[Fic]Prince of tenniS :: My PrincesS

ตอนที่ 44 : Episode 31 : Prince&Princess(1)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 638
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
    28 เม.ย. 52

#Prince OF TenniS#
[ EpiSodE
 31 ]- [ความเดิมตอนที่แล้ว] -

เซงาคุชนะและได้รับสิทธิไปแข่งขันทั่วประเทศทันที ในขณะที่เร็นงินได้ปฎิเสธไม่รับตั๋วไปแข่ง เรื่องหลังจากนี้จะเป็นอย่างไรต่อไป...คงได้มีเรื่องยุ่งๆเกิดขึ้นแน่เลย ว่าไหม!?

-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-

หลังจากการแข่งขันคัดเลือกจบไป พวกเธอเหล่าเร็นงินก็ต้องมานั่งอ่านหนังสือต่อเพื่อเตรียมสอบไฟนอลหรือสอบปลายภาคนั่นเองและนอกจากนี้แล้วยังต้องเลือกว่าจะต่อม.ปลายที่ไหนอีก เหนื่อยใช่เล่น

ถึงแม้ว่าการแข่งจะจบไปแล้วทุกคนก็ยังคงเหมือนเดิม....

"ฮัลโหล!อรุณสวัสดิ์จ้าแม่กรรมการรักษาระเบียบคนสวย ยังได้เยอะเหมือนเดิมเลยน้า~^  ^" คามิชิโระทักและกดชัตเตอร์ถ่ายรูปไม่หยุด เธอยังคงเหมือนเดิม ชอบหาข่าวเหมือนหาเรื่องใส่ตัวไม่มีผิด

เช่นเดียวกับฮารุสะ ในมือเธอมีซองจดหมายอยู่เต็มสองข้าง ยังไม่นับรวมถึงส่วนที่นอนอยู่ใต้พระบาทาอีกกองพะเนินซึ่งเธอแสนจะเกลียด

"อืม ประมาณนั้นแหละ...-   -++" 

"งั้นวันนี้จะลงคอลัมม์หัวข้อว่าอะไรดีน้า~" คามิชิโระพูดแล้วทําท่านึก โดยไม่ได้ระวังเลยว่าตอนนี้ฮารุสะกําลังจะจัดการฆ่าเธอหมกป่าช้าอยู่ ฮารุสะจัดการโกยจดหมายลงถังขยะทั้งหมดก่อนเดินมาหาคามิชิโระที่ยังคงไม่รู้เรื่องรู้ราวอะไร

"อะ..ทําอะไรน่ะฮารุสะ O 0 O!!?" คามิชิโระถามด้วยสีหน้าแหยเกที่จู่ๆเธอก็มาดึงคอเสื้อเธอ ไม่รู้ว่าจะพาไปไหนกัน

"ฉันมีหัวข้อดีๆให้เธอทําข่าวได้จะเอาไหมล่ะ!?" ฮารุสะพูดเสียงเรียบโดยไม่หันมามอง

"เอ๊ย!เอาสิ เรื่องไรอ่ะ\" คามิชิโระพยักหน้าพลางพูดอย่างร่าเริงแล้วยิ้มออกมารอคําตอบจากฮารุสะ

"เรื่องนักข่าวถูกฆ่าตายอย่างปริศนาในป่าช้าไงล่ะ"

"หา!?........งั้นขอตัวก่อนล่ะเพิ่งนึกได้ว่ามีธุระ" คามิชิโระเงียบหลังจากร้องออกมาและดูเหมือนจะรู้ตัวแล้วว่ากําลังจะโดนอะไรจึงรีบแจ้นทันที

"เฮอะ!ให้ตายสิยัยนี่ ทําเอาฉันเสียเวลาจริง รีบไปดีกว่า..."แต่ก็อาจมีบางคนที่มีการเปลี่ยนแปลง....

ช่วงนี้โรงเรียนจะให้นักเรียนหยุดเป็นบางครั้งบางคราวจนนักเรียนต่างบ่นว่าทําไมไม่หยุดยาวไปซะเลยล่ะ แต่แน่นอนว่ายังไงก็ต้องมาสอบและส่งใบเลือกโรงเรียนตามที่กําหนด

พี่น้องทาคาระและอีกหนึ่งติดสอยมาลูกพี่ลูกน้องของพวกเธอ คุโจ นารุมิ เธอกําลังเตรียมเก็บกระเป๋าเพื่อกลับบ้านอยู่ เพราะพ่อแม่ของเธอกําลังจะกลับมาแล้วแน่นอนว่ารวมทั้งพ่อของสองพี่น้องคู่นี้ด้วย

"นารุจังไม่อยู่ฮิเมะเหงาแย่เลยล่ะนะ" โคกะนั่งอยู่บนเตียงตัวเองพูดด้วยสีหน้าเศร้าๆ ที่นี่คือห้องนอนของพวกเธอ แต่จากนี้ไปเตียงที่สามจะไม่มีใครมานอนอยู่อีกต่อไปแล้ว....วันนี้โคกะและฮิซาเมะหยุดเรียนเพื่อมาช่วยนารุมิจัดกระเป๋า

เหลืออีกเพียงสี่วันก็จะสอบแล้ว และหลังจากนั้นหนึ่งวันก็จะมีพิธีมอบใบจบให้กับเหล่านักเรียนปีสามที่ไปต่อที่อื่น เมื่อถึงวันนั้นแล้วก็คง.....

"อย่าห่วงไปเลยค่ะโคกะซัง หนูไม่ได้ไปไหนไกลสักหน่อย อีกอย่างจิบะก็เป็นบ้านเกิดหนู หนูควรอยู่ที่นั่นจะดีกว่า" นารุมิตอบด้วยใบหน้ายิ้มแย้มเช่นเดิม

"นั่นสินะ" โคกะพูดแล้วยิ้มอ่อนๆ

"หืม!?นี่มันกลิ่นอะไรน่ะโคกะซัง กลิ่นตุๆ..."

"หรือว่า...." แล้วโคกะก็รีบแจ้นออกจากห้องลงไปทีห้องครัวทันที นารุมิเห็นดังนั้นก็วิ่งตามออกไป เมื่อมาถึงห้องครัวโคกะก็แทบช็อค

"ทะ..ทําอะไรอยู่น่ะฮิซาเมะจัง"

"ก็พี่นั่นแหละ อบคุ้กกี้ไว้ใช่ไหมล่ะ!เล่นตั้งเวลาเกินแบบนี้มันก็ไหม้สิ" ฮิซาเมะเริ่มบทพิพากษาโคกะ กอดอกยืนรอคําตอบอยู่อีกฝั่งของโต๊ะ บนโต๊ะมีถาดคุ้กกี้ที่ฮิซาเมะเอาออกมาไหม้เป็นตะกออยู่

"อืม ใช้จ้า..." โคกะตอบเสียงอ่อย


"งั้นทีหลังก็รอบคอบหน่อยสิคะ...เอ๊ะ!แต่เดี๋ยวก่อน นี่พี่ทําไปให้ใครหรือป่าวเนี่ยน่าสงสัย" ฮิซาเมะเขยิบเข้าไปหาโคกะใกล้ๆเพื่อจับพิรุธพี่สาวตัวเองด้วยสีหน้าสีเจ้าเล่ห์

"เอ๋!?จริงหรอคะโคกะซัง"

"ปะ..เปล่านะ > /// <!!" โคกะรีบตอบทันทีอย่างร้อนตัว

"ฮั่นแน่!อีแบบนี้ใช่แน่นอน ทําให้ใครอ่ะ!?คุณฟูจิใช่มะ"

"อืมใช่...เอ๊ย!!ไม่ใช่ พี่ไม่ได้ทําให้คุณฟูจิซะหน่อย"

"ไม่ทันแล้วล่ะค่ะ แหม!พี่เรานี่ก็ใช่เล่นเลยเนอะนารุมิ ^  ~^" ฮิซาเมะพูดอย่างอารมณ์ดีแล้วหันไปหานารุมิ

"ดีจังนะคะโคกะซัง"

'ความแตกจนได้เรา ควรดีใจหรือเสียใจดีเนี่ย..แต่มันก็โล่งใจดีกว่ามาปกปิดอ่ะนะ T  w  T' โคกะคิดอย่างไม่รู้ว่าจะยิ้มดีใจหรือร้องไห้เสียใจดี มีน้องสาวอย่างฮิซาเมะก็ทนหน่อยแล้วกันนะโคกะซัง เผอิญชอบยุ่งเรื่องชาวบ้านแถมชอบจับไต๋หาพิรุธอีก -    -ฟึ่บ!!สวบ!!

"ฝีมือใช้ได้นี่คุณฮาสึคาเดะ"

"อะ..รุ่นพี่"

"ไม่ลองมาเข้าชมรมบาสของเราล่ะ เธออยู่ปีสองนี่"

"อืมก็กะว่าจะเข้าน่ะค่ะ" โมโดกะตอบแล้วใช้นิ้วเกาแก้มเบาๆแก้เก้ออย่างรู้สึกประหม่านิดๆเพราะคนที่เธอคุยด้วยนี่เป็นถึงกัปตันชมรมบาสเลยทีเดียว แถมยังอยู่ม.ปลายด้วยอีกต่างหาก เนื่องจากสองสามวันก่อนมีมาตรการรวมม.ต้นและปลายจึงไม่แปลกที่รุ่นพี่เขาจะเป็นกัปตันชมรมต่อไปได้

"งั้นก็วิเศษเลย!!" เธอตะโกนออกมาอย่างดีใจและเข้ามาจับมือโมโดกะ

"อะ..เอ่อ"

"ยินดีต้อนรับสู่ชมรมบาสนะจ๊ะคุณฮาสึคาเดะ"

'ครือว่า...หนูยังไม่ได้ยื่นใบลาออกจากชมรมเทนนิสนะคะ จะให้เข้าชมรมบาสได้ไง แถมช่วงนี้ใกล้สอบไม่มีชั่วโมงชมรมด้วยจะไปยื่นใบลาออกที่ใครล่ะ T  _  T ' โมโดกะคิดรู้สึกอยากร้องไห้ชิบ แล้วดูเหมือนรุ่นพี่เขาจะไม่ได้ฟังที่เธอจะพูดเลยด้วย เอาแต่ขัด -    -"นี่พี่ทามามิ"

"ว่าไงเอ่ย!?"

"ถ้าเกิดสมมติว่าหนูมีคนที่แอบชอบอยู่พี่จะว่าไรไหมอ่ะ" อายามิพูดและพยายามเก็บอารมณ์ไว้ให้มากที่สุด ทามามิได้ยินก็เกือบหลุดขําออกมา นี่น้องฉันไปเกิดนึกชอบใครมาเนี่ย!?

"อืมใครกันน้าที่เป็นผู้โชคร้ายคนนั้นน่ะ" ทามามิพูดอย่างเล่นตัวพร้อมกับวางแก้วน้ำลง

"นี่พี่ตอบมาเร็วๆสิอย่าเล่นตัว >  <" อายามิเร่งพร้อมกับเขย่าแขนทามามิ จนเจ้าตัวต้องรีบออกปากห้ามทันทีก่อนที่ลูกตาจะหลุดออกมาเต้นแอโรบิกนอกเบ้า

"โอเคๆคือพี่ก็ไม่ว่าอะไรหรอกนะ แต่ก็อยากให้คนที่เธอชอบน่ะนิสัยดีและไม่ทําให้เธอร้องไห้แค่นี้ก็พอแล้วล่ะ"

"งะ..งั้นหรอ 0 /// 0" อายามิพูดเบาๆและก้มหน้าซ่อนหน้าที่ตอนนี้เริ่มแดงซะแล้ว

"ถามไปทําไมงั้นหรอ!?หรืออย่าบอกนะว่ามีคนที่แอบชอบอยู่จริงๆน่ะ!!" ทามามิเริ่มมีสีหน้าตกใจ

"กะ..ก็ไม่เชิงอ่ะ" อายามิตอบแล้วค่อยๆเงยหน้าขึ้นมาภาพตรงหน้าคือทามามิมีสีหน้าตกใจอย่างสุดๆ เธอเห็นดังนั้นก็กลัวว่าทามามิจะว่าอะไรหรือเปล่า แต่ผิดถนัดเลย!!

"แหม~ไฟแรงใช่เล่นเลยแฮะน้องฉัน แล้วใครคือคนที่แอบชอบน่ะ" ทามามิพูดพลางยิ้มและพยายามกลั้นหัวเราะไว้ กะแล้วเชียวว่าต้องใช่อย่างที่คิด

"....."

"บอกมาเหอะน่าได้ยินกันแค่สองคนเอง"

"รุ่นพี่คิคุมารุน่ะค่ะ - //// -"

"หา~!!!" แทนที่จะมีเสียงทามามิคนเดียวกลับมีเสียงอีกเสียงหนึ่งซ้อนมาด้วยพร้อมกับเสียงประตูกระแทก ทั้งสองหันไปมองที่ประตูโดยด่วนอย่างพร้อมเพรียง

และคนที่ยืนอยู่ตรงหน้าพวกเธอก็คือ....


*************************

เอาล่ะสิใครกันหว่า!?(เป็นคนเขียนก็ต้องรู้สิ +++-  - / แล้วข้าน้อยจะบอกไปทําไมอ่ะว่าใคร งี้ก็ไม่มันส์สิ -    - ) ต้องติดตามตอนต่อไป เดี๋ยวก็จะจบอย่างสมบูรณ์แล้วเพราะนี้ก็หมดการแข่งไปแล้วนี่เนอะ เหลือแค่แข่งทั่วประเทศ

....

ตอนต่อไปของ ... [Fic]Prince of tennis :: My Princess ...' Prince&Princess(1.5)+พี่ชายมาแล้ว! '

....ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

94 ความคิดเห็น