[PRE-ORDER] ชีวิตใหม่ของผม ได้โปรดจืดจางลงหน่อยเถอะครับ! [Yaoi]

ตอนที่ 93 : คำสาปของพระเจ้า? เทพ? ปีศาจร้าย? หรือมนุษย์?

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 10201
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 256 ครั้ง
  4 มี.ค. 60กลายเป็นเรื่องยุ่งยากแล้วสินะ---”

 

ผมถอนหายใจออกมาขณะที่กำลังหนี

แน่นอนอยู่แล้วว่าความคิดจะงัดข้ออะไรแบบนี้ไม่มีในหัวสมองหรอกลองมีไอ้บ้าสักคนหรือหลายๆคนกำลังทำลายประตูบ้านคุณอยู่ คุณจะเต้นโย่วๆไปตบหัวมันกลับ“ โทรหาตำรวจเพื่อเรียกทนายมาเก็บเงินที่มันพังบ้านคุณ“ หรือว่าหนี“ แน่อยู่แล้วว่าคุณต้องหนี!

อนึ่งคุณไม่รู้ว่าไอ้บ้าที่มาทำลายประตูบ้านคุณเป็นใคร เป็นฆาตกรโรคจิตหรือว่ามีพลังมากขนาดไหน สู้เอาเวลาที่มันกำลังยันโครมประตูบ้าน (เขตแดนป้องกันมาหนียังจะรุ่งเสียกว่า

ฐานที่มั่นของซาลซาอัลที่พวกเรายืนอยู่นั้นอดีตเคยเป็นคฤหาสน์ของซาแซล ผู้หลงใหลแต่ขาดคุณสมบัติ เพราะงั้นถ้าถามถึงทางลับในคฤหาสน์ที่ใช้สำหรับหนี ตัวซาแซลคงรู้ดียิ่งกว่าเจ้าชายหรือพ่อมด

และนั่นแหละปัญหา

การรวมกลุ่มอย่างเร่งรีบทำให้เราได้รับคนหลายรูปแบบเข้ามา พวกเขาล้วนต่างจากทหารกล้าคือรักชีวิต แต่ถ้าบ้าคลั่งหน่อยก็พร้อมจะเสียสละเพื่อซาลซาอัลได้ ทว่าคฤหาสน์นี้ปราศจากเจ้าชาย พวกเขาจึงไม่จำเป็นต้องสละชีวิตอะไร ดังนั้นความคิดที่เป็นไปในทางเดียวกันคือ...ทุกคนต้องการจะหนี

แต่ทางลับไม่อาจจะรองรับได้มากขนาดนั้น และถ้าหนีไปหมดคนที่บุกตามรอยไม่นานก็คงเจอช่องทางหนีอย่างแน่นอน

เพราะงั้นถ้าถามว่าสิ่งแรกที่ควรทำคืออะไร

จับซาแซลผู้เป็นเจ้าของบ้าน ขู่ให้เขาบอกทางลับมา จากนั้นก็เอาตัวเขาไปด้วยเพื่อไม่ให้ใครได้เข้ามาในทางลับนั้นอีก

แต่ปัญหาอีกอย่างคือซาแซลไม่ใช่ชายแก่ธรรมดา

อดีตคือผู้รุ่งโรจน์ เป็นทั้งจอมปราชญ์และจอมเวท อัจฉริยะที่เทียบเคียงกับดยุก ทว่าไม่ได้เกิดในชนชั้นสูง

คิดแล้วก็อดยิ้มเครียดไม่ได้ นึกไปถึงตอนมาหยุดลงตรงหน้าประตูห้องของซาแซลพร้อมกับแคส ท่านพ่อและท่านแม่

ภายหลังจากการพูดคุยและได้รับการตบหน้าอีกสองสามรอบเธอก็ร้องไห้แล้วกอดผมแน่น ผมรู้ถึงความปรารถนาดีของเธอที่ไม่อยากให้ผมฆ่าใคร...ผมรู้ดีว่าเธอเพียงทำหน้าที่ของแม่และผมก็ไม่ได้รู้สึกเสียใจอะไรเลยแม้แต่น้อยกับการกระทำของเธอ เพราะรู้ดีว่าบนโลกนี้คนที่รักผมมากที่สุดอีกคนก็คือเธอ

กลับมาตอนที่หยุดลงที่หน้าประตูห้องของซาแซล จำได้ว่าตอนนั้นตาแก่นี่ไม่มีความคิดที่จะหนีเลยแม้แต่น้อย หน้าประตูเต็มไปด้วยร่างคนที่รูปร่างบิดงอ บ่งบอกถึงนิสัยของตาแก่ผู้หลงใหลได้เป็นอย่างดีว่าเคี้ยวไม่ง่าย ทั้งยังไม่ยินยอมให้บีบบังคับ

กับคนเช่นนี้ มีทั้งพลังและความสามารถ สิ่งที่เขาสนใจคือข้อเสนอ

ตัวผมในตอนนั้นไม่คิดอะไรมากความ แรกสุดคิดว่าเพียงแคสปรากฏตัวเขาน่าจะสนใจ เพราะแคสเหมือนซาลซาอัลคือมีพลังแห่งความมืด

ทว่าน่าแปลกเมื่อตอนที่ตาแก่เห็นหน้าผม เขาคล้ายกับชายที่รอคนรักจนเจอ พาพวกเราครอบครัวไปยังทางลับโดยง่ายอย่างไม่อีดออดเลยแม้แต่น้อย

พวกเราจึงกำลังหนีโดยใช้ทางลับใต้ดินของคฤหาสน์แห่งนี้

ดูจากอัตราการพังทลายของเขตแดนแล้วเราคิดว่าหนึ่งในจำนวนคนที่มาต้องมีฮาเรฟ แลนสลอต” ซาแซลผู้หลงใหลกล่าวขณะที่กำลังเดินนำอยู่ข้างหน้า “ความเร็วและการสั่นสะเทือนเช่นนี้มีเพียงธาตุตรงข้ามเท่านั้นที่จะสามารถทำได้”

นัยน์ตาของท่านพ่อปรากฏแววชื่นชมวูบหนึ่ง บ่งบอกว่าตัวท่านพ่อเองก็คิดแบบนั้นเช่นเดียวกัน

แต่ถ้าเป็นจริงอย่างที่ซาแซลว่า การหนีเป็นตัวเลือกที่ถูกต้องที่สุด

ฮาเรฟเป็นเหมือนตัวตนที่โคตรเก่งจนน่าหงุดหงิด จุดอ่อนเดียวของเขาคือความใจอ่อนที่ทำให้เกิดความลังเล

และถ้าหากว่าเป็นจริงอย่างที่เราคิด ฮาเรฟ แลนสลอตน่าจะสัมผัสได้ถึงพลังความมืดของท่านแคส เพราะงั้นเราจึงเลือกที่จะมาทางลับใต้ดิน” ตาแก่ตรงหน้ากล่าวออกมาเสียงเอื่อย “จากการศึกษาเรื่องเวทมนตร์มา การสัมผัสเวทมนตร์นั้นระยะที่แม่นยำที่สุดจะเป็นระนาบเดียวกัน ทว่าในแนวดิ่งระยะการสัมผัสจะลดลง เมื่อฮาเรฟอยู่ด้านบน แต่เราอยู่ด้านใต้ แม้ว่าจะมีพลังต่างขั้วกันก็เป็นไปได้ยากที่จะสัมผัสตัวตน...”

คิดละเอียดรอบคอบจนน่ากลัว ไหนจะความรู้พวกนี้อีก

ผมไม่รู้ว่าควรจะบอกว่าเขาเก่ง หรือควรจะบอกซาลซาอัลที่หาคนเก่งมาอยู่ฝั่งตัวเองได้กันแน่นะ

ในทางลับค่อนข้างเงียบสงบ ถ้าหากว่าสิ่งที่ผมคิดไม่ผิดพลาด การที่พวกเราหนีกันมาจำนวนเพียงแค่นี้ ทั้งยังไม่ได้ลากผู้หลงใหลคนอื่นที่มักจะอยู่บนโต๊ะประชุมด้วยมานั้นมีความเป็นไปได้ว่าซาแซลต้องการจะใช้พวกนั้นในการถ่วงเวลา

ทันทีที่เขตแดนพังทลายการบุกของฝั่งแสงก็จะเข้ามาเต็มที่ พวกเขาจะต้องเริ่มจากการทำลายสิ่งมีชีวิตก่อน จากนั้นถึงจะค่อยสนใจในการสำรวจ

การที่หนีลงทางลับมาน้อยหมายความว่าสิ่งมีชีวิตที่ยังอยู่ในคฤหาสน์นั้นยังมีอีกเยอะ พวกนั้นจะกลายเป็นตัวต่อเวลาที่ทำให้เราหนีได้ และกว่าที่ฝ่ายบุกจะจัดการฆ่าพวกนั้นหมด ตลอดจนสำรวจหาทางลับจนเจอพวกเราก็สามารถหนีไปได้ไกลแล้ว...

สิ่งที่ต้องคิดต่อมาคือเราจะไปที่ไหนต่อ“ ผมไม่มีความคิดโง่ๆอย่างการที่จะไปอยู่สักที่แล้วทำตัวเป็นนางเอกรอพระเอกมารับหลังเรื่องจบ เพราะทำแบบนั้นนอกจากเจ้าชายจะไม่มารับแล้ว ยังมีปัญหาการนอกใจที่อาจจะเกิดขึ้นได้ด้วยเช่นเดียวกัน

ขณะที่ผมกำลังครุ่นคิดอยู่นั้นซาแซลก็พูดขึ้นมา “นอกเหนือจากคฤหาสน์นี้ตัวเรายังมีที่ดินผืนอื่นอยู่”

ที่ดินเป็นของขุนนาง” ท่านพ่อขมวดคิ้ว ระบบสังคมของยุคสมัยนี้ที่ดินเป็นของขุนนางซึ่งได้รับมาจากกษัตริย์และปล่อยเช่า เพราะงั้นเลยอดแปลกใจไม่ได้ที่ซาแซลบอกว่าตนมีที่ดินทั้งๆที่ซาแซลไม่ใช่ขุนนาง

กฏหมายเป็นสิ่งที่เคร่งครัดเฉพาะใกล้เมืองหลวง เนื่องจากว่าอำนาจรวมอยู่เพียงที่เดียว” ซาแซลตอบเช่นนั้น “กับที่ดินผืนที่ห่างไกลเมืองหลวง ทั้งยังควบคุมโดยขุนนางที่ไม่ได้มีพลังมากมายและต่ำยศ ไม่ยากที่เราจะได้ครอบครอง อีกอย่างเอกสารที่ส่งตรงเข้าไปที่เมืองหลวงจะเป็นของปลอมก็ไม่มีปัญหา เพราะพวกท่านก็ไม่ได้เคร่งเครียดอะไรกับที่ดินที่ห่างไกลอยู่แล้ว”

โอ้---

เหลือบมองอดีตขุนนางตัวเป้งที่พูอะไรออกมาไม่ออกนานๆทีเห็นท่านพ่อเป็นเช่นนี้ก็ตลกไม่น้อย!

เจ้ามีที่ดินอยู่เท่าไหร่---” ท้ายที่สุดทนความอยากรู้ไม่ไหว ท่านพ่อจึงเอ่ยปากถามทำนอง...เจ้าส่งเอกสารปลอมแล้วครอบครองพื้นที่ไปเท่าไหร่แล้ว...

รอบนอกฝั่งเหนือเป็นที่ดินของเรา เพราะไม่ติดกับอาณาจักรอื่นเป็นขอบสุดปลายเอกเทศการตรวจเอกสารเลยไม่เข้มงวด ได้มาจากพวกขุนนางที่เสียการพนัน แต่หากเบื้องบนเอาความ เราสามารถยื่นต่อศาลว่าเป็นผู้ถูกกระทำ ถูกขุนนางหลอกลวง แม้สูญเสียที่ดินไป ทว่าเงินชดใช้จากทางการก็มากพอ” ตาแก่ตรงหน้ายังพูดอย่างเอื่อยๆจนท่านพ่อเริ่มหน้าเขียว เหมือนต้องการบอกว่าที่ตาแก่ตรงหน้าพูดสามารถทำได้จริง

ตาแก่นี่นับว่าเคี้ยวยากจริงๆ เขากระทำการแล้วคิดทางลงเอาไว้เรียบร้อยกรณีที่ผิดพลาด ทั้งทางลงนั้นไม่ได้ทำให้ตนเป็นเพียงผู้บริสุทธิ์แถมยังได้รับการตอบแทนอย่างสมน้ำสมเนื้อเสียด้วยซ้ำ!

แต่จู่ๆที่เขาพูดขึ้นมาแบบนี้...ผมหรี่ตาลง ถามเขาไปว่า “ซาลซาลรู้“”

โอ้...สมบัติทั้งหมดของเราคือของเจ้าชาย” ตาแก่หัวเราะ “เพราะงั้นขอเพียงอยู่บนที่ดินของเรา เจ้าชายจะตามหาตัวเจอ”

ถ้าเป็นแบบนั้นก็...ใช่

ผมพยักหน้าเห็นด้วย ตอนนี้จุดหมายหลังจากหนีก็มีครบพร้อมหมดแล้วจึงไม่ค่อยกังวลอะไรเท่าไหร่นัก มุ่งหน้าเดินตรงต่อไปทว่าก่อนที่จะถึงทางอออก อยู่ๆผู้หลงใหลผู้ขาดคุณสมบัติคนนี้ก็หยุดชะงักลงคล้ายสัมผัสได้ถึงอะไรบางอย่างเสียก่อน

 

ตอนแรกนึกว่าลงใต้ดินมาจะเจอหนูเสียอีก...”

 

จุดมุ่งหมายสู่ปลายทางนั้นมีคนยืนอยู่

ใบหน้างดงามกับรอยยิ้มที่ไม่เข้ากับสถานที่สกปรกแห่งนี้ กระทั่งชุดที่ใส่นั้นก็ราวกับขุนนางผู้หนึ่งที่กำลังเดินอยู่ท่ามกลางแสงไฟ ท่ามกลางงานเลี้ยง ท่ามกลางสายตาของคนมากมาย

เสียงของรองเท้ากระทบลงพื้นอย่างจงใจ จังหวะเดียวกับการเต้นของหัวใจที่ทำให้คนที่อยู่ฝั่งตรงข้ามต้องเกร็งร่าง ทว่าคนที่ก้าวเดินหรือผู้บุกรุกนั้นไม่คิดจะเปลี่ยนสีหน้าเลยแม้แต่น้อย ในวินาทีที่ใกล้ระยะที่สมควรปะทะนั้นเขากลับหยุดลงอย่างพอดิบพอดีแล้วโค้งตัวลงตรงหน้า เฉกเช่นสุภาพบุรุษหนุ่มผู้งดงาม

สมบูรณ์แบบเหมือนกับหน้าตาของตัวเอง

 

ให้เกียรติเต้นรำกับผมได้ไหมครับกิล“”

 

ชายหนุ่มตรงหน้ากล่าวคล้ายล้อเลียนและหัวเราะออกมา

ในความเคร่งเครียดที่ชวนหัวเราะไม่ออก แต่ผมกลับเรียกเสียงหัวเราะในลำคอของตัวเองออกมาได้ หรี่ตามองเขาเล็กน้อยแล้วเอ่ยปากว่า “ที่นี่ไม่ใช่ฟลอร์เต้นรำ ทั้งยังไม่มีดนตรีและบรรยากาศที่ดี ถึงผมจะไม่ใช่ผู้หญิง แต่ก็คงตอบรับไม่ได้หรอกน้า--- ไนเจล

นัยน์ตาสีเงินเป็นประกาย รอยยิ้มที่งดงามที่สุดบนโลกถูกระบายบนใบหน้าที่งดงามนั้น “นั่นสิครับ”

เป็นไนเจล กาเวนที่ยืนอยู่ตรงนั้น

 

ดยุกกาเวน...ผู้เป็นหัวหน้าอัศวินโต๊ะกลม

.

.

.

.

.

.

อีกอย่างจีบลูกชายบ้านอื่นต่อหน้าพ่อแม่ของเขามันคงไม่ค่อยถูกต้องเท่าไหร่นะ?”

พอพูดไปแบบนี้ทั้งท่านพ่อกับท่านแม่ก็ไอออกมาอย่างบ้าคลั่ง

เอ ถ้างั้นให้ผมทำยังไงล่ะครับ?”

กรุณาอย่าพูดประโยคเหมือนยอมรับว่าจีบออกมาตรงหน้าสิ อย่างน้อยเห็นแก่หัวใจคนแก่ด้วย!

ผมส่ายหัวไปมาขณะที่ขยับขึ้นหน้า หัวสมองกำลังคิดอยู่ว่ากับเหตุการณ์แบบนี้ควรทำอย่างไรดีน้อทั้งกายภาพและเวทมนตร์ผมสู้ดยุกกาเวนตรงหน้าไม่ได้อยู่แล้ว หรือจะให้ท่านพ่อผู้เป็นอดีตดยุกเบดิเวียร์ไปไฝว์แทนดี?

การใช้แรงงานคนแก่ที่เพิ่งเกษียณ (ถูกไล่ออกก็คงไม่ถูกเท่าไหร่นัก หรือจะให้ซาแซลที่อดีตเคยเป็นจอมเวทออกไปจัดการ...แต่รายนั้นแก่กว่าพ่อผมอีก

คุณกำลังคิดหยุดผมถ่วงเวลาหรือว่าเอาชนะล่ะครับ?” ขณะที่คิดอยู่นั้นไนเจลก็ถามออกมาจนผมเลิกคิ้วสูง อดไม่ได้ที่จะตอบกลับคล้ายขำขัน

เอาชนะเพื่อนรัก ผมสามารถเอาชนะนายได้ด้วยอย่างนั้นหรอ?”

อย่างน้อยก็...สองครั้ง” ไนเจลยิ้ม “ตอนที่ปลดผนึกพลังของผมก็ดี หรือว่าเรื่องโรคภัยก็ดี...”

นั่นไม่เรียกว่าเอาชนะสำหรับอัศวินเท่าไหร่ล่ะมั้ง?” ผมเอียงคอก่อนจะหรี่ตาลง “แต่ถ้านายลงมาที่นี่คนเดียวไม่มีคนอื่น...ผมก็พอเดานิดๆหน่อยๆว่าพวกนายมากันแค่สองคนใช่ไหมแค่นายที่อยู่ตรงนี้กับฮาเรฟที่กำลังทำลายเขตแดนป้องกันอยู่ด้านบนน่ะ”

หืมอะไรทำให้คุณคิดแบบนั้นหรือครับ?” ไนเจลเอ่ยปากถามขณะที่ผมยิ้มเครียด บางทีการที่เขาขนคนมาจำนวนมากยังยุ่งยากน้อยกว่าเขามากับฮาเรฟเพียงแค่สองคน...

แคสที่อยู่ข้างหลังนั้นขยับเข้ามาใกล้ ผมเอื้อมมือไปสัมผัสกับข้อมือหนาของน้องชายพร้อมกับเอ่ยปากตอบไนเจลไปด้วย “ถ้าบอกว่าเพราะข้างหลังนายไม่มีใครจะน่าขำไปหรือเปล่านะแต่ที่ผมคิดว่าพวกนายมากันแค่สองคนน่าจะเพราะพลังของนายมากกว่า


ธาตุน้ำต้องห้าม กับ อาวุธต้องห้ามนั่นน่ะ”


ถ้าเขามากันหมู่มากไนเจลกับฮาเรฟก็ไม่อาจใช้พลังได้อย่างเต็มที่...แต่ถ้าเขามากันแค่สองคน...

เครียด...ตอนนี้ผมไม่รู้ว่าพลังธาตุน้ำนั้นไนเจลควบคุมได้ถึงระดับไหนกันแน่ ทว่าคุณสมบัติที่น่ากลัวของมันคือการควบคุมเลือด--- นั่นหมายความว่าไนเจลสามารถทำให้เราตายได้ในพริบตาหากเขาปรารถนา

อีกอย่างที่น่ากลัวคือนิสัยของไนเจล อย่างฮาเรฟแม้ว่าจะเก่งกาจมากแค่ไหน จุดอ่อนเดียวของเขาคือความใจอ่อน...ความใจอ่อนที่ทำให้เกิดความลังเล และนั่นมากพอที่จะทำให้ผมสามารถหาวิธีเอาชนะเขาได้

ธาตุน้ำ?” ท่านพ่อขมวดคิ้ว ท่าทางเขาจะคาดไม่ถึงเหมือนกันว่าไนเจลจะมีธาตุต้องห้ามนี้อยู่ “กับอาวุธต้องห้าม...?”

ขณะที่ผมกำลังใช้ความคิด ไนเจลก็ยืนอย่างสงบอยู่ตรงหน้า ไม่ทั้งก้าวเดินเข้ามาหา ไม่ทั้งทำอะไรเลยแม้แต่น้อยนั่นทำให้เครียดยิ่งกว่าเก่า ถ้านับตามในหัวแล้วคนที่มีพลังเอาชนะไนเจลได้น่าจะเป็นแคส แต่...ก็นั่นแหละ ผมไม่รู้ทั้งความสามารถการใช้เวทมืดของแคส ต่อให้เขามีพลังสายทำลายที่น่ากลัวกว่าซาลซาอัล แต่ปัญหาคือเขาสามารถควบคุมได้ระดับไหนต่างหาก

จริงๆมันก็มีอีกวิธีหนึ่งอยู่ แต่มันกึ่งฝากชีวิตเอาไว้กับโชคชะตาเกินไปหน่อย อีกอย่างการอยู่ใต้ดินแบบนี้ไม่รู้ว่ามันจะได้ผลหรือเปล่าด้วย...

ผมกัดริมฝีปากตัวเอง “เฮ้ ว่าแต่นายมาที่นี่ทำไหรือไนเจลมาจับผมมาฆ่าผม?”

ตัวเลือกมันก็มีเพียงแค่นั้นนี่ครับ” ไนเจลผงกหัวลงก่อนที่เขาจะหลับตา...วูบเดียวดาบก็ประชิดอยู่ที่ลำคอของผม---

ทว่า---

เคร้ง!

ดาบของแคสกับท่านพ่อปัดมันออกอย่างรวดเร็ว

ถ้าหากว่าคู่ต่อสู้ไม่ใช่ฮาเรฟ แลนสลอตผมก็ไม่คิดว่าจะแพ้ใคร” แคสเอ่ยพร้อมกับเดินมาอยู่ด้านหน้าผม ก่อนที่จะได้ทันตั้งตัววิถีดาบที่สองกับการปะทะก็เกิดขึ้น เสียง เคร้งเคร้งเคร้งดังถี่ และยังมีแนวโน้มที่จะรุนแรงมากขึ้น ผมสัมผัสได้ถึงกระแสลม...รวดเร็วจนแทบจะบาดใบหน้า

การประลองของตัวเอกแบบนี้---

ผมหันซ้ายหันขวา กับทางลับใต้ดินที่เป็นเส้นตรงเช่นนี้แล้วไม่มีอะไรที่สามารถกั้นกระแสดาบ (ลูกหลงได้เลยแม้แต่น้อย เลยเลือกจะทำตัวเป็นเด็กน้อย เดินไปต่อหลังท่านแม่ที่อยู่หลังท่านพ่ออีกที จนท่านพ่ออดไม่ได้ที่จะถาม “ปกติต้องเป็นหน้าที่บุตรชายที่ต้องปกป้องบิดามารดา?”


...หนูเป็นลูกสาว มีคนโรคจิตกำลังตามจีบ ป๊ะป๋าปกป้องหนูด้วยนะคะ!”


พอพูดแบบนั้นด้วยสีหน้าเรียบเฉยไปท่านพ่อก็หน้าเขียว

ขณะที่หัวท่านพ่อกำลังคิดว่าจะต่อยผมให้ตายแล้วไปเกิดใหม่ เสียงหัวเราะของซาแซลก็ดังขึ้น ก่อนที่จะได้ยินเสียงเคาะพื้นเบาๆ เขตแดนขนาดกลางก็ครอบคลุมพวกเราทั้งหมดป้องกันลูกหลังจากรัศมีดาบของแคสและไนเจล

พอเห็นว่าปลอดภัยผมก็โผล่หัวออกมาจากหลังท่านแม่ หันไปถามซาแซลว่า “อีกนานเท่าไหร่เขตแดนของซาลซาอัลจะพังทลายลงหมด?”

โอ้ เรื่องนั้นน่าจะอีกสักพัก” ซาแซลครุ่นคิด “เพราะเขตแดนนั้นนอกจากจะป้องกันแล้วยังมีพวกลบสัมผัสหรืออื่นๆอีกมากมายที่เจ้าชายกับพ่อมดวางดักเอาไว้ ความซับซ้อนของวงเวทต่อให้เป็นเวทแสงก็ไม่อาจทำลายได้เร็วนัก”

ผมก็หวังว่ามันจะเร็วพอ

เท่าที่ผมจำได้มันมีเขตแดนหนึ่งที่ป้องกันการตามรอยจากพันธะสัญญาของไนเจล และการตรวจจับจากเอ็กซ์คาลิเบอร์ ฮาเรฟ ผมหวังว่าถ้ามันหายไปแล้วเจ้าชายจะสัมผัสได้ว่าไนเจลและฮาเรฟอยู่ที่นี่---และมาช่วยทัน

มันเป็นอะไรที่งี่เง่ากับการฝากฝังความหวังเอาไว้กับโชคชะตาและรอให้คนอื่นมาช่วย เพราะเราไม่สามารถควบคุมมันได้เลยแม้แต่น้อย ถ้าโชคดีเขาอาจจะมาทัน ถ้าโชคร้าย---ก็คือไม่ทัน

แต่ผมตอนนี้ทำอะไรได้บ้างล่ะนอกจากรอคอยความช่วยเหลือ

ผมเหลือบไปมองแคสที่ปะทะดาบกับไนเจล ยอมรับว่าฝีมือของน้องชายท่านนี้ไม่น้อยเลยจริงๆ แต่สิ่งที่ไนเจลขยันฝึกไม่ใช่เพียงแค่การปะดาบอย่างเดียวเท่านั้น เมื่อ ปีก่อนศึกตัดสินครั้งนั้นของเขากับฮาเรฟคือการประลองดาบเวท

อากาศเริ่มควบแน่น พร้อมกับความหนาวเย็นที่ก่อเกิด

การใช้เวทคู่กับวิถีดาบกำลังจะเริ่มขึ้นแล้ว

หัวคิ้วของแคสขมวดก่อนที่เจ้าตัวจะหยิบเอาอัญมณีที่มักติดตัวมากมายออกมาและปาลง แม้ว่าจะมีพลังแห่งความมืด ทว่าสิ่งที่เจ้าตัวใช้บ่อยมากที่สุดคือการใช้เวทของอัญมณี

เพราะที่นี่คือใต้ดินสิ่งที่รู้กันและห้ามใช้คือเวทที่มีการระเบิดและความรุนแรงที่จะทำให้ทางถล่มลงมาได้ เพราะงั้นเวทอัญมณีเวทที่แคสใช้ส่วนมากจึงเป็นธาตุลมไม่ก็ธาตุน้ำแข็ง ส่วนไนเจลตั้งแต่เริ่มมีเวทที่เขาใช้ตอนนี้มีเพียงน้ำแข็งเท่านั้น

นั่นหมายความว่าเขายังไม่เอาจริง

อย่างน้อยผมหวังว่าช่วงเวลาแห่งการลองเชิงจะยาวไปกว่านี้อีกนิด ทว่าเหมือนสิ่งที่ผมต้องการจะไม่เป็นไปอย่างที่ผมคิด เมื่อใบหน้างดงามของไนเจลมีรอยยิ้มประดับ...และดาบที่เพิ่มความเร็วกับความรุนแรงมากขึ้น

หัวคิ้วของแคสขมวดแน่นพร้อมกับพยายามเร่งด้วยเช่นเดียวกัน แม้ว่ากล้ามของไนเจลจะไม่เท่าแคส แต่แรงที่ลงแต่ล่ะครั้งไม่น้อยกว่าเลย แถมยังหนักกว่าเสียด้วยซ้ำ...ผมหรี่ตาลง...ปกติคนกล้ามมากกว่าน่าจะแรงเยอะกว่า น้องชายผมกล้ามกว่าไนเจลแต่แรงน้อยกว่า เขาคงไม่ได้ไปใช้พวกสเตอรอยด์อะไรแบบนี้ใช่ไหม?

พี่ชายมีเพื่อนเป็นคนธาตุมืด ตัวเจ้านั่นแห้งกรอบไม่มีกล้าม น้องชายธาตุมืดเหมือนกันแต่มีกล้ามเช่นนี้ กล้ามน้องไม่ได้ศัลยมาใช่หรือไม่ชะตากรรมของพวกมืดคือแห้งกรอบสินะ

แรงของไนเจล กาเวนเยอะผิดปกติ” ซาแซลเปรยออกมาอย่างสงสัย...ตกลงไม่ใช่น้องผมที่มีสิทธิ์ใช้สเตอรอยด์ แต่เป็นไนเจลที่อาจจะแอบโด๊ปยา? “...เหมือนกับการใช้ขีดจำกัดของมนุษย์ไนเจล กาเวนเคยได้รับการปลดผนึกพลังกายมาจากใครหรือเปล่า?”

ท่านพ่อท่านแม่หันควับมามองผมที่มีพลังปลดผนึก...ครับ ท่านคิดถูกแล้ว...ขอโทษครับ...

ก่อนที่ท่านพ่อจะมีความคิดอยากต่อยผมไปเกิดใหม่อีกรอบ เสียงฉึบดังขึ้นพร้อมกับที่ปลายดาบของไนเจลปาดผ่านใบหน้าของแคส ท่านพ่อจะสั่งผมเสียงเครียดพร้อมชักดาบว่า “ไปช่วยน้อง!”

เออ...เรื่องนั้น มองตัวเองที่ไร้อาวุธ มือเปล่า เท้าเปลือย กำลังน้อย เวทต๊อกต๋อยเช่นนี้ วิถีสู้ที่พอมีและทำได้นั้น...

หันไปตอบท่านพ่อ

ท่านพ่อ...ท่านหมายความว่าให้ผมพลีกายให้ไอ้โรคจิตตรงหน้าปู้ย้ำปู้---”

ท่านพ่อวิ่งไปเอาดาบฟันไนเจลแล้ว

ไม่รู้ว่าไม่อยากฟังคำพูดของลูกชาย หรือรีบร้อนอยากไปช่วยแคสกันแน่ ผมมองซ้ายมองขวาเพื่อหาอาวุธให้กับตัวเอง หันไปทางท่านแม่นางก็ยัดมีดมาให้ หันไปทางซาแซลเจ้าตัวก็ยัดคทามาให้อีกอัน

ควงคทาประหนึ่งไม้หนึ่งดรัมเมเยอร์ สวยจนท่านแม่ต้องปรบมือชมแล้วชี้ไปที่ไนเจล


กิลเบิร์ต เบดิเวียร์ กับไอเทมเสริมพร้อมลงสนามแล้ว!

.

.

.

วินาทีที่เขตแดนป้องกันชั้นที่ ของฐานที่มั่นเจ้าชายถูกทำลาย

การแตกสลายของเขตแดนชั้นที่ นั้นได้กระจายกระแสไอเวทของผู้สร้างออกไป แม้เพียงเล็กน้อยทว่าก็มากพอที่จะทำให้ชายผู้ไกลออกไปนั้นสัมผัสได้ถึงมัน

เพราะเขาคือชายผู้มีพลังเทียบเท่ากับเทพเจ้า


...พลังของไอ้เจ้าลูกหนีตามผู้ชายนั่นอยู่นั่นสินะ เยี่ยมเยี่ยม!! เยี่ยม!!”


หลังจากที่ตามรอยลูกไม่รักดีมานาน ในที่สุดก็เจอพ่อมดเมอร์ลินร่ายคาถาเคลื่อนย้ายอย่างรวดเร็ว

.

.

.

เวลาเดียวกันนั้น...

กษัตริย์ยูริอุส คาวาลิแอร์ ดิ อาเธอร์กำลังเขียนอะไรบางอย่างลงไปบนกระดาษ หัวสมองกำลังครุ่นคิดถึงประวัติศาสตร์ เมื่อเขียนเสร็จแล้วเจ้าตัวก็จับจ้องมองหน้ากระดาษตรงหน้า พึมพำอย่างที่ไม่ว่าใครก็ไม่อาจเข้าใจได้ว่า


สองความมืด หนึ่งวารี หนึ่งพ่อมด หนึ่งแสงสว่าง...”


ปลายปากกาจรดลงไปบนกระดาษ

การเทียบเคียงปัจจุบันและอดีต

สิ่งที่คล้ายคลึงกันของคนในประวัติศาสตร์กับคนที่มีอยู่ในปัจจุบัน

สองความมืด ปัจจุบันคือซาลซาอัลและแคส เหมือนกับอดีตคืออาเธอร์ เพนดราก้อนและมอร์แกน เลอ เฟย์...

หนึ่งวารี ไนเจล กาเวน เหมือนกับเทพีแห่งทะเลสาบ

หนึ่งพ่อมด คาลิส ผู้ครองสายเลือดเมอร์ลิน ตำแหน่งพ่อมดเหมือนกับเมอร์ลิน

ส่วนหนึ่งแสงสว่าง ฮาเรฟ แลนสลอต เหมือนกับ......”

ชื่อของอดีตผู้มีพลังแห่งแสงสว่างถูกเอ่ยออกมาอย่างแผ่วเบา

กษัตริย์อาเธอร์คนปัจจุบันเวียนว่ายตายเกิดและพบกับเหตุการณ์เดิมๆซ้ำๆไม่มีที่สิ้นสุด มาคราวนี้คล้ายจับอะไรได้บางอย่าง บางทีนี่อาจจะเป็นเหตุผลที่ทำให้เขาติดอยู่กับเรื่องเดิม ชีวิตเดิม สถานะเดิม ภริยาคนเดิมและลูกชายคนเดิม ทุกอย่างเหมือนเดิม

แก่ตายในฐานะยูริอุส คาวาลิแอร์ ดิ อาเธอร์

และกลับมาเกิดใหม่อีกครั้งในฐานะยูริอุส คาวาลิแอร์ ดิ อาเธอร์

ซ้ำไปซ้ำมาไร้จุดสิ้นสุด

เขาคิดว่ามันเหมือนกับคำสาป คล้ายกับคำสาปที่เกิดจากความจงใจของใครบางคน

คำสาปที่ไม่มีวันหาย จวบจนกว่าเขาจะทำให้ความปรารถนาของใครบางนั้นเป็นจริง


ใครบางคนที่ไม่รู้ว่าใคร...อาจจะเป็นพระเจ้า เทพ ปีศาจร้าย


หรือบางทีอาจจะเป็นฝีมือของ...มนุษย์

พอคิดแบบนั้นแล้วจู่ๆชื่อของคนที่เขาชิงชังมากที่สุดก็ปรากฏขึ้นมาในหัวของเขา ชายผู้ที่เขาไม่รู้จักหรือพูดคุย รับรู้ตัวตนของคนคนนั้นผ่านประวัติศาสตร์ เรื่องเล่า ตำนานและหนังสือ

หากว่าจะมีใครสักคนที่ทำให้เรื่องราวทั้งหมดนี้เกิดขึ้นมา โดยเป็นเพียงแค่มนุษย์ก็คงมีแค่คนเดียว


อาเธอร์ เพนดราก้อน.....................................

https://scontent.fbkk1-1.fna.fbcdn.net/v/t1.0-9/17098267_1325298817559789_6784757494575311756_n.jpg?oh=fef32e4c85d832c082a4cbd1e8b73377&oe=593AD518


วิเวียน เอ็กซ์คาลิเบอร์ กับ เกว็นนิเวียร์ เอ็กซ์คาลิเบอรฺ์

Linea-Lucifer

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 256 ครั้ง

31,473 ความคิดเห็น

 1. #31232 ์Namwan1704 (@gmmobile49) (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 20 พฤษภาคม 2562 / 19:51
  พี่ใหญ่เป็นคนสร้างเกมนี้ขึ้นมารึเปล่า อาจจะใช่หรือไม่ใช่ เดามั่วล้วนๆ
  #31232
  0
 2. #31160 เมก้า PIG! (@meaowza) (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 / 02:31
  รูปไม่ขึ้นอ่า
  #31160
  0
 3. #30882 ไมยะ จัง (@Mind_ly) (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 22 เมษายน 2562 / 11:22
  ยังมีอารมณ์​มาเล่นมุก​ 55555
  #30882
  0
 4. #30874 BaiTong23 (@undarin) (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 17 เมษายน 2562 / 23:30
  ขำครอบครัวนี้
  #30874
  0
 5. วันที่ 5 มีนาคม 2561 / 15:45
  ครอบครัวนี้ แบบ555
  #29789
  0
 6. #28334 bigbowka (@bigbowka) (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2560 / 15:13
  รูปไม่ขึ้นค่ะ
  #28334
  0
 7. #27749 woonwai!! (@kimmania) (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2560 / 11:15
  กิลแม่งง คุณพ่อสู้ๆนะคะ
  #27749
  0
 8. #27622 Motif (@M0tif) (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 24 กันยายน 2560 / 03:08
  กิลและครอบครัวเป็นพวกตลก 555
  #27622
  0
 9. #26899 PareWaPkh (@PareWaPkh) (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2560 / 12:15
  กิลตลก5555
  #26899
  0
 10. #26825 The Killer Princess (@rebornmini) (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 9 สิงหาคม 2560 / 16:34
  เอาแบบตอนที่เจ้าชายสาปเเคสเลยนะกิล เอาให้เลือดกลบปากแต่ระวังเลือดหมดตัว
  #26825
  0
 11. #26824 The Killer Princess (@rebornmini) (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 9 สิงหาคม 2560 / 16:32
  รูปไม่ขึ้นง่ะ แงงงงงงง
  #26824
  0
 12. #26094 เมมฟิส (@tiks) (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2560 / 20:45
  ชอบครอบครัวของกิลมากๆ น่ารัก
  #26094
  0
 13. วันที่ 10 กรกฎาคม 2560 / 15:02
  อห...กิล...ได้ข่าวว่านายเป็นลูกชายคนโตของบ้านนะ55555555555555
  #25646
  0
 14. #24040 2BXo7 (@choilo) (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2560 / 23:36
  จู่ๆ ก็มาฉุกคิดได้ค่ะว่าตอนก่อนหน้านี้ที่กิลเบิร์ตพูดในใจกับตัวเองตอนที่แคสกำลังสารภาพรักอีกรอบ นั่น พูดถึงใคร?
  ..ซาลซาอัล คนที่กิลจับมือได้มีแค่คนเดียว
  (เว้นให้แคสพูด)
  ..นาย..
  ..
  นายคนไหนของเอ็งฟะะะ!!!
  #ตอนนี้ไม่รุ้จะเม้นอะไรดี แบบจุาๆ มันก้ฉุกคิดขึ้นมา แล้วพอคิดไปคิดมาก็ค้นพบว่า นี่ชั้นอ่ามา90กว่าตอนแล้วเรอะ
  #24040
  0
 15. #22363 คนสวย (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 6 เมษายน 2560 / 10:24
  ความคิดเห็นส่วนตัว เราว่าพี่ใหญ่เป็นคนสร้างเกม กิลในชาติก่อนน่าจะเป็นแม่มดหรือไม่ก็มอแกนหรืออะไรสักอย่างที่เกี่ยวกับอาเธอในชาติที่แล้ว ( มั้ง )
  #22363
  0
 16. #21911 Good morning. (@ringkoa-567) (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 23 มีนาคม 2560 / 00:03
  เห็นรูปแล้วรู้เลยทำไมวิเวียนตัดพ้อเรื่องหน้าอก555555 / เรื่องนี้นี่หยุดอ่านไม่ได้เลยค่ะ เดี๋ยวจะงง
  #21911
  0
 17. #21164 l3oss_it (@suchanee) (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 10 มีนาคม 2560 / 02:47
  .....จะให้กิลไปสู้จริงๆน่ะเหรอค่ะท่านแม่
  ขนาดเป็นเราเองนะ ยังต้องคิดแล้วคิดอีกเลยว่าจะให้กิลไปสู้ดีมั้ย มันแบบ....
  #21164
  0
 18. #20957 so_candy<3<3 (@eyeasaeye1234) (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 6 มีนาคม 2560 / 20:35
  เฮ้อ. กิลได้โปรดนายต้องสู้เป็น
  #20957
  0
 19. #20955 o นู๋ น้ำหวาน o (@namwan34) (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 6 มีนาคม 2560 / 18:30
  อรั้ยมาแล้ว
  #20955
  0
 20. #20952 mothergod (@mothergod) (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 6 มีนาคม 2560 / 13:08
  ไนเจล นายเห็นกิลไหม!?นั้นนะ ยังไม่ใช่คนที่นายหาเหรอ -คนที่บอกว่าตัวเองเป็นลูกสาวน๊ะ!? แค่ดาร์กไปหน่อย บิดเบี้ยวไปนิด ไม่เห็นจำเป็นต้องฆ่าเลย!?
  #20952
  0
 21. #20951 triple ts. (@tt301) (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 6 มีนาคม 2560 / 12:38
  ซัมม่อนท่านี่ลงสู้สนาม //หงายการ์ด
  #20951
  0
 22. #20950 pla.lookpla (@lookplapla) (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 6 มีนาคม 2560 / 12:35
  รออออออ
  #20950
  0
 23. #20949 Nanchee (@Nanchee) (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 6 มีนาคม 2560 / 11:54
  คุณพี่คะ น้องกิลจะถูกไนเจลปู้ยี้ปู้ยำแล้วนะคะ รีบมาช่วยน้องด่วนๆค่ะ
  #20949
  0
 24. #20948 imPIM (@pim052544) (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 6 มีนาคม 2560 / 01:39
  คุณพี่ใหญ่อย่ามาแค่ชื่อสิค่ะ ตัวจริงน่ะอยู่ไหน มาช่วยยัยกิลเร็ววววว
  #20948
  0
 25. #20946 Olanoy_300k (@mook_123) (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 5 มีนาคม 2560 / 20:07
  อ่านไปอ่านมาเริ่มงง//แต่ก็ไม่งง ลุ้นๆ
  #20946
  0
 26. #20921 Lady-Red (@aozaru-runrun) (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 4 มีนาคม 2560 / 16:40
  กิลอกลายเป็นสาวแล้ววววว
  #20921
  1
  • #20921-1 wani@15303 (@15303neenee) (จากตอนที่ 93)
   7 มีนาคม 2560 / 06:58
   จากชายชาตรี?กลายเป็นตุ๊ด 555
   #20921-1