[PRE-ORDER] ชีวิตใหม่ของผม ได้โปรดจืดจางลงหน่อยเถอะครับ! [Yaoi]

ตอนที่ 96 : เรื่องบางเรื่องไม่รู้นับเป็นเรื่องดี พอรู้เข้าไปทีก็ชวนกระอั่กจนอยากตัดความสัมพันธ์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9201
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 269 ครั้ง
  22 มี.ค. 60เพราะเราจากลากันด้วยน้ำตา การพบกันอีกครั้งของเราผมถึงคิดว่ามันคงเต็มไปด้วยความรู้สึกมากมาย


สวัสดีค่ะ น้องสาวเองนะคะ น้องสาวของพี่ไงล่ะ!”


ไม่ใช่การถูกเคาะประตูห้องกลางดึกง่ายๆแบบนี้!!

ผมไม่รู้ว่าควรจะทำสีหน้าแบบไหนดีตอนนี้ ควรจะอึ้งไหมที่เห็นน้องสาวคลั่งวายอยู่ตรงหน้า? แต่ไม่ทันให้ผมคิดมากมายน้องสาวคลั่งวายก็จัดการผลักผมออกแล้วมุดเข้ามาในห้องแทน

เฮ้...เฮ้ๆ!!!

บอกผมทีว่าผมควรทำแบบไหน? น้องสาว พี่ชายได้ขวนขวายทุกอย่างเป็นไอ้ชั่วที่งี่เง่าเพื่อทำทุกอย่างให้ได้พบกับเธอ ก่อนจะผิดหวัง จากนั้น...จากนั้นพอตัดใจแล้วเธอก็โผล่ออกมา? นี่คือการล้อเล่นกับหัวใจของพี่ชายใช่ไหม?

สงสัยก็ส่วนสงสัย สุดท้ายผมก็เพียงมองเธออย่างเหนื่อยอ่อนแล้วหันไปชงชามาเสิร์ฟ

กระแทกเล็กน้อยให้รู้ว่าไม่พอใจมาก!

น้องสาวเหลือบตาขึ้นมามอง “ฉันกลายเป็นเทพของแคสไปแล้วนะ”

อา...” ผมงึมงำ ใจจริงอยากรู้เรื่องราวอย่างละเอียด แต่เรื่องที่ผ่านมาแล้วถามไปก็คงไม่ได้อะไรอยู่ดี เมื่อผลลัพธ์ที่ผมต้องการมาตลอดอยู่ตรงหน้า “...มีผลอะไรหรือเปล่า?”

สู้ถามเรื่องราวในอนาคตน่าจะดีกว่า

ก็ไม่อะไร เป็นเทพเจ้าของแคส เป็นพลังให้กับเขา คอยช่วยเหลือเขา ส่วนที่ยังยืนอยู่บนโลกนี้ได้ต่างจากเทพเจ้าคนอื่นๆก็เหมือนกับเอ็กซ์คาลิเบอร์ ฉันเกิดมาเป็นสิ่งของ...เป็นฝักดาบของเอ็กซ์คาลิเบอร์ เพราะงั้นถึงอยู่บนโลกนี้”

ผมขมวดคิ้วคล้ายไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่นักกับความจริงแบบนี้ “...ต้องถูกใช้ในการต่อสู้หรือเปล่า?”

ไม่จำเป็น อีกอย่างแคสก็คงไม่ใช้ฉันหรอก เหมือนกับที่ฮาเรฟไม่เคยใช้เอ็กซ์คาลิเบอร์ไงล่ะ!” น้องสาวว่า “เพราะการใช้ฉันก็เหมือนปฏิเสธความยอดเยี่ยมของตัวเอง ทิฐิของแคสกับฮาเรฟไม่ต่างกันหรอกนะ อีกอย่างเพราะว่าฉันเป็นผู้หญิง”

เกิดเป็นผู้ชาย เป็นลูกชายดยุก เป็นลูกชายอัศวิน การใช้ผู้หญิงมาต่อสู้นี่มันก็...

พอคิดแบบนั้นแล้วผมก็พยักหน้าเห็นด้วย

หลังจากนั้นระหว่างเราก็มีเพียงความเงียบ

พอมาอยู่ต่อหน้ากันจริงๆแล้วผมกลับไม่รู้ว่าจะพูดอะไรกับเธอ ไม่ใช่ว่าไม่มีคำพูด แต่มันเยอะ...เยอะจนจุก เยอะจนไม่รู้ว่าคำพูดไหนควรจะออกมาก่อนกันแน่?

กลั่นออกมาจากหัวใจ

เธอสบายดีไหม? เธออยู่ข้างบนมีใครรังแกหรือเปล่า? พี่ชายไม่อยู่แล้วเธออยู่อย่างไรบ้าง?

มากมาย...มากมาย...อัดแน่นกันมากมายจนสุดท้ายอุดอยู่ในริมฝีปาก กลายเป็นว่าไม่มีถ้อยคำใดๆที่ออกมาเลยแม้แต่น้อย

และในเวลานั้นเองก็เป็นน้องสาวที่พูดขึ้นมา


พี่รู้หรือเปล่าว่าฮาเรฟรักพี่น่ะ?”


ด้วยเรื่องที่จุกพอกัน

ผมมองซ้าย มองขวา เหลือบมองบนและมองล่าง ท้ายที่สุดก็ถอนหายใจและเสยผมยาวๆสีทองของตัวเอง “รู้สิ...” สำทับเพิ่มไปอีก “...ก็พอรู้ แต่...มันพูดยาก”

ผมเลียริมฝีปาก ครุ่นคิดและเอ่ยต่อ “ถ้าไม่เอาความรู้สึกเข้ามาเกี่ยวข้องแล้ว จุดยืนพวกเรามันก็ตรงข้ามกัน ฮาเรฟไม่ใช่คนโง่ขนาดที่จะให้ดึงดัน ทิ้งทุกอย่าง สู้เพื่อรัก? แน่นอนว่าเป็นไปไม่ได้

ท้ายที่สุดปลายทางของการดึงดันและการรั้งคืออะไร? มันคือความลังเล...เป็นความลังเลอย่างที่ฮาเรฟเคยเป็นมา”

วินาทีที่ผมเลือกซาลซาอัลบทสรุปก็มีมานานแล้ว

ผมเลือกแล้วหลังจากนี้เป็นพวกเขาที่ต้องเลือก เลือกที่จะอยู่ เลือกที่จะไป หากเลือกไม่ได้ก็คือความลังเล...ลังเลอย่างที่ฮาเรฟเคยเป็นมาตลอด

ทว่าในตอนนี้ฮาเรฟได้เลือกแล้ว เขาเลือกที่จะหยุดมัน เก็บทุกอย่างเอาไว้และก้าวเดินต่อไปข้างหน้า เผชิญหน้ากับการตัดสินใจเช่นนี้ของเขาแล้ว ผมก็เพียงพยักหน้าแล้วบอกลาด้วยรอยยิ้มที่งดงามเท่านั้น

เมื่อเขาอยากเก็บความรู้สึกนั้นไว้ ผมจะแสร้งตาบอดทำเป็นไม่เห็น

เมื่อเขาพยายามเพื่อกลบฝังมัน ผมก็ไม่ควรที่จะไปขุดมันขึ้นมาเพื่อทำร้ายเขา

หลงเหลือเพียงความทรงจำที่สวยงาม ที่เมื่อย้อนนึกกลับไปเต็มไปด้วยรอยยิ้มนั่นคงดีที่สุดแล้ว

โกรธพี่หรือเปล่า...”

แน่นอนว่าไม่” น้องสาวตอบออกมาเช่นนั้น “ความรักมันก็แบบนี้ มีฝ่ายที่สมหวังก็ต้องมีฝ่ายที่ผิดหวัง ถ้าพี่เลือกซาลซาอัลแล้ว ยังทำตัวไม่ชัดเจนกับฮาเรฟอีก อันนั้นน่าโมโหยิ่งกว่า!”

เหอะๆ” ผมหัวเราะเสียงแห้ง

อีกอย่างเรื่องฮาเรฟ ก็...ใช่ว่าฉันจะมองไม่ออกหรอกนะ!” น้องสาวกล่าว “ในเกม Ushinawareta hoshi เองก็มีรูท Bad End ของฮาเรฟซึ่งก็ไม่ต่างจากที่เป็นอยู่นี่เท่าไหร่ เมื่อไม่สมหวังฮาเรฟก็ตัดใจ ทว่าไม่ได้บอกให้แคสในเกมรับรู้เลยแม้แต่น้อย เดินจากไปราวกับพระรองอย่างไรอย่างนั้น...”

ถนอมหัวใจนายเอก?” ผมเลิกคิ้ว

น่าจะ...ใช่มั้ง กับเกมนี้ทางฝ่ายผู้สร้างเกมก็ไม่ได้บอกเหตุผลตัวละครอะไรเป็นพิเศษ ท้ายที่สุดเหล่าสาวกก็ต้องมาวิเคราะห์กันเอง ถ้าจะบอกว่าการที่ฮาเรฟในเกมไม่บอกแคสว่ารักแล้วเลือกตัดใจจนเป็น Bad End เพราะอยากถนอมใจนายเอกก็อาจจะใช่ แต่ที่น่าคิดคือเพื่อรักษาหัวใจตัวเองหรือเปล่า”

หืม?”

คนเรามันจะดีบริสุทธิ์คิดทุกอย่างเพื่อคนอื่นชนาดนั้นเลยเหรอ? เรื่องบางเรื่องที่ยิ่งใหญ่บางทีมันอาจจะมาจากความคิดง่ายๆที่ว่า 'อย่างน้อยถ้าไม่บอกก็ไม่ถือว่าเราแพ้' ก็ได้” น้องสาวเอ่ยออกมา “แต่นั่นฉันก็คิดเท่านั้น ไม่แน่ว่าความจริงแล้วอาจจะเป็นอย่างที่หลายคนคิด เพราะฮาเรฟก็มีความพระเอกจ๋ามากเหลือเกิน แต่...อา เรื่องนั้นช่างมันก่อนเถอะ! ตอนนี้ฉันสนใจสิ่งหนึ่งมากกว่า”

น้องสาวกระแอ่มไอ เปิดตาขึ้นมาหนึ่งข้างแล้วมองผม


ที่ว่าจะกดซาลซาอัลนี่เอาจริงใช่ไหมคะ...”


น้องสาว เธอพูดทีจะเอาพี่ชายจุกไปไหน!

อีกอย่างเธอรู้ได้ยังไง? ตอนนั้นเธอแอบฟังพี่คุยกับฮาเรฟใช่ไหม สารภาพมาเสีย!

ผมหรี่ตาลงมองน้องสาวคลั่งวายที่รีบไอรัวๆ ก่อนจะพูดต่อว่า “โฮะๆ เรื่องนั้น...เรื่องนั้น...ก็แหม ฮาเรฟตัวเป็นๆ ผู้ชายที่ฉันกรี๊ดกร๊าดสมัยที่เขาเป็น 2D จนฉันตายแล้วเขาโผล่มาแบบ 3D น้องสาวท่านนี้ก็เลยเผลอเดินตามไปแอบฟังบ้าง!”

ผมหรี่ตาลงเพิ่ม อดไม่ได้ที่จะเปรยว่า “ถ้าหากว่าพีชายเธอไม่พูดเรื่องจะกดซาลซาอัล...”

ฉันคงเผลอเดินตามฮาเรฟกลับเมืองหลวง เขาหล่อมากเหลือเกิน ไนเจลก็ยอดเยี่ยม...แต่แหม! แหม! แหม! ฉันก็มาอยู่นี่แล้วไง! มาอยู่เพื่อช่วยพี่ชายที่ริอาจอยากเป็นเมะเลยนะคะ โฮะๆๆๆ!!”

สารภาพมาตามตรงยัยแอบจิต! เธอแค่อยากจะแอบดูพี่ชายเธอ A B C ใช่ไหม ตอบ!!”

น้องสาวชะงัก “เอ๊ะ แอบดูได้ด้วยหรอ...”

ได้ก็บ้าแล้ว! ยัย...!” ผมสูดลมหายใจเข้าปอดลึกๆ หลังปรับความปรี๊ดของสมองลงก็สงบ สรุปที่เธอยังอยู่ ไม่วิ่งไปตามฮาเรฟรักแท้เหมือนสาววายคาลิสเพราะทางนี้พี่ชายเธอกำลังเดินเข้าสู่เส้นทางชายรักชาย “เธอจะช่วยพี่ใช่ไหม...”

แน่อยู่แล้ว! ฉันเชียร์พี่เมะมาตั้งแต่เริ่มยันตอนนี้! ย่อมต้องเชียร์ให้พี่เป็นเมะอยู่แล้ว แต่กับซาลซาอัลนี่มันก็...ยากนา” น้องสาวงึมงำ “ขอสารภาพตามตรงแม้ว่าจะติ่งเกมนี้มากแค่ไหน แต่ซาลซาอัลคือรูทลับ! และฉันก็ไม่ค่อยสนใจเขาเท่าไหร่ด้วย เพิ่งปลดได้เล่นรูทซาลซาอัลได้ก็ตอนที่นั่งรถตู้คราวนั้นแล้วตายเลย บอกตามจริงว่าข้อมูลเกี่ยวกับเจ้าชายฉันไม่รู้!”

กับเรื่องนี้ผมเองก็เข้าใจเลยพยักหน้า อดไม่ได้ที่จะเสริมเล็กน้อยว่า “เธอรู้หรือเปล่าว่าโลกนี้ยังมีสาววายอีกคนหนึ่งมาอยู่ด้วย เขาอยู่ในร่างของคาลิส เมอร์ลิน เป็นติ่งเจ้าชายซาลซาอัล รูทของเจ้าชายคาลิสน่าจะเชี่ยวชาญ!”

แต่พอคิดถึงความสัมพันธ์ขี้ข้า Forever ไม่ขึ้นไม่ลงแล้วก็อดเปลี่ยนคำพูดไม่ได้ ...น่าจะเชี่ยวชาญ”

ถึงเธอจะรู้เรื่องรูทซาลซาอัลมากแค่ไหนก็ตาม แต่เธอคือติ่ง! แน่นอนอยู่แล้วว่าเธอไม่มีทางยอมให้เจ้าชายอยู่ในบทบาทอุเคะอย่างแน่นอน! เพราะงั้นถ้าคิดจะจับมือกับเธอเพื่อให้ช่วยกดเจ้าชายบอกคำเดียวว่าสาววายท่านนั้นทรยศแน่นอนค่ะ!”

สาววายย่อมเห็นสาววายด้วยกันเอง

ผมทำสีหน้าเมื่อย จากนั้นก็โยนเอาตรวนกักพลังเวทที่ฮาเรฟโยนมาให้ก่อนจากไป ซึ่งพอน้องสาวเห็นไม่ต้องพูดอะไรก็รู้เลยว่าอุปกรณ์พวกนี้จะใช้ยังไง “จุ๊ๆ ใช้ตรวนกักพลังเวทงั้นเหรอ ไม่เลวค่ะ! ด้วยพลังกายเหมือนลูกแมวของซาลซาอัล ตำแหน่งเซะเมะจะหายไปไหนกัน! แต่ก็นะ...”

นัยน์ตาสีดำหรี่ลง

ต้องเผื่อแผนสองกรณีพลิกกลับด้วย! พี่โง่ พี่ลองไปหาพวกโซ่ แส้ เชือกมา ฉันจะลงเวทแสงกำกับไป! ต่อให้ตรวนใช้ไม่ได้แต่ถ้าเจอเวทแสงที่เจ้าดำนั่นเกลียดแล้วแหละก็ มันคงจะ----”

มองดูความชงขั้นสุดพร้อมการช่วยเหลือสุดติ่งแบบนี้แล้ว ทั้งๆที่พี่ชายควรจะตื้นตันหัวใจกับความน่ารักของน้องสาว ผมกลับกลายเป็นหัวเราะไม่ออกและอยากร้องไห้ขึ้นมาแทน

อยู่ๆความคิดที่ว่า ผมไม่น่าเลี้ยงเธอมาวายขนาดนี้เลย! ก็เข้ามาในหัว


พี่โง่! อุปกรณ์อยู่ไหน!”


........นี่ครับ”

สองพี่น้องวุ่นวายอยู่ด้วยกันทั้งคืน

.

.

.

.

.

.

คืนวันนั้นนอกเหนือจากการประชุมของพี่น้องที่พลัดพรากจากกันมานานแล้ว ทางฝั่งคาลิสเองก็กำลังแบกถุงกระสอบเดินผ่านเหล่าผู้หลงใหลมากมายที่มองตาม แต่ไม่กล้าสอบถาม

ทว่าเมื่อเดินผ่านแคสกับอดีตดยุกเบดิเวียร์นั้นก็ถูกถามอย่างสงสัยว่า “คาลิส...คุณแบกอะไรมาน่ะ...”

คาลิสหันไปตามเสียงแม้ว่าจะตาบอด อดสะท้อนในใจไม่ได้ว่าอุเคะแสนน่ารักของเธอกลายเป็นหนุ่มหล่อเสียงทุ้มไปเสียแล้ว! ทว่าความรู้สึกสะเทือนใจก็อยู่เพียงแปบเดียว พ่อมดยิ้มแผละแล้วตอบว่า “อ้อ...ท่านพ่อน่ะ!”

แคสงงงวย ทว่าอดีตดยุกเบดิเวียร์ชะงัก “ท่านพ่องั้นเหรอ...” จากนั้นหน้าตื่นรีบไปแกะถุงกระสอบแล้วร้องออกมาว่า “เมอร์ลิน!!”

ในนั้นบรรจุคนอยู่

เป็นชายหนุ่มหน้าตางดงามผมสีฟ้า ทว่าความงามดังกล่าวนั้นถูกหักลบออกด้วยใบหน้าที่ปูดบวมคล้ายถูกต่อย--- ทำเอาแคสอดหันไปถามคาลิสไม่ได้ว่า “คุณต่อยเขา?”

เอ๊ะ? ต่อย---ต่อยงั้นหรอ? ก็ไม่นะ! ผมจำได้ว่าต่อยเวทมนตร์ของเขานี่ ต่อยโดนตัวท่านพ่อหรอกเหรอ---” คาลิสพึมพำ ทว่าเรื่องนี้แคสก็เพียงได้แต่ถอนหายใจเท่านั้น ตัวเขาไม่ได้สนิทอะไรกับพ่อมดเมอร์ลินคนปัจจุบัน อีกอย่างจะกล่าวว่าคาลิสก็คงยากเพราะเจ้าตัวตาบอด

อดีตดยุกเบดิเวียร์ทำท่าจะปล่อยพ่อมดเมอร์ลิน ทว่าคาลิสปรามไว้ก่อนว่า “อย่าปล่อยท่านพ่อออกมาเชียว กว่าผมจะจับเขาได้ก็ใช้พลังเวทมนตร์ไปจนหมด ตอนนี้ที่เหลืออยู่ก็มีแต่พลังกายเท่านั้น...!”

ทว่าไม่ทันแล้วเพราะดยุกเบดิเวียร์ได้เผลอแกะผ้าที่รัดปากออก วินาทีนั้นพ่อมดเมอร์ลินถึงได้ระเบิดคำพูดใส่ลูกชายอย่างไม่รีรอ “เจ้าเด็กบ้า! เจ้า! เจ้า! เจ้าต่อยพ่อของเจ้าได้ยังไง!”

ก็...ก็นึกว่าเวทมนตร์นี่นา!”

กับผีเจ้าสิ! ตาบอดแล้วอย่างไร! สายเลือดเมอร์ลินยังมีประสาทสัมผัสเวทที่ดีเยี่ยม! ไม่งั้นเจ้าไม่เกาะติดเจ้าชายบ้านั่นได้ขนาดนี้หรอก! เจ้าจงใจต่อยข้าเพื่อให้ข้าใช้เวทป้องกันจากนั้นก็ต่อยโครมอีกหมัดแล้วจับข้ายัดมาชัดๆ!” ฝ่ายบิดาแฉ...หมายถึงแจกแจงการกระทำของผู้เป็นลูกจนเบดิเวียร์ทั้งสองมองตาปริบ ร้อนถึงคาลิสต้องแก้ต่าง

...คิดว่ามันเป็นกลยุทธแล้วกันนะ...”

หน้าไม่อาย! หน้าไม่อายที่สุด! ลูกข้า...เจ้า เจ้าไปติดนิสัยของเด็กบ้านอื่นจนเสียคนไปหมดแล้ว...”

แค่ก!” คนเป็นพ่อของเด็กบ้านอื่นกระแอ่มไอออกมา ทำให้พ่อมดเมอร์ลินต้องกลอกตาตัวเองไปมองอดีตดยุกเบดิเวียร์

ป๊ะป๋าอย่าใจร้อน!”

บอกกี่รอบแล้วว่าอย่าเรียกว่าป๊ะป๋า เรียกข้าว่าท่านพ่อ!” พ่อมดเมอร์ลินรู้สึกว่าการเถียงกับลูกชายเป็นอะไรที่ท้าทายความดันของเขามากเหลือเกิน! “กลับบ้านกับข้าเดี๋ยวนี้!”

กลับบ้านได้ยังไง ล่าสุดเราเพิ่งโดนยึดทรัพย์ไปนา...” คาลิสเปรย...โดนประกาศจับตัวทั้งตระกูลด้วยนะเออ!

เด็กโง่” พอปรับอารมณ์ได้แล้วพ่อมดเมอร์ลินคนปัจจุบันก็ทวงสติกลับมา “อาเธอร์ก็แค่ยึดเป็นพิธีเท่านั้น หลังจากที่เรากลับไปอย่างไรก็ดีตำแหน่งทุกอย่างก็ย่อมต้องคืนมา ตำแหน่งพ่อมดประจำอาณาจักรไม่ใช่สิ่งที่กษัตริย์จะแตะได้โดยง่ายอยู่แล้ว”

ใช่” อดีตดยุกเบดิเวียร์พยักหน้า “ฐานะของเมอร์ลินแตกต่างจากโต๊ะกลม นอกเหนือจากการเป็นพ่อมดแล้ว เขายังเป็นทั้งผู้นำทางและผู้พิทักษ์อาณาจักร ต่อให้เป็นกษัตริย์ก็ใช่ว่าจะแตะโดยง่ายหรือหาใครมาแทนที่โดยง่าย...”

ในสมัยบรรพบุรุษ เมอร์ลินคนแรกนั้นได้ทำการชี้นำปฐมกษัตริย์อาเธอร์ เพนดราก้อนในการปกครอง นอกเหนือจากนี้ยังเป็นผู้นำเอ็กซ์คาลิเบอร์มามอบให้กับกษัตริย์ ความสำคัญเช่นนี้ แม้แต่อัศวินโต๊ะกลมยังไม่อาจเทียบได้

แต่ผมก็ไม่อยากกลับไปอยู่ดี...” คาลิสถอนหายใจ “ท่านพ่อ ทำไมท่านถึงต้องดึงดันขนาดนั้นกัน ท่านมักจะบอกผมว่าพวกเราคือพ่อมดเมอร์ลิน คือผู้อยู่ข้างกายกษัตริย์ คือสหายที่ดี คือผู้ปรึกษาที่รู้ใจ ในยุคสมัยของท่าน ท่านเลือกที่จะเป็นพ่อมดเมอร์ลินให้กับยูริอุสซึ่งกลายมาเป็นกษัตริย์อาเธอร์คนปัจจุบัน

แต่นี่คือยุคสมัยของผม...ผมเลือกที่จะเป็นพ่อมดเมอร์ลินให้กับเจ้าชายซาลซาอัล เหตุใดท่านถึงต้องห้ามปรามกัน?”

คาลิสเอ่ยปากถามคนเป็นพ่อ

หรือเพียงเพราะเจ้าชายซาลซาอัลมีพลังแห่งความมืด? แต่บรรพบุรุษของเราเองก็เลือกอาเธอร์ เพนดราก้อนที่มีพลังแห่งความมืดเช่นเดียวกัน แท้จริงแล้วเจ้าชายซาลซาอัลไม่สมควรตรงไหน?”

พ่อมดเมอร์ลินหรี่ตาลง ทั้งๆที่อยู่ในสภาพไม่น่าดูและถูกมัดนั้น ทว่าบรรยากาศรอบกายบางอย่างก็ไม่ใช่สิ่งที่ใครจะสามารถขัดใจได้เลยแม้แต่น้อย “กล้าพูดดี...” พ่อมดเมอร์ลินเอ่ย “เยี่ยม! เยี่ยมมาก! เจ้าอยากรู้ใช่ไหมว่าทำไมข้าถึงคัดค้าน?! งั้นข้าขอถามเจ้ากลับคาลิส เมอร์ลิน!


เจ้าเป็นใคร”


พ่อมดเมอร์ลินมองลูกชายตรงหน้าเขม็ง “หลังจากเจ้าพบกับเทพเจ้า เจ้าบอกกับข้าว่าเจ้าถูกเทพสาป นั่นทำให้ใต้ตาของเจ้าปรากฏรอยสัก ดวงตาของเจ้ามืดบอด และนิสัยของเจ้าแปรเปลี่ยนไป ทว่า...ข้าก็รู้ว่าเจ้านั้นคือคาลิสลูกของข้า”

อา...” สาววายเหมือนจะไม่เข้าใจเท่าไหร่นัก

ข้ามองเจ้า ข้าเลี้ยงดูเจ้า ข้าย่อมรู้ว่าอะไรเป็นอะไร หากเจ้าเลือกซาลซาอัลในฐานะของพ่อมดเมอร์ลินข้าย่อมไม่ขัดขวาง ทว่ารู้ไหมลูกชายของข้า สิ่งที่ข้าเห็นอยู่นี้คืออะไร...” พ่อมดเมอร์ลินหัวเราะ “เจ้าลำเอียง”

...”

เจ้าเลือกเจ้าชายไม่ใช่เพราะเขามีคุณสมบัติที่สมควรเป็นกษัตริย์ แต่เจ้าเลือกเขาเพราะเจ้ารักเจ้าชายซาลซาอัล เซคัลโน ดิ อาเธอร์!!

ในเมื่อมันเป็นแบบนี้แล้วเจ้าจะให้พ่อยอมรับได้อย่างไร?”

ทุกอย่างถูกกลืนด้วยความเงียบ

นับเป็นโชคดีที่ว่าแถวนี้ไม่มีใครเดินผ่านมา ไม่งั้นความจริงที่น่ากระอั่กกระอ่วนแบบนี้คงทำให้ใครหลายๆคนนิ่งค้าง เฉกเช่นเดียวกับแคสที่นิ่งงัน...คาลิสรักซาลซาอัล?

พอนึกถึงความทุ่มเทที่คาลิสมอบให้กับซาลซาอัลแล้ว...ก็ไม่น่าแปลกใจอะไร

ทำทุกอย่างเพื่อคนที่รัก เรื่องแบบนั้นแคสเองก็รู้เป็นอย่างดีว่ามันเป็นเช่นไร ทว่าสำหรับตัวคนเป็นพ่อนั้น...


พ่อรู้แต่แรกแล้วสินะครับ...”


ในความเงียบคาลิสเอ่ยออกมาอย่างแผ่วเบา

ใบหน้าของชายหนุ่มนิ่ง นัยน์ตาที่มืดบอดนั้นทำให้ไม่รู้ว่าคนตรงหน้ากำลังคิดสิ่งใดอยู่กันแน่ ทว่าใบหน้านั้นก้มลง องศาเหมือนจะสบตากับพ่อมดเมอร์ลินที่ถูกมัดอยู่

ท้ายที่สุดคาลิสก็ถอนหายใจ “งั้นก็ง่ายหน่อย...”

หึ...เจ้ายอมรับแล้วสินะ เพราะงั้นกลับ...”


ไปสู่ขอเจ้าชายซาลซาอัลให้ผมหน่อยได้ไหมครับ”


...บ้าน...แค่ก! แค่กๆๆ!!” พ่อมดเมอร์ลินไอรัวอย่างรวดเร็ว วินาทีหนึ่งแคสคิดว่าพ่อมดกำลังจะตาย “เจ้าพูดบ้าอะไร...เจ้าพูดบ้าอะไร!!”

ตามนั้นเลย สู่ขอเจ้าชายกับกษัตริย์อาเธอร์ให้ผมหน่อย สู่ขอได้ผมกลับบ้าน แถมยังช่วยทรยศเจ้าชายให้ด้วย!” คาลิสยกนิ้วโป้งให้ ประมาณว่าเชื่อใจได้เลย! “ไม่ต้องเอาถึงขั้นสามี แค่หมั้นผมก็ยินดี!”

จีบมานานไม่สำเร็จ เข้าหาทางพ่อตาก็ได้

ยินดีบ้านเจ้าสิ!” เหมือนระเบิดพลังออกมา เชือกที่รัดอยู่ขาดออก พ่อมอเมอร์ลินเข้าไปกระชากคอเสื้อลูกชายแล้วเขย่า “สามี...สามี! สามี!! เด็กบ้าเจ้าจะทำให้ข้าหัวใจวายตายขนาดไหน! คายความคิดนั้นออกมานะ คายความคิดนั้นออกมาเดี๋ยวนี้!”

ชีวิตนี้ทั้งชีวิตผมจะเอาซาลซาอัลมาเป็นสามีของผมให้ได้ นึกว่าผมไม่รู้เหรอที่ทุกวันนี้ป๊ะป๋าให้ผมออกกำลังกายเพื่อให้มาดแมนสมชายน่ะ ผมรู้หรอก! แต่ก็ทำตามเพราะอย่างน้อยถ้าที่สุด...ที่สุดจริงๆแล้วผมแพ้กิลเบิร์ต...

ผมก็สามารถทุบหัวเจ้าชายแล้วเอาไปขืนใจได้!”

ละอายแก่ใจ! ละอายแก่ใจกับข้าเดี๋ยวนี้! เด็กผี! หยุดความคิดไม่บังควรของเจ้าเดี๋ยวนี้” พ่อมดเมอร์ลินเขย่าคอผู้เป็นลูกชาย เปลี่ยนจากกระชากคอเสื้อเป็นบีบคอเขย่า ทว่าคาลิสก็หัวเราะ 'ฮะๆๆๆ' คล้ายฝันหวานอยู่

แคสไม่รู้ว่าที่คาลิสพูดออกมาเจ้าตัวต้องการจะป่วนพ่อมดเมอร์ลิน หรือเอาจริงกันแน่ ทว่าวินาทีที่จะได้ขบคิดอย่างละเอียดนั้นท่านพ่อของเขาก็ดึงเขาออกห่างจากสองพ่อลูกเมอร์ลินเสียก่อน

เมื่อเดินตามอดีตดยุกเบดิเวียร์ไปจนถึงทางหนึ่งที่คนออกันอยู่นั้น ทำให้แคสได้รู้ว่าพ่อมดเมอร์ลินได้กางอาณาเขตกักกันเอาไว้ ทำให้ไม่มีใครสามารถเข้าไปข้างในได้เลยแม้แต่น้อย จึงไม่มีใครได้ยินคำพูดของคาลิสที่อยู่ข้างใน

...เมอร์ลินค่อนข้างหน้าบาง” ท่านพ่อของเขาเอ่ยออกมา “คราวนี้เมอร์ลินตั้งใจจะเอาความจริงจังเข้าสู้ ไม่คาดว่าคาลิสจะยอมรับแบบนั้นจริงๆ...”

ว่าเลือกเจ้าชายเพราะรัก คุณสมบัติเรื่องรอง

แรกสุดเมอร์ลินคงคิดว่าคาลิสจะละอายแก่ใจเมื่ออยู่ต่อหน้าความจริงที่...ค่อนข้างเห็นแก่ตัว” ตำแหน่งกษัตริย์ที่เลือกมาเพราะความชอบของตัวเอง “แต่ไม่คาดว่าคาลิสนอกจากจะไม่รู้สึกอะไรแล้ว เจ้าตัวยัง...”

ขอให้พ่อตัวเองไปสู่ขอให้ด้วยอีกต่างหาก

กับลูกชายที่มีนิสัยรับมือยากเช่นนี้ คงต้องบอกว่าพ่อมดเมอร์ลินช่างน่าสงสารจริงๆ!

อดีตดยุกเบดิเวียร์เปรยกับตัวเองในใจก่อนชะงักเมื่อคิดถึงอะไรบางอย่างได้ “...แคส...”

ครับ?”

จะว่าไปแล้ว...อย่างไรก็ดี...ไปอยู่กับพี่เขาหน่อย...” อดีตดยุกเบดิเวียร์เอ่ย “...พ่อกลัวว่ากิลเบิร์ตจะมีความคิดฉุดเจ้าชายแบบคาลิส”

...เรื่องนั้นคงไม่หรอกครับ”

...นั่นสินะ” อดีตอยุกเบดิเวียร์ครุ่นคิดจริงจัง “กิลเบิร์ตคงไม่มีแรงมากขนาดนั้น!”


วันนี้ทั้งวันก็ผ่านพ้นไปได้อย่างราบรื่น...

.

.

.

ทว่า ไม่ไกลออกไป...พี่โง่และน้องสาวคลั่งวายกำลังปรึกษากันอย่างคึกคัก


พี่โง่ จำเอาไว้นะว่าไอ้ขั้นตอนที่แบบเดินเข้าไปแล้วใส่ที่ตรวนกักพลังเวทเลยมันมีสิทธิ์ทำให้เจ้าชายพลิกกลับได้ ขั้นตอนการใส่ตรวนสำคัญมาก มีผลต่อตำแหน่งเมะหรือเคะเพราะงั้นทางที่ดีพี่สมควรต้อง...”

เปลืองตัวอ่อยก่อน จากนั้นพอเผลอแล้วพลิก!” ผมแทรก...ถึงไม่มีประสบการณ์ แต่การอ่านมาเยอะก็สามารถช่วยต่อเติมจินตนาการได้

เยี่ยมค่ะ! นั่นแหละ แรกเริ่มต้องอ่อยเหยื่อให้เขาตายใจ! ให้นึกว่าเป็นเมะ ลองนึกสภาพคนมั่นใจแบบนั้นแล้วความจริง...โฮะๆ!! ไม่ได้เอาคืนแทนฮาเรฟเลยนะคะ!” น้องสาวหัวเราะ “แต่พี่โง่ต้องระวัง เจ้าชายบอบบางมากและแพ้ธาตุแสงรุนแรง เพราะงั้นเรื่องอุปกรณ์ที่ฉันลงเวทแสงไป ฉันกลัวเขาอ้วกใส่พี่จัง!”

คนเราเรียนรู้จากประวัติศาสตร์ฉันใด พี่ก็เรียนรู้จากความผิดพลาดฉันนั้น...” นึกถึงจูบแรกที่เสียไป ตามด้วยการอ้วกของซาลซาอัลแล้วผมก็ตบโต๊ะ! คิดแล้วขึ้น! นั่นคือประวัติศาสตร์มืด! “น้องสาว พี่คิดว่าระหว่างใส่ชุดคุณหมอกับคุณครูอะไรจะยอดเยี่ยมกว่ากัน”

อร่อยพอกันทั้งสอบแบบค่ะ! สำคัญคือพร็อบ*...”


บทสนทนาที่ถ้าหากอดีตดยุกเบดิเวียร์ได้ยิน เขาคงอยากเอาหัวโขกกำแพงพอๆกับพ่อมดเมอร์ลิน!


................................................

*พร็อบ – อุปกรณ์ประกอบการแต่งตัวเพื่อให้เข้ากับบทบาท


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 269 ครั้ง

31,445 ความคิดเห็น

 1. #30718 ใบอ่อนม้วนงอ (@cramsky) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2561 / 21:46
  คาลิส ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ฉันชอบเธอ!!! เธอเป็นสายฮาที่น่ารักที่สุดในเรื่องจริงๆ!!!
  #30718
  0
 2. #30615 Kaede_Kaede (@Kaede_Kaede) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 26 กันยายน 2561 / 11:09
  สงสารขุ่นคือมากค่ะ เฮ้ออออ 555555555
  #30615
  1
  • #30615-1 Kaede_Kaede (@Kaede_Kaede) (จากตอนที่ 96)
   27 กันยายน 2561 / 21:48
   พิมพ์ผิดๆ สงสารขุ่นพ่อ** //นี่ตัวเราเมาถึงขนาดพิมพ์ พ่อ ว่า คือ เลยหรอ....เพลียกับตัวเอง
   #30615-1
 3. #30448 ゆめ。 (@Dreamer_Eater) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2561 / 00:37
  สงสารคุณพ่อแต่ละคนจริงๆ555555555555
  #30448
  0
 4. #30314 Rimini (@tomkamcham) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2561 / 17:39
  สงสารพ่อแต่ละคน555
  #30314
  0
 5. #30297 rumiOwO (@rumiOwO) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2561 / 16:47
  สงสารพ่อคาลิส555555555555555
  #30297
  0
 6. #29954 Fifa30152 (@Fifa30152) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 26 มีนาคม 2561 / 16:12
  ตุขรรมมมมคาลิสมากกกก 555555555+
  #29954
  0
 7. #29641 วายุจัง (@inu47) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2561 / 11:35
  เขาควรเข้าสมาคม พ่อตาเจ้าชายคู่กันเลยนะ ฮาาา
  #29641
  0
 8. #29179 Achyls (@mynamenane) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 13 มกราคม 2561 / 19:51
  กิล...แกจงเคะ! เราเชียร์ให้นายเคะนะ 554
  #29179
  0
 9. #29144 bb.smile (@bhoombimm) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 2 มกราคม 2561 / 22:06
  คุณพ่อค่ะ น้องแคสค่ะ ทำใจดีๆ ไว้นะคะ
  #29144
  0
 10. #27750 woonwai!! (@kimmania) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2560 / 11:46
  วงวารเหล่าคุณพ่อ ของเรื่องนี้
  #27750
  0
 11. #27351 SOUGIYA (@himitsu-me) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 10 กันยายน 2560 / 00:18
  ตลกกกกก5555555555
  #27351
  0
 12. #27344 Yaoi_1234 (@lovekris1011303) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 8 กันยายน 2560 / 14:18
  สงสารเจ้าชายอย่างสุดซึ้งอีกคนก็จะทุบหัวลากไปขืนใจ อีกคนก็จะอ่อยแล้วพลิก ฮึก..
  #27344
  0
 13. วันที่ 11 กรกฎาคม 2560 / 11:51
  นี่มันอะไรเนี่ย5555555555555555555555555555555555555555555555
  #25822
  0
 14. #24043 2BXo7 (@choilo) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2560 / 00:16
  คาลิสออกตัวแรงมาก ท่านพอเงิบเลยสินะคะ!
  ใช่มั้ยคะ! อะฮุฮุฮุ
  #24043
  0
 15. #22623 memeeNam (@memeeNam) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 11 เมษายน 2560 / 01:28
  โอ้ยยย ให้ตายเหอะ มีความจริงจังในการหาทางกด-- ปรึกษากันราวกับว่ากำลังคุยกันเรื่องดินฟ้าอากาศ 555555 แต่อันที่จริงก็เฝ้ารอฉากเอ็นซ-- แค่กๆ หมายถึงฉากรักกันของซาลกิลอยู่น่ะนะ >\\\<
  #22623
  0
 16. #22153 ทำไมต้องไอค่อน' (@tingerbel) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 1 เมษายน 2560 / 18:19
  โอ้ยยยยย ขำคาลิส สงสารเมอร์ลิน ส่วนดยุคเบดิเวียร์คือปลงแล้วใช่มั้ย อะไรคือกิลเบิร์ตคงไม่แรงขนาดนั้น โอ้ยยยยย 5555555 นี่ฮาทดแทนที่เครียดมาหลายตอนใช่มั้ย
  #22153
  0
 17. #22084 mayer08 (@mayer08) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 28 มีนาคม 2560 / 22:49
  งื้มมม ซาลซาลแหละดีแล้ววว เพราะอย่างน้อยซาลซาลก็อยู่ข้างกิลเบิร์ตเสมอมา ถึงจะไม่ค่อยดูแลเพราะแรงน้อย555 แต่ก็ดูเหมือนใส่ใจตลอดนะ น่ารักดี อา~~ความจริงแล้วน่าาอยากให้ซาลซาลเป็นเมะมากกว่านะ5555 ไม่คิดไรจริงจริ๊ง
  #22084
  0
 18. #22031 แบมของมัคคึ (@dena_chocolate) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 28 มีนาคม 2560 / 14:19
  คือซาลซาลจะเปนพระเอกจิงอ่อ คือนี่เชียร์ให้เปนฮาเร็มไม่ก็ 3p 4p มาตั้งแต่แรกเลยน้าาาา *_*
  #22031
  0
 19. #22030 mangpor43 (@por2543) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 28 มีนาคม 2560 / 14:10
  โอ้ย อย่างฮา 5555555555555555555555
  ถ้ากิลจะกดเจ้าชาย หรือโดนเจ้าชายกด เราได้หมดนะ กรี้ดแแแแดดดดดดดดดดดดดดดดแแดดดดดดดดด
  #22030
  0
 20. #22028 MINANORIGO (@MINANORIGO) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 28 มีนาคม 2560 / 12:07
  มีความฮาสูง 555555
  #22028
  0
 21. #22024 MYqo (@mnta_3) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 28 มีนาคม 2560 / 00:12
  โอ้ยยย ตลกกกกก
  #22024
  0
 22. #22023 crystaljade (@luggyguy) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 27 มีนาคม 2560 / 23:58
  คือเอาจริงๆแล้วไม่ไรกับซาลซาลเท่าไหร่ นี่คือเชียร์ไนเจลแรงมาก..แต่ว่ามาถึงขั้นนี้แล้ว..โอเคเจ้าชายก็ได้ #กัดผ้าเช็ดหน้าโบกมือลาฮาเรฟและไนเจล
  #22023
  0
 23. #22004 thifu:') (@yamloveyaoi) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 26 มีนาคม 2560 / 19:26
  กลับมาฮาแล้ว ถถถถ
  #22004
  0
 24. #21996 kacu (@mucu) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 25 มีนาคม 2560 / 12:58
  รออ่านนะคะ สู้ๆ ท่านพ่อคิดผิดแล้วล่ะ
  #21996
  0
 25. #21995 LKabmalee (@LKabmalee) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 25 มีนาคม 2560 / 11:32
  ทำไมตอนนี้มันดูวุ่นวายแบบนี้55555555555 แต่กิล เอาจริงดิ แกจะกดเจ้าชายจริงดิ ไม่ใช่ว่าจะไปกดเขาละพลาดท่าเสียชายให้เขานะเว้ย #ซาลกิล เฮลโหล่ววว เจ้าชาย ตอนนี้กำลังมี1คนวางแผนจับเจ้าชายทำสามีและมีอีก1คนวางแผนกดเจ้าชายอยู่นะคะ เจ้าชายอย่าหายเงียบแบบนี้สิ ความปลอดภัยของเจ้าชายอยู่ไหน555555555
  #21995
  0