[Fic]Prince of tenniS :: My PrincesS

ตอนที่ 38 : Episode 25 : คู่หูแร็คเก็ตทอง VS คู่หูป้อมปราการ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 370
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
    19 เม.ย. 52

# Prince OF TenniS#
[ EpiSodE
 25 ]- [ความเดิมตอนที่แล้ว] -

การแข่งระหว่างเซงาคุกับเร็นงินในแมทช์แรกของคู่มือสองได้จบลงโดยที่เซงาคุเป้นฝ่ายชนะ ฝ่ายเร็นงินเองก็ใช่ย่อย...ดูเหมือนเร็นงินจะมีแผนล้มเซงาคุอยู่ซะด้วย ต่อจากนี้คือแมทช์ระหว่างคู่มือหนึ่ง!!...

-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-

"One Set Match!!เร็นงินเป็นฝ่ายเสิร์ฟ!"

ทามามิเดาะบอลนานพอสมควรเพื่อลองเชิงและพิจารณาทั้งสองคน จากนั้นเธอก็โยนบอลขึ้นและตีออกไปแล้ววิ่งขึ้นหน้าเน็ตตามด้วยอายามิที่วิ่งถอยหลังลงมาแทนที่ทามามิ ทําให้เหล่าคนดูพากันแปลกใจในฟอร์มการเล่นของสองคนนี้

"อะไรน่ะ!?วิ่งสลับตําแหน่งกันงั้นหรอ!!" คิคุมารุพูดอย่างตกใจเมื่ออายามิถอยลงไปด้านหลังแล้วทามามิขึ้นมาหน้าเน็ต

คิคุมารุที่เอ๋อกินอยู่ทําให้บอลตกไปด้านหลังและโออิชิก็รับบอลแล้วตีออกไปก่อนจะพูดเตือนสติคิคุมารุ คิคุมารุตั้งสติก่อนรีบเอื้อมไปรับลูกหยอดที่ทามามิส่งมาซึ่งเกือบตกได้อย่างเฉียดฉิวและมันก็ไปตกที่ด้านข้างอายามิทําให้ได้แต้มนําไป

"15-0!เซงาคุนํา"

กรรมการขานคะแนน คิคุมารุเดินไปหาโออิชิแล้วแท็กมือกันก่อนกลับไปยืนที่เดิม

"ไง!เรานําแล้วนะอามิจัง ชัยชนะนี้ฉันขอไปก่อนนา" คิคุมารุขยิบตาบิ้มแล้วพูด

"เดี๋ยวจะได้เจอของจริง" อายามิพึมพําแต่ไม่วายที่คิคุมารุจะได้ยินอีกจนได้

"ฮะ!?ว่าไงนะอามิจัง"

"เปล่าซะหน่อย อ๊ะ!!ช่องโหว่"

ตึง!!

"15เท่า!"

"จุ๊ๆๆ!...อย่ามัวแต่คุยสิมันไม่ดีน้า" ทามามิพูดน้ำเสียงล้อเลียนใส่คิคุมารุ คิคุมารุยิ้มแหยๆให้โออิชิที่ถอนหายใจออกมาก่อนจะเริ่มมีสีหน้าจริงจัง

"พี่ทามามิ ดูเหมือนจะเริ่มเอาจริงกันแล้วนะ" อายามิกระซิบกับทามามิ ทามามิตอบกลับเบาๆก่อนจะหันไปหาอาจารย์โทโนะ และดูเหมือนสิ่งที่ทามามิต้องการสื่ออาจารย์โทโนะจะเข้าใจและส่ายหน้าให้เบาๆก่อนชูสองนิ้วให้และเคาะหน้าปัดนาฬิกาที่สวมอยู่ ทามามิพยักหน้ารับรู้แล้วหันไปสนการแข่งต่อ

"30-15!"

"เย้!!รุ่นพี่คิคุมารุรุ่นพี่โออิชิสู้ๆค่า~!!> [ ] <" โทโมกะตะโกนแทรกเสียงเชียร์คนอื่นๆพร้อมกับโบกธงที่ทําเองขึ้นมาเพื่อวันนี้โดยเฉพาะไปมา ที่ธงเขียนไว้ว่า 'เซงาคุต้องชนะ' พร้อมกับรูปหัวใจที่เจ้าตัววาดไว้เต็มที่

"ทะ...โทโมะจัง" ซากุโนะเรียกเพื่อนตัวเองเสียงอ่อยเนื่องจากเสียงแม่คุณดังแสนดัง

"ผลัดกัยรุกกันรับแบบนี้ท่าทางฝีมือคงสูสีกันน่าดูเลยว่าไหมเทะสึกะ" ฟูจิถามคนตัวสูงที่ยืนอยู่ข้างซึ่งสายตาของเขายังจับจ้องอยู่ที่การแข่งขัน

"อืม..."(บทน้อย น่าสงสารเทะสึกะซัง -  - /แกเป็นคนให้บทเองไม่ใช่เรอะ +++-   -  )

"รออีกสองเซ็ต" ทามามิกระซิบบอกอายามิ

"ปีนี้ท่าทางนักกีฬาหญิงคงเก่งเทียบเท่ากับนักกีฬาชายน่าดูเลยว่าไหมคะรุ่นพี่อิโนะอุเอะ" คุณชิบะลดกล้องถ่ายรูปลงแล้วมองการแข่งตรงหน้าอย่างไม่อยากเชื่อสายตา

"อืม...ทีมเร็นงินผู้นําทัพก็คือเคียวราคุ คามิชิโระ เท่าที่ได้ยินมาความสามารถของเธอคือการลอกเลียนแบบท่าของคนอื่น ถ้าเปรียบเทียบกับเทะสึกะคุงที่เป็นกัปตันทีมแล้วฝีมือคงสูสีกันไม่มากก็น้อยล่ะนะ"

"เคียวราคุ...คามิชิโระหรอคะ!?"

"อืม ใช่..มีอะไรหรือเปล่า"

"ก็เด็กคนนี้น่ะสิค่ะ แหม!มาเรียกฉันว่าคุณป้า ทั้งๆที่ฉันแค่20กว่าๆเองนะคะยังซิงๆอยู่!!"

"เฮ้อ~เธอเนี่ยน้า เรื่องแค่เนี่ยทําเป็นใหญ่โตไปได้" คุณอิโนะอุเอะถอนหายใจอย่างหน่ายๆ

......

.

.

.

.


.

.

.

"Game!2-0 เซงาคุนํา!!" กรรมการพูดจบ กองเชียร์เซงาคุก็เฮลั่นสนาม คิดอยู่แล้วว่าถ้าเป็นคู่แร็คทองจะต้องไม่มีทางแพ้อย่างแน่นอน

"เอาล่ะ!ได้เวลาอาละวาดแล้วป้อมปราการทั้งสอง จัดการเอาให้พวกนั้นหัวเราะกันไม่ออกไปเลย" อาจารย์โทโนะพูดและยิ้มอย่างนึกสนุก

"ไม่ต้องบอก..." เสียงอายามิ

"พวกเราก็กะจะทําอย่างงั้นอยู่แล้วล่ะค่ะ!!" ทั้งสองพูดพร้อมกันแล้วเดินเข้าคอร์ทท่ามกลางเสียงเชียร์ที่ถูกปลุกโดยพี่น้องคู่นี้

"ยังไม่หมดไฟกันอีกเรอะยัยพวกนี้ อึดชะมัด!" โมโมะพูด

"ก็เหมือนนายไงเล่าโมโมะ อีกอย่างคู่นี้น่าลุ้นดีออกนะ" ฟูจิพูด

"เปอเซนต์ที่จะชนะได้ตอนนี้คือ50% เพราะในเกมที่สองคิคุมารุเล่นปล่อยพลังไปซะหมดถังเลย ตอนนี้คงใกล้หมดแรงเต็มทีแล้วล่ะ" อินูอิพูดและขยับแว่น

"แฮ่ก! แฮ่ก!...หนอยแน่~" คิคุมารุหอบและสบถออกมา โออิชิเห็นว่าคู่หูตัวเองเริ่มหัวเสียซะแล้วก็เดินเข้าไปหาเพื่อพุดให้ใจเย็นลง

"เอาน่าเอจิตอนนี้เรายังมีหวังอยู่นะ ต่อจากนี้เดี๋ยวฉันจัดการเอง" คิคุมารุพยักหน้าให้แล้วเกมก็เริ่มขึ้นอีกครั้ง แน่นอนว่าคนที่นําอยู่ตอนนี้ก็คือเร็นงินนั่นเอง

.......

....

ตึง!!

"Game!เร็นงิน3-2!!"

"อ๊าย!!แย่แน่เลยแบบนี้ ทําไงดีล่ะซากุโนะ พวกรุ่นพี่คิคุมารุกําลังจะถูกไล่บี้แล้วอ่ะ!!"

"ถะ..ถามฉันแล้วฉันจะรู้ได้ยังไงล่ะโทโมะจัง"

"โฮะๆๆ!ตายล่ะ เซงาคุถูกคู่ของเราไล่บี้ซะแล้วสิ" ฮิซาเมะพูดด้วยน้ำเสียงล้อเลียน

"ไม่ไหวเลยน้าแบบนี้เราก็ชนะเห็นๆเลยสิ" โมโดกะพูดเสริม

"แต่ก็ยังไม่น่าไว้ใจอยู่ดีนั่นแหละ..." โคกะพูดขึ้น ทั้งสองหันไปมองโคกะแล้วฮิซาเมะก็ถามอย่างสงสัยพลางมองโคกะและการแข่งสลับกัน

"จริงอยู่ที่ฝ่ายเรานําเขาอยู่ แต่ก็ยังไม่น่าไว้ใจเพราะดูคิคุมารุคุงให้ดีๆสิ..." โคกะ แม่สาวที่ชอบทําตัวเป็นเสือซ่อนเล็บพอๆกันกับฮารุสะเอ่ยพร้อมกับชี้ไปที่คิคุมารุที่อยู่นิ่งกับที่มาตั้งแต่ขึ้นเกมใหม่แล้ว

"หึๆๆเสียใจด้วยนะอาจารย์โทโนะ ยังไงซะทางเราก็ต้องชนะอยู่แล้ว" อาจารย์ริวซากิพูด

"งั้นหรอคะอาจารย์ริวซากิ...แต่ว่า ทีมเราไม่มีเด็กคนไหนคิดสั้นถึงขนาดถอดใจเอาง่ายๆหรอกนะ" อาจารย์โทโนะตอบทั้งๆที่ไม่กระทั่งหันไปมอง

"70... 71... 72... 73... 74..." คิคุมารุหลับตาพึมพํามาตลอด อยู่นิ่งกับที่เพื่อชาร์จพลังงานให้ตนเองโดยที่มีโออิชิคอยโต้ลูกแทน

"คงงั้นล่ะมั้งคะรุ่นพี่โคกะ แต่จะแน่สักแค่ไหนกันเชียว คู่มือหนึ่งของเราอย่างรุ่นพี่ทามามิกับอายามิซึ่งได้ฉายาว่าคู่หูป้อมปราการยังไงซะก็ไม่มีทางผ่านสองคนนี้ไปได้หรอก" โมโดกะพูด

"อืม... นั่นสินะ แต่ก็ไม่ควรไว้ใจเกินไป..ล่ะนะ"

.

.

.

"85... 86... 87..."

"4-3!เร็นงินนํา!!"

"สู้ๆเซ-งา-คุ!!!/เร็นงิน สู้ๆๆ!เอาชนะให้ได้!!"

"90... 91... 92... 93..."

ตึง!!

"15-0!เร็นงินนํา"

"94... 95... .....100!!" แล้วคิคุมารุก็เงยหน้าขึ้นฉีกยิ้มและวิ่งกลับไปด้านหลังกระโดดรับลูกโต้กลับไปอย่างสวยงาม เสียงเชียร์ฝั่งเซงาคุดังกระฮึ่มขึ้นกว่าเก่าฝ่ายเร็นงินดูหงอยลงไปทันที

"อะไรกันน่ะ!วิธีการเล่นของหมอนี่" ฮารุสะร้องออกมาด้วยสีหน้าเคืองๆระคนตกใจ เพราะวิธีการเล่นแบบนี้ของคิคุมารุไม่ได้มีบันทึกไว้ในโน้ตเธอ อินูอิหันไปเห็นพอดีก็แอบลอบยิ้มออกมาก่อนจะหุบไปเนื่องจากไม่อยากให้ใครเห็น -    -+++

"ดีมากทั้งสองคน ยังงี้สิคู่ทองคําของเรา" อาจารย์ริวซากิพึมพํา

"พี่ทามามิ..."

"อืม...คงต้องใช้ไอ้นั่นแล้วล่ะนะ"

*************************

ไอ้นั่น!?...ไอ้นั่นที่ว่าของทามามิคืออะไรเอ่ย ต้องอ่านตอนต่อไป ดูเหมือนคิคุมารุจะจุดประกายไฟของสองพี่น้องคู่นี้ให้ลุกโชนหนักกว่าเก่าซะแล้วสิ จากนี้ล่ะของจริงแท้แน่นอนคิคุมารุซังโออิชิซัง -   w   -  .....(ดูเหมือนจะมีคนเชียร์เซงาคุนะเนี่ย)

ป.ล โอ้วมันยอดมากเลยซาร่าที่ข้าน้อยสามารถพิมพ์เสร็จในทีเดียวได้เนี่ย = [  ] =

....

ตอนต่อไปของ ...[Fic]Prince of tennis :: My Princess ...' เอาจริงล่ะนะ!! '

....
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

94 ความคิดเห็น