[Fic]Prince of tenniS :: My PrincesS

ตอนที่ 41 : Episode 28 : ชัยชนะสุดท้าย(2)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 392
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
    25 เม.ย. 52

#Prince OF TenniS#
[ EpiSodE
 28 ]- [ความเดิมตอนที่แล้ว] -

เร็นงินเปลี่ยนผู้เล่นเดี่ยวหนึ่งและเดี่ยวสอง โดยคามิชิโระจะเลื่อนลงมาแข่งเดี่ยวสองและฮารุสะลงแข่งเดี่ยวหนึ่ง 'พวกเขา' หรือ 'พวกเธอ' กันแน่ที่จะชนะ...ถึงเวลาตัดสินแล้ว

-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-

"41-40!" หลังจากการแข่งของเดี่ยวสองผ่านมาได้ประมาณสี่สิบนาทีใกล้จะครบชั่วโมงแล้ว จนเข้าสู่ไทเบรก เรียวมะและคามิชิโระผลัดกันรุกกันรับไม่ปล่อยให้ใครแต้มห่างกันมากกว่าสองแต้มได้

"สองคนนี้โต้ลูกกันมานานแล้วนะ ร่างกายสองคนนั้นจะรับไหวหรือเปล่าเนี่ย" ทามามิพูดอย่างเป็นห่วงตามนิสัยตัวเอง

"41-41!"

.

..

.

.

.

"45-44!"

"โห ไม่เคยเห็นไทเบรกที่ไหนยาวขนาดนี้มาก่อนเลยแฮะ" คิคุมารุพูดอย่างตื่นเต้น

"นั่นสิ" โออิชิพูดและพยักหน้าอย่างเห็นด้วย

"นี่เทะสึกะ สมมติว่าเอจิเซ็นแพ้ขึ้นมานายจะทํายังไงงั้นหรอ ^  ^" ฟูจิถามโดยไม่หันไปมองเทะสึกะอย่างอารมณ์ดี เทะสึกะได้ยินก็มีทีท่าครุ่นคิดสักพักก่อนตอบว่า

"คงต้องถอดออกจากตัวจริงหนึ่งอาทิตย์...."

"แหม ทําแบบนั้นเอจิเซ็นก็น่าสงสารแย่สิ"

..........

"Game Set One By!เร็นงิน7-5"

"ว้าว!!สมเป็นกัปตัน!" อายามิและฮิซาเมะตะโกนพร้อมกัน

"ไม่เบาคามิชิโระ" อาจารย์โทโนะพูดอย่างชื่นชม ฮารุสะเดินเข้ามาหาแล้วยื่นผ้าขนหนูให้ด้วยใบหน้าที่ต่างจากปกติ...เธอยิ้มให้คามิชิโระอย่างอ่อนโยน

"เยี่ยม คามิชิโระ...จากนี้ฉันจะสานต่อเอง" ฮารุสะพูดเบาๆให้ได้ยินกันแค่สองคนและบีบไหล่คามิชิโระเบาๆ คามิชิโระตกใจนิดหน่อยกับท่าทีของฮารุสะก่อนทําตัวเป็นปกติอย่างเดิมและพยักหน้ารับแล้วพูดเสียงอ่อนว่า

"ฝากด้วยนะฮารุสะ แล้วก็...ระวังเทะสึกะโซนให้ดีๆล่ะ" พูดจบฮารุสะตอบเบาๆในลําคอ แต่ไม่ทันที่จะได้เดินออกไปคามิชิโระก็ดึงคอเสื้อเธอไว้และบอกต่ออย่างกังวล

"ไม่มีปัญหา..."

"ได้เวลารุ่นพี่ฮารุลงแข่งแล้วสินะ" คิริฮาระซึ่งนั่งดูการแข่งจากมุมใดมุมหนึ่งของสนามพูดขึ้นอย่างตื่นเต้น ด้านหลังเขามีรุ่นพี่สองคนยืนอยู่ซึ่งต่างก็เป็นหนึ่งในปีศาจสามตนของริคไค

"คงได้เจอศึกหนักแน่" ซานาดะพูดด้วยสีหน้าและเสียงเรียบเช่นเดิม

"เพราะคนที่แข่งด้วยเป็นถึงกัปตันทีมเซงาคุ เทะสึกะ คุนิมิสึ" เร็นจิพูดด้วยสีหน้าเรียบแต่เสียงแฝงด้วยความเป็นห่วง ท่าทีของรุ่นพี่ทั้งสองทําให้คิริฮาระเกิดอยากแซวขึ้นมา

"แหมห่วงจังนะฮะรุ่นพี่ยานางิ แล้วก็รองกัปตันซานาดะไม่ต้องทําขรึมก็ได้นะฮะผมรู้นะ เป็นห่วงรุ่นพี่ฮารุด้วยล่ะสิใช่ปะ" จี้แทงใจดําทั้งสองเข้าเต็มๆซึ่งต่างรักษาท่าทีไม่ให้หลุดมาด

"อาคายะ...กลับไปถึงโรงเรียนแล้วอย่าลืมไปซิทอัพร้อยครั้งด้วยล่ะ" ซานาดะพูด ทําเอาคิริฮาระหน้าหวอทันที"One Set Match!ฟุรุทากะเป็นฝ่ายเสิร์ฟ!"

'เทะสึกะ คุนิมิสึ...คนที่แม้แต่ในวงการเทนนิสยังจับตามองกัน คนที่เรามีข้อมูลไม่มากพอที่จะต่อกรด้วย ฉัน..จะชนะไหมนะ' ฮารุสะคิดและเริ่มขาดความมั่นใจขึ้นมาเฉยๆ

'ฟุรุทากะ ฮารุสะ...เธอคนนี้น่าสนใจอย่างที่เคียวราคุพูดจริงๆ ตอนที่อาจารย์ริวซากิเล่าเรื่องนักกีฬาในทีมเร็นงินให้ฟัง เธอไม่ใช่อย่างที่เราคิด...' เทะสึกะคิด สายตาของเขามองสํารวจฮารุสะและมาหยุดที่แร็คเก็ตและบอลในมือเธอที่กําลังเตรียมโยนขึ้น

'ไม่ได้ๆฮารุ เธอห้ามคิดว่าจะไม่ชนะ...เธอชนะได้แน่นอน!มั่นใจหน่อยสิ!!' แล้วเธอก็ตีบอกออกไปแล้วอยู่นิ่งกับที่คอยดูท่าทีของเทะสึกะว่าจะมาแบบไหนและคอยเตรียมวิ่งเพื่อเก็บลูกที่เทะสึกะตีมา

เทะสึกะลดแร็คเก็ตลงตีลูกหยอดออกไปทันทีอย่างไม่ลังเล ฮารุสะซึ่งสายตาดีอยู่แล้วเห็นเทะสึกะลดแร็คเก็ตลงก็วิ่งขึ้นหน้าเน็ต บอลค่อยๆลงมาที่ฝั่งของเธอ

ตุบ...!

ทันทีที่เสียงบอลดัง ทุกๆอย่างเงียบไปหมดและเหมือนจะหยุดทํางาน ลูกหยอดที่เทะสึกะตีออกไปหล่นอยู่ฝั่งเธอหรือเปล่าหรือว่าพลิกผัน...

"15-0!ฟุรุทากะนํา"

"เย้!!~"

"ปะ..เป็นไปได้ยังไงน่ะ ลูกหยอดนะนั่น!?" โมโมะพูดด้วยสีหน้าตกใจ

'สมกับเป็นเธอ จะโต้ลูกหยอดได้ก็ไม่แปลกแล้ว' อินูอิและเร็นจิคิด

"เป็นไปได้ยังไงน่ะ ทั้งๆที่ตอนแรกยังอยู่ที่เดิมอยู่เลยนี่นา!!" โออิชิพูดอย่างตกใจแกมงงซึ่งก็ไม่ต่างไปจากคนอื่นๆ

"แบบนั้นต้องเล่นกายกรรมแบบรุ่นพี่คิคุมารุแล้วล่ะมั้งถึงจะโต้ได้น่ะ" คาจิโร่พูดอย่างอึ้งๆ

"นั่นสิ" คาสึโอะพูดอย่างเห็นด้วย

"ไม่ใช่หรอก" อินูอิพูดทําให้หลายๆคนต้องงงมากขึ้นอีก สามหน่อปีหนึ่งหันมองอินูอิอย่างไม่เข้าใจและต้องการคําตอบอย่างมาก

"ทําไมล่ะฮะรุ่นพี่อินูอิ ถ้าไม่เล่นแบบกายกรรมแล้วทําไมรุ่นพี่เขาถึงได้..." เสียงโฮริโอะ

"เธอน่ะไม่ได้เล่นกายกรรมหรอก แต่เพราะเธอมีความเร็วมากต่างหากถึงได้ทําได้น่ะ" อินูอิพูดเหงื่อตก ทั้งสามร้องออกมาอย่างไม่อยากเชื่อ

"เอ๊ะ~!!!"

"ความเร็วงั้นหรอ แบบนี้ก็แย่สิฮะ!" เสียงคาจิโร่

"ไม่เชิงหรอก เพราะนอกจากนี้แล้วเธอยังมีพลังด้านสายตาที่สามารถจับภาพที่มีความเร็วได้ด้วย...ไม่ว่าจะเร็วเหมือนอย่างลูกคัทเสิร์ฟของฟูจิก็ตาม..."

"จริงง่ะอินูอิ แบบนี้ต่อให้ตีลูกแบบไหนมาเธอก็รับได้หมดสิ" คิคุมารุว่า

"อืม..แต่สิ่งเดียวที่จะสามารถอยู่เหนือทุกสิ่งของเธอได้คือ เทะสึกะต้องใช้เทะสึกะโซนเท่านั้น" อินูอิพูดด้วยสีหน้ากังวลนิดๆ(ดูออกด้วยเรอะ -  -  -)

ฮารุสะเหยียดยิ้มออกมาซึ่งมันดูน่ากลัวมากกว่าน่าหลงใหลซะอีก เทะสึกะยังคงหน้านิ่งเหมือนเดิม เกมนี้คงไม่จบง่ายๆ เสียงเชียร์ของเร็นงินดังสนั่นสนาม เกมนี้ต้องยกให้ใครกัน...!?


*************************

ได้เวลาตันสินกันแล้ว ในที่สุดฮารุสะและเทะสึกะก็มาวาดลวดลายบนคอร์ทแล้วล่ะนะขอรับ คุณคิดว่าใครจะชนะ เทะสึกะหรือฮารุสะ ทําไมเทะสึกะถึงพูดถึงคามิชิโระล่ะ สองคนนี้มีอะไรกันหรือเปล่าเนี่ย!?...

....

ตอนต่อไปของ ...[Fic]Prince of tennis :: My Princess ...' ชัยชนะสุดท้าย(3) ' 

....


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

94 ความคิดเห็น