเป็นอะไรไปล่ะก็แย่แน่เลย" อายานะกล่าวกับลูกของตนอย่างนุ่มนวล

"คงไม่ถึงขนาดนั้นหรอกล่ะมั้งครับ" เทะสึกะปฏิเสธ

*****************

ณ ร้านPhoto Hun

"ว้าวๆ!รูปสวยใช้ได้เลยนะคะเนี่ยคุณชินสึ" หญิงสาวผมดําคนหนึ่งร้องออกมา นัยน์ตาสีน้ำตาลเข้มไล่มองรูปในคอมฯไปทีละรูปอย่างชื่นชม

"ไม่หรอก ฝีมือการถ่ายรูปของฉันเทียบหนูคามิชิโระยังไม่ได้เลยด้วยช้ำ" ชินสึเจ้าของร้านเอ่ยอย่างถ่อมตัว

"แหะๆไม่หรอกค่า เท่านี้ก็ถือว่าโอเคแล้วล่ะค่ะแต่ถ้าเป็นไปได้ก็ปรับในเรื่องมุมมองจะดีกว่านะคะ" คามิชิโระว่า และประตูร้านก็เปิดออก

"โอ๊ะ!มีลูกค้ามา เดี๋ยวค่อยมาคุยกันทีหลังนะต้อนรับลูกค้าก่อน" คามิชิโระพยักหน้าเป็นเชิงก่อนจะหมุนเก้าอี้หันหน้าเข้าหาคอมฯเหมือนเดิม

"อ้าว!?เทะสึกะคุงเองหรอ คุณพ่อให้มาเอารูปใช่ไหมล่ะเนี่ย" คุณชินสึพูดด้วยอย่างสนิทสนม ทันทีที่เอ่ยชื่อเทะสึกะออกมา คามิชิโระก็ละสายตาจากจอคอมฯในทันทีทันใด

"ครับ"

"อ้า!!นายคือเทะสึกะ คุนิมิสึกัปตันทีมเซงาคุใช่ไหมเนี่ย!" เมื่อได้เห็นหน้า คามิชิโระก็โพล่งออกมาอย่างไม่เกรงใจเล่นเอาคุณชินสึสะดุ้งเลยทีเดียว

"เธอ...??"

"นี่รู้จักกันด้วยหรอเนี่ยหนูคามิชิโระ เทะสึกะคุง!?" คุณชินสึถามทั้งสองอย่างสงสัย

"หึๆๆ!ให้ฉันเดานะ นายคงไม่รู้จักฉันหรอกเพราะนายไม่เคยเห็นฉันแต่ฉันรู้จักนายเพราะยัยฮารุสะมีข้อมูลนายอยู่" คามิชิโระกอดอกพูดอย่างวางมาด แน่นอน!ที่ว่าเขาไม่รู้จักผู้หญิงคนนี้แต่ถ้าคนที่ชื่อฮารุสะล่ะก็เขารู้จักแน่

"งั้นเธอก็เป็นกัปตันทีมเร็นงินสินะ"

"แน่นอน..."

.........

....

"น่าเสียดายนะเนี่ยที่ไม่ได้เอาแร็กเก็ตมาด้วย ไม่งั้นฉันคงได้แข่งกับนายแน่" หลังจากที่ออกมาจากร้านได้ไม่นานคามิชิโระก็เริ่มบ่นทันทีโดยมีเทะสึกะเดินอยู่ด้วย(โดยลากมา)

"โอ๊ะ!จริงสิเราต้องไปซื้อแร็กเก็ตกับเทปพันด้ามแร็กเก็ตด้วยนี่นา" คามิชิโระหยุดเดินและพูดออกมาเหมือนเพิ่งจะนึกออก

"งั้น...นายช่วยไปเป็นเพื่อนฉันหน่อยนะ" ว่าแล้วคามิชิโระก็เอื้อมมือไปจับข้อมือเทะสึกะโดยไม่ให้เจ้าตัวได้ตั้งตัวและฉุดกระชากลากถูพาเทะสึกะไปทันทีณ ร้านเครื่องกีฬามิสึมารุ

"อ้าว!?เทะสึกะคุงเองก็มาซื้อเทปพันด้ามแร็กเก็ตหรอเพราะเมื่อกี้โออิชิคุงเองก็มาซื้อเหมือนกัน ตอนนี้สีดําหมดแล้วเหลือแต่สีอื่น" คุณลุงเจ้าของร้านเอ่ยถามชายหนุ่มโดยไม่ทันสังเกตมามีอีกคนหนึ่งที่ต้องการของที่ว่าซึ่งตอนนี้ได้ปล่อยเขาไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

"เอ๋~!!สีดําหมดหรอคะ" คามิชิโระโผล่พรวดขึ้นที่หน้าเคาท์เตอร์คิดเงินพร้อมกับพูดขึ้นด้วยความเสียดาย

"อะ..อะ..เออใช่จ่ะ!ของจะมาใหม่อีกทีก็ต้องรออีกสองวันน่ะนะ" เสียงตะกุกตะกักทําให้รู้ได้ทันทีว่าคุณลุงเขาตกใจขนานหนัก(เอางั้นเลยรึ - * - )ที่คามิชิโระจู่ๆก็โผล่พรวดขึ้นมายังกับผี

"ง่า กว่าของจะมาก็อีกตั้งสองวันแน่ะ!อืม...งั้นวันนี้ซื้อแร็กเก็ตไปก่อนแล้วกัน" แล้วคามิชิโระก็เดินไปดูแร็กเก็ตโดยมีเทะสึกะตามไปด้วย

"เอาแบบไหนดีน้า เอาแบบเดิมที่พังไปก่อนแล้วดีไหมเนี่ย" หญิงสาวพึมพําพร้อมกับหยิบโครงแร็กเก็ตสีกาแฟมาดู

"ทางที่ดีควรตรวจดูสภาพของโครงแร็กเก็ตให้ดีก่อนว่ามีรอยหรือตําหนิหรือเปล่าไม่อย่างนั้นมันจะเสื่อมเร็ว" เทะสึกะพูด

"โห!รู้ดีจังเลยนะงั้นอันนี้ไม่มีรอยไม่ตําหนิอะไรคงใช้ได้สินะ" เทะสึกะพยักหน้าให้แล้วคามิชิโระก็ถือโครงแร็กเก็ตสีกาแฟซึ่งเป็นแบบเดียวกับที่มันพังไปไปจ่ายเงินที่แคทเชียร์ ทั้งสองเตรียมจะออกจากร้านก็ประจวบเหมาะกับที่เรียวมะกับโมโมะเข้ามาในร้านพอดี

"อ้าว!?กัปตันเทะสึกะมาซื้ออะไรงั้นหรอฮะแล้วนี่ก็เธอคนเมื่อวันนั้นนี่ ทําไมถึงมาอยู่ด้วยกันได้ล่ะฮะเนี่ยกัปตัน" โมโมะยิงคําถามใส่เทะสึกะเป็นชุดจนคนถูกถาม(แอบ)เหงื่อตก

"หืม!โมโมชิโระคุงกับเอจิเซ็นคุงนั่นเอง ว่าไงจ๊ะ!สบายกันดีไหมเอ่ย(^ ^)//  ในวันแข่งก็ขอให้สุดฝีมือเลยนะจ๊ะ!" คามิชิโระทักทั้งสองอย่างร่าเริง ในขณะที่เทะสึกะรู้สึกงงว่าเจ้าพวกนี้ไปรู้จักกันตอนไหน

"แล้วตกลงกัปตันมาซื้ออะไรงั้นหรอฮะ" เรียวมะหันไปถามเทะสึกะ

"ฉันลากหมอนี่มาเป็นเพื่อนเองแหละ แหะๆๆ!(^  ^)" 

"อืม.. งั้นหรอฮะ ผมกะว่าจะมาซื้อเทปพันด้ามแร็กเก็ตสักหน่อยเพราะมันลอกหมดแล้ว" แล้วเรียวมะก็เดินผละออกไปส่วนโมโมะก็เดินไปดูรองเท้า

"ลูกทีมนายคนที่ชื่อเรียวมะท่าทางดูใช้ได้เลยหนิ" คามิชิโระเอ่ยพลางมองเรียวมะจากด้านหลัง

".....ก็คงจะยังงั้นน่ะนะ" เทะสึกะตอบกลับเรียบๆ

"อืมไปกันเถอะ นายเองก็กลับได้แล้วมั้งเพราะดูเหมือนว่านายแค่มาเอารูปอย่างเดียวน่ะนะ(เพิ่งรู้ตัวหรอเจ๊ : Makoto/Hiroki/คนอ่าน)" แล้วคามิชิโระก็เดินออกจากร้านไป

พอเทะสึกะเดินออกมาจากร้านก็เห็นคามิชิโระที่ออกมาก่อนยืนดูกล้องอยู่หน้าร้านร้านหนึ่งเยื้องๆกันกับร้านเครื่องกีฬามิสึมารุ เธอไล่สายตามองกล้องแต่ละตัวที่วางโชว์อยู่ด้วยสีหน้ายิ้มแย้มจากนั้นเธอก็ยืดตัวยืนเต็มความสูงและเดินเข้าไปในร้าน

เทะสึกะถอนหายใจออกมาเฮือกหนึ่งก่อนจะเดินกลับบ้านไปโดยไม่คิดจะสนใจ(ใส่ใจ)ลูกทีมตัวเองที่ยังคงอยู่ในร้านและหญิงสาวว่าที่กัปตันเร็นงินที่ตอนนี้กําลังต่อราคากล้องอยู่ในร้านนั้นอย่างเอาเป็นเอาตาย

*****************

แก้ไข :: 8.2.52


เย้ๆ!!นี่เป็นเรื่องดีจริงๆเลยขอรับ 

ที่ข้าน้อยสามารถแต่งให้เสร็จได้ในวันเดียว


โอ้ว!พระเจ้าจอร์ดมันยอดมากเลย ซาร่าห์เป็นปลื้ม

(เฮ้ย!พอๆๆ - * - // Hiroki/ทีมงาน)

....

ตอนต่อไปของ ...[Fic]Prince of tennis :: My Princess ...สมุดเป็นเหตุ(ยังไงอ่ะ?) '

....

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 11 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

94 ความคิดเห็น

 1. #87 ....! (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 23 เมษายน 2554 / 16:37
  เป็นกำลังใจให้นะ
  ^[++++]^
  #87
  0