ชีวิตใหม่ของผม ได้โปรดจืดจางลงหน่อยเถอะครับ! [Yaoi]

ตอนที่ 83 : เกลียวคลื่นที่กระทบฝั่งคือการทำลาย ยามเมื่อคลื่นลากถอยกลับไปคือการสูญเสีย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8056
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 236 ครั้ง
  20 ม.ค. 60ท่ามกลางซากปรักหักพังนั้นกษัตริย์อาเธอร์ยังคงยืนอยู่

 

ลูกชายของเขาจากไปแล้วหลงเหลือแต่เพียงเศษซากของโรงเรียนที่ใช้สอนสั่งว่าที่ดยุค ขุนนาง จวบจนอัศวินทุกท่าน สถานที่ที่ผ่านกาลเวลามาหลายพันปีถูกทำลายลงอย่างง่ายดาย

เมื่อเขาอออกเดินสำรวจเขาเห็นการพังทลาย ความบาดเจ็บหรือคนที่โชคร้ายและล้มตายไป

เมื่อเขาออกเดินสำรวจเขาได้ยินถึงเรื่องราวต่างๆ ระเบิดสีดำ แสงสีดำ มันไม่ยากเลยที่จะเชื่อมโยงไปกับผู้ชายเพียงหนึ่งเดียวที่มีพลังแห่งความมืดนี้ได้

'เจ้าชายซาลซาอัล เซคัลโน ดิ อาเธอร์ หนีออกมาแล้ว'

จากนั้นคือความหวาดกลัว

พลังต้องห้ามนั้นได้ทิ้งเมล็ดพันธุ์เอาไว้ผ่านกาลเวลายิ่งกว่าโรงเรียนแห่งนี้ ยิ่งกับการกระทำของซาลซาอัลนั้นยิ่งทำให้ความหวาดกลัวแผ่ขยายมากขึ้น

แล้วเจ้าจะเปลี่ยนมันได้อย่างไร? ลูกชายของเรา...

หรือจะทำเฉกเช่นเดียวกับปฐมกษัตริย์ผู้ครอบครองเอ็กซ์คาลิเบอร์คนนั้น? อาเธอร์ เพนดราก้อนที่มีพลังแห่งความมืดแล้วเลือกที่จะปกปิดมันไว้ ถือครองดาบแห่งแสงสว่างและใช้พลังของมันจนผู้คนต่างเข้าใจผิดเรื่องพลังของเขากัน

ปฐมกษัตริย์ผู้หลอกลวง เปลี่ยนชะตากรรมของตัวเองด้วยการหลอกลวงเพื่อให้ได้รับการยอมรับ แล้วกระทำทุกอย่างด้วยความต้องการของตัวเองโดยใช้คำว่า 'กษัตริย์ผู้กล้าหาญ' มาบังหน้า

เขาเค้นยิ้มออกมา จะอย่างไรก็ดีเขาก็ไม่มีความคิดที่ดีกับปฐมกษัตริย์คนนั้นเลยแม้แต่น้อย

เมื่อเดินไปไม่กี่ก้าวพ่อมดประจำตนก็ปรากฏตัวออกมาอย่างรีบร้อน

ไม่เป็นอะไรใช่ไหมอาเธอร์?”

ดีที่ว่าจุดที่อยู่ตรงนี้คือบริเวณที่ไม่มีคน ไม่เช่นนั้นคงวุ่นวายไม่น้อย ทั้ง 'ชื่อเสีย' ของลูกชายคงได้กระพือมากกว่าเดิม สมใจเด็กหนีออกจากบ้านคนนั้น

จำเราได้?”

ร่างนี้...จำไม่ค่อยได้เท่าไหร่ แต่จำพลังเวทได้” พ่อมดกล่าวเลือกจะไม่พูดเรื่องที่ว่าเลิกใช้ร่างเด็กทั้งๆที่ตัวเองเกือบจะหกสิบซะทีเถอะ! “เจ้าชาย?”

หนีไปแล้ว” กษัตริย์นิ่งงันก่อนกล่าวเสริมเพิ่มเติม “พร้อมกับลูกชายของเจ้ากับว่าที่ดยุกเบดิเวียร์”

...เจ้าลูกงี่เง่า” พ่อมดงึมงำ การเป็นพ่อคนยากกว่าเป็นพ่อมดอาณาจักรเสียจริง “เจ้าจะตามหรือไม่?”

คงไม่” กษัตริย์ตอบ มองพ่อมดที่เหมือนกำลังคิดวางแผนลากคอลูกชายตัวเองกลับมา “เพราะต่อให้เราไม่ทำอะไร ซาลซาอัลก็กลับมาเผชิญหน้ากับเราอยู่ดี” เขาไม่คิดดิ้นรนให้เหนื่อยเปล่าทั้งๆที่รู้ว่าปลายทางคือการพบกันอีกครั้ง

นั่นก็คง...จริง” แต่พ่อมดอยากพบลูก ไม่ใช่กังวล เป็นห่วงหรืออะไรในตัวเด็กคนนั้น แต่ห่วงหนังหน้าของวงศ์ตระกูลตัวเองต่างหาก

เพียงแค่คิดถึงนิสัยของลูกชาย พ่อมดก็รู้สึกว่าตัวเองปวดท้องแปล่บๆ ถึงวันนั้นเจ้าลูกชายคงปรากฏตัวพร้อมกับเจ้าชายเอง เขาเพียงอยู่รอเฉยๆเท่านั้น...

พ่อมดสงบสติอารมณ์ พอคิดดี ใจก็เป็นสุข อาการปวดท้องก็หายไปด้วย...

แต่วินาทีนั้นเหมือนกษัตริย์อาเธอร์ระลึกได้ถึงอะไรบางอย่าง เจ้าตัวหยิบของส่งให้กับพ่อมด

 

กระโปรงของลูกชายเจ้า”

 

...”

โอเค! เขาจะไปตามลูกบ้านั่นกลับบ้าน!

.

.

.

'เจ้าชายซาลซาอัลหนีออกมาแล้ว'

 

ในช่วงเวลานี้สิ่งที่ถูกกล่าวขานที่สุดคงไม่อาจพ้นเรื่องนี้ได้

วงน้ำชาต่างพูดถึง คนทำงานต่างสื่อสาร เด็กน้อยต่างเล่าขาน นับเป็นเรื่องราวที่ไม่ว่าใครต่างก็จับตามองด้วยความตื่นกลัวทั้งสิ้น เจ้าชายผู้ครอบครองพลังแห่งฝันร้ายผู้นั้นหลุดออกมาแล้ว? ทั้งยังไม่รู้ว่าตอนนี้อยู่ที่ไหนกัน?

ขณะที่ชาวบ้านต่างตื่นกลัวเบื้องบนกลับเงียบงัน ไม่มีข่าวใดให้การออกมาเลยแม้แต่น้อย ทำให้เหล่าชาวบ้าน ตลอดจนขุนนางบางส่วนเริ่มที่จะครุ่นคิดประเด็นมากมาย ในตอนนั้นเองที่มันทวีความรุนแรงทางความคิด ข่าวใหม่ที่ประกาศออกมากลับทำให้เหล่าชาวบ้านต่างรู้สึกถึงอายุขัยของชีวิตที่หดสั้นลง

ว่าที่พ่อมดเมอร์ลินและว่าที่ดยุกเบดิเวียร์อยู่ฝั่งของเจ้าชายต้องห้าม ขณะนี้หายตัวไปพร้อมกับเจ้าชาย

ท่ามกลางความหวาดกลัวก็ก่อเกิดความกราดเกรี้ยว ผลกระทบของการกระทำของว่าที่ทำให้ตระกูลเมอร์ลินลดบทบาทลง พ่อมดเมอร์ลินคนปัจจุบันถูกปลดจากการเป็นพ่อมดประจำอาณาจักร จากนั้นเจ้าตัวก็หายตัวไปอย่างลึกลับจากเมืองหลวงก่อนการจับกุม

ดยุกเบดิเวียร์และดัสเชสเบดิเวียร์ถูกกักบริเวณอยู่ที่คฤหาสน์ โทษอยู่นั้นขั้นพิจารณาในสภา ยศถูกถอด ตระกูลสายรองของเบดิเวียร์ขึ้นมาแทนที่สายหลัก

ความตื่นกลัวไม่ทันได้หายไปคลื่นใหม่ก็ตามมาอีกระลอกหนึ่ง

ว่าที่ดยุกกาเวนได้มอบสาบานให้กับเจ้าชายต้องห้ามแล้ว ถูกตัดสินให้จำคุก โทษอยู่ในขั้นการพิจารณาในสภา

ดยุกกาเวนถูกปลดจากการเป็นหัวหน้าโต๊ะกลม ดยุกแลนสลอตขึ้นมาควบคุมแทน

ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมากจนแทบตั้งตัวไม่ทัน เรียกได้ว่านี่คงเป็นยุคสมัยแห่งความวุ่นวายและสัญลักษณ์ของการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ เรื่องราวที่โหมกระหน่ำมากมายราวกับคลื่นใหญ่ที่ต้องการเปลี่ยนแปลงสิ่งที่มีอยู่มาตลอดพันปี

หลายคนคิดว่าเรื่องราวของเบื้องบนคงจะจบเท่านี้แล้ว ทว่ากลับไม่เป็นเช่นนั้นเมื่อมีข่าวหลุดออกมาเพิ่มเติม ราวกับต้องการให้ยุคสมัยแห่งนี้มันวุ่นวายจนล่มสลายไป

 

แคส เบดิเวียร์ ครอบครองพลังแห่งความมืด

 

หากก่อนหน้านี้เรียกว่าตื่นกลัว นาทีนี้คือความบ้าคลั่งอย่างแท้จริง มีการเรียกร้องให้ประหารเกิดขึ้นแต่เบื้องบนบอกว่าจะขอตรวจสอบก่อน ทว่าความวุ่นวายเก่าไม่ได้ชำระล้าง ความวุ่นวายใหม่ที่มาแทนนั้นก็ซ้ำเติมเข้าไป เบื้องบนไม่สามารถควบคุมได้ ในตอนนั้นเองที่เรื่องราวความลับของช่วงที่แคส เบดิเวียร์ตอนทารกถูกเปิดเผยออกมาโดยวิหารศักดิ์สิทธิ์

เบื้องบนไม่อาจเยื้อเวลาได้อีกต่อไป โทษถูกตัดสิน

 

ดยุก ดัสเชสและแคส เบดิเวียร์ถูกตัดสินโทษประหาร

.

.

.

แคส เบดิเวียร์ไม่เคยมีความทรงจำที่ดีนักกับครอบครัวนี้

 

ตัวของความถูกเลี้ยงมาด้วยความเย็นชา ตัวของพี่ชายถูกเลี้ยงมาด้วยความอบอุ่น ความแตกต่างนี้ทำให้แคสไม่ค่อยเหลือเยื่อใยกับครอบครัวนี้เท่าไหร่นัก

เขาคิดว่าตัวเองคงไม่รักพ่อแม่ของตนมากเท่าไหร่

และเขาก็คิดว่าอีกฝ่ายคงจะไม่ได้รักเขาเช่นเดียวกัน

แคส เบดิเวียร์คิดเช่นนั้นขณะที่หูได้ยินเสียงสายลับของท่านพ่อพูดถึงโทษประหารที่ทางบ้านของเขากำลังจะได้รับด้วยความสงบ แม้ว่าสาเหตุจะมาจากพลังของตนก็ตาม แตกต่างจากดัสเชสเบดิเวียร์ที่ตอนนี้ตื่นกลัว หญิงวัยกลางคนล้มตัวลงแล้วร้องไห้ เธอกำลังหวาดกลัวต่อความตาย

ผิดกับดยุกเบดิเวียร์ที่นิ่งงัน เพียงหยักหน้าแล้วครุ่นคิด “ข่าวของเจ้ามาเร็วกว่าประกาศฉบับจริงจะมาถึงราวครึ่งชั่วโมง...ยังทัน”

สายลับคนนั้นพยักหน้า จวบจนกระทั่งท่านพ่อโบกมือสายลับคนนั้นก็กรอกยาเข้าปากตนเอง จากนั้นก็ล้มตัวลงตายต่อหน้าแคสและดัสเชส

ดัสเชสเบดิเวียร์ตื่นกลัวมากกว่าเก่า ทว่าเวลากลับไม่เพียงพอให้เธอกลัวมากกว่านี้ ดยุกหันมาหาเขากับท่านแม่แล้วบอกว่า “ทางลับของคฤหาสน์สำหรับหนีนั้นจุดที่โผล่จะมีสามจุดด้วยกัน ทว่าจุดดั่งกล่าวนั้นพ้นกำแพงของคฤหาสน์เราไปเพียงเล็กน้อยเท่านั้น จากการคาดเดาของเราแล้วทหารน่าจะปิดล้อมจากตัวคฤหาสน์แห่งนี้ไม่เกินระยะ 10...”

ค่ะ คุณคะ...”

เรามีเวลาหนีไม่มากเพราะงั้นคงไม่อาจเตรียมของอะไรได้เลย เตรียมอาวุธไปเผื่อการปะทะ” ไม่มีความตื่นกลัวปรากฏบนใบหน้า พ่อของเขายังคงเป็นคนผู้สง่างามเสมอแม้ว่าคมเคียวของยมทูตกำลังเข้ามาหา “เราต้องแยกทางกันไป”

คงต้องเป็นแบบนั้น

แคสพยักหน้า เขาไม่มีความคิดที่จะตายที่นี่จึงรับฟังสิ่งที่พ่อพูดอย่างสงบ

ดยุกเบดิเวียร์พูดรายละเอียดของเส้นทางลับอย่างคร่าวๆ พร้อมกับยกอัญมณีให้แม่ “นี่เป็นอัญมณีที่มีเวทปลอมแปลงระดับสูงอยู่ ถ้าสวมใส่คนภายนอกจะมองไม่ออกว่าเป็นใคร...”

นัยน์ตาของดยุกสบตากับดัสเชส ไม่มีคำกล่าวใดแต่สตรีผู้สูงศักดิ์ของเบดิเวียร์ก็พยักหน้าอย่างเงียบงัน

ส่วนของลูกอัญมณีแห่งการปกปิด...” นัยน์ตาของท่านพ่อมองเขา มันฉายความรู้ทันอะไรบางอย่าง “อย่างเกรงกลัวที่จะฆ่า แต่จงเกรงกลัวที่จะสูญเสียและจำไว้...

 

จงรักชีวิตของตัวเองมากกว่าสิ่งใด”

 

คำพูดนี้คล้ายบอกว่าดยุกเบดิเวียร์รับรู้ว่าตัวแคสสามารถใช้เวทแห่งความมืดได้

แคสไม่แปลกใจ การเปลี่ยนแปลงทางกายภาพของเขามีมากเกินไป ถ้าอีกฝ่ายจะไม่ตะหงิดใจเลยมันคงน่าแปลกไปหน่อย บางทีเขาคิดด้วยซ้ำว่าเจ้าตัวคงรู้เรื่องเจ้าชายซาลซาอัลอาศัยอยู่ที่คฤหาสน์เบดิเวียร์มาตลอด

ไม่เสียเวลามากกว่านี้ ท่านพ่อพาไปยังห้องลับ เมื่อถึงทางแยกนั้นท่านสั่งให้เขาไปกับแม่ ไม่มีการร่ำลาของคู่รัก ท่านแม่พยักหน้าก่อนจะเม้มปากแน่นพร้อมกับเดินตามเขามาอย่างนิ่งงัน

ปกป้อง...ด้วย”

นั่นคือเสียงฝากฝังท่านแม่เอาไว้กับเขาของท่านพ่อ

แคสเพียงหยักหน้าก่อนจะเดินนำท่านแม่ไป ทางลับไม่ใช่สถานที่ที่ดีนัก ทั้งเหม็นอับและสกปรก ท่านแม่เม้มปากแน่นทว่าน้ำตาไม่ไหล แม้ว่าจะหวาดหวั่นก็ตามที

ท่านแม่ของเขาเป็นคนอ่อนแอ

เธอเป็นเหมือนผู้หญิงสังคมชั้นสูงทั่วไปที่งดงามในงานเลี้ยง มีชีวิตด้วยรอยยิ้มในวงน้ำชา มีความสุขกับดอกไม้และเสียงหัวเราะ แม้ว่าเธอจะเป็นแม่ที่ไม่ดีนัก แต่แคสจะทำทุกอย่างเพื่อปกป้องเธอ

เขาเดินออกไปเรื่อยๆจวบจนกระทั่งถึงทางออก เป็นอย่างที่บิดาบอก ทางลับนี้ไม่ได้ไกลจากคฤหาสน์มากพอจะหนีออกจากเมืองหลวง ท่านแม่เม้มปากแน่นก่อนจะสวมอัญมณีปลอมแปลง ส่วนตัวแคสนั้นใช้เวทแห่งความมืดที่เหมือนกับซาลซาอัล สาปตัวเองเพื่อเปลี่ยนรูปลักษณ์

มันไม่ค่อยสมบูรณ์แบบนัก ยังคงหลงเหลือความเป็นแคส เบดิเวียร์อยู่มาก ทว่าหากไม่รู้จักกันจริงก็คงยากที่จะแยกแยะออก

แต่นั่นก็เพียงพอที่จะหนี

หลังจากออกเดินตามซอกซอยกับท่านแม่มานานสมควรเมื่อย้อนกลับไปเพื่อดูสถานการณ์แคสเห็นวงล้อมทหารรอบคฤหาสน์เบดิเวียร์ เป็นอย่างที่ท่านพ่อคาดการณ์เอาไว้ไม่ขาดไม่เกินเลยด้วยซ้ำ

เขาจึงหันหลังเพื่อพาท่านแม่ออกมาจากเมืองนี้ ทว่ายังไม่ทันได้หมุนตัวสายตาเขาเห็นชายสง่างามผู้หนึ่งยืนอยู่กลางวงล้อมทหารด้วยใบหน้าที่หวาดหวั่นต่อสิ่งใด

 

นั่นคือพ่อของเขา

 

ที่ควรจะหนีในทางลับ ไม่ใช่ผู้ชายที่เดินออกมาจากคฤหาสน์เช่นนี้!!

แคสตั้งใจจะเข้าไปช่วยท่านพ่อทว่าท่านแม่กลับฉุดเขาเอาไว้ เธอร้องไห้แต่ไร้เสียง ส่ายหัวและพยายามกระชากเขาออกมา ทอดทิ้งท่านพ่อที่ถูกจับกุมอย่างน่ารังเกียจ ดึงลากเขาวิ่งออกไปจากตรงนั้น

 

หนี...ต้องหนี...ต้องหนี...หนีเท่านั้น...”

 

เธอได้ทิ้งคู่ชีวิตของเธออย่างเลือดเย็น...

โดยไม่หันหลังกลับมามอง

 

..........................................................

วันนี้อัพ 2 ตอนนะคะ ตอนต่อไปน่าจะมาตอน 3 ทุ่มนี้

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 236 ครั้ง

31,402 ความคิดเห็น

 1. #30869 BaiTong23 (@undarin) (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 17 เมษายน 2562 / 19:55
  ดราม่ามาก อย่าทิ้งไนเจลเลยนะ
  #30869
  0
 2. #30443 ゆめ。 (@Dreamer_Eater) (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2561 / 18:46
  ฮืออออ;;^;;
  #30443
  0
 3. #30312 nsriapirath (@nsriapirath) (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2561 / 12:58
  เจ็บปวดอะ TT
  #30312
  0
 4. #29949 Fifa30152 (@Fifa30152) (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 26 มีนาคม 2561 / 09:25
  แบบทำไมแค่เกิดมากับพลังแห่งความมืดถึงตัดสินแบบนี้แล้วอะ คือเข้าใจกฏของโลกเลยแม่มความยุติธรรมจริงๆมันไม่มีอยู่หรอก ตอนนี้เป็นตอนที่สะเทือนใจมาก เหมือนบัตเตอร์ฟลายเอฟเฟคเลย จุดเปลี่ยนชิ้นใหญ่ล้างกระดานใหม่หมด โอยยย หวังว่าเจ้าชายกับกิลจะมาช่วยคนทางนี้นะ
  #29949
  0
 5. #29856 amemiz (@UkeHana) (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 18 มีนาคม 2561 / 23:48
  กฎบ้าบอจริงๆนั้นแหละ ทำไมหรอ เพราะแค่พลังต้องห้ามต้องฆ่าคนบริสุทธิ์ บ้าสิ้นดี ให้ซาลซาลขึ้นก็ดีเหมือนกัน ล้างใหม่ทั้งอาณาจักรเลย ในเมื่อไม่ได้รักความดี จะตายก็ตายด้วยกันให้หมด ไนเจลด้วย หาทางหนีออกมาให้ได้ เพราะน่าจะรวมกัน ฝั่งของ อัศวินโต๊ะกลม(ฮาเรฟ) กษัตริย์และเมอร์ลิน กับฝั่ง ซาลซาล คาลิส กิล ไนเจล แคส มาสู้ให้ตายไปข้าง อยากรู้เหมือนกัน แสงสว่างจะสู้ ความมืด x 2 ได้รึเปล่า จะสู้เวทย์ที่แข็งแกร่งกว่าเมอร์ลินอย่างคาลิสได้รึเปล่า :)
  #29856
  0
 6. #29441 วายุจัง (@inu47) (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561 / 17:30
  แม่รักเจ้าไง...พ่อแคสเองก็รักแคสนะ
  #29441
  0
 7. #29177 Achyls (@mynamenane) (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 13 มกราคม 2561 / 18:30
  ขอหยาบนะคะ...
  แม่งเอ้ยยย ทำไมเรื่องมันถึงปวดตับอย่างนี้ ฮือออออออ สงสารทั้งตระกูลเกเวน ทั้งตระกูลเบดิเวียร์ คือชิบหายวายวอดมาก ;_;
  #29177
  0
 8. #27337 SOUGIYA (@himitsu-me) (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 7 กันยายน 2560 / 21:54
  กำลังฟินกับตอนที่แล้ว มาตอนนี้ T T
  #27337
  0
 9. #27195 มินมิ๊นนนน(nAdaLyn) (@neera2007) (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2560 / 15:50
  ถ้ากิลคิดถึงคนอื่นบ้าง เอาใจตัวเองน้อยลง มันอาจไท่ขนาดนี้ก็ได้
  พอดิลเจอซาลๆ เหมือนไม่มีคนคอยฉุดกัน เลยทำแต่เรื่อง ที่ทำให้เสียใจ
  #27195
  1
  • #27195-1 TheViper_ (@HongTae_) (จากตอนที่ 83)
   3 กุมภาพันธ์ 2561 / 10:50
   กิลทำไมนายเป็นคนแบบนี้ผิดหวังที่รักจริงๆ ฮือออ
   #27195-1
 10. #26817 The Killer Princess (@rebornmini) (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 9 สิงหาคม 2560 / 11:11
  แม่แม่งเ-ี้ย อย่างน้อยเศร้าบ้างก็ดี ไรท์บรรยายเหมือนแม่เห็นแก่ตัวเห็นแก่ชีวิตตัวเองแล้วเอาแคสไปเพื่อเป็นเกราะกำบัง-*-
  #26817
  0
 11. #26082 เมมฟิส (@tiks) (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2560 / 13:28
  ท่านพ่ออย่าตายน่ะ
  #26082
  0
 12. #25650 Nana_shadows (@Nana-Shadows) (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 10 กรกฎาคม 2560 / 16:35
  ทำไม ทำไม ทำไม
  #25650
  0
 13. วันที่ 10 กรกฎาคม 2560 / 11:14
  นุ้งแคส... ;_;
  #25628
  0
 14. #24025 2BXo7 (@choilo) (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2560 / 12:48
  .......
  #24025
  0
 15. #22137 Azlyss (@Azlyss) (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 31 มีนาคม 2560 / 00:20
  โห ตอนนี้นี่เห็นอะไรหลายอย่าง
  #22137
  0
 16. #22026 mangpor43 (@por2543) (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 28 มีนาคม 2560 / 10:12
  เศร้าาาาาาาาา
  #22026
  0
 17. #20426 fanggy.fuu (@fangfarrah) (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2560 / 16:52
  ทำไมดัชเชสทำงี้
  #20426
  2
  • #20426-1 ห้วงมิติสีดำ (@mook5963) (จากตอนที่ 83)
   11 มีนาคม 2560 / 15:17
   บางทีชีวิตก็ต้องมีการเสียสละเพื่อให้อยู่รอด ถ้ากลับเข้าไปช่วยแล้วที่ดยุคทำไปจะมีค่าอะไรล่ะคะถูกมะ?
   #20426-1
  • #20426-2 SP.palrer (@pernar) (จากตอนที่ 83)
   15 มีนาคม 2560 / 11:12
   ก็เพราะทำเพื่อครอบครัวอ่ะ ยอมเสียสละตัวเองเพื่อให้แม่กับลูกปลอดภัย
   #20426-2
 18. #20364 Good morning. (@ringkoa-567) (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2560 / 13:26
  เนื้อเรื่องช่าง....เจ็บปวดยิ่งนักก
  #20364
  0
 19. #19175 pick-17 (@pick-17) (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2560 / 20:52
  ตัวเอกดูชิล แต่เนื้อเรื่องโคตรหน่วงเลย
  #19175
  0
 20. #18505 sprinkle star (@aleenaaom) (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 27 มกราคม 2560 / 21:04
  มาม่าอร่อยจนเคี้ยวไม่เข้าเลยค่ะ.. หนักหน่วงจนพูดไม่ออกเลยทีเดียว
  ถึงจะยังไม่ใช่ตอนจบ แต่ก็อยากบอกว่า เรื่องนี้สะท้อนให้เห็นมุมมองหลายด้านจริงๆค่ะ อ่านแล้วหนักหน่วงบีบหัวใจมากค่ะ ;; - ;;
  #18505
  0
 21. #18429 ทำไมต้องไอค่อน' (@tingerbel) (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 24 มกราคม 2560 / 15:43
  ด่ะ ดะ เดี๋ยว นี่มันอะไรกันเนี่ย ยุคสงครามกลางเมือวเหรอ สงสารครอบครัวเบดิเวียร์มาก แต่เราก็รู้สึกอยู่ลึกๆว่าบ้านนี้อยู่ฝั่งเจ้าชายนะ เพราะไม่งั้นน่าจะตะเพิดตั้งแต่กิลเบิร์ตแอบซุกซาลซาลไว้ในห้องตั้งนานแล้ว เป็นครอบครัวที่รักลูกมาก
  #18429
  0
 22. #18325 aomnovel (@aomnovel) (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 22 มกราคม 2560 / 13:09
  ไมเรื่องมันเศร้าขนาดนี้อ่ะ
  #18325
  0
 23. #18184 YoGurT_Yo^^ (@nuyoja) (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 22 มกราคม 2560 / 00:00
  กิลอยู่หนายยยย นั่นพ่อนายนะ
  #18184
  0
 24. #18168 Minutedao (@Minutedao) (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 21 มกราคม 2560 / 23:08
  ตอนนี้หดหู่ใจมาก นับถือพ่อกิลจริงๆ ฮือออออออออออออออออ
  #18168
  0
 25. #18164 คนเหงาเข้าใจไหม (@minamiko) (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 21 มกราคม 2560 / 22:54
  เห้ยยยยย อะไรเนี่ย! กิลมาช่วยเซ่!
  #18164
  0