The fairy tale ※ อลวน...เทพนิยายพันธุ์พิลึก!!

ตอนที่ 25 : ※ Michael ※ You are my everything2 – “เพราะมัน...คือ ‘ชีวิต’ ของพวกนาย”

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2814
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
  17 ก.ย. 54


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.comภาพนี้คือโฟร์เต้ค่า
แอบเจ็บปวดเล็กน้อย ใจจริงอยากว่า He แกให้สวยสะบัด ราชินีกว่านี้ (กัดฟัน)
แต่ภาพโปร์ไฟร์ที่วาด He แก เอิ่ม อยากบอกว่าสวยราชินีมาดนิ่งมาก = =a (พวกลายเส้นไม่คงทนเท่าไหร่) 

ริมฝีปากห่างกันเพียงคืบ...และไม่ได้เข้าไปใกล้อีก...
นัยน์ตาฉายแววแปลกใจก่อนที่จะรับรู้ถึงคำตอบเมื่อรู้สึกได้ถึงไอสังหารของใครบางคน เหลือบไปมองเห็นผมสีเงินกับนัยน์ตาสีสวยที่ฉายแวววาวอย่างน่าหวาดหวั่น รอยยิ้มนิดๆบนใบหน้าที่มีแถบดำครึ่งแถบแบบนี้...เห็นแล้วต้องยิ้มทั้งๆที่เหงื่อตก...
ชิบหองแล้ว...มันโกรธชิบหองเลย...
แต่ยังไม่ทันที่จะได้ถอยหมัดหนักตามด้วยเท้าก็ทั้งชกไปที่หน้า ถีบไปที่ตัวอย่างรวดเร็วเสียจนเขามึนงง เมื่อสมองเริ่มหายเบลอก็เห็นใบหน้าทมิฬๆของเด็กหนุ่มผมสีดำที่เมื่อครู่เขาเกือบขโมยจูบมันไป...ไอ้หัวเงินว่าน่ากลัวแล้ว หมอนี่สิที่เขากลัวยิ่งกว่า...
“ง่ะ ง่า อ๊ากกกกกกกกก!!!!!! เอลอย่าหยิกหู อ๊ากกกกกกกกกก!!!! 

จุดอ่อนของมิคาเอล :: เอลซิค
 

“สมน้ำหน้าเจ้าบ้า! บังอาจคิดจะจูบเอลซิค!” อะโฟร์เต้เชิดหน้าขึ้นนอกจากจะไม่สงสารแล้วนั้นยังหัวเราะอีกต่างหาก! ฝ่ายคนมาใหม่เจ้าของผมสีเงินเพียงมองก่อนจะยิ้มเล็กๆน้อย ท่าทางดำทมิฬหายไปหมดเกลี้ยง กระพริบตาปริบๆมองดูหัวหน้าที่กำลังถูกเอลซิคหยิกหูเต็มที่ แบบดูท่าทางจะไม่เร้าใจ He แกเลยมีการบิดแบบสปินด้วย ทั้งดึงหู หมุนหน้า หมุนหลัง คิดแล้วก็อดจับหูตัวเองอย่างเสียวๆไม่ได้
ก็...เล่นอะไรไม่เล่นนี่นา...
“ว่าแต่นายมาแล้วหรอลูซินโคลว์ แล้วรอสเซ่ล่ะ?” อะโฟร์ดิเต้เอ่ยถามอีกฝ่าย ไม่มีท่าทางตะลึงกับใบหน้าที่หล่อเหลาเกินไปของคนตรงหน้าเลยด้วยซ้ำ แน่แหละเขาเองก็ได้ชื่อว่า สวยสะเทือนแผ่นดินกับคนที่ หล่อสะเทือนแผ่นดินอย่างหมอนี่ความรู้สึกก็แค่เฉยๆเท่านั้นแหละ
แต่อันที่จริง...รู้สึกอิจฉาหน่อยๆที่มันดันหน้าตาหล่อ
ลูซินโคลว์เป็นเด็กหนุ่มหน้าตาหล่อเหลามากถึงขั้นมากที่สุด เครื่องหน้าสมบูรณ์แบบไม่แปลกที่เขาจะได้ชื่อว่า อาโดนิสเลยจริงๆ ทว่านอกจากหน้าตาที่ดีจัดแล้วนั้น ท่าทางที่ดูใสซื่อนั้นก็ชวนให้ใครๆอดไม่ได้ที่จะเอ็นดูเขา
“อีกเดี๋ยวรอสเซ่ก็มาแล้วแหละโฟร์เต้” ลูซินโคลว์เอ่ยออกมาอย่างยิ้มๆก่อนจะไปมองภาพตรงหน้า เอลซิคเลิกหยิกหูของมิคาเอลเรียบร้อยก่อนจะมามองเขา นั่นทำให้ลูซินโคลว์เดินไปหาอีกฝ่ายอย่างรวดเร็ว
“เอล” เขาเอ่ย “เมื่อกี้นี้ผมใช้เวทมนต์ตัวชากับหัวหน้าแหละ! ผมเก่งใช่ไหมเอล”
คำพูดคล้ายกับเด็กช่างอ้อนนั้นหากผู้หญิงมาเห็นคงอดไม่ได้ที่จะคว้าเอาผู้ชายหน้าตาดีคนนี้มากอดแน่นๆเสียที แต่เผอิญที่อยู่ในบ้านหลังนี้มีเพียงผู้ชาย และคนเพียงคนเดียวที่เขาจะอ้อนก็เป็นผู้ชายที่เฉยชาต่อทุกสิ่งด้วย
“ดี” เด็กหนุ่มผมดำเอ่ยออกมาก่อนจะพยักหน้าเล็กน้อย มิคาเอลที่ตอนนี้ยกมือกุมหูเบ้หน้าลงก่อนจะบ่นทำนองตัดเพ้ออีกฝ่ายเบาๆ ไม่กล้าบ่นดังนักกลัวมันจะวิ่งรี่มาบิดหูเขาให้เป็นเกลียวอีก
 

กลุ่มผู้ก่อการร้ายของอาซิโดเลีย

ชื่อ :: เอลซิค โคลว์

ตำแหน่ง :: คู่หูของหัวหน้า (มัดมือชก) , มือขวาของหัวหน้า (มัดมือชก)

สาเหตุของการเป็นผู้ก่อการร้าย ::

-โดยปกติเขาไม่มีสาเหตุใดๆเป็นพิเศษ ทว่าทุกครั้งที่เกี่ยวกับเขาจะมีมิคาเอลมาทำให้เรื่องเลวร้ายกว่าเก่า

นิสัย :: นิ่ง เงียบ เย็นชา ชอบอ่านหนังสือ ปากร้าย มีอุปนิสัยไม่เสแสร้ง ปัจจุบันกำลังหาวิธีสะเดาะเคราะห์ซวยของตัวเองอยู่
 

นัยน์ตาสีฟ้าปรายมามองที่มิคาเอลอย่างเย็นเหยียบก่อนจะมองมาทางลูซินโคลว์ “ว่าแต่ที่มา...มีอะไรหรือเปล่า?”
ลูซินโคลว์กรอกตาไปมาคล้ายกับคิดไม่ตกว่าจะบอกดีหรือเปล่า นัยน์ตานั้นเหลือบๆไปมองหัวหน้าก่อนจะกลืนน้ำลายลงคออย่างยากลำบาก คิดว่าบอกไปไม่แคล้วเขาต้องโดนรังแกกลับมาอย่างแน่นอน ทุกเรื่องที่เกี่ยวกับท่านลุง...ทำให้มิคาเอลโกรธได้เสมออยู่แล้ว
แต่เขารู้...คนๆเดียวที่มิคาเอลไม่มีทางโกรธ
ว่าพลางเหลือบไปมองเอลซิค...หรือเอลชื่อที่เขาชอบเรียก มิคาเอลกล้าที่จะเหวี่ยงใครต่อใครมากมาย แต่กับเอลซิคแล้วมิคาเอลค่อนข้างเกรงใจเสียด้วยซ้ำ ตอนแรกเขานึกว่ามิคาเอลเบี่ยงเบนอะไรงี้ซะอีก แต่คำตอบคือไม่ใช่ เพราะท่าทีที่มิคาเอลมีต่อเอลซิคนั้นถ้าจะให้อธิบายน่าจะเป็น...เพื่อนสนิท คนสำคัญ แต่ไม่มีทางมากไปกว่านั้นแน่นอน
“ก็...” เขาเหลือบๆไปมองมิคาเอลและยิ้มให้กับเอลซิค “คือ...ท่านลุง...หมายถึงท่านพ่อของหัวหน้า...”ขวับ!
“ฉันไม่ฟัง!
นั่นไงล่ะ...เริ่มไม่ทันไรมิคาเอลก็จัดการล้มตัวนอนคลุมโป่งไปเสียด้วยซ้ำไป ทำเอาคนนำสารนนั้นชักสีหน้าปุๆเลี่ยนๆ เอลซิคปรายตามองเจ้าบ้านั่นก่อนจะถอนหายใจออกมาเฮือกใหญ่
“พูดต่อสิ” อะโฟร์ดิเต้เอ่ยออกมาก่อนจะนั่งเก้าอี้ที่ก่อนหน้านี้เอลซิคเคยนั่งอยู่ นัยน์ตานั้นฉายแววเบื่อหน่ายกลายๆ
“แต่...หัวหน้า”
“ถ้ามันทำอะไรนาย...ฉันจะแต่งงานกับควีเนเลียเป็นการขอโทษ” เอลซิคเอ่ยน้ำเสียงนิ่งๆแต่อย่าท้า มั่นใจเถอะว่าทำจริงอย่างแน่นอน
“งั้นหัวหน้าแกล้งผมเถอะ ผมยอมเลย!! คุณอย่างแต่งงานกับยัยนั่นเลยนะครับ!” เด็กหนุ่มเบ้หน้าลง “ท่านลุงเขา...เออ...ให้ผมมาชวนหัวหน้าไปงานเลี้ยงน่ะครับ”
“กลับไปบอกตาแก่นั่นเลย” นัยน์ตาที่หลบอยู่ใต้ผ้านั้นฉายแววเรียบเฉย
“ถ้ามันตายเมื่อไหร่ฉันจะไป”
“..................”
คำพูดที่บ่งบอกถึงความไม่ลงลอยกันสุดๆของสองพ่อลูกคู่นี้ ลูซินโคลว์กับอะโฟร์ดิเต้ถอนหายใจออกมาเฮือกใหญ่ พวกเขาทั้งสองคนรู้ว่ามิคาเอลกับพ่อของเขาไม่ลงรอยกันอย่างแรง ผิดกับเอลซิคที่เพิ่งเข้ามาไม่นานเลยไม่รู้ว่ามิคาเอลเป็นท่านชายจากตระกูลอาโดนิส และมิคาเอลก็ไม่ค่อยอยากบอกเรื่องนี้ด้วยเช่นเดียวกัน“...ไม่ไปอย่างงั้นหรอครับ...” ลูซินโคลว์ทำหน้าเหยเกก่อนจะถอนหายใจออกมาเฮือกใหญ่ อันที่จริงเขาไม่อยากใช้ไม้นี้เลยแม้แต่น้อย แต่ว่า...
“ควีเนเลียก็มาร่วมงานด้วยครับ...”“งั้นฉันไป”เอล...คุณตอบเร็วมากเลยครับ 

จุดอ่อนของเอลซิค :: ควีเนเลีย
 

พรึบ!“นายอ่านหนังสืออยู่บ้านเฉยๆดีกว่าเอล คราวนี้ฉันจะไม่กวนนายอ่านหนังสือวันหนึ่งเลย ไม่ต้องไปหรอก” คนที่ก่อนหน้านี้คลุมโป่งนั้นผุดลุกขึ้นมาด้วยสีหน้าหงุดหงิดมองดูเอลซิคที่ขมวดคิ้วเล็กน้อยอย่างคนใช้ความคิดอย่างหนักว่าจะอยู่อ่านหนังสือหรือว่าไปงานเลี้ยงดี...ลูซินโคลว์หัวเราะแห้งๆ...ถ้าหากว่าเอลไป ยังไงมิคาเอลก็ต้องไปอยู่แล้วแหละ...
อา...สองคนนี้แค่เพื่อนสนิท เพื่อนคนพิเศษเฉยๆ มิคาเอลไม่ได้เบี่ยงเบนทางเพศหรอก...มั้งนะ...
“ฉัน...” คิ้วที่ขมวดกันอยู่นั้นคลายออก “จะไป...”
คำตอบของเอลซิคทำเอาหนุ่มผมทองเบ้หน้าลงมากกว่าเก่า คิ้วเหนือนัยน์ตาขมวดกันเล็กน้อยก่อนจะมองไปทางอะโฟร์ดิเต้สลับกับลูซินโคลว์
“แล้วพวกนาย...ไปหรือเปล่า?”
ลูซินโคลว์หัวเราแห้งๆส่วนอะโฟร์ดิเต้ส่งเสียงเบาๆในลำคอดังว่า เหอะ พร้อมกับสะบัดหน้าไปอีกทีอย่างไม่ปลื้มเท่าไหร่นัก
“ถึงแม้ว่าทางนั้นยังไม่บอก...แต่พวกเขาก็ไม่คิดจะให้พวกเราเข้าไปหรอกครับ” เอ่ยเสียงเบาหวิวพร้อมกับจับที่หน้าตาของตัวเองเหมือนเป็นตัวบอกนัยๆถึงสาเหตุ หน้าตาที่สั่นสะเทือนแผ่นดินแบบนี้ขืนไปอาจจะมีการเกิดสงครามกลางงานเลี้ยงขึ้นมาก็เป็นได้
มิคาเอลเดาะลิ้นในปากอย่างหงุดหงิด ก่อนจะเอามือท้าวใต้คางด้วยท่าทีที่เบื่อหน่ายเต็มที่ ท่าทางว่าถ้าหากสองคนในกลุ่มได้ไปด้วยเขาคงวางแผนร้ายจะก่อกวนงานเลี้ยงเต็มที่ แต่ในเมื่อทั้งสองไม่สามารถไปได้ แผนดังกล่าวก็คงต้องพับเอาไว้...หืม...ไม่สิ...

รอยยิ้มจางๆปรากฏขึ้นบนใบหน้าของหนุ่มผมทอง รอยยิ้มที่ไม่น่าไว้ใจเลยแม้แต่น้อยพาลให้คงมองอดร้อนๆหนาวๆไม่ได้
“นั่นสินะ...ถ้าในเมื่อเข้าไม่ได้” เสียงเบาหวิวเอ่ยออกมาก่อนที่นัยน์ตาสีทองจะเหลือบไปมองเด็กหนุ่มผมดำที่เลิกคิ้วขึ้นเล็กน้อย มองสองคนที่หน้าตาดีสั่นสะเทือนแผ่นดินแล้วกระติกยิ้มมากกว่าเก่า...ถ้าทางงานนี้จบไม่สวยอย่างแน่นอน“ถ้างั้น...ก็ก่อเรื่องจากข้างนอกเลยเสียสิ!นั่นไง...ไม่ทันไรเจ้าตัววายร้ายก็เริ่มออกลายเสียแล้ว สองคนหน้าตาดีมองหน้ากันก่อนจะเอ่ยตอบคนตรงหน้าไปอย่างชัดถ้อยชัดคำ“ไม่เอาเด็ดขาด!!! 

.

.

.
หายไป...หายไปให้หมด

ทุกอย่างนั่นแหละ ฉันเกลียดทุกอย่าง

แต่สิ่งที่ฉันเกลียดที่สุด

คือตัวของฉันเอง

 
“สมแล้วที่เป็นเอลของฉัน...แต่งได้ขึ้นมากเลยนะเนี่ย”
เสียงชมจากปากของ คนที่งามที่สุดบนแผ่นดินไม่สามารถเรียกรอยยิ้มจากคนยิ้มยากได้เลยแม้แต่น้อย นัยน์ตาสีฟ้าเย็นราบเรียบนั้นวันนี้ทวีความเย็นมากกว่าเก่า แม้ว่าเสื้อผ้าที่ใส่มันจะดูสวยมากแค่ไหนก็ตาม หรูหราสุดขีดแค่ไหนก็ตาม แต่ตราบใดที่มันยังเป็นกระโปรง...
ใช่...มันคือกระโปรง...
นัยน์ตาสีฟ้าอดไม่ได้ที่จะฉายแววอดสู่ในตัวของเขาเอง กระโปรงสีน้ำเงินเข้มแกมดำนั้นยาวลากพื้น แต่อย่าให้ถกเชียวไม่งั้นได้เห็นหน้าแข้งแมนๆอย่างแน่นอน ผมที่เคยสั้นตอนนี้ก็ถูกต่อเสียให้ยาวจรดบั้นเอว ส่วนตรงบริเวณเนินอกนั้น...ก้มมองแล้วอยากจะร้องไห้ แต่ด้วยความว่าหน้าตายด้านเลยไม่แสดงออก
แพด...มันคือสิ่งที่เลวร้ายที่สุดในชีวิตเขา รองลงมาจากมิคาเอล
ถ้าถามว่าทำไมต้องแต่งหญิง สาเหตุคือเรื่องเดียว...
“ถ้านายอยากไปงานเลี้ยง นายก็ต้องแต่งหญิง ฉันไม่มีทางควงยัยหน้างิ้วที่ไม่รู้จักไปงานเลี้ยงแน่ๆ!!
แต่ควงงิ้วไปดีกว่าควงผู้ชายนะเมิง...
ส่วนสาเหตุที่สอง...

“เอล ยัยคิงคอง...หมายถึงควีเนเลียสวยมากเลยนะครับ จะต้องมีคนมาชวนควีเนเลียเต้นรำเยอะแน่ๆ ถ้าคุณไม่ไประวัง...มีคนจีบควีเนเลียนะครับ!
สาเหตุนี้สำคัญ อันที่จริงเขาจะดูว่ามีใครชวนควีนบ้าง...ซึ่งถ้ามีใครมาชวน...
พรุ่งนี้เขาจะ...ให้มิคาเอลไปเผาบ้านมัน!!
“อา เอลครับ คุณแต่งได้สวยมากเลยนะเนี่ย” ลูซินโคลว์ที่เพิ่งเข้ามาในห้องเอ่ยปากชมคนตรงหน้าที่เปลี่ยนลุคไปตั้งแต่หัวจรดปลายเท้าจนจำแทบไม่ได้ ปกติเอลซิคเป็นคนที่มีหน้าตาหล่อเหลามาก พอแต่งหน้านิดๆก็เปลี่ยนเป็นสวยได้เหมือนกัน ส่วนหุ่นของเขา...ค่อนข้างผอมบาง เอลซิคไม่ค่อยออกกำลังกาย ก่อนหน้านี้ก็มีชีวิตอยู่แต่บนเรือตลอด แม้จะดูสูงก็ดูเก้งก้าง ซึ่งนั่นเป็นข้อดีสำหรับแต่งหญิงเลยแหละนะ...
แต่ดูเหมือนคนมีข้อดีแบบนี้จะไม่ปลื้มเท่าไหร่นัก สังเกตจากใบหน้าที่ทวีความเย็นชาขึ้นกว่าเดิมเท่าตัว
ลูซินโคลว์หัวเราะออกมาแห้งๆก่อนจะหันไปทางอะโฟร์ดิเต้เหมือนต้องการให้เขาออกไปก่อน แน่นอนว่าอะโฟร์ดิเต้ยอมโดยดี สำหรับเขาแล้วนั้นนอกจากมิคาเอลแล้วเขาก็ยอมลงให้เพื่อนคนอื่นก่อนตลอด
จวบจนเหลือสองคนแล้วนั้นเด็กหนุ่มก็หันหน้าไปทางเอลซิคที่ยังคงนั่งนิ้วหน้าขมวดอยู่หน้าบานกระจกอย่างยิ้มๆ“ดูท่าทางคุณจะไม่ชอบเลยนะครับ ทั้งๆที่แต่งขึ้นแท้ๆ”
“ฉันเป็นผู้ชาย” เอ่ยค้านกลับมาเสียงเรียบปนกระแสหงุดหงิด “ไม่มีผู้ชายคนไหนชอบสวมกระโปรง”
“ครับ” เด็กหนุ่มผมเงินเอ่ยยิ้มก่อนที่ดวงตาคู่สวยนั้นจะหันไปมองออกนอกหน้าต่าง รอยยิ้มนิดๆปรากฏขึ้นมาบนใบหน้าของเขา “ไม่ว่าเมื่อไหร่...คุณก็เป็นคนที่สุดยอดเสมอเลยนะครับเอล...ปกติแล้วหัวหน้าน่ะไม่เคยยอมลงให้กับใครเลย นอกจากคุณเพียงคนเดียวเท่านั้นที่เขายอมลงให้...”
เรารู้...เรารู้ดีเสมอมา
มิคาเอลเกลียดท่านลุงมาก...เกลียดมากจนไม่อยากพบหน้า...เกลียดจนต้องหนีออกจากบ้าน
กระทั่งหน้าก็ไม่อยากพบ ชื่อก็ไม่อยากได้ยิน
ทุกอย่างที่เกี่ยวกับท่านลุง...
การมางานเลี้ยงไม่ว่าอย่างไรก็ต้องพบกับท่านลุง...มิคาเอลไม่คิดที่จะมาเลยแม้แต่น้อย

แต่เพราะคุณ...แค่คุณเท่านั้นที่มีผลต่อเขา...
“...”
“คุณอาจจะไม่รู้ แต่ว่า...คุณน่ะมีผลกลับหัวหน้า โฟร์เต้ รอสเซ่...แล้วก็ผมด้วย” เขาเอ่ยออกมาอย่างแผ่วเบาก่อนที่นัยน์ตาทั้งสองข้างจะปิดลง “สำหรับผมตัวตนของคุณคือสิ่งสำคัญ...คนสำคัญที่อยู่เหนือทุกอย่าง...จนบางครั้งผมก็คิดไม่ออกเลย...”
“...”

“ถ้าคุณไปจากอาซิโดเลีย...พวกผมจะเดินทางไหนต่อกันแน่”
ความเงียบคืบคลานเข้ามาที่ห้องแห่งนี้เมื่อไม่มีเสียงใดๆเกิดขึ้นมาอีก จนกระทั่งหูของลูซินโคลว์ได้ยินถึงเสียงที่เสียดสีกันของเนื้อผ้า เอลซิคลุกขึ้นตรงไปที่ประตูก่อนจะเปิดมันอย่างแผ่วเบา เรียกรอยยิ้มอ่อนจางให้ปรากฏขึ้นมาบนใบหน้าของเด็กหนุ่ม
“ทางเดินของพวกนาย...พวกนายก็ตัดสินใจเอาเองสิ”
ถ้อยคำที่โหดร้าย...
นัยน์ตาสีฟ้าปรายมามองอย่างเย็นเหยียบ
“พวกนายจะต้องมีชีวิตอยู่ต่อไป ต่อให้ไม่มีฉัน...”
“...”
“เพราะมัน...คือ ชีวิตของพวกนาย”
แต่ตัวคุณน่ะ...โหดร้ายที่สุดเอล
ประตูปิดลงพร้อมกับเหลือเขาอยู่ในห้องเพียงลำพัง เสียงหัวเราะแก่นๆดังผ่านลำคอของเด็กหนุ่มก่อนที่เขาจะยกมือปิดหน้าของตัวเอง ทั้งๆที่ตอนนี้ในห้องไม่มีคนๆนั้นอยู่แล้วแต่คำพูดดังกล่าวนั้นยังคงลอยอยู่ในหัวของเขาไม่ไปไหน...
“แค่...สัญญา...”
แผ่วเบาก่อนที่เสียงสะอื้นจะดังในลำคอ...

“สัญญาว่าจะอยู่กับพวกเราตลอดไปไม่ได้หรอครับเอล...”
อย่าออกจากอาซิโดเลียเลย...ให้คำว่า พวกเรามันอยู่ตลอดนิรันดร์ไม่ได้หรอกครับ?
.

.

.

 

ความดื้อดึงของฉัน

ความเอาแต่ใจของฉัน

ความงี่เง่าของฉัน

เพราะแบบนั้นแล้วฉันถึงไม่รู้


ว่าฉันกลายเป็นโซ่ที่พันธนาการนายทุกอย่าง

จวบจนตอนนี้...ก็สายเกินไปที่จะขอโทษนาย

เพื่อน...ของฉัน
 

ทางเข้างานกลายเป็นจุดที่น่าสนใจ...
เหล่าท่านหญิงหรือเลดี้หลายตระกูลต่างอดไม่ได้ที่จะเหลือบไปมองร่างสูงของเด็กหนุ่มคนหนึ่งที่กำลังพิงเสาด้วยท่าทางสง่างามทุกอิริยาบถ เรือนผมสีทองที่เสยขึ้นไปทิ้งปอยมาเล็กน้อยแต่พองามทำให้หน้าตานั้นดูน่ามองมากกว่าเก่า จมูกโด่งเป็นสัน ผิวขาวราวกับหินอ่อน ดวงตาคมกริบสีฟ้านั่นช่างชวนให้หวั่นไหวเหลือเกิน...
หลายคนต่างสงสัย...ชายผู้มีหน้าตาหล่อเหลาราวกับเทพบุตร และท่าทางสง่างามนั้นคือใครกัน? เหตุใดพวกนางจึงพึ่งเคยเห็นหน้า?
เขายืนที่จุดเข้างานเป็นเวลานานราวกับกำลังรอใครอยู่ พักใหญ่ๆต่อมานั้นร่างของเทพบุตรที่เหล่าเลดี้มากมายกล่าวขานก็เดินมาพร้อมกับสาวงามท่าทางลึกลับผู้หนึ่ง จนกลายเป็นสะกดสายตาของคนในงานมากมายให้มองไปที่คู่ของพวกเขาทั้งสองทันทีที่ก้าวเข้ามา
แต่ถ้าหลายคนได้รู้ความจริงคงใจสลาย...
“ฉันไม่เต้นรำ ใครชวนนายต้องปฏิเสธให้หมด ทำความเคารพอะไรฉันไม่รู้ เพราะงั้นฉันจะยื่นเฉยๆนายต้องแก้ต่าง ให้-หมด” นับว่าเป็นคำพูดที่ยาวที่สุดที่ออกมาจากปากของคนตายด้านตรงหน้า ทำให้มิคาเอลเลิกคิ้วสูงก่อนจะพยักหน้านิดๆให้กับเด็กหนุ่ม ไม่สิ เด็กสาวคนนี้
“ฉันไม่คิดจะให้นายเต้นรำกับใครอยู่แล้ว” เด็กหนุ่มเอ่ย “ขืนมีใครติดใจนายแบบควีเนเลียฉันไม่ปวดหัวเพิ่มหรือไง ห้าวันก่อนยัยนั่นยังมาตะโกนหน้าบ้านเลยไม่ใช่หรอว่า ให้ส่งสามีฉันคืนมา’!นัยน์ตาสีฟ้าปรายมามองอย่างเรียบๆ “ว่าแต่คิดยังไงถึงใส่คอนแทคเลนส์?”
“ตาสีฟ้าเนี่ยนะหรอ? ฉันไม่อยากเอาสีตาจริงเข้ามาน่ะ อีกอย่างฉันชอบสีตาของนายมากกว่า” มิคาเอลเอ่ยออกมาก่อนจะยิ้มนิดๆ ท่าทางดูสง่างามต่างจากเวลาปกติที่ผมเผ้ามักจะไม่เรียบร้อย มาดนี่กุ๋ยแหลกเสียไม่มี
“ท่าทางนายดูเป็นคนมากจนฉันกลัว”
“ปกตินายเห็นฉันเป็นตัวอะไรกันแน่เอล”
“หมา”
“...นายตอบช้าเหมือนคิดคำตอบหน่อยฉันจะดีใจมากเลยนะ” มิคาเอลยิ้มออกมาอย่างฝืดๆ มือของเด็กหนุ่มข้างที่ว่างยกขึ้นมาบีบที่มือของคนข้างตัวให้เอลเลิกคิ้วสูงเล็กน้อยมองคนตรงหน้าที่กำลังฉีกยิ้มออกมา “...ฉันขอร้องอะไรอย่างได้ไหมเอล...”
“...”
“...วันนี้เป็นเพียงคำฝันเท่านั้น หลังจากผ่านวันนี้ไปลืมมันไปให้หมด...ลืมเสียทุกอย่าง อย่าจดจำมัน” ดวงตาสีฟ้าฉายแววเศร้าออกมาแม้ปากจะยังคงยิ้มอยู่ “อย่าจำ...สิ่งที่นายจำมีเพียงมิคาเอล เฟอร์ลิสเซ่พอ มิคาเอล เฟอร์ลิสเซ่ของพวกนาย...มิคาเอล เฟอร์ลิสเซ่ที่อยู่กับพวกนาย”“...”
“มีเพียงวันนี้เท่านั้น...ที่ฉันจะไม่ใช่มิคาเอล เฟอร์ลิสเซ่”
“...”

“ฉัน...”
“ไม่ทราบว่าท่านชายผู้สูงศักดิ์กับท่านหญิงผู้งดงามนั่นคือใครกันหรือ? เหตุใดข้าถึงไม่เคยเห็นหน้าพวกท่านเลย” ยังไม่ทันที่จะได้พูดจบเสียงของต่ำๆแหบๆของใครบางคนก็เรียกให้ทั้งสองหันไปมองเสียก่อน คนผู้นั้นเป็นชายสูงวัยรูปร่างอ้วนท้วนสมบูรณ์ ใส่เครื่องประดับแพรวพราวราวกับจะประกาศศักดาของตัวเองเต็มที่ ข้างๆกันนั้นคงเป็นลูกสาวไม่ก็อาจจะอนุภรรยาที่เป็นหญิงงามหน้าตาหมดจรดผู้หนึ่ง...
มือของมิคาเอลบีบเบาๆที่มือของเอลซิคเล็กน้อยก่อนที่จะแผละออกไป รอยยิ้มปรากฏขึ้นที่ใบหน้าก่อนที่เจ้าตัวจะโค้งทำความเคารพให้ผู้มากวัยกว่าอย่าสง่างาม“ชื่อของข้าคือ...มิคาเอล อิลกราซเซโต อาโดนิส...ท่านชายแห่งอาโดนิส เป็นเกียรติที่ได้รู้จักครับ”ในวันนี้ฉันไม่ใช่มิคาเอล เฟอร์ลิสเซ่ของพวกนายแต่วันนี้...ฉันคือมิคาเอล อิลกราซเซโต อาโดนิส...
***************************100%*****************************************

ช่วงนี้กลับบ้านดึกมากเลยแหละค่ะ ขออภัยจริงๆที่มาลงช้านะคะ ^^!
ตอนนี้อ่านเรื่อง WWV8 กับแปดเซียนแล้วกรีดร้องโคตร อยากบอกว่าเริ่ดมาก = =b

ชอบแปดเซียอ่ะ เสี่ยวหลันน่ารักเวอร์ๆเลย!

ส่วน BOSS3 กับ Silver Area 1 ยังไม่เริ่มอ่านเลย ฮา กะว่าสอบเสร็จแล้วจะอ่านแน่นอนค่ะ!Linea-Lucifer
************************70%************************************************

เอามาลงแล้วนะคะ!
ตอนนี้มีข่าวดีมาบอกค่ะ

ลูซสอบข้อเขียน มีเดียอาร์ต ม.บางมดผ่านแล้วค่ะ!
วันจันทร์นี้ลูซจะได้ไปสอบสัมภาษณ์แล้วแหละ ฮูเล่ XD!
ถ้ามีติดแล้วก็จะมีเวลาว่างมากขึ้น แอร๊ยยยยยhttp://www.facebook.com/photo.php?fbid=131299943634958&set=a.131202126978073.23188.100002648590887&type=1&theater


อันนี้เป็นรูปปกพอร์ตที่นั่งทำวันนี้ค่ะ XD

เป็นกำลังใจให้ลูซด้วยนะคะ!!


Linea-Lucifer**********************30%*************************************************

เอามาลงแล้วนะเคอะ XD หลังจากที่ล่อหลอกคนอ่านไปนาน ฮา~!!

เพิ่งกลับมาจากสอบ บางมด ค่า สอบดรออิ้งง่ายนะ แต่ว่าพาร์ตออกแบบยากอ่ะ!!
(ถ้าเทียบกับเวลา...)


บอกแล้วว่าตอนนี้น้องลูซินออก ฮือ*


สมัยก่อนใสซื่อเสียไม่มี (แต่แอบดาร์คนิดหน่อย)
แล้วตอนนี้!!

ดู๊วววววววว!!

มันกลายมาเป็นมือสังหารบราค่อนสโตรเกอร์ไปแล้ว

จุดเปลี่ยนแปลงของชีวิต

อยู่ที่เนื้อเรื่องหลัก!!

(อีกหลายๆตอนกว่าจะเฉลย ฮา)Linea-Lucifer**********************10%*************************************************
เนื่องจากในเอมมีคนถามถึง แบนเนอร์เรื่องนี้

เรื่องนี้ไม่มีแบนเนอร์ค่ะ = =a
อนึ่งแรก คนแต่งไม่ได้คิดจะโปรโมทเรื่องนี้มากมายอยู่แล้ว
นิยายเรื่องนี้เป็นแนวแต่งตามใจคนแต่ง เพราะงั้น เอิ่ม ว่าไงดีล่ะ
ที่ผลตอบรับออกมาดีแบบนี้ ผมดีใจมากเลยนะ!!

อนึ่งสอง...ขี้เกียจขิงๆที่จะทำ
(เลวมากตรู)


แต่อันที่จริง...ก็แอบวางโครงทำไว้อยู่หรอกนะ
(แต่ทำค้างไว้แล้วไม่ได้ทืต่อเพราะความขี้เกียจ (เลวจริงๆ)
อันนี้แหละค่า >[]<!!
คิดว่าหลายคนคงรู้ว่าเป็นใครกันนะ หัวเราะ* อันนี้เป็นแบนเนอร์ที่นั่งทำเล่นๆ แต่ทำไปประมาณแค่ 25% ของที่วางไว้ทั้งหมดแหละ

(และดองเอาไว้เพราะความขี้เกียจ)


พื้นหลังดำ ตัวอักษรขาว ตำพูดของบรีเอล
พื้นหลังขาว ตัวอักษรดำ คำพูดของโอดีสซีอุส


(อีกที่เหลือที่ยังไม่ใส่ มีคำพูดของราฟาแอลกับโครวิส)


Linea-Lucifer

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

3,390 ความคิดเห็น

 1. #2236 _kami_ (@kami125) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 19 เมษายน 2555 / 10:52
  มิคาเอลโฮ่งๆ-^0^-
  #2236
  0
 2. #2235 _kami_ (@kami125) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 19 เมษายน 2555 / 10:29
  มิคาเอลโฮ่งๆ-^0^-
  #2235
  0
 3. #2117 ✖ L o √ e ღ Ohm ✖ (@iluvfran) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 28 มีนาคม 2555 / 08:40

  เฮียมิคต้องแต่งงาน เหรอค่ะ !?

  #2117
  0
 4. #1792 Te-amo...Tomo (@te-amo) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 16 มกราคม 2555 / 22:02
  เราก็ชอบเสี่ยวหลันเหมือนกันค่ะ แต่ก่อนไม่เคยสนใจเรื่องของเซียน แต่พออ่านแล้วต้องรีบเสิร์ชกูเกิ้ลหาเลย ^__^
  #1792
  0
 5. #1414 Masgis Fartiras (@magis) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2554 / 22:07
   ดราม่านิด ๆ 
  นุก ๆ ไรเตอร์สู้ๆ แต่งเก่งมากมาย
  #1414
  0
 6. #1363 s.tiger (@jennyblue) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2554 / 02:22
  ออกดราม่านิดๆนะเนี่ย
  #1363
  0
 7. วันที่ 4 พฤศจิกายน 2554 / 21:04
  อ่านแล้วสงสารลูซิน ช่างเป็นหนุ่มนอบที่น่าสงสารรร
  โฟร์เต้สวยมากกกกค่ะ
  #1148
  0
 8. #926 ท่านapollo (@apollo89541) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2554 / 13:14
  .....................
  #926
  0
 9. #903 ~+*MiNd_Za*+~ (@ploymind) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2554 / 22:09
  กิ้ววว แค่กๆ (เจ็บคอT^T)
  #903
  0
 10. #777 karmdodcom (@karmdodcom) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 19 กันยายน 2554 / 14:15
   ยินดีด้วยค่ะ ^^

  ปล. อัพพพพพ
  #777
  0
 11. #771 L!tch-----* (@bobolove) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 18 กันยายน 2554 / 12:07
  อุ...ครบร้อยแว้วววววววว >O<
  ตึง! มิคาเอลเจ็บไหม โดนเอลบอกว่าเป็นหมาน่ะ 555
  สนุกอีกเช่นเคยค่ะ พยายามต่อไปนะคะ ^^
  #771
  0
 12. #769 เด็กเรียนc.v.k (@26243-26243) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 17 กันยายน 2554 / 19:48
  ปัง!!!!!!!!
  คนแรกของ100%- -++++(มั้ง?)
  #769
  0
 13. #767 TONNAM' (@tonnamro) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 17 กันยายน 2554 / 18:21

  อ่าว สรุปไม่จูบเรอะ 55555
  เอลแต่งหญิงง อรั๊งง แต่เอลใจร้าย สุดท้ายก็ทิ้งไปสินะ...
  แต่เหมือนจะมีเหตุผล กลายเป็นว่าเฮียมิคโกรธเอลซะงั้น เกิดอะไรขึ้นเหน่อ...
  แล้วเฟอร์ลิสเซ่นี่มันนามสกุลใครกัน แล้ว แล้ว แล้ว แล้ว *คำถามเยอะแยะไปหมด*
  ย้อนกลับไปอ่านตอนแรกๆใหม่นิดนึง แต่ละคนนี่นิสัยผิดจากเดิมสุดขั้วเลย มันเกิดอะไรขึ้นเน้อ ;w;
  ตอนหน้าก็ยังเป็นตอนเฮียมิครึเปล่าคะ

  #767
  0
 14. #766 ♫ Aurora_chan ♬ (@salinya) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 17 กันยายน 2554 / 16:21
  -.- ปกปิดตัวตน...ทำไมหรอ?
  ไมมันดูดราม่าแปลกๆ


  #766
  0
 15. #765 Linea-Lucifer (@linea-lucifer) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 17 กันยายน 2554 / 13:29
  มาอัพแล้วนะเคอะ
  ปล. ช่วงนี้เม้นท์น้อยมาก เศร้าเคอะ
  หลายคนคงติดสอบอยู่
  สู้ๆกับการสอบเข้านะคะ!
  #765
  0
 16. #764 Linea-Lucifer (@linea-lucifer) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 11 กันยายน 2554 / 16:25
  ให้สาววายตื่นเต้นเล่นๆ บอกแล้วว่าเรื่องนี้มันนอมอลลลล
  #764
  0
 17. #763 kiriyu_kura (@kiriyu25) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 11 กันยายน 2554 / 11:12
   ทำไมไม่จูบกันจริงๆคร้าบบบบบบ
  !?
  รอ30%อย่างใจจดจ่อ

  #763
  0
 18. #762 Alicia (@alicia) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 11 กันยายน 2554 / 10:12

  อ๊ากกกก อ๊ากกกกกกกกกกก
  เอลง่า เย็นชาสุดๆ TT^TT
  ลูซินโคลว์ออกแววเคะ....
  รอ 30% ที่เหลือฮะ!

  #762
  0
 19. #760 Linea-Lucifer (@linea-lucifer) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 10 กันยายน 2554 / 19:29
  มาอัพแล้วนะครับ! ขอบคุณที่ติดตามมากเลยนะครับ XD!!

  ปล. เพลงไม่ขึ้นขอเปลี่ยนเพลงเลยก็แล้วกัน

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 10 กันยายน 2554 / 19:32
  #760
  0
 20. #757 ♫ Aurora_chan ♬ (@salinya) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 8 กันยายน 2554 / 18:15
  ควีเนเลีย ควีเนเลีย~~

  อยากรู้ประวัติชีเยอะๆแฮะ
  #757
  0
 21. #754 PAko~CHaN (@pako) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 7 กันยายน 2554 / 10:10
  แง้ นึกว่าจะมีตัวอักษรให้อ่าน สิบเปอร์ก็ยังดี

  เอาฟะ โฟร์เต้พอขัดดอก(?)ได้ ๕๕๕๕
  #754
  0
 22. #752 karmdodcom (@karmdodcom) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 6 กันยายน 2554 / 22:44
  ลวงกันได้...นึกว่าจะมาอัพ โฮฮฮT[]T
  #752
  0
 23. #750 ~\\\'walee>(@pookie582) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 6 กันยายน 2554 / 02:09

  หลอกลวงกันด้ายยยยยยยยยยยย

  #750
  0
 24. #749 Alicia (@alicia) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 5 กันยายน 2554 / 19:59
  อร๊าย แบนเนอร์นั่น ดีสซีสอ้ะ!!!
  โฟรเต้ =[]=? สาบานว่าอ่านชื่อเฮียแกเป็นอะโฟรไดต์
  สวยอ่ะ สวยอ้ะโฟรเต้!!
  แวบๆ นึกว่าควีเนเลีย ฮา
  #749
  0
 25. #747 เด็กเรียนc.v.k (@26243-26243) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 4 กันยายน 2554 / 20:35
   อัพเลวมากค่ะ=_=!!!!!
  #747
  0