[Fic]Prince of tenniS :: My PrincesS

ตอนที่ 13 : Episode 10 : ฉันคือ...!?(1) (100%)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 602
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
    4 พ.ย. 51

# Prince OF TenniS #
[
EpiSodE
 10 ]
"อืม~ เจ้าเด็กเอจิเซ็นอยู่ไหนกันนะให้ตายสิ!เผลอไปแค่แป็ปเดียวเองแท้ๆหายจ๋อยไปเลย" คามิชิโระบ่นกับตัวเองอย่างหัวเสียนิดๆหลังจากที่ออกมาจากสนามเทนนิสได้ไม่นาน เพราะคนที่เธอเล็งไว้ว่าจะขอสัมภาษณ์เป็นอันดับแรกคือ เรียวมะ เด็กจําอวดปีหนึ่งนั่นเอง

เพียงแต่เธอเผลอไปแค่แป็ปเดียวเท่านั้น เจ้าเด็กนั่นก็หายตัวไปเรียบร้อยโรงเรียนกีฬา เพียงเพราะเธอมัวแต่ดื่มชาเขียวที่ซื้อมาจนไม่ทันระวัง แถมกล้องแสนแพงที่เธอสู้อุตส่าห์เก็บเงินมาทั้งชีวิตเพื่อซื้อมาก็เกือบหล่น เล่นเอาหัวใจแทบวาย T O T

ฉันเดินเล่นไปเรื่อยๆอยู่ในโรงเรียนเซชุน หวังว่ามันคงจะทําให้ฉันได้เจอตัวเจ้าเด็กเอจิเซ็นนั่นล่ะนะ หุๆๆ จะบอกอะไรให้นะคุณผู้อ่าน ความจริงฉันต้องซ้อมแข่งล่ะแต่ว่าแอบหนีออกมาน่ะ  (ดูเจ๊จะภูมิใจเหลือเกินนะ = _ = : Hiroki/คนอ่าน)

รับประกันได้เลยว่าฉันต้องโดนอาจารย์โทโนะหรือไม่ก็ยัยทามามิ ยัยฮารุสะ ใครคนใดคนหนึ่งทําโทษแน่ๆ =  w  =

...ก็มันช่วยไม่ได้นี่น้า~ แต่ว่าตามปกติแล้วเรื่องแบบนี้มันก็ของธรรมดาล่ะเพราะว่าฉันมักจะโดดซ้อมอยู่บ่อยๆด้วยเหตุผลที่ว่า 'ไปตามล่าข่าวเพื่อทําตามเสียงเรียกร้อง' ^  ^  แถมแต่ละครั้งที่ฉันโดดซ้อมก็มักจะเป็นซ้อมแข่งนัดสําคัญอยู่ร่ำไป อย่างล่าสุดที่ผ่านมาเมื่อหลายเดือนก่อนเลย 

ทีมเร็นงินต้องเจอกับทีมไดกาคุซึ่งเป็นคู่แข่งกันมานาน แน่นอนว่าในการแข่งเนื่องจากฉันขาดการฝึกซ้อมติดต่อกันเป็นเวลานานเลยทําให้แพ้ยัยกัปตันหน้าหนานั้นไปด้วยคะแนนที่สุดแสนจะทุเรศ

แล้วหลังจากการแข่งในนัดนั้น ฉันก็โดนยัยโมโดกะที่เป็นรุ่นน้องเทศนาเรื่องความมั่นใจจนหูแทบชาแต่ยัยนั่นก็เทศน์จนลืมหยุดหายใจเลยทีเดียว  - __ -a

"อ๊ะ!โทษนะจ๊ะ ขอถามอะไรอย่างสิ" ฉันทักเด็กผู้หญิงคนนึงซึ่งเด็กคนนั้นถักเปียสองข้างใส่ชุดเล่นเทนนิสแบบกระโปรงไม่มีกางเกงด้านในเหมือนของชมรมฉัน แหม!เน้นความเป็นจริงซะเหลือเกินแฮะ  -  .  -

"คะ!?" เด็กคนนั้นหันมา ว้าว!เด็กคนนี้หน้าตาน่ารักดีแฮะ!...จะว่าไปแล้ว ผู้หญิงโรงเรียนเซชุนก็หน้าตาน่ารักกันดีนะแต่ถ้าให้เอาเด็กโรงเรียนเร็นงินมาเทียบล่ะก็  ของโรงเรียนเซชุนตกอันดับทันทีเลยล่ะ

โดยเฉพาะคนที่ได้ฉายาว่า สวยประหาร อย่างยัยฮารุสะยิ่งไม่ต้องพูดถึงเลย จะเอาใครมาเทียบก็ตกอันดับหมดแหละ  >  v  <  (ที่พูดไปรวมตัวเองด้วยหรือเปล่านั่น = A = : Makoto/Hiroki/คนอ่าน)

"เอ่อ..คือว่ารู้จักคนที่ชื่อเอจิเซ็น เรียวมะไหม" 

"อ่า..รู้จักค่ะ"

"งั้นรู้หรือเปล่าว่าตอนนี้เขาอยู่ไหนน่ะ พอดีฉันหาเท่าไรก็ยังไม่เจอเขาเลย  -  .  -" ฉันเริ่มสวมหน้ากากใส่ความหน้าด้านเข้าไป (เจ๊ไม่ใส่ก็มีอยู่แล้วหรอกน่า -  -  - : Makoto/Hiroki/คนอ่าน)

"รู้สิคะ เขาอยู่ที่ห้องของเขาเองน่ะแหละค่ะ..."

"งั้นช่วยพาไปหน่อยได้ไหมจ๊ะ! ^  ^ " หุๆๆ เรานี่ตีสองหน้าเก่งเหมือนกันแฮะ ^ . ^ (ชมหรือด่าตัวเองอยู่เนี่ยเจ๊คามิชิโระ = ~ = : Makoto/Hiroki/คนอ่าน)

"อะ..อืมได้ค่ะ" เย้!ในที่สุดบทสัมภาษณ์ของเอจิเซ็น เรียวมะ ก็จะได้ปรากฎอยู่ในนิตยสารของโรงเรียนแล้ว~~~!!  \\  > O <  //

..........

....

.......

อีกด้านหนึ่ง ที่ชมรมเทนนิสของโรงเรียนเร็นงิน [เวลาเที่ยง]

....

........

"เฮ้อ~เสร็จสักที กว่าจะไล่พวกคนไร้ประโยชน์ออกจากสนามได้หมดเล่นเอาหมดแรงข้าวต้มเลย" อายามิเดินเซไปหาโมโดกะซึ่งนั่งอยู่ตรงมุมสนาม ส่วนพี่เธอนั้นก็เสด็จไปเทศน์เหล่าคนไร้ประโยชน์อยู่ที่ห้องชมรมกับโคกะ

"เอ้า" โมโดกะถือขวดน้ำเย็นอีกขวดนึงมาแนบที่แก้มอายามิที่ตอนนี้ล้มตัวนอนลงที่ตักของเธอเรียบร้อย 

"ขอบใจ โมโดกะ" อายามิรับมาแล้วลุกขึ้นนั่งก่อนจะเปิดขวดเทน้ำใส่มือล้างหน้าแล้วจัดการดื่มต่อจนหมดขวด

ยังดีที่ช่วงนี้มันเป็นฤดูใบไม้ร่วงทําให้อากาศไม่ร้อนนัก ไม่งั้นพวกเธอคงได้สลบเหมือดอยู่ที่สนามทั้งๆที่ยังไม่ทันได้ทําอะไรแน่ แต่ก็ทนร้อนได้แค่เท่าที่จะทนได้น่ะนะ เพราะพวกเธอเองก็ไม่ได้อึดอะไรมากมาย ถ้าเกิดทนขึ้นมาได้จริงล่ะก็บอกได้คําเดียวว่า โคตรเทพ  - _ -


ครืด~

ประตูห้องม.1/2 ถูกเปิดออกโดยเด็กสาวคนหนึ่ง เธอเดินเข้าไปในห้องพร้อมกับหญิงสาวอีกคนที่เดินตามหลังมา

"อ้าว!ริวซากิมีอะไรงั้นหรอ เธอไม่ได้อยู่ห้องนี้นี่?" โฮริโอะทักเด็กสาวโดยไม่ได้มองอีกคนหนึ่งที่อยู่ด้านหลังเธอแม้แต่น้อย

"อะ..เอ่อคือว่า รุ่นพี่คนนี้เขาอยากมาเจอเรียวมะคุงน่ะจ่ะ ฉันก็เลย...พาเขามา" ซากุโนะเอ่ยอย่างประหม่านิดและหลีกให้คนข้างหลังเดินขึ้นมา

"เอจิเซ็นนี่นายเนื้อหอมขนาดนี้เลยหรอกเนี่ย โหๆ!น่าอิจฉา >  <" โฮริโอะพูดแล้วตบหลังเรียวมะดังป้าบ แต่เรียวมะกลับคิดว่า(ที่โฮริโอะพูด)มันไร้สาระสิ้นดี

"ไง!เอจิเซ็นคุง เราเคยเจอกันแล้วนะจํากันได้ไหมเอ่ย? ^ __ ^" เธอพูดแล้วรี่เข้าไปจับมือเรียวมะทันที จนบางคนที่อยู่ใกล้ๆหันมามองทั้งสองเป็นตาเดียว(ด้วยความอิจฉาเรียมะ/คามิชิโระ)(เฮ้ยๆ!เจ๊คามิชิโระ อย่าทําอะไรเป็นการล่วงเกินเด็กสิ = __ = : Makoto)

"อะ...อืม" เรียวมะพยักหน้าให้น้อยๆ

"อ้อ!จริงสิลืมแนะนําตัวไปเลย พี่ชื่อเคียวราคุ คามิชิโระอยู่ปี 3 โรงเรียนเร็นงินแล้วพวกเธอสองคนล่ะ" คามิชิโระปล่อยมือเรียวมะแล้วยืนเต็มความสูงแนะนําตัวแก่รุ่นน้องทั้งสองส่วนเรียมะก็เฉไฉมองไปทางอื่นอย่างเซ็งๆ

"ผมโฮริโอะ ซาโตชิ เห็นอย่างงี้ก็เถอะผมมีประสบการณ์เทนนิสสองปีเชียวน้า~" โฮริโอะแนะนําตัวโดยเฉพาะประโยคสุดท้ายดูจะภูมิใจอย่างสุดๆ

"ส่วนหนูชื่อริวซากิ ซากุโนะ ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ!^  ^" (ยิ้ม)

"ยินดีที่ได้รู้จักทั้งสองคนนะ แล้วไม่ทราบว่าเอจิเซ็นคุงพอจะให้ฉันสัมภาษณ์หน่อยจะได้ไหม" คามิชิโระหันไปหาเรียวมะและพูดด้วยทีท่าสบายๆพร้อมกับหยิบเครื่องบันทึกเสียงขึ้นมาไว้ในมือและเอาไปจ่อไว้ใกล้ๆปากเรียวมะ

"ไม่ล่ะฮะ ขอบคุณ" เรียวมะตอบกลับไปอย่างห้วนๆ

"ระ..เรียวมะคุง"

"อย่าพูดแบบนั้นสิเอจิเซ็นคุง ^ ^  สาวๆโรงเรียนพี่เขารอที่ให้เธอตอบคําถามพวกเขาอยู่นะ" คามิชิโระยังคงตีหน้าตายพูดต่อไป

"โห!เนื้อหอมตั้งแต่ในโรงเรียนยันนอกโรงเรียนนะเนี่ยเอจิเซ็น ฮะๆๆ" โฮริโอะพูดแล้วจับไหล่เรียวมะเขย่าเบาๆ

"กรี๊ด~!!นี่!เธอยุ่งอะไรกับท่านเรียมะน่ะ"

"โฮ้ย!อะไรของเธอน่ะฮะโอซาคาดะ มาถึงก็กรี๊ดๆอยู่ได้" โฮริโอะเอามือปิดหูไว้แล้วว่าเด็กสาวที่เพิ่งเข้ามาทันที

"นายน่ะหุบปากไปเลยย่ะ!แล้วเธอเป็นใครน่ะฮะทําไมถึงจับไม้จับมือท่านเรียวมะอย่างนั้น" โทโมกะหันไปว่าโฮริโอะก่อนจะหันไปหาคามิชิโระที่ตอนนี้กําลังจับมือเรียวมะอยู่ ในมือมีเครื่องบันทึกเสียงอยู่ด้วยแต่ดูเหมือนว่าโทโมกะจะไม่ทันสังเกต(หรือไม่สังเกตก็ไม่รู้ - - -)

"เฮ้ๆ!รุ่นพี่เขาอุตส่าห์จะมาสัมภาษณ์เอจิเซ็นเชียวนาโอซาคาดะ จะพูดอย่างงั้นก็ไม่ถูกเพราะเอจิเซ็นออกจะเนื้อหอม"

"แน่นนอนอยู่แล้วล่ะย่ะ!ก็ท่านเรียวมะออกจะหล่อและเท่จะตายอะฮะๆๆ!"

"ขอร้องล่ะนะเอจิเซ็นคุง ขอฉันสัมภาษณ์เธอหน่อยนะไม่อย่างงั้นสาวๆเขาก็เสียใจแย่ซี่ ^ . ^" คามิชิโระปล่อยมือเรียวมะแล้วเอาเครื่องบันทึกเสียงจ่อไว้ห่างๆปากเรียวมะแต่คราวนี้มีกล้องด้วยเลยโดนถ่ายไปหนึ่ง

"อ่ะ!เดี๋ยวก่อน ฉันยังไม่ได้อนุญาตเลยนะว่าให้เธอสัมภาษณ์ท่านเรียวมะได้น่ะ ในฐานะประธานแฟนคลับท่านเรียวมะ ฉันไม่อนุญาตเด็ดขาด!!แล้วอีกอย่างเธอก็เป็นนักเรียนโรงเรียนอื่นด้วย เพราะฉะนั้นไม่มีสิทธิ์มายุ่ง" โทโมกะเท้าเอวพูดแล้วจ้องหน้าคามิชิโระ แต่แย่สักหน่อยเพราะคามิชิโระสูงกว่ามากทําให้ต้องแหงนหน้ามอง

"พูดงี้ไม่ดีเลยนะสาวน้อย ^ ^  สาวๆโรงเรียนพี่เขารอให้เอจิเซ็นคุงตอบคําถามอยู่นะ" คามิชิโระยังคงตีหน้าตายพูดต่อไป

"ฉันไม่สนย่ะ!" โทโมกะตอบกระชากเสียงและสะบัดหน้าใส่อย่างไร้ความเคารพ

"งั้นไหนๆก็ไหนๆแล้ว พี่ขอสัมภาษณ์เธอแล้วเอาไปลงนิตยสารโรงเรียนด้วยได้ไหมล่ะ ^ ^" คามิชิโระเริ่มงัดไม้เด็ดออกมาใช้แล้วก็ได้ผล โทโมกะหันทันที

"ในฐานะที่เธอเป็นแฟนคลับของเอจิเซ็นคุง ฉันให้ขึ้นปกคู่กับเอจิเซ็นคุงเลยเอาไหม ^ - ^" เท่านั้นโทโมกะถึงกับตาเป็นประกายเลยทีเดียว ในขณะที่เรียวมะเริ่มเหงื่อตกรู้สึกลางไม่ดี

"เอาสิคะ!เอา \ ^ [] ^ /" โทโมกะรีบตอบรับทันทีจึงทําให้เรียวมะยิ่งรู้สึกลางไม่ดีเป็นสองเท่า

"งั้นผมขอด้วยได้ไหมฮะ" โฮริโอะเริ่มผสมโรงด้วยและผลที่ออกมาคือ

"ไม่ได้จ่ะ ^ o ^" ตอบอย่างไม่ไยดี

"แง่ะ! = [] ="

"อะฮะๆๆ อย่างนายไม่มีทางเทียบกับท่านเรียวมะได้หรอกย่ะ! งั้นซากุโนะก็มาถ่ายรูปกับท่านเรียวมะด้วยกันสิ ^ O ^" โทโมกะพูดแล้วดึงแขนซากุโนะที่ยืนอยู่ข้างๆ

"มะ..ไม่ได้หรอกจ่ะโทโมะจัง ก็รุ่นพี่เขาให้แค่เธอกับเรียวมะคุงเท่านั้นนี่" ซากุโนะปฏิเสธแต่สายตาเธอก็แอบชําเลืองมองเรียวมะอย่างอายๆ

"เธอมาร่วมด้วยก็ได้นะซากุโนะจังพี่ไม่ขัดข้อง แล้วว่าแต่ว่าเป็นอะไรกับเอจิเซ็นคุงหรือเปล่าจ้ะ!เห็นแอบเหลือบมองหลายทีแล้ว ^ v ^ " คามิชโระพูดแล้วยิ้มอย่างนึกสนุก

"มะ...ไม่ดีกว่าค่ะ > /// <"

"แม๊!ซากุโนะไม่เห็นจะเป็นอะไรเลย มาถ่ายด้วยกันนะ นะๆๆ" โทโมกะพูดคะยั้นคะยอให้ซากุโนะมาร่วมด้วยจนเจ้าตัวต้องพยักหน้ารับในที่สุด

"แล้วตกลงซากุโนะจังเป็นอะไรกับเอจิเซ็นคุงงั้นหรอ ..หรือว่าเป็นแฟนเอ่ย? ^ w ^" ซากุโนะหน้าแดงทันที ส่วนเรียวมะแทบอยากจะกระโดดตึกเอาหัวโหม่งโลกให้มันรู้แล้วรู้รอดไปเลย เพราะรุ่นพี่คนนี้พูดแต่ละคํามันสุดจะบรรยาย -  -*....

"เอาเถอะน่า!เราไปหาสถานที่ดีๆสําหรับถ่ายรูปกันเถอะ  ไปค่ะท่านเรียวมะลุกๆๆ โทโมกะคนนี้จะเป็นนางแบบที่ดีให้เองนะคะ ^ ^" โทโมกะพูดพร้อมกับคล้องแขนเรียวมะไว้

...


........


....

"เอ้าดีๆหน่อยจ้า - * -" ในเวลานี้ฉันเริ่มจะหมดความอดทนลงทีละน้อยๆอย่างช่วยไม่ได้ เพราะเด็กคนนี้มันเหลือเกินจริงๆ

"ค่าๆ เอ้า!ชิดๆกันหน่อยค่าท่านเรียวม้า~ ^ w ^" ยัยเด็กนั่นไม่พูดเปล่า ยังอุตส่าห์กระเทิบเข้าใกล้ๆเอจิเซ็นคุงอีก ฉันก็พอจะเข้าใจน่ะนะว่ายัยเด็กนี่ชอบเอจิเซ็นคุงแต่มันออกจะ...มากไปหน่อย - -

ดูเหมือนยัยเด็กนั่นจะไม่ได้ฟังที่ฉันพูดเลยสักนิด และดูท่าเอจิเซ็นคุงก็คงจะรําคาญเอามากๆเลยล่ะนะ - A - ...ง่า!แล้วชาตินี้ฉันจะได้รูปดีๆของเอจิเซ็นคุงไปลงปกนิตยสารของโรงเรียนไหมเนี่ย T [] T

ต่อให้ฉันฝีมือการถ่ายดีแค่ไหนถ้าให้ถ่ายคนอย่างยัยเด็กนี่ล่ะก็ สู้ให้ฉันไปถ่ายตั๊กแตนยังง่ายกว่าอีก > A <!! และในระหว่างที่ยัยเด็กนั่นกําลังแอ็คชั่นท่านู้นท่านี้อยู่ ฉันก็หันไปเห็นผู้ชายคนหนึ่งในชุดฟอร์มกีฬาเข้า

เขาสูงประมาณร้อยเจ็ดสิบอัพเกือบร้อยแปดสิบ ผมสีน้ำตาลอ่อน เอ?เหมือนเคยเห็นที่ไหนกันน้า ลักษณะแบบนี้น่ะ 0 ^ 0

"....." อ๊อ!!ใช่แล้วหมอนั่นไง!  

'เทะสึกะ คุนิมิสึ กัปตันทีมเซงาคุ' โหย!ดีจังเลยแฮะที่มาเจอหมอนี่พอดี ถึงหมอนี่จะขี้เก๊ก หน้าตาย เย็นชา พูดน้อยไปหน่อยแต่ก็ไม่น่าเชื่อเลยว่าจะเป็นที่ชื่นชอบของสาวๆ ถ้าอยากได้คําตอบก็มีอยู่ทางเดียวง่ายๆเลยคือ...ต้องสืบ!!

งานเข้าล่ะ!  ทันทีที่ฉันได้รูปของนายขี้เก๊กนั่นมารับรองว่าเรทติ้งพุ่งกระฉูดคูณสอง > w < ฮะๆๆๆ!ของแบบนี้มันต้องคนอย่างคามิชิโระทํา มันถึงจะแจ๋ว!

*************************

จบไปอีกหนึ่งตอนแล้ว~ > O <

เอ้าฉลองกันหน่อย เย้ๆๆ!!(บ้าไปแล้ว - -)

ในที่สุดก็เขียนมาจนถึงตอนที่สิบจนได้

แหม!มันทําให้ข้าน้อยนึกถึงตอนที่เขียนฟิคเทนิปุริ

เวอชั่นแคมป์ เลยแฮะ

คิดไปคิดมาก็นึกเสียดายนะขอรับ ฟิคอันนั้นน่ะ...

หลายๆคนที่เคยอ่านอาจจะจํากันไม่ได้สินะขอรับ

และดูเหมือนบางคนก็คงจะชอบด้วยสินะขอรับ

ตอนนั้นข้าน้อยเขียนจวนจะสามสิบตอนแล้วด้วยซ้ำ

แต่ก็ต้องมาลบออกเสียก่อน เพราะเขียนต่อไม่ได้

....

ตอนต่อไปของ ...[Fic]Prince of tennis :: My Princess ...ฉันคือ...!?(2) '

....


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

94 ความคิดเห็น