[Fic]Prince of tenniS :: My PrincesS

ตอนที่ 42 : Episode 29 : ชัยชนะสุดท้าย(3)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 401
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
    26 เม.ย. 52

#Prince OF TenniS#
[ EpiSodE
 29 ]- [ความเดิมตอนที่แล้ว] -

เอจิเซ็นแพ้ให้กับคามิชิโระอย่างไม่น่าเชื่อ ทั้งสองทีมแพ้และชนะเท่ากัน โดยการแข่งมีกฎการตัดสินอยู่ที่ชนะให้ได้สามในห้า ซึ่งแมชท์สุดท้ายนี้คือตัวตัดสินแพ้ชนะ....

-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-

ฮารุสะ เธอเหยียดยิ้มออกมาซึ่งมันดูน่ากลัวมากกว่าน่าหลงใหลซะอีก เทะสึกะยังคงหน้านิ่งเหมือนเดิม เกมนี้คงไม่จบง่ายๆ เสียงเชียร์ของเร็นงินดังสนั่นสนาม เกมนี้ต้องยกให้ใครกัน...!?

"เร็นงิน!เร็นงิน!เร็นงิน!!"

ฮารุสะเดาะบอลสองสามครั้งก็โยนเสิร์ฟออกไปแล้ววิ่งขึ้นหน้าเน็ต เทะสึกะโต้กลับไป ฮารุสะซึ่งวิ่งขึ้นหน้าเน็ตมารอก่อนอยู่แล้วโต้บอลกลับไปเฉียดเทะสึกะไปนิดนึงเหมือนท้าให้เจ้าตัวเอาจริง

ตึง!!

"30-0!!"

"อะไรของเขาน่ะ คิดจะท้ากัปตันเทะสึกะหรือไง" ไคโดพูดอย่างไม่ชอบใจ

"ใจเย็นน่าไคโด อย่างกัปตันเทะสึกะยังไงก็ต้องมีวิธีรับมือได้อยู่แล้ว" โมโมะพูดและจับไหล่ไคโดไว้ คนอื่นๆพยักหน้าเห็นด้วยกับโมโมะ แล้วฟูจิก็พูดขึ้นพร้อมกับลืมตาขึ้นมา

"แต่...ลองดูบอลที่เธอตีมาให้ดีๆสิ"

บอลปะทะเข้าเต็มๆกลางแร็คเก็ต เสียงของบอลเสียดสีกําเอ็นแร็คเก็ตของเทะสึกะ เทะสึกะหันมองแวบหนึ่งก่อนจะปล่อยบอลออกไป แต่ไม่ว่ายังไงเธอก็สามารถรับได้หมด

วืด~

เสียงบอลแหวกอากาศมาอย่างรุนแรง ฝ่ายเซงาคุจับตามองที่ลูกบอลสังเกตหาสิ่งที่ฟูจิพูดออกมาซึ่งพวกเขาเองก็ไม่เข้าใจ บอลที่เธอตีมามันมีอะไรแปลกงั้นหรอ....

"จริงด้วย!!" คิคุมารุและโมโมะร้องออกมาพร้อมกับ

"นายเห็นอะไรงั้นหรอโมโมะ" คุณทากะถาม

"เธอทําให้แกนบอลมันหมุนและตีออกไปโดยอาศัยลมและความแรงเพื่อให้ความเร็วของบอลเพิ่มขึ้น ถ้าทําแบบนี้ไหล่เทะสึกะจะรับไหวไหมเนี่ย" คิคุมารุพูดแทนอย่างหวั่นๆ

"นี่ไหล่กัปตันเทะสึกะยังไม่หายอีกหรอครับรุ่นพี่โออิชิ" ไคโดถาม

"ก็ไม่เชิงหรอกนะ มันหายแล้วก็จริงแต่ยังไม่สนิท จะให้หายขาดจริงเลยคืออย่าให้ไหล่ได้รับการกระทบกระเทือน ถ้าเธอรู้เรื่องไหล่เทะสึกะเธอต้องทําอะไรสักอย่างเพื่อให้เทะสึกะยกไหล่แน่" โอชิพูดเหงื่อตก

"เป็นถึงกัปตัน แต่รับไม่ได้เลยน่าเกลียดไปหน่อยม้าง~" ฮารุสะเริ่มใช้คําพูดกระตุ้นเทะสึกะที่ยังคงไม่เอาจริงสักที เทะสึกะไม่ตอบอะไร การแข่งยังคงดําเนินต่อไปเรื่อยๆคนที่นํายังคงเป็นฮารุสะอยู่ดี

.

.

"Game!ฟุรุทากะ1-0 เปลี่ยนคอร์ท!!"

"ไม่จริงน่า...กัปตันเทะสึกะคนนั้น" โมโมะพูดอย่างไม่อยากเชื่อสิ่งที่ได้เห็นและได้ยิน

"ถูกนําไปได้งั้นหรอเนี่ย" โออิชิพูด

'ทีมเร็นงิน...มีพวกที่เป็นปีศาจอยู่จริงๆ ตอนแรกเราก็ไม่นึกว่าจะแข่งได้สูสีกับเทะสึกะแต่นี่เกินความคาดหมายจริงๆ' อาจารย์ริวซากิคิด เหล่านักกีฬาจากโรงเรียนต่างๆที่พากันมาดูการแข่งในรอบตัดเชือกนี้ต่างพากันตกใจที่เทะสึกะสิงค์หนุ่มผู้นําทีมเซงาคุถูกนําไปได้บ้างก็ไม่ค่อยพอใจนัก

"ไม่ได้เรื่อง..." ซานาดะพูดอย่างไม่พอใจนิดๆในตัวเทะสึกะ

"ให้ตายสิ ชนะเฮียวเทมาได้แต่อย่ามาแพ้หมดรูปให้กับนักกีฬาหญิงเชียวล่ะเทะสึกะ!" อาโตเบะพูดด้วยท่าทางเช่นเดิม

"เกมนี้น่าสนใจดีแฮะ" มิสึกิพูด ด้านหลังเขามียูตะและยานางิซาว่ายืนอยู่ด้วย

เทะสึกะยังคงไว้ด้วยสีหน้าเรียบเฉยซึ่งไม่มีใครอาจรู้ได้ว่าเขาคิดอะไรอยู่กันแน่ ฮารุสะเดาะบอลและก้มมองมันอย่างใช้ความคิด

"การแข่งไม่ต้องเอาจริงมากก็ได้นะ พวกเธอจะอาจเห็นว่ามันออกจะแปลกไปสักหน่อยแต่ก็ขอให้เข้าใจด้วยล่ะ"

'ถึงอาจารย์โทโนะจะเคยบอกแบบนั้นแต่ว่า...' ฮารุสะกําบอลแน่นอย่างอารมณ์เสียนิดๆ เธอหมุนบอลและปล่อยมือก่อนตีออกไป บอลพุ่งเอียงซ้ายขวาสลับไปมาก่อนหายไปซะเฉยๆ แต่เทะสึกะก็สามารถโต้กลับไปได้อย่างไม่น่าแปลก

ฮารุสะวิ่งไปทางขวาอย่างรวดเร็วตามเก็บลูกและตีมันกลับไปทางฝั่งเทะสึกะ เนื่องจากลูกที่ฮารุสะตีมาเป็นลูกระยะสั้นทําให้เทะสึกะต้องวิ่งขึ้นหน้าเน็ต

ป๊อก~!  ตุบ!ครืด~....

หลังจากที่เทะสึกะวิ่งขึ้นหน้าเน็ตและตีบอลกลับมา เธอวิ่งพุ่งขึ้นมาจากริมคอร์ทขึ้นมาหน้าเน็ตทันทีและสําเร็จศึกโดยใช้ลูกโด่งซึ่งดูเหมือนจะเป็นลูกโด่งที่ไม่สูงมากแต่เทะสึกะกลับรับไม่ได้ เหมือนมันทะลุแร็คเก็ตได้ยังไงอย่างงั้น
 
เท่านั้นยังไม่พอ บอลออกเส้นก็จริงแต่มันกลับไหลกลับเข้าไปในคอร์ทยังกับดร็อฟซีโร่อีก

"15-0!ฟุรุทากะนํา"

"เย้!!เร็นงิน!เร็นงิน!"

.

.

"15เท่า!"

.

..

.

"15-30!""Game!ฟุรุทากะ2-0"

"ร้ายกาจ!" คิคุมารุพูด

"ไร้ที่ติเลยแฮะ" ฟูจิเสริม

ฮารุสะเตรียมเดาะบอลแต่เหมือนจะนึกอะไรได้ออกมา เธอเท้าเอวข้างนึงแล้วมองเทะสึกะสลับกับพวกตัวจริงที่อยู่นอกสนาม ทุกคนเห็นท่าทางของเธอเปลี่ยนไปก็แปลกใจเช่นเยวกับเทะสึกะ เทะสึกะยืดตัวยืนเต็มความสูง

"ฉันจะบอกอะไรดีๆให้อย่างนะ มันอาจจะเป็นข่าวดีหรือข่าวร้ายสําหรับนายฉันไม่รู้ การแข่งครั้งนี้น่ะ...." 

แล้วเธอก็เปลี่ยนไปเดาะบอลและเสิร์ฟออกไป เทะสึกะตั้งสติได้ทันก็โต้ลูกกลับได้ทัน ฮารุสะตั้งท่าเตรียมพร้อมรับลูก

"มันเดิมพันด้วยการแข่งทั่วประเทศเชียวนะ นายจะทําใจได้หรือเปล่าล่ะถ้าเกิดถูกตัดสิทธิขึ้นมาน่ะ..." ฮารุสะพูดเสียงเย็นพร้อมกับหรี่ตามอง เทะสึกะได้ยินก็ชะงักไป ถูกตัดสินทธิงั้นหรอ....

เธอเลื่อนมือในการจับแร็คเก็ตต่ำลงเล็กน้อยแล้ววาดแขนกว้างรวบรวมแรงไว้ที่มือข้างที่ถือแร็คเก็ตและตีบอลออกไป บอลเปลี่ยนวิถีจากเดิม มันพุ่งเป็นเส้นตรงและหมุนรอบตัวเทะสึกะก่อนจะเด้งลงพื้นกลับไปอยู่ในมือฮารุสะที่เตรียมรออยู่แล้ว

"15-0!ฟุรุทากะ"

"Curver!Curver!Curver!!" เสียงจากกองเชียร์เร็นงินส่งเสียง

"Curver งั้นหรอ!?" คิคุมารุพูด

"บอลจะโค้งเป็นวงกลม ทิศทางไม่แน่นอนนอกจากนี้แล้วบอลจะเด้งกลับมาหาตัวเองเหมือนวาฬขาวเพชฌฆาตของฟูจิอีกไม่ว่ายังไงก็ตีไม่โดนหรอก" อินูอิอธิบาย

"แล้วที่ว่าถูกตัดสิทธิที่เธอพูดถึงมันหมายความว่าไงงั้นหรอครับอาจารย์ริวซากิ" โออิชิถามอาจารย์ริวซากิที่นั่งหน้านิ้วคิ้วขมวดดูการแข่งอยู่

"คนที่แพ้จะถูกตัดสิทธิไม่ได้ไปแข่งทั่วประเทศยังไงล่ะ ครูเองก็เพิ่งรู้เหมือนกัน เมื่อได้ยินกันอย่างชัดเจนแล้วก็ต้องตกใจกันสุดขีด ไม่นะ!อุตส่าห์พยายามมานึกตรงนี้แล้วจะยอมแพ้ง่ายๆได้ยังไงกัน

'Curverสมบูรณ์แล้วสินะฮารุสะ' เร็นจิคิด

"ฮุๆๆ!สมเป็นรุ่นพี่ฟุรุทากะ ดูท่าได้เวลาที่ปีศาจจะอาละวาดแล้วสิ" โมโดกะพูดแล้วหัวเราะเบาๆในลําคอ

"Devil!Devil!Devil!"

"เดวิล!?รุ่นพี่คนนั้น่ะหรอ" โมโมะพูดและมองไปที่ฮารุสะ

"เข้ากันดีนะว่าไหมโออิชิ" ฟูจิพูดอย่างอารมร์ดี

"อะ..อืม"

"นั่นมันWaterfallลูกเสิร์ฟความเร็วสูงของรุ่นพี่อินูอินี่นา" ฮิโรกิพูดอย่างตกใจ

"แต่คงต้องสยบให้กับเทะสึกะโซนของกัปตันล่ะน้า" มาโกโตะพูดเสริมเมื่อเห็นว่าเทะสึกะกําลังจะใช้เทะสึกะโซน บอลลดความเร็วลงหมุนเข้าหาเทะสึกะ หลังจากนี้แหละ!ไม่ว่าเธอจะตีมากี่ทีๆก็ไม่มีทา
งรอดจากเทะสึกะโซนหรอก

.

.

"Game!2-1"

"เย้จะตามทันแล้ว" คิคุมารุร้อง

'ไม่เบานี่สมชื่อเทะสึกะ คุนิมิสึกัปตันทีมเซงาคุ หวังว่าถ้าเธอชนะไปมันคงไม่ใช่ชัยชนะสุดท้ายของเธอหรอกนะ ถ้าเป็นไปได้ฉันอยากให้เกมนี้เป็นชัยชนะครั้งสุดท้ายของเร็นงินจะดีกว่า' อาจารย์โทโนะคิด


*************************

ชัยชนะสุดท้ายของเร็นงิน..งั้นหรอ!? ใกล้จบแล้วสิ คนที่แพ้จะถูกตัดสิทธิการแข่งขันทั่วประเทศแล้วแบบนี้เซงาคุจะยอมเรอะ ยิ่งเทะสึกะแล้วไม่มีทางเลยล่ะขอรับว่าไหม


....

ตอนต่อไปของ ...[Fic]Prince of tennis :: My Princess ...' สิ้นสุดซะที ' 

....
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

94 ความคิดเห็น