นิยาย

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

เล่ม 1

 

บนพื้นพิภพมีอาณาจักรใหญ่อยู่สี่อาณาจักร ซึ่งต่างก็ปกครองแบบราชามนุษย์กับราชาปิศาจปกครองร่วมกัน และเพื่อคงความสมดุลของโลก ปวงเทพจึงได้ทิ้งมหาวัตถุศักดิ์สิทธิ์ทั้งสิบชิ้นเอาไว้ในพิภพ โดยราชาแห่งอาณาจักรทั้งสี่ต่างแบ่งกันไปดูแลแปดชิ้น ส่วนอีกสองชิ้นถูกวางอยู่ ณ เกาะศักดิ์สิทธิ์เกาะเซียวหยาว

แต่แล้วความสงบสุขก็ถูกทำลายลงเมื่อกาหลอมปิศาจ...วัตถุศักดิ์สิทธิ์ที่ถูกวางเอาไว้บนเกาะเซียวหยาวได้เกิดรอยร้าว เหล่าสัตว์มารซึ่งถูกผนึกเอาไว้ในกาจึงหนีออกมาและเริ่มควบคุมบงการให้เหล่าปิศาจบุกโจมตีมนุษย์

เรื่องราวการเดินทางผจญภัยของเจ้าชายสามพี่น้องที่เป็นประดุจศัตรูคู่อาฆาต เพื่อปฏิบัติภารกิจซึ่งได้รับมอบหมายมา อันนำพาไปสู่เหตุการณ์ต่อเนื่องเป็นลูกโซ่จากการวางแผนของมารร้ายแห่งบรรพกาลได้เริ่มต้นขึ้น ณ ที่นี้เอง

 

 

เล่ม 2

 

จากเหตุเปลี่ยนแปลง ณ บึงพิษจ้าง ทำให้หมิงหลุน ฉานอวี้ และอาไท่ จำเป็นต้องแวะพักยังแคว้นเรือนหยก และได้พบกับร่องรอยของ "ทูตแห่งเทพ" อีกครั้งที่นี่ ทั้งยังต้องปะทะกับสัตว์ร้ายแห่งบรรพกาล "เจ๋าฉื่อ" อันทำให้ปาฏิหาริย์ในตัวของหมิงหลุนที่เคยเกิดขึ้นมาแล้วเมื่อคราวเผชิญกับ "ฉงฉี" ได้เผยออกมาให้ประจักษ์อีกหน

เมื่อทั้งสามไปถึงอาณาจักรโรหิตมยุรา ก็ได้ทราบว่าการจะช่วยชีวิตเฉิงกวงจำเป็นต้องนำ "สัตภูต" มาหลอมในติ่งเทพพฤกษา และเพื่อเป็นการชดใช้ความผิดของตน หมิงหลุนจึงอาสาออกเดินทางสู่ภูเขาหิมะขั้วโลกเพื่อนำ "ภูตบัวหิมะ" อันเป็นหนึ่งใน "สัตภูต" กลับมาใช้รักษาเฉิงกวง

บนภูเขาหิมะขั้วโลกอันหนาวเหน็บจนปิศาจยังไม่อาจทนได้นั่นเองที่หมิงหลุนได้พบกับ "เหมียนฉิว" คู่หูผู้เหลือเชื่อโดยบังเอิญ...

 

 

เล่ม 3

 

ในที่สุดความทรงจำที่สูญเสียไปของหมิงหลุนก็ค่อยๆ ฟื้นกลับคืนมา เพื่อที่จะเผชิญหน้ากับความจริงอันเจ็บปวดและไม่อยากจะรับรู้มากที่สุด

แผนการร้ายอันซับซ้อนซ่อนเงื่อน อนาคตทั้งสองแบบที่มนุษย์สวรรค์ทั้งสองรุ่นมองเห็น อีกหนึ่งวัตถุศักดิ์สิทธิ์ถูกทำให้แปดเปื้อน รอยร้าวของกาหลอมปิศาจได้ขยายกว้างขึ้น มวลมารอันเรืองฤทธิ์ออกอาละวาดอย่างเหิมเกริม

สุดท้ายมีเพียงกระบี่เซวียนหยวนรวมพลังกับทูตแห่งเทพเท่านั้นที่จะสามารถผนึกจอมมารร้ายแห่งบรรพกาลได้ แต่น่าเสียดายที่ทูตแห่งเทพ...

 

 

<>::<>::<>ติดตามข่าวสารหนังสือของคุณหลินโหม่วได้ที่

https://www.facebook.com/sureepornpub/

http://www.linmou-seria.com/


<>::<>::<>

PANANG

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น