The fairy tale ※ อลวน...เทพนิยายพันธุ์พิลึก!!

ตอนที่ 42 : ※ 31 ※ ขอแค่...ได้อยู่เคียงข้างเธอ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2553
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 7 ครั้ง
  9 เม.ย. 55


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
 

ไม่ว่าเมื่อไหร่โลกก็ไม่เคยเปลี่ยน

ดวงอาทิตย์ยังคงฉายแสง

ดวงจันทรายังคงงดงาม
ไม่ว่าเมื่อไหร่เธอก็ไม่เคยเปลี่ยน

ต่อให้วันนี้ไม่มีฉัน

เธอก็ยังยิ้มอยู่ต่อไปได้ใช่หรือเปล่า?

.

.

.

นี่มัน...หมายความ...ว่ายังไง...”

นั่นคือคำพูดแรกที่ดังออกมาจากปากของดยุคหนุ่มขณะที่นัยน์ตาสองสีนั้นมองภาพเบื้องหน้านิ่ง จอภาพที่แสดงเส้นขึ้นลงเป็นจังหวะที่อ่อนแรงเสียจนน่าเจ็บปวด แม้ว่าหูจะได้ยินเสียงอื้ออึงของคนทั่วไปก็ตาม ทว่าก็ไม่มีเสียงใดที่ดังเท่ากับจังหวะบนหน้าจอนี้เลยแม้แต่น้อย
ติ๊ด.......ติ๊ด..........
มือที่เคยถือหอกอย่างมั่นคงนั้นกลับสั่นระริกสัมผัสที่แก้มของน้องชายอย่างแผ่วเบา มันเปื้อนเปรอะด้วยเศษดินแถมยังมีแผลเต็มไปหมดอย่างไม่เคยเห็นมาก่อน และ...
เลือดที่แทบอาบตัวน้องชายของเขาเอง
นี่มัน...เกิดอะไรขึ้น...” เค้นเสียงออกมาอย่างยากลำบากขณะที่ดวงตาไม่ได้ละออกไปจากน้องชายตัวเองเลยแม้แต่น้อย แต่คำถามที่ถูกส่งไปนั้นดยุคซิซิฟัสและดยุคนาร์ซีซัสต่างรับรู้เป็นอย่างดีว่ามิคาเอลต้องการถามพวกเขาทั้งสองคน

ดยุคนาร์ซีซัสเม้มปากแน่นก่อนจะเบือนหน้าไปทางอื่นคล้ายไม่กล้ามองภาพตรงหน้า ผิดกับดยุคซิซิฟัสที่มีสีหน้านิ่งเฉยไร้ซึ่งรอยยิ้ม เขาหันไปทางหมอและพยาบาลก่อนจะกล่าวอะไรสองสามประโยคเพื่อให้พวกเขาเหล่านั้นออกจากห้องนี้ไป และหันกลับมาสนใจดยุคอาโดนิส
ดวงตาสีหางนกยูงหรี่ลงเล็กน้อยก่อนที่เจ้าตัวจะเอ่ยตอบอย่างแผ่วเบา “เรื่องนี้ข้าไม่สามารถตอบเจ้าได้อยุคอาโดนิส ข้ารู้เพียงแค่ว่าน้องเจ้าได้รับบาดเจ็บที่แถวชายแดนอาซิโดเลียและถูกส่งมาที่โรงพยาบาลแห่งนี้...”

...”
พูดถึงชายแดนอาซิโดเลีย เจ้าไปอยู่ที่แดนปีศาจเสียนานข้าไม่รู้ว่าเจ้ารู้เรื่องนี้หรือเปล่า...” ดยุคซิซิฟัสนิ่งไปครู่และกล่าวต่อ “บริเวณแถวชายแดนของอาซิโดเลียถูกเจ้าพวกโลกมืดมันก่อกวนจนเสียหายอย่างหนัก ตั้งแต่เรื่องการเกษตร ปศุสัตว์ ยังไม่รวมเรื่องเหมืองที่เสียหายระดับหนึ่ง แถมจากที่คำนวณค่าความเสียหายคร่าวๆแล้ว ท่าทางจะยาว...”

...”
เพราะงั้นกษัตริย์แห่งอาซิโดเลียของเราเลยเรียกประชุมสิบสามดยุคแห่งอาซิโดเลีย...”

...”
ตอนนี้”

แกจะบอกให้ฉันไปเข้าร่วมประชุมทั้งที่น้องของฉันกำลังจะตายแบบนี้หรอวะ!!”

ชายหนุ่มกระชากเสียงก่อนจะหันไปกระชากคอของดยุควัยกลางคนอย่างรวดเร็ว ขณะที่คนโดนกระชากนั้นกลับมีสีหน้านิ่งเฉยไม่มีท่าทีเกรงกลัวคนที่อายุน้อยกว่าตนเลยแม้แต่น้อย นัยน์ตาสีหางนกยูงนั้นหรี่ลงเล็กน้อยมองท่าทางแข็งกร้าวของคนตรงหน้าที่พาลให้นึกถึงสมัยก่อน
สมัยที่ยังเป็นมิคาเอล เฟอร์ลิสเซ่...

จะให้ฉันไปประชุมทั้งๆที่น้องฉันกำลังจะตาย! บ้าชะมัด!! ไอ้เวรเอ๊ย!!” ชายหนุ่มสบถออกมาก่อนที่มือนั้นจะเกร็งแน่นแล้วกล่าวต่อ “แกก็พูดได้สิ ในเมื่อคนที่กำลังจะตายไม่ใช่ลูกแก! แต่มันคือน้องชายของฉันได้ยินไหม!! น้องชายของฉัน! เขาคือน้องชายของฉัน!! ใช่! เขาคือน้องชายของฉัน...”
...”
น้องชายของฉัน....ที่ฉันโคตรรักเลย...”

มันคือคำบอกรักน้องที่ดังที่สุดเท่าที่มิคาเอลเคยเอ่ยออกมา...แต่มันคือคำบอกรักที่เขาไม่เคยเอ่ยกับน้องชายของเขาเลย

นัยน์ตาสีหางนกยูงนั้นมองชายหนุ่มเบื้องหน้านิ่ง เงาไหววูบในดวงตา เด็กนี่ยังไม่รู้...ไม่รู้ถึงการทดลองนั่น ไม่รู้ว่า 'พวกเรา' เกิดมาได้ยังไงกันแน่ สายสัมพันธ์ที่พูดอยู่นี่ก็ของจอมปลอมทั้งสิ้น
'รัก' อย่างนั้นหรอ?

เจ้าสิ่งที่พาลแต่จะทำให้อ่อนแอลง ดึงอาซิโดเลียให้ตกต่ำพันธุ์นั้นเขาไม่รู้จักมันหรอก ไม่คิดจะรู้จักมันด้วย นัยน์ตาหางนกยูงมองชายหนุ่มตรงหน้า ก่อนที่น้ำเสียงทุ้มแผ่วเบาจะค่อยๆเล็ดรอดผ่านริมฝีปากของเขาเอง
...แล้วไงล่ะ...” เขาเอ่ยออกมา “ต่อให้คนที่นอนอยู่ตรงนั้นคือลูกชายของข้าเองก็ตาม ข้าก็จะไม่สนใจใยดีเหมือนกัน...”

เพราะต่อให้เด็กนั่นตายไป...ก็สร้างขึ้นมาใหม่ได้อยู่ดี
เพราะงั้นไม่สำคัญเลย...ไม่สำคัญเลยจริงๆ

นัยน์ตาสีหางนกยูงมองดยุคน่าสมเพชตรงหน้า “...ฟังเอาไว้มิคาเอล พวกเราคือ 'ดยุคแห่งอาซิโดเลีย' เลิกเสียเวลากับน้องชายของเจ้าแล้วไปเข้าประชุมซะ”
...”

แถมอยู่ไปเจ้าจะทำอะไรได้นอกจากนั่งเฝ้าและนั่งมองน้องของเจ้าเอง” นัยน์ตานั้นปรายไปมองเด็กชายที่นอนอยู่และกล่าวต่อ “ได้เวลาไปประชุมแล้ว กษัตริย์และดยุคคนอื่นคงรอกันนาน...”
...”

แล้วถ้าแค้นนัก...” ริมฝีปากของดยุคแสนสุภาพนั้นปรากฏเป็นรอยยิ้มแล้วกล่าวต่อ “ก็ทำให้ตัวเองมีอำนาจในอาซิโดเลียมากกว่านี้เสียสิ...ดยุคอาโดนิส”
นัยน์ตาสองสีนั้นฉายแววโรจน์ก่อนที่จะแปรเปลี่ยนมาเป็นเย็นเหยียบ ท่าทางที่เคยอ่อนแอเมื่อครู่หายไปจนหมดกลับกลายมาเป็น 'มิคาเอล อิลกราซเซโต อาโดนิส'

ใช่แล้ว ตอนนี้เขาไม่ใช่ 'มิคาเอล เฟอร์ลิสเซ่' อีกต่อไป ไม่ใช่เด็กหนุ่มอารมณ์ร้าย แต่เป็นอยุคอาโดนิสที่ขยันสร้างอำนาจให้กับตัวเอง...ดยุคอาโดนิสแห่งอาซิโดเลีย
ไม่ใช่...ดยุคอาโดนิสของน้องชาย

มือที่หมายจะลูบหัวน้องชายเป็นครั้งสุดท้ายนั้นหยุดชะงักอยู่ครึ่งทางและไม่เข้าไปใกล้อีก เพียงแต่ค่อยชักมันกลับมาแนบลำตัวของเขาเอง ใบหน้านั้นนิ่งเรียบก่อนที่จะก้าวเท้าเดินออกไปจากห้องแห่งนี้อย่างช้าๆ แต่ละก้าวช่างมั่นคง
แต่กลับหนักอึ้ง

ทุกๆทางที่ก้าวไปนั้นยามเมื่อผ่านชาวบ้านหรือขุนนางที่ศักดิ์ต่ำกว่า ทุกคนต่างก้มหัวให้
น่าสมเพช...
เหยียดยิ้มออกมาก่อนที่มิคาเอลจะหยิบเอาหน้ากากขึ้นมาสวม ปกปิดดวงตาสีแดงที่แสนน่ารังเกียจของตัวเอง มือนั้นกำแน่นและพยายามย้ำกับตัวเองอยู่เสมอว่า...อย่าหันกลับไปมองด้านหลัง
และจงก้าวต่อไป
เพราะว่าตอนนี้...เจ้าคือดยุคอาโดนิสที่ไม่มีทางเลือก...

คอยก่อนนะบรีเอล ถ้าหากว่าเขามีอำนาจมากกว่านี้ อย่างน้อยก็มากเกินกว่าที่ใครจะสามารถสั่งได้ อำนาจที่แม้แต่กษัตริย์ก็ยังสั่งเขาไม่ได้ ถึงตอนนั้นเวลาทั้งหมดของเขาจะเป็นของน้อง เขาจะเป็น 'ท่านพี่มิคาเอล' ของน้องทั้งสอง...
ขอเพียงมีอำนาจมากกว่านี้
...ปีศาจกระหายอำนาจตื่นขึ้นมาแล้วสินะ...”

ดยุคซิซิฟัสพึมพำออกมาอย่างแผ่วเบาขณะที่เดินตามหลังดยุคอาโดนิส ข้างๆเขานั้นคือดยุคนาร์ซีซัสที่กำลังถือบางสิ่งบางอย่างอยู่คล้ายกับมือถือด้วยสีหน้าเรียบนิ่ง แต่ถ้ามองลึกลงไปในนัยน์ตานั้นกลับไหววูบด้วยความรู้สึกบางอย่าง
ริมฝีปากของดยุคซิซิฟัสค่อยๆคลี่ออกมาเป็นรอยยิ้มก่อนที่จะเหลือบมองสิ่งที่อยู่ในมือของดยุคนาร์ซีซัสแล้วกล่าว “มือถือที่อยู่ในมือเจ้าน่ะ ข้าแนะนำว่าให้ทิ้งมันไปเสีย...”
...”ดยุคอาโดนิสทิ้งความใจอ่อนไปแล้วเจ้าก็ทิ้งความอ่อนแอของตัวเองบ้างเถอะ...”
เด็กคนนั้นอายุเท่าลูกชายของข้า...”
เขาเกิดหลังราฟาแอลหนึ่งปี อายุน้อยกว่าลูกเจ้าปีหนึ่งต่างหาก...” ดยุคซิซิฟัสเอ่ยออกมาก่อนจะมองใบหน้าเย็นนิ่งของแม่ทัพใหญ่แห่งอาซิโดเลียแล้วถอนหายใจออกมา “แค่คำพูดไม่กี่ประโยคทำเอาเจ้าเป็นอย่างนี้เลยหรอ? ข้าเกลี้ยกล่อมเจ้ามาหลายล้านประโยคเจ้ายังไม่ใจอ่อนเท่านี้เลย...”
บางทีมันอาจจะเป็นเรื่องของความรู้สึก...ละมั้ง?”
รอยยิ้มอ่อนจางค่อยๆปรากฏบนใบหน้าของแม่ทัพใหญ่ ดวงตานั้นฉายแววล้าก่อนที่มือนั้นจะยกมือถือเครื่องเล็กขึ้น กดอะไรบางอย่างแล้ววางทาบหูของดยุคข้างกาย...ประโยคสั้นๆไม่กี่ประโยค
.

.

.

...พี่ครับ...”

.

.

.
ในตอนนั้นก่อนที่จะเดินทางไปนั้นเด็กหญิงได้บอกให้เขาโทรไปพูดกับใครสักคนก่อน
ถึงหนูบอกว่าให้คุณโทรไปบอกให้ใครสักคนมาช่วยคุณก็คงไม่ยอมทำใช่ไหมคะ?” เด็กหญิงเอ่ยออกมา “ผู้ชายน่ะ เวลาทำเรื่องอะไรเลวๆมักไร้เหตุผล แต่พอเป็นเรื่องของศักดิ์ศรีหรือจะปกป้องใครทีไร มักจะเป็นคนโง่ทุกทีเหมือนกันหมดเลยทั้งพี่บรีเอลหรือพี่จ๋าน่ะ”

...”
แต่ถึงอย่างนั้นคุณก็ขอกำลังใจได้นี่คะ...ก็กำลังใจมันเป็นสิ่งสำคัญนี่นา”
นัยน์ตาสีเขียวนั้นปรายตาไปมองยังเด็กหญิงก่อนจะกลับมาจับจ้องที่มือถือของตัวเองแน่น กดเลขที่จดจำได้ในสมองของตัวเองและโทรออก กลั้นใจและฟังเสียงบางอย่างก่อนจะกรอกคำพูดบางอย่างลงไปด้วยหัวใจทั้งหมดที่มี เพียงแค่ไม่กี่ประโยค เพียงแค่ไม่กี่คำพูด
หวังให้ใครคนนั้นได้ยินคำพูดที่เขาต้องการจะบอกกล่าวไป...
.

.

.

...พี่ครับ...”

ผมคิดถึงพี่...”

ผมกลัว...ผมไม่อยากไป...”


...แต่พี่จะอยู่กับผมใช่ไหมครับ?...”


พี่จะอยู่ในยามที่ผมอ่อนแอใช่ไหมครับ...”

พี่มิคาเอล...”


ในตอนนี้...บรีเอลกำลังนอนหลับใหลอยู่ในช่วงเวลาที่ไม่รู้ว่าเป็นหรือตาย
แต่ก็ยังอยู่ด้วยความเชื่อว่าพี่ชายจะอยู่ด้วยเสมอ
ในตอนนี้...มิคาเอลกำลังไปเข้าประชุมของอาซิโดเลียเพื่อหาอำนาจให้มากขึ้น
เพื่อจะได้อยู่กับน้องชาย
ประโยคงี่เง่า...” เสียงของดยุคซิซิฟัสเอ่ยออกมาอย่างแผ่วเบาก่อนที่เจ้าตัวจะปรือนัยน์ตาสีหางนกยูงของตัวเองลงแล้วเอ่ยต่อไป “งี่เง่าที่สุดเลย เด็กนั่นน่ะ ไม่มีอะไรดีเลยสักอย่าง โง่ด้วย กลัวแล้วไปทำไม...คิดว่าตัวเองเก่งนักหรือไง สุดท้ายก็เป็นไอ้เด็กโง่ๆ คนดีที่เป็นคนโง่นั่น...”มือหนาของแม่ทัพวางที่กลุ่มผมสีทองของดยุคเพื่อนตนแล้วเอ่ยแผ่วเบา
ไม่เคยรู้สึกแพ้เด็กเท่านี้มาก่อนเลยว่ะ”
...เด็กนั่นมันโง่ อย่าเอาคนฉลาดอย่างพวกเราไปเทียบกับเด็กโง่แบบนั้นสิ” ชายวัยกลางคนว่าก่อนที่เจ้าตัวจะเม้มปากแน่น “ถ้าหากเปลี่ยนเป็นข้า ใครจะตายข้าก็จะช่างหัวมัน หรือต่อให้ตัวข้าตายไปข้าก็ไม่เสียใจเลยแม้แต่น้อย เพราะข้ามั่นใจว่า...ถึงตายไป”

อาซิโดเลียก็สามารถสร้างคนมาแทนที่ข้าได้อยู่ดีถ้าข้าไร้ความรู้สึกได้เหมือนเจ้า...บางที ข้าอาจจะไม่รู้สึกผิดเท่านี้ก็ได้นะ” แม่ทัพกล่าวออกมาด้วยรอยยิ้มขณะที่ดยุคซิซิฟัสเพียงปลายตามองอย่างเรียบเฉย มองดูมือถือเครื่องน้อยในมือของเพื่อนตน...มือถือของดยุคอาโดนิสถ้อยคำที่ดยุคอาโดนิสควรจะได้ฟัง
แต่ถ้าได้ฟังแล้วดยุคอาโดนิสคงทิ้งทุกอย่างเพื่อน้องชายของตน
อาจจะเห็นแก่ตัวที่เขาต้องทำแบบนี้
แต่...ตัวตนของดยุคทั้งสิบสามแห่งอาซิโดเลีย
มีเอาไว้เพื่ออาซิโดเลียนั่นคือเจตจำนงของเซเฟอุสรุ่นที่หนึ่งไปเถอะ...”
ยืนหยัดกับชะตากรรมที่โหดร้าย เพราะว่าพวกเขาคือ 'ดยุคแห่งอาซิโดเลีย' หลายครั้งที่เฝ้าถามครั้งสุดท้ายที่อยู่กับลูกชายนั้นเขาใช้เวลาอยู่กับเด็กนั่นนานเท่าไหร่กัน ครั้งสุดท้ายที่กินอาหารร่วมโต๊ะกัน เราเคยพูดคุยกันกี่ประโยคกันเชียวสายสัมพันธ์ที่เจือจางและบอบบางน่ากลัวว่าจะหักอย่างง่ายดายเพียงแค่สัมผัสมัน
นั่นแหละคือสิบสามตระกูลแห่งอาซิโดเลียอืม...”
มือที่ถือมือถือเครื่องน้อยเอาไว้นั้นค่อยๆปล่อยเครื่องมือสื่อสารดั่งกล่าวเอาไว้ในทั้งขยะ ปล่อยให้มันถูกทำลายลงไปพร้อมกับถ้อยคำไม่กี่ประโยคของน้องชายคนหนึ่งที่อยากจะบอกพี่ชายของตนเอง...นัยน์ตาสีฟ้าหลับลงและลืมตื่นขึ้นสิ่งเดียวที่เขาจะพูดได้ในตอนนี้คงมีเพียงขอโทษ...ขอโทษนะ...”ร่างของสองดยุคนั้นได้ก้าวออกไปหลงเหลือเพียงหน้าจอที่แสดงอัตราการเต้นของหัวใจ
ติ๊ด.......ติ๊ด.........
กับห้องที่แสนเงียบงันและไม่มีใครอยู่เลย
.

.

.

โลกไม่เคยเปลี่ยนแปลง

ต่อให้ฉันหายไป

เธอก็ยังคงเป็นเธออยู่เหมือนเดิม

.

.
.นี่คือน้องชาย...นี่คือน้องชายของลูซินโคลว์
นั่นคือความจริงที่เขาตระหนักได้ยามเมื่อแขนของตนได้รับสัมผัสร่างทารกเล็กๆของเด็กชายที่มีอายุไม่กี่เดือนตรงหน้าตน ดวงตาสองสีมองเด็กชายตัวเล็กที่หลับตาพริ้มไม่รู้เรื่องราวใดๆด้วยความรู้สึกหนักอึ้ง ทั้งความรู้สึกผิด ความรู้สึกเศร้า ความรู้สึกที่เขาสูญเสียไป
เขาสูญเสีย...พ่อและแม่ของเขาไปเขาสูญเสีย...กลุ่มเพื่อนที่สนิทที่สุดของเขาไปเขาสูญเสีย...คนที่เป็นเหมือนน้องชายของเขาไปเขาสูญเสีย...น้าทั้งสองของเขาไปแต่ในขณะเดียวกัน...เขากลับได้รับ...ตำแหน่งว่าที่ดยุคอาโดนิสเขากลับได้รับ...พลังเวทมนตร์ที่แข็งแกร่งเกินกว่าใครจะต้านทานเขากลับได้รับ...พลังแห่งการมองเห็นอนาคต
ทำไม...ถึงต้องเป็นเราด้วย”
เด็กหนุ่มเอ่ยออกมาอย่างแผ่วเบาราวเสียงกระซิบขณะที่อุ้มเด็กทารกในมือของตนเองอยู่ หลายอย่างที่ประดั่งเข้ามาทำเอาเขากระอักเลือด มันทั้งหนักหน่วงอย่างที่เด็กหนุ่มที่วันๆเอาแต่เล่นและก่อเรื่องไม่เคยคิดว่าตนจะได้มีวันนี้ หลายคนเรียกว่ามันคือโชคดี แต่สำหรับเขามันคือความโชคร้ายที่เลวร้ายที่สุด
ไม่รู้ว่าเพราะความเครียดหรือเปล่าทำให้ทารกน้อยๆนั่นลืมตาตื่นขึ้นมา แรงขยับเพียงเล็กน้อยนั้นทำให้ดวงตาสองสีของมิคาเอลตวัดไปมองเด็กทารกตัวน้อย ก่อนจะเบิกกว้างอย่างตกใจเมื่อได้รับรู้ความจริงอีกอย่างที่ชวนหนักอึ้งนั่นคือ...เด็กคนนี้มีดวงตาสองสีข้างหนึ่งเป็นสีเขียวส่วนอีกข้างเป็นสีแดงเหมือนเขา เพียงต่างสีบ้า...บ้าเอ๊ย!!!”มิคาเอลสบถออกมาอย่างหงุดหงิดกับความจริงที่เพิ่งได้รับ ไหนจะปัญหาชวนหนักใจเรื่องตระกูลที่เขาต้องดูแลอำนาจมันไปเต็มๆ แถมนอกจากจะต้องเลี้ยงน้องสาววัยขวบกว่าๆแล้วเขายังต้องเลี้ยงเด็กทารกตาสองสีนี่อีกด้วย แต่นั่นไม่ใช่ประเด็นที่หนักที่สุดคือเด็กคนนี้มีตาสองสี!
เพราะไอ้ความเชื่อบ้าๆที่ทำเชื่อบ้าๆที่คนตาสองสีคือคนที่มีพลังการมองเห็นอนาคต...เขาไม่อยากจะนึกเลยว่าชีวิตของเขาจะเป็นยังไงต่อกันแน่ มิคาเอลมั่นใจว่าบ้านนี้ปลอดภัย ระบบป้องกันก็สูงอยู่แต่อย่างน้อยมันก็ตอนนี้เท่านั้นแหละ ทรัพย์สมบัติของอาโดนิสอาจจะมากมาย แต่ระบบป้องกันภัยนี่มันก็แพงเอาเรื่อง ยังไม่รวมค่าภาษีที่ดินกับอื่นๆอีกจิปาถะ เงินมากมายมันจะอยู่ได้ทั้งชีวิตหรือไงกัน...บ้าบอ...บ้าบอที่สุด
เขาเป็นแค่เด็กนะเว้ย! เสียครอบครัว เสียเพื่อน แต่ดันบัดซบได้ตำแหน่งที่มีค่าหัวในโลกมืดอีก ยังไม่รวมดวงตาของตัวเองที่มีแค่คนต้องการ นี่ยังต้องมาดูแล้วน้องอีก บ้าเอ๊ย!!สบถไปเพียงครู่หนึ่งเท่านั้นมิคาเอลก็รู้สึกได้ถึงสิ่งเปียกๆ นั่นทำให้สติที่หายไปเริ่มกลับมาทีละน้อย นัยน์ตาสองสีค่อยๆตวัดกลับมามองเด็กทารกอย่างรวดเร็ว สัมผัสเปียกชื้นนั่นบางทีอาจจะเป็นน้ำตาของเด็กนี่ก็ได้ มีคนบอกอยู่เหมือนกันว่าเด็กมันตื่นกลัวง่าย เขาก็มัวแต่สบถเสียงดังด้วย...มิคาเอลคิดกับตัวเองในใจก่อนจะมองเด็กทารกตรงหน้า ใบหน้าน่ารักของทารกตัวน้อยนั้นนิ่ง ดวงตากลมโตใสแจ๋วนั้น...


ไม่มีน้ำตา...มิคาเอลนิ่งมองมัน เอาวะครับ ไม่ใช่น้ำตางั้นแสดงว่า...


ไอ้เด็กผี...แกฉี่ใส่ฉันหรอวะ!!!!”มิคาเอลแทบวิ่งไปที่หน้าต่างก่อนจะเปิดประตู...ไม่สนแมร่งแล้วเว้ย!! วันนี้ถ้าไอ้เด็กนี่ไม่ตาย ก็อย่ามาเรียกเขาว่ามิคาเอล เฟอร์ลิสเซ่อีกต่อไปเลยดีกว่า!! คิดได้ดังนั้นก็ยกไอ้ทารกนี่ขึ้นมา อ่าฮ้า! มุมนี้สวย ลมก็ดี เด็กนี่ตัวเบาๆ ปาไปลอยไปไกลอย่างแน่นอน ยี้ฮ้า! เริ่ดมาก เอาล่ะ...1...2...!!...ปี้...”....”ปี้...ปี้...ปี้...”....”มิคาเอลนิ่งไปครู่หนึ่งก่อนที่เจ้าตัวจะปิดหน้าต่างลงกลอนอย่างดีแล้วทิ้งตัวลงไปนั่งกับพื้น เปลี่ยนผ้าอ้อมอย่างติดๆขัดๆ ปากก็สบถออกมาอย่างแผ่วเบาว่า “ห่ะ เหอะ ต่อให้แกเรียกพี่ฉันก็ไม่มีความคิดที่จะเลิกปาแกทิ้งหรอกนะไอ้เด็กผี!! ท่ะ ที่ฉันปิดหน้าต่างเพราะฉันหนาวต่างหาก ใช่ๆ เพราะหนาว...ล่ะ แล้วที่เปลี่ยนผ้าอ้อมเพราะว่า เออ เพราะเห็นมันน่าเกลียด ไม่เหมาะกับที่ฉันจะปาไปเลยสักนิด...ใช่ๆ...ไม่น่ารักเลยสักนิด”ท้ายเสียงนั้นเอ่ยออกมาอย่างอ่อนลงมองเด็กทารกตัวน้อยที่มีผมไม่กี่เส้นแล้วเม้มปากแน่น “เหอะ ลำพังแค่ฉันกับน้องสาวเองฉันยังไม่มั่นใจเลยว่าจะเลี้ยงน้องสาวรอดหรือเปล่า แถมแกยังมามีตาสองสีด้วย...แบบนี้...”


หรือเขาควรจะเอาไอ้เด็กนี่ไปเป็นลูกบุญธรรมของตระกูลอื่นดี?ตระกูลเฮเลนดีไหมนะ อย่างน้อยแม่ของเขากับแม่ของไอ้เด็กนี่ก็มาจากตระกูลเฮเลนท่านยายคงไม่ใจร้ายขนาดไม่เห็นแก่หลานในไส้อย่างเด็กนี่...


แต่ว่า...แกน่ะ...” มิคาเอลเอ่ยออกมาอย่างแผ่วเบา “แก...อยากจะไปอยู่ตระกูลเฮเลนหรือเปล่า...”...” เด็กทารกมองตอบหน้านิ่งขณะที่ใบหน้าของมิคาเอลค่อยๆแดงขึ้นเรื่อยๆ นึกด่าตัวเองในใจ ตรูนี่ท่าจะบ้าเข้าขั้นแล้วแหะ! มาคุยกับเด็กทารกได้ด้วยวุ้ย คิดอย่างนั้นหน้าก็แดงก่ำ แต่ไม่รู้เพราะอะไรปากเจ้ากรรมถึงพูดต่อไปว่า
พยักหน้าหรือส่ายหัวพอ แกอยากจะไปอยู่ตระกูลเฮเลนหรือเปล่า...” เขาเอ่ยออกมาและรีบเอ่ยต่อ “ตระกูลเฮเลนตอนนี้คนที่ปกครองอยู่ก็ท่านยายของฉันกับแกนี่แหละ อยู่ที่นั่นมั่นใจเลยว่าแกต้องปลอดภัยอย่างแน่นอน แถมอาหารยังอยู่ดีกินดี ของเล่นมากมายให้เล่นด้วย...”


...”แต่ถ้าแกเลือกอยู่อาโดนิส...” เสียงนั้นเริ่มแผ่วเบา “...ฉันไม่รู้ว่ะ ว่าทรัพย์สินอาโดนิสเหลือเท่าไหร่ แกอาจจะได้กินอาหารดี แต่คงดีไม่เท่าเฮเลน แกอาจจะมีของเล่นมากมาย แต่ก็ไม่มากเท่าเฮเลน แกอาจจะปลอดภัย...แต่ก็ไม่ปลอดภัยเท่าเฮเลน ที่นี่ไม่มีอะไรเลย...”...”
...แต่...ที่นี่มีพี่ชายให้แก...”
ท้ายเสียงนั้นเอ่ยออกมาอย่างแผ่วเบามากขณะที่ใบหน้านั้นแดงก่ำ มือของมิคาเอลข้างหนึ่งยกขึ้นมาปิดหน้าที่แดงก่ำของตัวเอง อดไม่ได้ที่จะด่าตัวเอง เวรเอ๊ย! ขนาดตอนพูดกับเอลซิคยังไม่อายเท่ากับพูดกับไอ้ตัวเล็กนี่เลยแม้แต่น้อย ไอ้เด็กบ้า! แกเป็นใครกันแน่วะ แกเป็นใคร!!ยิ่งคิดยิ่งอยากมุดหัวลงดินแต่เรื่องนั้นไว้ทีหลัง อยู่ที่คำตอบของไอ้เด็กนี่ต่างหาก มิคาเอลมองเด็กทารกก่อนจะเอ่ยถาม “ตกลงแกเลือกใครวะ? ฉันหรือเฮเลน”ทำไมเขารู้สึกเหมือนไอ้เด็กนี่เป็นเหมือนนางเอก แล้วเขากับเฮเลนเป็นพระเอกกับพระรองจังเลยวะ?


ไอ้เด็กเลือกได้ (ขอเรียกมันอย่างนี้เถอะ) มองเขานิ่ง (ถ้ามันมองทางอื่นเขาคงตบกบาลมัน อย่ามาทำกรูเสียวนะเว้ย!) ก่อนที่หัวจะส่ายหัวดิ๊กๆไปมาแต่นี่คือคำถามเมิงส่ายหัวแปลว่าออะไร กรูไม่มีเครื่องแปลภาษาเด็กนะเว้ย!ภาษากาย ส่ายหัวแปลว่าไม่ ตกลงเมิงไม่อะไร? ไม่อยากอยู่กับกรู? ไม่อยากอยู่กับเฮเลน? หรือเมิงไม่อยากอยู่กับใครเลยวะ!มิคาเอลอยากจะตบหัวของตัวเองจริงๆ เอาวะ ในเมื่อมันอุตส่าห์เลือก (แม้กรูจะไม่รู้ก็เถอะว่ามันเลือกอะไร) เขาก็ถือว่ามันเลือกแล้ว เท่าที่ดูอยู่กับตระกูลเฮเลนเหมือนจะดีกับไอ้เด็กนี่มากกว่าด้วย เพราะงั้นแล้ว...เพราะงั้นแล้ว......ต้องไปอยู่ตระกูลเฮเลนสินะ...”เขาเอ่ยออกมาอย่างแผ่วเบาขณะที่มองไอ้เด็กทารกตรงหน้านิ่ง อดไม่ได้ที่จะรู้สึกแปลกๆคล้ายหน่วงๆในอก อาจจะเป็นเพราะว่าช่วงนี้เขาสูญเสียอะไรหลายอย่างมาเยอะ พอมาสูญเสียเพิ่มมันเลยรู้สึกหน่วงๆในอกของตัวเอง ใช่แน่ๆ...
เขาน่ะ ไม่มีทางรู้สึกเสียใจที่แยกจากไอ้เด็กผีนี่หรอก
คิดกับตัวเองในใจก่อนจะเดินไปอุ้มไอ้เด็กผีนั่นขึ้นมา ตัวมันเบาและเล็กกว่าเขามาก จับโยนทีคงตายสถานเดียวเลยละมั้ง?
บอบบางแล้วตายง่าย...เพราะงั้น...
คงอยู่กับ...เราไม่ได้หรอก...”
ก็เราน่ะต้องสู้อะไรหลายอย่างทั้งอำนาจที่เพิ่งได้รับมา ทั้งพลังของตัวเอง ชื่อเสียงของตระกูลและอะไรต่างมากมาย ที่ดูยังไงมันก็หนักหน่วง...เด็กบอบบางแบบนี้อยู่กับเราไม่ได้หรอกเพราะถ้าอยู่...ก็มีแต่จะทำให้ตายเร็วเสียเปล่าๆก็เรา...ไม่เคยปกป้องใครได้เลยนี่เราเป็นเพียง...ไอ้เด็กอวดเก่งที่ไม่สามารถรั้งอะไรเอาไว้ได้เลยต่างหาก...เพี๊ยะ!!ไอ้เด็กผี แกตบหน้าฉันขัดอารมณ์ดราม่าหรอวะ!!”
มิคาเอลด่าไอ้เด็กทารกตัวน้อยที่จู่ๆเกิดคึกยกมือขึ้นมาตบหน้าเขาซะงั้น หรือมันรู้ว่าเขากำลังดราม่าเลยตบขัดดราม่า คล้ายบอกว่าหน้าอย่างเมิงดราม่าไม่ได้หรอก เสียสถาบันคนเศร้าหมด เออ! กรูรู้ กรูมันเลว กรูมันผู้ชายลัลล้า (?) เวรเอ๊ย นี่กรูเป็นอะไรอยู่วะเนี่ย!!
แต่เรื่องนั้นช่างมันก่อน ที่แน่ๆคือไอ้เด็กนี่เมิงต้องตาย! (ย้ำเพื่อเสริมสร้างความแค้นในใจ) คิดแล้วก็รุดหน้าเดินไปที่หน้าต่าง ปลดกลอนอย่างรวดเร็ว ยกไอ้เด็กผีนี่ขึ้นสูงอยู่ในท่าปาที่กำลังสวย ท่าทางปาไปแล้วคงไกลน่าดู เอาล่ะเมื่อคิดได้ดังนั้นก็สูดลมหายใจเข้าลึกๆ คราวนี้ต่อให้ไอ้เด็กนี่มันเรียกว่าพี่เขาก็ไม่ใจอ่อนหรอกเว้ย เอาล่ะ! 1...2...3...!!!!!!!...” เด็กนิ่ง
...” กรูนิ่ง...” เด็กแม่งนิ่งอีก
...” กรูก็นิ่งเหมือนมัน...
มิคาเอลกลับมาอุ้มไอ้เด็กนี่เหมือนเดิมก่อนจะเอ่ยเสียงเบา “...ไอ้เด็กบ้า ไม่ดิ้นรนหน่อยหรือไงวะ! ฉันกำลังจะฆ่าแกเลยนะเว้ย หัดดิ้นรนมีชีวิตรอดหน่อยดิวะ! ไอ้เด็กผี ทีตอนกวนอารมณ์ฉันนี่แกนี่ตัวดีเลย นี่! ทำไมไม่พูดวะ? อยากตายหรือไง โด่!”...”...อะไร มองหน้าหาเรื่อง เดี๋ยวพ่อปาไปชมยมโลกแมร่ง!”
...”
...อะไร...” หัวคิดของมิคาเอลขวดแน่นมองไอ้เด็กผีที่จ้องตาแป๋วกลับมา...”ไม่สบายหรือไง? หิวนม? อยากนอน? หรือว่าอยากเล่นของเล่น?”
เขาเอ่ยออกมาอย่างแผ่วๆคล้ายไม่กล้าเท่าไหร่นัก อืม ทำไมมันให้ความรู้สึกว่าฆาตกรกลับใจมาเลี้ยงเด็กเลยวะ แต่เรื่องนั้นช่างหัวมันก่อนแล้วกัน! มือของมิคาเอลแตะๆไปที่ใบหน้าของเด็กน้อย อืม อุณหภูมิมันก็ปกติดีนี่หว่า...หิวงั้นสิ? ไอ้เด็กงี่เง่านี่ เออๆ เดี๋ยวไปซื้อนมมาให้...”ปี้...”...”...ปี้...ปี้...”...”...ปี้...”อยู่กับฉันน่ะโคตรไม่มีความสุขเลยนะ”...ปี้...”ฉันไม่ใจดี เลี้ยงเด็กก็ไม่เป็น ทำได้แค่หาเรื่องไปวันๆ...” รอยยิ้มเหยียดปรากฏขึ้นมาบนใบหน้าของเขาเอง “...แล้วแกยัง...อยากจะอยู่กับฉันอีกหรือไงกัน...”...ปี้...”แกพูดเป็นคำเดียวหรือไงกันวะ?...ให้ตายเถอะ...”...ปี้ ปี้...”อย่ามาเปลี่ยนใจทีหลังแล้วกัน! ไม่สิ แกไม่มีสิทธิ์เปลี่ยนใจ เพราะฉันไม่ให้แกเปลี่ยนใจแล้วเว้ย! แกต้องอยู่กับฉันเข้าใจไหม! แกต้องอยู่กับฉันตลอดไปเลย...” ใบหน้าของเด็กหนุ่มก้มลงต่ำก่อนที่จะเอ่ยออกมาอย่างแผ่วเบา “...ต้องอยู่กับฉันนะ เพราะถ้าแกอยู่กับฉัน...”ฉันจะพยายามเข้มแข็งขึ้น...จะแข็งแกร่งกว่าใครเพื่อปกป้องแกฉันจะพยายามมีอำนาจขึ้น...จะมีอำนาจให้มากขึ้นเพื่ออยู่กับแกไอ้เด็กเวรเอ๊ย!...ขอบคุณนะ” เสียงของมิคาเอลดังออกมาอย่างแผ่วเบาก่อนจะกอดร่างเด็กทารกคล้ายจะแน่น แต่ก็ไม่แน่น แต่มั่นใจได้เลยว่าเมื่อเด็กนี่อยู่ในอ้อมกอดของเขาแล้วจะไม่มีใครทำอะไรแกได้เลยนะเว้ย!...ขอบคุณนะที่เลือกฉัน...”เพราะอะไรอย่างนั้นหรอ? ก็เพราะว่าอาโดนิสที่ไม่มีอะไรคนนี้มีพี่ชายที่โคตรรักแกมากๆอยู่ไงล่ะ!
.

.

.

ในตอนนี้เมื่อย้อนกลับไปคิดแล้ว

ช่วงเวลานั้นคงเป็นช่วงเวลาที่มีความสุขที่สุด

เพราะมันคือช่วงเวลาที่เขาอยู่กับน้องนานที่สุดก่อนที่เวลาดังกล่าวจะหายไป

เมื่อเขาได้ก้าวขึ้นมาเป็น


'ดยุคอาโดนิส'


เขาไม่ได้เป็นดยุคด้วยใจรัก เขาไม่ได้รักประชาชน

แต่เขาต้องการอำนาจ


เพื่อปกป้องน้องชายที่สำคัญที่สุด

และเมื่อมีอำนาจมากขึ้น

...ถึงเวลานั้นเขาจะนำเวลาทั้งหมดที่มีอยู่มอบให้กับน้องอย่างแน่นอน...

นั่นเป็นเพียงสัญญา...ที่ไม่มีวันเป็นจริง

เพราะท้ายที่สุดเขาก็ไม่รู้

ว่าจุดไหนกันแน่ที่ควรพอ

.

.

.บรีเอล...ตายแล้ว
'หมายความว่ายังไง?...ผมถาม...มันหมายความว่ายังไงกันไททานอส!!'
เขาถามเจ้าชายรัชทายาทอันดับหนึ่งแทบจะในทันที โชคยังดีของไททานอสที่พอดยุคมิคาเอลได้ยินเรื่องราวดังกล่าวก็แทบใช้เวทมนตร์ทั้งหมดเคลื่อนย้ายตนเองและพวกโครวิสกลับไป
'ฉันไม่รู้...' ไททานอสกล่าวออกมาก่อนจะกล่าวเสริม 'ฉันมารู้อีกทีก็ตอนที่ได้ข้อความจากพวกคนในโลกมืดของนาย เขาบอกว่าพบบรีเอลที่โรงพยาบาล ถูกส่งเข้าไปในห้อง ICU และตอนนี้กำลังนอนหลับนิ่งอยู่ แต่อัตราการเต้นหัวใจอ่อนเฉยๆเหมือนคนที่กำลังจำศีล...'
'...แต่นายรู้ความสามารถพิเศษของฉันใช่ไหม ฉันสามารถสัมผัสได้ถึงพลังวิญญาณ...ตอนที่ฉันสัมผัสบรีเอล...ฉันถึงรู้'
'เด็กนั่นไร้วิญญาณแล้วลูซินโคลว์...นั่นเป็นเพียงร่างเปล่าๆเท่านั้น...''ฉันไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น แต่นายเข้าใจใช่หรือเปล่า ไร้วิญญาณแต่ร่างยังอยู่ มันคล้ายกับพวกวิญญาณออกจากร่าง จะเรียกแบบนั้นก็ไม่ผิดนัก แต่นายเข้าใจไหมเมื่อวิญญาณไม่อยู่ร่างนั้นก็เหมือนเพียงตุ๊กตาที่รอวันที่พลังงานจะหมดลงแล้วตายไป...'
'...นายรู้ใช่ไหม บรีเอลกำลังจะตายแล้ว'

'นายช่วยเขาไม่ได้ เพราะงั้นใจเย็นเถอะ ลูซินโคลว์'
...บ้าเอ๊ย...” เขาเอ่ยออกมาอย่างแผ่วเบาก่อนที่มือจะตวัดเคียวของตนผ่านต้นไม้สูงใหญ่ที่มีอายุอานามร้อยถึงสองร้อยปีทิ้งเพียงเพราะมันขัดกับเส้นทางการเดินทางของเขา ไอสังหารที่เคยเก็บเอาไว้นั้นถูกปล่อยออกมาหมดสิ้น...ราวกับต้องการประกาศว่า...
เขาคนนี้คือราชาผู้ครองโลกมืดอยู่ในตอนนี้
...ต้องสูญเสียไปกี่ครั้งกัน...”
เขาสูญเสียอะไรไปบ้างนะ...
เขาสูญเสีย...ท่านพ่อท่านแม่ที่รักที่สุดไปเพียงเพราะความโง่เง่าของตัวเอง

เขาสูญเสีย...พลังเวทมนตร์และพลังในการมองเห็นอนาคตไป
เขาสูญเสีย...เพื่อนที่รักมากที่สุดไป
และ...
ผมยังต้องเสียคุณไปด้วยอย่างนั้นหรอครับ...”

น้องชาย...ของเขา

ในตอนนั้นหลายครั้งที่เฝ้าถามว่าทำไมตัวเองถึงต้องสูญเสียด้วย และคำตอบที่ได้กลับมาคือเพราะเขามันโง่เขลา ไร้ความสามารถและอำนาจ เพราะแบบนั้นแล้วเขาจึงเปลี่ยนทุกอย่าง ทิ้งนิสัยที่อ่อนแอของลูซินโคลว์ไป เปลี่ยนตัวเองเป็นมือสังหารที่เลื่องลือนาม จนกลายมาเป็นราชาที่ปกครองโลกมืดที่แสนโสมมจนหมดสิ้น

แต่เขาก็ยังคงสูญเสียอยู่
มาจนวันนี้เขาก็ขอถามตัวเองอีกครั้งหนึ่ง...
ทำไมเขาถึงต้องสูญเสียด้วย
เพราะความโง่เง่าอย่างนั้นหรือ...ลูซินโคลว์ไม่ใช่คนหลงตัวเองแต่เขามั่นใจว่าตัวเองไม่ได้ซื่อบื้อหรือโง่เง่าเท่าแต่ก่อน นิสัยด้านเลวร้ายก็มีอออกจะเยอะเสียด้วยซ้ำ ความใจอ่อนก็หายไปจนหมดสิ้น

ไร้ความสามารถอย่างนั้นหรือ...ถ้างั้นแล้วเขาก็คงถามกลับบนโลกที่แสนกว้างใหญ่ใบนี้มีใครที่สามารถเอาชนะเขาได้กัน?

ไร้อำนาจหรือ...รอยยิ้มเหยียดปรากฏขึ้นมาบนใบหน้าของเขาเอง ราวกับสมเพช อำนาจอย่างนั้นหรือ เขาสามารถควบคุมนักฆ่าทั้งหมดรวมทั้งกิจการอันผิดกฏหมายทั้งหลายแลได้...
แล้วนี่คือคำถาม
ว่าในเมื่อมีครบทุกอย่างแล้ว

เหตุใดจึงยังสูญเสียอยู่
นัยน์ตาสีทองนั้นปรือปิดลง “อา...นั่นสินะ”

บางทีคำตอบนั้นอาจจะอยู่ข้างในใจของเขาก็เป็นได้
เพราะเขารู้ดีว่าลึกๆในตัวของเขานั้น ลูซินโคลว์ที่แสนโง่เง่านั้นยังคงอยู่ ทุกครั้งที่มองน้องชายของตัวเอง ปากบอกว่าเขากล้าที่จะเดินไปถามแล้วรับอีกฝ่ายกลับมาอยู่กับตนแต่เขารู้ดี
เพราะเขากลัว...เขาไม่กล้า

ฟังดูน่าขันแกมสมเพช คนที่ฆ่าคนได้อย่างเลือดเย็นทั้งๆที่ยังยิ้มอยู่อย่างเขากลับกลัวคำพูดและเสียงเล็กๆของเด็กชายคนหนึ่งที่ผูกกับเขาด้วยถ้อยคำสั้นๆเพียงไม่กี่คำคือ 'ครอบครัว' และ 'น้องชาย'
ถ้าหากมีวันไหนที่เขาเลือกจะไปจากผม...” เสียงของชายหนุ่มเอ่ยออกมาอย่างแผ่วเบา “สู้ผมฆ่าเขาทิ้ง...ไม่ดีกว่าหรอครับ...”

เอ่ยออกมาอย่างแผ่วเบา ถ้อยคำที่ครั้งหนึ่งเคยพูดมันออกไปต่อหน้าเจ้าชายรัชทายาทอันดับหนึ่ง
แล้วทำไม...”

คุณยังไม่เลือกเลย
คุณก็ไปจากผมแล้วล่ะครับ...” ชายหนุ่มเอ่ยออกมาอย่างแผ่วเบา “...คุณยังไม่เคย...เรียกผมว่าพี่ชายเลยนะครับ...”

.

.

.

ดวงดาวได้ตกลงมาแล้ว

แสงพร่างพรายเพียงเล็กน้อยของดวงดาวนั้น

ช่างราวกับคำอธิษฐานที่ไม่มีวันเป็นจริง

ของใคร...หลายๆคน

.

.

.

ในวันนั้นคุณได้เปิดประตูเข้ามาในห้องที่ปิดตายของผมเอง

ด้วยกุญแจที่เรียกว่า 'ฉันเชื่อนาย'

แต่ในเวลาไม่นานคุณกับวิ่งหนีออกจากห้องแห่งนั้น

แล้วทิ้งผมเอาไว้เพียงลำพัง

.

.

.

มันจบลงแล้วสินะ
ทุกอย่างที่เหมือนจะเริ่มต้นกลับสิ้นสุดลงเพียงเวลาไม่นาน...
เรากลับตอกย้ำว่า

ลูซินโคลว์ไม่สมควรได้รับสิ่งใดอีกต่อไป

ต่อจากนี้ไป...จะทำยังไงต่อไปดีนะ...


เขาหลับตาลงอย่างเหนื่อยอ่อน ถึงแม้ว่าจะสูญเสียมากเพียงใดคำว่า 'ตาย' กลับไม่ปรากฏอยู่ในหัวสมองของเขาเลยแม้แต่น้อย เพราะเขารู้ว่าชีวิตของเขามีค่ามากกว่านั้น...เกินกว่าจะตัดสินใจโง่ๆว่าสมควรตาย

...ไม่ได้พบกันนานนะ...ลูซินโคลว์”

ท่ามกลางความเงียบสงบนั้นเสียงที่แผ่วเบาและหนาวยะเยือกที่แทบเปลี่ยนความฤดูใบไม้ผลิให้กลายเป็นฤดูหนาวนั้นดังขึ้นมาอย่างเงียบงัน เสียงนั้นช่างแปลกหู ทุ้มและเย็นเหยียบ เรียกสายตาของลูซินโคลว์ให้หันไปมองเจ้าของเสียงอย่างรวดเร็วก่อนที่นัยน์ตาสีทองจะเบิกกว้างอย่างตกใจ
ท่ามกลางซากต้นไม้ของป่าแห่งนี้ร่างหนึ่งกลับยืนสง่างดงามอยู่ตรงนั้น...คนๆนี้ไม่เคยเปลี่ยนไปจากความทรงจำของเขาเลยแม้แต่น้อย

ชายหนุ่มรูปร่างสูงสง่าน่ายำเกรงยืนอยู่เบื้องหน้าเขาด้วยสีหน้าเย็นเหยียบ เรือนผมสีขาวสะอาดยาวนั้นถูกถักเป็นเปียเดี่ยวๆล้อมรอบลำคอของอีกฝ่าย ผิดขาวซีดราวกับหิมะ นัยน์ตาสีเงินราบเรียบที่ดูเหมือนจะเจือความหงุดหงิดจางๆนั่นมองมาทางเขา ขณะที่มุมปากนั้นปรากฏรอยยิ้มเหยียดหยามที่มักจะปรากฏอยู่เสมอบนใบหน้าของคนๆนี้
ใบหน้าตกใจค่อยๆแปรเปลี่ยนเป็นเรียบเฉย ก่อนที่มุมปากของลูซินโคลว์จะเหยียดยิ้มออกมา
อา...เขารู้แล้วคำตอบที่ว่าทำไมเขาจึงสูญเสีย
ยังคงเป็นเด็กที่น่าสมเพชอยู่เหมือนเดิม...” ชายผมขาวกล่าวออกมาด้วยน้ำเสียงโทนเดิม “ไม่ว่าตอนนี้หรือเมื่อก่อน...”

ไม่มีทางลืมเด็ดขาด...ต่อให้ต้องสูญเสียทุกอย่างเขาก็ไม่มีทางลืมผู้ชายคนนี้อย่างเด็ดขาด

...แกเอง...ก็ยังคงทำตัวน่ารังเกียจอยู่เหมือนเดิม” ลูซินโคลว์เอ่ยออกมาขณะที่นัยน์ตานั้นจับจ้องคนตรงหน้าไม่ห่างไปไหน สายลมอ่อนปะทะใบหน้าอย่างแผ่วเบา “...แถมดูเหมือนคราวนี้จะพูดได้แล้วอย่างนั้นหรือ? เสียงน่ารังเกียจเหมาะกับแกจริงๆ”

น่ารังเกียจ? ข้าว่าเจ้าไม่สมควรใช้คำนี้กับ 'ผู้มีพระคุณ' ” ชายผมขาวกล่าว “อีกอย่างข้าจะพูดได้หรือไม่ ข้าก็สามารถฆ่าเจ้าได้อยู่ดี...”

ท้ายเสียงนั้นเน้นย้ำแล้วมองมาอย่างเหยียดหยามไม่ว่าพบกันกี่ครั้ง สายตาแบบนั้นก็ไม่เคยเปลี่ยนไป สิ่งที่คนตรงหน้าเปลี่ยนคงเป็นสีตาที่เมื่อสิบสามปีก่อนมันเป็นสีฟ้าอ่อนจาง ไม่เหมือนยามนี้ที่เป็นสีเงิน
ริมฝีปากของลูซินโคลว์หยักโค้งออกมาเป็นรอยยิ้ม
นั่นสินะ...เขาเข้าใจแล้วว่าทำไมเขาจึงสูญเสียใช่ คำตอบของคำถามที่ว่าทำไมเขาถึงสูญเสียมันอยู่ตรงหน้าแล้ว...
ช่างเป็นคำพูดที่เหยียดหยามมนุษย์ทั่วโลกเสียจริงนะ...พระเจ้า...”
คราวนี้แกจะมาพรากอะไรไปจากฉันอีกล่ะ...พระเจ้าผู้น่าชังของโชคชะตา
 

xxxxxxxxxxxx100%xxxxxxxxxxxxxxx

ตอนนี้แสดงความลำเอียงของคนแต่งหรือเปล่า (?)
ตกลงแล้วจริงๆศึกบราค่อนระหว่าง

ซึนเดเระ ปะทะ สโตรกเกอร์

ซึนได้รับชัย? ฮา มิใช่แล้ว XDDDD

ตอนหน้าเฉลยอีกเพียบ ทำไมลูซินโคลว์ถึงเมพ ทำไมลูซินโคลว์ถึงรู้จักกับพระเจ้า อาอูวววว
ใครปลื้มสุดสวยอาโดเตรียมกรี๊ดเพราะตอนหน้า...

พูดถึงอาโดกับอาโดนิสด้วยค่า XDDDDDD


Linea-Lucifer

ปล. ยังยืนยันคำเดิม ถ้าเขียนเรื่องไหนสักเรื่องจบรับรองว่าจะเขียนเรื่องอาโดแน่นอนค่ะ TwT แต่เอาให้จบก่อนสักเรื่องนะ บรีเอลยังเหลืออีกเยอะตอนนี้เพิ่งดำเนินเรื่องมาประมาณ 20% เองอ่ะ ส่วนเรื่องเฟียร์ยังเหลืออีก 3 เล่มแหน่ะ T^T orz...เรื่องราวของอาโดยังอยู่ในโปรเจคฝันต่อไป

Linea-Lucifer

xxxxxxxxxxxxxxx75%xxxxxxxxxxxxxxxxx

อันที่จริงอยากลงตอนพิเศษซึ่งเป็นเกี่ยวกับเอพริลฟูลเดย์นะคะ แต่เนื่องจากว่าถ้าลงตอนนี้มั่นใจว่ามันคงขัดดราม่าแน่เลยเลยกะว่าจะขอเลื่อนไปจนกว่าจะจบนิทานเรื่องที่ 1 นะคะ!

เล็กน้อยเกี่ยวกับตอนนี้

มิคาเอล*บรีเอลชัดๆ!!

ในที่สุดความจริงก็เฉลยว่าบรีเอลมันแต่งงานเข้าบ้านเฮียมิคชัดๆ!! (นามสกุลเดิมอาโดนิส นามสกุลสามี (?) ก็อาโดนิสแหละวะ!!) >> ล้อเล่นนะเธอว์

ปล. เล็กน้อยนะ "ปี้" ที่บรีเอลออกเสียงนั่นไม่ได้หมายความว่า "พี่" นะเคอะ (เด็กแม่มยังไม่รู้ความเลย) แต่มิคาเอลตีไปว่าเขาเรียกผมว่าพี่ชายแหละ (?)
ปล2. พบกันในอีก 25% ที่เหลือนะคะ ^^


Linea-Lucifer


xxxxxxxxxxxxxxxxx40%xxxxxxxxxxxxxxxxxxx

ในที่สุดก็ได้อัพตอนนี้แล้ว T^T ขออภัยด้วยนะคะ ช่วงนี้เน็ตของไรเตอร์ค่อนข้างหลุดบ่อยมาก

(ปัจจุบันเวลาเล่นเฟซก็พึ่งบุญบารมีมือถือเอา)


สถานะตอนนี้


เรื่องเฟียร่าร์ 2 : มันบัดซบมากตรงที่ยังไม่ได้เริ่มเขียนเลยนี่สิ...


เรื่องบรีเอล : โดยส่วนตัวแล้วไม่ค่อยห่วงเรื่องนี้เท่าไหร่ เพราะเรื่องนี้เขียนตามใจฉันซะมาก เพราะงั้นมันเลยเขียนได้เร็วนะ


นิยายเรื่องใหม่ : ความเลวส่วนตัวของไรเตอร์เองแหละค่ะ...ตอนแรกว่าจะเขียนเฟียร่าร์ 2 นั่นแหละแต่พอมีขึ้นปุ๊บดันเขียนนิยายเรื่องใหม่ซะมันส์มือเลย (เร็วอีกต่างหาก)...ตั้งใจว่าจะเขียนนิยายรักวัยรุ่นค่ะซึ่งเป็นนิยายวาย คาดว่าจะลงวันที่ 1 เมษายนนี้แหละค่ะ เรื่องนี้ถือเป็นการเขียนแนวใหม่ของไรเตอร์เลย (แบบใช้ตัวเอกบรรยายคนเดียว แล้วศัพท์ที่ใช้นี่...โห ไอ้เมฆ แกนี่มัน...)...ก็อาจจะติดๆขัดๆบ้างแต่ยังไงก็ขอฝากลูกๆสุดสถุลอย่างเมฆ ออร์ดี้ ตองเอ ลูแปง โรมันและเชสด้วยนะคะ XD


เรื่องอาโด : สำหรับนิยายเรื่องนี้ ยังไงก็ขอให้เขียนเรื่องบรีเอลไม่ก็เรื่องเฟียร์จบก่อนนะคะ แล้วเรื่องของอาโดจะตามมาอย่างแน่นอน T_T โดยส่วนตัวแล้วไรเตอร์เองก็อยากเขียนเรื่องของพ่อหนุ่มคนซื่อนี้เหมือนกันนะ! อีกอย่างพวกรุ่นแรกนี่...ผมสีคัลเลอร์ฟูลกันสุดๆ (พวกรุ่นหลังๆผมมันค่อยคัลเลอร์ฟูลเท่าไหร่ เพราะว่าอะไรก็อย่างที่รู้ๆกันนั่นแหละ)


ตอนนี้ภาพที่ใช้ประกวดแฟนอาร์ตสถาพรเสร็จแล้วแหละค่ะ ส่งไปแล้วแต่ไม่รู้ชนะหรือเปล่านี่สิ


แปะๆภาพ

 

รูปใหญ่จิ้ม > http://linea-lucifer.deviantart.com/art/Lupius-Library-291515677

เป็นภาพแฟนอาร์ตเรื่องหอสมุดลูเพียสค่ะ (ใน NBF)


ขอบคุณที่อุตส่าห์ติดตามเรื่องนี้นะคะ ^^


แล้วพบกันใหม่กับ 60% ที่เหลือค่ะ


Linea-Lucifer

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 7 ครั้ง

3,390 ความคิดเห็น

 1. #2894 ~แตงโม~ (@pakbuhg45) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2555 / 19:41
  บรีเอลไปไหน ถ้าบรีเอลตายมันจะมีภาคตอนโตได้ไงอ่ะ 
  #2894
  0
 2. #2678 t_g_k (@rasberry-kwa) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2555 / 17:24
  ลูซินน่าสงสารแฮะ เราร้องไห้มา 2 ตอนแล้วTOT
  เหมือนมิคาเอลจะห่วงน้องชายมากกว่าน้องสาวเสียอีกนะเนี่ย
  น้อยใจเล็กๆแทนราฟาแอล...
  #2678
  0
 3. #2396 CAM. (@raymei) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2555 / 21:33
  ไม่ไหวแหะน้ำตาเราไหลไม่แยุดเลย T T
  #2396
  0
 4. #2286 Ayame (@1579900791316) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 29 เมษายน 2555 / 13:46
   เพิ่งได้ฤกษ์มาอ่าน 

  ดวงตาสีฟ้าจาง =[]=!!! ไม่นะอ...เอล...?(เซนเซอร์)
  #2286
  0
 5. #2187 07L2gswep (@cussopian) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 11 เมษายน 2555 / 17:41
  มิค ถ้าแกจะบราค่อนได้ขนาดนี้ อร๊ายยย
  รออัพนะคะ ไรเตอร์
  #2187
  0
 6. #2185 jane123 (@areerat-41936) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 10 เมษายน 2555 / 19:15
   อ่านตอนนี้แล้วมันอร๊าง~ มาก!

  มิคาเอลอร๊างมาก

  ลูซินอร๊างมาก

  อีกพวกพี่ ๆ มันทำตัวได้อร๊างให้คนเขียนเขิลแทนแลือดแทบกระฉูด อร๊ากกกกกกกก(เลือดหมดตัว)

  ไม่น่าเชื่อว่าเฮียมิคจะมีมุมบ้า ๆ บอ ๆ พรรค์นี้(ซึ่งมันบ้ามาก) เฮีย... ยังไงเฮียก็ดราม่าไม่ขึ้นจริง ๆ นั้นแหละ =_=b

  อีกอย่าง... มีแต่ทารกบรีเอล แล้วทารกราฟาแอลล่ะ? Where is she ????

  ส่วนลูซินจัง... เธอช่างดราม่า T^T คิดถึงลูช่วงเอ๋อ ๆ เปิ่น ๆ มากกว่า อยากรู้แล้วอ่ะว่าพระเจ้าทำอะไรกับลูเซิน ลูซินถึงได้เปลี่ยนขนาดนี้
  #2185
  0
 7. #2183 @ P i e r r o t ?™❖ (@black-fantasy) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 10 เมษายน 2555 / 16:30
  ลูซินน่ารัก(น่าสงสารด้วยT^T) ในเมื่อบรี๊บรีตายไปแล้วก็ไปหาคุณพี่สิค่ะ!!!
  (//ปักป้าย) เราเชียร์ลูซิน-มิค หรือไม่ก็ มิค-ลูซินก็ได้ (//โดนถีบ)
  ปล.โครวิส โอดิส ราฟาเอล หายไปไหนหมด?
  ปล2.ตอนหน้า อาโด๊ อาโด~
  #2183
  0
 8. #2181 *namela* (@lolonoakill) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 9 เมษายน 2555 / 13:34
  เศร้าอ่ะ TT สงสารลูซินโคว์
  #2181
  0
 9. #2180 SB_Gray (@sb-gray) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 9 เมษายน 2555 / 11:51

  สงสารลูซินมากเลยล่ะจ้ะ T_T

  #2180
  0
 10. #2179 Linea-Lucifer (@linea-lucifer) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 9 เมษายน 2555 / 09:34
  ขอแก้เล็กน้อยนะเจ้าคะ =[]=!
  พอเข้ามาเช็กเพิ่งรู้ว่า เฮ้ย หน้าคนแต่งลัลล้ามันอยู่ข้างบน 25% ที่เหลือนี่หว่า?
  ปล. ถ้ารบกวนต้องขออภัยล่วงหน้าด้วยค่ะ
  #2179
  0
 11. #2177 ╰ ♡ ╯N. I. N. A 닉 (@ayumusang) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 9 เมษายน 2555 / 00:23
  สงสารลูซิน ;A; แง้ง
  #2177
  0
 12. #2175 demine (@demine) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 8 เมษายน 2555 / 20:33
  นิดหนึ่งนะคะ<br />
  จะหาเราว่าแปลกก็ได้ค่ะ<br />
  ทำไมมิคาเอลลำเอียงจังอ่ะ<br />
  อะไรๆก็น้องชาย แล้วน้องสาวอย่างราฟาเอลล่ะค่ะ!<br />
  ผิดมั้ยที่เราหมั่นไส้บรีเอลเล็กๆ;3;<br />
  เรารักราฟาแอลที่สุดในเรื่องเลยค่ะ!<br />
  /วิ่งหนีแฟนคลับบรีเอล
  #2175
  0
 13. วันที่ 8 เมษายน 2555 / 19:39
   สงสารลูซินโคลว์อะ 
  #2174
  0
 14. #2172 megraylady (@megraylady) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 8 เมษายน 2555 / 13:33

  ลูซินโคลว์นายน่าสงสารมากเลยอ่ะ จะร้องไห้

  #2172
  0
 15. #2171 Chocolate Black (@rattanawong) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 8 เมษายน 2555 / 11:47
   อร๊าก!!!!ตอนหน้า!!อาโด!!!!!อาโดของเค้า!!!ตอนหน้าจะออกอีกแร้ว!!ถึงจะแค่พูดถึงก็ม่ายเปนราย!!อาโด!!!!!!!!!!
  #2171
  0
 16. #2170 lorun (@lorun) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 8 เมษายน 2555 / 11:42
  พระเจ้าหรอคะ
  #2170
  0
 17. #2169 Linea-Lucifer (@linea-lucifer) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 8 เมษายน 2555 / 11:08
  อัพแล้วนะคะ ;v;
  #2169
  0
 18. #2167 e_noo@beamnoi (@enoobeam) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 3 เมษายน 2555 / 13:41
  มิคาเอลน่าสงสารอ่ะ
  #2167
  0
 19. #2166 Te-amo...Tomo (@te-amo) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 3 เมษายน 2555 / 00:23

  ถ้าจะบอกว่าหลงรักตัวละครเกือบทุกตัวในเรื่องนี้... เราจะกลายเป็นผู้หญิงหลายใจไปเลยปะคะเนี่ย (' ')
  อัพไวๆนะคะไรเตอร์ จะรออออออออออออ ><

  #2166
  0
 20. #2164 lorun (@lorun) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 2 เมษายน 2555 / 19:52
  คุณพี่น่ารักอ่า น่าร๊ากกก
  #2164
  0
 21. #2163 ningnong321 (@ningnong321) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 2 เมษายน 2555 / 19:39
  5555+ ถ้ามิคาเอลรู้จะเป็นไงน่ะ
  อัพไวๆนะคะ สนุกมากค่ะ
  #2163
  0
 22. #2162 Rezillanear (@rezillanear) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 2 เมษายน 2555 / 18:19
  ชอบเพลงค่ะ (เกี่ยวเรอะ)

  เฮียมิคน่ารักมากกกกก ;w;

  ..แต่ถ้าในตอนนั้นเฮียแกรู้ว่าบรีเอลไม่ได้หมายถึง 'พี่' ละก็ เหอๆๆๆๆ //คิดภาพ

  แต่เฮียมิคคงไม่โยนบรีเอลลงหน้าต่างจริงๆหรอกนะคะ ><

  รออีก 25% ค่าาาา


  ปล. ภาพ คห. 2157 งามหลายค่ะ บรีเอลตอนโตหรือเปล่าคะ XD (เดามั่ว)
  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 2 เมษายน 2555 / 18:22
  #2162
  0
 23. #2160 pink-plan (@plan-ying) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 2 เมษายน 2555 / 16:21
  เฮ้ !ไรเตอร์รู้สึกว่าพอบรีเอลมาราฟาแอลsheก็หายต๋อมเป็นหมาหัวเน่าไปเลยนะ สงสารราฟาแอล
  ตอนนี้มัน มิคคาเอล*บรีเอลชัดๆเลยน้า...
  #2160
  0
 24. #2158 ╰ ♡ ╯N. I. N. A 닉 (@ayumusang) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 2 เมษายน 2555 / 15:34
  เฮียมิคออกแนวๆรั่วๆ ?
  #2158
  0
 25. #2156 megraylady (@megraylady) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 2 เมษายน 2555 / 11:42
  เฮียมิคน่ารักจริงนะเฮีย
  #2156
  0