[Fic]Prince of tenniS :: My PrincesS

ตอนที่ 35 : Episode 22 : เซงาคุและเร็นงิน - อินูอิและฮารุสะ(100%)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 427
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
  12 เม.ย. 52

# Prince OF TenniS#
[ EpiSodE
 22 ]- [ความเดิมตอนที่แล้ว] -

เรียวมะแข่งกับอาโตเบะ ฝ่ายต่างก็โต้ลูกได้คะแนนสูสีกันไม่มีการลดหย่อน เรียวมะที่เป็นฝ่ายเสียเปรียบสุดท้ายก็สามารถตีตื้นตามอาโตเบะทัน และในที่สุดก็มาถึงไทเบรก ผลที่ออกมาจะเป็นยังไงกัน 'เซงาคุ' หรือ 'เฮียวเท' กันแน่ที่เป็นฝ่ายชนะ....

-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-

"Game Set One By เอจิเซ็น 7-6!!...ขอให้เซงาคุโชคดีในการแข่งคัดเลือกรอบที่สามในอีกสองอาทิตย์นะครับ!"

"เย้~!!!เซย์งาคุๆๆๆ""เร็นงินๆๆๆ!! อีกลูกเดียวเท่านั้น!สู้ๆๆ!"

"แฮ่ก!แฮ่ก...นี่ชิลัว ยัยพวกนั้นน่ะ..."

"อืม" สายตาของเธอจ้องมองอีกฝ่ายอย่างกินเลือดกินเนื้อ เนื่องจากพวกเธอเสียท่า หลงละเลิงนึกว่าตัวเองจะชนะ สุดท้ายก็ต้องตกเป็นเบี้ยล่างให้กับพวกเร็นงินให้มันนําคะแนนไป

"เอาล่ะ!ทีนี้ก็ได้เวลาจบเกมสักทีล่ะนะ เหม็นขี้หน้าพวกเธอเต็มทีและ" เด็กสาวผมสั้นสีน้ำตาลเข้มเอ่ยพลางหรี่ตาเหลือบมองอีกฝ่ายที่นั่งหอบแฮ่กอยู่กับพื้น

"เชิญปิดเกมตามสบายแล้วกันนะคุโจ"

"ไม่ดีกว่า เชิญรุ่นพี่เถอะค่ะ" นารุมิตอบก่อนจะยัดบอลใส่มือฮารุสะแล้วเดินไปประจําที่

ตุบ ตุบ!หมับ!

"เอาล่ะนะเตรียมรับความพ่ายแพ้ไปได้เลยโคชิชิสึ!!" พูดจบฮารุสะก็บิดมือหมุนลูกปล่อยลงก่อนจะตีออกไป ส่วนฝ่ายโคชิชิสึเองก็ตั้งสติก่อนแล้วคนที่อยู่แดนหน้าก็วิ่งไปรับแต่บอลไถลหลบผ่านไปด้านหลังซึ่งอีกคนหนึ่งยืนอยู่

"ชิลัว!!"

"รู้แล้วน่า!!อ๊ะ!!"

ฟึ่บ!ตึง!!

"Game And Match!เร็นงิน 7-4!!"

"เย้!มันต้องงี้สิ" คามิชิโระร้องพร้อมกับวิ่งเข้าไปทําท่าจะกระโดดกอดฮารุสะแต่โดนเจ้าตัวเอาแร็คเก็ตจ่อคอไว้ซะก่อน

"อย่า..เชียวนะยะ ไม่งั้นเห็นทีคงได้มีการนองเลือดแน่" แล้วฮารุสะก็เดินไปนั่งลงที่เก้าอี้โค้ชอยู่ห่างๆอาจารย์โทโนะแล้วรับผ้าขนหนูที่โคกะยื่นให้มาเช็ดหน้าเงียบๆ

"ทําได้ดีมากฮารุสะ" ทามามิเดินเข้ามาหาและยิ้มให้พร้อมกับกํามือยื่นไปหาเธอ

"อืม.." แล้วฮารุสะก็ยื่นมือไปต่อยกับมืออีกฝ่ายเบาๆและยิ้มให้นิดๆเป็นการตอบรับคําชมเมื่อกี้ โดยมีอาจารย์โทโนะคอยมองอยู่เงียบๆ

...........

"เอาล่ะ!รีบไปกันเถอะฉันชักหิวแล้วล่ะ ^ w ^" คิคุมารุว่าพลางกอดคอโออิชิที่อยู่ข้างๆด้วย

"อืมแน่นอน วันนี้พ่อฉันอุตส่าห์ปิดร้านฉลองที่ได้เข้าไปแข่งในรอบที่สามด้วยล่ะ เชิญตามสบายเลยนะ" คุณทากะพูด

"ต้องรบกวนอยู่เรื่อยเลย ยังไงก็ต้องขอโทษด้วยนะคุณทากะ" โออิชิพูดอย่างเกรงใจ แต่โมโมะก็พูดขัดขึ้นว่า

"แหมไม่เป็นไรหรอกฮะรุ่นพี่โออิชิ ยังไงซะคุณลุงก็คงอยากจะทําให้อยู่แล้วล่ะฮะ ใช่ไหมครับคุณทากะ"

"อืม ก็ตามที่โมโมะว่านั่นแหละ ตอนแรกฉันกะจะบอกว่าไม่ต้องแล้วแต่พ่อก็ยังบอกว่าจะจัดให้ได้น่ะ ฮะๆๆ"

"อืม แต่ก็ขอรบกวนด้วยก็แล้วกันนะ"

"อ้าว!?พวกนายเพิ่งแข่งเสร็จกันหรือไงเนี่ย" เสียงผู้หญิงดังขึ้นด้านหลังพวกเขาด้วยความแปลกใจแกมสงสัย

"อ๊ะ!เธอ... พวกเธอเองก็เพิ่งแข่งเสร็จเหมือนกันหรอ" โออิชิถามในขณะที่คนอื่นๆบางคนหันไปเล่นสงครามกันกับฝ่ายสาวๆบางคนก็เปิดบทสนทนาเล็กๆน้อยๆ

"ก็ไม่เชิงน่ะนะ แล้วพวกนายล่ะ"

"เพิ่งแข่งเสร็จน่ะแล้วพวกเราก็กําลังจะไปฉลองกันด้วย พวกเธอจะไปด้วยกันไหมล่ะ" โออิชิเอ่ยชวน คิคุมารุรอลุ้นอยู่ข้างหลังเหตุเนื่องจากหนูน้อยอายามิว่าที่น้องสาวสุดที่รักของเธอนั่นเอง 

ทามามิทําท่าจะใช้ความคิดแต่เมื่อเจอสายตาอ้อนวอนของอายามิกับฮิซาเมะเข้าให้ก็ต้องเลิกทันทีก่อนจะตอบตกลงไปด้วยฉากหลังที่ตัวแสบทั้งสองกระโดดดีใจโหยงๆกันอยู่นั่นเอง ....รู้สึกวันนี้จะสามัคคีรักใคร่กลมเกลียวกันดีจังนะ(ก็แค่ตอนนี้แหละน่า -   -)

"รอบนี้ฉันขอผ่านแล้วกันนะ" คามิชิโระ พูดขึ้นแล้วเดินออกไปทันที เทะสึกะมองตามหลังคามิชิโระไปก่อนจะขอตัวเหมือนกันแล้วเดินตามเธอไปท่ามกลางความสงสัยของทั้งสองฝ่าย

"กัปตันท่าทางแปลกๆเนอะว่าไหมเอจิเซ็น" โมโมะพูดพลางยิ้มอย่างมีเลศนัย

"ไม่รู้ ผมไม่ชอบยุ่งเรื่องชาวบ้านเขาหรอกนะฮะ" เรียวมะตอบปัดๆก่อนจะเดินหนีไปยืนข้างๆโออิชิโดยไม่สนใจเสียงของโมโมะ แต่เสียงก็ต้องดังขึ้นอีกเมื่อมีเสียงของไคโดจนกลายเป็นว่าทะเลาะกัน

"เอาน่าๆ ตอนนี้เราไปฉลองกันก่อนดีกว่าน่าเรื่องอื่นค่อยไว้คิดกันทีหลัง" คิคุมารุพูดพร้อมกับกอดคอไคโดไว้ด้วยสีหน้าสบายๆ

"นั่นสิ ทั้งสองคนเลิกทะเลาะกันก่อนดีกว่านะ ^  ^;;" คุณทากะเสริม แล้วสถานการณ์ก็กลับมาปกติอีกครั้งจากนั้นทุกคนก็ออกจากสถานที่แข่งไปบ้านคุณทากะหรือร้านซูชิเพื่อฉลองกัน

..........

....

ภายในร้านซูชิเต็มไปด้วยเหล่านักกีฬาเซงาคุและเร็นงินที่เพิ่งแข่งเสร็จกันมาหมาดๆแด็กปี1ของเซงาคุอีกห้าคนที่ตามมาด้วย ส่วนอาจารย์ริวซากิก็นั่งอยู่เคาท์เตอร์คุยกับพ่อของคุณทากะ

โมโมะและไคโดนั่งด้วยกันตามด้วยโมโดกะซึ่งนั่งอยู่ตรงข้ามพวกเขา อันที่จริงตอนเริ่มทานพวกเขาเปิดสังเวียนกันแล้วด้วยซ้ำแต่เจอโมโดกะเข้าให้ถึงกับจ๋อยกันไปเลย  -  w  -

ฮารุสะนั่งอยู่ข้างๆอาจารย์โทโนะถัดไปคืออาจารย์ริวซากินั่นเอง ด้านข้างฮารุสะคือโทโมกะและซากุโนะ  โทโมกะนั่งพูดถามโน้นถามนี่จากฮารุสะไปเรื่อยซึ่งเจ้าตัวก็ดูเหมือนจะไม่ค่อยจะยินดีตอบสักเท่าไรเพราะทุกคําถามเกี่ยวกับเรื่องความสวยความงามหมด ดูท่าฮารุสะคงจะเตะตาโทโมกะไปหน่อยล่ะมั้งเนี่ย

ที่เหลือก็เฉลี่ยๆกันไปนั่งอยู่ที่โต๊ะกัน โออิชิ ฟูจิและคิคุมารุนั่งด้วยกันแล้วยังมีสาวๆอีกสองคนอยู่ด้วยก็คือโคกะและทามามินั่นเเอง

อายามิ นั่งอยู่กับนารุมิและฮิซาเมะตามด้วยปี1สามพระหน่อซึ่งต้องนั่งกินไปชมหนังสงครามน้ำลายไร้สาระระหว่างอายามิและฮิซาเมะไปด้วยกันกับนารุมิที่ดูเหมือนจะชินซะแล้ว -   -

สงสัยที่คิคุมารุไม่ไปนั่งกับอามามิคงอยากจะสืบราชการลับ เอ๊ย!!ข้อมูลจากทามามิซะล่ะมั้งเนี่ย....

"หืม!?..." อินูอิเงยหน้าขึ้นจากสมุดโน้ตของเขาเนื่องจากเสียงที่กระทบกับโต๊ะ

"ขยันซะจริงนะซาดาฮารุ" เธอพูดเสียงเรียบนั่งเท้าคางมองเนื้อหาในสมุดของอีกฝ่ายหน้าตาเฉย อินูอิยิ้มที่มุมปากนิดๆก่อนจะหุบมันลงพร้อมกับดันแว่นทีหนึ่งและเริ่มเปิดบทสนทนากับคนตรงหน้าซึ่งครั้งหนึ่งคือเพื่อนสมัยเด็กของเขา

"แล้วเธอล่ะไม่คิดจะฉวยโอกาสตอนนี้สังเกตพวกเขาแต่ละคนดูหรือไง"

"ฉันเคยแอบลอบดูพวกเขาหลายครั้งแล้วล่ะนะ ไม่จําเป็นหรอก อีกอย่างทั้งกัปตันทีมของนายแล้วก็เจ้าเด็กปีหนึ่งเอจิเซ็นคุง...ทั้งสองคนต่างเป็นผู้เล่นที่ฉันมีข้อมูลไม่พอทั้งนั้นเลย" ฮารุสะพูดแล้วถอยหายใจออกมาก่อนจะใช้ตะเกียบที่ถือมาด้วยหนีบข้าวห่อสาหร่ายบนโต๊ะใส่ปากอย่างเซ็งๆ

"ไหนเคยบอกว่าขาดข้อมูลไงล่ะ" อินูอิเลิกคิ้วถาม

"นั่นมันตอนนั้น ตอนนี้ฉันพอมีข้อมูลแล้วแต่มันยังไม่พอก็เท่านั้นเองเพราะตลอดช่วงที่มีการแข่งขันฉันก็แอบลอบมาเก็บข้อมูลสองคนนี้แล้วก็ดูนายแข่งไปด้วยไง -    -"

"แล้วก็แวะไปดูสาธิตริคไคแข่งด้วยใช่ไหมล่ะ(อ๊ะๆพูดงี้หึงหรือเปล่าเนี่ยอินูอิ)" อินูอิพูด เจ้าตัวหันหน้าไปทางอื่นอย่างเขินๆเนื่องจากโดนจี้แทงใจดําเข้าเต็มๆ

"เอ้าๆ!สองคนนี้ทําอะไรกันอยู่น่ะ มาดื่มฉลองกันเถอะ" คิคุมารุโผล่มาทางด้านหลังอินูอิด้วยใบหน้าร่าเริงพร้อมแก้วน้ำที่มีน้ำชาอยู่เต็มเปี่ยมในมือ

"อืม" อินูตอบส่วนฮารุสะลุกขึ้นเดินไปนั่งกลับที่เก่าพลางพยายามซ่อนความเขินเอาไว้ให้มิดด้วยไม่อยากให้ใครรู้

"ฉลองชัยชนะแด่เซงาคุและเร็นงินที่ชนะในรอบที่สอง เอ้า!!ดื่ม!!" ทุกคนพูดพร้อมกันไม่เว้นแต่คุณพ่อของคุณทากะ เสียงแก้วชนกันของทุกคนดังก่อนจะพากันกระดกแก้วน้ำดื่มรวดเดียวหมด

"ขอให้ทุกคนพยายามกันอย่างงี้กันต่อไปเรื่อยๆล่ะนะ" อาจารย์ริวซากิบอกทุกคน

"คร้าบ!!/ค่า!!"

"แล้วจําเอาไว้นะ อึก!..ถ้าพวกเธอรู้จักพยายาม...ความสําเร็จของชัยชนะมันก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแล้วล่ะ..นะ  อึก!" อาจารย์โทโนะพูดเสริมพร้อมชูแก้วเหล้าในมือขึ้น(โอ๊ย!!สุดยอมจริงนะอาจารย์คนนี้ -  *  -) ใบหน้าบ่งบอกความเมา

"ค่ะ..คร้าบ~" คราวนี้ไม่มีเสียงเหล่าสาวๆมาด้วย ตอนนี้พวกเธอต่างพากันเงียบมองอาจารย์โทโนะที่เมาแอ๋อย่างหน่ายๆ โมโดกะและทามามิเข้าไปช่วยกันพยุงอาจารย์ตัวเองไว้ก่อนจะขอตัวกลับพร้อมกับอาจารย์โทโนะที่ถูกแบกไปอย่างทุลักทุเล

"งั้นพวกเราก็กลับกันมั่งดีกว่านะ ไปกันเหอะนารุจังฮิเมะ"

"เอ๋~อยู๋ต่ออีกสักแปปเถอะน้าพี่โคกะ น้าๆ"

"กลับกันดีกว่านะฮิเมะจังเดี๋ยวคุณป้าก็เป็นห่วงเอาหรอกนะ" นารุมิบอกเสริมพร้อมกับดันหลังให้ฮิซาเมะลุก ซึ่งดูเหมือนเจ้าตัวทําท่าจะไม่ยอมแต่พอโดนไม้แข็งจากโคกะเข้าให้ก็ต้องเงียบลงทันที

"เห เก่งจังนะโคกะจัง พูดครั้งเดียวเงียบเลยแฮะ" ฟูจิพูด

"ไม่หรอกค่ะ เอ่อ..ไว้วันหลังถ้ายังไงฉันจะทําขนมมาให้ฟูจิซังลองทานนะคะ" โคกะหันไปพูดกับฟูจิแล้วมีท่าทางอายๆตอนบอกจะทําขนมไปให้ แต่ยังไงซะมันก็ไม่มีทางรอดพ้นสายตาของน้องสาวคนนี้อย่างฮิซาเมะไปได้หรอก ฮิซาเมะลอบยิ้มออกมาอย่างนึกสนุก หึๆๆ เรื่องยุ่งชาวบ้านเนี่ยแหละของชอบเลยค่า~ ^ [ ] ^

"ไว้จะรอนะ"

"เห อะไรกันฟูจิได้แฟนแล้วหรอ น่าอิจฉาจังน้า" คิคุมารุพูด

"หึๆๆก็ไม่เชิงหรอกนะ(หา!? O  O) นายพูดงี้แล้วเด็กคนนั้นล่ะ..ไม่ใช่หรอ!?" ฟูจิพูดพลางหยิบซูชิใส่ปาก เด็กคนนั้นที่ฟูจิพูดถึงก็คืออายามินั่นเอง

"ก็นะ ต้องรอไปอีกสักพักนั้นล่ะมั้ง แต่เด็กน่ารักและคุยสนุกแบบนั้นฉันไม่มีทางปล่อยไปง่ายๆหรอกนา(เจ๋งมาก!คิคุมารุ >   <)" 

"จะรอดูก็แล้วกัน ยังไงก็พยายามเข้าล่ะ"และหลังจากนั้นสักพักทุกคนก็พากันทยอยกันกลับบ้าน เบื้องหน้าพวกเขาจะมีอะไรรออยู่นะ ที่แน่ๆพวกเขาคงภาวนาขอให้มันป็นเรื่องสนุก และเรื่องที่ดีๆเกิดขึ้นจะดีกว่านั่นแหละ

*************************

ตอนที่22 สํามะเร็จแล้วขอร้าบ~  >  w  <  ไหนขอถามหน่อยสิขอรับว่าคิดยังไงถ้าข้าน้อยจะบอกว่า ฟิคนี้ใกล้ได้เวลาจบแล้ว 

เมนท์กันหน่อยนะขอรับ เหง๊าเหงา -  -


....

ตอนต่อไปของ
...[Fic]Prince of tennis :: My Princess ...' นักเรียนใหม่ '

....

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

94 ความคิดเห็น

 1. #88 ....! (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 23 เมษายน 2554 / 18:07
  7-4 ไม่ได้นะค่ะ

  ต้องเป็น 7-5 หรือ 6-4 

  แต่ก้อหนุกมากเลยค่ะ
  #88
  0